Xem Nhiều 2/2023 #️ Lập Đơn Giao Hàng Online # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lập Đơn Giao Hàng Online # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lập Đơn Giao Hàng Online mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Mục đích Giúp nhân viên bán hàng Online lập đơn giao hàng cho khách và gửi đơn hàng xuống cửa hàng để đóng gói, giao hàng cho khách. 2. Xem/tải phim hướng dẫn 3. Các bước thực hiện Sau khi khách hàng chốt đơn hàng, nhân viên bán hàng online thực hiện lập đơn hàng cho khách theo các bước sau: 1. Tại màn hình Bán hàng, nhấn Tạo đơn hàng. 3. Trường hợp khách muốn tăng giảm số lượng sản phẩm, thay đổi đơn vị tính, giá bán sản phẩm hoặc có khuyến mại theo mặt hàng nhấn chọn vào dòng sản phẩm cần thay đổi để thay đổi. 4. Trường hợp khách được giảm giá trên hóa đơn, nhấn Khuyến mại hóa đơn để ghi nhận khuyến mại cho khách. 6. Trường hợp khách có đặt cọc tiền, nhấn Đặt cọc và nhập số tiền khách đặt cọc cho cửa hàng. Số tiền đặt cọc này sẽ được ghi nhận là khoản đặt cọc bằng Tiền gửi trên MISA eShop 7. Trường hợp đơn hàng của khách có thông tin cần ghi chú, nhấn Ghi chú đơn hàng và nhập thông tin cho khách.

8. Trong quá trình lập đơn hàng, nhân viên bán hàng online có thể lưu lai đơn hàng đang lập dở dang để tư vấn cho khách khác hoặc chờ khách mua chốt đơn hàng bằng cách nhấn vào chức năng lưu tạm đơn hàng hoặc nhấn Hủy đơn để hủy đơn hàng đang lập.

9. Khi đã lưu tạm đơn hàng, trên màn hình bán hàng nhân viên bán hàng online nhấn vào biểu tượng lọc tìm đơn hàng đã lưu để tiếp tục hoàn thành đơn hàng đang đang dở dang hoặc hủy đơn lưu tạm.

10. Nhấn Tiếp tục.

11. Nhập thông tin người nhận: tên, số điện thoại, địa chỉ giao hàng.

12. Nhập thông tin đơn hàng: trọng lượng, kích thước.

13. Chọn thông tin đối tác giao hàng: Trong TH đối tác giao hàng là tổ chức chọn Loại dịch vụ, hình thức giao hàng 14. Chọn thời gian giao hàng.

15. Gửi đơn hàng: Trong bước cuối cùng để tạo đơn hàng xảy ra hai trường hợp là cửa hàng chỉ dùng riêng OCM để bán hàng và cửa hàng dùng cả eSHOP để bán hàng. Đối với mỗi trường hợp sẽ có cách tạo đơn và xử lý đơn hàng khác nhau. Cụ thể: – TH1: Cửa hàng dùng phần mềm MISA eShop để xử lý đơn hàng +Sau khi hoàn thành các bước nhập thông tin đơn hàng, nhấn Gửi cửa hàng. Khi đó đơn hàng sẽ được gửi ngay sang MISA eShop để thu ngân tiếp nhận và xử lý.

– TH2: Cửa hàng chỉ dùng phần mềm OCM để xử lý đơn hàng + Trong trường hợp cửa hàng chỉ dùng duy nhất phần mềm OCM để bán hàng, sau khi hoàn thành các bước nhập thông tin đơn hàng, nhấn Tạo đơn hàng. Khi đó đơn hàng sẽ được lưu vào tab Đơn hàng với trạng thái Chờ giao hàng để chờ xử lý.

+ Nhân viên bán hàng cũng có thể chọn giao hàng ngay nếu đã chắc chắn các thông tin đặt hàng là đúng.

+ Sau khi nhấn Giao hàng, đơn hàng vừa tạo sẽ được lưu vào tab Đơn hàng với trạng thái Đang giao hàng kèm nút Hoàn thành để chuyển trạng thái khi đơn hàng đã giao xong.

Hệ Thống Tiếp Nhận Online Đơn Hàng Của Khách Hàng

Cung cấp miễn phí hệ thống mà khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến trực tiếp. Sử dụng điều này thì có thể giảm rất nhiều những việc kém hiệu suất như kéo dài công việc, không thống nhất nội dung truyền đạt, nhầm lẫn và thất thoát dữ liệu.

Cung cấp trang chuyên dùng đặt hàng mà có thể đặt trực tiếp từ online.

Có thể cài đặt môi trường hệ thống đúng với công ty.

Có thể quản lý đặt mua hoặc đơn bán bằng online.

Có thể giải quyết vấn đề không thống nhất giữa doanh nghiệp sản xuất và tồn kho từ nguồn.

Có thể trao đổi với khách hàng một cách suôn sẻ.

Tính năng quan trọng

Cung cấp trang chuyên dùng đặt hàng online

Là hệ thống có thể xử lý công việc như đặt mua, đơn đặt hàng của khách hàng như đại lý,xưởng gia công bằng cách online.

Có thể chia sẻ công việc giao nhận nội dung giao dịch thực tế với khách hàng bên ngoài.

Không có hạn chế số ID cung cấp cho khách hàng nên tất cả khách hàng đều có thể sử dụng.

Thiết lập giao diện sử dụng cho khách hàng

Cho khách hàng xem và có thể cài đặt menu sẽ sử dụng đúng với công việc công ty.

Có thể cấp quyền hạn cho mỗi khách hàng sử dụng hệ thống. (Chỉ định kho/thời điểm cụ thể, hạn chế thời gian kết nối v.v)

Tiếp nhận đơn hàng online

Có thể đặt hàng trực tiếp online và không sử dụng email, fax hay là gọi điện thoại .

Khi nhập đơn đặt hàng thì có thể gửi thông báo như SMS, thông báo đẩy vào điện thoại, memo cho người phụ trách đã chỉ định.

Người phụ trách có thể lưu xuất kho dễ dàng bằng phiếu sau khi kiểm tra chi tiết.

Khách hàng có thể nắm bắt tình hình tiến hành và có được chấp nhận đơn đặt hàng hay chưa trên online và có thể báo cáo như phiếu bán hàng, sổ cái.

Truyền đơn đặt mua khách hàng

Nếu nhập đơn đặt mua ở ERP thì được phản ánh tự động đến hệ thống đặt mua online.

Những khách hàng giao hàng có quyền hạn kết nối hệ thống đăng nhập vào là có thể kiểm tra nội dung đã yêu cầu đến chi nhánh.

Quản lý sản xuất gia công

Có thể kiểm ra đơn hàng sản xuất đã nhập trên ERP ở xưởng gia công bằng hình thức online.

Khi thành phẩm sản xuất đã hoàn tất hoặc là gửi vật tư đến nơi gia công đã nhập vào công ty thì, nếu nhập chi tiết đó vào ERP thì nơi gia công có thể kiểm tra nội dung xuất kho vật tư bằng online.

Chia sẻ thông tin dễ dàng với khách hàng

Khách hàng có thể xem trực tiếp sổ cái đã cho phép như chi tiết giao dịch quá khứ, sổ cái khách hàng v.v.

Tạo bảng thông báo chia sẻ truyền đạt tình huống thông báo đến khách hàng và có thể trao đổi thuận lợi trong công việc như tiếp nhận phản hồi v.v.

Thiết Kế App Bán Hàng Online

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang kinh doanh về dòng sản phẩm nào đó, hay bạn chỉ là một cửa hàng thời trang đang kinh doanh những mẫu quần áo hiện đại,…và bạn đang tìm cách để đưa thương hiệu đến gần nhất với khách hàng cũng như khẳng định vị trí của mình trên thị trường cạnh tranh, thì cách duy nhất chính là sở hữu riêng cho mình một ứng dụng bán hàng trên điện thoại. Hiện nay số lượng người dùng smartphone cực kỳ cao, được ước tính đến 91% người dùng điện thoại thông minh trong 3 năm vừa qua. Và trong đó tỷ lệ người mua sắm trên điện thoại cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế mà ngày nay số lượng app bán hàng của các nhãn hàng, công ty xuất hiện rất nhiều trên cửa hàng ứng dụng trên điện thoại như CH Play hay App store, và ứng dụng bán hàng nào cũng có lượt tải rất cao. Vậy còn chần chờ gì mà doanh nghiệp bạn không xây dựng riêng cho mình một app bán hàng online?

App bán hàng là gì?

App bán hàng hay còn gọi là ứng dụng bán hàng được lập trình sử dụng trên các thiết bị điện thoại di động Android, iOS, hay Windows Phone,… Thông thường app bán hàng sẽ đồng bộ dữ liệu như sản phẩm, đơn giá, hình ảnh,…với website bán hàng của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, cập nhật thông tin, xử lý đơn hàng nhanh chóng. Ngoài ra app bán hàng sẽ góp phần đẩy mạnh năng suất bán hàng, khả năng quản lý, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp thông qua các tính năng tích hợp như quản lý kho hàng, tự động tính tiền, chăm sóc khách hàng, tự động gửi thông báo khuyến mãi đến khách hàng,…

Đối với người dùng thì app bán hàng là công cụ tuyệt vời nhất để mua sắm. Chỉ cần có kết nối Internet người dùng có thể dễ dàng truy cập vào app và đặt mua bất cứ thứ gì một cách nhanh chóng. Người dùng chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại ( CH Play hoặc App Store) để tìm app, tải về, truy cập vào app và sử dụng.

App bán hàng khác gì với Website bán hàng? 

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc tại sao phải làm app bán hàng trong khi đã có website bán hàng. Vậy app bán hàng khác gì với Website bán hàng? Khác chứ, website bán hàng chỉ hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trên các thiết bị như máy tính, laptop. Còn đối với điện thoại hay máy tính bảng thì thường không được hỗ trợ hoặc có nhưng khả năng hiển thị kém, load chậm,…Nếu khách hàng dùng điện thoại cố truy cập vào website bán hàng của doanh nghiệp sẽ gặp một số hiện tượng như: giật lag, chạy chậm, thông tin hiển thị không cân xứng (quá to hoặc quá nhỏ), một số hình ảnh không thể hiển thị do quá lớn, không thể truy cập vào một số tab,…

Ngược lại app bán hàng là công cụ hỗ trợ bán hàng tốt nhất trên các thiết bị điện thoại di động, thông tin hình ảnh thiết kế phù hợp với giao diện thiết bị, người dùng dễ dàng truy cập (chỉ cần tải app, không cần nhớ đường link web) mỗi khi cần, theo dõi sản phẩm, có thể trao đổi trực tiếp với người bán, tích điểm, phương thức thanh toán đa dạng và dễ dàng liên kết,…

Vì sao phải lập trình app bán hàng?

Tiếp cận khách hàng

Hiện nay tỷ lệ người dùng smartphone đang ngày càng phát triển, một nghiên cứu cho thấy tới 63% dân số lựa chọn smartphone để truy cập vào các website mua sắm, và con số này sẽ còn tăng rất nhiều trong nhiều năm sau do sự phổ biến mạnh mẽ của nền công nghệ ngày nay. Chính vì lẽ ấy, các doanh nghiệp cần phải biết tận dụng, nắm lấy cơ hội để tạo ra các app bán hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dùng. Khi tỷ lệ người dùng mua sắm trên điện thoại ngày càng cao thì khả năng bán hàng qua app sẽ trở nên cực kỳ hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Tăng trải nghiệm khách hàng:

Bên cạnh những tính năng tiện ích của ứng dụng, để nâng cao trải nghiệm khách hàng, các doanh nghiệp phải đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của app, tốc độ tải cao, hình ảnh sắc nét, font chữ rõ ràng,… Vì vậy, doanh nghiệp cần phải luôn kiểm tra, cập nhật, và khắc phục các vấn đề trong ứng dụng thường xuyên để không vô tình gây ra bất cứ trải nghiệm xấu nào cho khách hàng.

Tăng doanh thu

Vì xu hướng mua sắm trên di động ngày càng tăng, chính vì vậy số lượng hàng hoá được bán qua app cũng ngày càng đẩy mạnh. Nhờ có app bán hàng mà nhiều người dùng có thói quen mua sắm trên app, bất cứ nhu cầu mua hàng nào cũng được thực hiện trên app đầu tiên. Ví dụ, họ muốn mua một chiếc áo, tất nhiên họ sẽ lên app gõ tìm kiếm xem có chiếc áo họ cần hay không, nếu có họ sẽ mua ngay trên này và không cần phải chạy đi đâu tìm mua nữa. Với sự tiện lợi của ứng dụng bán hàng, nhu cầu mua hàng của người dùng sẽ ngày càng được thúc đẩy, và doanh thu của doanh nghiệp sẽ được cải thiện rõ rệt.

Đẩy mạnh khả năng cạnh tranh

Ứng dụng bán hàng là cơ hội giúp bạn có thể nổi bật giữa đám đông. Có được một app bán hàng nghĩa là bạn đã có thể tiếp cận được nhiều khách hàng theo một cách tối ưu nhất, và bạn đã đang phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Giúp bạn khẳng định vị trí của mình, mang thương hiệu của mình đến gần hơn với mọi người. Khi đó rất có thể đối thủ của bạn sẽ xây dựng app bán hàng riêng. Chính vì vậy bạn cần phải luôn cập nhật, đi đầu, và xây dựng app của mình ngày càng hoàn thiện để duy trì sự cạnh tranh và đảm bảo sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành của bạn.

Làm thế nào để có được một app bán hàng chuyên nghiệp

Đảm bảo App hoạt động tốt trên các hệ điều hành của điện thoại, tốc độ tải mượt, không giật lag

Thiết kế đơn giản, đẹp, độc đáo, bố trí thông tin giúp người dùng dễ dàng theo dõi

Phát triển ứng dụng thân thiện với người dùng, giao diện chuẩn UI/UX để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Khả năng bảo mật thông tin khách hàng cao, bảo vệ tính riêng tư và thông tin cá nhân của khách hàng

Tăng trải nghiệm người dùng bằng cách tạo ra nhiều gợi ý sản phẩm tương tự, lựa chọn lọc tìm sản phẩm theo nhu cầu cá nhân (giá tiền, kích thước, ngày đăng,…), thông báo các sản phẩm mà khách hàng quan tâm đang được khuyến mãi,…

Bổ sung thêm các tính năng đặt câu hỏi trực tiếp, phản hồi của khách hàng về sản phẩm, bình chọn số sao cho sản phẩm, chức năng trò chuyện trực tiếp với người bán,…

Hình ảnh hiển thị sắc nét rõ ràng, thông tin miêu tả đầy đủ cụ thể, hiển thị giá tiền sản phẩm đầy đủ,…

Sử dụng công nghệ lập trình bậc cao, luôn cập nhật kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng ứng dụng.

Một số mẫu app bán hàng 

1. Shopee 

2. Amazon 

3. Thương hiệu thời trang Zara

chúng tôi

6. Ebay shopping

Tự lập trình app bán hàng bằng các nền tảng hỗ trợ lập trình ứng dụng 

1.Terapp.net 

Đây được xem là nền tảng xây dựng app tốt nhất tại Việt Nam. Nền tảng Teraapp xây dựng ứng dụng di động chạy trên điện toán đám mây nên bạn không cần phải tải hoặc cài đặt bất cứ phần mềm nào. Chỉ cần truy cập vào web, chọn mẫu giao diện, và thực hiện lựa chọn các tuỳ biến khác theo nhu cầu.

2. Appteng.vn

Appteng cũng là một nền tảng sản xuất ứng dụng dựa trên điện toán đám mây. Với giao diện khổng lồ, nhiều module đa năng, nhiều ngôn ngữ tuỳ chọn, thời gian dùng thử lên đến 99 năm chắc chắn sẽ không hề giới hạn khả năng sử dụng và sáng tạo app của bạn.

3. Shopapp 

Shopapp là nền tảng di động thông minh cho phép bất kỳ ai đều có thể tạo ra ứng dụng bán hàng riêng. Với Shopapp bạn sẽ có thật nhiều lựa chọn phù hợp với hệ thống kinh doanh của mình từ miễn phí đến cao cấp.

4. Vn.ehubly.com 

Tương tự các nền tảng trên, Ehubly là website tạo ứng dụng bán hàng trên ios, android, đồng bộ hoá dữ liệu với website bán hàng của bạn. Cung cấp nhiều tính năng tích hợp giúp bạn dễ dàng quản lý, và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Thuê người hoặc công ty lập trình app bán hàng

Nếu bạn đang thật sự quan tâm đến doanh nghiệp của mình, và muốn xây dựng một ứng dụng bán hàng cực kỳ chuyên nghiệp, chất lượng để có thể phát triển doanh nghiệp/ cửa hàng dài lâu thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các lập trình viên, các freelancer hoặc các công ty phát triển ứng dụng di động.

Thuê Freelancer: Nghĩa là bạn thuê một cá nhân nào đó để gíup bạn phát triển ứng dụng bán hàng. Tuy nhiên việc thuê một freelancer thường không an toàn và dễ dàng. Rất khó để thuê được một người freelancer có đủ toàn bộ kỹ năng phù hợp để hiểu được ý tưởng ứng dụng của bạn. Phương pháp này tương đối rẻ, nhưng lại có khả năng tốn kém nếu bạn thuê nhiều người cho mỗi giai đoạn công việc khác nhau. Vì không phải người biết phát triển ứng dụng nào cũng biết thiết kế, và vì vậy bạn phải thuê thêm người thiết kế nữa. Bạn có thể tìm kiếm freelancer cho dự án của mình bằng thông qua các Group freelancer chuyên về lập trình ứng dụng trên Facebook, hoặc liên lạc trực tiếp qua các trang web như: chúng tôi chúng tôi freelancerviet.vn,…

Thuê công ty phát triển ứng dụng: Đây là giải pháp tương đối tốn kém nhưng mang lại rất nhiều hiệu quả về chất lượng lượng sản phẩm. Sử dụng dịch vụ phát triển ứng dụng của công ty nghĩa là bạn đã sử dụng trọn gói bao gồm tư vấn, thiết kế, phát triển, trải nghiệm để xây dựng nên một ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bạn. Chỉ cần lựa chọn một công ty phát triển ứng dụng, trao đổi trực tiếp với họ với nhu cầu, ý tưởng của bạn, mọi việc còn lại công ty ấy sẽ lo và sau đó bạn sẽ nhận lại một sản phẩm ứng dụng ưng ý nhất

Nếu bạn đang lựa chọn phương án thuê một công ty lập trình, và băn khoăn không biết nên thuê dịch vụ của công ty nào thì Mona Media là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Vì sao? Vì Mona Media là một trong những công ty lớn mạnh nhất hiện nay về phát triển ứng dụng, phần mềm ở Việt Nam. Công ty sở hữu một đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, đầy kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật cao, đảm bảo mang lại những sản phẩm chất lượng vượt trội. Bên cạnh đó bộ phận tư vấn luôn hỗ trợ 24/24, nhằm tiếp thu và phục vụ trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Quy trình thiết kế App bán hàng ở Mona Media

Ở Mona Media, các quy trình đều được sắp xếp, thực hiện đầy đủ, rõ ràng, đúng thời hạn để đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất:

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Nghiên cứu hoạt động kinh doanh, phân tích, tư vấn và báo giá

Hợp đồng và đặt cọc

Thiết kế toàn bộ màn hình. Trong đó Mona Media sẽ thiết kế toàn bộ theo layout wireframe khách hàng yêu cầu

Thiết kế và cấu trúc database.

Nhận phản hồi về giao diện app từ khách hàng và hoàn thiện

Tiến hành lập trình toàn bộ giao diện app

Tích hợp API, Webservice

Hướng dẫn sử dụng và bàn giao sản phẩm

Vay Tiền Ngân Hàng Jaccs Online

Hướng dẫn vay tiền Jaccs trực tuyến

Vay tiền trả góp, vay tiêu dùng cá nhân, vay tiền mua sắm, mở thẻ tín dụng tại tập đoàn tài chính JACCS (JIVF) với nhiều ưu đãi hấp dẫn về lãi suất chỉ từ 0.99%/ tháng, thủ tục đơn giản, kỳ hạn linh hoạt, dịch vụ uy tín và minh bạch. Bạn cần vay tiền mặt, vay tiêu dùng tại Jaccs? Vay tiêu dùng Jaccs có uy tín không? Quy trình vay tiền mặt tại Jaccs như thế nào? Công ty TNHH một thành viên Quốc Tế Việt Nam JACCS – JIVF là một trong những thành viên của Tập đoàn Japan Consumer Credit (JACCS) được thành lập từ 1954 và là một trong những công ty tài chính lâu đời, uy tín tại Nhật Bản. JACCS hoạt động chủ yếu trong 3 lĩnh vực chính là kinh doanh thẻ tín dụng, kinh doanh tín dụng, kinh doanh tài chính (bao gồm bảo lãnh tín dụng và hoạt động khác). Là một trong những công ty tài chính uy tín tại Việt Nam, JACCS phát triển nhiều gói vay tín chấp hấp dẫn như:

Quy trình đăng ký vay tiền JACSS

Vay tiền thẻ tín dụng: 028 7107 7799

Vay tiền mua đồ (mua sản phẩm điện máy, xe phân khối lớn, vật liệu xây dựng, nội thất, vật tư nông nghiệp, xe máy, ô tô) : 028 7108 6999

Vay tiêu dùng: 028 3622 8801

Vay mua ô tô: 028 7108 6999

Khi gọi điện đến tổng đài, nhân viên tổng đài sẽ giải đáp chi tiết cho cho khách hàng về khoản vay, quy trình, giấy tờ, lãi suất, địa điểm làm hồ sơ,… Bước 3: Khách hàng đến quầy tư vấn theo sự hướng dẫn của nhân viên tổng đài để xác thực lại khoản vay và chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ Bước 4: Khách hàng cung cấp giấy tờ cần thiết cho khoản vay Khách hàng cung cấp chứng minh thư nhân dân (CMND/CCCD), sổ hộ khẩu và các giấy tờ cần thiết (tuỳ vào từng khoản vay các bạn đăng ký sẽ kèm theo những loại giấy tờ khác nhau) để nhân viên tư vấn làm hồ sơ vay. Sau khi đầy đủ hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ trả lại hết giấy tờ gốc cho người vay Bước 5: Sau khi hồ sơ của mọi người được chấp nhận, khách vay sẽ ký hợp đồng trực tiếp tại quầy tư vấn đã làm hồ sơ Khách hàng có thể nhận tiền mặt (tại quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank) hoặc nhận tiền giải ngân qua tài khoản ngân hàng của chính mình. Đối với những khách hàng vay tiền mua sắm thì tiền sẽ được giải ngân trực tiếp cho cửa hàng liên kết.

Làm sao để thanh toán khoản vay tại JACCS

Cho đến giờ, JACCS có 2 kênh thanh toán khoản vay dành cho khách hàng là hệ thống thu hộ miễn phí hoặc ngân hàng có thu phí:

Thanh toán miễn phí tại hệ thống thu hộ

Thanh toán mất phí tại ngân hàng

Ưu điểm của vay tiền JACCS

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và chuyên nghiệp

Không mất phí thủ tục và phí đăng ký khoản vay

Kỳ hạn trả nợ linh hoạt

Đa dạng các sản phẩm vay tiền: vay tiền nhanh, vay tiêu dùng cá nhân, vay tiền trả góp, vay tiền bằng thẻ tín dụng, vay tiền mua xe máy, vay tiền mua ô tô,…

Thời gian vay dài lên đến 36 tháng

Giải ngân ngay lập tức

Số tiền vay được lớn từ 1-100 triệu. Đối với sản phẩm vay tiền mua sắm anh/chị sẽ được vay số tiền lớn bằng 80% giá trị tài sản muốn mua

Lãi suất không cao chỉ từ 0,99%/tháng

Lãi suất vay tiêu dùng JACCS

Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1,45%/tháng.

Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay

Thời hạn vay lên đến 36 tháng

Khoản vay lên đến 50 triệu đồng

Bạn đang xem bài viết Lập Đơn Giao Hàng Online trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!