Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Một Cách Tốt Nhất # Top 11 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Một Cách Tốt Nhất # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Một Cách Tốt Nhất mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quá trình viết bài luận bằng tiếng Anh, ngoài những kiến thức về ngữ pháp, thì người viết cần biết thêm những đặc điểm cần phải có ở một bài luận tốt. Qua đó có thể đạt được kết quả cao nhất có thể. Với bài viết này Luận Văn A-Z hy vọng có thể giúp các bạn nâng cao điểm số các bài luận viết bằng tiếng Anh của mình .

Về đề bài luận tiếng Anh

Xác định hướng đi và dàn ý

Một bài luận thường có độ dài ít nhất là 300 từ. Các bạn nên chọn từ 2 đến 3 ý chính để đưa vào bài viết và đây sẽ là luận điểm chính của bài viết. Sau đó hãy dành ra ít nhất từ 1-3 phút để suy nghĩ và chọn lọc các ý. Một sơ đồ ý một cách rõ ràng sẽ giúp bạn đi đến đích một cách chính xác hơn.

Bên cạnh đó, một bài luận tiếng Anh sẽ được đánh giá rất cao nếu bài luận đó có ví dụ cụ thể. Ví dụ ở đây có thể là ví dụ cá nhân, ví dụ từ phim ảnh hoặc sách báo. Nhưng các ví dụ về văn học và lịch sử, đặc biệt là văn học cổ điển được các giáo viên đánh giá rất cao. Tuy nhiên, đừng quên cho thêm các ví dụ thực tế vào bài luận tiếng Anh để tăng sức thuyết phục cho bài viết.

Cuối cùng, phần kết bài của bài viết các bạn phải chốt lại được ý của toàn bài. Một cái kết bài lửng lơ rất khó được chấp nhận. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên chỉ nhắc lại ý ở phần mở bài. Việc đưa ra một ý tưởng mở rộng sẽ có tác dụng cực kỳ tốt nếu nó thể hiện mạnh mẽ quan điểm của người viết.

Về cách hành văn và ngữ pháp

Một khó khăn mà hầu hết nhiều sinh viên Việt Nam mắc phải đó chính là không biết cách diễn đạt các từ và ý tiếng Việt trong đầu ra ý tiếng Anh thế nào. Ngoài ra, do ảnh hưởng của quá trình học văn kiểu Việt Nam nên nhiều sinh viên viết luận tiếng Anh vẫn giữ tư duy kiểu cũ như làm văn ở nhà. Rất nhiều sinh viên thường có thói quen dịch dịch từng từ tiếng Việt rồi ghép ghép thành câu tiếng Anh. Đây là một điều cần tránh một cách tuyệt đối bởi chúng sẽ khiến câu văn vô cùng lủng củng và khó hiểu. Thậm chí cho dù trong bài viết các bạn có sắp xếp từ cho đúng ngữ pháp tiếng Anh thì về mặt ý nghĩa người đọc cũng khó mà hiểu bạn muốn nói gì.

Cách tốt nhất để khắc phục điểm yếu này chính là rèn luyện lối tư duy thẳng. Các bạn cần luôn xác định chính xác điều bạn muốn nói trong đầu mình, sau đó tìm cách diễn đạt ý đó cho ngắn nhất, gọn nhất, hay nói một cách khác là nói thẳng ra. Từ các ý nghĩ rõ ràng đó trong đầu thì bạn mới có thể quyết định sử dụng cách viết chính xác trong tiếng Anh được. Ngoài ra không nên sử dụng từ khó hiểu trong tiếng Anh. Các bạn nên nhớ rằng, một bài luận sáng sủa, súc tích và rành mạch mới chính là chiến thuật thông minh nhất. Việc vẽ vời khoe chữ chỉ góp phần tốn thời gian của chính bạn.

Lời kết

Hướng dẫn cách viết bài luận tiếng anh một cách tốt nhất

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP. Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : luanvanaz@gmail.com ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Cách Viết Một Bài Luận Tiếng Anh

Viết phác thảo

Rà soát bản phác thảo

Đọc lại và sửa bản thảo

Phân tích bài luận Tiếng Anh

Phản bác

So sánh

Miêu tả

Tóm tắt

Bạn quan tâm đến đề tài nào?

Cái gì khiến bạn quan tâm nhất trong một vấn đề cụ thể?

Quá chung chung: chị gái tôi

Cụ thể hơn: chị gái tôi là một người bạn tốt

Quá chung chung: Núi lửa trên thế giới

Cụ thể hơn: Sự phun trào của ngọn núi lửa Pinatubo vào tháng 6 năm 1991

Một phương pháp để giới hạn đề tài được gọi là phương pháp vận dụng trí tuệ lập thể để giải quyết một vấn đề phức tạp. Với bút chì và giấy, hay ngồi vào máy tính, bạn gạch ra những gì đến trong đầu mình về đề tài mà không quan tâm đến tính tổ chức của các ý.

Tiếp tục gạch các ý trong thời gian ngắn khoảng 3-5 phút. Không nên dừng lại để đổi những gì bạn đã viết hay sửa các lỗi chính tả, ngữ pháp.

Sau đó, bạn nên đọc lại những ý mà bạn đã viết ra. Có thể bạn không dùng tất cả các ý đó, nhưng chúng cũng giúp bạn đưa ra một ý nào đó để tiếp tục phát triển nó.

Tiến hành một số đề tài để thấy bạn có thể phát triển ý tưởng từ phương pháp này.

Sắp xếp các ý

Triển khai dàn ý để tổ chức các ý của bạn. Một dàn ý chỉ ra các ý chính và thứ tự viết bài luận.

Viết tất cả các ý chính

Liệt kê các ý phụ trong các ý chính đó

Tránh bất kì sự trùng lặp nào

Viết phác thảo bài luận Tiếng Anh

Tất cả các bài luận đều gồm có ba phần chính sau:

Giới thiệu

Thân bài

Kết luận

Giới thiệu là phần đầu tiên của bài luận. Nó thường bắt đầu bởi một ý chung về đề tài và kết thúc bằng một ý chi tiết hơn của ý chính trong bài luận. Mục đích của phần giới thiệu là

Cho người đọc biết quan điểm của bạn

Gợi tính tò mò của người đọc làm cho họ muốn đọc bài viết của bạn hơn

Phần tiếp theo là thân bài, nó bao gồm một vài đoạn văn được phát triển chi tiết từ dàn ý. Mỗi đoạn có thể diễn tả một ý chính. (Không nên cố viết nhiều hơn một ý trong một đoạn)

Sử dụng các ví dụ và trích dẫn cụ thể để liên tục chứng minh các quan điểm của mình.

Dùng các từ nối, chuyển tiếp đê đảm bảo tính trôi chảy, hợp lý của các ý từ đoạn này qua đoạn khác.

Kết luận là đoạn văn cuối cùng, mục đích của nó là tóm tắt các ý chính của bạn mà không gồm các ví dụ chi tiết, phát biểu lại ý chính của bài luận.

Rà soát bản phác thảo bài luận Tiếng Anh Cố gắng bỏ qua bản phác thảo trong một hay hai ngày trước khi rà soát. Điều này giúp dễ dàng hơn trong việc xem lại công việc của bạn một cách khách quan và nhận ra các kẽ hở hoặc thiếu sót.

Việc rà soát gồm cả việc xem lại các ý kiến, lọc lại các phản bác của bạn, sắp xếp lại các đoạn văn, và diễn đạt lại các câu văn. Bạn có thể phát triển ý kiến của mình chi tiết hơn, đưa ra nhiều bằng chứng hơn bổ sung cho các khẳng định của mình, hoặc xóa các dữ liệu không cần thiết.

Đọc to đoạn văn, điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các câu văn lủng củng và không rõ ràng.

Nhờ người khác đọc bài viết của bạn và nói ý kiến của họ nếu có chỗ nào không rõ ràng, lủng củng.

Đọc lại và sửa bản thảo bài luận Tiếng Anh

Tìm các lỗi cẩu thả cũng như lỗi chính tả, các phép chấm câu và viết hoa sai.Các bài viết ở máy tính khó phát hiện hơn khi nó được in ra giấy. Nếu bạn đánh bài viết trên máy tính, bạn nên in ra và đọc lại. Nên nhớ rằng, công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp không phải luôn luôn đúng, do đó bạn không nên quá lạm dụng nó.

Cách viết một bài luận tiếng Anh

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP. Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : luanvanaz@gmail.com ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Hướng Dẫn Cụ Thể Cách Viết Tốt Một Email Tiếng Anh

Bài học này nhằm cung cấp cho các bạn các bước căn bản để viết một email bằng tiếng Anh và để làm cho email dễ nhìn và tạo được thiện cảm cho người nhận.

Trước hết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các phần căn bản của email, một email thông thường bao gồm các phần như sau:

Greeting (Chào hỏi)

Introduction (Giới thiệu)

Main point (Nội dung chính)

Concluding sentence (Kết thúc email)

Signing off

Bắt đầu với Greeting, chúng ta có thể sử dụng các cụm từ sau để dung chào hỏi trong email:

Hi Paul,

Hello Paul,

Trong trường hợp bạn không biết tên hay giới tính của người nhận thì chúng ta có thề sử dụng Dear Sir/madam,

How are you?

How are things?

Hoặc là những câu chúc:

I hope you are doing well. (Hy vọng cô vẫn khỏe)

I hope you have a nice weekend. (Hy vọng là cô có một kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ.)

Phần tiếp theo của email là Introduction. Trong phần này, chúng ta sẽ nêu rõ lý do vì sao chúng ta viết email, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có cách mở đầu khác nhau. Các bạn có thể mở đầu bằng cụm từ sau đây:

I am writing to + verb…

Chúng ta không nên dùng I’m trong email bởi vì trong văn phong trang trọng thì không dùng từ viết tắt.

I am writing to ask for the information about the English courses. (Tôi viết email này để yêu cầu quý vị cung cấp thông tin về khóa học tiếng Anh.)

I am writing to check if everything is ready for the launch of the product. (Tọi viết email này để kiểm tra mọi thứ đã sẵn sang cho việc tung ra sản phẩm mới chưa.)

Đối với các mối quan hệ xã giao thì chúng ta nên dùng các câu hỏi gián tiếp và  dùng câu hỏi trực tiếp để dùng cho các mối quan hệ thân thiết.

I am writing to clarify some points of the contract. (Tôi viết email này để làm rõ một số điểm trong hợp đồng.)

Ngoài ra các bạn có thể dùng các từ cho cấu trúc trên như I am writing to + complain/ explain/ confirm/ apologize. Để đa dạng cách viết, ta có thể dùng “I would like to…” thay cho “I am writing to…”. Đặc biệt, trong trường hợp không cần trang trọng quá, các bạn có thể dùng “I just want to…”

Đến phần Main point, bởi đây là email nên chúng ta cần nêu vấn đề ngắn gọn, s

úc tích càng tốt. Sau đấy, các bạn có thể dùng các câu kết thúc email như sau:

Let me know if you need anymore information. (Hãy cho tôi biết nếu anh cần them thông tin)

I look forward to hearing from you soon. ( Tôi rất mong sớm nghe tin từ bạn.)

Hoặc bạn có thể dùng “Please do not hesitate to contact me…” để thay thế cho “Feel free to contact me…”

Phần cuối cùng “Signing off” bao gồm 2 phần, đó là họ tên người gửi và những dòng chữ đi kèm như sau:

Trường hợp không trang trọng:

Best,

Best wishes,

Regards,

Take care,

Bye,

Trường hợp trang trọng:

Best regards,

Warm regards,

Lưu ý:

Hướng Dẫn Viết Một Bài Tiểu Luận Bằng Tiếng Anh Hay

Các bạn thân mến,

Viết Essay là đích đến cuối cùng và cũng là kỹ năng khó nhất mà người học viết phải đối mặt

đang học hiện nay; do vậy, trước khi đi vào vấn đề chính, Tôi có vài lời khuyên cho các bạn

muốn học viết giỏi như sau:

* Bạn đừng bao giờ tự đắc với vốn ngữ pháp, mà theo bạn nghĩ, đã vô cùng chắc chắn

của mình, nhưng thực ra nó chẳng là gì đối với người khác; thay vào đó, hãy chuyển

hóa vốn ngữ pháp của bạn thành những câu văn chau chuốt và ghép nó thành từng

đoạn văn, sau đó thành bài văn hoàn chỉnh. Giỏi ngữ pháp theo cách riêng của bạn

chẳng nói lên được điều gì cả, nếu không muốn nói là con số 0 bởi vì bạn không ứng

dụng được nó vào thực tiễn.

Bạn phải luôn nhớ rằng, chúng ta là người học ngôn ngữ, mà ngôn ngữ thay đổi theo

từng giây (các bạn nhìn Tiếng Việt sẽ thấy), do vậy người học ngôn ngữ “thông

minh” là người luôn luôn cập nhật, tìm tòi và ứng dụng những cái mới vào việc học

của mình. Đừng bảo thủ mà hãy luôn học hỏi những cái mới từ bạn bè, thầy cô, hay

tài liệu, có như vậy, trình độ Tiếng Anh của bạn mới khá được.

* Để làm được những điều đó, đừng bao giờ ôm khư khư quyển Ngữ Pháp Tiếng Anh,

mà hãy đọc những bài báo, đọc sách, hay xem tạp chí do người bản xứ viết, lúc đó ta

mới thấy được cấu trúc ngữ pháp cũng như cách hành văn của họ hay, uyển chuyển,

và phong phú đến nhường nào, thậm chí còn vượt ngoài những mớ ngữ pháp chúng ta

đã được học. Từ đó, các bạn hãy ứng dụng nó vào việc học viết Essay của mình ngày

một tiến bộ hơn.

Trong phần này, Tôi sẽ trình bày phân loại Essay, cách viết một Essay hoàn chỉnh, và phân

tích một Essay mẫu để các bạn tham khảo và từ từ làm chủ kỹ năng viết của mình.

Có nhiều cách phân loại Essays khác nhau nhưng tựu chung có những loại Essays chính

1. The Descriptive Essay: Văn miêu tả 2. The Definition Essay: Văn định nghĩa 3. The Illustration Essay: Văn chứng minh 4. The Comparison/Contrast Essay: Văn so sánh/tương phản 5. The Cause/Effect Essay: Văn nhân quả 6. The Narrative Essay: Văn tường thuật 7. The Process Analysis Essay: Văn phân tích 8. The Classification Essay: Văn phân loại sự kiện 9. The Argumentative/Persuasive Essay: Văn tranh luận/thuyết phục 10. The Research Essay: Văn nghiên cứu 11. The Critical Analysis Essay: Bình giảng văn học

Tùy theo người viết mà một bài văn có thể bao gồm 3, 4, 5, 6… đoạn văn. Tuy nhiên,

một bài văn chuẩn, đẹp, cân đối thường là 5 đoạn ( 1 đoạn Mở bài + 3 đoạn Thân bài + 1

đoạn Kết bài) , mỗi đoạn tối thiểu 5 câu (Topic sentence + Explanation + Example +

Evidence + Concluding Sentence) như sau:

– Hook is to get readers’ attention and make them want to read the essay. You

can do this through one of the followings

– Hook “mồi nhử” được dùng để thu hút người đọc, khiến họ thích đọc bài văn

của mình. Bạn có thể dùng một trong những cách sau để tạo “Hook” cho phần

 Tell a story: Dẫn một mẫu chuyện ngắn  Ask a question: Đặt một câu hỏi  Give a statistic: Nêu số liệu thống kê  Express an anecdote: Diễn tả một giai thoại  Cite a quotation: Trích dẫn một câu nói  Generalization: Khái quát hóa vấn đề

b. Explanation of opening, leading into Thesis Statement:

– Sau khi bạn thu hút người đọc bằng “Hook” thì bạn bắt đầu trả lời hay giải

thích “Hook” của mình một cách rõ ràng để dẫn vào luận đề (Thesis

– Luận đề, nằm cuối đoạn mở bài, sẽ quyết định phần thân bài trong bài văn của

bạn gồm bao nhiêu đoạn văn. Giả sử luận đề của bạn gồm 3 ý, thì phần thân

bài của bài văn sẽ gồm 3 đoạn.

a. Topic Sentence (pertaining to Reason/Theme #1):

– Câu chốt trong đoạn văn nằm ở đầu đoạn văn thứ nhất sẽ nêu bật luận điểm

thứ nhất trong Thesis Statement ở phần mở bài.

– Bạn sẽ giải thích luận điểm này rõ ràng bằng cách đưa ra dẫn chứng hay ví dụ

A và giải thích dẫn chứng đó một cách chi tiết.

– Ngoài ra bạn cũng có thể nêu thêm chứng cứ B (nếu có) để làm tăng sức

thuyết phục cho luận điểm của mình.

c. Mini-conclusion only about the Reason/Theme#1:

– Chỉ với một câu kết ngắn gọn sẽ làm cho người đọc hiểu rằng đoạn văn 1 đã

– Đoạn này sẽ nói về luận điểm thứ hai trong Thesis Statement. Bạn hãy triển

khai giống Body Paragraph 1.

– Đoạn này sẽ nói về luận điểm thứ ba trong Thesis Statement. Bạn vẫn triển

khai giống Body Paragraph 1.

– Including a restatement of the Thesis Statement to summarize the three main

points from the bodies of the paper. Then, give out a final statement to give

readers a signal that the essay has come to an end. This final statement might be

– Phần kết luận bao gồm việc khẳng định lại Luận đề để tóm tắt lại những luận

điểm trong phần thân bài. Sau đó đưa ra câu kết để cho đọc giả biết rằng bài văn

đã kết thúc. Câu kết này có thể được viết theo một trong các cách sau:

 Ask a provocative question: Đặt một câu hỏi mở.  Use a quotation: Nêu một trích dẫn.  Evoke a vivid image: Gợi lên một hình ảnh sinh động.  Call for some sort of action: Kêu gọi mọi người cùng hành động.  End with a warning: Đưa ra một cảnh báo.  Suggest results or consequences: Nêu lên một kết cục hay hâu quả.

– Tuyệt đối tránh nêu thêm một luận điểm nào nữa ở phần kết bài ngoài 3 luận điểm

đã nêu trong Thesis Statement. Vì như thế sẽ làm người đọc bối rối không biết bài

văn đã kết thúc hay chưa.

– Ba đoạn thân bài sẽ được trình bày theo thứ tự ba luận điểm được nêu trong

Thesis Statement để tránh làm người đọc bối rối.

– Writing an Essay is to express insight of your own, genuine essay-writing

brilliance.

– Generate a bunch of questions related to the topic, and start to think about them

until you come up with original insights to answer them.

nghĩ lui cho đến khi bạn trả lời được những câu hỏi đó.

– This sentence is definitely significant in an Essay.

– It is also a challenging task with which Essay writers usually have to struggle.

– Your thesis must be performed as a clear and concise sentence, which generates

your main points and tell the reader what you are going.

viết trong phần thân bài, và nó cũng cho đọc giả biết bạn sẽ viết gì trong bài văn.

– Straightway sketch out your essay.

– Map out each paragraph with one point corresponding to the order of the essay’s

main points in the thesis.

– Bullet points to describe what each paragraph will contain.

– Reading as much as you can to explore new ways and new beautiful structures as

you need to supplement your essay in order that your essay becomes more

những cách viết mới hay những cấu trúc câu hay và độc đáo, nhờ thế bạn sẽ áp

dụng vào bài Essay của mình để làm cho nó sinh động và chuyên nghiệp hơn.

– Using as many synonyms as possible to create an abundant essay.

sinh động tránh nhàm chán.

between each sentence if possible. This makes your essay sound smoother and

vì nó sẽ làm cho bài văn của bạn mượt mà và chuyên nghiệp hơn.

– After finishing writing Essay, you are not really done yet.

– Your job right now is to go back and proofread the entire essay until grammatical

errors, sentence structures, content, and formality are properly corrected.

ngữ pháp, cấu trúc câu, nội dung bài văn, và cách trang trí bài văn cho hợp lý.

– Moreover, you have others proofread and edit intuitively to make your essay go

của bạn và sửa những lỗi bạn mắc phải để chắc chắn rằng bài văn của bạn được

– You have done.

Bài văn bên dưới là bài văn so sánh, ở đây Tôi so sánh vài điểm tương phản

hơn thiệt khi sống ở chúng tôi và Tp. Đà Lạt (quê tác giả). Bài viết này thể hiện

quan điểm riêng của tác giả, do vậy, các bạn đừng quá chú trọng vào nội dung mà

hãy tham khảo cách hành văn và bố cục từng đoạn nói riêng, cả bài văn nói chung.

Essay.

respond to this question. Nowadays, there are so many people nationwide who choose

Ho Chi Minh City as their second home because they think they will benefit a lot

from this city, such as schools, hospitals, or money. Those having lived in Ho Chi

Minh and Da Lat for ages will easily recognize that these are three typical differences

which make Da Lat a better place to live in than Ho Chi Minh: weather,

City has two distinct seasons: a very humid, rainy season and a long, hot, dry season

throughout the year. The highest temperature climbs to approximately 39°C around

noon in late April and the lowest might be about 16°C in the early mornings of late

December. In the dry season, December through April, it is really hot and humid. The

hot climate is hard enough on the people that they have to turn the air conditioner all

day. In the rainy period of May to November, it is a little cold but still humid because

it has been constantly raining during this period of time. It is not easy to live in such a

hot city because one always breaks into perspiration and feel uncomfortable in a daily

routine. Like Ho Chi Minh City, Da Lat also has two separate seasons that are rainy

and dry seasons, yet these two seasons are clearly marked by distinct weather

changes. In the dry season, November to April, it is somewhat hot but windy. This

makes Da Lat more beautiful than the other. It can be considered an ideal point of

time for students, who are out of school for summer, to go flying kites. The average

daily high temperature peaks at 22°C at the end of June. The average relative

humidity ranges from over 90% in the morning to around 60% the afternoon. The

rainy season in Da Lat, May through October, is cool and rainy, with temperatures

averaging in the upper 18°C to lower 22°C during the day and in the 13°C to lower

17°C at night. This makes people living in Da Lat feel cool and comfortable

throughout the year; therefore, one can enjoy fresh air and comfortable temperature

all day. With such weather conditions, Da Lat definitely has more exclusive and

desirable weather than Ho Chi Minh City. Overall, Da Lat is currently one of the

most preferable places nationwide for people to visit for different purposes, such as

popular destinations, tends to be crowded and congestion occurs at any time,

especially the time of getting off from work. Congestion takes on many faces, occurs

in many different contexts, and is caused by many different processes. For example, a

person has to go to work by motorcycle every single day. It takes him about an hour

to come and leave the office because of heavy traffic congestion during rush hour.

Besides, a growing number of local public transportation, such as taxis, buses moving

disordered traffic flow models. Moreover, the volume of cars in Ho Chi Minh City is

considered as the leading nationwide which causes perpetual traffic jam daily,

especially during rush hour. Conversely, there is not much traffic in Da Lat. For

example, students can spend approximately 10 minutes cycling to get home from

school 2 to 3 miles away even if in the rush hour. Population in Da Lat is still lower

than in Ho Chi Minh City’s, especially cars. This apparent distinction of

transportation makes Da Lat unique and much more attractive to people who tend to

The most visible distinction between the two places is cost of living. In Ho Chi

Minh, an average cost of living was about 2,000,000 VND/person a month (20,000

VND ~ 1 USD) with an average salary per a worker per month from 2,500,000 VND

to 3,000,000 VND (equivalent to $125 to $150) in 2010. This showed how high

living expenses are in Ho Chi Minh City at the time. Moreover, it is hard for those

who want to own a piece of small land to raise or plant anything on because land cost

here is terribly much expensive and valued. An average cost of 100 square-feet house

here estimated over 1 billion VND (equivalent to $50,000) in 2010. Conversely, in Da

Lat, it only cost 1/4 times of cost of living/person/month in Ho Chi Minh while an

average salary per a worker was between 1,500,000 VND and 2,000,000 VND

(equivalent to from $75 to $100) in 2010. Compared to Ho Chi Minh, it is really

cheap because one can plant any vegetables and raise poultry he wants in order to use

fresh food and save a huge amount of money to live better. Moreover, nothing tastes

as good as home grown, fresh-picked fruits, and vegetables. For instance, one can

raise a small garden for vegetables and raise chickens and ducks for eggs and meat.

When vegetables are needed, it just takes a few minutes to pick them, or if one is in

need of chickens, he could catch one from a herd of cattle. This not only saves

money, but energy. Further, housing opportunities are available for everyone,

especially low income workers because it does not cost too much to own one.

Average cost of a house here was approximately 200,000,000 VND (equivalent to

$10,000) in 2010 for a 100 square-feet house. This is really important information for

those deciding where to live in order to save money and cover all living expenses.

Thus, cost of living is both significant and prerequisite for one’s reference before

making a decisive action for a better place to settle in. In general, the cost of living in

Da Lat is less than Ho Chi Minh City. It is still a preferable choice to live in.

The difference of weather, transportation, and cost of living between Ho Chi

With such the cool weather throughout the year, little transportation, and less cost of living,

Da Lat is an ideal destination for people who are really looking for quietness, fresh air, and

coolness to settle in. It is in such perfect condition that the population in Da Lat has

been gradually increasing in recent years. Now, it is a strong recommendation for

those definitely wanting to live in Da Lat that life in Da Lat can be considered a

paradise. Therefore, living in Da Lat is still the best choice to consider future

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Một Cách Tốt Nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!