Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Viết Cv Nhân Viên Kinh Doanh Ấn Tượng # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Viết Cv Nhân Viên Kinh Doanh Ấn Tượng # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Cv Nhân Viên Kinh Doanh Ấn Tượng mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bản CV xin việc nhân viên kinh doanh là sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, cũng là vũ khí lợi hại giúp ứng viên tìm được việc làm. Thông qua bản CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh này nhà tuyển dụng sẽ nắm được thông tin cơ bản về bạn và biết được bạn đang sở hữu những kỹ năng nổi bật gì đáp ứng yêu cầu của vị trí đang tuyển dụng.

Sở hữu một bản CV hoàn hảo mang cá tính và phong cách của bạn chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý và như vậy nghĩa là cơ hội của bạn đang được nâng lên khá nhiều đấy.

2. Hướng dẫn cách viết bản CV nhân viên kinh doanh độc đáo

Trong bản CV bạn sẽ phải thể hiện rất nhiều phần khác nhau để làm nổi bật lên những ưu điểm mà mình có, vậy thì chúng là những mục nào mời các bạn đón xem phần bên dưới:

2.1. Thông tin cá nhân ứng viên

Thông tin cá nhân luôn là phần được đặt trên đầu để đó như một phần giới thiệu về bản thân của bạn cho nhà tuyển dụng biết. Những thông tin mà họ cần biết về bạn đó là Họ tên, Quê quán, Ngày/tháng/năm sinh, Số điện thoại cá nhân, số điện thoại cố định ( nếu có ), địa chỉ email.

Những thông tin này cần phải được trình bày thật thật bởi vì rất có thể nó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi sau này nếu như bạn được nhận vào làm chính thức.

Cho số điện thoại mà bạn đang sử dụng để liên lạc với người thân và đó phải là số chính để phòng trường hợp bạn trúng tuyển nhưng nhà tuyển dụng không gọi được cho bạn, thành ra bạn sẽ bị mất đi cơ hội hiếm có của mình.

Địa chỉ email cũng cần phải chính xác và nghiêm túc, tốt nhất hãy cung cấp địa chỉ email chứa tên bạn để nhà tuyển dụng cảm thấy yên tâm hơn về bạn.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp đối với công việc ứng tuyển

Mục tiêu nghề nghiệp là phần được đánh giá là quan trọng nhất đối với một bản CV. Bạn sẽ thể hiện những mong muốn và nguyện vọng vào phần này gắn liền với vị trí mà bạn đang ứng tuyển giúp nhà tuyển dụng thấy được động cơ của bạn xin vào doanh nghiệp họ là gì. Từ đó đánh giá xem bạn có phải là một ứng viên tiềm năng với vị trí nhân viên kinh doanh hay không.

Theo khảo sát từ nhà tuyển dụng, cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ghi càng rõ ràng, cụ thể càng giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng con người của bạn hơn. Nên chia mục tiêu thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người rạch ròi, rõ ràng và cẩn thận.

Đối với một nhân viên kinh doanh, bạn có thể hướng tới mục tiêu ngắn hạn như sau:

– Trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp trong năm đầu tiên, sử dụng thành thạo các nghiệp vụ và có thể ứng phó với những tình huống khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc.

– Cố gắng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về doanh số bán hàng đem về cho công ty lợi nhuận cao nhất có thể.

Đó là mục tiêu ngắn hạn, còn giờ là phàn mục tiêu dài hạn dành cho vị trí nhân viên kinh doanh, bạn có thể trình bày như sau:

Tôi tin rằng với sự quyết tâm của tôi sẽ đạt được chức vụ trưởng/phó phòng kinh doanh và đem về cho doanh nghiệp những con số bất ngờ”.

Hãy nhớ bạn càng thể hiện chi tiết trong mục này càng chứng tỏ bạn là người có tiềm năng và bí ẩn mà nhà tuyển dụng cần phải khai thác.

2.3. Quá trình học vấn của ứng viên

Mục đích của phần này đó là nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có quá trình học vấn như thế nào, có những thành tích học tập nào xuất sắc giúp cho công việc kinh doanh mà họ đang tuyển hay không.

Bạn chỉ cần nêu ngắn gọn, xúc tích và nhớ chỉ nêu những điểm nổi bật trong quá trình học tập của bạn, như vậy sẽ tạo được điểm nhấn và khiến nhà tuyển dụng phải tò mò về khả năng của bạn.

Ví dụ bạn không cần phải trình bày từng năm bạn học gì mà chỉ cần tóm gọn lại từ năm nào đến năm nào bạn học cấp 1, và tương tự với cấp 2, cấp 3 và cả đại học nữa. Tuy nhiên ở phần đại học bạn sẽ nêu những thành tích mà bạn có được như là được giải trưởng nhóm xuất sắc trong một dự án bán hàng do trường tổ chức chẳng hạn. Đây chính là những thông tin “đắt giá” mà nhà tuyển dụng muốn biết.

2.4. Kinh nghiệm làm việc thực tế

Đây cũng là một trong những phần quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn biết ở bạn. Hầu hết nhà tuyển dụng thường rất ưu ái những ứng viên đã sở hữu kinh nghiệm thực tế.

Có thể bạn không sở hữu tấm bằng đại học đẹp nhưng bạn lại sở hữu những kinh nghiệm đáng giá trong kinh doanh, vì vậy bạn sẽ là một ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

2.5. Kỹ năng ứng viên sở hữu

Hãy bổ sung và rèn luyện những kỹ năng mà mình còn thiếu để hoàn thiện bản thân và đương nhiên chúng sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn rất nhiều đấy.

Đó là những phần quan trọng đối với một ứng viên đang muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh, dựa vào đó hãy lên ý tưởng và tạo cho mình một bản CV cuốn hút, tạo ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng.

3. Hướng dẫn viết CV xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Về cơ bản, sinh viên ra trường khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm cũng sẽ trình bày những nội dung giống như tôi vừa nêu, tuy nhiên sẽ có điểm khác mà các bạn cần đưa vào nội dung của mình, cụ thể như sau:

Các bạn sẽ trình bày thêm phần hoạt động ngoại khóa trong bản CV của mình. Ở phần này các bạn sẽ nêu lên những hoạt động ngoại khoá mà mình đã từng tham gia chẳng hạn như là đi tình nguyện, tham gia vào hoạt động của câu lạc bộ hiến máu nhân đạo hoặc là những hoạt động kinh doanh trong một dự án nào đó mà bạn làm chung với người bạn của mình,… tất cả những hoạt động thiết thực đó sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Một số lưu ý khi viết CV cho vị trí nhân viên kinh doanh bạn cần nắm rõ

Khi viết CV xin việc lần đầu bạn sẽ vướng phải những lỗi rất cơ bản mà không hề nhận ra, vậy thì để khắc phục được tình trạng này, chúng tôi đã đưa ra cho bạn một số lưu ý, mong rằng sau khi biết những thông tin này rồi bạn sẽ có bản CV hoàn hảo.

Đối với loại văn bản này, bạn càng trình bày ngắn gọn, xúc tích càng ghi điểm cao, tránh kiểu trình bày lan man, ý nọ móc nối ý kia sẽ gây cảm giác khó hiểu cho người đọc chúng.

Vì đây là công việc đặc thù gắn liền với những con số, vì vậy bạn cũng nên đưa cái đặc thù này vào bản CV của mình bằng cách đưa vào phần kinh nghiệm thực tế. Hãy trình bày cụ thể với vị trí ấy bạn đã tạo ra doanh thu là bao nhiêu,… đây sẽ là điểm cộng dành cho bạn.

Bạn càng chứng minh được giá trị bạn đem lại cho doanh nghiệp chi tiết thì càng chứng tỏ bạn là người có năng lực trong mắt nhà tuyển dụng.

Sử dụng thuật ngữ chuyên ngành sẽ khiến bạn chuyên nghiệp hơn

Nội dung là phần rất quan trọng trong bản CV xin việc, nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua cách trình bày của nó. Hình thức luôn là yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng để đọc nội dung CV của bạn hay không.

Hãy nhớ trình bày thật rõ ràng, rành mạch từng câu chữ, tránh viết sai chính tả và gạch xóa trong CV gây mất thẩm mỹ của bạn CV xin việc. Nên tuân thủ theo kích thước, cỡ chữ trong CV chuẩn, phong cách thiết kế và màu sắc phù hợp với công việc và ngành nghề.

Để có được bản CV hoàn chỉnh bạn cần chú trọng cả về nội dung và hình thức, đây là hai yếu tố không thể tách rời nếu muốn nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn.

5. Địa chỉ tham khảo mẫu CV xin việc dành cho bạn

Bạn có biết địa chỉ nào đang chứa mẫu cv xin việc nhân viên kinh doanh độc đáo nhất không? Truy cập trang web chúng tôi để trải nghiệm những bất ngờ bạn chưa từng thấy, toàn bộ những mẫu CV đa ngành nghề với hay CV hành chính nhân sự, kế toán, …. và đa ngôn ngữ như – Hàn – Nhật – Việt – Anh bắt mắt được các chuyên gia đầu ngành tâm huyết tạo ra chắc chắn sẽ “hút hồn” nhà tuyển dụng.

Với thương hiệu hàng đầu về số lượng cũng như chất lượng CV đa phong cách chắc chắn các ứng viên sẽ tìm được mẫu CV nhân viên kinh doanh vừa ý, không chỉ được chiêm ngưỡng mà các bạn có thể tiến hành download mẫu cv nhân viên kinh doanh nếu như có nhu cầu sử dụng trực tiếp bản CV ấy. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy sự hài lòng khi sử dụng các mẫu CV xin việc kinh doanh của chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Nhân Viên Kinh Doanh Chuyên Nghiệp

Ở trong bản CV xin việc nhân viên kinh doanh, tốt hơn hết bạn nên đưa kinh nghiệm cũng như kỹ năng công việc của bạn lên tiếng nhiều hơn. Bạn chớ quên đặt vào đó một tấm hình vui vẻ, tươi tắn để nhà tuyển dụng có thể chấm cho bạn cả điểm hình thức. Vâng, đây chính là lời khuyên của Phạm Tình – founder CV xin việc của chúng tôi và cả đội ngũ những chuyên gia hàng đầu đang làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà.

Ngay sau đây sẽ chính là một vài điểm lưu ý quan trọng nhằm giúp cho bạn sớm có được một bản CV xin việc hoàn hảo, được chia sẻ từ trang chúng tôi

1. Trình bày rõ ràng và chi tiết

Mục đích của việc viết CV xin việc đó chính là giúp chính mình có được một việc làm tốt. CV kinh doanh chính là cơ hội giúp cho bạn tiếp thị kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân bạn.

Chính vì thế mà thay cho việc bạn liệt kê kinh nghiệm chẳng khác nào một bản mô tả đơn thuần công việc thì tại sao bạn không lựa chọn cách làm nổi bật CV xin việc bằng cách giải thích một cách thực sự rõ ràng những nhiệm vụ đã từng làm của mình một cách cụ thể?

Một khi nội dung của CV xin việc được trình bày một cách rành mạch, chi tiết thì bạn sẽ phải quan tâm tiếp theo đến phần hình thức của CV. Nói chung bố cục trong CV của bạn càng được trình bày logic và rõ ràng bao nhiêu thì đồng nghĩa với việc cơ hội nhà tuyển dụng để mắt nhiều hơn đến CV của bạn sẽ cao hơn.

Như chúng ta đã nói ở rất nhiều tài liệu thì việc đưa vào CV những con số sẽ càng giúp CV tăng tính thuyết phục, trở nên thực tế hơn bao giờ hết. Đặc biệt là những vị trí dành cho nhân viên kinh doanh.

Vậy nên, khi đưa nội dung nào thì bạn cần cố gắng đính kèm theo đó những con số. Trong kinh doanh, các con số càng giúp bạn ghi điểm đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Sử dụng từ ngữ chuyên ngành

Phạm Tình – founder CV xin việc của chúng tôi khuyên bạn rằng, bạn nên sử dụng những từ ngữ chuyên ngành của công việc kinh doanh vào trong CV. Điều đó sẽ giúp nhà tuyển dụng tin rằng bạn là một người có hiểu biết, có tư duy, khả năng thuyết trình, đức tính trung thực,…

Chỉ có điều, nếu như chúng ta quá lạm dụng các từ ngữ chuyên ngành thì đó sẽ là điều không hay, vì sẽ làm cho bản CV của bạn trở nên khô cứng rất nhiều. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực CV, các chuyên gia đến từ chúng tôi của Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà nhìn thấy rất nhiều bản CV mắc phải lỗi này.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 – 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của chúng tôi Phạm Tình

Di Động: 0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn

Cách Viết Cv Ấn Tượng

Dù bạn là sinh viên mới ra trường đang trên đường tìm cho mình một công việc, hay bạn đã là người đi làm nhiều năm rồi đi chăng nữa, thì việc chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng là điều nên làm, biết đâu đó một ngày bạn sẽ phải xin việc lại từ đầu, hay chỉ đơn giản là muốn chuyển công việc ở một cơ quan khác, hoặc ứng tuyển vào một vị trí cao hơn với mức lương hấp dẫn hơn ở một doanh nghiệp nước ngoài.

Dù ở trong hoàn cảnh nào thì hãy chuẩn bị sẵn cho mình một CV xin việc thật ấn tượng và chuyên nghiệp vào và ở bài viết nãy sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó, cũng như chia sẻ với các bạn 50 mẫu CV xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp nhất ở cuối bài viết.

Nếu bạn vẫn còn chưa định hướng được sau này mình sẽ làm gì, và bạn đang là sinh viên, muốn sau này có một kỹ năng thật tốt để đi xin việc, thì hãy xem qua vài viết bên dưới để tìm cho mình một hướng đi cho tương lai của chính bản thân bạn.

Còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào vấn đề chính.

CV chính là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” nếu được dịch ra tiếng Việt sẽ là sơ yếu lí lịch nhưng ngày nay khi nói đến CV thì sẽ được hiểu rộng ra là một bảng thông tin nói về trình độ học vấn kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và cơ quan làm việc…

Nếu như ngày trước khi đi xin việc bạn chỉ cần có một tờ lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền và một số giấy tờ cần thiết đi kèm là xong, thì ngày nay CV đóng góp một vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng có thể xem xét, và đánh giá ứng viên trước khi gọi đi phỏng vấn hay quyết định nhận vào làm.

2. Những Nội Dung Cơ Bản Sẽ Có Trong CV.

Bạn đã hiểu tầm quan trọng của CV là gì rồi, bây giờ hãy tìm hiểu với một CV cơ bản sẽ có những thông tin gì trong đó.

Về cơ bản một CV sẽ chứa những thông tin sau:

➤ Thông Tin Cá Nhân: Đầu tiên sẽ là phần thông tin cá nhân, bao gồm các thông tin cơ bản như Họ Và Tên, Ngày Tháng Năm Sinh, Quê Quán, Số Điện Thoại và Email dùng để liên lạc.

➤ Trình Độ Chuyên Môn: Bạn không cần phải liệt kê quá trình học của bạn từ nhỏ tới lớn, vì đã có ở lý lịch tự thuật mà bạn kèm theo rồi, bạn chỉ cần ghi trình độ chuyên môn cao nhất của bạn, tên trường mà bạn học đại học hay cao học…và hãy liệt kê luôn các bằng cấp chứng chỉ khác mà bạn có được, như chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng nhận kỹ năng mềm…

➤ Kinh Nghiệm Làm Việc: Đây là một thông tin rất quan trọng, mà nhà tuyển dụng sẽ xem rất kỹ, bạn không cần ghi nhiều, hãy ghi rõ ngành nghề mà bạn đã làm, tên công ty mà bạn đã hoặc đang làm, một công ty tốt và một công việc đúng chuyên môn cũng như cùng ngành nghề mà bạn sẽ ứng tuyển là một lợi thế cho bạn.

➤ Kỹ Năng: Hãy liệt kê những kỹ năng nổi bật của bạn, điều này cũng làm một tiêu chí đánh giá về con người của bạn, nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng nào hãy hoàn thiện chúng càng sớm càng tốt.

➤ Hoạt Động Xã Hội: Cũng là một tiêu chí tốt để nói về bạn, tuy nếu bạn không muốn ghi cũng không sao, nhưng hãy cố gắng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bằng tiêu chí này.

➤ Liên Hệ: Mục này không phải là mục để liên hệ bạn, mà chính là số điện thoại, Email của quản lý cũ của bạn, để nhà tuyển dụng có thể liên hệ xác định lại các thông tin trên có đúng như bạn khai hay không.

3. Cách Viết CV Ấn Tượng Và Chuyên Nghiệp.

Trước khi đi vào cách viết CV cho từng chuyên mục sao cho ấn tượng và chuyên nghiệp, các bạn chú ý một vài lưu ý nho nhỏ nhưng mà quan trọng như sau:

➢ Hãy nhớ rằng, viết đúng sự thật, và chính xác nhất có thể, không nên dùng các từ ngữ hoa mỹ, màu mè, nói quá lên, đặc biệt không được mắc lỗi chính tả cũng như viết quá dài, lan man không cụ thể.

➢ Chỉ nên viết nội dung CV tối thiểu là 1 trang và tối đa là 2 trang mà thôi, nếu in ra thì nên sử dụng giấy cứng in hai mặt, sẽ tạo được ấn tượng hơn.

Bây giờ bắt đầu từng chuyên mục nào:

3.1. Tiêu Đề CV.

Tiêu đề phải ghi to, rõ ràng, nên in đậm tiêu đề bạn phải cân đối cỡ chữ toàn bộ CV để chọn cỡ chữ tiêu đề cho hợp lý.

3.2. Ảnh Cá Nhân.

Thông thường thì CV không nhất thiết phải có ảnh, nhưng bạn nên có ảnh sẽ tốt hơn, có thể sử dụng ảnh thẻ, hoặc ảnh chân dung nhưng tương tự như ảnh thẻ vậy, và chèn một góc nhỏ nổi bật trên CV như trên cùng bên trái hoặc bên phải.

3.3. Nội Dung Có Trong CV.

Toàn bộ nội dung trong CV phải được dùng một Font chữ, một lời khuyên hãy nên chọn bảng mã Unicode và Font chữ cơ bản nhất, vì có khi nhà tuyển dụng lại yêu cầu bạn gửi CV bằng File Word, khi đó máy họ sẽ dễ dàng đọc mà không bị lỗi Font chữ.

Và khoảng cách các dòng đều nhau, nên canh đều khi trình bày.

3.4. Thông Tin Cá Nhân.

Sẽ gồm các thông tin như họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, số điện thoại và Email liên hệ. Trong đó các bạn chú ý ở địa chỉ Email, Email phải là một địa chỉ mà bạn sử dụng nhiều, tránh trường hợp lâu ngày không dùng rồi, hãy lấy tên Email nghiêm túc một xí, có tên cá nhân trong đó càng tốt, tránh các Email xì teen ra.

3.5. Trình Độ Chuyên Môn.

Như đã nói ở trên, các bạn ghi rõ trình độ cao nhất của các bạn, và ghi chuyên môn phù hợp với công việc ứng tuyển, ví dụ bạn có hai văn bằng, thì không cần ghi cả hai vào, ghi cái nào phù hợp với việc làm mà nhà tuyển dụng yêu cầu là được.

3.6. Kinh Nghiệm Làm Việc.

Bạn nên ghi rõ bạn đã làm những công việc gì, nêu một vài ý chính về công việc đó, bạn phải ghi những điểm lớn nhất, vì việc thì nhiều, ghi lan man thì sẽ không đủ, và nhà tuyển dụng cũng không có thời gian đọc hết những gì bạn làm.

Nếu được hãy ghi một vài thành tựu hay dự án mà bạn hoàn thành ở công ty cũ vào.

Hãy ghi rõ nhưng kỹ năng mà bạn có, càng cụ thể càng tốt, nếu có thông tin xác thực càng ghi điểm, không nên nghi các kỹ năng chung chung kiểu khả năng chịu áp lực cao…vì làm sao kiểm chứng được.

3.8. Hoạt Động Xã Hội.

Đây chính là mục cứu cánh cho các bạn sinh viên mới ra trường chưa đi làm, chưa có kinh nghiệm. Là một mục để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.

Hãy ghi lại số điện thoại, Email người quản lý của bạn, khi cần nhà tuyển dụng sẽ liên hệ để Check lại thông tin của bạn.

Vì vậy hãy cố gắng thể hiện tốt và không nên nói xấu về công ty cũ, sao cho bạn ra đi thì cấp trên của bạn vẫn có cái nhìn thiện cảm với bạn.

4. Chia Sẻ Mẫu CV Đẹp.

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Nhân Viên Kinh Doanh Từ A Đến Z

Đơn xin việc là một lá thư mà người đang tìm kiếm việc làm, có nhu cầu ứng tuyển gửi đến nhà tuyển dụng. Đơn xin việc thường được gửi kèm trong bộ hồ sơ xin việc hoặc đính kèm trong email xin việc cùng với các loại giấy tờ khác như CV, sơ yếu lý lịch, các bằng cấp… Dựa vào những loại giấy tờ này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bước đầu về ứng viên để xem xét mời họ đến phỏng vấn.

Đơn xin việc nhân viên kinh doanh là đơn xin việc dành cho ứng viên ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh. Theo ngành nghề, các nhà tuyển dụng sẽ có các tiêu chí khác nhau để đánh giá ứng viên.

Đơn xin việc sẽ trình bày ngắn gọn nguyện vọng ứng tuyển, những kiến thức, kỹ năng mà ứng viên có phù hợp với công việc. Cụ thể, trong trường hợp bạn ứng tuyển cho việc làm nhân viên kinh doanh, bạn cần thể hiện được nguyện vọng, mục tiêu rõ ràng và các kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh như giao tiếp, khả năng chịu áp lực… Đơn xin việc được trình bày dưới dạng một lá thư.

Trong khi đó CV là bản tóm tắt các kinh nghiệm, trình độ học vấn… về ứng viên và thường được trình bày dưới dạng các gạch đầu dòng, đề mục rõ ràng.

3. Vai trò của đơn xin việc

Lá đơn xin việc giống như lời chào và giới thiệu bản thân đến nhà tuyển dụng. Đơn xin việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng ban đầu, giữa rất nhiều ứng viên cùng mong muốn một công việc thì người nào có lá đơn ấn tượng sẽ tăng khả năng được nhà tuyển dụng mời đi phỏng vấn. Vì vậy, khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh thì ngay cả khi bạn có một mẫu cv nhân viên kinh doanh “chuẩn chỉnh” thì bạn vẫn cần một lá đơn xin việc ấn tượng để thu hút sự chú ý của người tuyển dụng.

Khác với các loại giấy tờ khác, không có một quy phạm chung nào cho một lá đơn xin việc, ứng viên khá tự do trong việc trình bày nhưng nhìn chung một lá đơn sẽ có các phần như sau:

Phần quốc hiệu, tiêu ngữ

Tiêu đề

Phần mở đầu: Chào nhà tuyển dụng, giới thiệu bản thân cũng như vị trí công việc mong muốn

Phần thân: Đưa ra các kỹ năng, kinh nghiệm nổi bật nhất lý giải vì sao bạn là người thích hợp cho vị trí tuyển dụng

Phần kết đơn: Trình bày mong muốn được vào vòng phỏng vấn và để lại thông tin liên lạc

Cảm ơn nhà tuyển dụng

Thời gian, địa điểm viết đơn, chữ ký

5. Hình thức trình bày

Độ dài của lá đơn xin việc không quá 1 trang giấy khổ A4.

Các lề được căn chỉnh đều nhau, không trình bày thò thụt, thiếu hàng lối

Kiểm tra kỹ lỗi chính tả

Nếu đánh máy thì chỉ sử dụng 1 font chữ, giãn cách dòng đều nhau

6. Mẫu đơn xin việc nhân viên kinh doanh

6.1. Đơn xin việc nhân viên kinh doanh cho người chưa có kinh nghiệm

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ABC

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:…

Sinh ngày:…

Địa chỉ thường trú:…

Hiện tạm trú tại:…

Số điện thoại:…

Email:…

Qua trang tuyển dụng chúng tôi tôi được biết Quý công ty đang tuyển dụng vị trí Nhân viên kinh doanh. Tôi viết đơn này để ứng tuyển vào vị trí này của Quý công ty. Với mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và đồng hành cùng công ty, tôi hy vọng sẽ nhận được sự đồng thuận của Quý công ty.

Tôi vừa tốt nghiệp Cử nhân loại Khá chuyên ngành Kinh tế, trường Đại học X. Mặc dù chỉ vừa mới tốt nghiệp và chưa từng thử sức một vị trí Nhân viên kinh doanh chính thức nào, nhưng tôi có tinh thần học hỏi tích cực và đã tích lũy được những bài học quý báo từ khoảng thời gian thực tập tại công ty Y đã giúp tôi trau dồi được nhiều kinh nghiệm thực tế. Tôi tự có niềm tin bản thân sẽ phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

Thông qua tìm hiểu, tôi nhận thấy Quý công ty là một môi trường tốt tạo cơ hội cho các ứng viên mới ra trường ứng dụng các kiến thức mới học vào thực tiễn. Với tinh thần sẵn sàng ứng tuyển vào Quý công ty, tôi cũng đã rèn luyện các khả năng về tin học văn phòng, nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như các kỹ năng giao tiếp, thương lượng, làm việc nhóm và làm việc độc lập, khả năng chịu áp lực.

Tôi hy vọng Quý công ty có thể trao cơ hội để tôi được cống hiến nhiệt huyết và tuyển trẻ đồng hành cùng sự phát triển của ABC.

Cảm ơn Quý công ty đã dành thời gian quý giá để xem xét đơn xin việc này. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Xin vui lòng liên lạc số điện thoại …… về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển.

Trân trọng!

Hà Nội, ngày…. tháng….. năm….. Người làm đơn

Nguyễn Văn A

6.2. Đơn xin việc nhân viên kinh doanh cho người đã có kinh nghiệm

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ABC

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là: Nguyễn Văn A

Sinh ngày:…

Địa chỉ thường trú:…

Hiện tạm trú tại:…

Số điện thoại:…

Email:…

Qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty đăng tải tại chúng tôi tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Nhân viên Kinh doanh. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân tôi đã đúc kết và tích lũy trong suốt quá trình bản thân đã học tập và làm việc.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành… tại Trường Đại học… Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc ở vị trí … tại Công ty…. Với… năm làm việc, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

– Tìm kiếm, giới thiệu, tư vấn sản phẩm, dịch vụ và chốt sales cho khách hàng mới.

– Chăm sóc và duy trì các mối quan hệ với khách hàng cũ.

– Hỗ trợ về các thủ tục hồ sơ cho khách hàng.

– Lập kế hoạch công tác tuần, tháng. Thực hiện kế hoạch được duyệt.

– Báo cáo đánh giá sản phẩm, thị trường, thị phần, đối thủ. Phối hợp với bộ phận Kỹ thuật nhằm xây dựng, hoàn thiện sản phẩm của công ty.

– Ngoài học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp tôi luôn trao dồi kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bằng các khóa đào tạo ngắn hạn như Kỹ năng bán hàng, Quản lý và chăm sóc khách hàng, Nắm bắt tâm lý khách hàng…

– Tôi có tích cách hướng ngoại, năng động, nhạy bén, tự tin trong giao tiếp rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Nhân viên Kinh doanh tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Xin vui lòng liên lạc số điện thoại …… về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển.

Hà Nội, ngày…. tháng….. năm…..

Người làm đơn

Nguyễn Văn A

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Cv Nhân Viên Kinh Doanh Ấn Tượng trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!