Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Thẻ Atm Các Ngân Hàng Năm 2022 # Top 12 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Thẻ Atm Các Ngân Hàng Năm 2022 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Thẻ Atm Các Ngân Hàng Năm 2022 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cung cấp các thông tin mới nhất về điều kiện làm thẻ ATM, thủ tục làm thẻ ATM của các ngân hàng hiện nay. Làm thẻ ATM có mất phí không, phí làm thẻ là bao nhiêu?

Hiện nay, việc sử dụng thẻ ATM để rút tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền và nhiều mục đích khác đang ngày càng trở nên thuận tiện và phổ biến hơn. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người dùng tìm đến dịch vụ mở thẻ ATM của các ngân hàng. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc mở thẻ ATM, các ngân hàng cũng dần đơn giản hóa các điều kiện, thủ tục làm thẻ hơn rất nhiều so với trước đây. Thậm chí một số ngân hàng còn cho phép khách hàng đăng ký mở thẻ ATM online ngay tại nhà.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ do ngân hàng phát hành theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra thông tin tài khoản, rút tiền hay chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… từ máy rút tiền từ động- ATM cũng như thanh toán các dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Phần lớn người dân Việt Nam hiện nay đều sử dụng thẻ ghi nợ cho các giao dịch tại cây ATM hay máy POS nên rất nhiều vẫn còn nhầm lẫn thẻ ATM là thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, thực tế thẻ ATM bao gồm 3 loại thẻ là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Trong đó:

Thẻ trả trước: hoạt động gần giống như SIM điện thoại của bạn, có nghĩa là bạn cần nạp tiền vào thẻ và chi tiêu với số tiền có trong thẻ. Với loại thẻ ATM này, bạn có thể mở thẻ mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng và có thể đăng ký thẻ để tặng cho người thân.

Thẻ ghi nợ: loại thẻ ATM phổ biến nhất hiện nay. Với thẻ ghi nợ, để sử dụng thẻ bạn cần phải có tiền trong tài khoản thẻ, số tiền trong tài khoản (không phải trong thẻ cũng chính là giới hạn bạn có thể chi tiêu. Các tính năng cơ bản của thẻ ghi nợ mà bạn có thể sử dụng bao gồm: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, vấn tin tài khoản,…

Thẻ tín dụng: là loại thẻ ATM hoạt động theo phương thức chi tiêu trước trả tiền sau. Có nghĩa là ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn một số tiền nhất định hàng tháng để bạn chi tiêu vào bạn sẽ phải trả lại số tiền đã dùng cho ngân hàng sau 45 ngày. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt,… tương tự như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, thẻ tín dụng giống như một khoản vay ngân hàng, bạn dùng thì phải có trách nhiệm trả. Trường hợp trả chậm thường sẽ bị tính lãi suất khá cao.

Điều kiện làm thẻ ATM, thủ tục làm thẻ ATM

Điều kiện, thủ tục làm thẻ ATM trả trước

Điều kiện làm thẻ trả trước

Khách hàng đủ 15 tuổi

Có CMND/CCCD

Điều kiện làm thẻ ghi nợ

Khách hàng đủ 15 tuổi

Có năng lực hành vi dân sự

Có CMND/CCCD

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Có tài khoản mở tại ngân hàng. Trường hợp chưa có, khi làm thẻ ATM sẽ đồng thời mở cả tài khoản ngân hàng.

Điều kiện làm thẻ tín dụng

Khách hàng đủ 18 tuổi

Có năng lực hành vi dân sự

Có CMND/CCCD

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do pháp luật Việt Nam quy định

Có thu nhập ổn định

Chưa từng có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào

Có tài sản đảm bảo hoặc tiền ký quỹ trong trường hợp làm thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo.

Thủ tục làm thẻ ATM

Thủ tục làm thẻ trả trước

Để làm thẻ trả trước bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD, phí làm thẻ đến chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ và thực hiện theo hướng dẫn.

Thủ tục làm thẻ ghi nợ

Tương tự như thẻ trả trước, để làm thẻ ghi nợ, bạn cũng chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như  CMND/CCCD, phí làm thẻ đến chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ và thực hiện theo hướng dẫn.

Thủ tục làm thẻ tín dụng

Để làm thẻ tín dụng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ mở thẻ bao gồm:

Giấy tờ chứng minh cá nhân (CMND/CCCD/hộ chiếu)

Giấy tờ chứng minh tài chính (sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, thông tin về tài sản đảm bảo hay tiền ký quỹ,…)

Giấy tờ chứng minh thông tin cư trú, nơi ở hiện tại (bản sao sổ hộ khẩu, giấy tạm trú,…)

Giấy tờ chứng minh công việc (HĐLĐ, giấy tờ bổ nhiệm công việc,…)

Sau đó, bạn đến chi nhánh, văn phòng ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ và thực hiện theo hướng dẫn.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều triển khai 2 cách mở thẻ cho khách hàng là mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng và mở thẻ online qua cổng thông tin trực tuyến của ngân hàng.

Mở thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng

Với cách này, bạn muốn mở thẻ ATM của ngân hàng nào thì hãy đến trực tiếp chi nhánh hay văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng đó để hoàn tất thủ tục làm thẻ ATM. Bạn cũng nên cân nhắc việc lựa chọn ngân hàng phù hợp bởi mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về phí dịch vụ, phí chuyển tiền, rút tiền cũng như các ưu đãi kèm theo.

Thông thường, sau khoảng 3-7 ngày kể từ khi đăng ký mở thẻ ATM thành công, bạn sẽ nhận được thẻ.

Cách làm thẻ ATM online 

Để thuận tiện hơn cho khách hàng, các ngân hàng hiện nay đã triển khai hình thức làm thẻ online ngay tại nhà với những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ

Bước 2: Chọn mục “đăng ký làm thẻ ATM online”

Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng để đăng ký mở thẻ

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin mà bạn nhập đã đúng hay chưa rồi nhấn nút “xác nhận” để hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ ATM.

Sau khi ngân hàng duyệt hồ sơ đăng ký của bạn, bạn nên dành chút thời gian đến chi nhánh/văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để xác thực thông tin và nhận thẻ sau 7- 10 ngày.

Làm thẻ ATM bao nhiêu tiền?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về phí làm thẻ ATM, có thể là miễn phí hoặc mất phí từ 50.000 – 100.000 VNĐ. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thẻ ATM, bạn có thể mất thêm một số chi phí khác như: phí duy trì thẻ, phí rút tiền, phí chuyển tiền,….

Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào về việc mở thẻ ATM, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0929156688 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

TÌM HIỂU THÊM:

Hướng Dẫn Thủ Tục Cách Mở, Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Từ A

Hướng dẫn thủ tục, cách mở làm thẻ ATM:

Đầu tiên, thẻ ngân hàng hay thẻ ATM mà mình nói đến trong bài viết hướng dẫn cách làm thẻ ATM này là về cách làm thẻ ghi nợ nội địa.

Lý do là trước đây, do thẻ thanh toán quốc tế vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Có khi còn chưa vào Việt Nam, nên hầu như thẻ ngân hàng được phát hành là thẻ thanh toán nội địa. Dần dần, người dân hiểu nhầm sang thẻ ATM là thẻ nội địa.

Nói chung là do hiểu nhầm của người Việt Nam chúng ta nên thẻ ghi nợ nội địa thường được gọi là thẻ ATM. Nếu bạn không biết thẻ ghi nợ là gì có thể tìm hiểu qua bài viết thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card là gì.

Giờ vô trọng tâm chính là hướng dẫn những thủ tục giấy tờ, yêu cầu phải có để có thể mở thẻ ATM tại bất cứ ngân hàng tại Việt Nam:

1) Độ tuổi làm thẻ ATM là bao nhiêu?

2)Làm thẻ ATM cần mang theo những gì?

Đây là giấy tờ bạn cần phải có mới làm được thẻ:

3) Tiền phí làm, mở thẻ:

Mang theo tiền phí từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng để nộp tiền mở thẻ hay để đóng phí. Nếu muốn nạp tiền vô tài khoản thì luôn thì sẵn mang số tiền đó luôn để lúc mở nhờ nạp vô tài khoản luôn cho tiện. Nạp phí làm thẻ xong dư tiền đi ăn đồ vặt hay uống nước cũng được 🙂

– Chọn ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ. Xem địa chỉ và đến làm thủ tục.

– Khi đi mang theo tiền như mình đã nói ở trên và chứng minh nhân dân bản gốc hay hộ chiếu( cái này thì tùy ngân hàng).

– Vô gặp nhân viên ngân hàng nói là muốn mở hay làm thẻ ATM. Họ sẽ yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn đề nghị mở tài khoản thẻ và yêu cầu bạn đưa chứng minh nhân dân để họ photo( Cái này mình không đảm bảo tất cả ngân hàng nào cũng photo chứng minh cho đâu nha. Chắc ăn thì cứ photo sẵn thủ mang theo. Nếu cần thì đem ra, không thì cứ để họ lấy cái bản gốc đi photo).

– Lưu ý là nếu nhu cầu của bạn chỉ để nhận lương, tiêu dùng mua hàng trong nước thì không cần phải mở thẻ thanh toán quốc tế như: Visa – Mastercard, Amex – JCB,…. đâu. Bởi vì bạn sẽ phải thêm phí duy trì thẻ quốc tế nữa đây.

Có lưu ý này là bởi các nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu, đề nghị với bạn là đang có chương trình khuyến mãi này nọ, làm thẻ miễn phí, ưu đãi gì khi làm thẻ quốc tế này.

Lúc đó bạn sẽ dễ xiêu lòng và làm thẻ quốc tế, trong khi nhu cầu bạn lại không cần. Thế là bạn phải tốn một khoảng phí để duy trì thẻ, và lỡ như bạn quên thẻ bạn là thẻ quốc tế đi rút cây ATM khác ngân hàng là bạn bị trừ phí khá nặng đấy.

– Thêm một lưu ý nữa nếu bạn nhận lương qua thẻ hay thường mua sắm online thì nên đăng ký thêm dịch vụ Internet banking và SMS banking để dễ cập nhật về biến đổi số tiền trong tài khoản cũng như thanh toán tiền. Cái Internet banking này có ngân hàng miễn phí, có ngân hàng sẽ thu phí. Bạn có thể lên website của ngân hàng bạn muốn làm thẻ mà tìm hiểu về phí dịch vụ phải trả.

– Sau khi điền đầy đủ, ký tên này nọ. Nhân viên của ngân hàng sẽ nhận đơn đăng ký của bạn, yêu cầu bạn đóng lệ phí mở thẻ( cái này tùy ngân hàng) hay nạp 50 ngàn đồng vào tài khoản sau đó cho bạn giấy hẹn ngày lấy thẻ. Có một số ngân hàng thì bạn chỉ cần đăng ký online là vẫn có thẻ như thường.

Có ngân hàng thì lại có thể phát hành thẻ chỉ trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đủ hồ sơ giấy tờ mà bạn nộp.

Lưu ý ký tên kiểu gì thì ráng mà nhớ, không thì chụp hình chữ ký lại. Không sau này, khi bạn cần làm thủ tục ký tên bạn sẽ gặp phải tình trạng như mình quên mất tiêu hồi xưa ký cái kiểu gì. Vì mình làm văn phòng toàn tiếp xúc với máy tính cả ngày. Còn ký tên này nọ chắc cả năm ký không quá 10 chữ ký quá.

Nói tóm lại làm thẻ ATM thì cực kỳ dễ chỉ cần Chứng minh nhân dân bản gốc, Tiền đi làm thủ tục mở thẻ là có thể làm thẻ ATM dễ dàng.

Cảnh báo đặc biệt phải nhớ:

-Nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa thì hãy hủy thẻ. Bởi vì nếu bạn không sử dụng ngân hàng cũng sẽ tính tiền đó mà thôi. Đừng để phải tốn tiền trả các chi phí dịch vụ khi mà bạn không sử dụng đến nó.

– Không được tự ý bán thẻ ATM khi không dùng. Bởi vì hiện nay có rất nhiều người rao mua thẻ ATM. Bạn thấy bạn không cần dùng nữa và bán lấy tiền. Như thế là bạn đã hại mình rồi  đó.

Bởi vì thẻ đó mang tên của bạn, bạn phải chịu trách nhiệm với nó. Nếu những người mua thẻ ATM của bạn, dùng thẻ bạn để nhận tiền bất chính, tiền phạm pháp rồi dùng thẻ bạn rút ra. Thì nếu có cơ quan điều tra vào cuộc bạn sẽ được mời lên để điều tra đấy.

– Không nên cho những người không tin tưởng mượn thẻ. Nguyên nhân thì cũng đã nói ở trên rồi.

– Làm mất thẻ thì tra cứu ngay số tổng đài và báo mất ngay. Ngân hàng sẽ khóa thẻ bạn lại. Nếu may mắn tìm lại được thì chịu khó mang giấy tờ ra để mở thẻ. Không thì chịu tốn 1 chút phí để làm lại. Phí làm lại thẻ khoảng 50 ngàn đồng.

– Nếu được chọn làm thẻ để lĩnh lương thì ưu tiên: máy ATM ngân hàng nào gần nhà, ngân hàng trả lương mà công ty hay dùng, ngân hàng nào ưu đãi dịch vụ cộng thêm và nếu sử dụng online tốt, chọn ngân hàng có thể giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch online cho tiết kiệm thời gian.

– Khi làm thủ tục mở thẻ ATM, nhớ hỏi rõ về phí duy trì tài khoản. Mỗi ngân hàng sẽ có tính phí khác nhau nếu bạn không có đủ số tiền thường xuyên trong thẻ. Thường số dư duy trì là 500 ngàn đồng.

Làm thẻ atm mất bao lâu, bao lâu sẽ có thẻ?

Thời gian làm thẻ hiện nay nhanh nhất là tầm 30 phút làm thủ tục và ra thẻ. Bạn mình làm thẻ ở ngân hàng TPBank qua cây livebank. Trước đây mình làm ở ngân hàng ABC thì tầm 1 giờ cho đến hơn 1 tý là có thẻ.

Có ngân hàng thì phải chờ 3 ngày cho đến 2 tuần. Mình hiếm khi nào thấy ngân hàng nào thời gian phát hành thẻ lâu hơn 2 tuần cả.

Làm thẻ atm ngân hàng nào không mất phí?

Mình đang dùng thẻ của Timo. Đây là 1 ngân hàng số tách biệt với VPBank. Nó chỉnh hoạt động trên hạ tầng của VPBank thôi.

Ngân hàng này thì hoàn toàn miễn phí tất cả các loại phí từ làm thẻ, chuyển khoản, Internet Banking, SMS Banking… Truy cập qua app trên điện thoại hoặc web. Có thể rút tiền ở tất cả các cây ATM của ngân hàng khác mà không mất phí.

Mình nghe đồn TPBank có loại thẻ cũng giống thế. Mình chưa làm nên không chắc chắn lắm.

Làm thẻ atm nhanh nhất ở ngân hàng nào?

Nợ xấu có làm thẻ atm được không?

Làm thẻ atm có mất tiền không?

Nếu bạn ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ thì mình khuyên bạn làm thẻ Timo. Miễn phí hoàn toàn, bạn lên lấy thẻ còn được miễn phí ly nước uống nữa.

Làm thẻ atm dùm được không?

Đối với trường hợp không có giấy ủy quyền thì câu trả lời là không, vì dính tới tiền bạc. Ngân hàng họ sẽ không bao giờ chấp nhận đi làm dùm. Trừ khi bạn có giấy ủy quyền cho người kia. Mà thời gian bạn đi làm giấy ủy quyền thì bạn lên làm thẻ cho lẹ.

Bận quá thì ra kiếm mấy ngân hàng số của TPBank. Vì ở mấy chổ này bạn có thể làm thẻ qua máy ATM của họ.

Video trải nghiệm thực tế việc làm thẻ tại LiveBank của tinhte:

Thẻ ATM phụ là gì?

Là 1 một thẻ có công dụng như thẻ ATM chính. Lý do phát sinh cái thẻ ATM là kiểu vợ chồng, ba mẹ con cái với nhau.

Chẳng hạn: Khi lẽ lúc nào người vợ cũng phải lấy thẻ của chồng để lấy tiền sinh hoạt phí này nọ. Lỡ những lúc chồng đi công tác xa thì sao. Ko lẽ phải chuyển khoản từ tài khoản chồng qua vợ để rút tiền. Nếu đã là vợ chồng với nhau thì làm luôn cho vợ cái thẻ phụ để vợ khi cần thể rút tiền từ máy ATM mà sử dụng.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Thẻ Atm Là Gì? Điều Kiện, Thủ Tục Làm Thẻ Atm Các Ngân Hàng

Thẻ ngân hàng hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Điều kiện làm thẻ thì cực kỳ đơn giản chỉ cần có CMND/CCCD khách hàng đã có thể sở hữu thẻ ATM để thực hiện các giao dịch rút tiền, kiểm tra tiền, chuyển tiền…tại tất cả các ATM ở bất kỳ đâu.

Thẻ ngân hàng hay thẻ ATM ngày này đã không còn xa lạ với mỗi người từ thành thị đến nông thôn. Ai ai cũng sở hữu thẻ ngân hàng, có khách hàng cùng một lúc sở hữu nhiều loại thẻ của các ngân hàng khác nhau. Vì sao vậy? Cũng bởi vì các tiện ích từ thẻ ATM đem lại như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền và các mục đích khác đã trở nên thuận tiện và phổ biến hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về thẻ ATM

Thẻ ATM là gì?

Theo Wikipedia, Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động (cây ATM). Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

Tại Việt Nam, thẻ ATM thường được hiểu là thẻ ghi nợ (thẻ ghi nợ nội địa), đây là loại thẻ có chức năng rút tiền mặt dựa trên cơ sở ghi nợ vào tài khoản. Khách hàng phải có sẵn tiền trong tài khoản từ trước và chỉ được rút tiền mặt trong giới hạn tiền có trong tài khoản của mình.

Phân loại thẻ ATM

Hiện nay thẻ ATM ngân hàng được phân làm 2 loại. Cụ thể là:

Thẻ ghi nợ là loại thẻ ATM mà khách hàng có thể sử dụng số tiền họ có trong tài khoản để thanh toán, chuyển khoản, rút tiền mặt tại ATM hay thực hiện những giao dịch khác trong phạm vi số tiền của tài khoản.

Thẻ trả trước là loại thẻ ATM được so sánh giống như sim điện thoại của khách hàng. Khách hàng nạp tiền vào thẻ và chi tiêu số tiền trong thẻ.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM

Hạn chế rủi ro về tiền mặt

Sẽ rất thuận tiện khi bạn đi xa mà không cần phải mạng một chiếc ví giày cộm, chỉ một thẻ ATM là đủ.

Lỡ có mất thì đăng ký làm lại rất dễ dàng.

Dù có mất thì cũng không đáng lo ngại vì mỗi thẻ ATM đều có bảo mật nhiều lớp chỉ bạn mới biết mật mã.

Rút tiền nhanh

Thời buổi hiện này tại các thành phố lớn các cây rút tiền mọc lên dày đặc. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

Giao dịch tiện lợi

Ngân hàng nào cũng sử dụng Banking để khách hàng có thể kiểm tra cũng như chuyển khoản, thanh toán một cách dễ dàng qua SmartPhone, Laptop.

Hỗ trợ quản lý tài chính tốt hơn

Qua thiết bị điện thoại thông minh có kết nối Internet bạn có thể dễ dàng kiểm tra chi tiêu hàng ngày qua ứng dụng ngân hàng một cách tiện lợi và dễ dàng.

Đó cũng chính là lý do vì sao các doanh nghiệp hiện nay đều thực hiện trả lương cho nhân viên qua tài khoản ATM cá nhân.

Tiết kiệm được chi phí, thời gian, vừa giảm thiểu rủi ro khi sử dụng tiền mặt.

Biểu phí làm thẻ ATM tại một số ngân hàng lớn

Thẻ ATM nội địa

Thẻ ATM nội địa bao gồm:

Thẻ ghi nợ nội địa.

Thẻ tín dụng nội địa.

Thẻ trả trước nội địa.

Ngân hàng Miễn phí làm thẻ ghi nợ nội địa Phí thường niên thẻ Miễn phí làm thẻ tín dụng nội địa Phí thường niên thẻ

Tên thẻ Tên thẻ

ACB Thẻ ACB thương gia, ACB Payroll, thẻ sinh viên Miễn phí ACB Express Chưa thu phí

Eximbank Thẻ V-top Miễn phí

Nam Á Các loại thẻ Miễn phí

SHB Thẻ Solid, thẻ Sporting Miễn phí

Vietcombank Thẻ đồng thương hiệu Chưa thu phí

VPBank Các loại thẻ Không thu phí

Đông Á Thẻ đa năng 50.000đ/năm

Bản Việt Thẻ E-Plus Tối đa 66.000đ/năm

HDBank Các loại thẻ 66.000đ/năm

BIDV Thẻ đồng thương hiệu 50.000đ/năm

Sacombank

Thẻ Sacombank Family 200.000đ/ năm

OCB Các loại thẻ Tối đa 60.000đ/năm

Maritime Bank Thẻ ghi nợ nội địa Maritime Bank 100.000đ

ABBank Các loại thẻ 50.000đ/năm

Tpbank Thẻ đồng thương hiệu(*) 50.000đ/năm

Bắc Á Các loại thẻ

Bảng Tổng hợp các ngân hàng mở thẻ ATM nội địa

Thẻ ATM quốc tế

Thẻ ATM quốc tế mang tiêu chuẩn Quốc Tế bao gồm:

Thẻ ghi nợ quốc tế.

Thẻ tín dụng quốc tế.

Thẻ trả trước quốc tế.

Danh sách các ngân hàng làm thẻ ATM quốc tế miễn phí:

Ngân hàng Phí phát hành (nghìn đồng) Phí thường niên (nghìn đồng/năm)

Thẻ ghi nợ Visa Thẻ tín dụng Visa Thẻ ghi nợ Visa Thẻ tín dụng Visa

ABBank Miễn phí Miễn phí 100 Từ 100

ACB Miễn phí Miễn phí 100 Từ 300

Eximbank Miễn phí Miễn phí 150 Từ 300

Đông Á

Miễn phí

Từ 200

BIDV Miễn phí Miễn phí 80 Từ 200

HDBank Miễn phí Miễn phí 66 120

SHB Miễn phí Miễn phí 132 Từ 250

HSBC Miễn phí Miễn phí Miễn phí Từ 350

Maritime Bank 100 Miễn phí 100 Từ 199

Nam Á 50 Miễn phí Miễn phí Từ 220

MBBank 50 100 100 200

Sacombank Miễn phí Miễn phí Từ 149 Từ 299

SeABank Miễn phí Miễn phí Từ 88 Từ 330

LienVietPostBank 80 Miễn phí 80 Từ 150

VPBank Miễn phí Miễn phí Từ 49 Từ 250

SCB 50 Miễn phí 68 300

VIB Miễn phí

Từ 149 Từ 199

TPBank Miễn phí Miễn phí 110 Từ 288

Techcombank 100 Miễn phí 150 Từ 300

Vietcombank Tùy thẻ

60 Từ 100

Agribank 50 100 100 Từ 100

VietinBank Từ 50 Từ 75 66 Từ 100

Bảng Tổng hợp các ngân hàng mở thẻ ATM quốc tế miễn phí

Điều kiện để được làm thẻ ATM

Điều kiện cơ bản để được làm thẻ ATM hiện nay rất đơn giản:

Đối tượng: Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nơi có sự hỗ trợ của ngân hàng.

Độ tuổi: từ 15 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Không vi phạm pháp luật

Có CMND/CCCD/ Hộ chiếu

Đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do pháp luật quy định.

Chủ thẻ phải có tài khoản mở tại ngân hàng. Nếu bạn chưa có khi làm thẻ ATM sẽ đồng thời mở cả tài khoản tại ngân hàng đó.

Hồ sơ & Thủ tục làm thẻ ATM

Để úa trình diễn ra nhanh trong và thuận lợi khách hàng nên chuẩn bị trước một số giấy tờ cơ bản sau:

Giấy đề nghị phát hành hành thẻ ngân hàng (theo mẫu của ngân hàng)

Giấy tờ cá nhân: CMND/CCCD/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/KT3…(chuẩn bị cả bản chính và bản photo)

Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng

Cách làm thẻ ATM ngân hàng hiện nay

Có 2 cách để đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng hiện nay đó là: Tại PGD/chi nhánh ngân hàng và Mở thẻ Online.

Tại PGD/chi nhánh ngân hàng

Khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD ra trực tiếp PGD, chi nhánh ngân hàng gần nhất để yêu cầu mở thẻ ATM. Sau khi điền đầy đủ thông tin vào mẫu, nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận thông tin sau đó hẹn ngày trả thẻ.

Thời gian: từ thứ 2-thứ 6 một số ngân hàng làm việc thứ 7 hoặc sáng thứ 7, tất cả các ngân hàng sẽ nghỉ CN.

Mở thẻ Online

Nhiều ngân hàng hiện nay đã hỗ trợ khách hàng có thể đăng ký mở thẻ online. Khách hàng có thể truy cập website chính thống của ngân hàng để điền thông tin vào mẫu đăng ký trực tuyến, nhân viên ngân hàng sẽ gọi trực tiếp cho khách hàng để xác thực thông tin và sẽ hẹn bạn ngày nhận thẻ. Thời gian có thể lấy luôn trong ngày (sẽ mất phí) nếu bạn đang cần gấp.

Làm thẻ ATM bao lâu thì lấy được

Thông thường khách hàng làm thẻ ATM tại ngân hàng thì sẽ nhận được thẻ sau 10 ngày. Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng sẽ được lấy sớm hơn 1 tuần hoặc 2 tuần có khi thẻ sẽ về sớm hơn. Vì thế nếu khách hàng đang cần gấp thì có thể yêu cầu ngay nhân viên giao dịch hướng dẫn bạn làm thẻ để đăng ký làm nhanh tuy nhiên làm nhánh sẽ mất phí nhiều hơn.

Hoặc bạn có thể xin số điện thoại của bộ phận làm thẻ ATM sau khoảng 1 tuần gọi điện hỏi xem có chưa để lên lấy.

Phía trên là toàn bộ thông tin về Thẻ ATM là gì? Điều kiện, thủ tục làm thẻ ATM tại các ngân hàng. Mong rằng sau bài viết khách hàng sẽ có những kiến thức cơ bản về làm thẻ ATM tại ngân hàng để có những lựa chọn tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Hướng Dẫn Thủ Tục, Cách Làm, Đăng Ký Thẻ Atm Ngân Hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với hệ thống cây ATM và chi nhánh ngân hàng, phong giao rộng trải rộng trên khắp toàn quốc. Chính vì vậy mà có rất nhiều khách hàng có nhu cầu làm thẻ ATM ngân hàng Agribank, mở tài khoản ATM Agribank để có thể sử dụng các dịch vụ mà ngân hàng Agribank cung cấp.

Điều kiện làm thẻ ngân hàng Agribank

Để làm thẻ ATM của ngân hàng Agribank, bạn cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện như sau:

– Về độ tuổi làm thẻ ATM Agribank, phải đủ 18 tuổi trở lên.

– Có chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước.

– Có mở tài khoản thẻ ngân hàng Agribank. Nếu chưa có sẽ được mở đồng thời cùng với quá trình làm thẻ ATM ở Agribank.

Để làm thẻ ATM Agribank dù là làm thẻ ATM Agribank online hay làm thẻ ATM Agribank lấy liền tại các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Agribank trên toàn quốc thì bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

– Chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước bản sao kèm bản chính để đối chiếu

– 01 ảnh thẻ kích cỡ 3×4

– Phí làm thẻ ATM Agribank 50.000 đồng, nếu làm thẻ ATM Agribank cho sinh viên thì phí 30.000 đồng

Địa điểm làm thẻ ATM Agribank ở đâu?

Bên cạnh việc tìm hiểu xem làm thẻ ATM Agribank cần gì, làm thẻ ATM Agribank hết bao nhiêu tiền, giá làm thẻ ATM Agribank bao nhiêu, làm thẻ ATM Agribank cần mang những gì,… rất nhiều khách hàng cũng muốn biết làm thẻ ATM Agribank ở đâu hà nội, tphcm, đà nẵng…

Theo hướng dẫn làm thẻ ngân hàng Agribank của ngân hàng, các khách hàng có thể đi đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Agribank trên toàn quốc để làm thẻ. Các nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn chi tiết cho bạn cách làm thẻ ngân hàng Agribank như thế nào, thủ tục làm thẻ ATM tại Agribank, cũng như cung cấp cho bạn mẫu làm thẻ ATM Agribank. Bạn cần điền vào mẫu đăng ký làm thẻ ATM Agribank này, cung cấp những giấy tờ hợp lệ, và lệ phí làm thẻ ATM Agribank là được.

Thời gian làm thẻ ATM Agribank trong bao lâu phụ thuộc vào từng chi nhánh, phòng giao dịch Agribank. Nhưng thông thường chỉ từ 5 – 7 ngày sau khi đăng ký mở tài khoản ATM ở ngân hàng là bạn sẽ nhận được thẻ ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn giấy hẹn lấy thẻ ATM, đến đúng thời gian hẹn, bạn mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước cùng với giấy hẹn đến chi nhánh làm thẻ là có thể lấy được thẻ ATM ngay lập tức.

Làm thẻ ATM Agribank qua mạng được không?

Hiện tại ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ hình thức đăng ký thẻ ngân hàng Agribank trực tuyến. Do đó, bạn chưa thể đăng ký thẻ ATM Agribank trực tuyến trên mạng Internet được. Thay vì hình thức đăng ký thẻ ATM trực tuyến Agribank, bạn cần mang theo giấy tờ đến chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch ngân hàng Agribank trên toàn quốc để tiến hành làm thẻ ATM Agribank.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Thẻ Atm Các Ngân Hàng Năm 2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!