Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Mỹ Không Phỏng Vấn, Đơn Giản, Nhanh Chóng # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Mỹ Không Phỏng Vấn, Đơn Giản, Nhanh Chóng # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Mỹ Không Phỏng Vấn, Đơn Giản, Nhanh Chóng mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang sở hữu visa Mỹ nhưng visa của bạn sắp hết hạn, bạn không muốn mất thời gian công sức để làm lại visa mới, thấu hiểu được vấn đề bạn gặp phải ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn gia hạn visa Mỹ tiết kiệm thời gian công sức nhất.

Gia hạn Visa Mỹ cần thực hiện bao nhiêu bước

Bước 1: Điền thông tin online theo mẫu đơn DS-160

Bước 2: Đăng nhập Tài khoản để xem bản thân có đáp ứng điều kiện nộp đơn gia hạn visa không?

Bước 3: Đến bưu điện đóng phí gia hạn visa Mỹ.

Bước 4: In thư xác nhận Miễn Phỏng vấn Thị thực.

Bước 5: Gửi bưu điện chuyển phát hồ sơ, passport đến cơ quan Lãnh sự quán.

Điều kiện được phép thực hiện gia hạn visa Mỹ B1/B2 qua bưu điện

– Visa B1/B2 còn hạn sử dụng hoặc đã hết hạn tối thiểu 12 tháng, và visa xin gia hạn phải cùng loại với visa trước đó.

– Lưu trú tại Việt Nam.

– Thị thực trước của bạn được cấp khi vừa tròn 14 hoặc lúc bạn trên 14 tuổi.

– Tên, ngày sinh, quốc tịch trên hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin visa trước.

Nội dung các bước gia hạn Visa Mỹ B1/B2 qua đường bưu điện.

Bước 1: Điền thông tin online trên mẫu đơn DS-160

Đầu tiên bạn truy cập vào đường link: https://ceac.state.gov/genniv/

Đơn DS-160 sau khi hoàn tất sẽ kích hoạt một trang xác nhận có chứa mã vạch bằng chữ và số, sau đó in trang xác nhận này.

– Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội: Từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành thuộc phía Bắc.

– Lãnh Sự Quán Mỹ tại Tp. HCM: các tỉnh thành còn lại của Việt Nam

Bước 2: Đăng nhập tài khoản để xem bản thân có đáp ứng đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ thông qua bưu điện hay không.

Truy cập đường link sau:

https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam

Hoàn tất các câu hỏi trên web để biết được bản thân có đủ điều kiện để nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay không.

Thực hiện thanh toán phí gia hạn visa du lịch Mỹ tại Bưu điện Việt Nam (nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy truy cập website https://ustraveldocs.com/vn_vn/vn-loc-bank.asp để hiểu rõ hơn ).

Trước khi đến bưu điện đống phí bạn cần chuẩn bị những thứ trong bộ hồ sơ như sau:

Hướng Dẫn nộp tiền

Passport bản gốc, và 1 bản photo copy (trang web có hình và thông tin rõ ràng)

Trang xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch.

Hướng dẫn nộp tiền

Bước 4: In giấy xác nhận Miễn phỏng vấn visa

Sau khi hoàn thành tất bước đóng phí visa tại bưu điện. Ngày làm vệc hôm sau, cơ quan Đại sứ quán, lãnh sự quán sẽ gửi email cho bạn để thông báo xác nhận thanh toán phí visa của bạn đã được cập nhật vào hệ thống. Tiếp đó bạn truy cập vào đường link sau: http://www.ustraveldocs.com

Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nhập số biên nhận (số nằm trên biên lai thanh toán phí visa tại bưu điện).

In Thư xác nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực ( 2 bản).

Thư xác nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực

Chuẩn bị passport bản gốc và hồ sơ mang đến bưu điện nộp: đến địa điểm nộp hồ sơ tại các bưu cục giao nhận. Bạn trao bộ hồ sơ cho nhân viên Bưu điện và nói rõ gửi nộp xin Gia hạn visa Mỹ. Lưy ý phong bì gửi đi với tùy chọn là Người nhận sẽ Thanh toán cước Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì, sau đó bạn sẽ nhận được biên nhận có số theo dõi.

Bộ hồ sơ nộp tại bưu điện nộp cần  sắp xếp theo yêu cầu của Lãnh sự quán như sau:

Passport còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và còn ít nhất hai trang thị thực trống.

Passport cũ có visa Mỹ gần nhất, (nếu passport hiện tại không có visa Mỹ).

Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (căn cước công dân) đối với trường hợp hộ chiếu chỉ có năm sinh.

Bản photo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân (nếu số chứng minh nhân dân, căn cước công dân trong hộ chiếu không trùng khớp với số chứng minh nhân dân, căn cướcc công dân hiện tại).

Trang xác nhận đơn DS-160

Một tấm ảnh chụp chân dung nền trắng (cỡ 5cm x 5cm) trong vòng 6 tháng & được ghim bên góc trái của giấy xác nhận đơn DS-160.

Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực (bạn chuẩn bị 2 bản photo, bưu điện sẽ giữ 1 bản, và gửi đi 1 bản).

Biên lai xác nhận đã thanh toán phí xin visa.

Giấy tạm trú hoặc Giấy phép lao động ( dành cho đối tượng là người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam).

Bưu cục sẽ chuyển bộ hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Khi thị thực được cấp, Lãnh sự quán sẽ gửi lại hộ chiếu cho bạn theo địa chỉ bạn cung cấp trong hồ sơ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ: từ 8 đến 10 ngày làm việc.

Sau khi visa đã được dán vào hộ chiếu. Việc còn lại của bạn là đặt vé máy bay đến Mỹ thôi.

Dịch vụ gia hạn visa Mỹ trọn gói uy tín – chất lượng – nhanh chóng

Nếu bạn cảm thấy quá trình xin gia hạn visa Mỹ qua bưu điện phức tạp, tốn thời gian thì có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ của Visa Liên Đại Dương. Với kinh nghiệm phục vụ trên 15 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, đặc biệt là việc thực hiện xin cấp visa đi Mỹ và gia hạn visa Mỹ trọn gói, Visa Liên Đại Dương mang đến cho bạn dịch vụ gia hạn visa một cách nhanh nhất, an toàn nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên được đào tạo một cách chuyên nghiệp, am tường mọi yêu cầu từ cơ quan lãnh sự sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra hướng giải quyết cho bất cứ vấn đề nào bạn đang gặp phải và đồng thời hỗ trợ bạn đặt vé máy bay đi Mỹ với giá tốt nhất.

Cam kết của Visa Liên Đại Dương:

• Hỗ trợ khách hàng toàn bộ các thủ tục để làm gia hạn visa nhanh chóng với kết quả tốt nhất. • Hỗ trợ nộp hồ sơ và nhận – giao tận visa tận nơi. • Tỉ lệ hồ sơ gia hạn thành công lên đến hơn 99%.

Mọi chi tiết bạn vui lòng liên hệ:

VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

• Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM • Hotline: 1900 6859 • Website: https://visaliendaiduong.com

Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Mỹ Chi Tiết, Không Cần Đi Phỏng Vấn

Bạn thường xuyên bạn thường xuyên qua Mỹ thăm bạn bè, người thân hay đi du lịch, việc xin gia hạn visa Mỹ của bạn luôn mất thời gian?

Để tiết kiệm thời gian và nắm rõ các quy định mới về xin visa Mỹ bạn có thể tham khảo bài viết này của ImmiCa để gia hạn visa Mỹ nhanh chóng, hiệu quả.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Các vấn đề về gia hạn visa Mỹ hiện nay

Xin visa Mỹ, gia hạn cho visa Mỹ hiện đang là thủ tục được nhiều người Việt định cư tại Mỹ quan tâm. Trong vấn đề định cư và xin visa người dân thường gặp một số vấn đề thường thấy về thủ tục, hồ sơ xin không đủ điều kiện…Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn cần nắm được một số vấn đề sau.

Được gia hạn visa qua đường bưu điện

Theo chính sách Mỹ hiện hành việc gia hạn visa định cư Mỹ không quá khó khăn. Chỉ cần bạn đáp ứng được đầy đủ về mặt thủ tục để gia hạn. Các thao tác dễ dàng chỉ cần truy cập đúng địa chỉ trang web gia hạn visa của Hòa Kỳ. Sau đó điền đầy đủ thông tin yêu cầu. Nếu thuận lợi bạn sẽ được gia hạn visa ngay sau đó.

Theo đó, thủ tục gia hạn visa Mỹ rất đơn giản. Chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên và là công dân Việt đang sinh sống tại Việt Nam. Hoặc visa Mỹ của bạn sắp hết hạn sử dụng hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại. Như vậy, nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện xin xin gia hạn thêm thời gian cho visa bằng chuyển phát đường bưu điện.

Nhiều hồ sơ bị từ chối

Nếu bạn am hiểu về cách xử lý cũng những tuân thủ đúng các thủ tục yêu cầu, việc xin gia hạn không quá khó khăn. Nhưng trên thực tế, những trường hộ hồ sơ bị từ chối xin visa Mỹ có quá nhiều. Lý do bởi họ không đủ điều kiện. Một phần khác là người dân Việt không nắm được các thủ tục thay đổi mới nhất.

Theo đó, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối khi khai thiếu chân thực, không đúng form sẵn có và không logic. Hơn nữa, bạn không thể chắc chắn được rằng visa bạn xin được lần một, thì những lần sau sẽ dễ dàng. Bởi vậy, điều bạn cần chắc chắn là các thông tin hợp lý, đảm bảo đầy đủ điều kiện để xin gia hạn visa thành công.

Các rủi ro thường gặp

Để có thể hiểu rõ và tránh được những rủi ro thường gặp khi xin gia hạn visa, bạn nên tham khảo nhiều thông tin và cập nhật những quy định thay đổi mới của luật pháp nước này.Thông thường các rủi ro phải kể đến là hồ sơ xin gia hạn visa bị trả lại, thông tin kê khai cá nhân còn thiếu do bạn chủ quan không kiểm tra kỹ trước khi xác nhận.

Gia hạn visa “đúng người đúng việc”

Hiện nay, việc gia hạn visa không còn khó khăn như trước. Bạn có thể thực hiện việc xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hoặc gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn nên vấn đề xin gia hạn visa sang Mỹ không đúng mục đích sẽ xảy ra.

Bởi vậy, điều đáng nói ở đây chính là các biện pháp để hạn chế tình trạng này diễn ra. Mỹ là một quốc gia khá nghiêm ngặt về luật pháp cũng như thủ tục cho người dân cư trú. Nếu phát hiện ra mục đích gia hạn visa của bạn có vấn đề thì họ sẽ hủy bỏ mọi thủ tục xin gia hạn visa Mỹ của bạn hoặc trục xuất bạn ra khỏi đất nước hoặc cấm nhập cảnh…

2. Điều kiện gia hạn visa Mỹ là gì?

Vừa qua tổng thống Mỹ có những thay đổi đáng kể về chính sách xin visa và gia hạn visa cho công dân Việt Nam muốn nhập cảnh tại Mỹ. Theo đó, bạn cần nắm vững những thay đổi này để thuận lợi cho việc xin gia hạn visa của nước Mỹ. Cụ thể điều kiện để xin visa Mỹ khá đơn giản:

Là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự

Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Visa gia hạn cùng loại với visa đã xin trước đó

Visa cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại

Lần phỏng vấn xin visa gần nhất của bạn không bị loại

Nếu lần xin trước bằng hoặc lớn hơn 14 tuổi

3. Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?

Nhiều người thắc mắc về số lần xin visa. Số lần được gia hạn là bao nhiêu, có giới hạn hay không. Một tin vui cho bạn đó là hiện nay, chính phủ Mỹ không giới hạn số lần bạn được đến Mỹ cũng như thời gian gia hạn visa hay số lần được cấp, được gia hạn visa…Nói một cách dễ hiểu là bạn có thể liên tục xin gia hạn visa để ở lại Mỹ chỉ cần đúng quy trình và mục đích nêu trong hồ sơ.

Tuy nhiên, một cản trở nhỏ đó là khi bạn xin visa liên tục thì sẽ mất nhiều chi phí. Vậy làm sao để giảm thiểu tối đa mức phí gia hạn visa Mỹ là điều được nhiều người quan tâm?

Một mẹo nhỏ giúp bạn vẫn xin được gia hạn visa đi Mỹ lại tiết kiệm được tiền đó là: Khi visa đã hết hiệu lực trong 11 tháng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu yêu cầu xin gia hạn. Còn trong trường hợp bạn cần sang Mỹ ngay khi hết hạn visa thì đành chấp nhận một khoản phí kha khá cho dịch vụ này.

4. Thời gian xử lý gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Tuy nhiên, theo thủ tục gia hạn visa Hoa Kỳ hiện hành bạn cần sử dụng hộ chiếu để bay gấp trong thời gian xin gia hạn, bạn có thể nhận được hộ chiếu sau 6 tiếng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần trả thêm khoảng 120.000 đồng cho sự phát sinh chi phí này.

5. Hồ sơ gia hạn visa Mỹ gồm những gì?

Hồ sơ gia hạn visa có nhiều loại còn phụ thuộc vào mục đích xin visa của bạn. Chính vì thế, để hướng dẫn gia hạn visa Mỹ cho các bạn thuận tiên nhất chúng tôi nêu ra các trường hợp cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

Hồ sơ xin visa thông thường

Hộ chiếu của bạn đảm bảo còn thời hạn lưu trú tại Mỹ và có ít nhất 1 trang trống để điền thông tin gia hạn visa.

Visa cũ của chính bạn trong khoảng 12 tháng trở lại là tốt nhất

Trang xác nhận với thông tin đã được điền đầy đủ bạn nộp trực tuyến trước đó là DS-160 có mã vạch.

01 ảnh 5x5cm, chụp trong vòng 6 tháng đổ lại

Biên lai nhận phí gia hạn visa

Hồ sơ gia hạn visa cho học sinh và khách trao đổi

Hồ sơ cho đơn xin visa được bảo lãnh

Hồ sơ xin visa Mỹ của trẻ em dưới 14 tuổi

Hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ phô tô công chứng hoặc bản gốc

Visa của bố mẹ còn hiệu lực hoặc gần nhất của người đại diện như bố mẹ

6. Quy trình xin gia hạn visa Mỹ

Bước 1: Nếu không phải bạn gia hạn visa định cư Mỹ bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin vào trang DS-160

Bước 2: Đăng nhập hệ thống MRV để nộp đơn sau đó bạn cần tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa, trên trang điện tử. Tại đây bạn sẽ được huwosng dẫn và làm theo thao tác, trả lời một số câu hỏi test. Nếu đầy đủ thông tin cơ bản theo yêu cầu thì bạn sẽ được đáp ứng cấp gia hạn visa mà không phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi thanh toán phí và hướng dẫn bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ của số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch xác nhận DS-160 làm ở bước 1

Bước 4: Bạn cần in Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, thành hai bản phục vụ cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ. Kiểm tra lại các thủ tục giấy tờ cần có để hoàn tất thủ tục xin visa một lần nữa.

Bước 5: Mang thủ tục giấy tờ trên gia bưu điện Việt Nam hoặc Viettel post để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa.

Bước 6: Bưu điện có trách nhiệm vận chuyển hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7: Sau 8 đến 10 ngày bạn sẽ nhận được visa mới nếu được duyệt hồ sơ kèm theo hộ chiếu của mình và các giấy tờ khác.

7. Xin gia hạn visa Mỹ có cần đến phỏng vấn?

Theo thông tin mới nhất được cập nhật từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, người dân Việt Nam sẽ xin gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện mà không cần đến phỏng vấn khi đến Mỹ. Theo đó, việc bạn được gia hạn mà không cần phỏng vấn là điều không quá khó.

8. Lưu ý gì khi xin gia hạn visa Mỹ?

Khi in trang DS-160 nên sử dụng máy in laze để có mã vạch rõ tránh việc mờ mã vạch gây ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục.

Ảnh có độ phân giải cao giúp thuận lợi trong quá trình nhận diện làm thủ tục gia hạn

In hai bản thư xác nhận để làm hồ sơ tại Đại sứ quán. Bản còn lại lưu trữ tại EMS/VN.

Hộ chiếu không để vỏ nhựa hoặc da

Tính từ 01/12/2016, hồ sơ gia hạn visa tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được chuyển đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ thành phố; các tỉnh còn lại chuyển đến Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ có trụ sở tại thành phố Hà Nội.

Thư Xác Nhận Gia Hạn visa sẽ nằm trong tập hồ sơ gửi cùng nhau để xin gia hạn thuận tiện.

9. Các câu hỏi thường gặp khi gia hạn visa Mỹ

Hình thức xin gia hạn visa qua đường Bưu Điện là gì?

Bạn không cần đến phỏng vấn. Chỉ cần lên trang web của đại sứ quán, tải về mẫu đơn rồi điền các thông tin hướng dẫn về việc xin gia hạn visa. Đồng thời, chuẩn bị hồ sơ rồi gửi qua đường bưu điện đến Đại sứ quán Mỹ rồi nhận phản hồi sau 8 đến 10 ngày.

Hình ảnh chân dung như thế nào?

Ảnh làm chân dung là ảnh hình vuông 5cmx5cm có nền trắng. Trong đó, người chụp bị cận cũng không đeo kính. Thời gian chụp ảnh trong khoảng 6 tháng đổ lại.

Trường hợp không giữ hộ chiếu cũ có thị thực cũ nên giải quyết ra sao?

Với trường hợp này bắt buộc bạn phải tham gia phỏng vấn trực tiếp mới có thể đủ điều kiện gia hạn.

Bản thân chưa từng có thị thực qua Mỹ nhưng lại đủ điều kiện làm visa qua bưu điện thì có thể gửi hồ sơ xin visa cho tôi và người thân được không?

Không. Bạn cần sắp xếp để có buổi phỏng vấn cùng con hoặc người thân tại đại sứ quán Mỹ.

Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, có cần để làm hồ sơ xin gia hạn visa không?

Không. Chỉ những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web của đại sứ quán bạn mới cần gửi để làm hồ sơ xin gia hạn visa mà thôi.

Làm sao để xin gia hạn thị thực được nhanh nhất?

Hồ sơ gia hạn thị thực cần được kiểm tra kỹ, chính xác. Nhờ đó thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực đối với việc gia hạn visa sẽ nhanh hơn.

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Gia Hạn Visa Mỹ

Bạn có visa Mỹ hết hạn trong 1 năm, bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ để được cấp mới visa Mỹ. Chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa Mỹ theo đúng quy định của Lãnh sự quán Mỹ tại chúng tôi

Chúng tôi xin hướng dẫn các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ và chuẩn bị hồ sơ cần thiết như sau:

THỦ TỤC XIN GIA HẠN VISA MỸ:

– Bước 1: Điền đơn DS160 tại website của Lãnh sự quán Mỹ.

– Bước 2: Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ.

– Bước 3: Sau khi thanh toán lệ phí xin visa Phí khoản 1 buổi làm việc, bạn vào lại tài khoản của mình in “đơn xác nhận miễn phỏng vấn thị thực” và “giấy xác nhận DS160”.

– Bước 4: Gửi hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. Bạn đến Trung Tâm Nhất Tín gần nhất để gửi thư

– Bước 5: Nhận kết quả xin gia hạn visa Mỹ.

Thời gian xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện là từ 8 đến 10 ngày làm việc. Trước khi gửi hồ sơ đến Lãnh sự quán Mỹ, bạn phải đảm bào rằng bạn không cần dùng hộ chiếu trong thời gian xin gia hạn visa Mỹ.

Thư xác nhận gia hạn thị thực qua đường bưu điện phải được gửi cùng với hồ sơ của bạn, nếu không hồ sơ sẽ không được xử lý. Bạn cần chuẩn bị một bản để trong phong bì cung với hồ sơ và nộp tại bưu cục.

Nếu bạn có visa Mỹ quá hạn 1 năm, mà không tiến hành thủ tục xin gia hạn visa Mỹ. Bạn bắt buộc phải tiến hành thủ tục xin visa Mỹ như lần đầu, và tham gia buổi phòng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.

HỒ SƠ GIA HẠN VISA MY BAO GỒM:

Khi gửi hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ, bạn phải gửi kèm theo những giấy tờ và thông tin dưới dây trong hồ sơ:

Đối với tất cả các loại visa, giấy tờ cần được sắp xếp theo thứ tự sau đây:

1. Hộ Chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có ít nhất 2 trang thị thực còn trống.

2. Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).

3. Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).

4. Bản photo chứng minh nhân dân (nếu số chứng minh nhân dân trong hộ chiếu khác với số chứng minh nhân dân hiện tại).

5. Giấy xác nhận đơn DS160

6. Một tấm hình nền trắng (cỡ 5cmx5cm), chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và không đeo kính (ghim bên góc trái của giấy xác nhận đơn DS160).

7. Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực.

8. Giấy tạm trú hoặc giấy phép lao động (đối với đương đơn là người nước ngoài).

Lưu ý:

– Nếu nộp thiếu những giấy tờ cần thiết nêu trên, việc xem xét hồ sơ xin cấp mới visa Mỹ của bạn có thể sẽ bị chậm trễ.

– Vui lòng chỉ gửi những giấy tờ được yêu cầu nêu trên. Lãnh sự quán Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát các giấy tờ không được yêu cầu.

– Bạn không phải nộp lệ phí bưu điện để gửi hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tới Lãnh sự quán Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ưu đãi: Giảm giá vé máy bay khi sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ.

Thông tin liên hệ:

– Dịch vụ làm visa Mỹ: Viber, Zalo 0903.709.178

– Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ: Viber, Zalo 0934.574.577

Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ

Visa đi Mỹ hết hạn, nhiều bạn trở nên lo lắng vì không biết thủ tục gia hạn visa Mỹ có phức tạp như lúc xin visa hay không? Bài viết sau đây của EBI sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất thủ tục gia hạn visa Mỹ, không khó như bạn tưởng đâu!

Mẫu đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160)

Bạn đọc muốn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ chuẩn bị những hồ sơ theo quy định và có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc gửi bằng đường bưu điện (EMS). Hồ sơ gồm có:

Hộ chiếu

Hộ chiếu được ký ở trang 3, và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh của hộ chiếu, các vỏ bọc da, ny lông, vỏ trang trí…. phải được tháo ra) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ.

Tất cả các hộ chiếu. Nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ, đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ.

Trong trường hợp mất hộ chiếu mà visa được cấp gần nhất nằm trong hộ chiếu bị mất thì đương đơn phải hẹn lịch phỏng vấn và khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền cấp cho trường hợp mất/thất lạc hộ chiếu.

Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ phải có hộ chiếu riêng.

Đơn xin cấp visa DS-160

Trang xác nhận của đơn xin cấp visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160. Bạn không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt.

Hình thẻ đúng tiêu chuẩn làm Visa và Passport

Một tấm hình thẻ theo quy định hình làm hộ chiếu: phông nền trắng, lộ rõ 2 tai, không qua chỉnh sửa, hình chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Bạn cần ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS-160.

Lưu ý là: hình thẻ tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ lâu hơn.

Biên lai đóng phí làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ (cả liên hồng và liên vàng)

Nếu bạn sử dụng dịch vụ EMS, phong bì EMS có ghi địa chỉ của đương đơn đã được trả phí trước

Đối với đương đơn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ có sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải nộp thêm:

Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam

Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản.

Lịch trình bay (không cần bản sao vé, chỉ cần bản sao của lịch trình bay)

Trường hợp bạn là học sinh, sinh viên, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm:

Mẫu I-20 và DS-2019 – đương đơn ký tên ở cuối trang 1. Trong trường hợp, đương đơn xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210, và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.

Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ.

Các bước nộp hồ sơ gia hạn Visa Mỹ

Bước 1

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán Hoa Kỳ và tạo tài khoản cá nhân của đương đơn tại http://www.ustraveldocs.com/ để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 2

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán chi phí xin gia hạn visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

Số hộ chiếu

Số biên nhận trên biên nhận thanh toán. (in ra biên nhận này mang theo khi đi đóng phí ).

Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn (Confirmation)

Bước 3

Mang theo trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV để đóng phí phỏng vấn tại Ngân hàng HSBC hoặc tại các trung tâm bưu điện được Ủy Quyền. Sau 24h đóng phí bạn đăng nhập lại tài khoản của đương đơn trên mạng của Lãnh sự quán Hoa Kỳ và in ra trang xác nhận Drop-box ( in 2 bản )

Bước 4

Tập hợp các giấy tờ: trang xác nhận DS-160 , các hộ chiếu hiện tại và trước đây, nhớ đừng quên hình thẻ , trang xác nhận Drop-box, biên lai đóng phí, bao thư SMS có sẵn thông tin người nhận trong phong bì lớn đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm giao nhận EMS của Bưu điện Việt Nam để gửi tới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh. Bạn lưu ý ở công đoạn này: cần nói rõ với nhân viên EMS là hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ.

Nhiều trường hợp các hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và đương đơn phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ thì phiền bạn lắm.

Bước 5

Cuối cùng, bạn chỉ việc chờ quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa đã được dán.

Về chi phí, bạn có thể đọc bài này: Lệ phí gia hạn Visa đi Mỹ

Hi vọng rằng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn gia hạn visa Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Nếu có điều gì thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình gia hạn visa, hãy liên hệ ngay với EBI Việt Nam để được hướng dẫn chi tiết, bên cạnh đó EBI Việt Nam còn có gói dịch vụ xin visa đi Mỹ có thể hỗ trợ bạn trong việc đặt chân đến “xứ sở cờ hoa” một cách thuận lợi nhất.

Tìm hiểu thêm bài viết: các câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Mỹ Không Phỏng Vấn, Đơn Giản, Nhanh Chóng trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!