Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Thuyết Phục Nhất 2022 # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Thuyết Phục Nhất 2022 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Thuyết Phục Nhất 2022 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn đi du lịch, bạn muốn thả mình vào khoảng không than bình để quên đi chuỗi ngày làm việc vất vả. Bởi vậy bạn cần có đơn xin nghỉ phép đi du lịch được sếp chấp thuận. Nhưng đâu mới là cách giúp bạn soạn thảo được mẫu đơn này một cách hoàn chỉnh.

Nhu cầu đi du lịch để giúp giải tỏa các stress trong cuộc sống đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên thay vì lựa chọn vào các dịp lễ với số lượng đông đảo người đi thì một số người lại chọn cho mình một vài ngày nào đó để có thể thưởng thức được cảm giác nghỉ dưỡng thực thụ. Nhưng để đi được trong các ngày không phải đặc biệt này thì bạn phải cần đến những lá đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Do đó để giúp bạn có thể soạn thảo được một lá đơn chuẩn được sếp phê duyệt, hôm nay 123job xin đưa ra cách hướng dẫn để có được đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoàn hảo.

I. Quy trình xin nghỉ phép

Bước đầu tiên để bạn sở hữu một đơn xin nghỉ phép đi du lịch có hiệu lực đó là cần phải làm đơn theo đúng tiêu chuẩn. Để làm được điều này bạn phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Thông thường các công ty có mẫu đơn xin nghỉ sẵn và bạn có thể xin tại phòng nhân sự. Tuy nhiên đối với đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bạn nên download hoặc tự soạn thảo điều chỉnh cho nội dung phù hợp với thời gian, địa điểm mà bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng của mình.

Sau khi đơn xin nghỉ phép đi du lịch được hoàn tất thì đơn phải được chuyển đến các ban, phòng Quản lý trực tiếp để phê duyệt. Bởi lẽ chỉ khi nó được chấp nhận thì việc của bạn mới không phải là nghỉ một cách tự do và không phải chịu những hình thức kỷ luật theo quy định của công ty. Thẩm quyền duyệt nghỉ phép thông thường là:

Dưới 01 ngày nếu đơn cần sự phê duyệt Trưởng hoặc Phó phòng.

Từ 01 – 05 ngày nếu đơn cần sự phê duyệt Trưởng phòng.

Từ 05 ngày trở lên nếu đơn cần sự phê duyệt của Tổng giám đốc.

Khi nhận đơn, cấp quản lý sẽ tiến hành xem xét lại lịch làm việc và khối lượng công việc, thời gian nghỉ phép rồi căn cứ vào quy định của công ty để xét duyệt.

Sau khi đơn xin nghỉ phép đi du lịch được chấp thuận thì bạn cần tiến hành nộp đơn lại tại phòng hành chính nhân sự của công ty, tổ chức mà mình đang công tác. Nếu không có bước nộp lại đơn này thì dù bạn đã được phê duyệt vẫn sẽ bị tính là nghỉ không lý do. Việc này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến uy tín cũng như những đáng giá về tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc của bạn cũng bị giảm sút.

II. Quy định về chế độ nghỉ phép cho người lao động

Nghỉ phép năm vẫn luôn được xem là cơ hội ngàn vàng để xin đơn nghỉ phép đi du lịch của nhiều người lao động. Quy định về loại nghỉ này được ghi rõ tại luật lao động thì bất cứ người lao động nào có đủ 12 tháng làm việc tại một doanh nghiệp thì sẽ có phép năm hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

Người làm công việc trong điều kiện bình thường: Được hưởng 12 ngày phép/năm.

Người làm công việc độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc tại những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt, lao động là người khuyết tật: Được hưởng 14 ngày phép/năm.

Người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt: Được hưởng 16 ngày phép/năm.

Ngoài ra trong bộ luật lao động cũng đưa ra một vài trường hợp có chế độ nghỉ phép năm đặc biệt mà bạn cần lưu ý. Cụ thể như sau:

Người sử dụng lao động (doanh nghiệp) có quyền quy định nghỉ phép hằng năm và người lao động cũng có thể thỏa thuận với doanh nghiệp để nghỉ phép hàng năm thành nhiều lần hoặc có thể nghỉ gộp.

Dù là thỏa thuận trước hay áp dụng theo quy định có sẵn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì người lao động cũng có nhiệm vụ thông báo trước cho người sử dụng lao động về lịch nghỉ phép thông qua việc viết đơn xin nghỉ phép.

Dựa theo chính sách này thì nếu bạn đã làm việc chăm chỉ và có đủ 12 tháng làm việc thì sẽ được hưởng một số lượng ngày phép khá ấn tượng. Những ngày phép này cũng có thể chính là ký nghỉ dưỡng đem lại cơ thể tươi mới cho bạn. Tuy nhiên dù là vậy nhưng nếu muốn đi tận hưởng nó trọn vẹn mà không lo ngại ảnh hưởng đến công việc thì đừng quên viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Hơn nữa việc được phê duyệt đơn này cũng ảnh hưởng khá lớn đến công cuộc làm đơn xin nghỉ phép đi du lịch xin visa nếu bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ của mình ở nước ngoài. Do đó bạn cần hết sức chú ý tránh gặp phải các rắc rối làm chậm chễ chuyến đi.

Theo như trên thì đối với người lao động làm đủ 12 tháng sẽ được nhận số ngày nghỉ phép trong năm là 12. Mặc khác đối với trường hợp bạn là người lao động làm việc dưới 12 tháng thì thời gian nghỉ phép sẽ được tính theo tỷ lệ tương ứng với thời gian bạn làm việc. Tuy nhiên nếu bạn không nghỉ thì số ngày phép được hưởng còn lại sẽ được quy đổi ra thành tiền.Cách tính chế độ nghỉ phép hàng năm:(Số ngày nghỉ hằng năm + số ngày được nghỉ tăng thêm theo thâm niên (nếu có)): 12(tháng) x số tháng làm việc thực tế trong năm.Kết quả được làm tròn, nếu phần thập phân lớn hơn hoặc bằng 0,5 thì làm tròn lên 1 đơn vị. Thông thường đây sẽ là một ký nghỉ khá dài mà hầu hết mọi người lao động lựa chọn để đi du lịch cùng người mình thương. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch và gửi tới các phòng, ban quản lý để được chấp thuận.

Phần lớn người lao động đều biết họ được hưởng số lượng ngày nghỉ phép tương ứng với thời gian mà họ cống hiến cho doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên họ lại không biết chính xác rằng liệu trong những ngày đó mình có được nhận lương hay không. Chính bởi điều này mà khá nhiều các chủ doanh nghiệp, kế toán đã tìm cách để đánh cắp đi quyền lợi chính đáng này của họ.Trên thực tế quyền lợi của người lao động được hưởng trong các ngày nghỉ phép đã được quy định rõ ràng. Bên cạnh việc được hưởng nguyên lương mà họ còn có được các quyền lợi như sau:

Tạm ứng tiền lương: Ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ.

Thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ: Nếu người lao động nghỉ việc mà chưa nghỉ phép hàng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì người sử dụng lao động phải thanh toán lại số tiền của tất cả những ngày chưa nghỉ.

Có nhiều người sẽ thắc mắc khi đang đi du lịch và đã có đơn xin nghỉ phép đi du lịch được phê duyệt mà bị ốm đột xuất phải nhập viện thì liệu có được hưởng chế độ ốm đau theo bảo hiểm hay không. Thì dựa theo điểm c khoản 2 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 có quy định không giải quyết hay trợ cấp ốm cho người lao động trong thời gian nghỉ phép, nghỉ không lương. Bởi vậy nếu do bất kỳ một lý do nào đó mà bạn phải nhập viện trong thời gian này thì sẽ không được hưởng các chế độ bảo hiểm.

III. Các mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 1

Mẫu 2:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 2

Mẫu 3:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 3

Mẫu 4:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 4

Mẫu 5:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 5 Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 6 2.Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Nền kinh tế Việt Nam từng bước hội nhập vào bước phát triển chung của thế giới với một lượng lớn các công ty nước ngoài đầu tư vào nước ta. Hiện nay chúng ta đã ghi nhận được một lượng không nhỏ các cá nhân đang lao động và làm việc tại công ty nước ngoài. Do đo nhu cầu về các mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng Tiếng Anh cũng tăng lên nhanh chóng. Chính bởi vậy chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc cácmẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng Tiếng Anhđể giúp bạn đọc có thể tham khảo và tạo cho mình một mẫu đơn hoàn chỉnh.Mẫu 1:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh – mẫu 1

Mẫu 2:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh – mẫu 2

Mẫu 3:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh – mẫu 3

Trong các công ty liên doanh hay công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc muốn xin visa du lịch nước ngoài đều yêu cầu các đơn xin nghỉ phép được dịch thuật sang tiếng anh hoặc song ngữ. Tuy nhiên việc dịch thuật này tỏ ra khá là khó khăn đối với một số lượng lớn người lao động nước ta hiện nay. Do vậy để giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức chúng tôi xin gửi đến mẫu đơn xin nghỉ phép du lịch song ngữ.

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch song ngữ

IV. Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch hay nhất

Mọi người thường nói thái độ quyết định đến 90% liệu mục tiêu bạn đưa ra có đạt được hay không. Trong việc xin đơn nghỉ phép đi du lịch cũng vậy, một thái độ nhẹ nhàng lịch sự cũng là điều vô cùng cần thiết của một lá đơn xin nghỉ phép thuyết phục. Mặc dù nghỉ phép là một trong những quyền lợi của người lao động nhưng trong trường hợp này thì một thái độ hòa nhã sẽ giúp cơ hội được chấp thuận của bạn tăng lên nhiều lần.

Bạn cần đưa ra lý do tại sao mình lại xin nghỉ với ví dụ cụ thể như đơn xin phép nghỉ đi du lịch Hàn Quốc hay đơn xin nghỉ đi du lịch Đài Loan. Đừng tìm cách qua mặt ban lãnh đạo bởi lẽ đi du lịch là nhu cầu của bất kỳ cá nhân nào mà bạn mà có lý do gì phải giấu diếm nó cả. Hơn nữa sự thật luôn giúp nuôi dưỡng sự tin tưởng, thẳng thắn và tăng khả năng được đáp ứng một cách thuận lợi.

Trong đơn xin nghỉ phép đi du lịch bạn cần cung cấp tất cả các chi tiết về thời gian nghỉ và thời điểm sẽ quay lại công việc. Đồng thời đừng quên cung cấp thông tin liên lạc khi có trường hợp khẩn cấp cần đến ý kiến của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần bàn giao lại công việc giúp đội hoặc nhóm của mình có thể dễ dàng hoàn thành nó trong khi bạn đi vắng. Điều này cho thấy rằng bạn là người chủ động và có trách nhiệm với công việc của mình.

Nếu bạn vẫn có thể làm việc từ xa trong khoảng thời gian nghỉ phép, hãy cho cấp trên của bạn biết. Điều này sẽ mang lại lợi ích khá nhiều cho bạn vì dù là đang trong thời gian nghỉ dưỡng nhưng bạn vẫn quan tâm và muốn hoàn thành công việc cũng như hỗ trợ đồng đội. Đây cũng chính là một trong những điểm nhấn để giúp thậm chí là lá đơn xin nghỉ phép đi du lịch nước ngoài cũng được phê duyệt nhanh chóng.

Khi đã đảm bảo đầy đủ các nội dung cần thiết, hãy gửi email xin nghỉ phép đến sếp càng sớm càng tốt. Điều này giúp sếp có đủ thời gian để lập kế hoạch dự phòng. Thêm vào đó, hành động này thể hiện sự tôn trọng và chu đáo đối với cấp trên của bạn.

V. Kết luận

Tag: [Update 2020] Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch thuyết phục nhất 2020

Hướng Dẫn Chi Tiết Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch

1. Tại sao phải viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về thời gian nghỉ phép đi du lịch: nghỉ phép đi du lịch có thể là kỳ nghỉ có hưởng lương mà cũng có thể là kỳ nghỉ không hưởng lương. cụ thể:

– Thông thường, Mỗi người lao động làm việc đủ 12 tháng sẽ có 12 ngày nghỉ hằng năm có hưởng lương. người lao động có thể sử dụng số ngày nghỉ phép này để đi du lịch theo nhu cầu của mình. thời điểm nghỉ phép sẽ do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận với nhau.

– Trường hợp nếu người lao động đã sử dụng hết số ngày nghỉ hằng năm của mình mà vẫn muốn được nghỉ phép để đi du lịch thì người lao động có thể thỏa thuận lại với người sử dụng lao động để được nghỉ không hưởng lương.

Dù là nghỉ theo hình thức nào thì trước khi nghỉ người lao động cũng phải làm đơn xin nghỉ phép đi du lịch nộp lên cấp trên vì một số lý do cụ thể sau:

Thứ nhất, chắc hẳn mục tiêu của nhiều người khi đi làm là kiếm được nhiều tiền và được đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên để được sếp chấp thuận nghỉ phép đi du lịch cũng không phải là điều dễ dàng bởi nhiều lý do như là do không đúng thời điểm, khối lượng công việc quá nhiều, không có thời gian để nghỉ ngơi vui chơi,… Mặc dù vậy, bạn vẫn có đầy đủ quyền lợi của một người lao động theo pháp luật quy định. Điều bạn cần làm đó là viết một đơn xin nghỉ phép đi du lịch được lòng sếp để có thể được nghỉ phép trong khoảng thời gian mà mình muốn.

Thứ hai, điểm đến của một tour du lịch có thể là trong nước cũng có thể là nước ngoài. Nếu bạn lựa chọn đi du lịch nước ngoài thì đơn xin nghỉ phép đi du lịch không chỉ đơn giản để sếp duyệt nữa mà nó còn được sử dụng để bạn xin visa du lịch. Lá đơn này tất nhiên sẽ có yêu cầu cao hơn cả về nội dung cũng như là hình thức đơn.

2. Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP ĐI DU LỊCH

Kính gửi: – Ban Giám Đốc Công ty……………………………………………..

– Trưởng phòng Hành Chính – Nhân Sự.

– Trưởng bộ phận……………………………………………………..

Tôi tên là:…………………………………………….Nam/nữ:…………………

Ngày/ tháng/ năm sinh:………………………………tại:……………………….

Chức vụ:………………………………………………………………………….

Đơn vị công tác:………………………………………………………………….

Điện thoại liên lạc:……………………………………………………………….

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Ban Giám đốc Công ty, Trưởng phòng Hành Chính – Nhân Sự và Trưởng bộ phận………………………cho tôi được:

Nghỉ phép đi:…………………………………………………………………

Tại:…………………………………………………………………………..

Từ ngày…………………………….đến ngày………………………………

Trong thời gian nghỉ, tôi bàn giao công việc cho ông/bà………………………..

Chức vụ:…………………………………………………….đảm nhiệm.

Tôi xin cam kết chấp hành đúng thời gian nghỉ phép. Nếu có gì sai sót tôi xin chịu mọi hình thức kỷ luật của cấp trên.

…………, ngày……tháng……năm……

Kính mong Ban Giám đốc Công ty và phòng Hành chính – Nhân sự giải quyết cho tôi theo nguyện vọng trên.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đây cũng là mẫu đơn xin nghỉ phép để xin visa hợp lệ.

3.Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng anh

Independence – Freedom – Happiness

APPLICATION FOR LEAVE OF ABSENCE

To: – Director Board of………………………

– Division of Administration and Human Resource

My full name is:………………………………………………………………….

Title:………………………………………………………………………………

Work location:……………………………………………………………………

Company’s address:………………………………………………………………

I write this application to get the leave of absence approval by the Director Board and Division of Administration and Human Resource:

From: …/…/… to …/…/…

…………, date……month……year……

I will arrange my work and duties with my colleagues and undertake to return to work in due time.

Sincere thanks!

Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Song Ngữ

Nếu bạn đang tìm hiểu cách viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch, hoặc đang tìm kiếm mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh để làm hồ sơ xin visa, thì hãy thử tìm hiểu bài viết này của TRANGVISA để biết thông tin mà bạn cần.

Đơn xin nghỉ phép để du lịch là gì

Có nhiều lý do để một nhân viên xin nghỉ làm trong vài hôm như bản thân bệnh, người thân bệnh, du lịch, kết hôn, nghỉ thai sản, …Và tùy trường hợp mà đơn nghỉ phép có nội dung phù hợp.

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch là một cách chính thức để người lao động xin nghỉ làm trong một khoảng thời gian cụ thể nhằm mục đích du ngoạn, đi chơi xa của bản thân.

Đơn nghỉ phép giúp cấp trên hiểu lý do nghỉ phép của bạn, ghi nhận những ngày bạn vắng mặt và thu xếp nhân sự phụ trách thay vị trí công việc mà bạn tạm vắng mặt.

Nếu bạn đang làm việc cho công ty vốn nước ngoài, công ty liên doanh, công ty có quản lý là người nước ngoài, thì bạn cần trình bày một đơn xin nghỉ phép song ngữ anh việt đáp ứng các tiêu chí:

– Trình bày nội dung chân thực, ngắn gọn.

– Tránh các lỗi sử dụng từ vựng, ngữ pháp và lỗi chấm câu.

Khi nào đi du lịch cần viết đơn xin nghỉ bằng tiếng anh

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh được áp dụng bởi 02 trường hợp sau:

– Môi trường công ty nước ngoài tại thị trường Việt Nam: Bởi người quản lý thường là người ngoại quốc, nên tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sử dụng trong mọi giao tiếp, văn bản lưu hành nội bộ.

– Hồ sơ xin visa xuất cảnh: Đa phần các quốc gia trên Thế giới đều yêu cầu đương đơn nộp các giấy tờ cá nhân, tài chính phải là bản dịch có công chứng và bằng tiếng Anh.

Quy trình nộp đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Mỗi công ty có quy tắc riêng tạo nên bản sắc văn hóa doanh nghiệp của mình. Nhưng nhìn chung thì những quy định trong quản lý nhân sự vẫn đa phần là như nhau tại các doanh nghiệp. Trong đó, nộp đơn xin nghỉ phép đều sẽ trải qua các tiến trình như sau:

Bước 1: Viết đơn xin nghỉ cho mục đích đi tham quan

Trong trường hợp công ty có mẫu đơn quy định sẵn, bạn chỉ cần liên hệ bộ phận Hành chính – Nhân sự để lấy giấy và điền đầy đủ thông tin cần thiết.

Còn nếu để đảm bảo đúng yêu cầu về giấy tờ hồ sơ nộp thị thực, bạn có thể tải về mẫu đơn xin nghỉ phép để xin visa từ trên mạng.

Bước 2: Trình đơn cho cấp quản lý trực tiếp

Sau khi hoàn tất đơn xin nghỉ phép, bạn chuyển cho người Quản lý trực tiếp duyệt. Thẩm quyền duyệt nghỉ phép thông thường là:

Viết xong đơn nghỉ phép, bạn trình cho sếp quản lý trực tiếp để nhờ xét duyệt. Tùy vào cấp độ chức vụ của người quản lý mà thời gian sẽ nhanh hay chậm khi xét duyệt đơn cho bạn, thông thường là:

Phó phòng: Trong vòng 1 – 2 ngày.

Trưởng phòng: Trong vòng 2 – 3 ngày.

Giám đốc/ Tổng giám đốc: Khoảng 5 ngày trở lên.

Ngoài ra, thời gian duyệt đơn là để người quản lý xem ngày bạn xin nghỉ so với lịch làm việc chung, khối lượng và tiến độ công việc, số ngày phép năm, và căn cứ theo quy định của công ty.

Bước 3: Chuyển đơn cho phòng Nhân sự

Nói chung, khi bạn nhận được sự chấp thuận cho phép nghỉ của cấp quản lý rồi thì đã có thể yên tâm.

Bước sau cùng chỉ việc đưa đơn cho phòng Nhân sự là xong. Đây là điều cần thiết và quan trọng không kém, để xác minh là bạn sẽ nghỉ với tư cách chính đáng.

Quy định về chế độ nghỉ phép cho người lao động không thể bỏ qua

Khi xin nghỉ phép để đi du lịch, bạn có thể dựa vào một số luật về chế độ ngày nghỉ dành cho người lao động để bảo đảm quyền lợi cho mình.

Căn cứ theo Bộ Luật lao động sửa đổi năm 2019 của Nhà nước Việt Nam:

Điều 114. Nghỉ phép năm

Khoản 1. Người lao động làm việc đủ 12 tháng liên tục thì được nghỉ ít nhất 12 ngày/năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động.

Khoản 2. Người lao động chưa đủ 12 tháng làm việc liền kề thì số ngày nghỉ hằng năm tính theo tỷ lệ tương ứng với số tháng đã làm việc. Điều 115. Ngày nghỉ hàng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc

Người lao động đã làm việc trong 60 tháng liền kề cho một công ty thì số ngày nghỉ hàng năm theo quy định tại khoản 1 Điều 114 của Bộ luật này được tăng thêm tương ứng 01 ngày.

Cách viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh

Khi viết bằng tiếng Anh, đơn xin nghỉ sẽ bao gồm những ý chính gì?

Một số điểm quan trọng nhất cần đề cập trong đơn xin nghỉ phép của bạn là:

– Salutation (Lời chào, thưa gửi)

– Purpose of the application (Tiêu đề đơn)

– Reason for leave (Lý do xin nghỉ phép)

Chẳng hạn, kết hôn hoặc sinh con, các vấn đề sức khỏe cá nhân hoặc gia đình, người thân mất hoặc để giảm bớt căng thẳng công việc quá mức.

– Number of leaves needed (Số ngày muốn xin nghỉ)

Ghi rõ ngày khởi hành chuyến du lịch và ngày dự tính quay lại làm việc của bạn.

– Work plan during your absence (Tình hình công việc khi bạn nghỉ)

Nêu những cách thức bạn thu xếp trong công việc khi bạn sẽ vắng mặt, điều này cho thấy bạn là một nhân viên tận tình và chu đáo. Ví dụ: Tìm người bàn giao công việc, đào tạo người thay thế, ghi chú và soạn thảo chi tiết về quy trình làm việc hàng ngày của bạn.

– Contact information (Thông tin liên hệ)

Để lại số điện thoại liên lạc của bạn trong đơn xin nghỉ, thể hiện rằng bạn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong thời gian vắng mặt.

Bằng cách này, sẽ giúp bạn nâng tầm chuyên nghiệp và trách nhiệm công việc.

– Signature (Chữ ký xác nhận của bạn)

Cấu trúc cơ bản của đơn xin nghỉ phép khi muốn du lịch ra nước ngoài

Một đơn xin nghỉ phép nên tuân theo bố cục 3 phần rõ ràng, xúc tích như sau:

Thông thường trong phần đầu tiên, bạn nên gửi lời chào cung cấp thông tin chi tiết của mình cho người quản lý.

Trong phần này, bạn nên nói cụ thể về tình hình công việc hay dự án hiện tại mà bạn đang đảm đương, và bạn dự định bàn giao việc chưa hoàn thành sang cho thành viên khác trong cùng bộ phận.

Trong phần cuối thư, bạn cần cám ơn người quản lý sẽ xét duyệt đơn nghỉ cho bạn.

Đừng quên đính kèm số điện thoại của bạn, phòng trường hợp có người cần liên lạc.

I will be very thankful if you consider this request and grant me leaves form “write date here”.

Tôi sẽ rất biết ơn nếu được xem xét đơn xin phép này và được chấp thuận cho nghỉ số ngày là….

In case of an emergency, you can contact me on “your cell number”.

Trong trường hợp khẩn cấp, công ty có thể liên hệ với tôi trên số điện thoại di động….

Yours faithfully,

Trân trọng,

(Your signature here)

Ký tên người viết đơn

(Your name here)

Họ tên người viết đơn

Hướng dẫn cách viết email (bằng tiếng Anh) xin nghỉ phép để đi du lịch nước ngoài

Ngày nay, nhiều công ty lựa chọn ưu tiên dùng email cho giao tiếp, trao đổi thông tin nội bộ. Khi đó, việc xin nghỉ phép cũng phải được gửi yêu cầu bằng email thông báo.

04 mẹo viết email xin nghỉ hiệu quả:

– Điều quan trọng nhất là hãy dùng lời lẽ lịch sự và nhã nhặn khi viết đơn xin nghỉ phép.

– Nội dung email viết bằng ngôn ngữ trang trọng.

– Đơn nghỉ phép soạn thảo bản Word cần được đính kèm đầy đủ.

– Kiểm tra lần nữa nội dung email đã soạn, trước khi gửi đi.

Cấu trúc email xin nghỉ phép chung:

Tương tự như cấu trúc đơn viết tay, email cũng soạn thảo với bố cục như thế.

Date (Date on which email is written)

Ngày viết: Ngày soạn email

I am writing this mail to inform you that….

Tôi viết email này để thông báo rằng….(Nêu ra lý do nghỉ)

I am sorry for the inconvenience that will be caused due to my absence from office.

Tôi xin lỗi vì sự bất tiện do tôi vắng mặt tại công ty.

I will take care of the pending tasks and will complete them at the earliest possible after joining office.

Tôi sẽ xử lý tiếp các nhiệm vụ đang dang dở, và sẽ hoàn thành sớm nhất có thể sau khi quay lại làm việc.

In the meantime, Mr/Ms… will handle my responsibilities.

Trong lúc tôi tạm vắng, anh/ chị…(Tên người phụ trách thay) sẽ đảm đương tiếp vị trí công việc của tôi.

Thank you for your kind consideration.

Cám ơn vì đã xem xét email này.

06 mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch tiếng Anh, song ngữ

Lưu ý:

– Để làm hồ sơ xin visa đi du lịch nước ngoài, cần phải cung cấp đơn nghỉ phép tiếng Anh hoặc là song ngữ Anh Việt.

– Sử dụng mẫu sẵn có, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí dịch thuật giấy tờ.

– Tùy trường hợp và nhu cầu, hãy chọn mẫu đơn phù hợp, tải về máy và điền thông tin yêu cầu theo tình hình của riêng bạn.

03 Mẫu đơn chỉ viết bằng tiếng Anh

03 Mẫu đơn viết song ngữ Anh Việt

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Trụ sở chính: ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh Tòa nhà NK Office Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng Tòa nhà DNC Office Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà NộiĐC: Phòng 204, tầng 2 -số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội Tel: 0914 977 234

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Chuẩn Mới Nhất 2022

Khi xét duyệt hồ sơ visa, hầu hết các nhân viên Lãnh sự đều sẽ coi qua đơn xin nghỉ phép đi du lịch của đương đơn. Vì thế, một lá đơn được “đầu tư” bài bản với đầy đủ chữ ký của cấp quản lý, bộ phận hành chính nhân sự, thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Hiện tại các cơ quan nhà nước đang phạt nặng về yêu cầu xin nghỉ phép đi du lịch, đặc biệt là đi nước ngoài mà không xin phép trước.

Các mẫu quyết định thôi việc nghỉ việc 2020

Xem xét quy định nghỉ phép

Chế độ nghỉ phép năm

Theo quy định hiện tại, bất cứ người lao động nào có đủ 12 tháng làm việc tại một doanh nghiệp thì sẽ có phép năm hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

Người làm công việc trong điều kiện bình thường: Được hưởng 12 ngày phép/năm. Người làm công việc độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc tại những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt, lao động là người khuyết tất: Được hưởng 14 ngày phép/năm. Người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt: Được hưởng 16 ngày phép/năm. Lưu ý:

– Người sử dụng lao động (doanh nghiệp) có quyền quy định nghỉ phép hằng năm và người lao động cũng có thể thỏa thuận với doanh nghiệp để nghỉ phép hàng năm thành nhiều lần hoặc có thể nghỉ gộp.

– Dù là thỏa thuận trước hay áp dụng theo quy định có sẵn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì người lao động cũng có nhiệm vụ thông báo trước cho người sử dụng lao động về lịch nghỉ phép thông qua việc viết đơn xin nghỉ phép.

Cách tính chế độ nghỉ phép

Đối với người lao động làm việc dưới 12 tháng: Thời gian nghỉ phép hàng năm sẽ được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Nếu người lao động không nghỉ phép thì số ngày còn lại sẽ được thanh toán bằng tiền.

Cách tính chế độ nghỉ phép hàng năm:

(Số ngày nghỉ hằng năm + số ngày được nghỉ tăng thêm theo thâm niên (nếu có)): 12(tháng) x số tháng làm việc thực tế trong năm.

Kết quả được làm tròn, nếu phần thập phân lớn hơn hoặc bằng 0,5 thì làm tròn lên 1 đơn vị.

Hưởng lương khi nghỉ phép hàng năm là như thế nào?

Những ngày nghỉ phép năm, người lao động hoàn toàn được hưởng nguyên lương và có một số quyền như sau:

Tạm ứng tiền lương: Ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ. Thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ: Nếu người lao động nghỉ việc mà chưa nghỉ phép hàng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì người sử dụng lao động phải thanh toán lại số tiền của tất cả những ngày chưa nghỉ.

Nghỉ phép có tính thứ 7, chủ nhật không?

Theo quy định của Bộ luật lao động, những ngày nghỉ hàng tuần như thứ bảy, chủ nhật sẽ không bị tính vào những ngày nghỉ phép năm của người lao động. Ví dụ, nếu công ty bạn có 2 ngày nghỉ trong tuần là thứ 7 và chủ nhật, bạn xin nghỉ phép đi du lịch từ thứ 6 đến hết ngày thứ 2 tuần sau bạn chỉ được xem là nghỉ 2 ngày phép (thứ 6 và thứ 2).

Trong thời gian nghỉ phép có được hưởng chế độ ốm đau?

Câu trả lời cho bạn sẽ là Theo điểm c khoản 2 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 quy định không giải quyết trợ cấp ốm khi người lao động ốm đau trong thời gian nghỉ phép năm, nghỉ không lương, nghỉ việc riêng. Do đó, nếu bạn nghỉ phép đi du lịch mà chẳng may phải nhập viện thì bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Mẫu biên bản bàn giao công việc đúng chuẩn 2020 New

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch tiếng Việt

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ ………………..

Kính gửi: – Ban Giám Đốc Công Ty – Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính – Trưởng……………………….. Tên tôi là: ………………………………………………………………… Chức vụ: ………………………………………………………………… Hiện công tác tại:………………………………………………………… Kính đề Ban giám đốc công ty/ Ban giám đốc cơ quan, Trưởng Phòng HC-NS và Trưởng bộ phận…….. cho tôi nghỉ ………….. Thời gian nghỉ: ……. ngày (Từ ngày ………..đến ngày ………..) Nơi nghỉ: ……………………………………………………………….. Điện thoại liên hệ khi cần: ……………………………………………… Rất mong Ban Giám Đốc xem xét và chấp thuận Xin trân trọng cảm ơn! ……….., ngày tháng năm Người làm đơn (Ký, ghi rõ họ tên)

ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP

Kính gửi: – Ban Giám Đốc Công Ty ………………………………………… – Trưởng phòng Hành Chính – Nhân Sự – Trưởng bộ phận ………………………………………………….

Tôi tên là: …………………………………………………………… Nam/ Nữ: ………… Ngày/ Tháng/ Năm sinh: …………………………………………… Tại: ………………. Chức vụ: …………………………………………………………………………………… Đơn vị công tác: …………………………………………………………………………… Điện thoại liên lạc: ………………………………………………………………………… Nay tôi làm đơn này xin phép Ban Giám Đốc và phòng Hành Chính – Nhân Sự cho tôi được: Nghỉ phép đi: ………………………………………………………………………. Tại: …………………………………………………………………………………. Từ ngày: ……………………………….. Đến ngày: ……………………………… Tôi xin cam kết trở về đúng thời hạn xin nghỉ phép, nếu không, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Kính mong Ban Lãnh Đạo Công Ty và phòng Hành Chính – Nhân Sự giải quyết cho tôi theo nguyện vọng trên. Xin trân trọng cảm ơn!

….., ngày….tháng….năm Ban Giám Đốc Phòng HC – NS Trưởng bộ phận Người làm đơn (Duyệt) (Ký, họ tên) (Ký, họ tên) (Ký, họ tên)

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch tiếng Anh

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM Independence – Freedom – Happiness *****

APPLICATION FOR LEAVE OF ABSENCE

To: – Director Board of …………………………………………… – Division of Administration and Human Resource My full name is: ……………………………………………………………………………….. Title: ……………………………………………………………………………….. Work location: ……………………………………………………………………………….. Company’s address: ……………………………………………………………………………….. I write this application to get the leave of absence approval by the Director Board and Division of Administration and Human Resource: From ……/……../……. to ……../……../…….. Reason: ……………………………………………………………………………….. I will arrange my work and duties with my colleagues and undertake to return to work in due time. Sincere thanks,

Director Board (Signed, full name and sealed)

…………, date … month … year … Applicant (Signed, full name)

Quy trình xin nghỉ phép

Một đơn xin nghỉ phép được xem là hợp lệ khi nó đáp ứng đúng quy trình xin nghỉ phép của doanh nghiệp. Hiện nay, hầu hết các cơ quan, công ty đều có một quy trình khá giống nhau, gồm các bước sau đây:

Bước 1: Làm đơn xin nghỉ phép

Người lao động điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin nghỉ phép. Nếu công ty bạn có mẫu sẵn thì bạn có thể hỏi xin tại phòng hành chính nhân sự. Riêng đối với đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bạn có thể download trên mạng về để chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp nhất.

Bước 2: Chuyển đơn xin nghỉ phép cho quản lý trực tiếp

Sau khi hoàn tất đơn xin nghỉ phép, bạn chuyển cho người Quản lý trực tiếp duyệt. Thẩm quyền duyệt nghỉ phép thông thường là:

Dưới 01 ngày: Trưởng/Phó phòng Từ 01 – 05 ngày: Trưởng phòng Từ 05 ngày trở lên: Tổng giám đốc Khi nhận đơn, cấp quản lý sẽ tiến hành xem xét lại lịch làm việc và khối lượng công việc, thời gian nghỉ phép rồi căn cứ vào quy định của công ty để xét duyệt.

Bước 3: Chuyển giấy xin nghỉ phép cho bộ phận nhân sự

Sau khi cấp quản lý duyệt đơn, người xin phép phải chuyển đơn xin nghỉ phép của mình đến bộ phận hành chánh nhân sự. Nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ bị tính là nghỉ không lý do.

Lưu ý: Đối với trường hợp đột xuất, có thể được nghỉ trước, sau đó bổ sung giấy xin phép sau, nhưng bắt buộc phải báo cho quản lý biết.

Tải đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Download đơn xin nghỉ phép đi du lịch Download đơn xin nghỉ phép đi du lịch tiếng Anh

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Thuyết Phục Nhất 2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!