Xem Nhiều 2/2023 #️ Kỹ Năng Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Kỹ Năng Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Năng Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. KỸ NĂNG PHỎNG VẤN XIN VIỆC

1. Mục tiêu:

– Hiểu được những yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng đối với ứng viên;

– Biết cách phát huy những ưu thế của bản thân trong cuộc phỏng vấn;

– Rèn luyện khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng;

– Rèn luyện kĩ năng viết cv hiệu quả

2. Tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

Thông thường một cuộc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng tiến hành để tuyển chọn nhân viên kéo dài 20-30 phút. Đây là thời gian để nhà tuyển dụng tiếp xúc trực tiếp, quan sát hình dáng, tướng mạo, phong cách của ứng viên. Nhà tuyển dụng cũng sẽ đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu năng lực chuyên môn, khả năng giao tiếp cũng như tính cách của ứng viên để tìm ra người phù hợp có thể đáp ứng những yêu cầu của họ. Vì vậy, để tạo ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng, mỗi ứng viên cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng để được chọn vào vị trí mà mình mong muốn.

Để tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chú ý đến khâu chuẩn bị như sau:

– Tìm hiểu thông tin về công ty

+ Đọc kỹ thông tin tuyển dụng;

+ Tìm hiểu lịch sử, quy mô, lĩnh vực hoạt động của công ty;

+ Đọc kĩ yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra cho vị trí tuyển dụng.

– Xác định năng lực của bản thân

+ Xác định mức độ phù hợp của bản thân (trình độ/chuyên môn) với vị trí tuyển dụng;

+ Xác định mức độ tâm huyết với công việc;

+ Xác định khả năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, khả năng làm việc độc lập, tính năng động sáng tạo, khả năng lãnh đạo.

– Nhận diện những thành tích và kinh nghiệm của bản thân

+ Quá trình và kết quả học tập/các bằng cấp, chứng chỉ đã có;

+ Những thành tích nổi bật trong học tập;

+ Những thành tích trong công tác xã hội, công tác sinh viên;

+ Kinh nghiệm làm việc (kể cả công việc bán thời gian và thực tập)

II. KỸ NĂNG VIẾT CV: CURRICULUM VITAE

Bản lý lịch là một căn cứ quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định có phỏng vấn bạn hay không. Nhìn vào một bản lý lịch, người ta có thể đánh giá được năng lực, trình độ thậm chí tính cách của ứng viên. Bởi vì người cẩn thận, nghiêm túc hay cẩu thả, dễ dãi cũng có thể nhận biết được qua cách mà họ trình bày bản lí lịch của mình.

Do vậy để tạo được ấn tượng tốt đẹp ngay từ phút ban đầu với nhà tuyển dụng, bạn cần phải đầu tư công sức để viết bản lí lịch một cách chỉn chu. Có nhiều bí quyết viết lí lịch mà bạn có thể tham khảo để đạt được mục đích của mình.

1. Những điều cần lưu ý khi viết CV

– Đừng bao giờ viết một bản lí lịch một cách vội vã. Bạn cần phải tĩnh tâm suy nghĩ cẩn thận và nghiêm túc trước khi đặt bút viết CV của mình.

Nên giữ thái độ trung thực khi viết CV. Bạn hãy chỉ khai vào CV những bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm mà mình thực sự có. Vì hãy nhớ rằng trong thời đại thông tin hiện nay, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm ra mọi thông tin về bạn.

– Bạn nên xác định trước mục tiêu nghề nghiệp của mình (mục đích mà mình muốn đạt tới trong sự nghiệp), và nếu có thể, hãy viết chúng ra một cách thật cụ thể. Nhà tuyển dụng cũng rất thích các ứng viên có tư duy mạch lạc và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.

– Khi nói về kinh nghiệm làm việc trước đây, bạn chỉ nên trình bày thật vắn tắt. Tuyệt đối tránh chỉ trích những cơ quan cũ trong bản lí lịch của bạn,

– Trong trường hợp bạn mới ra trường, chưa thực sự trải qua công việc chính thức nào, bạn đừng băn khoăn, e ngại. Hãy tự tin vì các nhà tuyển dụng cũng rất cần sự trung thực, nhiệt tình, ham học hỏi.

– Bạn nên chú ý đến hình thức của bản lí lịch bởi nó là cơ sở để tạo dựng ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Một bản lí lịch mắc nhiều lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật là điều khó có thể chấp nhận vì nó cho thấy chủ nhân của bản CV này không phải là người cẩn thận, nghiêm túc hoặc không thực sự chú tâm đến tìm kiếm việc làm. Vì vậy khi viết CV, bạn nên sử dụng phông chữ đơn giản, cỡ chữ chuẩn, lề thẳng và cân đối, tránh lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật… để tạo thiện cảm ban đầu với nhà tuyển dụng.

– Khi gửi CV đến cơ quan tuyển dụng qua bưu điện hoặc thư điện tử, bạn phải tìm hiểu kỹ để có chính xác tên và địa chỉ người nhận hồ sơ, cũng như vị trí, chức danh của họ. Nên liên lạc qua điện thoại để khẳng định chắc chắn hồ sơ của bạn đã đến đúng địa chỉ cần gửi.

– Bạn cần đảm bảo mọi chi tiết được lưu ý trong bản lý lịch có thể được xác nhận chính xác. Bản lý lịch của bạn nên được suy tính kĩ, chính xác, chuyên nghiệp và có thể được coi trọng. Đó không phải là cái mà bạn muốn gây ấn tượng đầu tiên sao?

2. Hướng dẫn trình bày CV

Khi viết CV cần có những thông tin như:

– Thông tin cá nhân:

+ Điền đầy đủ thông tin

+ Email: sử dụng địa chỉ email trung tính

+ Ảnh đính kèm (bắt buộc)

– Quá trình đào tạo và thành tích cá nhân:

+ Thành tích cá nhân: nêu những thành tích nổi bật đáng chú ý nhất và ghi rõ đã đạt được những thành tích nào ở đâu và thời gian nào?

– Kinh nghiệm làm việc:

+ Nêu kinh nghiệm làm việc theo trình tự thời gian ngược:

Ví dụ: 2007-2009; 2009-nay

+ Ghi rõ vị trí công tác và đơn vị công tác

+ Mô tả những công việc cụ thể tại vị trí đã làm

+ Kinh nghiệm làm việc bao gồm cả quá trình làm bán thời gian nếu có

+ Có thể kết hợp phần hoạt động xã hội, đoàn thể vào phần này. Chú ý: ghi rõ thời gian sinh hoạt ngắn gọn, súc tích. Nên lựa chọn những hoạt động có tính chất tiêu biểu, tránh đi sâu vào hoạt động ngoại khóa đặc biệt là đối với sinh viên khi kinh nghiệm làm việc thực tế không nhiều.

+Chỉ nên nêu những kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển, yêu cầu công việc.

– Kỹ năng

+ Nếu có những chuẩn mực đánh giá (chứng chỉ, chứng nhận… ) sẽ được đánh giá cao hơn.

– Sở thích và xu hướng cá nhân

+ Nêu một vài sở thích của bản thân có lợi với vị trí ứng tuyển

+ Xu hướng bản thân: nêu định hướng trong nghề nghiệp

– Thông tin tham khảo

+ Là thông tin về người có thể xác nhận những thông tin trong CV

3. Mẫu tham khảo CV cơ bản nhất Các bạn có thể tham khảo các mẫu cv theo ngành nghề qua trang https://www.topcv.vn/mau-cv

Kỹ Năng Viết Email Chuyên Nghiệp Gây Ấn Tượng Mạnh Mẽ

Kỹ năng viết email chuyên nghiệp gây ấn tượng mạnh mẽ

Lượt xem: 2,569,288

Dù bạn là ai, là sinh viên mới ra trường, là người đã đi làm hay là tổng giám đốc của một tập đoàn nào đó thì việc trao đổi công việc, làm việc hay quản lý đều qua email cả. Tuy nhiên rất ít người biết viết một email chuyên nghiệp để tạo ấn tượng, thiện cảm tốt cho đối phương. Nếu đó chính là bạn thì đừng lo lắng.

Email chuyên nghiệp là gì? Email chính là thư điện tử, là phương thức trao đổi thư từ thông qua Internet. Vậy bạn có biết một email chuyên nghiệp được định nghĩa ra sao không? Bạn hiểu đơn giản như thế này. Email chuyên nghiệp phải hội tụ đủ các yếu tố sau:

Tiêu đề email: ngắn gọn, trọng tâm, súc tích, dễ hiểu và nói đến nội dung muốn đề cập trong thư. Ví dụ “bản báo cáo kết quả tài chính tháng 4/2020”

Lời chào: Tùy vào đối tượng bạn muốn gửi đến mà lựa chọn cách xưng hô cho phù hợp. Ví dụ như chào anh, chị; kính gửi quý công ty, Tên người đó + thân mến hoặc thân gửi bạn, anh, chị,…

Lời chào sau email: Bạn có thể viết bằng tiếng anh hay tiếng việt tùy đối tượng bạn gửi. Có thể là thân ái, chúc anh/ chị một ngày làm việc vui vẻ, một lời cảm ơn chân thành, many thanks, Regards,…

Chữ ký cá nhân: Email có chuyên nghiệp hay không, còn là việc có đầy đủ chữ ký cá nhân bao gồm họ tên, số điện thoại liên hệ, link mạng xã hội nếu có,…

Tại sao bạn cần viết email chuyên nghiệp? Tất cả mọi người, ai ai cũng muốn tôn trọng. Vậy nên khi bạn viết email cho một ai đó, hãy thực sự chuyên nghiệp. Vì sao ư? Vì bạn sẽ được đối phương đánh giá cao việc bạn hiện diện 100% tâm trí, sự chỉnh chu của bạn trong từng dòng chữ của bức thư điện tử đó.

Hơn nữa, nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn gửi bản CV cho nhà tuyển dụng, nếu viết email chuyên nghiệp, bạn sẽ được công ty đánh giá cao về tâm huyết, mong muốn ứng cử và cũng giúp bạn có cơ hội lọt vào top vượt qua vòng tuyển dụng đầu tiên.

Hãy bổ sung đầy đủ những yếu tố cần có của một email chuyên nghiệp. Như đã nói ở phần đầu tiên, nếu bạn muốn viết một email thật chuyên nghiệp thì hãy bổ sung đầy đủ tất cả những gì bạn còn thiếu bao gồm: Tiêu đề email, Lời chào, Nội dung email, Lời chào sau email, Chữ ký cá nhân.

Bạn nên nhớ hãy thật chuyên nghiệp trong từng câu chữ bạn viết ra và gửi. Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng và thiện cảm cực tốt cho đối phương. Từ đó tạo sự thuận lợi trong quá trình trao đổi công việc, thông tin.

Hãy để địa chỉ email chuyên nghiệp. Nhiều người có những địa chỉ email rất dễ thương, so cute như “tinhdonphuong@”, “maiyeuem@…, “cobeyeuanh@,…Thực sự những email kiểu như thế này, nhà tuyển dụng hoặc người đọc thư sẽ ngay lập tức loại bỏ vì rất thiếu chuyên nghiệp và khá trẻ con mơ mộng.

Nghĩ thật kỹ trước khi quyết định trả lời. Có đôi khi trong công việc, bạn sẽ nhận được hàng đống những bức thư email gửi đến cho bạn cùng một lúc. Nhưng bạn hãy nhớ kiểm tra và đọc từng thư một, sau đó hãy trả lời thư một cách lịch sự, trân trọng nhất.

Bạn đừng để khi đọc xong tất cả, bạn mới bắt đầu gửi thư, lúc đó bạn sẽ nhanh quên không biết thư này có nội dung gì. Nhiều lúc bạn còn gửi nhầm cho người khác nữa. Đây quả là một điều tệ hại đúng không. Bạn đừng đánh mất phần ghi điểm trong mắt đối phương chỉ bằng lỗi thiếu chuyên nghiệp như vậy.

Tránh những lời chào quá thân mật. Khi viết email chuyên nghiệp, bạn đừng sử dụng những biểu cảm mà hàng ngày bạn vẫn hay dùng với người đó, ví dụ như “hey” hay “chào ông bạn”. Những cụm từ này phần nào sẽ tạo ra sự khiếm nhã và có thái độ thiếu tôn trọng với người nhận.

Hạn chế tối đa việc sử dụng dấu chấm than trong khi viết email. Dấu chấm than được biểu lộ để thể hiện cảm xúc. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều dấu chấm than vào trong thư email, bạn sẽ gây cảm giác khó chịu cho người nhận. Họ nghĩ rằng bạn đang có ý gì với những lời lẽ đó và thực sự thiếu chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn sử dụng, hãy dùng đúng lúc đúng chỗ.

Không nên hài hước quá khi viết email chuyên nghiệp. Email là nơi trao đổi nghiêm túc về thông tin và công việc. Vậy nên việc quá hài hước sẽ trở nên cợt nhả và người đọc cảm thấy mình không được tôn trọng, gây ra rất nhiều mâu thuẫn sau đó. Vì thế nếu bạn muốn viết email chuyên nghiệp, tốt nhất bạn hãy để sự hài hước ra khỏi email, trừ khi bạn biết quá rõ về tính cách hoặc quá chơi thân với người đó.

Để ý cách trình bày email. Để có thể ấn tượng và gây thiện cảm tốt cho người nhận, bạn nên trình bày nội dung email một cách bài bản, chuyên nghiệp. Bằng cách nào ư? Hãy bôi đậm như ý chính hoặc những điều quan trọng bạn muốn người đó để ý tới trong quá trình đọc mail.

Trong phần nội dung email, bạn cũng nên lưu ý việc canh lề sao cho nó ngay ngắn và đồng nhất. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, font chữ. Chỉ nên sử dụng 1 font chữ và tối đa là 2 màu sắc trong 1 email. Khi bạn muốn nhấn mạnh một điều gì đó, hãy in đậm. Khi bạn muốn cảnh báo gì đó, bạn có thể sử dụng màu đỏ (nếu sự việc quá nghiêm trọng), ngược lại, bạn chỉ cần sử dụng màu đen, bôi đậm là được.

Trong văn viết và đặc biệt là email, chúng ta rất hạn chế viết chữ in nghiêng. Vì thật sự chữ in nghiêng không đem lại tác dụng gì ngoài gây chú ý đối với người đọc. Cũng có nhiều trường phái khác nhau nói về việc sử dụng chữ in nghiêng nhưng phổ biến nhất vẫn là không nên sử dụng vì nó có vẻ…nghiêng ngả và…không dễ nhìn cho lắm.

Đọc lại email trước khi gửi. Sau khi soạn thảo xong một email rất tâm đắc và chuyên nghiệp của mình, bạn gửi nó đi được chưa? Chưa đâu, còn một bước quan trọng nữa là hay đọc lại để xem có lỗi chính tả nào không. Thật là tai hại khi bạn gửi cho sếp hay công ty tuyển dụng nhân sự một bản email chứa đầy lỗi chính tả, trông thật cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp đấy. Đặc biệt những lúc bạn có cảm xúc không được tốt thì tốt nhất là đừng viết email hoặc bắt buộc phải viết email thì lúc đó bạn cần phải đọc đi đọc lại khoảng 3 lần để chắc rằng bạn không bị cảm xúc chi phối. Bạn cũng có thể nhờ đồng nghiệp bên cạnh “nghía” dùm bạn xem ngôn ngữ có “sặc mùi” chỉ trích hay mang nặng cảm xúc nhất thời hay không.

Phải có nội dung kêu gọi “hành động” của người nhận. Thông thường, chúng ta cần phải có nội dung kêu gọi người khác hành động khi nhận được email của bạn. Ví dụ: Rất mong sớm nhận được phản hồi của anh/chị trước 2 giờ chiều hôm nay. Hoặc giả sử nếu bạn gặp người không trả lời email cho bạn thường xuyên thì hãy sử dụng thủ thuật “silence agreement”. Nghĩa là nếu tới thời gian này mà người nhận không phản hồi nghĩa là đồng ý hoàn toàn với nội dung bạn gửi. Hãy đưa thủ thuật đó vào trọng nội dung của email, đảm bảo bạn sẽ nhận được phản hồi rất nhanh từ người nhận đó.

Với những chia sẻ về kỹ năng viết email chuyên nghiệp, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để biết cách viết một email  chuyên nghiệp, ấn tượng, gây thiện cảm với người đọc. Từ đó giúp bạn tạo dựng những mối quan hệ lâu bền hơn, họ sẽ tôn trọng bạn và nhìn bạn là một người biết chu toàn mọi việc, chuyên nghiệp và rất coi trọng mọi thứ.

Tác giả: Hằng Alana

Cách Viết Cv Ấn Tượng

Dù bạn là sinh viên mới ra trường đang trên đường tìm cho mình một công việc, hay bạn đã là người đi làm nhiều năm rồi đi chăng nữa, thì việc chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng là điều nên làm, biết đâu đó một ngày bạn sẽ phải xin việc lại từ đầu, hay chỉ đơn giản là muốn chuyển công việc ở một cơ quan khác, hoặc ứng tuyển vào một vị trí cao hơn với mức lương hấp dẫn hơn ở một doanh nghiệp nước ngoài.

Dù ở trong hoàn cảnh nào thì hãy chuẩn bị sẵn cho mình một CV xin việc thật ấn tượng và chuyên nghiệp vào và ở bài viết nãy sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó, cũng như chia sẻ với các bạn 50 mẫu CV xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp nhất ở cuối bài viết.

Nếu bạn vẫn còn chưa định hướng được sau này mình sẽ làm gì, và bạn đang là sinh viên, muốn sau này có một kỹ năng thật tốt để đi xin việc, thì hãy xem qua vài viết bên dưới để tìm cho mình một hướng đi cho tương lai của chính bản thân bạn.

Còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào vấn đề chính.

CV chính là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” nếu được dịch ra tiếng Việt sẽ là sơ yếu lí lịch nhưng ngày nay khi nói đến CV thì sẽ được hiểu rộng ra là một bảng thông tin nói về trình độ học vấn kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và cơ quan làm việc…

Nếu như ngày trước khi đi xin việc bạn chỉ cần có một tờ lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền và một số giấy tờ cần thiết đi kèm là xong, thì ngày nay CV đóng góp một vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng có thể xem xét, và đánh giá ứng viên trước khi gọi đi phỏng vấn hay quyết định nhận vào làm.

2. Những Nội Dung Cơ Bản Sẽ Có Trong CV.

Bạn đã hiểu tầm quan trọng của CV là gì rồi, bây giờ hãy tìm hiểu với một CV cơ bản sẽ có những thông tin gì trong đó.

Về cơ bản một CV sẽ chứa những thông tin sau:

➤ Thông Tin Cá Nhân: Đầu tiên sẽ là phần thông tin cá nhân, bao gồm các thông tin cơ bản như Họ Và Tên, Ngày Tháng Năm Sinh, Quê Quán, Số Điện Thoại và Email dùng để liên lạc.

➤ Trình Độ Chuyên Môn: Bạn không cần phải liệt kê quá trình học của bạn từ nhỏ tới lớn, vì đã có ở lý lịch tự thuật mà bạn kèm theo rồi, bạn chỉ cần ghi trình độ chuyên môn cao nhất của bạn, tên trường mà bạn học đại học hay cao học…và hãy liệt kê luôn các bằng cấp chứng chỉ khác mà bạn có được, như chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng nhận kỹ năng mềm…

➤ Kinh Nghiệm Làm Việc: Đây là một thông tin rất quan trọng, mà nhà tuyển dụng sẽ xem rất kỹ, bạn không cần ghi nhiều, hãy ghi rõ ngành nghề mà bạn đã làm, tên công ty mà bạn đã hoặc đang làm, một công ty tốt và một công việc đúng chuyên môn cũng như cùng ngành nghề mà bạn sẽ ứng tuyển là một lợi thế cho bạn.

➤ Kỹ Năng: Hãy liệt kê những kỹ năng nổi bật của bạn, điều này cũng làm một tiêu chí đánh giá về con người của bạn, nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng nào hãy hoàn thiện chúng càng sớm càng tốt.

➤ Hoạt Động Xã Hội: Cũng là một tiêu chí tốt để nói về bạn, tuy nếu bạn không muốn ghi cũng không sao, nhưng hãy cố gắng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bằng tiêu chí này.

➤ Liên Hệ: Mục này không phải là mục để liên hệ bạn, mà chính là số điện thoại, Email của quản lý cũ của bạn, để nhà tuyển dụng có thể liên hệ xác định lại các thông tin trên có đúng như bạn khai hay không.

3. Cách Viết CV Ấn Tượng Và Chuyên Nghiệp.

Trước khi đi vào cách viết CV cho từng chuyên mục sao cho ấn tượng và chuyên nghiệp, các bạn chú ý một vài lưu ý nho nhỏ nhưng mà quan trọng như sau:

➢ Hãy nhớ rằng, viết đúng sự thật, và chính xác nhất có thể, không nên dùng các từ ngữ hoa mỹ, màu mè, nói quá lên, đặc biệt không được mắc lỗi chính tả cũng như viết quá dài, lan man không cụ thể.

➢ Chỉ nên viết nội dung CV tối thiểu là 1 trang và tối đa là 2 trang mà thôi, nếu in ra thì nên sử dụng giấy cứng in hai mặt, sẽ tạo được ấn tượng hơn.

Bây giờ bắt đầu từng chuyên mục nào:

3.1. Tiêu Đề CV.

Tiêu đề phải ghi to, rõ ràng, nên in đậm tiêu đề bạn phải cân đối cỡ chữ toàn bộ CV để chọn cỡ chữ tiêu đề cho hợp lý.

3.2. Ảnh Cá Nhân.

Thông thường thì CV không nhất thiết phải có ảnh, nhưng bạn nên có ảnh sẽ tốt hơn, có thể sử dụng ảnh thẻ, hoặc ảnh chân dung nhưng tương tự như ảnh thẻ vậy, và chèn một góc nhỏ nổi bật trên CV như trên cùng bên trái hoặc bên phải.

3.3. Nội Dung Có Trong CV.

Toàn bộ nội dung trong CV phải được dùng một Font chữ, một lời khuyên hãy nên chọn bảng mã Unicode và Font chữ cơ bản nhất, vì có khi nhà tuyển dụng lại yêu cầu bạn gửi CV bằng File Word, khi đó máy họ sẽ dễ dàng đọc mà không bị lỗi Font chữ.

Và khoảng cách các dòng đều nhau, nên canh đều khi trình bày.

3.4. Thông Tin Cá Nhân.

Sẽ gồm các thông tin như họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, số điện thoại và Email liên hệ. Trong đó các bạn chú ý ở địa chỉ Email, Email phải là một địa chỉ mà bạn sử dụng nhiều, tránh trường hợp lâu ngày không dùng rồi, hãy lấy tên Email nghiêm túc một xí, có tên cá nhân trong đó càng tốt, tránh các Email xì teen ra.

3.5. Trình Độ Chuyên Môn.

Như đã nói ở trên, các bạn ghi rõ trình độ cao nhất của các bạn, và ghi chuyên môn phù hợp với công việc ứng tuyển, ví dụ bạn có hai văn bằng, thì không cần ghi cả hai vào, ghi cái nào phù hợp với việc làm mà nhà tuyển dụng yêu cầu là được.

3.6. Kinh Nghiệm Làm Việc.

Bạn nên ghi rõ bạn đã làm những công việc gì, nêu một vài ý chính về công việc đó, bạn phải ghi những điểm lớn nhất, vì việc thì nhiều, ghi lan man thì sẽ không đủ, và nhà tuyển dụng cũng không có thời gian đọc hết những gì bạn làm.

Nếu được hãy ghi một vài thành tựu hay dự án mà bạn hoàn thành ở công ty cũ vào.

Hãy ghi rõ nhưng kỹ năng mà bạn có, càng cụ thể càng tốt, nếu có thông tin xác thực càng ghi điểm, không nên nghi các kỹ năng chung chung kiểu khả năng chịu áp lực cao…vì làm sao kiểm chứng được.

3.8. Hoạt Động Xã Hội.

Đây chính là mục cứu cánh cho các bạn sinh viên mới ra trường chưa đi làm, chưa có kinh nghiệm. Là một mục để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.

Hãy ghi lại số điện thoại, Email người quản lý của bạn, khi cần nhà tuyển dụng sẽ liên hệ để Check lại thông tin của bạn.

Vì vậy hãy cố gắng thể hiện tốt và không nên nói xấu về công ty cũ, sao cho bạn ra đi thì cấp trên của bạn vẫn có cái nhìn thiện cảm với bạn.

4. Chia Sẻ Mẫu CV Đẹp.

3 Bí Kíp Viết Kỹ Năng Trong Cv Xin Việc “Chắc Ăn” Trúng Tuyển

Điều chỉnh mục kỹ năng trong CV phù hợp với mô tả công việc

Cách phân loại khi trình bày kỹ năng trong CV

Kỹ năng cứng chính là những gì mà bạn đã được học trong trường lớp hoặc những kỹ năng có thể được định lượng. Còn kỹ năng mềm là khả năng giao tiếp, tương tác cá nhân, mang tính chất tự rèn luyện, ví dụ như kỹ năng truyền thông, làm việc nhóm, xây dựng nhóm…

Nên phân loại kỹ năng hợp lý khi trình bày trong CV

Kỹ năng chuyên môn, tổng hợp và thích nghi

Kỹ năng chuyên môn là khả năng mà bạn được tuyển dụng để làm một công việc đặc biệt. Một số kỹ năng đạt được qua quá trình học tập và đào tạo, một số khác tích lũy qua kinh nghiệm thực tế trong công việc trước đó.

Kỹ năng tổng hợp được rèn luyện trong một môi trường cụ thể nhưng ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Kỹ năng này là kỹ năng mà bạn sử dụng trong mọi công việc.

Kỹ năng thích nghi khó định lượng hơn vì phải dựa vào đặc điểm, tính cách của bạn chứ không qua quá trình đào tạo hay học tập.

Thêm vào các kỹ năng cần có trong CV xin việc

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả luôn được xem là yếu tố then chốt đối với sự phát triển toàn diện của một người, dù là trong công việc hay các mối quan hệ riêng tư. Vì vậy, việc bạn đưa kĩ năng này vào trong CV sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn rất cao.

Bạn có thể chứng minh kỹ năng giao tiếp của bạn thông qua những công việc trước đây như : telesale, bán hàng, hay chỉ là tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm..

2.Kỹ năng làm việc nhóm trong CV

Không quan trọng bạn ứng tuyển vào vị trí nào, Hầu hết những công việc hiện này đều yêu cầu cần kỹ năng làm việc nhóm.

Không chỉ biết làm việc nhóm, mà bạn phải có thêm các kỹ năng như phân công công việc cho thành viên, giải quyết những vấn dề xung đột xảy ra giữa các thành viên trong nhóm.

Bạn ứng tuyển vào vị trí Marketing mà kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn vẫn chưa tốt? Để thu hút nhà tuyển dụng bạn hãy đưa kĩ năng làm việc nhóm vào – vì đó là một kĩ năng cực kì quan trọng trong ngành này.

Bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhóm chưa? Hãy nhớ đến những lần làm bài tập cùng bạn bè, những công việc part-time hay các hoạt động tình nguyện của bạn.

3.Kỹ năng giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng rất cần thiết trong học tập và việc làm. Vì cuộc sống của chúng ta là một chuỗi những vấn đề cần phải giải quyết không cái nào giống cái nào, do đó việc rèn luyện để có kỹ năng giải quyết vấn đề không chỉ giúp chúng ta giải quyết được những vấn đề trong công việc mà còn cả những vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

4. Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch

Thời gian với con người là như nhau tuy nhiên làm sao để vận dụng quỹ thời gian đó mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Bắt buộc chúng ta phải có kỹ năng làm việc tốt biết sắp xếp và lên kế hoạch chi tiết cho từng công việc. Đó cũng là một trong những kỹ năng Nhà tuyển dụng luôn muốn thấy trong Hồ sơ của ứng viên.

Ví dụ: Với công việc marketing rất đòi hỏi cao kĩ năng lập kế hoạch. Một chiến dịch Marketing chuẩn mực phải có mục tiêu rõ ràng, đối tượng hướng đến cụ thể và phương án làm việc cụ thể cho từng thành viên trong team.

Vì vậy việc bạn thể hiện được kỹ năng này trong CV đó là một điểm cộng rất lơn giúp Nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là một ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí công việc họ đang cần.

5. Kỹ năng phân tích dữ liệu

Nếu bạn là một người giỏi làm việc với các con số, thì chắc hẳn bạn là người rất khá về kĩ năng này. Tuy nhiên kể cả khi bạn không giỏi về số má lắm nhưng vẫn có kĩ năng tổng hợp vấn đề, thì bạn vẫn là một người có kĩ năng phân tích tốt.

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về kĩ năng này của bạn, hãy kể về một lần bạn sử dụng kĩ năng này để tăng lượt view trên blog cá nhân của bạn, hay bạn đã phân tích tình hình ra sao để tăng lượng follower cho Instagram của bạn chẳng hạn.

Trong học tập cũng như công việc chắc hẳn chúng ta cũng đã khá quen với việc viết báo cáo rồi. Nó quản lý của bạn nhanh chóng nắm bắt được những công việc bạn đang thực hiện và hiệu quả ở mức độ nào.

Vì vậy ở bất công việc nào thì kỹ năng viết báo thu thập thông tin và trình bày một cách chi tiết với ngôn ngữ dễ đọc dễ hiểu khiến ai nhìn vào cũng có thể hiểu được. Đó là một yêu cầu buộc phải có khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào.

Nếu đi phỏng vấn bị hỏi về câu này, hãy kể cho nhà tuyển dụng nghe về một lần bạn đã ‘vượt qua thử thách’ và hoà nhập với một cộng đồng mới như thế nào.

Rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải làm leader hoặc quản lý một dự án nho nhỏ. Nếu mà ở trường bạn được làm leader của nhóm học hay đi làm tình nguyện viện được làm trưởng nhóm rồi, thì ít nhiều bạn cũng đã có chút kinh nghiệm về vấn đề này.

Kĩ năng quản lý dự án bao gồm rất nhiều kĩ năng nhỏ hơn bên trong nó, ví dụ như là: kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng làm nhiều việc một lúc, kĩ năng giao tiếp và kĩ năng thương thuyết chẳng hạn.

Để chứng tỏ mình giỏi những kĩ năng này, tốt nhất bạn nên học dần những phần mềm giao việc thông dụng như Trello, Slack, Google Drive hay Wunderlist chẳng hạn.

9.Kỹ năng máy tính và sử dụng một số phần mềm thông dụng.

Hầu như ở bất kỳ vị trí công việc sử dụng thành thạo Word, Excel.. ở mức cơ bản là yêu cầu cần thiết, bên cạnh đó những kỹ năng sử dụng Internet và Email hiệu quả cũng là những điều nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy trong bản CV của bạn.

Cách sử dụng danh sách các kỹ năng trong CV

Bạn có thể sử dụng các loại kỹ năng này trong CV tìm kiếm việc làm của mình theo những cách sau:

– Sử dụng các từ khóa của kỹ năng trong CV hoặc trong phần diễn tả lịch sử công việc trước đó của bạn.

– Sử dụng trong thư giới thiệu bằng cách đề cập đến một hoặc hai kỹ năng, đưa ra ví dụ cụ thể khi bạn ứng dụng kỹ năng đó vào công việc.

– Sử dụng trong cuộc phỏng vấn. Đây là thời điểm quan trọng để bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng, vì vậy nên có ít nhất một ví dụ chứng minh bạn từng dùng những kỹ năng hàng đầu này vào việc xử lý vấn đề công việc nào đó.

Bạn đang xem bài viết Kỹ Năng Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!