Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Khai Form Xin Visa Du Học Nhật # Top 13 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Khai Form Xin Visa Du Học Nhật # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Khai Form Xin Visa Du Học Nhật mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để hỗ trợ cho các bạn có ý định du học Nhật Bản, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khai form xin visa du học sao cho đúng và chính xác nhất.

Hướng dẫn khai form visa du học Nhật

Việc điền đầy đủ và chính xác trong quá trình làm hồ sơ để nộp lên Lãnh Sự Quán là vô cùng quan trọng. Nếu ta không làm cẩn thận trong các bước này thì rất có thể hồ sơ của ta sẽ bị Lãnh Sự Quán trả lại, do đó sẽ ảnh hưởng tới quá trình học tập cũng như các kế hoạch của chúng ta. Do đó chúng ta phải hết sức cẩn thận trong bước chuẩn bị hồ sơ, khai form xin visa này.

Hướng dẫn khai form visa du học Nhật – 2

Một số lưu ý khi khai form:

Các mục như tên khác, quốc tịch khác nếu có thì điền vào còn không thì ghi NO. Những mục còn lại không biết hoặc không có thì cứ ghi NO như hình. 

Marital status là trạng thái hôn nhân, theo thứ tự từ trái qua phải: Độc Thân, Kết Hôn, Goá Chồng và Ly Dị.

Passport type là loại hộ chiếu, theo thứ tự từ trái qua phải: Ngoại giao, Công chức, Bình thường và các loại khác.

Các thông tin như Số hộ chiếu, thời gian, ngày đến cũng như chuyến bay phải điền thật chính xác và phải trùng khớp với sự thật.

Khúc dưới cùng các bạn chỉ việc đánh dấu vào NO hết là được. Phần đó chỉ là khảo sát nên không quan trọng lắm.

Mục tên và địa chỉ trường cần phải ghi thật chính xác tên cũng như địa chỉ của ngôi trường mà bạn sẽ học tại Nhật.

Ở phần mục đích, bạn sẽ ghi ra mục đích học tập của mình ví dụ như Du học, tham dự các khoá học …

Hướng Dẫn Cách Khai Form Xin Visa Du Học Nhật Bản Chi Tiết Nhất

Du học Nhật Bản là lựa chọn của đại đa số bạn trẻ Việt Nam và khu vực châu Á. Trong quy trình thủ tục xin visa du học Nhật Bản, học viên sẽ phải điền mẫu đơn xin visa. Song trên thực tế, rất nhiều bạn còn khá lúng túng trong cách khai form xin visa du học Nhật Bản. Và khi tìm hiểu về du học Nhật Bản, các bạn học viên không thể bỏ qua bước quan trọng này.

Tìm hiểu đôi nét về mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản

Tờ khai xin cấp visa du học Nhật Bản có những nội dung gì?

Du học Nhật Bản là con đường nhiều gian nan. Thế nhưng đổi lại là những cơ hội đắt giá và tương lai xán lạn. Cũng vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn lựa Nhật Bản là quốc gia để du học. Trong quá trình thực hiện thủ tục xin visa bạn sẽ cần phải hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Nhật.

Điền form visa du học Nhật bao gồm hai trang với đầy đủ thông tin về người xin visa. Ví dụ họ tên, tên gọi khác, giới tính, ngày tháng năm sinh,… Bên cạnh những nội dung về thông tin cá nhân, tờ khai còn như một bài “kiểm tra”. Tại sao nói tờ khai giống như một bài kiểm tra? Bởi bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin “Have you ever”.

Toàn bộ form xin visa du học Nhật đều viết bằng tiếng Anh. Tuy nhiên đối với các bạn sinh viên du học Nhật cũng không phải quá lo lắng. Bởi để du học Nhật chắc chắn bạn phải là người thành thạo tiếng Anh. Trong khi đó, nội dung tờ khai không quá khó khăn để bạn có thể dịch sang tiếng Việt.

Hiện nay, mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản có hai dạng. Thứ nhất là tờ khai không có mã code và tờ khai có mã code. Thế nhưng về nội dung trong mẫu lại hoàn toàn giống nhau.

Download tờ khai xin visa Nhật Bản

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản được công khai tại trang web của lãnh đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hoặc bạn Search Google mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản là có thể tìm được link tải. Trước khi điền vào mẫu đơn bạn phải download về máy. Nếu bạn chưa biết cách download có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào link có sẵn tải mẫu đơn

Bước 2: Tải phần mềm Acrobat, nếu máy tính đã có sẵn không cần tải về

Bước 3: Mở tệp tờ khai từ Acrobat bằng cách kích chuột phải vào tệp tờ khai chọn Open with và sau đó chọn Acrobat Reader.

Bạn hãy nhớ rằng, chỉ khi điền đầy đủ các thông tin thì mới có thể in tờ khai. Ngược lại, nếu các thông tin còn trống khi đó bạn không thể in tờ khai ra được. Dấu hiệu nhận biết việc tờ khai có thể in hay không chính là mã vạch to lên.

Một số thông tin khác về du học Nhật Bản có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Trang 1: Điền thông tin cá nhân, hộ chiếu và chuyến đi

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản không hề khó. Chỉ cần bạn cẩn thận và có vốn tiếng Anh là có thể tự mình khai. Tại trang một của tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân, hộ chiếu và chuyến đi.

Tất cả các thông tin tại trang một đều viết chữ in hoa. Hình tại tờ khai bạn cần dán chắc chắn, tuyệt đối không sử dụng ghim bấm đính ảnh. Ảnh dán tờ khai rõ nét được chụp trong khoảng 6 tháng trở lại. Đối với những mục ô vuông bạn hãy đánh dấu phù hợp với thông tin cá nhân.

Đối với mục quốc tịch bạn không được gõ. Thay vào đó là dùng thanh trượt để đánh dấu. Riêng mục ngày tháng năm sinh bạn sẽ gõ liền các con số. Bởi tại mục này sẽ tự động thêm dấu gạch chéo (/) giữa các trường ngày, tháng và năm.

Trang 2: Khai thông tin người bảo lãnh, người mời, trả lời một số câu hỏi

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản ở trang 2 theo thông tin hướng dẫn. Tại trang hai nội dung bao gồm: thông tin người bảo lãnh, người mời, trả lời một số câu hỏi. Tuy nhiên tại mục “Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor)” không cần khai báo.

Sau khi đã điền nội dung bạn sẽ phải trả lời hàng loạt câu hỏi pháp lý cá nhân (Have you ever). Bằng cách tích vào ô “yes” hoặc “no”. Việc trả lời câu hỏi dựa trên thông tin thực tế. Kết thúc, bạn hãy ký tên vào mục trống cuối cùng để hoàn thành tờ khai.

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Thế nhưng để có thể khai chính xác, bạn nên có vốn tiếng Anh nhất định. Ngoài ra, bạn có thể khai theo hướng dẫn của trung tâm tư vấn du học.

Hướng Dẫn Điền Form Xin Visa Nhật Bản Đầy Đủ Nhất

Gần đây, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam đã yêu cầu công dân Việt Nam khi xin visa phải điền form visa Nhật Bản trên máy tính với mã code theo mẫu quy định. Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh sẽ hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản với một số bước cơ bản theo đúng theo quy định. 

Cách điền mẫu xin thị thực du lịch Nhật Bản

Có thể bạn đã quen với việc điền thông tin vào mẫu đơn xin visa Nhật Bản trước đây trên giấy rồi sau đó làm mẫu đơn xin visa Nhật Bản có mã code phải không? Cả hai cách điền form này đều rất đơn giản. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn điền form xin cấp visa Nhật Bản trên giấy

Hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản trên giấy

Trang 1: Bạn cung cấp các thông tin về số hộ chiếu, hết hạn hộ chiếu, thông tin cá nhân và lịch trình chuyến đi của bạn.

Mục 1-2-3: sẽ gồm Họ tên (tên khác nếu có).

Mục 4-5-6-7: kèm các thông tin về Ngày tháng năm sinh, nơi sinh (thành phố, tỉnh, quốc gia); giới tính; tình trạng hôn nhân đánh dấu vào mục tương ứng như Na,/Nữ, Độc thân/ Đã kết hôn/ Vợ (chồng) đã mất/ Ly hôn.

Mục 8-9: Quốc tịch/ Quốc tịch cũ nếu có

Mục 10: số chứng minh thư nhân dân

Mục 11-12-13-14-15-16: các thông tin trong hộ chiếu của bạn, như:

Loại hộ chiếu (đánh dấu vào các mục tương ứng)

Số hộ chiếu

Nơi cấp

Cơ quan cấp: điền bằng tiếng Anh là

Immigration Department

– Cục quản lý xuất nhập cảnh

Ngày cấp và ngày hết hạn hộ chiếu

Mục 17-18-19-20-21-22-23: khai toàn bộ thông tin về chuyến đi Nhật Bản. Bao gồm:

Mục đích đến Nhật Bản là gì? Thông thường du lịch thì ghi là

Sightseeing

Bạn dự định ở lại Nhật Bản trong bao lâu? Tuỳ thuộc vào số ngày bạn muốn ở đó (

7 days, 8 days, 9 days

…)

Ngày dự định sẽ đến Nhật Bản

Tên chuyến tàu hoặc chuyến bay có trên vé

Kê khai thông tin về khách sạn bạn đặt tại Nhật Bản, gồm có: tên khách sạn, số điện thoại, địa chỉ…

Mục 24: bạn cung cấp thông tin về nơi ở của bạn: địa chỉ, số điện thoại cố định và số di động

Mục 25: công việc hiện tại bạn đang làm

Mục 26: Công ty mà bạn đang làm việc

Đây là mục quan trọng trong hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản mà khách hàng nên ghi nhớ và lưu ý.

Mục 27: bỏ qua không cần điền nếu bạn không phải trẻ em; còn nếu là trẻ em thì ghi công việc của bố mẹ. 

Mục 28: điền thông tin về người bảo lãnh, gồm có:

Họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, giới tính, mối quan hệ giữa hai người, công việc đang làm, quốc tịch và tình trạng lưu trú.

Tại mục tình trạng lưu trú của người bảo lãnh bạn, nếu là công dân Nhật Bản thì ghi là

JAPANESE

; nếu không thì bạn ghi rõ quốc tịch và tình trạng lưu trú của người đó như

VIETNAM, PERMANENT RESIDENCE.

Mục 29: điền thông tin của người mời

Nếu người bảo lãnh đồng thời là người mời bạn đến Nhật Bản, bạn chỉ cần ghi là

SAME AS ABOVE

ở mục tên

Mục 30: đánh dấu vào ô trả lời các câu hỏi mang tính pháp lý cá nhân

Mục này thông thường đầu đánh dấu vào ô NO, nếu bạn trả lời YES thì phải điền thông tin vào mục bên dưới. 

Mục 31: đương đơn ký tên

Dịch vụ làm visa Nhật Bản tại Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh

Trong nhiều trường hợp bạn không thể tự thực hiện và bám sát hồ sơ xin thị thực Nhật Bản, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa tại Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh. Tiêu chí của chúng tôi là đảm bảo độ chính xác, nhanh chóng và kịp thời, với mức giá phải chăng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quý khách hàng. 

Anh là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ Visa với gần 10 năm kinh nghiệm. Anh luôn có giải pháp khả thi cho từng điểm chưa tốt trong hồ sơ của Quý Vị để khả năng đậu Visa là cao nhất.

Hướng Dẫn Chi Tiết Gia Hạn Visa Du Học Nhật

KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Hướng dẫn chi tiết gia hạn visa du học Nhật

Hoặc nếu các bạn đã kết hôn muốn đón vợ con sang đoàn tụ thì Du học sinh cũng hoàn toàn có thể làm điều đó. trường hợp này các bạn tìm hiểu “Hướng dẫn xin visa đoàn tụ gia đình bảo lãnh vợ chồng sang nhật”

Ok chúng ta cùng bắt đầu vào bài viết ngay thôi.

Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa cho du học sinh tại Nhật

I. Đối tượng phải gia hạn visa.

Là các bạn Du học sinh đang theo học tại các trường trên phạm vi nước Nhật chuẩn bị hết hạn visa bao gồm:

– Đại học, cao học.

– Cao đẳng, Chuyên môn,

– Đang theo học tại các trường tiếng Nhật.

– Đóng học phí đầy đủ.

– Thời gian lên lớp 出席 đạt tối thiểu 80%. Bao gồm không đi học muộn, không nghỉ học và không vi phạm các quy chế trong nhà trường…

– Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đóng thuế, bảo hiểm và các khoản phí do địa phương yêu cầu.

– Không phạm pháp, đá tàu, ăn cắp, buôn bán trái phép…

– Không làm quá giờ quy định, nếu có thể thì ít nhất trước khi xin visa 2 tháng nên chấp hành đầy đủ các quy định trên.

– Hồ sơ nên chuẩn bị trước khi hết hạn visa khoảng 2 tháng.

– Trong thời gian xin visa hạn chế tối đa ra khỏi nước Nhật nếu không thực sự cần thiết, nếu có bổ xung giấy tờ còn kịp thời khắc phục.

– Khi xin visa nên chuyển tiền từ Việt Nam sang để chứng minh là tốt nhất.

III. Chuẩn bị hồ sơ.

Giấy tờ xin gia hạn Visa bao gồm giấy tờ sau:

a. Đơn xin gia hạn visa 在留期間更新許可申請

b. Ảnh

1 ảnh 3cm x 4cm, phông trắng, không photoshop và chụp trong vòng 3 tháng trở lại.

c. Giấy chứng minh đang học ở trường 在学証明書

Giấy này xin ở trường bạn đang học.

d. Giấy thành tích học tập 学業成績証明書.

Xin ở trường bạn đang học

e. Tỷ lệ lên lớp 出席率.

Chú ý phần này: Nếu bạn đang học ở trường mà trường học tín chỉ thì không cần thiết phải có giấy này, nhìn vào bảng thành tích học tập mà Nyukan sẽ phán đoán. Còn lại tất cả các trường không đào tạo theo dạng tín chỉ thì bắt buộc phải có giấy này.

f. Hộ chiếu パスポート.

Hộ chiếu còn hạn nhớ photo 1 bản mang theo.

g. Thẻ ngoại kiề在留カード·

1 bản photo + bản gốc mang theo.

h. Thẻ học sinh 学生証.

1 bản photo + bản gốc mang theo.

i. Giấy tờ chứng minh gửi tiền từ Việt Nam sang.

Có thể in lịch sử nhận tiền nếu chuyển qua ngân hàng, hoặc nếu có người mang sang giúp thì phải có giấy tờ ghi rõ thời điểm người đó từ Việt Nam qua và thông tin của người mang hộ.

IV. Hướng dẫn viết giấy tờ.

Hướng dẫn viết đơn xin gia hạn visa du học Nhật:

Trang 1,3,4 (Trang 2 không cần còn trang 4,5 thì gửi cho nhà trường viết hộ)

Phần này mình lấy ví dụ người xin gia hạn visa là anh Nguyễn Văn An thông tin bao gồm:

Họ và Tên: NGUYEN VAN AN.

Sinh ngày: 2000/01/01

Nơi sinh: HANOI

Đang học: Đại học ABC

Hướng dẫn viết đơn xin gia hạn visa du học Nhật (trang 1,3,4)

Hướng dẫn chi tiết: Hướng dẫn viết đơn xin gia hạn visa du học Nhật (trang 1,3,4)

1. Quốc tịch

2. Ngày thánh năm sinh

3. Tên

4. Giới tính

5. Nơi sinh

6. Tình trạng hôn nhân. (Khoanh 有 nếu bạn đã kết hôn và 無 nếu vẫn độc thân)

7. Nghề nghiệp: điền 学生

8. Quê quán ở Việt Nam: có thể ghi bằng tiếng Anh nhưng trong trường hợp này ghi tiếng nhật ベトナムのハノイ.

9. Địa chỉ và số điện thoại ở Nhật: Địa chỉ và số điện thoại phải liên hệ được. có rất nhiều trường hợp gọi kiểm tra rồi.

10. Số hộ chiếu và thời hạn hộ chiếu : Ghi đúng theo hộ chiếu của mình.

11. Tư cách lưu trú: điền 留学. Thời hạn lưu trú và ngày hết hạn xem trên thẻ lưu trú 在留カード của bạn

12. Số thẻ lưu trú : Xem thông tin trên thẻ ngoại kiều 在留カード番号 phía trên cùng

13. Thời gian gia hạn bạn mong muốn: đến khi tốt nghiệp còn bao nhiêu thời gian thì ghi vào. ở ví dụ này mình ghi là 2 năm.

14. Lý do gia hạn: có rất niều kiểu ghi lý do, nhưng lý do vẫn phải là tiếp tục việc học tập tại trường.

16. Thành viên gia đình hiện tại đang sinh sống tại Nhật: Nếu có thì khoanh là (有)và ghi rõ thông tin của người đó bao gồm cả thông tin thẻ ngoại kiều. Ở ví dụ này mình ghi là không nên mình không điền.

17. Thông tin về trường học bạn đang theo học bao gồm: tên trường, địa chỉ, số điện thoại

19. Bậc học cuối cùng hoặc bậc bạn đang theo học học : (1) tích vào bậc ví dụ: Đại học 大学 (2) điền tên trường, thời điểm tốt nghiệp hoặc dự định tốt nghiệp.

20. Năng lực tiếng Nhật: Chứng chỉ tiếng nhật : tên loại chứng chỉ đó và số điểm đạt được. Trong phần này còn có các khóa học tiếng nhật khác nếu có bạn điền thêm và ghi rõ tên khóa học và thời gian theo học.

21. Lịch sử học tại trường tiếng Nhật: Ghi rõ tên trường và thời gian theo học

22. Phần thông tin về nguồn gốc số tiền bạn chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. (1) Tích và điền số tiền hỗ trợ tài chính khi theo học ở Nhật:      tiền do bạn kiếm được, tiền từ nước ngoài hỗ trợ, tiền do người hỗ trợ ở Nhật, học bổng. (2) Trường hợp nhận tiền chuyển từ nước ngoài: Bao gồm tiền gửi qua ngân hàng hoặc có người cầm hộ sang: ghi rõ số tiền nhận được (3) Thông tin người trợ cấp cho bạn bao gồm:     ① Thông tin người hỗ trợ (tên, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập)     ② Quan hệ của người hỗ trợ với người làm đơn (trong trường hợp bạn tích vào ô có người hỗ trợ tài chính)     ③Thông tin cơ quan đoàn thể cấp học bống (trong trường hợp bạn nhận học bổng).

23. Nếu bạn đang làm thêm thì khoanh là có và điền thông tin về chỗ làm và thu nhập của bạn vào.

24. Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp của bạn là gì: 帰国 (về nước)  日本での進学 (học tiếp ở Nhật) 日本での就職 (Đi làm ở Nhật) その他 (dự định khác)

25. Người bảo lãnh ở Nhật (Nếu bạn đang học cấp 2 hoặc tiểu học) phần mình khoanh màu đỏ.

26. Người đại diện ở Nhật (Nếu người đại diện điền đơn hộ bạn) phần mình khoanh màu đỏ.

Sau đó ký tên và ghi rõ ngày tháng làm đơn.

V. Địa chỉ nộp hồ sơ gia hạn visa.

Sau khi hoàn thành thủ đầy đủ giấy tờ trên và kiểm tra lại một lần nữa. Nếu không có vấn đề gì các bạn đem hồ sơ đến nộp tại Cục xuất nhập cảnh gần nhất.

Danh sách cục xuất nhập cảnh (nyukan) tại Nhật( làm việc từ 9:00h – 16:00h từ thứ 2 đến thứ 6):

Khu vực tokyo: 〒108-8255 東京都港区港南5-5-30

Khu vực Nagoya: 〒455-8601 愛知県名古屋市港区正保町5-18

Khu vực Osaka: 〒559-0034 大阪府大阪市住之江区南港北一丁目29番53号

Sendai: 〒983-0842 仙台市宮城野区五輪1-3-20 仙台第二法務合同庁舎

Saporo: 〒060-0042 札幌市中央区大通り西12丁目 札幌第三合同庁舎

Hiroshima: 〒730-0012 広島県広島市中区上八丁堀2-31 広島法務総合庁舎内

Kagawa: 〒760-0033 香川県高松市丸の内1-1 高松法務合同庁舎

Fukuoka: 〒810-0073 福岡県福岡市中央区舞鶴3-5-25 福岡第1法務総合庁舎

Cảm ơn các bạn đã xem tin.

Theo kienthucnhatban.com

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Khai Form Xin Visa Du Học Nhật trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!