Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand Trực Tuyến # Top 3 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand Trực Tuyến # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand Trực Tuyến mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

New Zealand là một đất nước xinh đẹp nằm phía Tây Nam khu vực Thái Bình Dương, nơi đây nổi tiếng là một quốc gia yên bình với rất nhiều những cảnh đẹp và đời sống thanh bình, điều này thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến thư giãn. Tuy nhiên, một điều đáng quan ngại khi quyết định du lịch New Zealand chính là vấn đề xin visa. Nhưng hôm nay, TinTravel sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand trực tuyến để không mất quá nhiều thời gian và công sức khi muốn được vi vu đất nước này.

Xin visa du lịch New Zealand trực tuyến là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả dành cho những người bận rộn nhưng vẫn mong muốn có được tấm visa du lịch.

Ưu điểm và nhược điểm khi xin visa du lịch New Zealand trực tuyến

Mỗi khi muốn du lịch nước ngoài, điều đáng bận tâm nhất có lẽ chính là việc xin visa. Khi bạn là một người bận bịu, không có quá nhiều thời gian để có thể chạy đi chạy lại để chuẩn bị giấy tờ hồ sơ và phải chờ đợi rất lâu tại các Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Giờ đây, với thủ tục xin visa du lịch New Zealand trực tuyến bạn có thể ngồi nhà và tự gửi thông tin hồ sơ.

Đăng kí xin visa New Zealand trực tuyến tiết kiệm thời gian hơn

Tuy nhiên vấn đề nào cũng có ưu khuyết điểm của nó và việc xin visa du lịch New Zealand trực tuyến cũng vậy. Ưu điểm của việc này có thể kể đến như tiết kiệm thời gian, các giấy tờ chỉ cần scan và tải lên để điền đơn, cộng với việc thời gian xét duyệt nhanh hơn xin thông thường. Về khuyết điểm chính là visa bạn nhận được sẽ là visa rời chứ không được dán vào passport như visa thường.

Các bước điền đơn xin visa du lịch New Zealand trực tuyến.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Tất cả những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch New Zealand trực tuyến cũng tương tự như xin visa thông thường. Nhưng lưu ý tất cả đều phải được dịch qua bản tiếng Anh có đóng dấu của phòng tư pháp và scan riêng từng bản chứ không được phép gộp chung. Những giấy tờ scan cần có bao gồm:

Hộ khẩu: tất cả các trang có ghi thông tin

Chứng minh nhân dân

Sơ yếu lý lịch: Cái này mình làm mẫu giống cái mẫu mua ở nhà sách rồi về điền vô thôi hoặc cũng có thể làm dạng như CV xin việc. Cái này các bạn có thể tự làm bằng tiếng Anh và không cần công chứng nha.

2 ảnh nền trắng size 3.5 x 4.5

Passport/ hộ chiếu: tất cả các trang có đóng dấu và trang chính (trang có hình)

Bước 2: Cách điền đơn xin visa New Zealand online:

Trang hiển thị khi bạn đăng kí visa New Zealand trực tuyến

Sau đó các bạn tạo tài khoản Realme ở trang được chuyển tới là trang này: https://www2.logon.realme.govt.nz/cls/logon.logon?cid=1. Sau khi tạo xong tài khoản các bạn điền các thông tin sau:

Thông tin cá nhân như yêu cầu. Trong phần này lưu ý có câu hỏi các bạn đã nộp visa NZ bao giờ chưa? Nếu chưa bạn chọn No, nếu đã từng nộp bạn điền Client Number.

Phần Visit Details: bạn cứ nhập theo thực tế ví dụ như ngày đi ngày về dự kiến, thời gian lưu lại là bao lâu..

Phần Work History: chỉ cần nhập thông tin 3 công ty gần nhất mà bạn từng làm là được

Nếu bạn nhờ ai đó nộp hộ hồ sơ online bạn phải nộp thêm mẫu 1124, mẫu này xuất hiện khi đến phần upload hồ sơ.

Upload hồ sơ: Tùy vào các câu hỏi mà bạn đã trả lời ở trên khi bạn điền đơn xin visa du lịch New Zealand online mà họ sẽ yêu cầu upload các loại giấy tờ khác nhau

Bước 3 Lệ phí và nộp hộ chiếu

Sau khi hoàn tất điền hồ sơ xin visa du lịch New Zealand trực tuyến, bạn sẽ phải đóng lệ phí là 156 NZD, số tiền này có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không cần trực tiếp đến Citibank để nộp. Sau đó, các bạn mang hộ chiếu, hóa đơn và thư yêu cầu nộp hộ chiếu đến Đại sứ quan New Zealand để nộp và đóng thêm 363.500 VNĐ phí tiếp nhạn hồ sơ.

Chờ đợi kết quả và nhận hồ sơ

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thủ tục xin visa du lịch New Zealand trực tuyến đã hướng dẫn bên trên, việc tiếp theo của bạn chỉ là ngồi chờ đến ngày có kết quả và nhận visa. Thông thường thời gian xét duyệt visa online chỉ khoảng 5-7 ngày làm việc thế nên sẽ rất nhanh chóng để bạn có thể cầm được tấm visa vi vu New Zealand trong tay.

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand

New Zealand theo tiếng Maori của người bản địa có nghĩa là “vùng đất của dải mây trắng dài”. Là một quốc gia không có biên giới đất liền nằm giữa Thái Bình Dương, New Zealand mang vẻ đẹp tự nhiên rất khác biệt: từ những núi cao chót vót đến các con sông dài quanh co, vùng đồng bằng mênh mông, đường bờ biển tuyệt vời và đất nông nghiệp trải dài mênh mông. Đến New Zealand, bạn không thể không đến thăm Wellington, Auckland, Christchurch, Rotorua, Napier, Hamilton, đảo Nam, Dunedin và một số vùng nông thôn yên tĩnh, đẹp đến mê hồn hay say đắm trước phong cảnh của dãy núi Cook cao nhất đất nước với băng tuyết bao phủ quanh năm trên đỉnh núi cao và trên đó là bầu trời trong xanh đầy nắng…

Nếu bạn đã được cấp visitor visa trong vòng 3 năm trở lại đây và hoàn cảnh hiện tại của bạn không có gì thay đổi kể từ lần nộp hồ sơ xin visa trước, bạn không cần phải nộp những giấy tờ bắt buộc được đánh dấu * để được chấp thuận hồ sơ.

Nếu bạn đi cùng những người bạn của mình nhóm từ 4-20 người và sẽ đi New Zealand cho cùng 1 mục đích, cùng 1 chuyến bay, tất cả các thành viên sẽ đến và rời khởi New Zealand cùng lúc, nhóm có thể xin “thị thực nhóm” – “Group Visa”. Tất cả các thành viên của nhóm được yêu cầu điền chung một đơn INZ1021 cùng với đơn xin thị thực thông thường và các giấy tờ đi kèm được yêu cầu.

1. Đơn xin thị thực INZ 1017 đã điền đầy đủ

2. 2 ảnh chân dung 4x6cm (phông trắng, mới chụp không quá 6 tháng).

3. Hộ chiếu hợp lệ bản gốc và bản sao (còn hạn từ 6 tháng trở lên, bao gồm cả hộ chiếu cũ đã hết hạn).

4. Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân bản sao công chứng*.

5. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: độc thân/đã kết hôn/ly hôn.

6. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú*.

7. Chứng minh công việc:

– Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao, công chứng), bản sao chứng từ nộp thuế gần nhất.

– Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động (bản sao, công chứng) hoặc quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ đi du lịch.

– Nếu là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu, số thẻ hưu trí.

– Nếu là học sinh/sinh viên: Bản chính giấy xác nhận học sinh/sinh viên của nhà trường, bản sao thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ học, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

8. Giấy tờ chứng minh tài chính: Số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm gửi trước ngày nộp hồ sơ (tài khoản ít nhất 200.000.000vnđ), quyền sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phiếu, cổ phần…

9. Lịch trình du lịch cụ thể.

10. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn hoặc chứng minh nơi lưu trú khác (nếu có).

11. Giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác như vé tàu hỏa, vé thăm quan tại điểm du lịch…

12. Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến du lịch.

Lưu ý:

– Visa New Zealand chỉ có thời hạn trong vòng 3 tháng và chỉ có thể xuất nhập cảnh 1 lần

– Đối với visa New Zealand, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ giấy.

– Thời gian xét duyệt visa New Zealand là từ 16-45 ngày

– Khi nộp giấy tờ bản gốc kèm hồ sơ, bạn vui lòng nộp kèm theo một bản sao

– Tất cả các mẫu đơn phải được điền đẩy đủ và ký vào phần có yêu cầu chữ ký. Bạn sẽ điền “N/A” nếu câu hỏi đó không áp dụng với trường hợp của bạn.

Địa điểm nộp hồ sơ cho những bạn nào muốn xin tự túc

Tổng lãnh sự quán New Zealand TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Suite 909, Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Q1, TP Hồ Chí Minh

Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (VFS)

Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94-96 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q 1, TP Hồ Chí Minh

Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Du Lịch New Zealand

Lưu ý khi điền đơn:

Chỉ được khai bằng tiếng Anh

Đánh máy hay viết tay đều được

Điền thông tin bằng chữ “IN HOA”

Các ô chọn đánh dấu √ hoặc x

Khai thông tin theo trình tự để tránh sai sót

File mềm đơn xin visa New Zealand (NZ) là file PDF và không hỗ trợ chức năng cho phép điền trên máy tính. Nên việc khai thông tin trực tiếp trên file PDF rất mất thời gian.

Hướng dẫn điền đơn xin visa New Zealand

Trang đầu tiên là một số ghi chú và hướng dẫn, bạn có thể bỏ qua hoặc đọc lướt cho biết nếu muốn.

Yes: Có

No: Không

Các bạn cứ chọn “No” để không phải khai thêm thông tin thêm ở Section J

B7. Names and addresses of any friends, relatives, or contacts you have in New Zealand (if applicable). Thông tin người thân, bạn bè ở New Zealand (nếu có)

Name: Tên

Addres: Địa chỉ

Relationship: Mối quan hệ

Date of birth: Ngày sinh (nếu không nhớ thì bạn bỏ qua)

B8. List all periods of employment, including self-employment. Liệt kê tất cả quá trình làm việc của bạn (kể cả làm việc tự do)

Date from: Từ ngày …

Date to: Đến ngày …

Name of employer: Tên công ty

New Zealand Business Number: Số đăng ký kinh doanh (chỉ trường hợp làm cho công ty ở New Zealand)

Location: Địa điểm

Type of work/occupation/job title: Ngành nghề, chức vụ

Section C: Partner’s personal details – Thông tin cá nhân vợ/chồng

If you selected ‘Married/in civil union’, ‘Partner’ or ‘Engaged’ in question A9 , you must complete this section, whether or not your partner is travelling with you: Nếu bạn chọn Married/Partner/Engaged ở mục A9 thì cung cấp thông tin vợ/chồng của bạn như sau (cho dù người đó có đi NZ cùng bạn hay không):

C1. Partner’s name as shown in passport: Tên như trong hộ chiếu. Family/last name: Họ. Given/first name(s): Tên

C2. Other names your partner is known by or has ever been known by: Tên gọi khác

C3. Partner’s gender: Giới tính. Male: Nam. Female: Nữ

C4. Partner’s date of birth: Ngày sinh (ngày-tháng-năm)

C5. Partner’s town/city of birth: Nơi sinh (tỉnh thành). Partner’s country of birth: Quốc gia nơi sinh ra

C6. Partner’s passport details: Thông tin hộ chiếu

Number: Số hộ chiếu

Country: Quốc gia cấp

Expiry date: Ngày hết hạn

C7. Other citizenships your partner holds: Quốc tịch khác

C8. Is your partner included in this application? Người chồng/vợ khai mục này có bao gồm trong hồ sơ xin visa không?

Yes: Có (chồng/vợ cùng xin visa với bạn)

No: Không (chỉ mình bạn xin visa)

Section D: Dependent children’s personal details – Thông tin trẻ em đi cùng

Trường hợp bạn chỉ đi một mình thì bỏ qua Section D. Nếu có trẻ em nộp chung hồ sơ xin visa thì điền thông tin trẻ ở mục này, trong đơn này có thể điền tối đa 4 trẻ, nếu đi nhiều hơn 4 thì khai thêm ở form ‘Additional Dependants for a Visitor Visa’ (INZ1205)

D1. Child’s name as shown in passport: Tên của trẻ như trong hộ chiếu. Family/last name: Họ. Given/first name(s): Tên

D2. Child’s gender: Giới tính. Male: Nam. Female: Nữ

D3. Child’s date of birth: Ngày sinh (ngày-tháng-năm)

D4. Child’s country of birth: Quốc gia nơi sinh ra

D5. Child’s passport details: Thông tin hộ chiếu

Number: Số hộ chiếu

Country: Quốc gia cấp

Expiry date: Ngày hết hạn

D6. Other citizenships child holds: Quốc tịch khác của trẻ (nếu có)

Section E: Health – Sức khỏe

E1. Do you or any person included in this application have tuberculosis (TB)? Bạn hay bất cứ ai có trong hồ sơ visa này bị bệnh lao không?

Yes: Có

No: Không

E2. Do you or any person included in this application have any medical condition that requires, or may require, one of the following during your stay in New Zealand? Bạn hay bất cứ ai bao gồm trong hồ sơ này có yêu cầu gì về điều kiện y tế trong thời gian ở New Zealand không?

Renal dialysis: chạy thận

Hospital care: chăm sóc tại bệnh viện

Residential care: chăm sóc tại gia (chăm sóc nội trú cho những người có vấn đề tâm thần, cảm giác, trí tuệ hoặc người già

Nếu bạn có nhu cầu y tế như trên thì chọn “Yes”, không có thì đánh “No”

E3. If you have answered Yes to any of the questions in E1 and E2, please provide details.

Nếu bạn có chọn “Yes” ở mục E1 hoặc E2 thì khi ghi rõ thêm ở mục này. Chọn “No” hết thì bỏ qua

E4. Are you or any person included in this application pregnant? Có ai trong hồ sơ này đang mang thai không?

Yes: Có. Cung cấp thêm ngày sanh dự định

No: Không. Bỏ qua E5, trả lời tiếp E6

E5. If the applicant who is pregnant intends to give birth in New Zealand, please indicate how the cost of maternity health services will be paid for and provide the relevant evidence. Nếu có ý định sinh tại New Zealand thì sẽ chi trả các khoản chăm sóc y tế như thế nào.

Not applicable as the applicant who is pregnant does not intend to give birth in New Zealand: Không có ý định sinh con tại New Zealand

The applicant who is pregnant will cover the cost of maternity health services and has attached copies (not originals) that they have at least NZ$9000 of funds available: Sản phụ tự chi trả, kèm theo giấy tờ chứng minh có tài khoản ít nhất NZ$9000

The sponsor of the applicant who is pregnant has guaranteed to cover the cost and a completed Sponsorship Form for Temporary Entry (INZ 1025) is attached: Người bảo lãnh chi trả

E6. Are you applying for a parent/grandparent visitor visa? Bạn có xin visa diện cha mẹ/ông bà?

Yes: Có

No: Không

E7. Will you be in New Zealand for more than six months in total? Bạn có định ở New Zealand hơn 6 tháng?

Nếu bạn dự định đi trên 6 tháng thì chọn “Yes”, trả lời tiếp từ mục E8-E11, và có thể cung cấp chứng nhận chụp X-quang Ở đây mình làm du lịch/thăm thân đi dưới 6 tháng, thì chọn “No”, bỏ qua mục E8-E11, và trả lời tiếp ở Section F Section F: Character – Nhân thân Từ câu F1-F6 nếu bạn hay bất kỳ ai trong đơn này có thuộc trường hợp nào được nêu thì đánh chọn “Yes”, không có thì chọn “No” Trường hợp chọn “Yes” ở bất kỳ câu nào từ F1-F6 thì ghi rõ chi tiết ở ô trống bên dưới. Mục F7-F8, nếu bạn sang NewZealand dưới 24 tháng thì bỏ qua F7. Ở F8 chọn “you are not intending to be in New Zealand for 24 months or longer” Section G: Visa type – Loại visa Bạn xin visa những diện thường thì bỏ qua mục này.

G4. Is your visa application dependent on another person who is either in New Zealand or holds a visa to be in New Zealand? Việc xin visa này có phụ thuộc vào người nào khác ở New Zealand không?

No: Không. Trường hợp đi du lịch thì cứ chọn “No” và trả lời tiếp ở Section H

Yes: Có. Chỉ ra mối quan hệ của bạn với người ấy

I am the guardian of a student visa holder: Người bảo hộ của du học sinh

I am the parent or grandparent of a New Zealand citizen or resident who has sponsored me: Ba mẹ/ông bà của người ở NZ, cũng là người bảo lãnh tôi

I am the dependent child of a New Zealand citizen, resident or temporary visa holder: Là trẻ phụ thuộc vào người đang ở NZ

Other (specify): Khác (ghi rõ)

Cung cấp thêm thông tin người đó

Family/last name: Họ

Given/frst name(s): Tên

Date of birth: Ngày sinh

Section H: Financial support while you are in New Zealand – Hỗ trợ tài chính khi bạn ở NZ

H1. Are you using your own funds for your visit to New Zealand or are you being sponsored? Bạn sẽ tự túc về tài chính hay có người bảo lãnh?

Own funds: Tự túc

Sponsored: Được bảo lãnh

Section I: Declaration by applicant – Xác nhận lời khai

Tích vào ô “I have provided all the documents required by the checklist on page 2” – “Tôi đã cung cấp đầy đủ những giấy tờ yêu cầu ở checklist trang 2”

Signature of principal applicant: Bạn-đương đơn chính ký tên vào ô này

Signature of partner: Phần chữ ký của chồng/vợ bạn (người bạn đã khai ở Section C)

Signature of parent or guardian if principal applicant is under 18 years of age: Chữ ký của ba mẹ nếu người xin visa dưới 18 tuổi

Signature of accompanying dependent children over 18 years of age (if applicable): Chữ ký của trẻ em phụ thuộc đi kèm trên 18 tuổi (nếu có)

Ghi ngày-tháng-năm khai đơn vào ô “Date” sau mỗi chữ ký

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa New Zealand tại TPHCM thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất. CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Quận 7, TPHCM

Hướng Dẫn Xin Visa Du Học New Zealand

New Zealand là điểm đến hấp dẫn của nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Hàng năm, theo thống kê từ Đại Sứ Quán New Zealand, số lượng sinh viên Việt đăng ký theo học tại các trường của New Zealand khá đông đảo.

Không chỉ là quốc gia tiên tiến phát triển, New Zealand còn được biết đến là một trong những thiên đường của thế giới về khí hậu, môi trường sống sạch sẽ, an toàn với mức sống cao và đa dạng trong văn hóa. Nhưng trên hết giáo dục tại New Zealand được đánh giá rất cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Để nộp đơn xin thị thực sinh viên, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau và nộp hồ sơ và các giấy tờ đến Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand theo địa chỉ Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand – Việt Nam: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, 70000, Việt Nam bao gồm:

Nếu học bên New Zealand từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao.

Nếu bạn học bên New Zealand từ 1 năm trở lên, bạn sẽ vừa phải khám sức khỏe vừa phải có xác nhận khám X quang về ho lao. Khi nộp hồ sơ xin Visa, mọi chứng nhận khám sức khỏe của bạn không được cũ hơn ba tháng.

Lưu ý: Trẻ em dưới 11 tuổi và phụ nữ mang thai không phải khám X quang phổi trừ trường hợp có yêu cầu đặc biệt.

Lưu ý: Khi làm hồ sơ xin Visa du học New Zealand tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

Du học không phải là điều dễ dàng, bạn sẽ cảm thấy “tẩu hỏa nhập ma” trước một rừng thông tin, khó khăn trong việc chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị hồ sơ cho Đại Sứ Quán. Tại sao bạn không đến với Công ty tư vấn du học Á-Âu để được tư vấn và giúp đỡ từ A tới Z với phí dịch vụ hoàn toàn miễn phí? Bằng kinh nghiệm của hơn 15 năm hoạt động, Du học Á-Âu tự tin mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Vừa qua, Công ty Á-Âu đã thành công giúp cả gia đình Anh Nguyễn Thiện Chương sang New Zealand du học cùng anh.Xem bài viết

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Website: http://duhocaau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand Trực Tuyến trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!