Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Đẹp Và Chuyên Nghiệp # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Đẹp Và Chuyên Nghiệp # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Đẹp Và Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khởi động công cụ Powerpoint

– Tiếp đến, công cụ PowerPoint sẽ hiện rồi ra hộp thoại cho lựa chọn các mục nhằm tạo hoặc mở một slideshow theo ý muốn của người sử dụng.

+ Nếu bạn lựa chọn Template, thì sẽ cho một số mẫu nền sẵn có cho slideshow của bạn.

– Khi bạn đã có một slideshow nền trắng trên màn hình, tiếp đến cần chọn màu cho nó bằng cách nhấn chuột phải vào đó và chọn Background. Hộp thoại Background được mở ra, bạn nhấn vào mũi tên sổ xuống, rồi chọn Fill Effects cho màu nền có độ sâu. Khi hộp thoại Fill Effects mở ra, ở trong thẻ Gradient đánh dấu chọn One Color và nhấn mũi tên sổ xuống bên cạnh, bạn chọn More Color, trong hộp thoại Colors xuất hiện cho phép chọn màu ưng ý.

– Sau khi chọn xong màu rồi nhấn OK để trở về hộp thoại Fill Effects. Trong hộp thoại này, hãy đánh dấu chọn vào mục From title ở dưới cùng, sau đấy chọn kiểu trung tâm sáng ngoại vi tối ở mục Variants bên cạnh, xong bạn nhấn OK.

– Cần phải lưu ý khi sử dụng màu sắc cho slideshow rất quan trọng. Với màu sắc lòe loẹt sẽ gây khó chịu cho người xem. Cho nên bạn nên chọn một màu đơn hơi tối, vừa không chói mắt lại vừa làm nổi bật màu chữ. Một gợi ý cho bạn là nên chọn màu xanh dương đậm.

Những tùy chọn khi lựa chọn phông chữ

– Chọn phông chữ nên là một trong các font sau: Arial, Vni-Times hay Vni-Helve.

– Tốt nhất nên chọn màu chữ là các màu dịu mắt như: màu trắng, cam, vàng, xanh lá cây.

– Kích cỡ bạn nên chọn trong giới hạn từ 20-44 pt. Chứ không nên chọn kích cỡ dưới 20 pt vì chữ sẽ nhỏ khi nhìn từ xa, trừ khi trình bày bảng số liệu thì có thể chọn cỡ thấp nhất là 20 pt.

Tạo trang kế tiếp trong slideshow

– Để có thể tạo màu nền mới: Bạn vào Format/Custom Background rồi chọn màu bạn thích và nhấp Apply cho một hoặc Apply to All cho tất cả các slideshow.

– Tạo các hình tuỳ thích: Hãy nhấp chuột vào các biểu tượng nằm trên hộp Drawing, rồi vẽ lên slideshow của mình nhằm tạo các hình theo sở thích. Biểu tượng Textbox để viết các đề mục chính trong bài phát biểu của mình.

Thêm hình ảnh sống động cho slideshow

– Nhắp vào biểu tượng Fill color, và chọn Shaded để tạo bóng cho đối tượng, đây chính là hiệu ứng hết sức bắt mắt để tạo ra những hình ba chiều.

– Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo các cách tô vẽ cho đối tượng của mình bằng cách chọn các mục còn lại trong Fill color.

Thêm hiệu ứng Fly- in cho phần text

– Bên cạnh đó bạn có thể dùng bút để vẽ, hoặc khoanh tròn các vấn đề quan trọng bằng cách nhắp vào nút có hình mũi tên bên dưới và chọn pen hoặc nhắp nút phải lên màn hình và chọn lựa.

Trình diễn file Powerpoint hoàn chỉnh

Thu Vân

Hướng Dẫn Cách Làm Luận Văn Tốt Nghiệp Hay Và Chuyên Nghiệp

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết về cách làm luận văn tốt nghiệp, cách làm luận văn thạc sĩ chuyên nghiệp nhất.

1. Mục đích và yêu cầu của làm luận văn tốt nghiệp

1.1. Mục đích

Giúp sinh viên củng cố kiến thức và vận dụng những lý thuyết đã được trang bị trong lĩnh vực kế toán vào tiễn công tác kế toán tại các doanh nghiệp.

* Giúp sinh viên tự rèn luyện năng lực thực hành công tác kế toán trong các doanh nghiệp. Cụ thể gồm các mặt sau:

+ Năng lực tổ chức công tác kế toán tài chính trong các doanh nghiệp phù hợp với đặc điểm tổ chức kinh doanh và quản lý của doanh nghiệp.

+ Năng lực triển khai thực hành tất cả các phần hành kế toán của doanh nghiệp, như kế toán TSCĐ, kế toán vật tư, kế toán bán hàng, kế toán thanh toán…..

+ Năng lực phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp

+ Từng bước triển khai công tác kế toán quản trị và công tác kiểm soát nội bộ phù hợp với yêu cầu đổi mới cơ chế tài chính hiện nay ở các doanh nghiệp.

* Giúp sinh viên khái quát hóa và trình bày kết quả nghiên cứu qua chuyên đề tốt nghiệp.

1.2. Yêu cầu

* Sinh viên đi thực tập tại một doanh nghiệp, tổ chức tài chính, hay đơn vị sự nghiệp có thu. Thời gian thực tập tùy theo hệ đào tạo theo qui định chung của nhà trường.

* Mỗi sinh viên phải hoàn thành một chuyên đề hay luận văn tốt nghiệp, có nhận xét và dấu của đơn vị thực tập.

2. Yêu cầu về nội dung và hình thức trình bày đối với luận văn thạc sĩ

2.1. Yêu cầu về chuyên môn

Luận văn Thạc sĩ là một công trình khoa học độc lập của học viên cao học, là một yêu cầu bắt buộc nhằm đánh giá khả năng của học viên trong việc ứng dụng các nội dung môn học trong chương trình để giải quyết một vấn đề mang tính thực tiễn hoặc thực hiện một nghiên cứu mang tính học thuật.

2.2. Yêu cầu về quy mô và hình thức trình bày

2.2.1. Quy mô và cấu trúc của Luận văn

Luận văn được trình bày từ 15.000 đến 25.000 chữ (khoảng 80 đến 120 trang, không kể phụ lục kèm theo). Số chương của mỗi luận văn tùy thuộc vào từng chuyên ngành và đề tài cụ thể, thông thường bao gồm các nội dung sau:

Phần mở đầu:

Trình bày lý do chọn đề tài, mục đích, đối tượng và phạm vi nghiên cứu, ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài nghiên cứu.

Tổng quan (có thể đặt tại chương 1)

Những nghiên cứu thực nghiệm hoặc lý thuyết: (có thể đặt tại chương 2)

Trình bày cơ sở lý thuyết, lý luận, giả thuyết khoa học và phương pháp nghiên cứu đã được sử dụng trong luận văn.

Trình bày, đánh giá, bàn luận các kết quả: (có thể đặt tại chương 3)

Mô tả ngắn gọn công việc nghiên cứu khoa học đã tiến hành, các số liệu nghiên cứu khoa học hoặc số liệu thực nghiệm. Phần bàn luận phải căn cứ vào các dẫn liệu khoa học thu được trong quá trình nghiên cứu của đề tài luận văn hoặc đối chiếu với kết quả nghiên cứu của các tác giả khác thông qua các tài liệu tham khảo.

Kết luận:

Kiến nghị về những nghiên cứu tiếp theo.

2.2.2. Về hình thức trình bày

Hình thức thể hiện tổng quan bao gồm các phần sau:

o Các trang bìa, gồm:

Bìa cứng in chữ nhũ đủ dấu tiếng Việt (xem Phụ lục 1)

Lưu ý: Luận văn Thạc sỹ kinh tế đóng bìa màu xanh, Luận văn Thạc sỹ Kinh doanh và quản lí đóng bìa màu đỏ

Trang phụ bìa (xem Phụ lục 2).

Trang bìa tóm tắt (Xem Phụ lục 4)

Phần tóm tắt luận văn từ 10-15 trang (đánh số trang theo chữ La mã thường: i, ii, iii, iv……. ): yêu cầu viết tóm tắt, không liệt kê các tiểu đề mục của luận văn.

Trang phụ bìa luận văn (xem Phụ lục 2)

Mở đầu (từ đây đánh số trang theo chữ số A rập: 1, 2, 3, …..)

Chương 1

Chương 2

Chương 3

Chương ……

Kết luận

Phụ lục.

Về chi tiết trình bày:

Luận văn phải trình bày rõ ràng, mạch lạc, sạch sẽ, không được tẩy xóa; luận văn phải đánh số trang, đánh số bảng biểu, hình vẽ, đỗ thị.

Soạn thảo văn bản:

Luận văn sử dụng bảng mã Unicode, font chữ Times New Roman, Arial…cỡ 13 hoặc của hệ soạn thảo Winword hoặc tương đương; mật độ chữ bình thường, không được nén hoặc kéo dãn khoảng cách giữa các chữ; dãn dòng đặt ở chế độ 1,5 line; lề trên 3,5cm; lề dưới 3,0cm; lề trái 3,5cm; lề phải 2cm. Số trang được đánh ở giữa, phía trên đầu mỗi trang.

Tiểu mục:

Các tiểu mục của luận văn được trình bày và đánh số thành nhóm chữ số, nhiều nhất gồm bốn chữ số với số thứ nhất chỉ số chương (ví dụ: 4.1.2.1 chỉ tiểu mục 1 nhóm tiểu mục 2 mục 1 chương 4).

Bảng biểu, hình vẽ, phương trình:

Viết tắt:

Tài liệu tham khảo và cách trích dẫn:

Khi cần trích dẫn 1 đoạn ít hơn 2 câu hoặc 4 dòng đánh máy thì có thể sử dụng dấu ngoặc kép để mở đầu và kết thúc trích dẫn.

Phụ lục của luận văn:

Phần này bao gồm những nội dung cần thiết nhằm minh hoạ hoặc bổ trợ cho nội dung của Luận văn, như: số liệu, mẫu biểu, tranh ảnh,…

3. Quy định về các thủ tục trước và sau khi bảo vệ Luận văn

3.1. Các thủ tục cần phải làm trước và sau khi bảo vệ

Mỗi học viên trước khi bảo vệ sẽ được nhận một bản hướng dẫn các thủ tục cần thiết về trước và sau khi bảo vệ luận văn từ Viện đào tạo sau đại học (Gác 2 Nhà 6)

3.2. Bảo vệ Luận văn

Trong buổi bảo vệ, học viên sử dụng Overhead Projector khi trình bày nội dung luận văn trước hội đồng.

Thời gian trình bày tối đa là 20 phút, sau đó học viên trả lời các câu hỏi của Hội đồng chấm luận văn.

Điểm của Luận văn được công bố ngay sau khi kết thúc buổi bảo vệ.

Hướng Dẫn Thiết Kế Cv Bằng Powerpoint Đẹp 2022

CV là một trong những điều quan trọng và cần thiết không thể thiếu khi đi xin việc. Hầu hết các ứng viên thường lựa chọn trình bày CV theo mẫu và gửi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng thì bạn nên tự thiết kế CV theo phong cách của riêng mình. Và powerpoint là một công cụ đơn giản, hữu ích có thể giúp bạn làm điều đó thay cho Photoshop khó học . Với việc tự thiết kế CV bằng powerpoint sáng tạo, đẹp và độc đáo sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng.

BƯỚC 1: LÊN Ý TƯỞNG KHI THIẾT KẾ CV BẰNG POWERPOINT

Có thể nói đây là bước khó nhất để có thể tạo được một bản CV bằng powerpoint ấn tượng. Bạn có thể tham khảo cách thiết kế CV đẹp qua nhiều nguồn khác nhau như Google photo, Pinterest, Canva, Freepik, hoặc lên trực tiếp

Bạn cũng nên tìm hiểu qua xu hướng thiết kế (design trend) hiện tại để giúp bản CV trông hài hòa và thu hút ánh nhìn hơn. Ví dụ trong năm 2017, xu hướng minimalism (tối giản) trong thiết kế lên ngôi. Phong cách này nhấn mạnh việc tăng các khoảng trắng, giảm bớt điểm nhìn và chi tiết, tập trung hướng mắt một cách thông minh. CV nếu được áp dụng tốt xu hướng thiết kế này trông sẽ đơn giản mà không nhàm chán, thể hiện sự chuyên nghiệp và phong cách hiện đại của bản thân, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng chỉ nên chọn lọc ý tưởng sáng tạo chứ đừng sao chép. Bạn có thể phác thảo ra 3 – 5 ý tưởng rồi chọn ra ý tưởng bạn tâm đắc nhất.

1. Lựa chọn khổ giấy phù hợp

Thông thường đây là vấn đề thường bị bỏ qua khi thiết kế CV. Nhưng bạn nên chú ý ngay từ đầu vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hiển thị và in ấn CV.

2. Phác thảo bố cục thích hợp cho CV

Bạn phải chú ý rằng hầu hết các bản CV chỉ nên làm trên một mặt của tờ giấy vì nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành 6 giây để nhìn qua CV của bạn. Do đó trước khi làm bạn hãy kiểm duyệt nội dung thật kỹ xem nó có dài dòng hay không để lược bớt đi cho phù hợp.

Nội dung của một bản CV thường có: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm, Kỹ năng, Thành tích.

Thông thường việc thiết kế CV bằng powerpoint sẽ theo 2 cách phác bố cục:

– Trình bày dàn hàng ngang.

– Chia thành 2 cột trong 1 trang giấy.

Hãy lựa chọn bố cục phù hợp với phong cách và nội dung bản CV của bạn.

4. Chú ý trình bày nội dung

Chọn font chữ thích hợp đảm bảo dễ đọc, dễ bài trí, thoáng mắt như Arial, Times New Roman, Tahoma, Calibri.

Cỡ chữ thích hợp: 11.

Khoảng cách giữa các dòng là 1.2 hoặc 1.3.

Việc lựa chọn icon là tùy vào sở thích và phong cách của mỗi người. Chú ý nên chọn những icon phù hợp để sử dụng cho CV một cách chuyên nghiệp.

Các web cho phép tải icon miễn phí bạn có thể tham khảo như: freepik.com, chúng tôi …

6. Chú ý phối màu khi thiết kế CV bằng powerpoint

Nếu vẫn chưa chắc chắn về con mắt chọn màu của mình, bạn có thể lên các web sau để tham khảo cách phối màu: Color Hunt, Color Wheel, Pinterest, COLOURlovers …

Mong rằng với những bước thiết kế CV bằng powerpoint nhanh chóng, đơn giản trên thì bạn sẽ có ngay một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên nếu bạn còn hạn chế về thời gian nhưng vẫn muốn có ngay một bản CV siêu chất cho riêng mình mà không đụng hàng với ai thì hãy đến ngay với, và bật chế độ tìm việc để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng kết nối với bạn.

Hướng Dẫn Cách Viết Email Tiếng Anh Chuyên Nghiệp

Email đang là phương tiện trao đổi thông tin nhanh chóng, được sử dụng rộng rãi trong công việc và cuộc sống hiện nay.

Đây không chỉ là phương tiện kết nối, truyền đi thông điệp mà nó còn là đại diện cho sự chuyên nghiệp của người sử dụng.

Nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách sử dụng email một cách chuyên nghiệp. Bởi lẽ đó, trong bài viết này, Aland xin chia sẻ cho tất cả các bạn chi tiết các bước để trở thanh cao thủ sử dụng email.

1. Cấu trúc của một Email thông thường

Greeting (Chào hỏi)

Introduction (Giới thiệu)

Main point (Nội dung chính)

Concluding sentence (Kết thúc email)

Signing off

➢ Một Email thông tường sẽ bắt đầu với phần GREETING, chúng ta có thể sử dụng các cụm từ sau để dung chào hỏi trong email:

Nếu quan hệ giữa bạn và người nhận thứ là mối quan hệ lịch sự, ta nên sử dụng các danh xưng như Mr, Mrs,Ms…

Cấu trúc: Dear + title (danh xưng)  + surname (họ),

Dear Mr/Ms… (nếu biết tên người nhận)

Dear Sir/Madam (nếu không biết tên người nhận).

Thank you for your email on April 1st.

It was my pleasure meeting you at the conference last week.

Ví dụ: Dear Mrs.Price

Nếu mối quan hệ giữa bạn và người nhận thư thân mật hơn bạn có thể đơn giản sử dụng tên riêng người đó trong câu chào hỏi

Ví dụ: Hi Kelly, Dear Kelly….

Nếu bức thư mang nội dung làm quen hoặc xin gặp mặt và bạn chưa có thong tin về người nhận thư bạn có thể sử dụng “To whom it may concern” hoặc “Dear Sir/Madam”

➢ Tiếp theo là OPENING COMMENT, thông thường đây là những câu câu hỏi thăm về tình hình sức khỏe hoặc tình hình hiện tại của người nhận

How are you?

How are things?

Nếu nội dung bức thư là một sự hồi đáp , chúng ta nên mở đầu với từ cảm ơn “thanks”

Ví dụ:

Khi một người gửi một email bày tỏ sự quan tâm của họ về công ty bạn đang làm chúng ta có thể viết

Thank you for contacting ABC Company (Cảm ơn vì đã liên lạc tới công ty ABC)

Khi một người trả lời 1 bức thư mà bạn gửi cho người đó :

Thank you for your prompt reply (Cảm ơn vì đã hồi đáp)

Thank for getting back to me (Cảm ơn đã hồi đáp)

Những câu cảm ơn trên sẽ làm người đọc cảm tháy thoải mái hơn và cảm giác sự mở đầu mang cảm giác lịch sự

Trong trường hợp bức thư không dựa trên 1 sự hồi đáp, cách lịch sự để mở đầu là những câu chúc:

I hope you are doing well. (Hy vọng cô vẫn khỏe)

I hope you have a nice weekend. (Hy vọng là cô có một kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ.)

➢ Phần tiếp theo của email là INTRODUCTION. Trong phần này, chúng ta sẽ nêu rõ lý do vì sao chúng ta viết email, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có cách mở đầu khác nhau. Các bạn có thể mở đầu bằng cụm từ sau đây:

I am writing to + verb…

Chúng ta không nên dùng I’m trong email bởi vì trong văn phong trang trọng thì không dùng từ viết tắt.

I am writing to ask for the information about the English courses. (Tôi viết email này để yêu cầu quý vị cung cấp thông tin về khóa học tiếng Anh.)

I am writing to check if everything is ready for the launch of the product. (Tôi viết email này để kiểm tra mọi thứ đã sẵn sang cho việc tung ra sản phẩm mới chưa.)

I am writing to reference to (Tôi viết thư để tham khảo….)

I am writing to enquire about…(Tôi viết thư để yêu cầu….)

Đối với các mối quan hệ xã giao thì chúng ta nên dùng các câu hỏi gián tiếp và  dùng câu hỏi trực tiếp để dùng cho các mối quan hệ thân thiết.                   https://mshoagiaotiep.com/

I am writing to clarify some points of the contract. (Tôi viết email này để làm rõ một số điểm trong hợp đồng.)

Ngoài ra các bạn có thể dùng các từ cho cấu trúc trên như I am writing to + complain/ explain/ confirm/ apologize. Để đa dạng cách viết, ta có thể dùng “I would like to…” thay cho “I am writing to…”. Đặc biệt, trong trường hợp không cần trang trọng quá, các bạn có thể dùng “I just want to…”

Chú ý các câu trong phần này phải thực sự ngắn gọn và rõ mục đích vì nó nằm trong phần đầu của email. Phải luôn nhớ rằng người đọc muốn đọc bức thư 1 cách nhanh chóng và gọn gàng. Bạn cũng phải chú ý tới ngữ pháp, các vấn đề chính tả vì sự chính xác trong phần này ảnh hưởng đến cái nhìn và cách đánh giá của người nhận thư về bạn

➢ Đến phần MAIN POINT, bởi đây là email nên chúng ta cần nêu vấn đề ngắn gọn, súc tích càng tốt.

      We regret to inform you… (Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với ông/bà rằng…)

      It is with great sadness that we… (Vô cùng thương tiếc báo tin…)

      After careful consideration we have decided… (Sau khi đã xem xét cân nhắc, kỹ lưỡng chúng tôi đã quyết định…)

      I am writing in reply to your letter of 4 September regarding your outstanding invoice. (Tôi viết thư để trả lời lá thư của ông/bà gửi ngày 4 tháng 9 về tờ hóa đơn chưa được thanh toán của công ty ông/bà)

Khi bạn viết cho họ mà bạn muốn đề cập những việc đã trao đổi trong lá thư trước đó, hãy dùng những mẫu câu sau:

   Further to our conversation, I’m pleased to confirm our appointment for 9.30am on Tuesday, 7 January. (Theo như chúng ta đã trao đổi, tôi rất vui được xác nhận lịch hẹn của chúng ta vào hồi 9:30 sáng thứ Ba ngày 7 tháng 1.)

   As you started in your letter, … (Như khi bạn bắt đầu trong thư, …)

   As you told me,… (Như bạn đã nói với tôi…)

   As you mentioned in the previous one,… (Như bạn đã đề cập trước đó…)

   As I know what you wrote me,… (Như những gì bạn đã viết cho tôi…)

Bạn cũng có thể dùng những mẫu câu lịch sự sau để hỏi về vấn đề nào đó:

   I would be grateful if … (Tôi sẽ biết ơn nếu…)

   I wonder if you could … (Tôi tự hỏi nếu bạn có thể… )

   Could you please …? Could you tell me something about …? (Bạn có thể vui lòng… / Bạn có thể cho tôi biêt về…)

   I would particularly like to know … (Tôi đăc biệt muốn biết…)

   I would be interested in having more details about … (Tôi quan tấm đến việc có thêm chi tiết về việc…)

   Could you please help me …(inform the student of final exam…), please? (Ông có thể vui lòng giúp tôi … (thông báo cho học sinh của kỳ thi cuối cùng …), xin vui lòng?)

   I would like to ask your help … (Tôi muốn nhờ sự giúp đỡ của bạn về…)

➢ Sau đấy, các bạn có thể dùng các câu CONCLUDING SENTENCE để kết thúc email như sau:

Let me know if you need anymore information. (Hãy cho tôi biết nếu anh cần them thông tin)

I look forward to hearing from you soon. (Tôi rất mong sớm nghe tin từ bạn.)

I would be grateful if you could attend to this matter as soon as possible. (Tôi sẽ rất cảm ơn nếu ông/bà có thể giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.)

If you would like any further information, please don’t hesitate to contact me. (Nếu ông/bà cần thêm thông tin gì, xin cứ liên hệ với tôi.)

I look forward to… (Tôi rất trông đợi…)

Please respond at your earliest convenience. (Xin hãy hồi âm ngay khi các ngài có thể).

Nếu bạn bắt đầu bằng Dear Mr, Dear Mrs, Dear Miss, hay Dear Ms, bạn nên kết thúc thư bằng cụm sau: Yours sincerely, Yours faithfully,  (kính thư)

Hoặc bạn có thể dùng “Please do not hesitate to contact me…” để thay thế cho “Feel free to contact me…”

➢ Phần cuối cùng “SIGNING OFF” bao gồm 2 phần, đó là họ tên người gửi và những dòng chữ đi kèm như sau:

Trường hợp không trang trọng:

Best,

Best wishes,

Regards,

Take care,

Bye,

Trường hợp trang trọng:

Best regards,

Warm regards,

2. Các bước để có một Email chuyên nghiệp

➢ Bước 1: Xác định xem bức thư có mang tính chất trang trọng hay không

Những bức thư mang tính chất trang trọng thường là nhằm mục đích tìm hiểu thông tin, xin việc, đăng kí học hay góp ý…

Thư mang tính chất cá nhân thì khác, dù dài hay ngắn thì đều được viết theo ngôn ngữ nói và thoải mái, không trang trọng, thường dùng viết cho gia đình hoặc bạn bè.

➢ Bước 2: Xác định cấu trúc một bức thư

Chào đầu thư

Đoạn văn giới thiệu:  nêu lí do viết thư hoặc lời cảm ơn

Nội dung: có thể là một haynhiều đoạn văn

Mẫu câu chuẩn bị kết thư: Nêu những gì bạn mong đợi từ người nhận thư, cóthể là yêu cầu phản hồi sớm hoặc đề nghị gặp mặt…

Chào kết thư

Tên/ Chữ kí

➢ Bước 3: Sử dụng các mẫu câu thường dùng khi viết thư

Thư mang tính trang trọng

Thư thân mật

Chào đầu thư

Dear Mr/ Mrs + surname

Kính gửi Ông/ Bà + tên họ (Dùng cách viết này khi đã biết tên họ của người nhận thư)

Hello/ Hi + name

Xin chào/ Chào + tên

Dear Sir or Madam

Kính gửi Ngài/ Bà (Dùng cách này khi chưa biết tên họ của người nhận)

Dear + name

Gửi + tên

Hi there!

Chào đằng ấy!

Bắt đầu viết thư

Thank you for your letter/ email about…

Cảm ơn bức thư/ email của ông/bà về…

Thanks for your letter/ email.

Many thanks for your letter/ email.

Cảm ơn bức thư/ email của ông/ bà rất nhiều.

Thanks for writing to me.

Cảm ơn vì đã đã viết thư cho mình

I am writing to request information about/ inform you about/ complain about, apologise for…

Tôi viết thư này nhằm yêu cầu thông tin về…/ để thông báo cho ông/ bà về…/góp ý về…./ xin lỗi vì…

I am writing to tell you about…

Mình viết để kể với bạn về…

I am writing with reference to your letter.

Tôi viết bức thư này để trả lời cho bức thư trước của bạn.

Guess what?

Bạn đoán được không?

I would like to offer congratulations on…

Let me congratulate you on…

Tôi muốn đưa ra lời chúc mừng về…

How are things with you?/ What’s up?/ How are you? / How was your holiday?

Mọi thứ thế nào?/ Sao rồi?/ Bạn có khỏe không?/ Kì nghỉ vừa rồi của bạn thế nào?

I’m sorry I haven’t written for a while…

Mình xin lỗi vì lâu rồi chưa viết thư cho bạn…

It was great to hear from you again.

Thật tuyệt khi lại có thể nghe tin tức về bạn.

Chuẩn bị kết thư

I look forward to hear from you without delay.

Tôi mong phản hồi của ông/ bà sẽ sẽ được đưa ra mà không có sự trì hoãn nào.

Hope to hear from you soon.

Mong sớm nhận được thư của cậu.

I look forward to meeting you.

Tôi mong sớm được gặp ông/ bà

Looking forward to seeing you/ hearing from you.

Mong là mình sẽ được gặp bạn sớm/ biết tin tức về cậu sớm.

I hope to hear from you at your earliest convenience.

Tôi mong sẽ nhận được phản hồi từ ông/ bà sớm nhất có thể trong khả năng của ông/ bà.

I can’t wait to meet up soon.

Mình không thể đợi đến khi chúng ta gặp nhau.

Chào kết thư

Yours faithfully

Nếu mở đầu thư bằng “Kính gửi Ngài/ Bà’, kết thúc thư với “Trân trọng”.

Best wishes.

Dành cho bạn những lời chúc tốt đẹp nhất.

Your sincerely

Nếu bắt đầu với “Kính gửi Ông/ Bà…”, kết thư với “Thân (Chân thành)”.

Love. (Yêu bạn.)

Regards/ Best regards/ Kind regards.

Trân trọng.

All the best. (Mọi điều tốt nhất.)

Xxx. (Hôn bạn)

Xoxo. (Ôm và hôn bạn.)

3. Những mẫu câu thông dụng trong 

➢ Trình bày lý do viết email

Sau phần chào hỏi thông thường, bạn nên trình bày lí do viết email ở đoạn mở đầu. Một số mẫu câu bạn có thể áp dụng là:

I am writing to you regarding…/ in connection with…

Tôi viết email này để liên hệ về vấn đề…

Further to…/ With reference to…

I am writing to you on behalf of…

Tôi thay mặt…viết email này để…

Might I take a moment of your time to…

Xin ông / bà / công ty cho phép tôi…(đây là cách viết rất trang trọng, thường dùng trong lần đầu tiên liên hệ với đối tác)

➢ Đưa ra lời đề nghị, yêu cầu

Là một trong hai nội dung phổ biến nhất khi viết email thương mại bằng tiếng Anh, lời đề nghị, yêu cầu trong email cần phải lịch sự, chuyên nghiệp và rõ ràng để tránh nhầm lẫn. Bốn mẫu câu thông dụng gồm:

I would appreciate it / be grateful if you could send more detailed information about…

Tôi rất cảm kích nếu ông/ bà/ công ty có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về…

Would you mind…? / Would you be so kind as to…?

Xin ông/ bà/ công ty vui lòng…

We are interested in…and we would like to…

Chúng tôi rất quan tâm đến… và muốn…

We carefully consider…and it is our intention to…

Chúng tôi đã cẩn thận xem xét… và mong muốn được…

➢ Xin lỗi người nhận email                

We regret / are sorry to inform you that…

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng…

Please accept our sincere apologies for…

Xin hãy chấp nhận lời xin lỗi chân thành về…

We truly understand and apologize for…you are given due to…

Chúng tôi hoàn toàn hiểu và xin lỗi về những bất tiện đã gây ra cho quý khách do…

I promise this case will never happen again and it is our pleasure if you could accept…as a humble compensation.

Tôi xin hứa sự việc này sẽ không tái diễn và rất mong ông / bà có thể chấp nhận…. như một khoản bồi thường.

➢ Đề cập đến tài liệu đính kèm

Please find attached…

Xin lưu ý đến….đã được đính kèm trong email.

Attached you will find…

Bạn sẽ tìm thấy…được đính kèm trong email này.

I am sending you…as an attachment.

Tôi đã đính kèm…

Can you please sign and return the attached contract by next Friday?

Xin vui lòng ký và gửi lại bản hợp đồng đính kèm trước thứ 6 tuần sau (với cách này, bạn sẽ có thể dùng kèm thêm động từ.)

➢ Kết thúc email

Cuối cùng, để tỏ rõ thiện chí, bạn không nên kết thúc email thương mại bằng một lời chào đơn giản. Thay vào đó, hãy giữ liên lạc với người nhận theo các cách như:

Should you need any further information, please do not hesitate to contact me.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì, xin đừng ngần ngại liên hệ với tôi.

I trust the above detail resolves your queries. Please feel free to contact us if we can be of further assistance.

Tôi hi vọng email này đã giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu chúng tôi có thể giúp đỡ gì thêm, xin hãy liên hệ.

Please reply once you have the chance to…

Xin hãy hồi âm ngay khi bạn đã…

We appreciate your help in this matter and look forward to hearing from you soon.

Lời kết:

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Đẹp Và Chuyên Nghiệp trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!