Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Viết Cv Xin Việc Ngành Dược Đúng Chuẩn # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Viết Cv Xin Việc Ngành Dược Đúng Chuẩn # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Viết Cv Xin Việc Ngành Dược Đúng Chuẩn mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang muốn xin việc làm tại các Công ty Dược hoặc các Nhà thuốc,…điều đầu tiên Dược sĩ cần làm chính là thực hiện được một bản CV xin việc chất lượng, thu hút được nhà tuyển dụng.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, CV xin việc ngành Dược nói riêng và cv xin việc các ngành khác nói chung đều có bố cục giống nhau, chỉ khác nhau ở phần nội dung cần trình bày riêng từng ngành. Các phần cần trình bày trong CV cơ bản bao gồm: Thông tin cá nhân của các ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp đối với ngành dược, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cần thiết trong ngành dược, thông tin người tham khảo…Cách viết từng phần cụ thể như sau:

Thông tin cá nhân: Thông tin này bắt buộc phải có email, tên và số điện thoại. Tùy nơi có thể có thêm địa chỉ, ảnh đại diện và ngày tháng năm sinh. Ngoài ra có thể có một phần tóm tắt định hướng nghề nghiệp của bạn.

Kinh nghiệm làm việc: Chính là những gì bạn đã trải qua. Vậy thực tế đó là gì? Đó là: kỹ năng cộng với trải nghiệm công việc. Nghề nào thì kỹ năng và trải nghiệm nấy. Kinh nghiệm = trải nghiệm khi làm các công việc bao gồm cả có trả công và không trả công (tình nguyện).

Học vấn: Chỉ cần nêu tên trường bạn học, ngành bạn học. Có thể nêu thêm một số khóa học bổ sung về kỹ năng…

Kỹ năng: Liệt kê các kỹ năng của bạn. Bao gồm kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình…

Tham khảo (References): Là tên, chức vụ, công ty và số điện thoại của người từng là lãnh đạo của bạn.

Dược sĩ Đặng Thị Dương giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur chia sẻ, dù bạn là sinh viên ngành Dược mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế thì khi đi xin việc chúng ta vẫn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin vào trong CV.

Tạo CV xin việc ngành Dược không phải là việc quá khó nhưng cũng không phải là điều dễ dàng, nếu bạn lơ là và chủ quan một chút thôi là đã đủ khiến cho bạn biến CV xin việc của mình thành một bản vô nghĩa, sớm bị nhà tuyển dụng loại bỏ ngay khi nhìn thấy. Vì thế, trước khi bạn trình bày trong bản CV và gửi tới nhà tuyển dụng thì bạn hãy rà soát lại thật kỹ những nội dung nào mà bạn cần trình bày trong CV.

Để tạo được bản CV xin việc thì dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa, bạn vẫn nên tham khảo cv của những ngành khác để thấy được những CV này cần những gì, trình bày như thế nào.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Hướng Dẫn Viết Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ngành Dược Sĩ Đúng Chuẩn

Download tài liệu

Bệnh viện là địa điểm được nhiều sinh viên ngành dược lựa chọn để hoàn thành kỳ thực tập của mình. Tại đây sinh viên sẽ có thêm rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Cũng như áp dụng những kiến thức chuyên ngành vào hoạt động ngành dược thực tế tại bệnh viện.

Download tài liệu

Sau một thời gian được thực tập tại khoa dược trạm y tế phường Thủy Lương, Huế sinh viên đã tiến hành viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ. Để có hoàn thành nội dung báo cáo thực tập, sinh viên đã tham gia vào các hoạt động của khoa dược tại trạm y tế. Ví dụ như tìm hiểu cách quản lý và sử dụng thuốc tại trạm y tế, cách phân loại thuốc, tham gia điều tra y tế tại địa phương, tìm hiểu về các bài thuốc nam được trồng tại vườn của trạm y tế. Tất cả những công việc tại khoa dược trạm y tế đều được trình bày rất chi tiết trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ.

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Báo cáo thực tập tổng hợp khoa dược tổng hợp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong ngành dược qua quá trình thực tế của bạn sinh viên trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.

Báo cáo nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết của hạt vải là bài báo cáo đặc biệt nghiên cứu tác dụng của một loại quả thân quen đối với việc chữa bệnh, là một phương thuốc tốt và là một đề tài hay trong ngành dược.

Báo cáo nghiên cứu tác dụng dược của rau má rất chi tiết cụ thể và là một bài báo cáo hay đạt kết quả tốt đối với ngành dược mà các bạn sinh viên có thể tham khảo.

II. Cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ

Cấu trúc của một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ đúng chuẩn:

Trang bìa: giấy khổ A4, được trang trí tùy sở thích.

Trang phụ bìa: giấy trắng, khổ A4.

Mẫu xác nhận thực tập do nhà trường và cơ quan thực tập cung cấp.

Lời mở đầu báo cáo thực tập.

Giới thiệu ngắn gọn nội dung của bài báo cáo thực tập.

Nội dung của báo cáo thực tập.

Tài liệu tham khảo.

Luận văn tốt nghiệp ngành dược cần phải có những nội dung chính sau đây:

Chương 1: Tổng quan về cơ quan thực tập

Đây là phần nội dung khá quan trọng trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ. Vì thế sinh viên cần phải trình bày thật cẩn thận và chi tiết nhất có thể những nội dung sau đây:

– Những công việc được giao tại cơ quan dược, bệnh viện.

– Cách thức, quy trình để giải quyết những công việc đó.

6+ Mẫu báo cáo thực tập kế toán tổng hợp hay và phổ biến nhất

– Kết quả công việc đạt được sau khi kết thúc thực tập ngành dược tại bệnh viện.

Sinh viên tiến hành kết luận sơ bộ về vấn đề được nghiên cứu trong báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược. Đánh giá, nhận xét ưu điểm và nhược điểm trong hoạt động tại cơ quan thực tế.

Về cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược. Cũng giống như các loại báo cáo thực tập khác, trình bày đúng chuẩn:

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh Các mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng đúng chuẩn

Thống nhất phông chữ, cỡ chữ, căn lề chuẩn chỉnh. Tiêu chuẩn khi làm bài báo cáo thực tập đó là: font chữ Time New Roman, size 13. Canh lề trái: 3.5 cm; phải: 2.00 cm; trên: 2.00 cm; và dưới: 2.00cm. Tuyệt đối không sử dụng các font chữ cách điệu hay chữ thư pháp

Làm bìa đúng quy định

Bài báo cáo ngành dược sĩ là chuyên ngành riêng biệt. Vì vậy, ngôn từ sử dụng phải là ngôn ngữ chuyên khoa. Nếu là ngôn ngữ viết tắt cần phải có phần bảng từ viết tắt phía dưới để chú thích.

Ngoài ra, câu văn cần phải chuẩn chỉnh, đầy đủ chủ vị.

Ngôn từ rõ ràng, mạch lạc. Tránh để lặp từ, trùng từ làm cho câu văn lủng củng khó hiểu.

Không để sai lỗi chính tả.

Vì là báo cáo chuyên ngành nên ngôn từ không cần hoa mỹ, rườm rà. Nên viết ngắn gọn, sử dụng từ dễ hiểu nhất.

Mẫu Đơn Xin Việc Và Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Ngành Y Dược

Yêu cầu tuyển dụng lĩnh vực Y Dược luôn ở mức khắt khe. Một CV ấn tượng sẽ giúp bạn có được 90% cảm tình của nhà tuyển dụng trong 6s đầu tiên.

Mẫu đơn xin việc và hướng dẫn viết đơn xin việc ngành Y Dược

Y Dược là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, do đó yêu cầu tuyển dụng vô cùng khắt khe, quan trọng. Để có một Đơn xin việc ấn tượng và có cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng, Dược sĩ mới ra trường cần lưu ý những điều sau:

Những lưu ý khi viết đơn xin việc ngành Y Dược

Trong lĩnh vực Y Dược, hãy trình bày cụ thể các thông tin liên quan đến kinh nghiệm. Nếu bỏ qua kinh nghiệm, trình độ và bằng cấp sẽ khiến cơ hội được phỏng vấn của bạn bị hạn chế hơn.

Soạn thảo nội dung Đơn xin việc thích hơp với vị trí đang tìm kiếm, ví dụ Dược sĩ Lâm sàng, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc…cùng với thông tin chi tiết về kinh nghiệm lâm sàng của bạn.

Nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp ngay trong đoạn mở đầu, lý do bạn nộp hồ sơ ứng tuyển và tại sao bạn sẽ là một ứng viên tốt.

Cố gắng tìm được những người tham chiếu uy tín, lý tưởng nhất chính là sếp cũ của bạn, điều này giúp đơn xin việc có thể gây được ấn tượng và tăng khả năng được phỏng vấn so với hàng ngàn CV khác.

Anh Trần Tuấn Anh, tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện đang làm Quản lý Quầy thuốc tại Quận 9 chia sẻ: Quan trọng nhất khi viết đơn và phỏng vấn là bạn cần tìm hiểu về cơ sở tuyển dụng của mình. Điều này không chỉ cho thấy mong muốn được làm việc của bạn, đồng thời còn nói lên trách nhiệm và sự cẩn thận, chu đáo và tôn trọng của bạn với đơn vị tuyển dụng của mình, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Một CV đẹp giúp bạn có cơ hội phỏng vấn lớn hơn

Hướng dẫn viết Đơn xin việc Y Dược cụ thể

Theo tiết lộ của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những Đơn xin việc chất lượng sẽ có cơ hội được gọi phỏng vấn cao hơn vì bộ phận nhân sự không thể gọi điện tất cả CV gửi về mà cần có sự chọn lọc những hồ sơ chất lượng và phù hợp nhất. Để tạo được ấn tượng tốt về bản thân với nhà tuyển dụng, bạn cần đưa ra những nội dung chính dưới đây:

Phần mục tiêu công việc bạn nên viết tên công việc ứng tuyển cụ thể, nếu không bạn có thể thay thế bằng bảng tóm tắt các bằng cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng.

Trong phần mục tóm tắt bạn hãy trình bày đầy đủ về quá trình học tập và làm việc, số năm kinh nghiệm và đặc biệt là những thành tích, giải thưởng mà bạn đã đạt được. Ngoài ra, đây là phần bạn nên làm rõ những kỹ năng, lợi thế của bản thân để nâng cao hơn cơ hội được phỏng vấn với những ứng viên khác.

Hướng người đọc chú ý vào khả năng có thể làm việc trong môi trường nhiều áp lực của bạn bằng những từ ngữ thật gần gũi và đáng tin cậy.

Trong mẫu Đơn xin việc ngành Y Dược, bạn nên cô đọng những thông tin cần thiết nhất, những thế mạnh, bằng cấp hay thành tích của bản thân phải được làm nổi bật. Trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn ngữ chau chuốt, cô đọng, không được mắc lỗi sai chính tả không đáng có, không nên trình bày quá nhiều màu sắc, lòe loẹt.

Dù là nộp hồ sơ online hay nộp trực tiếp cũng phải thể hiện tính chuyên nghiệp trên bộ hồ sơ của mình.

Nên và không nên ghi gì vào Đơn xin việc?

Những điều NÊN thể hiện trong đơn xin việc:

Trình bày nội dung chọn lọc những thông tin cần thiết đầy đủ nhưng không quá dài dòng.

Một bản CV lý tưởng thường nên có độ dài khoảng 1- 2 trang A4.

Sắp xếp thứ tự các phần một cách hợp lý và logic

Bạn nên để phần thông tin cá nhân lên đầu tiên, các phần lần lượt theo thứ tự thời gian từ hiện tại đến quá khứ.

Chú trọng hơn vào số liệu cụ thể dẫn chứng cho kinh nghiệm làm việc, những gì mà bạn đã đạt được.

KHÔNG NÊN viết gì trong Đơn xin việc?

Liệt kê quá nhiều kinh nghiệm

Trình bày hồ sơ thiếu chuyên nghiệp, “tối kỵ” nhất là bạn để xảy ra các lỗi thông thường như: sai chính tả, sai ngữ pháp, trình bày lủng củng, lỗi font chữ…

Nêu quá nhiều chi tiết thông tin cá nhân. Thông tin cá nhân chi tiết đã được nêu rất rõ trong bản sơ yếu lý lịch kèm theo.

Dưới đây là một số mẫu Đơn xin việc ngành Dược được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

Mẫu đơn xin việc Y Dược

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Ngành Y Dược Chắc Chắn Trúng Tuyển

LÀ lĩnh vực quan trọng nên yêu cầu tuyển dụng ngành Y Dược hết sức khắt khe. Một bản CV ấn tượng sẽ gia tăng cơ hội trúng tuyển dành cho Y sĩ, Dược sĩ.

Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành Y Dược chắc chắn trúng tuyển

Khi xin việc bất cứ ngành nghề nào, đơn xin việc luôn là ấn tượng đầu tiên bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng, thậm chí quyết định bạn có được tham gia phỏng vấn hay không.

Cách viết đơn xin việc ngành Y Dược

Khi viết đơn xin việc ngành Y Dược, hãy trình bày cụ thể các thông tin liên quan đến kinh nghiệm, bằng cấp và trình độ của bạn, điều này sẽ giúp cho cơ hội phỏng vấn của bạn được cao hơn. Ngược lại khả năng trúng tuyển sẽ bị thu hẹp nếu bạn không được kinh nghiệm với mình, bởi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như Y Dược, kinh nghiệm thực tế là thức đo chính xác nhất khả năng của ứng viên chứ không phải giá trị bằng cấp tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Dược.

Tại mục Vị trí ứng tuyển, hãy nên rõ vị trí bạn đang tìm kiếm, ví dụ Dược sĩ Lâm sàng, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc…cùng với thông tin chi tiết về kinh nghiệm lâm sàng của bạn.

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng, hãy nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp ngay trong đoạn mở đầu, lý do bạn nộp hồ sơ ứng tuyển và tại sao bạn sẽ là một ứng viên tốt. Cố gắng tìm được những người tham chiếu uy tín, lý tưởng nhất chính là sếp cũ của bạn, điều này giúp đơn xin việc có thể gây được ấn tượng và tăng khả năng được phỏng vấn so với hàng ngàn CV khác.

Anh Nguyễn Huy Hạnh, tốt nghiệp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội hiện đang làm Quản lý Quầy thuốc tại Quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Điều quan trọng nhất khi viết đơn xin việc ngành Y Dược là bạn cần tìm hiểu về cơ sở tuyển dụng của mình. Điều này vừa cho thấy mong muốn được làm việc của bạn, vừa khẳng định bạn là người có trách nhiệm, cẩn thận và tôn trọng đơn vị tuyển dụng – “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Những lưu ý để có một đơn xin việc ngành Y Dược đẹp

Cùng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017, nhưng Trang Minh nhanh chóng có một công việc ổn định lại Công ty Dược phẩm nổi tiếng, còn Hương lại chật vật “rải” CV xin việc khắp mọi nơi mà không được gọi đi phỏng vấn. Không thể nói năng lực của Hương kém hơn Trang Minh, hay Trang Minh may mắn hơn Hương, thực chất một bản CV đẹp ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội trúng hay trượt của cả hai. Những Đơn xin việc chất lượng sẽ có cơ hội được gọi phỏng vấn cao hơn vì bộ phận nhân sự không thể gọi điện tất cả CV gửi về mà cần có sự chọn lọc những hồ sơ chất lượng và phù hợp nhất.

Để tạo được ấn tượng tốt về bản thân với nhà tuyển dụng, nội dung đơn việc việc Y tế của bạn cần lưu ý những điều sau:

Viết tên công việc ứng tuyển cụ thể, nếu không bạn có thể thay thế bằng bảng tóm tắt các bằng cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng.

Trình bày đầy đủ về quá trình học tập và làm việc, số năm kinh nghiệm và đặc biệt là những thành tích, giải thưởng mà bạn đã đạt được.

Làm nổi bật kỹ năng, lợi thế của bản thân để nâng cao hơn cơ hội được phỏng vấn với những ứng viên khác.

Hướng người đọc chú ý vào khả năng có thể làm việc trong môi trường nhiều áp lực của bạn bằng những từ ngữ thật gần gũi và đáng tin cậy. Cô đọng những thông tin cần thiết nhất, những thế mạnh, bằng cấp hay thành tích của bản thân

Trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn ngữ chau chuốt, cô đọng, không được mắc lỗi sai chính tả không đáng có, không nên trình bày quá nhiều màu sắc, lòe loẹt.

Dù là nộp hồ sơ xin việc online hay trực tiếp đều phải thể hiện tính chuyên nghiệp trên bộ hồ sơ của mình.

Một bản CV ấn tượng nâng cao cơ hội phỏng vấn cho Dược sĩ

Những điều NÊN và KHÔNG NÊN ghi trong đơn việc việc y tế

Tại buổi hướng nghiệp chia sẻ bí quyết xin việc cho sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , TSYH Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những điều ứng viên nên và không nên thể hiện trong Đơn xin việc bao gồm:

NÊN: Trình bày nội dung chọn lọc những thông tin cần thiết nhưng không quá dài dòng; Độ dài khoảng 1- 2 trang A4; Sắp xếp thứ tự các phần một cách hợp lý và logic; Để phần thông tin cá nhân lên đầu tiên, các phần lần lượt theo thứ tự thời gian từ hiện tại đến quá khứ; Chú trọng hơn vào số liệu cụ thể dẫn chứng cho kinh nghiệm làm việc, những gì mà bạn đã đạt được.

KHÔNG NÊN: Liệt kê quá nhiều kinh nghiệm; Trình bày hồ sơ thiếu chuyên nghiệp, “tối kỵ” nhất là bạn để xảy ra các lỗi thông thường như: sai chính tả, sai ngữ pháp, trình bày lủng củng, lỗi font chữ…; Nêu quá nhiều chi tiết thông tin cá nhân (Thông tin cá nhân chi tiết đã được nêu rất rõ trong bản sơ yếu lý lịch kèm theo).

Mẫu đơn xin việc ngành Y Dược như thế nào?

Dưới đây là một số mẫu Đơn xin việc ngành Dược được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Viết Cv Xin Việc Ngành Dược Đúng Chuẩn trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!