Xem Nhiều 2/2023 #️ Làm Cách Nào Để Quý Vị Báo Cáo Hoạt Động Gian Lận Thuế Đáng Ngờ? # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Làm Cách Nào Để Quý Vị Báo Cáo Hoạt Động Gian Lận Thuế Đáng Ngờ? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Cách Nào Để Quý Vị Báo Cáo Hoạt Động Gian Lận Thuế Đáng Ngờ? mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãy vào Trung tâm Chống Mạo danh nếu quý vị nghĩ rằng có ai đó đã đánh cắp danh tính của quý vị và dùng số An sinh Xã hội của quý vị để làm việc hoặc đã có thể sử dụng số đó để nộp tờ khai thuế. Quý vị cũng có thể vào trang Hướng dẫn người đóng thuế về mạo danh.

Báo cáo gian lận thuế

Chúng tôi không nhận các báo cáo về vi phạm luật thuế qua điện thoại. Hãy dùng Mẫu đơn 3949-A, Báo cáo Thông tin (tiếng Anh) PDF nếu quý vị nghi ngờ một cá nhân hoặc doanh nghiệp không tuân thủ luật thuế. Đừng sử dụng mẫu đơn này nếu quý vị muốn báo cáo về một chuyên viên khai thuế hoặc âm mưu lừa đảo thuế.

Chúng tôi sẽ giữ bí mật danh tính của quý vị khi quý vị nộp báo cáo về gian lận thuế. Quý vị sẽ không nhận được thông tin cập nhật về tình trạng hoặc tiến độ của vụ việc vì lý do bảo mật hồ sơ khai thuế theo IRC 6103.

Gian lận thuế bao gồm:

Miễn trừ hoặc khấu trừ sai

Tiền hối lộ

Tài liệu sai hoặc bị thay đổi

Không nộp tiền thuế

Thu nhập không được báo cáo

Tội phạm có tổ chức

Không khấu lưu thuế

Không tuân theo luật thuế

Quý vị có thể gửi thư thay vì sử dụng Mẫu đơn 3949-A. Thư của quý vị nên có nhiều thông tin nhất có thể, bao gồm:

Tên và địa chỉ của người hoặc doanh nghiệp quý vị báo cáo

Số An sinh Xã hội của cá nhân hoặc Mã số Hãng sở của doanh nghiệp

Mô tả ngắn gọn về việc gian lận thuế mà quý vị báo cáo, bao gồm cả cách quý vị nhận biết hoặc thu được thông tin

Những năm bị nghi ngờ gian lận thuế

Số tiền ước tính của bất kỳ khoản thu nhập không báo cáo nào

Tên, địa chỉ và số điện thoại của quý vị. (Quý vị không bắt buộc phải cung cấp danh tính của mình, nhưng thông tin này sẽ hữu ích cho chúng tôi.)

Để yêu cầu phần thưởng cho thông tin cung cấp về gian lận thuế, hãy sử dụng Mẫu đơn 211, Đơn xin Phần thưởng do Cung cấp Thông tin Ban đầu (tiếng Anh) PDF.

Báo cáo các loại gian lận thuế khác

Báo cáo về Chi phí Khuyến mãi Miễn thuế hoặc Chuyên viên Khai thuế Nghi ngờ Lừa đảo – Mẫu đơn 14242 (tiếng Anh) PDF

chi phí khuyến mại miễn thuế không đúng hay âm mưu tránh thuế

Khiếu nại về Chuyên viên Khai thuế – Mẫu đơn 14157 (tiếng Anh) PDF

Hoạt động gian lận hoặc âm mưu lừa đảo thuế của chuyên viên khai thuế hoặc công ty khai thuế.

Bản khai tuyên thệ về Hành vi Gian lận hay Sai trái của Chuyên viên Khai thuế – Mẫu đơn 14157-A (tiếng Anh) PDF

Chuyên viên khai thuế đã nộp tờ khai hoặc thay đổi tờ khai của quý vị mà không có sự đồng ý của quý vị và quý vị đang tìm cách thay đổi tài khoản của mình. Hãy gửi mẫu đơn này ngoài Mẫu đơn 14157.

Khiếu nại Tổ chức được Miễn thuế (Báo cáo) – Mẫu đơn 13909 (tiếng Anh) PDF

Hành vi sai trái hoặc tội lỗi của một tổ chức hoặc chương trình dành cho nhân viên được miễn thuế.

Báo cáo về thư điện tử và trang web lừa đảo là IRS

Hãy xem trang Báo cáo lừa đảo qua thư điện tử và trên mạng để biết cách báo cáo về các thư điện tử hoặc trang web lừa đảo là IRS.

Cách Làm Báo Cáo Thuế Theo Quý

Theo quy định về luật thuế thì doanh nghiệp phải báo cáo thuế theo tháng hay theo quý là phụ thuộc vào doanh thu bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ năm trước liền kề của doanh nghiệp. Thực chất việc làm báo cáo thuế theo tháng và theo quý về cơ bản là giống nhau.

Đối với những người chưa biết thì báo cáo thuế không hề đơn giản, nhưng đối với những ai đã tìm hiểu cách làm báo cáo thuế thì làm báo cáo thuế là vô cùng đơn giản. Vậy chúng ta hãy đi tìm hiểu xem cách làm báo cáo thuế theo quý là như thế nào ?

1. Báo cáo thuế là gì?

Tất cả các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và cung ứng dịch vụ đều phải báo cáo thuế. Tùy theo doanh thu của mỗi doanh nghiệp mà kì báo cáo thuế của mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Vậy báo cáo thuế là gì? Báo cáo thuế là kê khai và nộp tất cả các loại thuế mà nhà nước quy định. Ví dụ như: Thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu…

2. Cách làm báo cáo thuế theo quý như thế nào?

– Kê khai thuế giá trị gia tăng

Để kê khai được thuế giá trị gia tăng, chúng ta phải biết được doanh nghiệp thực hiện kê khai theo phương pháp khấu trừ hay phương pháp trực tiếp. Thông thường những doanh nghiệp có doanh thu trên 1 tỉ đồng sẽ phải áp dụng kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ hoặc có thể tự nguyện.

Cách làm báo thuế theo quý chủ yếu chứng từ là hóa đơn

Những doanh nghiệp mới thành lập có thực hiện đầu tư mua sắm, nhận góp vốn bằng tài sản cố định, máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ hoặc có doanh thu nhỏ hơn 1 tỷ đồng sẽ thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp.

Thuế giá trị gia tăng phải nộp được tính trên doanh thu. Mỗi loại hình sản xuất khác nhau sẽ có cách tính khác nhau. Sau khi tính chúng ta sẽ làm tờ khai theo mẫu số 04/GTGT được quy định tại thông tư số 119/2014/TT – BTC của Bộ Tài chính và tiến hành nộp thuế.

Nếu kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ:

– Tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT Học kế toán ở đâu tốt

Nếu kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp:

– Trực tiếp trên GTGT: Tở khai thuế GTGT theo mẫu 03/GTGT

– Trực tiếp trên doanh thu: Tở khai thuế GTGT theo mẫu 04/GTGT

Những doanh nghiệp mới thành lập thì phải kê khai thuế GTGT theo quý và kê kai theo phương pháp trực tiếp.

Lưu ý: Dù phát sinh hay không phát sinh thì hàng tháng các bạn vẫn phải nộp tờ khai thuế GTGT cho cơ quan thuế.

– Kê khai thuế thu nhập cá nhân

Nếu doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo quý, thì thuế thu nhập cá nhân cũng phải kê khai theo quý. Kê khai thuế thu nhập cá nhân là việc kê khai bắt buộc mà các doanh nghiệp phải thực hiện.

Theo thông tư 151/2014/TT – BTC của Bộ Tài chính thì doanh nghiệp có đối tượng phải chịu thuế thu nhập cá nhân phải kê khai thuế thu nhập cá nhân cho các nhân có ủy quyền. Sau khi xác định số tiền phát sinh được giảm trừ và số thuế phải nộp. Chúng ta tiến hành kê khai thuế thu nhập cá nhân cho người lao động theo mẫu số 05/KK – TNCN thông tư 92/TT – BTC của Bộ Tài chính. Thời hạn nộp thuế chậm nhất là ngày thứ 30 của quý tiếp theo.

– Kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế có biến động. Và căn cứ vào lợi nhuận thu được sau khi trừ tất cả các chi phí để tính số thuế phải nộp. Nên theo thông tư 151/2014/TT – BTC của Bộ Tài chính thì doanh nghiệp kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý chỉ cần kê khai số tạm tính phát sinh và nộp chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý sau. Doanh nghiệp không cần phải nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân tạm tính hàng quý.

Nếu số tiền tạm nộp chênh lệch với số quyết toán lớn hơn 20% thì doanh nghiệp phải nộp số còn thiếu so với số quyết toán vào ngày cuối cùng của thời hạn nộp thuế quý 4.

Nếu số tiền tạm nộp chênh lệch với số quyết toán nhỏ hơn 20% thì doanh nghiệp phải nộp số tiền chênh lệch từ ngày tạm nộp thuế đến ngày hết hạn nộp thuế.

Ví dụ: Doanh nghiệp X tạm nộp thuế là 100 triệu đồng

Nếu số thuế quyết toán phải nộp là 140 triệu đồng.

20% số chênh lệch so với quyết toán là: 20% x 100 triệu = 20 triệu

Số chênh lệch lớn hơn 20% là: 40 – 20 = 20 triệu

Tức là khi hết thời hạn nộp thuế quý 4 doanh nghiệp phải nộp 160 triệu đồng.

Nếu số quyết toán thuế là 110 triệu đồng thì số chênh lệch là 10 triệu đồng thấp hơn 20% số thuế phải nộp. Nên doanh nghiệp chỉ cần nộp số thuế còn thiếu theo đúng thời gian quy định.

Khi quyết toán năm thì kế toán thuế phải nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân và nộp nốt số thuế còn thiếu.

Tham khảo ngay khóa học kế toán ở Hà Nội và tphcm tại trung tâm Lê Ánh để được hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc.

Ngoài lĩnh vực kế toán, Trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: chúng tôi

Làm Thế Nào Để Viết Báo Cáo Lỗi Tốt?

Một báo cáo lỗi tốt phải rõ ràng và súc tích mà vẫn không thiếu các điểm chính. Bất kỳ sự thiếu rõ ràng nào sẽ dẫn đến sự hiểu nhầm và làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển dự án. Viết báo lỗi là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong việc kiểm thử giúp cho người đọc có thể dễ dàng nhìn ra được vấn đề đang xảy ra.

Viết báo cáo là một quá trình quan trọng để gửi một lỗi. Một điều quan trọng mà một người kiểm thử nên ghi nhớ là không sử dụng lệnh chỉ huy trong báo cáo. Điều này sẽ làm phá vỡ tinh thần đồng đội và tạo ra một môi trường làm việc không lành mạnh. Hãy luôn tạo sự thoải mãi giữa Test và Dev.

Nên kiểm tra danh sách các lỗi đã có sẵn tránh log những bug bị trùng. Lỗi trùng lặp xảy ra sẽ khiến Dev dễ mất lòng tin vào mình, và gây tốn thời gian của dự án

Thông tin quan trọng mà báo cáo lỗi phải có là “Làm thế nào?” , “Ở đâu?” và “Xảy ra khi nào?”.Báo cáo lỗi phải trả lời rõ ràng các hỏi : “cách kiểm tra đã được thực hiện như thế nào và nơi xảy ra lỗi là ở đâu?” Người đọc sẽ dễ dàng hiểu và tìm lỗi ở đâu.

Cũng nên lưu ý rằng một báo cáo lỗi tốt, trong tương lai có thể dễ dàng xem lại và sử dụng.

1) Bug number/ID: Số lỗi/ID giúp cho báo cáo lỗi và đề cập đến một lỗi dễ dàng hơn. Giúp đội phát triển có thể dễ dàng kiểm tra lỗi đã được fix hay chưa? Giúp Tester có thể tìm kiếm thực hiện test và re-test dễ dàng.

2) Bug Title (Tiêu đề lỗi): Tiêu đề lỗi sẽ được đọc nhiều nhất trước khi mở lỗi và đọc những phần tiếp theo. Tiêu đề lỗi nên gợi ý đủ về những gì lỗi đang xảy ra. Một tiêu đề rõ ràng làm cho người đọc hiểu rõ hơn, có thể biết được lỗi đã được báo cáo trước đó hay chưa hoặc đã được fixed hay chưa?

3) Priority (Mức độ ưu tiên): Dựa vào mức độ nghiêm trọng của lỗi, bạn có thể đặt ra độ ưu tiên cho nó để có thể cung cấp mức độ ảnh hưởng của lỗi đến hệ thống trước xem trước hết nội dung. Tùy từng hệ thống, thường thì sẽ dựa vào chỉ số này để ưu tiên các bug nào sẽ phải được/nên được fix trước

4) Description (Mô tả): Mô tả lỗi giúp đội phát triển hiểu được lỗi. Nó mô tả các vấn đề đang gặp phải. Mô tả không rõ ràng sẽ tạo ra sự nhầm lẫn và lãng phí thời gian của đội phát triển. Cần phải thông báo rõ ràng về hiệu quả trong mô tả. Sẽ rất hữu ích nếu sử dụng các câu hoàn chỉnh. Một báo cáo tốt là có thể tách riêng từng vấn đề một cách riêng biệt thay vì gộp chung vấn đề. Không sử dụng cụm từ như “Tôi nghĩ” hoặc “Tôi tin”.

5) Step (Các bước để tái hiện): Một báo cáo lỗi tốt nên đề cập rõ đến các bước để tái hiện lỗi. Các bước nên bao gồm các hành động gây ra lỗi. Không đưa ra các tuyên bố chung, hãy cụ thể trong các bước để làm theo. VD: Các bước kiểm tra thông tin profile hiển thị:

Đăng nhập vào hệ thống

Tới màn hình Profile

Kiểm tra thông tin cá nhân hiển thị

6)Environment (Môi trường test): Môi trường test và cấu hình trình duyệt là 1 yếu tố cần thiết cho một báo cáo lỗi rõ ràng. Đó là cách tốt nhất để truyền đạt giúp người đọc tái hiện bug. Nếu không môi trường chính xác, ứng dụng có thể hoạt động khác và lỗi ở cuối của người đọc báo cáo lỗi không thể tái hiện được. Vì vậy tốt nhất nên đề cập đến rõ ràng môi trường phát hiện lỗi.

Thiết bị : Bạn đang sử dụng loại phần cứng nào? Mô hình cụ thể nào?

OS : Sử dụng phiên bản nào của hệ điều hành ?

Browser: Trình duyệt được sử dụng là gì?

7) Expected and Actual Result (Kết quả mong đợi và thực tế) : Mô tả lỗi sẽ không đầy đủ nếu không có kết quả dự kiến và thực tế. Cần nêu được kết quả cụ thể sau khi tiến hành cac bước kiểm thử là gì và mong đợi kết quả mới như thế nào.

8) Attachment (Bằng chứng: Video, Ảnh chụp màn hình lỗi): Chụp ảnh màn hình,quay video ở trường hợp thất bại với phụ đề phù hợp để làm rõ hơn lỗi đang báo cáo là gì, giúp người đọc có thể kiểm tra và làm theo dễ dàng.

Lời khuyên tốt để viết báo cáo lỗi hiệu quả là phải chính xác và rõ ràng. Khi báo cáo 1 lỗi cần luôn phải nhớ rằng mô tả cần ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, để có thể dễ dàng tái hiện lỗi , tránh mất thời gian để trao đổi quá nhiều lần. Nên nhớ rằng một báo cáo lỗi hiệu quả giúp giao tiếp tốt với đội ngũ phát triển, không bị lãng phí thời gian.

Nguồn tham khảo

https://testlio.com/blog/the-ideal-bug-report/

All Rights Reserved

Cách Làm Báo Cáo Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Theo Quý

1.  Đối tượng phải làm báo cáo:

– DN đã mua hóa đơn của Thuế, hoặc đã đặt in /tự in và làm thông báo phát hành thì phải làm BC tình hình sử dụng hóa đơn (dù trong kỳ ko xuất ). 

Trường hợp trong kỳ không sử dụng hóa đơn, tại Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn ghi số lượng hóa đơn sử dụng bằng không (=0)

+ Không phải làm báo cáo hóa đơn nếu chỉ mới thông báo phát hành, mà chưa sử dụng: Theo Công văn số 4861/TCT-CS ngày 4/12/2018 của Tổng cục Thuế về việc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thì: trường hợp doanh nghiệp nộp thông báo phát hành hóa đơn trong quý I (Ví dụ: ngày 28/01/2019) nhưng đăng ký thời điểm bắt đầu sử dụng hóa đơn là từ quý II (Ví dụ ngày 05/04/2019) thì không phải nộp báo cáo hóa đơn của quý I.

2. Mẫu báo cáo: BC26/AC

Trong mục hóa đơn chúng ta thấy có 2 loại BC26/AC: 

+ Loại 1: Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng: dành cho Hóa đơn thu cước dịch vụ viễn thông, hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn thu phí dịch vụ của các ngân hàng, vé vận tải hành khách của các đơn vị vận tải, các loại tem, vé, thẻ và một số trường hợp khác theo hướng dẫn của Bộ Tài chính không phải báo cáo đến từng số hóa đơn mà báo cáo theo số lượng (tổng số) hóa đơn. 

+ Loại 2: Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Dành cho các công ty còn lại có hóa đơn đầu ra không phải các hóa đơn như loại 1.

 

+ Bước 2: Chọn ”

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26/AC) “

+ Bước 3: Chọn kỳ báo cáo

-         Theo tháng : Dành cho các

doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm không được sử dụng hóa đơn tự in, đặt in, doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế thuộc diện mua hóa đơn của cơ quan thuế.

-         Theo quý: Dành cho các DN còn lại ( ko thuộc DS các DN rủi ro về Thuế )

( Theo Khoản 4 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC Sửa đổi khổ thứ hai Điều 27 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ) 

 

Sau khi các bạn chọn xong kỳ báo cáo thì ấn

đồng ý

để vào giao diên của mẫu báo cáo  3.      Cách làm BC26/AC –  Căn cứ :

+  Các quyển HĐ đầu ra đã xuất trong kỳ. + TB01/AC (TH lần đầu tiên làm, hoặc phát hành thêm HĐ).

Bạn đang xem bài viết Làm Cách Nào Để Quý Vị Báo Cáo Hoạt Động Gian Lận Thuế Đáng Ngờ? trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!