Xem Nhiều 2/2023 #️ Không Có Chuyện Trụ Trì Chùa Phước Quang Hoàn Tục Vì Bị Kỷ Luật # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Không Có Chuyện Trụ Trì Chùa Phước Quang Hoàn Tục Vì Bị Kỷ Luật # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Có Chuyện Trụ Trì Chùa Phước Quang Hoàn Tục Vì Bị Kỷ Luật mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(BVCL) Nguyên trụ trì chùa Phước Quang (tỉnh Vĩnh Long) đã gửi đơn thỉnh nguyện xin nghỉ sinh hoạt trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thôi làm trụ trì vì lý do sức khỏe. Thế nhưng, hiện nay nhiều kênh thông tin lại đưa Văn bản Trung ương Giáo hội với nội dung vị này hoàn tục vì bị kỷ luật.

Ảnh chụp màn hình trang chúng tôi – chuyên trang điện tử của cơ quan Tòa Án Nhân Dân Tối Cao

Tự nguyện thành… bị kỷ luật?

Báo Công lý nhận được đơn của ông Phạm Văn Cung (pháp danh trước đây là Thích Phước Ngọc, sinh năm 1982, HKTT tại chùa Phước Quang, số 2 Võ Tấn Đức, thị xã Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), phản ánh về việc ông đang bị truyền thông công kích, làm tổn hại danh dự bằng những thông tin thiếu chính xác.

Ông Cung chia sẻ, với tính chất công việc phải di chuyển nhiều địa điểm, đặc biệt tại nước ngoài khiến sức khỏe của ông có phần giảm sút và không đảm đương được vai trò trụ trì tại chùa Phước Quang. Vì vậy, ngày 28/10/2019, ông viết đơn thỉnh nguyện xin thôi làm nhiệm vụ trụ trì, văn bản này được UBND thị trấn Tam Bình xác nhận và gửi đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh Vĩnh Long. Đến ngày 18/11/2019, Ban trị sự GHPG tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Quyết định số 130/QĐ-BTS chấp thuận thỉnh nguyện này.

Đơn thỉnh nguyện xin thôi trụ trì của ông Phạm Văn Cung, được chính quyền địa phương xác nhận và Quyết định số 130/QĐ-BTS chấp thuận thỉnh nguyện

Ngày 10/8/2020, ông Cung có gửi Đơn thỉnh nguyện lên Văn phòng Ban trị sự GHPG Vĩnh Long với nội dung xin phép được nghỉ sinh hoạt trong GHPG Việt Nam. Ngày 17/8/2020, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Vĩnh Long có Quyết định số 120/QĐ-BTS nêu rõ nguyện vọng của ông Cung xin nghỉ tham gia sinh hoạt trong Tổ chức GHPG Việt Nam, để lui về gia thất hoặc trú xứ hữu duyên để tịnh tu. Đồng nghĩa, từ ngày 17/8/2020, ông Cung không còn là tu sĩ trong GHPG Việt Nam.

Theo ông Cung, ngày 22/9/2020, Văn phòng 2, Trung ương GHPG Việt Nam lại ban hành Văn bản số 349/HĐTS-VP2 với tiêu đề: “Thông báo về việc hoàn tục, không còn là tu sĩ Phật giáo đối với đại đức Thích Phước Ngọc (tức Phạm Văn Cung) đơn vị Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Vĩnh Long”.

Trong thông báo có viện dẫn về các đơn tố cáo ông Phạm Văn Cung “ép buộc, lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn (có kèm theo các sao kê chuyển tiền từ ngân hàng- PV)”. Ngoài ra Văn bản số 349/HĐTS-VP2 dùng những từ như: “cảnh giác”, “sự việc đáng tiếc xảy ra”.

Ngay sau khi Văn bản số 349/HĐTS-VP2 được ban hành, ngày 23/9/2020, trên nhiều kênh truyền thông điện tử (trong đó có website chúng tôi chúng tôi do GHPG Việt Nam quản lý) đã đồng loạt để tiêu đề: “Quyết định kỷ luật cho hoàn tục đối với đại đức Thích Phước Ngọc”… và đăng lại nội dung trong Văn bản số 349/HĐTS-VP2 của Hội đồng trị sự GHPG Việt Nam.

Đơn thỉnh nguyện xin nghỉ sinh hoạt trong GHPGVN của ông Phạm Văn Cung và Quyết định số 120/QĐ-BTS chấp thuận thỉnh nguyện

Hệ lụy khó lường

Trao đổi với phóng viên, ông Cung cho hay, Văn bản số 349/HĐTS-VP2 đã gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng với cả cá nhân ông, gia đình và hình ảnh của Phật tử.

Cụ thể, Văn bản số 349/HĐTS-VP2, cố tình đưa thông tin nội dung không rõ ràng, sai sự thật, không đúng quy trình và quy định phát ngôn theo phân cấp. Đây là hành vi phát tán thông tin cá nhân không có cơ sở, vi phạm quyền thông tin cá nhân.

Văn bản số 349/HĐTS-VP2 thông báo rộng rãi trong toàn thể các Ban trị sự GHPG Việt Nam các cấp và Tăng ni toàn quốc đã làm dấy lên làn sóng truyền thông trong giới tu hành và Phật tử, gây hoang mang, búc xúc trong các tăng ni, đạo hữu biết về ông Cung trong quá trình tu và hoạt động trong công tác Phật giáo và các hoạt động hoằng pháp, an sinh xã hội mang tính chất phát triển Phật giáo.

Văn bản số 349/HĐTS-VP2 của Văn phòng 2, Trung ương GHPG Việt Nam

Ông Phạm Văn Cung đã có đơn yêu cầu Văn phòng 2 xem xét đính chính lại thông tin. Ông Cung cũng cung cấp đầy đủ các đơn từ của ông và của GHPG Việt Nam tỉnh Vĩnh Long để chứng minh bản thân không lừa đảo, không bị kỷ luật, không hoàn tục.

Sau khi nhận được đơn đề nghị của ông Phạm Văn Cung, Văn phòng 2 Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam ban hành Văn bản số 352/HĐTS-VP2 ngày 25/09/2020. Nội dung văn bản khẳng định Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam hoàn toàn không quy kết ông Phạm Văn Cung là lừa đảo hay vi phạm pháp luật.

Đối chiếu Văn bản số 349/HĐTS-VP2 với văn bản phúc đáp, Văn phòng 2 Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam cho thấy sự không nhất quán, né tránh trách nhiệm khi văn bản phúc đáp ghi: “Việc thông tin trên báo chí không thuộc sự quản lý của GHPG Việt Nam”.

Ông Cung cho biết, website chúng tôi là Cổng thông tin Phật giáo GHPG Việt Nam và website chúng tôi là cơ quan ngôn luận của GHPG Việt Nam. Cả 2 website đều đưa thông tin kết luận đại đức Thích Phước Ngọc (ông Phạm Văn Cung) bị kỷ luật cho hoàn tục, cho đến tại thời điểm này, nội dung tin mặc nhiên vẫn giữ nguyên.

Cũng theo ông Cung, văn bản này được ban hành không đúng quyền hạn vì thời điểm ra văn bản vào ngày 22/9/2020 thì ông Cung không còn là tu sĩ pháp danh “Thích Phước Ngọc” thuộc GHPG Việt Nam. Hơn nữa, ông Cung đã được Ban Trị sự GHPG Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Long chấp thuận đơn xin thôi sinh hoạt GHPG Việt Nam kể từ ngày 17/8.

Trong các thông tin trên mạng xã hội tạo nên “cơn bão” truyền thông về vụ việc này, thì chỉ có website chúng tôi có đăng tải lại thông tin văn bản phúc đáp số 352/HĐTS-VP2. Tuy nhiên website này lại sử dụng hình ảnh cá nhân của ông Phạm Văn Cung mà chưa có sự cho phép.

Ông Cung mong muốn Văn phòng 2 Trung ương GHPG Việt Nam có lời giải thích rõ ràng cho những thông tin thiếu chính xác. Cùng với đó, các đơn vị truyền thông cũng cần xem xét lại việc phát tán các nội dung gây ảnh hưởng danh dự của cá nhân ông Cung và gia đình, tránh gây tổn hại tới hình ảnh chung của GHPG Việt Nam.

(Link nguồn: http://baove.congly.vn/khong-co-chuyen-tru-tri-chua-phuoc-quang-hoan-tuc-vi-bi-ky-luat-d2156/ )

Không Có Chuyện Học Sinh Lớp 1 Bị Xâm Hại?

Không có chuyện học sinh lớp 1 bị xâm hại?

NLĐO)- Phụ huynh đã chuyển trường cho bé gái nghi bị xâm hại tình dục. Trong khi đó, Phòng Giáo dục – Đào tạo và Ban Giám hiệu nhà trường khẳng định không thể có sự việc học sinh bị xâm hại. Hiện vụ việc đã được chuyển về Công an quận Thủ Đức, TP HCM

Ngày 11-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Thủ Đức đã có báo cáo về vụ việc một phụ huynh lớp 1 tố cáo con mình bị xâm hại tình dục.

Theo Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức, phụ huynh của bé N.T.P.N, học sinh lớp 1/8 Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), phản ánh con mình bị xâm hại tình dục tại trường. Cụ thể, bà M.C, phụ huynh của P.N, cho biết gia đình nghi ngờ bé bị xâm hại vào khoảng thời gian từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ ngày 14-2 tại phòng học lớp 1/8 bởi một người đàn ông mặc áo đỏ, quần đen, đeo đồng hồ màu vàng.

Trong lúc P.N bị xâm hại, có khoảng 4 học sinh cùng lớp chứng kiến.Trong khi đó, theo cô Trương Nguyễn Thùy Linh Giang, bảo mẫu lớp 1/8, khoảng 11 giờ ngày 14-2, cô vào lớp để chuẩn bị cho học sinh ngủ trưa thì các bé cho biết bạn P.N khóc. Cô Giang hỏi P.N thì bé trả lời do nhớ mẹ nên khóc. Sau đó, P.N tiếp tục đùa giỡn với các bạn cùng lớp cho đến khi ngủ trưa.

Khoảng 17 giờ 45 phút ngày 15-2, công an điều tra đến trường để dựng lại và chụp ảnh hiện trường P.N bị té trước sự chứng kiến của phụ huynh của bé và 4 học sinh nêu trên. Trong quá trình thực hiện, P.N đã nói với mẹ và mọi người có mặt: “Ở nhà con nói với mẹ là con bị té mà mẹ không tin, mẹ cứ dạy con phải nói chuyện gì đâu không đúng”.

Ban giám hiệu nhà trường khẳng định trong ngày 14-2 không thể có việc bé P.N bị xâm hại như phản ánh, vì những căn cứ sau: Hằng ngày, từ 10 giờ 30 phút, học sinh xuống nhà ăn để ăn trưa (ca 1). Trong thời gian này, học sinh các lớp, bảo mẫu, giáo viên ra vào rất đông. Đặc biệt, trong thời điểm đó, có 23 sinh viên đang thực tập. P.N thường xuyên ăn rất chậm và về lớp trễ so với các bạn. Khi bé ăn xong về lớp thì đã có rất đông các bạn khác ở lớp…Sáng 17-2, phụ huynh P.N đã đến làm thủ tục chuyển trường cho bé sang một ngôi trường khác.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, chiều tối khi đón P.N về nhà, gia đình phát hiện vùng kín của bé bị trầy xước, chảy nhiều máu. Khi P.N thay đồ, phụ huynh phát hiện máu vẫn còn chảy và dính trên quần bé đang mặc. Nghi ngờ có điều không lành, gia đình gặng hỏi thì P.N kể rằng ngày 14-2, sau khi ăn trưa xong, bé về lớp để ngủ cùng các bạn thì bị một người đàn ông xâm hại vùng kín ngay tại lớp.

Tuy nhiên, khi gia đình cùng Đội Cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức và Công an phường Bình Thọ vào phòng làm việc của thầy hiệu trưởng nhà trường xem lại camera ghi hình vào ngày được cho là xảy ra sự việc thì phát hiện camera (số 4) – đặt ở vị trí gần bé N – bị mất dữ liệu từ lúc 11 giờ 18 phút đến 12 giờ 22 phút ngày 14-2.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an phường Bình Thọ cho biết công an đã làm việc, trao đổi, nắm thông tin, dựng lại hiện trường… và sự việc đúng như báo cáo của Phòng GD-ĐT. Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển về Công an quận Thủ Đức.

Dịch Vụ Soạn Đơn Ly Hôn Vì Không Có Con (Thủ Tục 2022) Dịch Vụ Soạn Đơn Ly Hôn Vì Không Có Con (Thủ Tục 2022)

Ly hôn do không có là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng lại là vấn đề luôn phải đối mặt trong thời kỳ hôn nhân. Một trong những yếu tố để bắt đầu cho thủ tục ly hôn chính là đơn ly hôn. ACC xin giới thiệu Dịch vụ soạn đơn ly hôn vì không có con (Thủ tục 2020).

1. Những quy định về đơn ly hôn

Ly hôn là gì?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Đơn ly hôn gồm những nội dung gì?

Mẫu đơn xin ly hôn sẽ liệt kê cho người viết những thông tin cơ bản cần cung cấp trong đơn như: Mục nhập thông tin cá nhân của vợ chồng, nơi cư trú, thường trú; thông tin về thời gian đăng ký kết hôn; Mục thông tin tóm tắt về cuộc sống mâu thuẫn vợ chồng, lý do ly hôn; Mục thông tin về con cái, tài sản, nợ chung; Mục thông tin để người viết hoàn thiện yêu cầu giải quyết ly hôn, …

Đơn ly hôn và đơn khởi kiện ly hôn khác nhau như thế nào?

Trường hợp thuận tình ly hôn là do yêu cầu của hai bên vợ và chồng cùng đồng ý ly hôn, thật sự tự nguyện ly hôn. Còn đơn phương ly hôn là do ý chí của một bên yêu cầu ly hôn. Cả hai trường hợp này Toà án đều bắt buộc phải tiến hành hòa giải, nếu hòa giải không thành thì mới tiến hành giải quyết cho ly hôn.

Tủy theo từng trường hợp, đơn xin giải quyết ly hôn sẽ khác nhau. Cụ thể:

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn: áp dụng với trường hợp thuận tình ly hôn.

Đơn khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn: áp dụng với trường hợp đơn phương ly hôn.

2. Ai có quyền nộp đơn ly hôn?

Luật hôn nhân gia đình 2014 tại Điều 51 quy định quyền yêu cầu ly hôn như sau:

“Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Như vậy, việc nộp đơn ly hôn có thể do vợ hoặc chồng thực hiện. Đối với trường hợp cha mẹ, hoặc người thân thích yêu cầu Tòa án giải quyết tại Khoản 2 Điều 51 Luật hôn nhân gia đình, người yêu cầu giải quyết ly hôn sẽ phải nộp đơn khởi kiện ly hôn, thay vì đơn ly hôn.

3. Ly hôn vì không có con có được phép hay không?

Khi nhận được đơn ly hôn, Tòa án sẽ chỉ xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Tòa án quyết định cho ly hôn.

Theo hướng dẫn Mục 8, Nghị quyết 02/2000/NQ-HĐTP hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật hôn nhân gia đình, giải thích được coi là tình trạng trầm trọng khi:

Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

Khi gửi đơn xin ly hôn bao gồm cả mẫu đơn ly thuận tình ly hôn hay đơn phương ly hôn vì không có con, người gửi đơn phải nộp kèm các giấy tờ sau:

Sổ hộ khẩu (Bản chứng thực)

Chứng minh nhân dân (CMND) (bản chứng thực)

Giấy đăng ký kết hôn

Giấy khai sinh các con (Bản chứng thực)

5. Dịch vụ soạn đơn ly hôn vì không có con (Thủ tục 2020)

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của ACC?

ACC sẽ hỗ trợ thực hiện soạn thảo đơn ly hôn một cách chính xác nhất dựa trên hoàn cảnh thực tế và khó khăn pháp lý mà Quý khách đang gặp phải trong quá trình ly hôn.

ACC sẽ hướng dẫn các thông tin cụ thể về quy trình thủ tục soạn đơn, nộp đơn ly hôn và thủ tục tại Tòa án sau nộp đơn.

ACC giúi khác hàng tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa, giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian tìm hiểu và soạn thảo; mà còn tránh được việc phải liên tục sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế đơn ly hộn do không đúng, không phù hợp, dẫn đến tốn kém chi phí.

Có Nên Ly Hôn Vì Chồng Cờ Bạc Không Quan Tâm?

” Có nên ly hôn vì chồng cờ bạc không quan tâm? ” là tâm sự của khách hàng gửi đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình công ty thám tử Tận Tình.

Em tên Anh, năm nay em 32 tuổi. Em lấy chồng năm em 25 tuổi. Ban đầu chúng em lấy nhau là vì yêu nhau 6 năm. Lúc sắp cưới em cũng rất phân vân vì 2 đứa mang tiếng là quen nhau lâu nhưng chúng em nói chuyện với nhau rất ít. Cưới về được 3 tháng thì e có thai và sinh được 1 bé gái.

Gia đình 2 bên cũng khá. Sau cưới chúng em cung có vốn( vốn này em cất dự phòng chứ không chi tiêu hàng ngày), có nhà ở và xe oto. Lúc đó e vẫn làm việc nhà nước, lương tháng 2,4 triệu. Anh làm bên công ty tư nhân, lương tháng tầm 7 triệu, anh về đưa em 4 triệu còn lại anh cất. E lo các khoản trong gia đình và cả trả lương cho giúp việc vì 6 tháng e đi làm lại. Khoảng thời gian từ 6 tháng tới khi con em được 20 tháng thì mọi việc trong nhà như giặt giũ, nấu ăn chị giúp việc lo hết. Em và anh đi làm về là cơm nước xong chơi với con 1 tí, rồi e cho con ngủ. A ra phòng khách 1 mình đến trễ mới vào ngủ. Khi con e được 20 tháng tuổi thì e cho giúp việc nghỉ. Và ông nội có vào giúp đc 3 tháng, sau đó e cho bé đi trẻ.

Tới khi con em được 26 tháng thì e nghe anh thông báo là anh chơi cá độ đá bóng hết 500 triệu. Có lẽ vì thời gian này với anh quá thoải mái nên anh chơi cá độ đá bóng( e không hề biết). Khi nghe anh thông báo như vậy thì e cũng chỉ nói là thôi lỡ sai lầm 1 lần rồi thì thôi, đừng tiếc mà chơi thêm rồi lại thua tiếp. Em không nói gì với gia đình chỉ đưa tiền a trả nợ Anh hứa là sẽ không chơi nữa. Em tin vào lời anh hứa, nhưng cuối cùng đó lại là lời hứa suông. Anh tiếp tục chơi và lại tiếp tục thua, lúc này thì em nói với gia đình để giải quyết, lại đưa tiền anh trả nợ. Rồi anh lại chơi, lại thua. Em bán xe và nói chug là bao nhiêu tiền em đưa ra hết để trả, ba, mẹ anh cũng đưa tiền, vay mượn nhiều nơi để có đủ trả nợ cho anh. Số nợ tổng cộng tầm 2,5 tỷ.

Thời kỳ đó em khủng hoảng về kinh tế, về tinh thần, mẹ anh vì tốn nhiều tiền đâm ra đổ lỗi cho em, nói là em là vợ mà không biết quản lý chồng, tưởng sinh con bé ra như thế nào, chứ sinh con bé ra mà như vậy thì…thực em rất bực, đi làm mà khôn muốn bước chân về nhà. Chồng em còn vay tiền qua lương để trả nợ. Ba mẹ anh có vào ở 1 thời gian cùng chúng em, lúc đó ông bà ở nhà nên phụ tụi em chuyện giặt giũ, bêp núc ( cỡ đc 3 tháng). Tới tháng 3/2016 e quyết đinhh nghỉ việc nhà nước( vì mức lương đó không đủ để lo cho cả gia đình, chồng e lúc này chỉ đưa e 1 tháng 1,5 triệu, cộng 2 người lại không đủ chi tiêu với mức sống ở thành phố).

E không cho con đi trẻ nữa, gởi bà ngoại và mượn tiền mẹ em vào sài gòn tìm mối lấy vải về bán. 1 tháng sau em mở lên 1 shop vải kinh doanh nhờ mặt bằng nhà mẹ đẻ. Em bán từ 8h sáng tới 7h tối, vì mở shop ở nhà mẹ đẻ, bé con học trường cạnh nhà nên mỗi bữa em đưa con đi học, đón con về và 2 mẹ con ăn cơm, tắm rửa ở nhà ngoại xong mới về nhà. Trong khoản thời gian này em và anh có cãi nhau( từ lúc anh chơi cá độ thua tiền anh đổi tính xấu, tính toán, so đo, gây sự…anh nói anh cả ngày phải lủi thủi 1 mình tự lo ăn uống, cơm nước, giặt giũ…trong khi e nói anh qua nhà ngoại ăn cơm luôn cho tiện thì anh nói là anh có lòng tự trọng, anh không qua đó ăn)

Em về nhà mẹ đẻ sống 1 tháng, lúc này em có viết đơn xin ly hôn nhưng anh không ký. Sau đó vì thương con nên em quay về sống lại với anh. Tới tháng 10/2017 e sinh thêm 1 bé gái. Khi con nhỏ đc 10 tháng thì có 1 việc xảy ra làm e không biết là anh có còn chơi cá độ nữa hay không đó là anh mượn tiền em rể của em ( lúc đó em của em mới đám hỏi với em rể em thôi, vậy mà anh lấy lý do là thiếu nợ đá bóng, giờ sắp phải chạy trốn do giang hồ đòi tới nơi rồi…. mượn nó 400 triệu. Nó nói khéo với nhà e sự việc xảy ra, nên e đã nói với nó là đừng cho chồng em vay, e sẽ không chịu trách nhiêm về khoản nợ đó nếu nó cho chồng e vay. Vì vậy em rể em không cho chồng em mượn, tuy nhiên anh ấy cứ liên tục nhắn tin, gọi điên làm phiền để vay tiền. Em sợ ảnh hưởng đến tình cảm sắp cưới của em gái nên đã đưa 50 triệu của em cho em rể để cho chồng em mượn, việc này tới giờ chồng em vẫn chưa biết tiền đó là của em đưa cho anh và anh cũng chưa trả lại cho em rể em 50 triệu đó, tới giờ em vẫn chưa nghe anh thông báo là nợ nần gì thêm không nhưng em vẫn phân vân là anh còn chơi cá độ và có thể là vay đâu đó tiếp rồi vì anh mượn số tiền quá lớn như vậy).

Em ở nhà chăm con tới 12 tháng, trong khoản thời gian này thì em chủ yếu là chăm con, còn nấu ăn giặt giũ là anh làm ( nhà em 2 vc với 2 đứa con). Tới 12 tháng thì em bắt đầu địu con qua bên nhà ngoại mỗi ngày để bán hàng. Vẫn bán vải với giờ như cũ từ 8h tới 7h.thời gian này anh đưa bé lớn đi học, chiều em đón về( trường mẫu giáo gần nhà ngoại) tắm rửa, 3 mẹ con ăn xong rồi mới về bên nhà, thường thì 7h30 tối là mấy mẹ con về tới nhà. Vợ chồng em hay cãi nhau với 1 lý do duy nhất là anh nói anh phải giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn 1 mình. Em thì nói anh 1 là đợi em tới 7h về nấu cho ăn, 2 là qua bên nhà ngoại ăn, nhưng anh đều không chịu với lý do là đợi tới 7h thì đói chết rồi, qua nhà ngoại thì anh có tự trọng của anh, anh không đi ăn ké. Nhà có con nít, đồ chơi thì để cho nó chơi, nó cất lại vào rổ là được rồi, còn anh thì cứ đem hết đồ chơi của con bỏ vào kho trên lầu cho khỏi chật, thế là về nhà là mấy đứa nhỏ chúi vào ipad, chứ không có đồ chơi để chơi, tụi nhỏ lấy ra chơi là anh la, anh mắng, bảo là chơi xong rồi ai dọn cho.

Tới tháng 9/2019 bé lớn vào lớp 1, anh chịu trách nhiệm đưa đi đón về và lo cho nó. Tháng 10/2019 em nhận được 1 đơn hàng lớn may đồng phục cho 1 công ty, vì gặp sự cố nên em vào sài gòn giải quyết và ở trong này gần 1 tháng rưỡi, lúc này bé nhỏ em gửi cho bà ngoại lo hoàn toàn, bé lớn chồng em lo. Khi em về thì em gái em mới sinh con được mấy ngày, không tìm được người giúp việc, mẹ em lại đau( bị u tuyến giáp, lúc đó nhà em còn nghĩ u lành, đúng ra là mẹ đã phải mổ bỏ khối u trước lúc em gái em sinh, nhưng vì thương con, sợ không có người lo cho con gái lúc sinh nên mẹ phải dời ca mổ lại cho tới khi cháu đầy tháng, và khi đi mổ thì phát hiện thực ra là ung thư tuyến giáp), nên em và bé nhỏ qua nhà ngoại ở phụ giúp mẹ nuôi em gái tháng đầu.

Ban ngày em phải bán hàng, ban đêm thức trông con cho em gái, vì bé em bị xơ tuyến vú nên không cho con bú mẹ được mà phải điều trị.Trong thời gian này em và chồng tiếp tục gây nhau vì anh nói rằng, e k xem đây là nhà, đi miết, ở bên kia thì vui rồi, sướng rồi chỉ có anh và con là phải ở bên ni tự lo ăn uống, giặt giũ…, e không làm được cái gì cho nhà này cả, trong khi tất cả mọi sinh hoạt phí trong nhà là do em trang trải, tiền con đi học, điện, nước, sữa, áo quần, giày dép, sách vở…. Mẹ em được chỉ định điều trị phóng xạ, nhưng ra kiểm tra thì sức khỏe k đủ để điều trị, còn đang bị nhiễm trùng nên giờ phải nhập viện. Nhà mẹ e lại đang sửa, em gái còn ở nhà mẹ em, mỗi ngày em vẫn bán hàng, đưa đón con, lo ăn uống trong nhà, phụ em gái, lo ăn uống cho mẹ có sức điều trị… vậy mà 2 hôm nay lại gây lộn, vẫn lý do cũ: anh phải tự don dẹp, giặt giũ, tự lo ăn uống, em xem thử em có làm được gì cho cái nhà này không? Bên kia thì tới giờ lo chạy quắn đít lên qua nấu ăn, còn bên này thì con mình đói cũng không lo.

Thực sự em cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản chồng em, làm thỉnh thoảng mới đưa cho vợ được 1, 2 triệu, biểu em giờ lo giặt giũ, cơm nước đúng giờ mới được, không chỉ vậy còn phải giữ con, dạy con. Em cảm giác như tính anh giống đàn bà, so đo tính toán những chuyện đàn bà. Nhìn lại đúng là trước giờ em không lo chuyện giặt giũ, nấu ăn cho anh, nhưng hoàn cảnh công việc như vậy, bắt em phải làm sao? Em có thể xin 1 công việc văn phòng tới 5h chiều về, lương tháng 3 triệu, nhưng lúc ấy lấy gì nuôi các con em? Còn 1 shop vải bán hàng từ 8h sáng tới 4h30 chiều thì bán được cho ai? Em nói những điều này đã 3 năm nay, từ lúc em mở quầy cho tới giờ, đến độ có lúc mẹ chồng em vào chơi 1 tháng, thấy công việc của em, có lúc về tới nhà, lo cho con ăn uống, tắm rửa, thuốc thang xong là 9h em mới cầm được bát cơm.

Mẹ chồng em còn hiểu, còn nói công việc nó vậy phải chịu chứ sao, mà chồng em thì 1 điệp khúc không bao giờ thay đổi, lúc nào cũng nói, qua bên đó ngồi chơi không chớ làm gì, có nhân viên mà, có làm gì đâu, dường như anh không hiểu 1 điều là 1 công ty, 1 của hàng kinh doanh, muốn phát triển thì nhân viên làm 1, xếp phải làm 2, 3 thì mới tồn tại được. Anh luôn cho rằng em qua bên nhà mẹ mỗi ngày, rất vui, rất khỏe, rất nhẹ nhàng, còn anh mỗi ngày đều giặt giũ nấu ăn rất cực khổ. Đã nói rất nhiều lần , nhưng mỗi lần em nói anh đều không chịu nghe và nói là không nghe nữa, vậy đủ rồi, ai sai thì biết, coi thử có làm được cái gì cho nhà này không, ưng thì về ở bên kia luôn đi.

Thực sự nếu anh không chơi cờ bạc thì em có phải cố gắng kiếm tiền mà nuôi con không, có ai muốn ăn cơm vào lúc 8, 9h tối cơ chứ? Hay ai cũng muốn được 5, 6h về nhà ăn cơm cùng gia đình mà không thể làm được, nói nhiều lần mà anh dường như không suy nghĩ khác được. E đã nói muốn em nấu ăn thì đợi tới 7h em về em nấu, muốn em giặt đồ, phơi đồ thì em giặt cứ để đó cho em, em rảnh em sẽ phơi, đồ em rảnh em sẽ cất,đừng bắt em phải làm khi em không đủ sức , làm việc tới 8h tối mới ăn cơm xong, muốn em giữ con, dọn dẹp…em đâu phải robot. Phát hiện ra em bị xơ nang tuyến vú , điều trị nữa năm nay, e đa nói cho anh biết khi em phát hiện ra, mà chưa lần nào anh hỏi thăm e chữa sao rồi. Không chỉ trong việc cả 2 không thông cảm cho nhau, mà thực sự từ lúc cưói về tới nay là 7 năm có lẽ số lần quan hệ của vợ chồng e không quá 50 lần và chưa 1 lần nào không là kết cục hụt hẫng cho em.

Lúc mới cưới 2 tuần 1 lần, bây giờ có lúc 3 tháng chưa có 1 lần , e nghĩ anh bị yếu sinh lý, góp ý nhẹ nhàng nhưng không bao giờ anh bỏ vào tai, em không nói nữa, em ngâm rượu cho anh, anh không uống, mua thuốc anh k uống, anh k 1 chút hành động nào trong việc chữa trị này, hàng ngày anh ôm điện thoại, ngày xưa là cá độ, sau đó là cờ tướng, rồi chơi game… mỗi lần em rủ anh đi chơi với con thì thường hay nhăn nhó là mệt… Dường như em thấy hàng 100 chuyện lặt vặt cho đến lớn lao chúng em đều không hợp nhau. Chúng em không bao giờ có chuyện ngồi tâm sự bất cứ điều gì, mỗi lần em nói là anh nói mệt, ngủ đi hoặc là đứng dậy bỏ đi, số câu nói với nhau nhiều nhất là cãi nhau. Em cứ có cảm giác ân hận mãi là vì sao trước lúc cưới, em đã hỏi mình rằng cưới 1 người mà không bao giờ lắng nghe mình nói, về rồi có được không, có yêu nhiều đến mức để cưới hay không, nhưng em lại vẫn cưới anh làm chồng, để rồi bây giờ khi gặp giông bão thì chẳng thể nương tựa vào nhau.

Với riêng em, em muốn ly hôn để bình yên mà sống, dường như em thấy cuộc đời em cũng đủ mệt rồi, không cần cứ phải nghe câu anh phải tự lo ăn uống, giặt giũ…làm như cưới em về là để có người nấu cho ăn, có người giặt giũ cho vậy. Nhưng 2 đứa con thì e biết tình yêu của mẹ có lớn thế nào cũng không thể thay thế cha được. Thời gian mỗi người cũng chỉ 24h, lo hết 2 đứa e sẽ không vẹn toàn cho con được , mà ly hôn thì biết nuôi đứa nào, bỏ đứa nào. Bởi em biết đứa nào sống với ba nó sẽ trở thành 1 đứa trẻ ích kỷ, xấu tính, không chăm lo học hành…. ( bé lớn lớp 1 thời gian em k có nhà suốt ngày anh rủ nó chơi điện tử cùng anh, cho xem ipad để mình rảnh chơi điện thoại, thường hứa cho bé những thứ bé thích nhưng không tốt để dụ bé làm 1 việc gì đó theo ý mình, rồi xúi con không thương nhà ngoại, không cho bé ngủ bên nhà ngoại dù bé rất yêu ngoại , mà bé bất chấp sự hù dọa của bố ở lại ngủ với ngoại 1 đêm là hôm sau bé về tới nhà sẽ bị bố nói không chơi với con nữa, không dẫn con đi chơi, k mua đồ ăn…làm bé rất buồn và sợ hãi, làm lần sau bà ngoại rủ ở lại ngủ với ngoại 1 đêm thì không dám nói là con sợ ba lắm, ba về ba hù con dũ lắm, con sợ…m).

Thưc sự giờ em không biết làm sao với cuộc hôn nhân này, mong cho em lời khuyên, em nên ly hôn hay ly thân hay xử trí thế nào ạ? Em mong nhận được sự giúp đỡ ạ, trân trọng cảm ơn!

Tận Tình

Giám đốc công ty dịch vụ thám tử Tận Tình. Thương hiệu thám tử đã được khách hàng đánh giá là UY TÍN trong suốt gần 20 năm qua.

Bạn đang xem bài viết Không Có Chuyện Trụ Trì Chùa Phước Quang Hoàn Tục Vì Bị Kỷ Luật trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!