Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Miễn Thị Thực Nhập Cảnh Đài Loan # Top 13 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Miễn Thị Thực Nhập Cảnh Đài Loan # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Miễn Thị Thực Nhập Cảnh Đài Loan mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Website của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ghi rõ công dân Việt Nam có đủ các điều kiện sau thì được MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN , được cấp GIẤY THÔNG HÀNH ngắn hạn QUA MẠNG.

Khi nhập cảnh hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên

Phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về

Chưa từng đi lao động Đài Loan.

Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc.

HƯỚNG DẪN NỘP GIẤY THÔNG HÀNH – MIỄN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN ONLINE

Vào trang https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast, chọn Việt Nam rồi khai báo thông tin như các hình bên dưới.

Ấn Next,

Next tiếp, qua trang này thì dừng lại 1 phút đọc kĩ rồi ấn Next

Điền thông tin như bên dưới. Mấy cái chỗ ngày tháng năm với điều kiện đặc biệt bị lỗi dịch thuật, không sao, cứ điền thông tin bình thường. Chỗ Quốc tịch là tên nước bạn có visa, số thẻ là số visa (mở ra xem sẽ thấy).

Trang tiếp theo để confirm thông tin.

Ân submit rồi chờ màn hình load một vài giây là bạn sẽ thấy đơn đăng kí đã được approved. Bạn phải in cái tờ này ra mang theo khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Nhiều trường hợp lỗi mạng nên submit xong lại quay ra màn hình chính, lúc đó bạn ấn back lại, rồi ấn submit lại là được. Còn vẫn không được thì chịu khó điền lại vậy.

Quá nhanh! Và quan trọng là tiếp kiệm được tới 50 USD phí visa. Chả hiểu sao visa Đài Loan lại mắc như vậy, cả Hàn Quốc hay Nhật cũng tầm 20$ thôi.

Giấy phép visa du lịch Đài Loan online có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Thời hạn lưu trú là 30 ngày, đủ để đi một vòng khám phá hết Đài Loan! Trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần. Mà hết hạn thì lên mạng 2p là có ngay giấy mới! Đơn giản như đang giỡn.

Giấy thông hành này cũng chỉ áp dụng cho hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.

Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa của các nước trên hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cho hải quan xem và đối chiếu.

Trong trường hợp không đủ điều kiện xin visa du lịch Đài Loan online thì bạn vẫn có thể đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TPHCM để xin visa du lịch.

(Trich nguồn: thenomadqueen.com)

Hướng Dẫn Điền Form Xin Visa Đài Loan Online 2022

Có visa Hàn Quốc, bạn sẽ được làm visa Đài Loan online – Ảnh: Internet

Có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.

Có khả năng tài chính mạnh.

Chưa từng sang Đài Loan lao động.

Có bảo hiểm Y tế hoặc bảo hiểm Xã hội.

Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

Có visa của một trong các nước: Anh, Canada, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, visa Schengen.

Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn; Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E visa); Thẻ cư trú hết hạn hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của một trong 8 nước nói trên.

Nếu thuộc trường hợp được miễn visa Đài Loan có điều kiện, quý khách truy cập vào website của Cục Di trú và Xuất nhập cảnh Đài Loan: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để tiến hành đăng ký visa Đài Loan online.

Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn điền tờ khai xin visa Đài Loan online chuẩn quy định từ Đại sứ quán.

7

Flight/Vessel No

Mục này, khuyến khích bạn ghi số hiệu chuyến bay chính xác, không nên ghi bừa. Nếu chưa book vé máy bay, bạn có thể lên website của bất cứ hãng hàng không nào, tìm đặt chuyến bay đến Đài Loan thích hợp rồi điền mã số vào là được.

9

Occupation

12

Residential Address or Hotel Name in Taiwan

Chọn Residential Address nếu bạn cư trú tại nhà bạn bè/người thân.

Chọn Hotel Name và điền tên khách sạn nếu bạn lưu trú ở khách sạn.

City/County: Chọn thành phố/Quận mà bạn lưu trú tại Đài Loan.

15

Special Requirements

Ở đây hệ thống hiển thị 2 loại là “có visa” hoặc “thẻ cư trú”. Bạn chọn một trong hai. Sau đó chọn quốc gia mà bạn có thẻ visa/thẻ cư trú (gồm các nước Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc). Tiếp đến bạn điền số thể vào.

Lưu ý:

Đương đơn nên kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi điền vào mẫu tờ khai xin visa Đài Loan. Bởi nếu điền sai, hệ thống vẫn sẽ đồng ý in đơn ra, nhưng bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh khi làm thủ tục check in tại cảng hàng không Việt Nam.

Cách điền form miễn visa Đài Loan – Ảnh: Internet

Nên điền thông tin theo trình tự để tránh sai sót.

Thông tin cung cấp phải rõ ràng và thống nhất với những giấy tờ khác trong hồ sơ.

Đương đơn phải chịu trách nhiệm về những thông tin đã khai báo.

Sau khi điền xong tờ khai, bạn bấm Next, hệ thống sẽ tự động tổng hợp lại các thông tin mà bạn đã điền trước đó. Tại đây, quý khách kiểm tra thông tin một lần nữa, nếu sai sót, chọn Back để quay lại chỉnh sửa. Nếu chính xác rồi bạn chọn Submit.

Nếu thông tin đăng ký E-visa Đài Loan của bạn được duyệt, hệ thống sẽ hiện trang như hình, bạn chọn Print để lưu file PDF. Sau đó in form ra theo khuôn A4.

Xin thành công E visa Đài Loan, bạn nhớ mang theo đơn này và vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan để làm thủ tục check in ở sân bay.

Bên cạnh hộ chiếu chính thức, đương đơn nhớ mang theo thẻ cư trú hoặc visa của quốc gia mà bạn đã khai trong form online. Trường hợp đã thay hộ chiếu mới, bạn phải mang hộ chiếu cũ có dấu visa của nước đó.

Khi làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại hoặc thẻ định cư của một trong 8 nước (Anh, Canada, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, visa Schengen), bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Đài Loan.

Xin thành công E-visa Đài Loan nhập cảnh nhiều lần, thời hạn lưu trú tối đa 14 ngày – Ảnh: Internet

Nếu không thuộc diện được miễn visa Đài Loan có điều kiện, đương đơn phải tiến hành thủ tục xin visa như bình thường.

Quý khách có nhu cầu xin visa Đài Loan nhưng không có thời gian chuẩn bị các giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong khâu dịch thuật, chứng minh tài chính, chứng minh công việc,… Hãy liên hệ dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa du lịch Đài Loan, visa công tác, visa thăm thân,… chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ đậu thị thực Đài Loan lên đến 99%. Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ 1900 3498 để được Vietnam Booking hướng dẫn điền visa Đài Loan online chuẩn xác nhất.

Hướng Dẫn Quá Cảnh Tại Sân Bay Taoyuan, Đài Loan

Hướng dẫn quá cảnh tại sân bay Taoyuan, Đài Loan

Hướng dẫn quá cảnh tại sân bay Taoyuan, Đài Loan dành cho hành khách bay chuyến bay từ Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đi Mỹ, Nhật, Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng Eva Air, Air China 

Hướng dẫn quá cảnh tại sân bay Taoyuan, Đài Loan dành cho hành khách bay chuyến bay từ Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đi Mỹ, Nhật, Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng Eva Air, Air China hoặc hãng hàng không khác có quá cảnh tại sân bay Taoyuan, Đài Loan.

Chuyển giữa Khu A và Khu B (cả trong Terminal 1)

Sau khi rời máy bay vào sân bay Taoyuan, tại Khu A (hoặc Khu B), theo các dấu hiệu Arrival đến quầy chuyển tiếp trong khu B (hoặc Khu A) để kiểm tra về chuyến bay trở đi bạn. → Đi qua kiểm soát an ninh, tiến tới cửa lên máy bay của bạn trên tầng 3 (3F).

Chuyển tiếp giữa khu C và khu D (cả trong Terminal 2)

Sau khi rời máy bay vào sân bay Taoyuan tại Khu C (hoặc khu D), theo các dấu hiệu Arrival đến quầy chuyển tiếp tại Khu D (hoặc Khu C) để kiểm tra trong chuyến bay trở đi bạn. → Đi qua kiểm soát an ninh, tiến tới cửa lên máy bay của bạn trên tầng 3 (3F).

Chuyển từ Terminal 1 (Khu A hoặc B) đến Terminal 2 (Khu C hoặc D)

Sau khi rời máy bay vào khu vực nhà ga sân bay tại Khu A hoặc B, đi vào trạm Skytrain bên cạnh phòng chờ chuyển tiếp. → Đi xe Skytrain Terminal 2. → Tới quầy chuyển tiếp tại Khu C hoặc D của Terminal 2 để kiểm tra về chuyến bay trở đi bạn. → Đi qua kiểm soát an ninh trên tầng 2 (tầng 2), sau đó tiến đến cửa lên máy bay của bạn trên tầng 3 (3F).

Chuyển từ nhà ga số 2 (Khu C hoặc D) đến nhà ga – Terminal 1 (Khu A hoặc B)

Sau khi rời máy bay vào nhà ga số 2 tại Khu C hoặc D, theo các dấu hiệu hướng tới khu vực nội bộ Skytrain. → Đi xe Skytrain đến Terminal 1. → Tới quầy chuyển tiếp tại Khu A hoặc B của Terminal 1 để kiểm tra về chuyến bay trở đi bạn. → Đi qua kiểm soát an ninh, tiến tới cửa lên máy bay của bạn trên tầng 3 (3F).

Ghi chú quá cảnh:

Nếu bạn có một thẻ lên máy bay đáp chuyến bay trở đi bạn: Đi qua kiểm soát an ninh, sau đó tiến tới cửa ra máy bay trên tầng 3 (3F). Thực hiện theo các dấu hiệu hướng tới các cửa lên máy bay.

Vui lòng kiểm tra cửa lên máy bay là cửa số nào và số hiệu chuyến bay khởi hành của bạn, và đến cửa lên máy bay của bạn ít nhất 30 phút trước khi khởi hành.

Nếu bạn không có một thẻ lên máy bay đáp chuyến bay trở đi bạn: Kiểm tra vị trí của các quầy quá cảnh của hãng hàng không của bạn

Thực hiện theo các dấu hiệu hướng đến khu vực nơi quầy chuyển tiếp của hãng hàng không của bạn nằm ở đâu. Khu A và B là ở Terminal 1; Khu C và D là trong Terminal 2.

Đi qua kiểm soát an ninh. Khi đi qua các kiểm soát an ninh, nếu có thể xin vui lòng mang theo với bạn một túi nhựa trong suốt bịt kín. Trước khi đi qua các cổng dò kim loại, hãy loại bỏ tất cả các mặt hàng kim loại từ người bạn và đặt chúng trong các túi nhựa, sau đó đặt túi vào một khay để đi qua máy kiểm tra X-ray cùng với hành lý xách tay của bạn.

Quy định về hành lý xách tay mang lên máy bay:

Bất kỳ thùng giữ chất lỏng, bình xịt hay gel sản phẩm mang trên người của hành khách hoặc trong hành lý xách tay không được vượt quá 100 ml trong khả năng.

Đối với mỗi hành khách, tất cả dụng cụ chứa chứa chất lỏng, bình xịt và gel phải được đặt trong một chiếc túi nhựa trong suốt có nắp kéo duy nhất, thể tích không quá 1 lít. Sau khi tất cả các hạng mục được đặt bên trong túi, túi phải là hoàn toàn bịt kín.

Mỗi hành khách được mang theo chỉ có một túi như chất lỏng, bình xịt và gel sản phẩm. Khi đi qua cửa kiểm soát an ninh, xin vui lòng lấy túi ra khỏi hành lý xách tay của bạn và đặt nó vào một khay để kiểm tra trực quan và kiểm tra bằng máy quét X-ray bởi nhân viên an ninh.

Nếu bạn đang mang sữa bột, sữa mẹ, thức ăn trẻ em, hoặc thuốc trẻ sơ sinh cho một đứa bé đang đi du lịch với bạn, hoặc bạn đang mang chất lỏng, bình xịt hay gel sản phẩm cho nhu cầu y tế tiểu đường hay khác trong cuộc hành trình của bạn, trước tiên hãy tham khảo ý kiến hãng hàng không của bạn , và khi đi qua các kiểm soát an ninh khai báo các hàng hóa này để các nhân viên an ninh. Sau khi phê duyệt bởi nhân viên an ninh, các hạng mục không phải chịu những hạn chế trên.

Thực hiện theo các dấu hiệu hướng tới cửa ra máy bay khởi hành.

Vui lòng kiểm tra cửa lên máy bay lần số mấy và số hiệu chuyến bay khởi hành của bạn, và đến cửa lên máy bay của bạn ít nhất 30 phút trước khi khởi hành.

Quá Cảnh Đài Loan Có Cần Xin Visa Không?

Với những chuyến bay có hành trình dài, việc quá cảnh ở một thành phố khác là điều không thể tránh khỏi. Tùy vào từng chuyến bay, nếu có thời gian transit nhiều, bạn có thể tận dụng cơ hội để khám phá thành phố đó. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc nếu quá cảnh Đài Loan có cần xin visa không? Bởi Đài Loan là quốc gia không miễn visa cho người Việt Nam.

Thông thường, việc transit tại một thành phố bất kỳ trên hành trình bay, bạn không cần phải xin visa nhập cảnh vào nước đó. Bởi nếu quá cảnh chỉ diễn ra ở khu vực quy định trong phòng chờ sân bay, quý khách có thể di chuyển đến phòng chờ và đợi chuyến bay tiếp theo.

Sân bay quốc tế Đào Viên, điểm quá cảnh chính của một số chuyến bay đi Nhật, Mỹ – Ảnh: Internet

Có visa của một trong 8 nước: Canada, Mỹ, Anh Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Hàn Quốc và visa Schengen.

Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn; Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E visa); Thẻ cư trú hết hạn hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của một trong 8 nước nói trên.

Có hộ chiếu chính thức còn hạn 6 tháng trở lên.

Có vé máy bay của điểm đến tiếp theo hoặc vé máy bay khứ hồi về Việt Nam.

Là người chưa từng được tuyển dụng đi Đài Loan lao động.

Đối với khách du lịch theo đoàn (5 người trở lên), quá cảnh tại Đài Loan, nhóm sẽ được hưởng chính sách visa quan hồng với điều kiện phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Đồng thời toàn bộ khách đoàn phải thực hiện xin visa Đài Loan trực tuyến với yêu cầu cùng nhập cảnh và xuất cảnh theo lịch tour của công ty du lịch mà bạn đi.

Thị thực quá cảnh Đài Loan là loại thị thực ngắn hạn được cơ quan lãnh sự Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài, cho phép họ lưu trú tại nước này trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bay đến quốc gia khác. Theo quy định, mỗi đương đơn có E-visa Đài Loan hoặc visa du lịch Đài Loan thông thường sẽ được transit ở xứ Đài tối đa 24 giờ.

Có visa Nhật Bản, bạn sẽ được miễn visa quá cảnh Đài Loan nhưng với điều kiện phải xin E visa Đài Loan – Ảnh: Internet

Người có visa Đài Loan có thể tự do tham quan, khám phá mọi nơi ở Đài Loan trong thời gian quá cảnh.

Nếu không thuộc trường hợp được miễn visa Đài Loan, quý khách phải làm hồ sơ xin visa quá cảnh tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc như thường lệ. Visa quá cảnh Đài Loan về cơ bản cũng giống visa Đài Loan thông thường. Nếu không quá cảnh, bạn có thể sử dụng visa này để nhập cảnh Đài Loan và được lưu trú tối đa 14 ngày.

Vietnam Booking – Công ty làm visa Đài Loan uy tín, chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường dịch vụ làm visa. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng khả năng đậu visa Đài Loan, bạn nên tìm đến Vietnam Booking. Sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn visa lành nghề, nhiệt tình, chu đáo, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục xin visa quá cảnh Đài Loan đầy khó khăn, đảm bảo tỉ lệ đậu 99%.

Nếu còn băn khoăn về thông tin online, bạn có thể đến văn phòng của Vietnam Booking qua các địa chỉ sau để được tư vấn, giải đáp trực tiếp:

Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại Đà Nẵng: Số 174 đường Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.

Tại TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Miễn Thị Thực Nhập Cảnh Đài Loan trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!