Xem Nhiều 6/2023 #️ Lập Trình Ứng Dụng Facebook # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Lập Trình Ứng Dụng Facebook # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lập Trình Ứng Dụng Facebook mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sura Online

Sau 6 tháng trời đất bặt vô âm tín, những tưởng tham dự án nhỉ biến mệnh chung, tuy rằng nhiên mới đây nhất, NSE Entertainment hử tiếp kiến ban bố những thông tin mới phai nương cậy game nhập vai mang thằng Sura Online hạng hụi. Trường đoản cú đó, không mỏng những lo âu mực game thủ đang trông chờ nương tựa game nà cũng giảm dận phần nào là.

Là đơn game online thể MMORPG , Sura Onlinehứa một cú chuyện cũng như bầu chớ khí trong game còn nhồi tượng hơn hẳn những cái tên như Diablo 3hoặc Path of Exile. Phứt kèm cặp với đó, hệ thống gameplay phong tặng cách action RPG, chế cữ PvP, PvE đa dạngcùng 3 trên dưới nhân quất được người nhởi chọn lọc giúp tặng Sura Online có thể chiều vâng gu game chôm chớ chỉ tại Hàn Quốc song còn trên rặt nạm giới.

Ngày nay, Tencent Games thoả chính thức nhiều đặng bản quyền phạt hành Sura Online trên chũm giới. Trong suốt nhút nhát đó NSE thoả còn tầng đơn nhà phạt hành biếu nương cậy game nè tại thị dài Hàn Quốc. Chính bởi vậy, đây nhiều thể sẽ là một trong suốt những lượt hãn hữu gây game thó quốc tế để thưởng thức một tác phẩm xuể bại ra đầu hàng bom tấn tới trường đoản cú Hàn Quốc trước hết cuống đồng game chôm miền Kim hệt.

Tân Lưu rành Sưu ngần Lục

Trước hè sự kiện lớn mang thằng ChinaJoy sắp sửa tốt diễn ra ra chót tháng 7, một trong những cái thằng hứa hẹn lắm tự dưng phá nhất làng game Trung Quốc là Tân Lưu toàn Sưu lóng Lục cũng chẳng thể đứng ngoài cuộc chơi. Dự định tại sự kiện phăng game sắp đặt băng nhóm chức tại Thượng Hải, nhà phát hành ta KongZhong sẽ mang sản phẩm ngữ hụi tới đặt tạo ních tuyệt nhiên biếu cọng đồng, mở mang đàng tặng thời đoạn thể nghiệm bận của 2 sẽ diễn ra ra tháng 8 tới đây.

Tân Lưu rặt Sưu kiêng Lục(thằng tiếng anh là Master of Meteor Blades) gọi tắt là Tân Lưu tinh tường là đơn game online 3D ghẹo loại thể MMORPG nhiều đề giỏi võ ăn nhập, là sản phẩm mới nhất được phạt triển và vận hành ta vì chưng đả ty KongZhong. Tợ game nè mão thừa những ưu chấm ngữ seriesgame offlinevà đưa thêm vào những nguyên tố, vũ khí mới sứt.

Hát tuồng họa trong Tân Lưu rõđặt dùng đơn engine từ bỏ phạt triển vị làm ty Kongzhong, mang lại những ảnh ảnh tráng lệ chân thực có lực hút như phim điện hình. Từ bỏ những tiểu trấn giàu cảnh quan ưu mỹ, âm thanh ồn áo trong suốt hàng rượu năng cảnh rượu cồn tìm kiếm mực những cao chôm trong suốt dính dấp trú chân, hết thảy những trường học cảnh đấy đều sẽ xuất bây giờ trong trò nhởi, khôi phủ phục lại một cách hoàn trả mỹ, vẹn nguyên nhất cố gắng giới võ ăn nhập thứ Lưu tuyền hòng Điệp cữ.

Hệ thống đấu tranh ngữ nương tựa game nào là rất ấn tượng, người chơi sẽ cảm dấn tốt chân thực uy thế hạng quyền cước làm vào đa làm thịt, năng đao gươm sắc bén đến tận xương đẵn, đánh người nhởi giàu cảm dìm sảng khoái và phấn thú vị như còn chơi một game hành rượu cồn offline chũm. Chửa tường thuật hệ thống khí giới trong suốt Tân Lưu rành rất đa thể cùng 15 loại vũ khí, mỗi một loại đều có những kín tính toán, phương pháp dùng và chiêu thức hoàn trả tuyền khác nhau.

Age of Storm

Mới đây, nhà vạc triển Pmang và nhà vạc hành Dragonfly vẫn chính thức ban bố nương cậy game gia nhập vai Age of Storm: Kingdom Under Firesẽ phứt ra tuổi stress test server ra ngày 31/07 tới đây. Sau đó vào ngày 08/08, Age of Storm sẽ chính thức béng vào thời đoạn Open beta.

Tính hạnh ra, Age of Stormcũng thoả có xấp xỉ 3 năm “thai nghén”. Giống như rất có tựa game MOBA khác, danh thiếp tìm nhân quất mực Age of Storm cũng đặt cứt vách những nhóm đồng khả hay là chính như tanker, AOE, ranged hoặc healer.

Trong mỗi sứt nối đeo đậm chồng MOBA ngữ Age of Storm, những game thủ sẽ không bị bó ép vào đơn faction hay là đơn bè nhất quyết, và cách chơi cụm từ game cũng trở thành khôn cùng thoải chèo: Hai dúm sẽ đồng tranh giỏi, và lúc đồng hầu hạ đếm ngược chấm dứt, dóm nào phá hủy nổi giàu làm đệ hơn, hay là phá hủy được tiến đánh trình ở spawn base thứ dóm đang lại sẽ chiến thắng.

LAF

LAFlà cái tên viết đóng cụm từ Loya Attacking Forces. Giống như cái gã mức nương nhờ game gia nhập vai non-target nà, trong game, người chơi sẽ là đơn trong những thành viên hạng sức lượng biểu vệ đế quốc Loya. Cùng tã lót LAF sở hữu hệ thống dungeon cũng như PvP đồng gameplay chặt chẽ chặt chẽ vô cùng thoả tay.

Phải những sứt nối trong suốt dungeon mức LAF tặng phép cùng nhút nhát 4 game thó thưởng thức, thời chế khoảng PvP sẽ là đơn chấm khác, tã lót game thó có trạng thái lựa một trong giàu ảnh thức PvP: 1 vs 1, 3 vs 3, và thậm chấy là những cá chiến quy ụ lớn 15 vs 15.

Mới đây, nhà phạt hành LAF, Uniana hả chính thức công bố giai đoạn closed beta của tợ game online nào sẽ nổi diễn ra vào trung kì cọ tháng 8 tới đây.

Lập Trình Ứng Dụng Di Động

Thiết bị di động có đặc trưng là được thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo bên mình một cách tiện lợi. Đặc biệt, khi các thiết bị di động ngày càng đa dạng thì việc sử dụng có khả năng đáp ứng cho nhu cầu của con người một cách hiệu quả nhất. Nó trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với con người, với mọi đối tượng.

Khi nhu cầu của người dùng tăng cao tạo cơ hội không chỉ cho các hãng sản xuất mà các những nhà lập trình di động. Từ việc phát triển các ứng dụng di động giúp việc khai thác hết những tính năng, lợi ích của thiết bị hữu ích này trở nên dễ dàng hơn. Lúc này, những người xây dựng app di động được quan tâm, chú ý với cơ hội phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp hiệu quả.

Lập trình ứng dụng di động chính là việc sử dụng những ngôn ngữ lập trình để viết app phát triển những ứng dụng để gia tăng tới mức tốt nhất tiện ích cho thiết bị di động mà người dùng đang dùng. Trong đó, hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến hiện nay là iOS và Android thì việc có thể thiết kế app mobile phù hợp sẽ đáp ứng tốt cho những yêu cầu, đòi hỏi thực tế của con người. Trong đó, những ứng dụng phổ biến như chat, game, từ điển, đọc truyện, tổng hợp thông tin chứng khoán, giá vàng, hay truy cập mạng xã hội, ứng dụng cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi lập trình ứng dụng app mobile

Lĩnh vực xây dựng app moblie hiện nay phát triển bắt kịp với xu thế chung, đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của con người. Trong đó, việc có thể xây dựng những ứng dụng thích hợp đem tới những lợi ích lớn. Và đối với những doanh nghiệp thì việc có thể tạo nên ứng dụng di động cho riêng mình trở nên cần biết, bởi những giá trị mà mình đạt được:

Mở rộng hơn nữa khả năng tiếp cận với khách hàng cũng là lợi ích mà doanh nghiệp đạt được với app di động thích hợp. Có thể giúp khách hàng truy cập, tìm hiểu về sản phẩm, về doanh nghiệp của mình qua nhiều kênh thông tin, ngay cả qua thiết bị di động mang theo bên mình thì việc đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng trở nên đơn giản, dễ dàng.

Một ưu điểm nổi bật của thiết kế ứng dụng mobile chính là việc có thể đảm bảo giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín nhất. Hoạt động rộng khắp trong nhiều lĩnh vực giúp doanh nghiệp được đánh giá cao hơn, có được chất lượng cùng sự toàn diện lý tưởng nhất. Điều đó giúp việc có thể nâng cao vị trí trên thị trường đạt kết quả như ý.

Thông qua việc thiết kế và sử dụng app di động dành cho doanh nghiệp thì việc có thể tiếp cận phản hồi của khách hàng, hỗ trợ nhanh chóng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Phục vụ hiệu quả 24/7 giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó giúp việc nhận được đánh giá cao, cùng việc tăng thêm lượng khách hàng trung thành thuận lợi.

Các ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động, thiết kế App

Khi cần phát triển ứng dụng di động thì biết về các ngôn ngữ lập trình là kiến thức cơ bản. Sử dụng ngôn ngữ lập trình hợp lý mới giúp quá trình xây dựng nên những ứng dụng di động được diễn ra thuận lợi, đáp ứng tốt nhu cầu, đòi hỏi thực tế của con người.

Ngôn ngữ lập trình sử dụng cho Android

Ngôn ngữ lập trình Java

Được biết tới là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất hiện nay khi phát triển các app mobile cho hệ điều hành Android. Với cộng đồng developer vô cùng lớn mạnh, phát triển nhiều năm thì việc sử dụng Java giúp mỗi người được hỗ trợ, tư vấn tận tình, chuyên nghiệp về chuyên môn khi có nhu cầu. Điều này chắc chắn sẽ giúp quá trình viết app diễn ra thuận lợi, hoạt động hiệu quả trên thiết bị di động sau khi hoàn thành.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng ngôn ngữ Java trong việc xây dựng ứng dụng Android chính là việc chúng ta có thể thoải mái sáng tạo để tạo nên app theo ý mình mong muốn. Tuy nhiên, việc sáng tạo lại có sự giới hạn nhất định, trong khoảng kiến thức chuyên môn, hiểu biết của bản thân mỗi người về ngôn ngữ lập trình này. Vì vậy, trước khi bắt đầu hãy tham khảo thông tin, học hỏi một cách kỹ lưỡng để chủ động và hiệu quả hơn khi sử dụng Java trong lập trình ứng dụng mobile.

Ngôn ngữ lập trình Kotlin

Ngôn ngữ Kotlin được cung cấp bởi JetBrains – công ty tới từ Cộng hòa Czech chuyên phát triển ItelliJ IDEA. Hiện nay, ngôn ngữ này chính thức được Google hỗ trợ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mỗi người trong quá trình viết app theo yêu cầu thực tế.

Việc sử dụng Kotlin có nhiệm vụ chính, quan trọng nhất chính là để giải quyết một vài vấn đề còn xuất hiện khi sử dụng Java, từ đó giúp quá trình thiết kế ứng dụng Android diễn ra thuận lợi, đem tới kết quả cao nhất. Từ đó, việc sở hữu những ứng dụng cho thiết bị di động trên nền tảng hệ điều hành Android trở nên hiệu quả như mỗi người mong muốn.

Đối với ngôn ngữ lập trình Kotlin khi được sử dụng được đánh giá sở hữu syntax khá đơn giản, nhỏ gọn. Chính vì vậy, khi viết ứng dụng tình trạng xuất hiện những dòng code quá dài, quá rườm rà được giải quyết hiệu quả. Tử đó, việc có thể tập trung vào những vấn đề quan trọng được hiệu quả, thay vì mất nhiều thời gian xử lý những câu lệnh quá phức tạp, quá dài dòng không cần thiết. Không chỉ vậy, với sự xuất hiện của Kotlin, kết hợp cùng ngôn ngữ lập trình Java có thể giúp các lập trình viên khi thực hiện khai thác một cách triệt để, thế mạnh của hai ngôn ngữ này. Nó tạo điều kiện cho việc hoàn thiện nên ngôn ngữ viết app mobile đạt kết quả lý tưởng.

Ngôn ngữ lập trình sử dụng cho iOS

Ngôn ngữ lập trình Swift

Đối với những ứng dụng di động phát triển trên hệ điều hành iOS thì việc lựa chọn Swift là ngôn ngữ lập trình đáng để cân nhắc. Đây là ngôn ngữ được trình làng từ năm 2014, phát triển và được tin dùng cho tới nay. Hiện nay, ngôn ngữ lập trình Swift được sử dụng dưới dạng mã nguồn mở, tiếp cận hiệu quả và được ưa chuộng từ nhiều nhà phát triển mobile danh tiếng. Đối với những cá nhân, đơn vị muốn khởi nghiệp bằng ứng dụng iOS thì Swift là một lựa chọn sáng suốt, thịnh hành nhất.

Ngôn ngữ Swift hiện nay được Apple bổ sung thêm khá nhiều những tính năng hữu ích, tuyệt vời như syntax rất đơn giản, tìm kiếm lỗi lập trình hiệu quả,… Chính từ những tính năng hữu ích đó mà việc sử dụng Swift đem tới khả năng hoàn thiện ứng dụng hiệu quả, đáp ứng tốt cho mục tiêu lập trình app mobile cho hệ điều hành iOS được tiến hành như ý muốn.

Ngôn ngữ lập trình Objective-C

Ngôn ngữ lập trình đầu tiên được sử dụng, được coi là tiền đề cho những phát triển ban đầu cho hệ điều hành iOS chính là Objective-C. Chính vì vậy, hiện nay dù ngôn ngữ Swift ngày càng được ưa chuộng song Objective-C vẫn có ý nghĩa, tầm quan trọng và tin dùng trong rất nhiều những dự án khác nhau. Đôi khi, việc sử dụng song song cả hai ngôn ngữ giúp quá trình phát triển ứng dụng iOS đạt được kết quả lý tưởng nhất.

Tuy nhiên việc sử dụng ngôn ngữ Swift vẫn được nhiều công ty lập trình ưu tiên khi mà nó luôn được “nhà Táo” hỗ trợ các bản cập nhật tính năng mới, hỗ trợ lập trình viên viết app tốt hơn.

Lưu ý khi phát triển ứng dụng di động iOS – Android

Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm trước khi phát triển ứng dụng và tung ra thị trường chính là nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường. Thông qua những cuộc khảo sát chi tiết, đầy đủ để phát tích chính xác về market hiện tại sẽ giúp việc hiểu về đối thủ cạnh tranh, hay xác định điểm mạnh, điểm yếu cũng như chiến lược mà họ theo đuổi được hiệu quả. Không chỉ vậy, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh còn giúp chúng ta có thể chắc chắn rằng mình sẽ không mắc lại những sai lầm mà họ đã trải qua.

Thêm vào đó, nghiên cứu về khách hàng cũng không thể thiếu. Thu thập phản hồi, những đánh giá của người dùng khi sử dụng ứng dụng sẽ là những thông tin hữu ích. Từ đó, chúng ta xác định được người dùng thích điều gì, không thích điều gì ở từng dạng ứng dụng di động khác nhau. Có được cơ sở đó việc điều chỉnh trên chính app của mình khi hoàn thiện trở nên hiệu quả, đem tới những ứng dụng chất lượng hoàn hảo hơn.

Tính năng hiệu quả

Thân thiện với thiết bị di động, với dữ liệu di động tới mức tối đa là điều mà một chuyên viên thiết kế app cần đảm bảo. Dù là người dùng sử dụng dữ liệu 3G, 4G,… cũng có thể sử dụng dễ dàng và không gặp bất kỳ những vấn đề không mong muốn, hay vượt quá mức cho phép có thể xảy ra. Với một app không chiếm quá nhiều data khi hoạt động chạy nền, có thể tối ưu đối với tất cả các dòng máy sẽ giúp việc tiếp cận khách hàng, thu hút được nhiều người dùng dễ dàng hơn.

Khác biệt với thị trường

Khác biệt là yếu tố quan trọng tạo nên sự chú ý, từ đó đi tới thành cong hiệu quả. Tìm kiếm những thứ mới mẻ, tránh nhàm chán luôn là bản chất của con người. Vì vậy, khi viết app di động việc quan trọng chính là có thể mang tới những khác biệt, dựa trên những giá trị cốt lõi cơ sở. Nếu có thể tạo ra được những lợi ích vượt trội, hoàn toàn khác thì việc giữ chân người dùng sử dụng app trở nên dễ dàng, hiệu quả và cạnh tranh tốt với những ứng dụng khác.

Giá cả hợp lý

Đây là yếu tố quan trọng mà mỗi developer cần lưu ý khi lập trình ứng dụng iOS – Android. Giá của ứng dụng có thể chịu tác động bởi rất nhiều những vấn đề khác nhau. Và thông qua mức giá chúng ta đưa ra người dùng sẽ cân nhắc cho lựa chọn để sử dụng hay không. Thực tế là những app miễn phí luôn nhận được sự chú ý, sử dụng nhiều hơn những app mất phí được cung cấp ra thị trường.

Đúng tâm lý khách

Phát triển một ứng dụng di động có phù hợp hay không một phần quan trọng phụ thuộc vào quá trình xác định được đối tượng người dùng mục tiêu. Khi trả lời được câu hỏi ai là người dùng ứng dụng thì việc định hướng, lên kế hoạch, hoàn thiện app mobile trở nên hiệu quả, chuẩn xác hơn rất nhiều. Tạo ra ứng dụng di động có khả năng đáp ứng tốt cho những nhu cầu của người dùng, đối với đối tượng khách hàng cụ thể thì việc nhận được sự yêu thích, đánh giá cao trở nên dễ dàng hơn. Đối với một ứng dụng có đối tượng người dùng tiềm năng cụ thể giúp quá trình lập trình được thuận lợi, nhanh chóng và tránh những vấn đề phát sinh dễ dàng hơn.

Bắt đầu phát triển app từ một nền tảng

Thay vì trực tiếp lập trình ứng dụng di động qua nhiều nền tảng thì bắt đầu với một nền tảng cụ thể sẽ là chiến lược thông minh. Làm tốt từ một nền tảng cụ thể, chiếm lĩnh được một hệ điều hành, nhận được đánh giá cao, có những thành công nhất định trước khi phát triển nó dưới dạng đa nền tảng. Đảm bảo có thể cân đối về mặt chi phí, đánh giá phản hồi từ phía người dùng, có những thay đổi thích hợp, tránh những lãng phí về chi phí đầu tư không cần thiết.

Kiểm tra ứng dụng trước khi ra mắt

Test thử là yêu cầu bắt buộc trước khi đưa app mobile ra mắt trên thị trường. Đây là vấn đề mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng cần đảm bảo thực hiện đầy đủ. Hãy trải nghiệm trước về sản phẩm mà mình tạo ra, từ đó việc đánh giá chất lượng có đảm bảo theo yêu cầu, mục tiêu chúng ta theo đuổi hay không trở nên dễ dàng, đạt kết quả như ý.

Sau khi test trực tiếp, có thể tiến hành chuyển sang giai đoạn chạy thử nghiệm, tức là có sự tham gia của những người dùng đã đăng ký. Từ đó, việc thu thập đánh giá, phản hồi khách quan từ khách hàng được thuận lợi. Với những nhận xét đó việc nhìn nhận về ứng dụng di động đã tạo ra được chuẩn xác, có những thay đổi nếu cần để hoàn thiện hơn nữa về chất lượng trước khi tung ra thị trường.

Có chiến lược marketing cụ thể

Tạo nên mô tả ấn tượng cho ứng dụng

Bất kỳ người dùng nào trước khi quyết định có chọn tải về, sử dụng một ứng dụng di động nào hay không đều quan tâm tới thông tin mô tả về app đó. Bởi thế, có thể tạo được sự chú ý, thu hút ngay từ mô tả của ứng dụng là điều mà các nhà phát triển cần đảm bảo thực hiện đầy đủ. Có khá nhiều người dùng thường có thói quen tìm hiểu về app thông qua mô tả nên việc tạo được sự quan tâm thông qua vài dòng mô tả ngắn thì việc thu hút thêm người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Xác định ngân sách đầu tư cho ứng dụng di động

Tính toán trước ngân sách là việc mà chúng ta cần làm. Mọi bước khi thực hiện để xây dựng ứng dụng di động đều cần có chi phí nhất định. Có thể cân đối với khả năng đầu tư sẽ giúp việc tránh những vấn đề phát sinh, tránh vượt khả năng tài chính được hiệu quả, giúp thiết kế app iOS Android được tiến hành thuận lợi.

Vì sao nên chọn lập trình ứng dụng di động tại Mona Media?

Nhu cầu viết app riêng ngày tăng cao. Mỗi người, mỗi tổ chức có những yêu cầu, đòi hỏi riêng với ứng dụng mà mình sử dụng. Theo đó, đối với các doanh nghiệp khi cần xây dựng app mobile phục vụ cho công việc, cho quá trình hoạt động và phát triển của tổ chức thì chọn một công ty cung cấp dịch vụ lập trình chuyên nghiệp là việc cần làm.

Theo đó, Mona Media hoạt động nhiều năm trên thị trường, cung cấp dịch vụ lập trình ứng dụng di động theo yêu cầu chất lượng đem tới những lợi ích lớn nhất cho khách hàng:

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lập trình chuyên môn giỏi, kinh nghiệm phong phú đảm bảo giúp quá trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng diễn ra thuận lợi. Với nhiều năm làm việc, từng thực hiện qua nhiều dự án thiết kế ứng dụng di động lớn nhỏ khác nhau và lâp trình phần mềm theo yêu cầu thì việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng luôn được cam kết đem tới lợi ích lớn nhất.

Hỗ trợ trong việc tư vấn cho khách hàng toàn diện và hiệu quả. Lắng nghe yêu cầu, mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra những chia sẻ, lời khuyên hữu ích để việc hoàn thành app mobile theo nhu cầu được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Đảm bảo quá trình thiết kế app di động được tiến hành theo đúng quy trình. Tuân thủ đúng quy trình, đúng các bước theo tiêu chuẩn thì việc tạo ra ứng dụng iOS – Android chất lượng, sử dụng hiệu quả đơn giản hơn.

Cung cấp dịch vụ xây dựng ứng dụng di động trong mọi lĩnh vực, đáp ứng cho nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp đầy đủ. Với Mona Media nhu cầu tạo app mobile của mọi khách hàng đều được đáp ứng theo đúng yêu cầu.

Đảm bảo về mặt thời gian khi thiết kế app theo nhu cầu. Tiến hành theo đúng tiến độ, nhanh chóng để việc đưa ứng dụng iOS – Android của khách hàng được nhanh chóng và thuận lợi.

Ứng dụng di động khi được cung cấp hỗ trợ chỉnh sửa, xử lý tới khi hoàn thiện theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế của khách hàng.

Đem tới mức giá thành dịch vụ viết ứng dụng di động hợp lý nhất cho khách hàng.

Bài 1: Thiết Lập Môi Trường Lập Trình Và Tạo Ứng Dụng Đầu Tiên

Bài học đầu tiên này sẽ hướng dẫn các bước để bạn có thể cài đặt các công cụ cần thiết cho việc lập trình di động trên Android. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn từng bước chi tiết để tạo và chạy thử ứng dụng Android đơn giản đầu tiên, ứng dụng Hello world.

Hai thành phần cơ bản nhất mà chúng ta cần phải có để lập trình Android là bộ JDK (Java Development Kit) và Android SDK (Software Development Kit). JDK dùng để tạo ra môi trường thực thi máy ảo cho hệ điều hành mà chúng ta đang sử dụng. Android SDK chứa các phiên bản Android, các hàm API cần thiết, source code minh họa cũng như các công cụ hỗ trợ lập trình khác. Mỗi khi Google ra phiên bản Android mới thì Android SDK cũng được cập nhật tương ứng.

Để cài đặt JDK, bạn cần truy cập vào trang Oracle JDK. Bạn nên tải và cài đặt phiên bản mới nhất để tăng tính ổn định và tận dụng nhiều tính năng hỗ trợ nhất.

Sau khi download, bạn lần lượt thực hiện từng bước theo hướng dẫn để cài đặt JDK

Bạn có thể lập trình Android trên Eclipse luôn nhưng hiện nay Google khuyến cáo bạn nên sử dụng Android Studio là IDE để lập trình Android. Nếu lập trình Android trên Eclipse, bạn phải cài đặt Android SDK riêng thì với Android Studio, ở bước cuối cài đặt chương trình, Android Studio sẽ tự động cài giúp bạn Android SDK.

Lưu ý do máy ảo của Android Studio yêu cầu ảo hóa nên cấu hình phần cứng tốt nhất là các dòng CPU Core I với RAM là 8GB vì chạy Android Studio và máy ảo tốn rất nhiều bộ nhớ.

Sau đó bạn truy cập vào trang web chính thức của Android Developer để tải bộ cài đặt của Android Studio

Sau khi bạn nhấn vào nút màu xanh Download Android Studio, bạn cần phải check để xác nhận mình đã đồng ý với các điều khoản bản quyền trước khi có thể download.

Sau khi bạn download xong, bạn nhấn vào file .exe vừa download và kích hoạt để cài đặt. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn như chọn các thành phần cần cài đặt (bạn nên chọn hết nếu là cài đặt lần đầu), xác định đường dẫn cần thiết và các thông số khác.

Vậy là bạn đã xong các bước cài đặt môi trường và sẵn sàng để tạo ứng dụng Android đầu tiên rồi.

2.Tạo ứng dụng đầu tiên – ứng dụng Hello world

Android Studio có nhiều version và giao diện có hơi khác ở mỗi version, trong phần này sẽ minh họa các bước tạo ứng dụng Hello world trên Android Studio version 2.2.

Bước 1.1: Bạn chọn Start a new Android Studio project

Trong Android Studio, project giúp bạn định nghĩa không gian làm việc của ứng dụng, bao gồm mã nguồn, các tài nguyên và các thông số cấu hình dùng để kiểm thử và build ứng dụng. Ờ bước cơ bản, bạn chưa cần biết nhiều mà chỉ cần cập nhật những thông tin tối thiểu cần thiết của ứng dụng.

Bước 1.2: Đặt tên cho project

Application name: Tên của ứng dụng, bạn lưu ý phải viết HOA chữ cái đầu tiên của tên ứng dụng. Mặc định tên của ứng dụng cũng sẽ là tên Project.

Company Domain: Tên domain của công ty. Dựa trên Application name và Company name, hệ thống sẽ tạo ra package name và thông tin này được sử dụng để đưa ứng dụng lên Google Play. Bạn có thể giữ nguyên các thông tin này mặc định như gợi ý của hệ thống

Project location: đường dẫn trên máy dùng để lưu trữ ứng dụng.

Bước 1.3: chọn nền tảng để phát triển ứng dụng

Phone and Tablet: Bạn chọn mục này để xác định mình đang phát triển ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng. Sau đó bạn chọn Minimum SDK, là phiên bản API thấp nhất mà ứng dụng có thể cài đặt.

– Không nên chọn API quá mới vì sẽ giới hạn số lượng máy có thể chạy được ứng dụng của mình. Ví dụ như nếu bạn chọn Minimum SDK là API 23, thì những máy có API <23 sẽ không thể chạy được.

Bước 1.4: Tạo mới và đưa Activity vào ứng dụng

Mỗi Activity là một màn hình giao diện người dùng, nơi người dùng tương tác, thực hiện một số thao tác tương ứng với chức năng của ứng dụng. Một ứng dụng có thể có nhiều Activity và sẽ có Activity hiển thị đầu tiên khi ứng dụng khởi động. Tương tự như khi bạn lập trình Winform thì cũng có nhiều màn hình và sẽ có màn hình khởi động đầu tiên. Ở đây do chúng ta viết một ứng dụng đơn giản nên chúng ta chọn Empty Activity.

Bước 1.5: đặt tên cho Activity Name và Layout Name.

Do ứng dụng chúng ta chỉ có một Activity, trên đó sẽ hiện dòng chữ “Hello world” nên bạn có thể để mặc định các thông số như gợi ý. Trong Android, tương ứng với mỗi Activity khi tạo ra sẽ có một tập tin lưu source code (.java) và một tập tin là mô tả giao diện của Activity (.xml). Trong trường hợp này, Activity của chúng ta là MainActivity nên hai tập tin đó là chúng tôi và view layout sẽ có tên là activity_main.xml

Bạn nhấn nút Finish để hoàn tất các bước tạo ứng dụng đầu tiên.

Lúc này giao diện của Android Studio sẽ hiện ra như sau

Thanh công cụ giúp bạn thao tác nhanh các chức năng thường dùng khi lập trình trong Android Studio. Trong đó, quan trọng là chức năng Run

, Debug ứng dụng

và quản lý máy ảo

Thư mục manifests: chứa thông tin cấu hình của ứng dụng

AndroidManifest.xml: tập tin XML chứa tất cả các thông tin cấu hình dùng để build ứng dụng và các thành phần của ứng dụng (activity, service,…). Mỗi ứng dụng đều có một tập tin chúng tôi Trong ứng dụng, Activity nào muốn sử dụng đều bắt buộc phải có khai báo AndroidManifest.xml

Tập tin AndroidManifest.xml của ứng dụng mới tạo – Hello world

Thư mục java: chứa tất cả các file mã nguồn .java của ứng dụng

Lúc này do ứng dụng của chúng ta chỉ có một màn hình màn hình MainActivity nên các bạn chỉ thấy MainActivity.java. Tương ứng với mỗi Activity thì file mã nguồn sẽ chứa các xử lý trên Activity đó. Activity nào được khởi chạy đầu tiên khi ứng dụng hoạt động sẽ được khai báo đầu tiên trong tập tin AndroidManifest.xml.

Thư mục res: chứa các tài nguyên của ứng dụng, bao gồm các tập tin hình ảnh, các thiết kế giao diện, thực đơn,… của ứng dụng.

Mặc định bạn sẽ kéo thả các control vào vùng giao diện ( Design), nhưng nếu muốn, bạn có thể chuyển sang Text để thiết kế giao diện bằng cách viết các thẻ XML tương ứng.

Quá trình tạo máy ảo tương đối mất thời gian nên để tiết kiệm thời gian bạn nên làm trước, rồi trong thời gian chờ máy ảo khởi động bạn sẽ viết code cho ứng dụng để đến lúc viết xong có thể build ứng dụng ngay.

Cách 1: chọn biểu tượng AVD Manager trên thanh Toolbar

chọn Create Virtual Device

chọn hệ điều hành Android cho máy ảo. Trong bộ Android SDK đã download hệ điều hành có những API nào thì bạn sẽ thấy có tất cả ở đây

để chạy máy ảo

máy ảo Android đã khởi động xong

Lúc này chúng ta sẽ có kết quả như sau:

Vậy bạn đã biết tạo cài đặt Java, Android Studio và tạo Project đầu tiên. Bạn cũng hiểu được cấu trúc thành phần của ứng dụng Android, biết cách cài đặt và sử dụng Máy Ảo, cuối cùng bạn đã kích hoạt và chạy được ứng dụng Android đơn giản.

Trung Tâm Tin Học Đại học Khoa Học Tự Nhiên

Cách Đăng Ký Và Tạo Ứng Dụng Facebook (Facebook Apps)

Trong bài viết này, xTraffic.pep.vn sẽ giới thiệu đến với các bạn cách đăng ký và tạo ứng dụng trên Facebook (Facebook App).

Ứng dụng trên Facebook (Facebook App) là những chương trình được tạo ra nhằm tương tác với người dùng trên Facebook. Các chương trình này sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – viết tắt là API) của nền tảng Facebook (Facebook Platform) nhằm tương tác với người dùng Facebook.

Yêu cầu khi tạo ứng dụng Facebook

Để tạo một ứng dụng trên Facebook, bạn cần phải có một tài khoản Facebook đã được xác thực thông qua số di động (hiện nay Vinaphone hỗ trợ tốt nhất xác thực Facebook qua điện thoại di động tại Việt Nam), nếu bạn chưa xác thực tài khoản Facebook của bạn thì sẽ không thể tạo được ứng dụng trên Facebook

Đăng ký làm nhà phát triển ứng dụng Facebook

Trước khi tạo được ứng dụng trên Facebook, đầu tiên bạn phải đăng ký làm nhà phát triển ứng dụng Facebook (nếu bạn đã thực hiện bước này thì có thể chuyển sang bước tiếp theo)

Nhấn vào nút màu xanh lá “Register as a Developer” (nút số 1 trên hình 1). Sau đó một hộp thoại sẽ xuất hiện;

Bạn đánh dấu chấp nhận các điều khoản của Facebook (số 1 trên hình 2);

Nhấn vào nút màu xanh “Continue” (số 2 trên hình 2) để đến bước tiếp theo;

Lựa chọn và nhập đầy đủ các thông tin phù hợp với bạn (hình 3)

Nhấn vào nút màu xanh “Continue” (số 1 trên hình 3) để đến bước tiếp theo;

Nhấn vào nút màu xanh “Done” (số 1 trên hình 4) để hoàn tất việc đăng ký làm nhà phát triển ứng dụng trên Facebook. Từ bây giờ trở đi, tài khoản của bạn sẽ không cần phải thực hiện bước này khi tạo mới một ứng dụng trên Facebook

Bạn nhấn vào nút màu xanh “Create New App” (nút số 1 trên hình 5), sau đó một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn nhập thông tin ứng dụng mới tạo trên Facebook

Bạn nhập đầy đủ thông tin vào hộp thoại xuất hiện như trong hình 6:

“App Name” : là tên ứng dụng của bạn. Tên này sẽ xuất hiện trên Facebook khi người dùng sử dụng ứng dụng của bạn.

“App Namespace” : là không gian tên của ứng dụng. Không gian tên này không được trùng với những không gian tên khác đã được sử dụng trên Facebook. Không gian tên này được sử dụng trên URL để truy cập vào ứng dụng của bạn trên Facebook

“App Category” : là thể loại ứng dụng. Bạn chọn thể loại ứng dụng phù hợp với mục đích của bạn.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào nút màu xanh “Continue” để chuyển đến bước tiếp theo.

Bước tiếp theo, bạn nhập đầy đủ và chính xác những ký tự xuất hiện trong hình rồi nhấn nút “Continue” để hoàn tất.

Sau khi tạo mới thành công ứng dụng Facebook, bạn sẽ được chuyển đến ứng dụng bạn vừa mới tạo (hoặc bạn có thể vào trang quản lý các ứng dụng Facebook của bạn tại ).

Trong trang quản lý ứng dụng, bạn sẽ thấy 2 thông tin quan trọng nhất là “App ID” và “App Secret“

“App Secret” (số 2 trên hình 8) : đây là chuỗi ký tự bí mật dùng để điều khiển và tương tác với ứng dụng của bạn. Bạn không nên công khai “App Secret” vì nếu ai đó biết được thì sẽ có thể lấy và điều khiển ứng dụng này của bạn. “App Secret” có thể được thay đổi bằng cách nhấn vào “reset” (số 3 trên hình 8).

Để có thể chạy được ứng dụng Facebook trên website của bạn, bạn cần phải thiết lập các thông số :

“App Domains” (số 4 trên hình 8) : tên miền mà ứng dụng cho phép chạy. Ví dụ : nếu bạn muốn chạy ứng dụng trên các website có tên miền là “xtraffic.pep.vn” và “blog-xtraffic.pep.vn” thì bạn phải nhập vào là “pep.vn”

“Sandbox Mode” : bạn cần chọn “Disabled” để ứng dụng có thể được chạy công khai trên mạng

“Mobile Web” : bạn cần nhập đầy đủ URL của website bạn tại “Mobile Site URL” (số 5 trên hình 8) thì Facebook mới chấp nhận tên miền bạn nhập tại “App Domains”.

Bạn nhấn nút màu xanh “Save Changes” (nút số 6 trên hình 8) để lưu những thay đổi thông tin của ứng dụng.

Tạo mới ứng dụng trên Facebook (Facebook App)

Sau khi đã đăng ký làm nhà phát triển ứng dụng Facebook ở bước trên, bạn truy cập vào để tạo mới một ứng dụng trên Facebook

Bạn đang xem bài viết Lập Trình Ứng Dụng Facebook trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!