Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường Tại Hàn Quốc # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường Tại Hàn Quốc # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường Tại Hàn Quốc mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn

Có nhiều trường quy định du học sinh quốc tế nhập học sau 3 tháng hoặc sau 6 tháng tại các trường đại học ở Hàn Quốc mới được chấp nhận chuyển trường. Có một số trường không cho chuyển.

Sau khi có chứng chỉ Topik 3 nhiều du học sinh có ý định chuyển trường

Chuẩn bị cho việc chuyển trường thì cần phải làm những việc sau đây:

Tìm trường mới nơi bạn sẽ chuyển về học (Học tiếng hoặc học chuyên ngành hoặc du học nghề Hàn Quốc). Các bạn nên đến tận trường và vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi. Nếu họ đưa ra các điều kiện và bạn thấy bạn đáp ứng được thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.

Xin kết quả học tập ở trường đang học và mang bảng kết quả học tập đến nộp cho trường mới. Đồng thời, hãy trình bày nguyện vọng của mình để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

Khi nộp kết quả học tập trường mới sẽ xem xét và sẽ hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn để trao đổi. Sau đó sẽ gọi điện thông báo nếu được nhận. Và cho bạn một khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường.

Chuyển trường ở Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm

Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.Các em lưu ý, khi rút hồ sơ kiểm tra kỹ xem các thông tin, chữ ký, dấu đầy đủ. Tránh trường hợp thiếu sót phải đi lại nhiều lần.

Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ hoàn thiện cho trường mới bạn sẽ nhận được lịch thi phân lớp của trường và chính thức trở thành du học sinh của trường mới. Có trường cho nợ toàn bộ hoặc một phần hồ sơ, bạn sẽ hoàn thiện sau khi vào học.

Như vậy, t hủ tục chuyển trường đối với du học sinh tại Hàn Quốc không phức tạp. Chỉ cần các bạn tìm hiểu kỹ thông tin về quy định chuyển trường nơi bạn đang học, cũng như xem xét thông tìn về trường mà bạn muốn chuyển đến để có thể chủ động trong quá trình hoàn thành việc chuyển trường.

Hướng Dẫn Cụ Thể Tự Túc Chuyển Trường Tại Hàn Quốc

Bạn có phải là một trong số đó?

Có rất nhiều bạn khi còn ở Việt  Nam thì  muốn làm sao bay được nhanh nhất có thể cho nên chưa kịp chọn trường để học. Khi sang Hàn Quốc một thời gia(thường là 6 tháng) đã quen với môi trường bên đó các bạn tìm hiểu và thấy có trường phù hợp với khả năng và điểu kiện của mình hơn, mức học phí rẻ và chất lượng giảng dạy tốt hoặc trường đang theo học không có chuyên ngành bạn  mong muốn. trung tâm đào tạo kế toán uy tín tại hà nội

Nếu bạn đang học khóa tiếng Hàn tại trường hoặc mới học xong khóa tiếng hàn, chưa tham gia học chuyên ngành thì việc chuyển trường không hề khó. Còn nếu bạn đã tham gia học chuyên ngành rồi thì tùy thuộc vào trường bạn đang học có cho chuyển trường hay không. Có một số trường quy định khi đã học chuyên ngành rồi thì không được phép chuyển trường nữa. Vì thế, để biết được kết quả tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp phía nhà trường.

Muốn chuyển trường nhưng băn khoăn không biết phải làm sao. Thì hôm nay Double H sẽ giúp bạn biết một số thông tin khi chuyển trường: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội

Trước khi ra quyết định chuyển  trường thì bạn hãy đến tận nơi  tìm hiểu về trường mới mà mình muốn chuyển vào.

Ở trường đang theo học bạn hãy xin kết quả học tập của mình tại trường cũ

Mang đến nộp ở trường mới mà bạn muốn theo học và trình bày nguyện vọng với Thầy (Cô)

Khi nộp xong có trường sẽ hẹn bạn đến phỏng vấn vào một hôm nào đó hoặc có trường sẽ nhận bạn luôn hoặc có trường sẽ gọi điện báo bạn được nhận và yêu cầu bạn nộp hồ sơ

Hình thức rút hồ sơ:

Nhanh nhất là : các bạn báo cho cô giáo chủ nhiệm là việc muốn chuyển trường. Sau đó đi thẳng lên văn phòng quản lý khoa văn hóa ngôn ngữ ( 국어문화원 사무실 ) hay ( 한국어과 ) Khoa tiếng Hàn. Sau đó báo tên trường các bạn muốn chuyển và đưa những tên giấy tờ trên nhờ cô làm cho là ok. Sau đó nói với họ là ngày này giờ này bạn cần hồ sơ mang đi nộp để họ biết đường chuẩn bị sớm cho mình. Hoặc các bạn có thể báo với trung tâm tuyển sinh để họ giúp đỡ.

Bạn có thể nộp cho trường mới bộ hồ sơ ở trường cũ hoặc làm một bộ mới ở chỗ đại sứ quán giống như khi bạn làm hồ sơ đi du học

Nộp hồ sơ và học phí vào trường mới sau đó bạn sẽ nhận được một lịch thi phân lớp, thi xong là bạn đã chở thành du học sinh của trường đó rồi. Chú Ý có trường sẽ cho bạn nợ toàn bộ hoặc một phần hồ sơ

Hồ sơ gồm:

(1)기본 서류 Giấy tờ căn bản

현재 공부하고 있는 대학교 의 최근 출석증명서와성적 증명서. Bảng điểm và giấy xác nhận các buổi học và nghỉ học của các bạn bản gốc.

외국인등록증사본 여권사본 thẻ cư trú người nước ngoài và hộ chiếu bản sao.

(2)추가로 꼭 필요한 서류 Giấy bổ sung cần thiết

잔고 증명서 ( số dư tài khoản ) chứng minh tài chính 보험가입 증명서 giấy xác nhận có đóng bảo hiểm

(3)전학갈 학교에 따라 요구 할수 있는 추가서류 khi chuyển trường tùy theo mỗi trường mà sẽ có những giấy tờ phụ phát sinh

베트남 고등학교 와 대학교 bằng cấp tại Việt Nam gồm Cấp 3 hay Đại Học 졸업증명과 성적증명 Giấy tốt nghiệp và bảng điểm đã hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. 대사관인증 필요

Tất cả các giấy trên các bạn đều rút tại văn phòng của trường các bạn đang theo học.

Một số lưu ý khi chuyển trường ở Hàn Quốc bạn cần biết :

Đa số các trường ở Hàn Quốc quy định sinh viên nhập học từ 3-6 tháng mới được phép chuyển trường. Du học sinh cần tìm hiểu kĩ các thông tin về trường mình đang học cũng như trường muốn chuyển đến.

Khoảng thời gian từ khi bạn rút hồ sơ ở trường cũ cho đến lúc nộp hồ sơ ở trường mới không được quá 20 ngày.

Du học sinh khi chuyển trường yêu cầu phải chứng minh tài chính, tối thiểu trong tài khoản phải có 200tr VNĐ ( 10 triệu won).

Đa số các trường quy định phải chuẩn bị và nộp trước hồ sơ 45 ngày (giữa kì đang học và trước kì học mới nửa kì). Để biết chắc chắn bạn nên trực tiếp hỏi bên phía nhà trường.

Hồ sơ cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ bạn nộp ở trường cũ. Hoặc làm một bộ hồ sơ mới giống như hồ sơ xin visa du học tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Chi phí chuyển trường chính là phí nhập học, thông thường nằm trong khoảng 120.000 -400.000 won.

Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường

Căn cứ Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25-12-2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông”;

Kính gửi: – Các Trường Trung học phổ thông;

– Các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25-12-2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông”; để phù hợp tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng hướng dẫn một số quy định về hồ sơ, thủ tục chuyển trường, xin học lại như sau:

C. THỜI GIAN GIẢI QUYẾT :1. Chuyển trường: Mỗi năm học chỉ giải quyết chuyển trường, tiếp nhận học sinh vào hai thời điểm sau (trừ trường hợp đặc biệt). – Đầu năm học: Từ 15 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9 hàng năm. – Giữa năm học: Từ 15 tháng 01 đến ngày 30 tháng 01 hàng năm.2. Xin học lại: Việc xin học lại được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới . Ngày giải quyết chuyển trường và xin học lại tại Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng: Các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần ( buổi sáng từ 8 giờ đến 11giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ)

Văn bản này thay thế các văn bản trước đây của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về chuyển trường. Việc chuyển trường theo đúng quy định sẽ góp phần ổn định nề nếp nhà trường, tránh những tiêu cực, thắc mắc khiếu nại có thể nảy sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học phải mở sổ theo dõi chuyển trường, có hồ sơ lưu trữ và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn này.

Nơi nhận: KT. GIÁM ĐỐC – Như trên; PHÓ GIÁM ĐỐC – Ban Giám đốc; ( Đã ký và đóng dấu) – Phòng KT&KĐCLGD, TTr; – Lưu: VP,GDTrH. Hùynh Văn Bảy

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm

👉Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm

Công dân Việt Nam để được cấp visa hiệu lực 5 năm. Được nhập cảnh nhiều lần phải có người có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, tp. Hồ Chí Minh. Và hộ khẩu thường trú phải có thời hạn ít nhất 1 năm.

Những công dân này phải chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Thì mới được xin visa Hàn Quốc 5 năm. Đây cũng là điều kiện áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không riêng visa 5 năm.

Công dân không cần chứng minh tài chính. Nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm/ sổ hưu trí/ giấy phép kinh doanh….

📝Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Hàn Quốc 5 năm gồm những gì?

Trước khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc bạn cần đảm bảo đáp ứng đủ yêu điều kiện để xin visa. Nếu đủ điều kiện vui lòng chuẩn bị các loại giấy tờ sau.

Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống). Bạn cần cung cấp cả bản gốc và bản photo.

Đơn xin cấp visa Hàn Quốc với đầy đủ thông tin. Bạn cần tải mẫu đơn ( Miễn phí) và điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên đó.

Ảnh để dán vào đơn xin visa phải được chụp với nền trắng, không đeo kính.

Chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân, bản sao và bản gốc.

Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng. Thời gian thường trú ít nhất 1 năm.

Điều kiện của visa Hàn Quốc 5 năm không có phần chứng minh tài chính. Tuy nhiên 1 số trường hợp họ có thể yêu cầu đương đơn nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp để được cấp visa.

Xin visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Đối với những visa ngắn hạn và nhập cảnh 1 lần, du khách chỉ cần nộp phí xét duyệt hồ sơ ( phí lãnh sự) là 20 USD. Còn visa 5 năm Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần bạn cần đóng phí là 800 USD. Đây là số tiền bắt buộc và sẽ không được hoàn trả nếu trượt. Vì đây là phí xét duyệt hồ sơ không phải tiền để được cấp visa.

👩‍💻Hướng dẫn tra kết quả Visa Hàn Quốc

Bạn muốn kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc của mình. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Truy cập vào trang thông tin visa của Hàn Quốc https://www.visa.go.kr. Bạn có thể lựa chọn đổi sang tiếng anh ở góc bên phải.

Bước 2: Vui lòng điền thông tin cá nhân vào các ô tương ứng rồi ấn nút Search.

Type of applications : Chọn Diplomatic office

Select: Chọn Passport No. và điền số hộ chiếu.

Name in English: Họ tên ghi đầy đủ không dấu

Date of Birth: Chọn ngày tháng năm sinh.

Bước 3: Xem tình trạng visa

Trang sẽ trả kết quả tình trạng visa của bạn. Xem nội dung ở ô Application Status” sẽ có các kết quả sau:

No search data has been found: một là bạn điền sai thông tin, hai là dữ liệu của bạn chưa được cập nhật.

Application Received: Tức là hồ sơ đã được tiếp nhận và chưa có thông tin gì thêm.

Under review: Hồ sơ của bạn vẫn đang được xét duyệt.

Approved: Chúc mừng, visa của bạn đã được duyệt.

Denied/Reject: Xin chia buồn rằng bạn đã bị từ chối visa.

Returned: Hồ sơ bị trả lại.

Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.

Bạn đã sẵn sàng xin visa Hàn Quốc chưa?. Nếu bạn đang băn khoăn về các thủ tục giấy tờ. Hay tra kết quả Visa hành khách vui lòng liên hệ Phòng vé Aivivu qua Hotline để được hỗ trợ. Ngoài ra Phòng vé chúng tôi là địa chỉ cung cấp Giá vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường Tại Hàn Quốc trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!