Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Xử Lý Đóng Trùng Bhxh / 2023 # Top 15 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Xử Lý Đóng Trùng Bhxh / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Xử Lý Đóng Trùng Bhxh / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đánh giá bài::  

Thank you for your feedback!

Đóng Bhxh 2 Công Ty Làm Thủ Tục Báo Giảm Trùng Bhxh Như Thế Nào? / 2023

Xin chào tổng đài, em muốn làm hồ sơ hưởng BHXH 1 lần thì phải có sổ BHXH đúng không? Hiện nay em đang có 2 cuốn sổ BHXH mang ra cơ quan BHXH thì họ bảo em đang đóng trùng bảo hiểm ở cả 2 công ty, họ yêu cầu làm thủ tục báo giảm trùng BHXH vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Sau bao lâu sẽ được giải quyết?

Thứ nhất, rút bảo hiểm xã hội 1 lần cần phải có sổ bảo hiểm xã hội không?

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 6 Quyết định 166/QĐ-BHXH như sau:

Như vậy, trong hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội yêu cầu bắt buộc phải có sổ bảo hiểm xã hội. Theo đó, trong hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần của bạn phải có bản chính sổ bảo hiểm xã hội đã chốt toàn bộ quá trình đóng ở các công ty.

Thứ hai, đóng BHXH 2 công ty làm thủ tục báo giảm trùng BHXH như thế nào?

Về hồ sơ báo giảm trùng bảo hiểm xã hội căn cứ Quyết định 505/QĐ-BHXH và mẫu Phiếu giao nhận hồ sơ 606a thì hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

+) Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)

– Đối với đơn vị đồng ý đứng ra làm thủ tục kê khai:

+) Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (mẫu D02-TS) (trường hợp có thời gian đóng BHXH, BHTN trùng nhau)

+) Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh BHXH, BHYT (mẫu TK3-TS)

+) Bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS) (nếu có)

Về địa điểm nộp hồ sơ báo giảm trùng BHXH căn cứ theo Khoản 1 Điều 3 Quyết định 505/QĐ-BHXH như sau:

Như vậy, địa điểm nộp hồ sơ báo giảm trùng bảo hiểm xã hội là cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận/huyện nơi đơn vị kê khai cho bạn đặt trụ sở.

Thứ ba, thời gian cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết hồ sơ báo giảm trùng

Căn cứ điểm 3.2 Khoản 3 Điều 28 Quyết định 595/QĐ-BHXH như sau:

Như vậy, thời gian để cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết hồ sơ và hoàn trả tiền đóng bảo hiểm xã hội bị trùng đối với đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội là không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Hướng Dẫn Báo Thay Đổi Điều Kiện Đóng, Căn Cứ, Mức Đóng Đối Với Nlđ Tham Gia Bhxh, Bhyt, Bhtn Bắt Buộc / 2023

TRÊN PHẦN MỀM EFY-eBHXH

Mục đích: Hướng dẫn cho các đơn vị báo thay đổi điều kiện đóng, căn cứ, mức đóng cho NLĐ.

I. Tải phần mềm và đăng ký:

I.1. Tải phần mềm:

Đơn vị truy cập trang cổng điện tử BHXH: chúng tôi

I.1. Đăng ký với nhà cung cấp:

Cách 1: Truy cập vào website: https://baohiemxahoidientu.vn/register và làm theo hướng dẫn trong hình: Cách 2:Cách 3: Gọi điện vào số 1900 6142 – bấm 1 Đăng ký trên phần mềm như trong hình:

II. Đăng nhập

Đơn vị nhập tên đăng nhập được cấp bởi nhà cũng cấp dịch vụ I-VAN EFY Việt Nam và chọn Đăng nhập.

III. Các bước thực hiện kê khai

Trong các nút chức năng của phần mềm để bắt đầu đơn vị chọn Kê khai

III.1. Lập tờ khai

Bước 2: Chọn thủ tục Thay đổi điều kiện đóng, căn cứ, mức đóng trong các trường hợp:

– Điều chỉnh tiền lương (DC).

– Thay đổi chức danh (CD)

– Điều chỉnh tham gia thất nghiệp (MLCS thời điểm) (DN).

Đơn vị có thể chọn Sửa với tờ khai đang tạm lưu đã chọn:

III.1. Kê khai thay đổi điều kiện đóng, căn cứ, mức đóng

Trong trường hợp báo thay đổi điều kiện đóng, căn cứ, mức đóng chưa có dữ liệu người lao động trên phần mềm, đơn vị cần cập nhập thông tin người lao động theo các bước sau:

Bước 1: Chuyển dữ liệu người lao động sang biểu mẫu: Có 02 cách thực hiện

Cách 1: Thao tác bằng chuột:

Trên danh sách cán bộ công ty, tích chọn NLĐ cần báo thay đổi điều kiện đóng, căn cứ, mức đóng à kích chuột phải vào tên lao động à chọn chức năng cần thực hiện. ví dụ Tăng mức đóng.

Cách 2: Chọn chức năng:

Trên danh sách cán bộ công ty, chọn lao động cần báo thay đổi điều kiện đóng, căn cứ, mức đóng à chọn một trong các nút chức năng tương ứng trên thanh công cụ.

Khi đó hệ thống sẽ tự động đổ dữ liệu của những NLĐ vừa thao tác lên biểu mẫu như hình sau:

Bước 2: Kê khai:

– Nhập số hiệu và ngày ban hành của văn bản làm căn cứ thay đổi điều kiện đóng, căn cứ, mức đóng. Ví dụ: quyết định tăng lương/thay đổi chức danh số hiệu: 02012018/QĐ-ABC; ngày ban hành: 02/01/2018.

– Nhập tháng/năm phát sinh thủ tục tại cột Từ tháng năm.

– Chọn phương án phù hợp với thủ tục đang kê khai tại cột Phương án.

IV. Ghi, xuất và nộp tờ khai

Đơn vị sử dụng các nút chức năng:

– Chức năng Ghi lại để lưu tờ khai đang làm trong trường hợp chưa muốn nộp ngay;

– Chức năng Xuất tờ khai để xuất file tờ khai đã khai xong

Thông tin, biểu mẫu tờ khai đã xuất như bảng sau:

Đơn vị cần hỗ trợ xin liên hệ tổng đài 19006142 (ấn phím 1)

Note: Nút chức năng Trình ký chỉ xuất hiện khi đơn vị chọn chức năng Phải trình ký trong phần Quản trị và hồ sơ sẽ ở trạng thái Hồ sơ chờ trình ký.

Nếu đơn vị không chọn chức năng Trình ký thì sẽ không hiển thị chức năng này, đơn vị kết nối thiết bị (token) chứng thư số, nhập mã pin để ký số và nộp tờ khai.

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Hỏa Táng Xác Chó Mèo Sau Khi Mất / 2023

Khi chó mèo cưng của mình ra đi, thật không dễ dàng để chấp nhận. Sau bao nhiêu năm gắn bó, bé đã mãi mãi rời khỏi vòng tay bạn là một điều mà bất cứ chủ nuôi nào cũng sẽ không khỏi đau buồn.

Vậy sau đó mọi người thường chọn cách nào để xử lý xác của các bé đã mất?

#1:Vứt xác xuống sông. Đây là hành động vi phạm văn hóa đô thị và gây ô nhiễm môi trường. Tuy vậy, không ít người đã đem xác động vật vứt trôi sông khi chúng mất.

#2: Đem bỏ ở bãi rác, khu đất trống nào đó. Đây cũng là hành động vi phạm văn hóa đô thị khi vứt xác động vật chưa tiêu hủy ra ngoài môi trường cộng đồng.

Thực tế, xe rác thường sẽ không chấp nhận nhận tiêu hủy xác chó mèo dùm bạn, trừ khi bạn cho thêm họ một hai trăm ngàn. Nhưng cách này suy cho cùng cũng không được tình nghĩa cho lắm.

#4: Đem chôn. Nếu bạn có đất trống và chôn thú cưng của mình sau khi mất thì cũng là lựa chọn tốt.

#5: Giao cho các phòng mạch thú y nhận tiêu hủy xác chó mèo. Cách này được các chủ nuôi lựa chọn nhiều nhất. Nhưng bạn sẽ không thể chắc chắn được họ có thật sự hỏa táng thú cưng của bạn như họ nói hay không, bạn sẽ không có căn cứ để xác minh chính xác được đâu. Thực tế rất ít phòng mạch mang thú cưng của bạn đi hỏa táng như họ nói, mình đã từng chứng kiến và thực sự buồn.

#6: Hỏa táng chó mèo. Đây là hướng giải quyết tốt nhất và được khuyến khích nhất. Chó mèo sau khi mất được hỏa táng là hành động văn minh và cũng góp phần bảo vệ môi trường. Đây có thể xem là hướng giải quyết tình nghĩa và văn minh nhất.

Hỏa táng chó mèo như thế nào?

Hiện nay, các trung tâm hỏa táng gần như đều nhận hỏa táng xác động vật sau khi mất để góp phần bảo vệ môi trường từ sau đại dịch H5N1. Nếu ở Hồ Chí Minh, bạn có thể đến trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa để hỏa táng thú cưng của mình.

Ở đây, có dịch vụ hỏa táng dành riêng cho động vật nói chung, cũng như chó mèo nói riêng. Về chi phí hỏa táng, chắc chắn sẽ rẻ hơn ở các phòng mạch rất nhiều, một điều quan trọng nữa là bạn sẽ chắc chắn được thú cưng của mình sẽ được hỏa táng mà bình yên an nghỉ.

Thủ tục đăng ký hỏa táng chó mèo ở đây rất nhanh, bạn chỉ mất khoảng 5 phút nếu đăng ký hỏa táng không lấy cốt. Còn nếu muốn lấy cốt, bạn sẽ mất tầm 2-3 tiếng để chờ đợi lấy cốt bé ngay sau đó và có camera ghi hình cho bạn quan sát tiến trình hỏa táng bé.

Bạn cần làm gì sau khi chó mèo mất

Bạn có thể vệ sinh lại bé sạch sẽ nếu muốn. Sau đó hãy bọc bé lại bằng giấy hoặc khăn. Cuối cũng là cho bé vào thùng xốp hay thùng giấy carton và dán keo đóng gói lại để đảm bảo an toàn vệ sinh, cũng như tránh lây nhiễm mầm bệnh hay vi khuẩn ra bên ngoài môi trường. Cuối cùng là chở bé đến trung tâm hỏa táng để hỏa táng bé.

Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa ở Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tân Kỳ Tân Quý, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân.

Cổng vào trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa.

Từ cổng bước vào bạn sẽ thấy có một chú bảo vệ ngồi đó. Bạn nói chú bảo vệ muốn hỏa táng chó hay mèo. Chú sẽ dắt bạn đến cái xe màu đỏ có ghi “Xe di chuyển thú cưng”. Kế bên cái xe có cái cân. Bạn để hộp đựng bé lên cân, sau khi cân, bạn để bé lên xe màu đỏ đó.

Rồi chú sẽ dắt bạn vào văn phòng đăng ký tên họ và làm thủ tục đăng ký hỏa táng. Tại đây, bạn có thể chọn hỏa táng không lấy cốt hoặc hỏa táng lấy cốt.

Giá cả: – Hỏa táng không lấy cốt: Hỏa táng cùng nhiều xác động vật khác.

Từ 1-6kg: 110,000 đồng.

Từ 7kg trở lên: Cộng thêm 16,500 đồng/kg

– Hỏa táng lấy cốt: Hỏa táng riêng chỉ mỗi bé của bạn.

Từ 1-14kg: 880,000 đồng.

Từ 15kg trở lên: 1,100,000 đồng.

Thời gian làm việc: – Thời gian tiếp nhận: 24/7. – Hỏa táng lấy cốt: 6h00 – 19h00.

Nếu chọn hỏa táng không lấy cốt, bạn chỉ mất khoảng 5 phút để đăng ký.

Sau khi nhận được phiếu thu đăng ký hỏa táng có đóng mộc đỏ, bạn có thể về rồi. Còn nếu đăng ký lấy cốt, bạn sẽ ở lại đợi tầm 2-3 tiếng để đợi nhận cốt của bé. Sẽ có camera ghi hình cho bạn quan sát quá trình hỏa táng bé.

Khuyên bạn nên đi vào lúc sáng sớm đường sẽ dễ đi và thoải mái không kẹt xe. Trung tâm mở cửa khá sớm (6h00) nên bạn có thể tranh thủ đi sớm rồi sau đó quay về đi làm sẽ vẫn còn kịp thời gian.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Xử Lý Đóng Trùng Bhxh / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!