Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Theo Chuẩn Apa # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Theo Chuẩn Apa # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Theo Chuẩn Apa mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có một số mẹo quan trọng cần nhớ để tránh nhầm lẫn trong khi hoàn thành bài assignment theo kiểu APA:

Thứ nhất, bạn cần hiểu về định dạng APA. APA được gọi là chuẩn định dạng của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ. Nói chính xác, nó bắt nguồn từ bài báo được xuất bản năm 1929 trong Bản tin tâm lý làm cơ sở cho việc tạo ra các hướng dẫn tiếp theo. Cuối cùng nó đã được sử dụng như một ví dụ trong quá trình phát triển Cẩm nang Xuất bản APA. Ngày nay, APA thường được sử dụng bởi rất nhiều sinh viên nhằm phục vụ các bài assignment khác nhau trong giáo dục, ngôn ngữ học, khoa học xã hội và tâm lý học.

APA khác với các kiểu định dạng khác, nếu một sinh viên chưa bao giờ sử dụng định dạng này trước đây vì họ chỉ viết theo kiểu MLA hoặc Chicago, thì họ có thể khó làm quen với việc viết theo các định dạng này. Và đây thực sự là một thử thách không hề nhỏ.

Hiện nay, APA phải luôn được chọn trong khi viết các bài báo hoặc bài tiểu luận về điều dưỡng, ngôn ngữ học, tâm lý học và các ngành khoa học xã hội khác. Bằng cách chọn định dạng này, tất cả các sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong việc mô tả ý tưởng của họ và cung cấp thông tin theo một định dạng rõ ràng và nhất quán. Do đó, theo một phong cách viết nhất quán như vậy có thể giúp người đọc hiểu những gì cần kiểm tra trước khi họ đang đọc một số bài báo.

Để không bị nhầm lẫn với định dạng APA, điều quan trọng là phải theo dõi các phần sau: trang tiêu đề, tóm tắt, phần chính của bài báo và danh sách tài liệu tham khảo. Tập trung vào các phần này có thể giúp bạn hiểu về định dạng APA dễ dàng hơn và giúp tránh hầu hết các lỗi phổ biến. Ví dụ: mỗi bài viết trong APA nên bắt đầu bằng một trang tiêu đề cần bao gồm các chi tiết như tiêu đề của tác phẩm, tên của tác giả và tổ chức giáo dục. Mục đích của trang tiêu đề là giúp người đọc thấy bài báo nói về cái gì và ai đã viết nó.

Bước thứ hai trong việc viết một bài báo theo định dạng APA là thêm một bản tóm tắt sau trang tiêu đề. Nói chính xác, đó là một bản tóm tắt của văn bản không quá 150 đến 250 từ. Phần này sẽ cung cấp thông tin thú vị cho người đọc. Đúng là không phải lúc nào cũng viết một bản tóm tắt, nhưng trong hầu hết các trường hợp, khi một sinh viên phải hoàn thành một bài viết theo định dạng APA, anh ta hoặc cô ta cần phải nhớ về việc thêm phần này.

Trong khi làm việc trên một số loại bài tiểu luận, phần chính của văn bản là phần phức tạp nhất của bài assignment. Cuối cùng, sẽ dễ dàng hơn để làm việc với nó trong trường hợp một sinh viên có thể chia nó thành nhiều phần. Nhờ các phần ngắn hơn, người đọc sẽ không khó để xem qua toàn bộ bài viết một cách nhanh chóng. Chia thành nhiều phần nhỏ hơn có thể tránh thêm quá nhiều thông tin không cần thiết.

Tiếp theo, bạn đừng quên tầm quan trọng của phần giới thiệu tuyệt vời. Sau đó là đưa ra các phần thú vị và bao gồm tất cả các câu hỏi quan trọng sẽ làm cho bài báo hoàn thành. Cuối cùng, tất nhiên, kết luận sẽ trở thành phần cuối cùng của bài assignment trong đó các điểm chính của bài báo sẽ được giải thích.

Phần thứ tư đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đó là danh sách tham khảo. Mỗi sinh viên cần nhớ đề cập đến tất cả các nguồn mà họ đã sử dụng trên trang cuối cùng của bài assignment. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thêm quá nhiều nguồn không cần thiết. Đồng thời, thật sai lầm khi đề cập đến các nguồn không được chỉ định trong văn bản để chỉ tăng số lượng của chúng.

Có một số lời khuyên quan trọng khác mà mỗi sinh viên nên ghi nhớ để hoàn thành một bài viết chất lượng cao với các tài liệu tham khảo theo phong cách APA. Nếu các quy tắc như vậy được tuân theo, việc tuân theo APA không còn là một thách thức.

– Trước hết, điều quan trọng cần nhớ là danh sách tham chiếu bắt đầu với một trang mới. – Sau đó là đặt tất cả các mục vào danh sách tham chiếu theo thứ tự bảng chữ cái.

– Bên cạnh đó, thật sai lầm khi bỏ qua thực tế là dòng đầu tiên của mọi tham chiếu phải được tuôn ra với lề trái.

– Tiếp theo là các tiêu đề của các tạp chí, sách, tạp chí và phim nên được in nghiêng cả trên một danh sách tham khảo và trong văn bản. Cuối cùng, cần nhấn mạnh rằng danh sách tài liệu tham khảo cũng như toàn bộ bài viết phải luôn được đặt cách nhau hai dòng trừ các trường hợp khi giáo viên yêu cầu học sinh thực hiện một khoảng cách nhất định.

Tóm lại, việc hoàn thành một bài assignment theo định dạng APA không quá khó đối với những sinh viên nhận thức được các phần quan trọng nhất của định dạng viết. Bây giờ, hiểu cách làm việc với định dạng APA có thể rất quan trọng để làm việc với nhiều nhiệm vụ cho các ngành khoa học xã hội, ngôn ngữ học, điều dưỡng, tâm lý học hoặc các lớp giáo dục. Ghi nhớ các mẹo APA được đề cập ở trên sẽ là chìa khóa giúp bạn gây ấn tượng với giáo viên của mình và đạt điểm cao hơn!

Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Chất Lượng Và Chuẩn Nhất

Cách viết assignment đúng chuẩn

Chi tiết cách viết Assignment chất lượng và đạt chuẩn

Bước 1: Hãy lên kế hoạch trước khi viết bài Assignment

– Xác định mức độ quan trọng của bài assignment: Nó chiếm tỷ lệ bao nhiêu % trong tổng số điểm cuối kỳ. Từ đó giúp bạn xác định nên dành bao nhiêu thời gian, tâm huyết cho nó.

– Check xem barem chấm điểm mà giảng viên cung cấp để biết được bạn nên ưu tiên phân tích phần nào nhất trong bài assignment của mình.

– List ra các bước thực hiện assignment, đồng thời phân chia thời gian hợp lý cho từng bước, gồm có: đọc tài liệu tham khảo, viết bản nháp, lập trích dẫn tài liệu tham khảo, check và chỉnh sửa, vv.

Bước 2: Nghiên cứu, phân tích câu hỏi

Trước khi trả lời một câu hỏi, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của nó là gì, cũng như những yêu cầu từ giảng viên. Để hiểu rõ về câu hỏi, bạn cần:

– Xác định những “từ khóa hành động”, ví dụ như “analyse, compare, contrast, suggest, vv” để biết yêu cầu của bài là phân tích, so sánh, hay đưa ra đề nghị cho một vấn đề.

– Kiểm tra nghĩa của các từ được sử dụng

– Xác định những topic words (từ khóa đề tài) để nắm được nội dung chính bạn cần viết

– Xác định những restricting words (từ khóa thu hẹp) để xác định phạm vi của bài viết

Bước 3: Phác thảo outline

Phác thảo outline sẽ giúp bạn hình dung ra được cấu trúc của bài assignment như thế nào.

Bước 4: Tìm kiếm thông tin

Trước khi tiến hành viết, bạn không được bỏ qua một công đoạn đó là tìm kiếm thông tin, ở đây bạn cần có kỹ năng nghiên cứu tốt để tìm được những nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy.

Bước 6: Chỉnh sửa và kiểm tra lỗi chính tả

Trong bước này, bạn cần kiểm tra bài viết từ tổng quát đến chi tiết nhất. Nếu có thể, bạn nên nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình trợ giúp thêm, vì như vậy sẽ khách quan hơn.

Những tips hay khi viết Assignment

Bố cục chặt chẽ, rõ ràng

Hãy kiểm tra bài assignment của bạn xem nó có rõ ràng không? Bố cục bài viết ở đây chính là việc bạn chia bài assignment thành các phần: mở, thân, kết và cách bạn trình bày cũng như sắp xếp những lập luận của mình

Hãy viết phần Introduction (Mở bài) sau cùng

Đây có thể được coi là phần khó nhằn nhất khi viết một bài assignment, do đó bạn nên viết nó cuối cùng

Nội dung chất lượng

Đúng ngữ pháp

Nhớ trích dẫn tài liệu tham khảo

Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt

Giảng viên dễ dàng nhận ra đâu là bài được chuẩn bị cả một tuần trước và bài được viết trong 2 ngày! Do đó, đừng chủ quan rằng 2000 từ “không là gì khó khăn” mà chờ đến hạn nộp bài mới cắm cúi viết.

Hướng Dẫn Cách Viết Email Theo Chuẩn

Trong thời buổi công nghệ thông tin không còn quá xa lạ với bất kỳ ai thì những công việc ta thường xuyên phải làm đó là viết email, đánh máy, soạn thảo văn bản. Tuy nhiên trên thực tế thì trừ những khóa học tin học văn phòng có chỉ qua cách viết email, quy chuẩn soạn thảo văn bản. Bên cạnh đó theo mình nhận thấy như thế vẫn còn chưa đủ. Vì những lý do đó mà trong bài viết này mình muốn chia sẻ hướng dẫn cách viết một email theo tiêu chuẩn.

Trước khi bắt đầu tiến hành đọc bài cách viết một email theo chuẩn này thì bạn cần lưu ý tạo cho mình một địa chỉ email. Hiện giờ có rất nhiều dịch vụ email miễn phí như gmail, outlook mail hoặc yahoo mail. Nếu bạn là một người đi làm thì cũng có thể sử dụng email được cơ quan cấp cho. Nhưng đó chưa phải là điều mình cần lưu ý nhất trong phần địa chỉ mail của bài viết hướng dẫn viết email theo chuẩn này.

Điều mình muốn nói ở đây là bạn nên chọn cho mình một địa chỉ email phù hợp. Phù hợp ở đây có nghĩa là đừng bao giờ đặt những email kiểu như: hotboykhongyeu@… hay kecaptraitim@… Thay vào đó bạn thử tạo một email mới nghiêm túc, lịch sự và đứng đắn hơn một chút chẳng hạn sử dụng họ tên của bạn ví dụ email mình hay dùng là tien.dat@outlook.com

Cách bước viết email theo chuẩn

Bước 1:Đặt tiêu đề hay subject cho email, đính kèm file vào email (nếu có), và viết nội dung cho email đó.

Bước 2:Bước tiếp theo trong thao tác viết email đúng chuẩn đó là kiểm tra lại nội dung và file đã đính kèm xem có sai sót gì không.

Bước 3:Nhập địa chỉ người nhận và tiến hành gửi email.

Bất cứ email gửi cho ai, về vấn đề gì thì bạn cũng phải tuân theo các bước này để tránh sai sót cũng như thiếu sót trong email đã gửi. Vì một khi email đã được gửi đi thì không thể lấy lại. Còn bây giờ ta đi chi tiết từng bước của các bước viết email theo chuẩn.

Chú ý khi viết tiêu đề cho một email

Nếu bạn đặt tiêu đề email phù hợp thì cơ hội để người nhận đọc email của bạn sẽ cao hơn, nếu không họ sẽ xóa ngay hoặc chẳng bao giờ mở ra vì nghĩ là email rác hoặc email không quan trọng.

Phần trên là hướng dẫn để bạn lựa chọn tiêu đề của một email còn tiếp đây là chú ý với tiêu đề của email là phải rõ ràng, đúng mục đích và không quá dài. Cần lựa chọn kỹ ngôn từ để thông báo cho người nhận nội dung chính xác của email đó.

Nếu email gửi mang tính định kỳ, chẳng hạn như các báo cáo hàng tuần về công việc thì bạn nên ghi thêm ngày tháng gửi trong tiêu đề email. Không bao giờ bỏ trống tiêu đề e-mail. Tiêu đề email rõ ràng, viết bằng tiếng việt không dấu để tránh bị lỗi font chữ và người nhận không đọc được nó.

Đính kèm tập tin vào email

Trong phần này mình không hướng dẫn bạn thao tác đính kèm một tập tin vào email vì mình thấy nó cũng hơi thừa với lại trên google vô vàn bài viết hướng dẫn thao tác đính kèm tập tin vào trong email. Mình chỉ có một vài lưu ý với thao tác đính kèm tập tin vào trong email khi viết một email theo chuẩn.

Là khi bạn đính kèm một tập tin vào trong email thì bạn nên gửi những file có định dạng chung dễ mở cho tất cả máy tính như định dạng file pdf, doc, xls …

Nếu trường hợp có nhiều file thì bạn nên nén lại thành file zip hoặc file rar. Ngoài ra file đính kèm trong email nên được đặt tên rõ ràng. Không viết tiếng việt có dấu khi đặt tên file.

Viết nội dung email theo chuẩn

Đầu dòng luôn viết hoa chữ đầu tiên. Chú ý, viết hoa chứ không phải viết in hoa.

Sau dấu chấm câu (.) luôn phải viết hoa. Tên riêng, địa danh phải viết hoa.

Tất cả các dấu câu đều viết sát vào chữ trước, khoảng trống và đến chữ sau.

Dấu ngoặc đơn, ( ); nháy kép ” ” viết sát vào ký tự ngay trước và sau chúng.

Hai chữ nối tiếp nhau chỉ cách nhau một khoảng trống.

Viết đủ ý rồi hãy chấm câu, sử dụng dấu phẩy khi câu có nhiều ý.

Chia đoạn nếu viết dài.

Hãy lưu ý việc dùng dấu cảm thán quá nhiều. Mọi người thường hay lạm dụng nhiếu dấu chấm than (!!!!) để muốn nhấn mạnh. Nhưng có thể nó có tác dụng ngược lại đấy. Chỉ nên dùng tối đa 2 dấu cảm thán trong bức email chuẩn của bạn là đủ.

Khi soạn email theo chuẩn, điều cần tránh nhất là không viết toàn bộ bằng chữ hoa, hoặc chữ to nhỏ không đều, chữ in đậm, in nghiêng bừa bãi. Tuy đó là yêu cầu tối thiểu trong trình bày văn bản, nhưng tuy vậy rất nhiều người mắc phải lỗi này khi viết email và soạn thảo văn bản. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng dấu câu đúng vị trí, đúng theo tiêu chuẩn quy tắc đặt dấu câu khi soạn thảo văn bản cụ thể như sau:

Nội dung của một email chuẩn

Phần chào hỏi: Trong phần này bạn có thể sử dụng vài lời chào hỏi như:

Cấu trúc mạch lạc dễ theo dõi

Nội dung dễ hiểu, in đậm những thông tin quan trọng.

Ngôn từ lịch sự, tôn trọng người nhận email.

Phần Nội dung: Trong nội dung thông tin trong emai, bạn cần chú ý sau:

Thanks & B. Regards,

Trân trọng, Em cảm ơn …

Phần kết thúc: Một vài cấu trúc kết thúc email thông dung như:

Kiểm tra lại nội dung email và file đã đính kèm

Một trong những bước cũng không kém phần quan trọng trong quy trình viết email theo chuẩn đó là công đoạn kiểm tra lại nội dung email và file đã đính kèm. Vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp và khoa học của bạn. Một bức email nhiều lỗi chính tả thể hiện sự thiếu tôn trọng với người nhận. Hay một email và gửi cũng file đính kèm mà chưa được đính kèm vì lỗi nào đó cũng là một rắc rối không hề nhó khi tới tay người nhận.

Nhập địa chỉ email người nhận

Hướng Dẫn Cách Viết Case Study Assignment

Bạn đang loay hoay khi đang phân tích nghiên cứu điển hình, yêu cầu bạn điều tra một vấn đề kinh doanh, xem xét các giải pháp thay thế và đề xuất giải pháp hiệu quả nhất bằng cách sử dụng bằng chứng hỗ trợ. Đây chính là một yêu cầu khi bạn viết case study assignment.

Case study là gì?

Case study là phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc thực tế; phương pháp này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu và phân tích tình huống có thật. Case study được áp dụng tại các trường trên khắp thế giới, nó giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả và nhanh hơn.

I. Các bước phân tích một Case study

II. Các bước viết và trình bày case study

1. Trình bày case study trên nháp

Khi bạn đã thu thập được thông tin cần thiết, việc trình bày case study sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và nên bao gồm những phần chung này, nhưng những phần này có thể khác nhau tùy thuộc vào nghiên cứu cụ thể của bạn:

– Xác định các vấn đề và vấn đề chính trong nghiên cứu điển hình.

– Xây dựng và bao gồm một tuyên bố luận điểm, tóm tắt kết quả phân tích của bạn trong 1-2 câu.

– Chứng tỏ rằng bạn đã nghiên cứu các vấn đề trong nghiên cứu này

c) Evaluation of the Case

– Phác thảo các phần khác nhau của case study mà bạn đang tập trung vào.

– Nêu lý do tại sao những phần này của case study hoạt động không tốt.

d) Proposed Solution/Changes

– Cung cấp giải pháp cụ thể và thực tế hoặc các thay đổi cần thiết.

– Giải thích tại sao giải pháp này được chọn.

– Hỗ trợ giải pháp này với bằng chứng chắc chắn, chẳng hạn như:

– Nghiên cứu bên ngoài

– Kinh nghiệm cá nhân

– Nếu có thể, hãy đề xuất thêm hành động để giải quyết một số vấn đề.

– Nên làm gì và ai nên làm?

2. Hoàn thiện bài viết case study assignment của bạn

Sau khi bạn đã soạn bản thảo đầu tiên cho bài viết c ase study assignment của bạn, hãy đọc qua nó để kiểm tra xem có lỗ hổng hoặc mâu thuẫn nào trong nội dung hoặc cấu trúc:

– Luận điểm của bạn có rõ ràng và trực tiếp không?

– Bạn đã cung cấp bằng chứng chắc chắn chưa?

– Có bất kỳ thành phần nào từ phân tích bị thiếu không?

Hotline 1: (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

https://www.instagram.com/maas.assignment/

Tweets by MaasService

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Theo Chuẩn Apa trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!