Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Ghi Mẫu Đơn Xin Việc Làm Chuẩn Nhất Mọi Thời Đại # Top 13 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Ghi Mẫu Đơn Xin Việc Làm Chuẩn Nhất Mọi Thời Đại # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Ghi Mẫu Đơn Xin Việc Làm Chuẩn Nhất Mọi Thời Đại mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số thông tin cơ bản cần biết về mẫu đơn xin việc làm

1, Khái niệm đơn xin việc làm

Đơn xin việc là loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc, nhưng không phải tuân theo quy phạm nào về nội dung giống như những giấy tờ khác (CV/Sơ yếu lý lịch…) mà đơn xin việc làm thể hiện dấu ấn cá nhân riêng của từng người. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ dánh giá được sự phù hợp của ứng viên đó đối với vị trí công việc và ngành nghề mà họ ứng tuyển.

2, Các thông tin cần có trong mẫu đơn xin việc làm

Một mẫu đơn xin việc bạn cần đáp ứng được những thông tin cơ bản sau: Quốc hiệu, tên đơn, tên/ đích danh người duyệt đơn (nếu có) hoặc ghi chung chung cho bộ phận nhân sự, tên người viết đơn, giới tính, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ (nếu có), tình trạng sức khỏe, nội dung của đơn xin việc, lý do viết đơn xin việc, vị trí mong muốn ứng tuyển, mong muốn, ký tên…

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc làm

Quốc hiệu: Quốc hiệu được trình bày bởi 2 dòng chữ ngắn gọn, dòng đầu tiên viết chữ in hoa, để cỡ chữ 12 hoặc cỡ chữ 13. Dòng thứ 2 viết chữ in thường và cữ chữ lớn hơn dòng đầu tiên 1 cỡ chữ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tên tờ đơn: “ĐƠN XIN VIỆC” được viết in hoa, bôi đậm. căn giữa.

Kính gửi: Bạn cần ghi tên cơ quan, tên công ty hay các xí nghiệp/doanh nghiệp… nơi mà bạn muốn ứng tuyển.

Tên người viết: Bạn cần ghi rõ “Tôi tên là…” ghi họ tên đầy đủ của người làm đơn.

Chứng minh thư nhân dân số: Bạn cần ghi rõ số chứng minh nhân dân của mình và ngày tháng năm làm chứng minh thư.

Nơi cấp: Thông thường là do Công an địa phương nơi mà người làm đơn sinh sống (quê gốc) cấp cho. Ở phần này sẽ được phép ghi tắt là CA + tên tỉnh. Ví dụ: CA Vĩnh Phúc, CA Hưng Yên, CA Hà Nội, CA TPHCM….

Trình độ văn hóa: Ở phần này, các bạn trình bày trình độ học vấn thông qua bằng cấp và tay nghề. Ví dụ cho cách trình bày ở phần này: 12/12, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… và ghi rõ tên trường mà bạn tốt nghiệp.

Ngoại ngữ: phần này bạn trình bày về ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ. Chẳng hạn như bạn là người Việt Nam, bạn được học và biết về tiếng nước ngoài thì ghi vào đó loại ngôn ngữ này: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, tiếng Hàn…

Trình độ chuyên môn: là ngành nghề mà người ứng viên đó đã được đào tạo trong quá trình học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học hoặc là được đào tạo trong quá trình làm việc trước đây.

Lý do ứng tuyển vị trí. Bạn cần nêu ngắn gọn về lý do bạn mong muốn ứng tuyển vào vị trí ứng tuyển tại công ty đó.

Địa chỉ liên hệ: Bạn cần cung cấp vào lá đơn xin việc của mình địa chỉ số điện thoại và email để nhà tuyển dụng tiện liên lạc với bạn khi cần thiết.

Lời cảm ơn và chữ kí.

Các loại mẫu đơn xin việc làm

Hiện tại, có rất nhiều các công ty nước ngoài được thành lập và yêu cầu về trinh độ ngoại ngữ để ứng tuyển vào vị trí đó. Vì thế các bạn cần chú ý tìm hiểu về các mẫu đơn xin việc không chỉ là mẫu đơn xin việc làm bằng tiếng Việt mà còn cả mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật…

Những lưu ý cho đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn

Người nước ngoài thường không mong muốn có sự rườm rà, vì thế các bạn hãy căn trái toàn bộ nội dung trước rồi chọn font chữ thông dụng dễ nhìn như Arial hay Time New Roman. Phía bên trên cùng, bạn hãy ghi địa chỉ liên lạc và số điện thoại của bạn, sau đó ghi đến ngày viết đơn xin việc, sau đó viết tên người nhận.

Nội dung của đơn xin việc được trình bày ở phần diện tích còn lại của trang A4, nên trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng.

Văn phong bằng Tiếng Anh luôn có đặc thù là đề cập thẳng vào mục đích chính ngay khi mở đầu phần nội dung. Vì thế, bạn nên để tên thư bằng một dòng chữ in nghiêng, để mở đầu thì bạn hãy bắt đầu với từ dẫn Reference, ví dụ: Re: Account Active (Dự tuyển vị trí nhân viên bán hàng). Chú ý, câu đó  sẽ được sắp xếp ngay sau địa chỉ của người nhận và trước khi bắt đầu đi vào trình bày bức thư xin việc.

Trình bày và tổ chức nội dung thư có nhiều cách khác nhau và còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Kiến thức cá nhân của người viết.

+ Yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, để tránh nội dung bị viết lan man thì bạn chỉ nên gói gọn toàn bộ nội dung chỉ trong 3 đoạn, lần lượt nói về nguyên nhân đăng ký thi tuyển, những hiểu biết về chuyên môn của bạn và một số điểm mạnh cá nhân (thông minh, nhanh nhẹn, sẵn sàng để đi công tác xa theo sự phân công của công ty…).

Phần kết thúc thư, bạn hãy khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn rất mong muốn có cơ hội được gặp trực tiếp họ trong một buổi intervew (I am looking forward to an intervew at your office).

Hướng dẫn viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Trình bày một lá đơn xin việc bằng tiếng Anh bao gồm:

+ Hình thức:

Một mẫu thư xin việc/mẫu đơn xin việc làm điển hình sẽ được căn chỉnh theo lề trái đối với toàn bộ nội dung, sử dụng font chữ “Times New Roman”, cỡ chữ “13”, cách dòng 1,5 và không có cách đoạn. Nội dung thư xin việc cần được tóm gọn trong một trang giấy A4. Nhờ vậy mà nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian để đọc thư của bạn. Do đó nội dung của đơn thư xin việc cần hết sức cô đọng và trình bày rõ ràng.

+ Bố cục của 1 lá thư xin việc được viết bằng tiếng anh

Thư xin việc bao gồm 3 phần chính:

+ Phần mở đầu

+ Phần nội dung

+ Phần kết luận.

Trước khi tiến hành viết thư xin việc thì ứng viên cần nêu ra một số thông tin cá nhân cơ bản và nơi tiếp nhận thư. Cụ thể trên cùng đơn thư thì bạn cần ghi họ và tên, địa chỉ liên lạc, email và số điện thoại của bạn. Tiếp theo đó là ngày tháng viết đơn thư xin việc rồi đến tên công ty, bộ phận tiếp nhận thư và vị trí bạn mong muốn ứng tuyển. Cụ thể các phần như sau:

Phần mở đầu khi viết đơn xin việc bằng tiếng anh:

Phần mở đầu cần được nêu rõ lí do mà bạn viết đơn xin việc tới nhà tuyển dụng.

Nội dung:

Ở phần nội dung, các ứng viên chỉ nên viết từ hai đến ba đoạn văn. Những ý chính thì bao gồm: Quá trình học tập, ví dụ như nói bạn đã tốt nghiệp trường nào (from my C.V, you will see that I graduated from ….), kinh nghiệm làm việc tính tới thời điểm hiện tại (at present, I am working for…), cuối cùng là những đặc điểm về tính cách giúp bạn làm tốt công việc mình đang ứng tuyển (in addition, I am active and enthusiastic…)

Kết luận: Ở phần kết luận, ứng viên khẳng định lại mình là người có tiềm năng và phù hợp với vị trí tuyển dụng, hứa hẹn một cuộc gặp gỡ hay phỏng vấn để trao đổi thêm về công việc với nhà tuyển dụng.

Nghệ Thuật Viết Thư Ngỏ Xin Việc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Nghệ thuật viết thư ngỏ xin việc hay nhất mọi thời đại sẽ cho bạn những giá trị mà bạn mong muốn từ đó một vị trí mà bạn ao ước sẽ nằm trong tầm tay chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Ngày nay để tìm kiếm việc làm có vô vàn cách thức khác nhau như xin việc trực tiếp, xin việc qua người giới thiệu và tìm việc làm online tuy nhiên cách phổ biến hơn cả chính là tự mình tìm kiếm việc làm trên mạng và ứng tuyển vào những vị trí phù hợp với khả năng, mong muốn của bản thân.

Và những lá thư xin việc hay thư ngỏ xin việc làm là một trong những bước đầu tiên để nhà tuyển dụng biết được bạn là ai. Tuy nhiên với mỗi công việc, mỗi vị trí sẽ có nhiều ứng viên bao gồm bạn cùng ứng tuyển vào. Tùy từng vị trí mà sự cạnh tranh cao hay thấp. Cho nên để viết một lá thư xin việc chất lượng và dễ dàng lọt vào “tầm ngắm” của nhà tuyển dụng không hề dễ dàng. Điều này sẽ yêu cầu bạn có một kỹ năng nhất định để gói gọn bản thân sao cho nhà tuyển dụng “thấy” bạn một cách rõ ràng nhất.

Vì vậy bạn cần trình bày tỉ mỉ giống như việc rao bán giá trị bản thân cho nhà tuyển dụng trong lá thư mà bạn viết để khi đọc thư xin việc của bạn sẽ lập tức gọi bạn đến phỏng vấn!

Nghệ thuật viết thư ngỏ xin việc hay nhất mọi thời đại

Ở thời đại công nghệ 4.0 sẽ không khó để bạn có thể sưu tầm những mẫu CV và thư xin việc chất nhất nhưng nếu những gì mà bạn có thể làm được dễ dàng thì những ứng viên khác đều có thể làm được một cách tương tự. Do vậy yếu tố cá nhân hóa hình ảnh của bạn trong thư xin việc là một điều không thể tách rời.

Tùy vào từng ngành nghề, từng công việc mà những kỹ năng bạn sẽ thể hiện trong thư ngỏ xin việc một cách hoàn hảo nhất.

Đối với ngành nghề bán hàng: Hãy trình bày những logo công ty trong thư ngỏ xin việc mà bạn đã từng làm việc trước đây hoặc những đối tượng khách hàng lớn, sản phẩm bạn phụ trách (trong trường hợp sản phẩm mà bạn phụ trách nổi bật hơn hình ảnh logo công ty của bạn).

Đối với ngành nghề kỹ thuật: Hãy trình bày những logo công ty bạn đã từng làm việc trước đây hoặc hình ảnh của sản phẩm mà bạn đã từng thiết kế…

Đối với ngành nghề tiếp thị: Hình ảnh công ty, tờ báo hoặc những đoạn trích dẫn mà dự án, sản phẩm bạn phụ trách được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Đối với ngành nghề tài chính: Trong thư ngỏ xin việc bạn có thể để logo công ty hoặc đối tác bạn đã từng thương lượng (những đối tác quan trọng).

Đối với ngành nghề hành chính: Bạn cũng có thể trình bày logo công ty mình làm việc.

Nghệ thuật trình bày bằng hình ảnh rõ ràng sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho nhiều ứng viên. Bởi nội dung của những thư ngỏ xin việc ngày nay không đơn thuần chỉ là những ngôn từ mà còn thể hiện qua những phương tiện khác rất hữu dụng. Bạn cũng không khó để tìm kiếm về những logo công ty, những đối tác hay hình ảnh sản phẩm bằng những công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc…

Những lưu ý trong thư xin việc mà bạn cần biết!

Dù một lá thư ngỏ xin việc có hay như thế nào nhưng nếu thiếu độ chân thực sẽ khó được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó bạn hãy chú ý điểm này để mọi khả năng của mình vừa được “phô diễn” một cách tốt nhất mà không mang danh “kẻ khoác lác”.

Một thư ngỏ xin việc nên bắt mắt, dễ nhìn và dễ nắm bắt nội dung do đó bên cạnh những nội dung chi tiết mà bạn trình bày về những kỹ năng nên có những hình ảnh sinh động trực quan.

Tuy nhiên với những ngành nghề yêu cầu tính truyền thống bạn không nên quá lạm dụng điều này. Bạn có thể linh hoạt dùng thêm chữ in đậm, in nghiêng và chữ in để nhấn mạnh vấn đề nào đó trong thư và sử dụng cùng nhiều yếu tố khác.

Như vậy khi áp dụng những yếu tố trên chắc chắn thư ngỏ xin việc của bạn sẽ trở thành một mục tiêu “săn đuổi” của bất cứ nhà tuyển dụng trong bất cứ ngành nghề nào rồi. Hãy làm những gì mình muốn và đi bất cứ con đường nào vì sống và làm việc sẽ cho ta những trải nghiệm bất ngờ!

Những Bức Thư Tình Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

1. BỨC THƯ CỦA ĐỆ NHẤT PHU NHÂN ABIGAIL ADAMS VIẾT CHO CỰU TỔNG THỐNG MỸ THỨ 2 JOHN ADAMS

Năm 1764, bà lấy John Adams , lúc đó là một luật sư. Cuộc sống hôn nhân của họ trong thời gian đầu hầu như là sự chia cắt, bởi John Adams luôn phải đi xa. Những bức thư tràn ngập tình yêu và mang tính triết học của họ trong suốt quãng thời gian này không chỉ trở nên nổi tiếng vì là bằng chứng về một tình yêu sâu đậm mà còn vì là một nguồn thông tin phong phú về thời kỳ Cách mạng Mỹ.

Cha đẻ của Tom Sawyer (1876) và Huckleberry Finn (1884) từng là một hoa tiêu nghèo luôn có đam mê với những cuộc phiêu lưu thời trai trẻ. Ông yêu say đắm Olivia Langdon, em gái của bạn ông, sau cái nhìn đầu tiên qua một bức ảnh chụp bà. Mặc dù bị cha vợ tương lai chê nghèo, nhưng tình yêu bất diệt của ông đã chiến thắng tất cả và chiếm trọn trái tim của người phụ nữ thông minh, tài trí.

Francis Scott Key Fitgerald (1896 – 1940) nhà văn nổi tiếng của Mỹ được xem là cây bút nổi bật nhất của T hời Đại Jazz (Jazz Age) và Thế hệ đã mất (The Lost Generation), tác giả của một trong những tiểu thuyết hay nhất nước Mỹ – The Great Gatsby. Tháng 7 năm 1918, chàng gặp nàng trong một buổi khiêu vũ và bắt đầu một chuyện tình tốn nhiều giấy bút trong lịch sử văn chương Mỹ.

Nữ họa sĩ người Mexico nổi tiếng thế giới với những bức tự họa người phụ nữ có đôi lông mày rậm và trang phục sặc sỡ. Cuộc đời của bà đầy biến động, đặc biệt là tình yêu mãnh liệt và đầy ám ảnh bà dành cho người chồng đa tài nhưng lăng nhăng, Diego Rivera.

Joe DiMaggio là người chồng thứ 2 của Marilyn Monroe. Ông là một cầu thủ bóng chày nổi tiếng của Mỹ và yêu Marilyn say đắm chỉ sau lần gặp đầu tiên. Họ kết hôn vào ngày 14.1.1954 và ly dị 2 năm sau đó vì Marilyn cho rằng đã bị chồng “khủng bố cả về thể xác đến tinh thần. Chuyện tình yêu của họ là một thiên tình sử đầy nụ cười và nước mắt. Cho đến mãi sau khi Marilyn mất, Joe vẫn luôn yêu thương vợ cũ. Chỉ có tình yêu bất diệt mới khiến ông 2 tuần 1 lần đến đặt hoa hồng lên mộ vợ cũ trong suốt 20 năm trời.

Chuyện tình của Johnny Cash và nữ ca sĩ nhạc đồng quê June Carter luôn được ngưỡng mộ và đã tạo cảm hứng cho rất nhiều người. Trải qua bao thăng trầm và thử thách của cuộc sống, hai người đã ở bên nhau suốt 35 năm và luôn dành cho nhau tình yêu thương nồng nàn nhất như những ngày đầu.

Hướng Dẫn Cách Ghi Đơn Xin Việc Hay Và Chi Tiết Nhất

Hướng dẫn cách ghi đơn xin việc hay

Một nội dung của đơn xin việc thường gồm thông tin sau: Phần chào hỏi, phần giới thiệu, phần nội dung, phần kết thúc. Tùy vào mức độ quan trọng của các phần mà bạn cần phân bố độ dài sao cho hợp lý.

Phần chào hỏi đầu

Bắt đầu của một lá đơn xin việc đó là mục chào hỏi. Bạn cần phải sử dụng kính ngữ để thể hiện thái độ tôn trọng của mình đối với nhà tuyển dụng. Nếu như bạn biết tên và chức danh của người nhận thì hãy viết chi tiết còn nếu không thì chỉ cần viết chung cho bộ phận tuyển dụng là được. Nên nêu rõ tên doanh nghiệp mà bạn tuyển dụng ngay từ phần chào hỏi để thể hiện mức độ quan tâm của mình đối với công việc này. Độ dài của phần chào hỏi thường chiếm 1-2 dòng.

Phần mở đầu

Kết thúc phần chào hỏi tiếp theo là phần mở đầu đơn xin việc. Trình bày họ tên của mình cùng với lý do mà bạn tham gia ứng tuyển. Ngoài ra, đây là phần thông tin bạn cần cho nhà tuyển dụng biết về lý do mà biết tới thông tin tuyển dụng này. Đó có thể là những thông tin mà bạn được bạn bè, người quen, hay đồng nghiệp cũ giới thiệu. Hoặc bạn tìm thông tin tuyển dụng trên các trang việc làm, báo đài, mạng xã hội…

Phần nội dung đơn xin việc

Trong phần này thì người tìm việc cần trình bày những hiểu biết của bản thân về vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng về công việc và nhận thấy bản thân mình có thể đáp ứng được công việc nên mới ứng tuyển. Đồng thời trình bày những gì bạn biết về công việc để thể hiện mức độ quan tâm của mình đối với doanh nghiệp đó.

Đoạn kết thúc

Ở phần này, bạn cần tổng quan lại những gì nổi bật nhất của mình để nhấn mạnh sự phù hợp của bạn đối với vị trí công việc đó. Sử dụng lời kêu gọi hành động về một buổi hẹn phỏng vấn nếu như nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là ứng viên tiềm năng cho công việc mà họ đang cần tuyển. Để lại thông tin số điện thoại và email để nhà tuyển dụng có thể sử dụng để liên hệ với bạn nếu như bạn được chọn vào vòng phỏng vấn. Bạn cũng cần gợi nhắc nhà tuyển dụng về bản CV xin việc được ghim vào file đính kèm để nhà tuyển dụng có thể hiểu kỹ hơn về năng lực làm việc của mình. Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng vì họ đã sử dụng thời gian quý báu của mình để xem đơn việc của bạn.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Ghi Mẫu Đơn Xin Việc Làm Chuẩn Nhất Mọi Thời Đại trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!