Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Hoàn Thiện Mẫu Đơn Xin Việc # Top 10 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Hoàn Thiện Mẫu Đơn Xin Việc # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Hoàn Thiện Mẫu Đơn Xin Việc mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

*****

ĐƠN XIN VIỆC

[Họ và tên]

[Địa chỉ]

[Tên tỉnh thành]

Ngày … tháng …. năm …..

Kính gửi: Ông/Bà [Tên người nhận]

             [Vị trí công việc của người nhận]

             Công ty [Tên công ty]

Thưa ông/bà [Tên],

Thông qua …, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí [Tên vị trí công việc] Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty [Tên công ty].

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty … ở vị trí …. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về … trong suốt thời gian làm việc với công ty …. – chuyên kinh doanh các mặt hàng … Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của trường Đại Học …, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực … của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh … ở vị trí … sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí [Tên vị trí công việc] của [Tên công ty].

Xin cám ơn!

Trân trọng

[Họ và tên]

Hướng Dẫn Hoàn Thiện Vòng Cv Deloitte

Truy cập vào đường link để đăng ký tài khoản – Email Address: điền email của bạn – Retype Email Address: nhập lại emaill – Password: điền password phù hợp. (Passwork bao gồm cả chữ viết hoa, viết thường và số, độ dài tối thiểu là 10 và tối đa là 20)– First name: Tên của bạn – Lastname: Các bạn điền tên CẢ họ và tên đệm (tiếng Việt không dấu). Có nhiều bạn chỉ đền họ nhưng bạn nên ghi cả họ và tên đệm luôn – Country: Chọn VietNam – Notification: Tích vào các ô trống – Term of Used: Ấn Accept – Reenter password: nhập lại password.Kiểm tra email và xác thực – Email address: điền email cá nhân.

Email từ Deloitte sẽ được gửi đến email của bạn

Continue to Apply: Tiếp tục Hồ sơ ứng tuyển

2.2 Profile Information (Thông Tin Cá Nhân) – Prefix: Dr/Mr. / Ms. / Mx.– Lastname: Các bạn điền tên CẢ họ và tên đệm (tiếng Việt không dấu). Có nhiều bạn chỉ đền họ nhưng bạn nên ghi cả họ và tên đệm luôn.– Mobile Phone Number: Số điện thoại cá nhân của bạn – Email: Email của bạn – Date of Birth: Ngày sinh của bạn (Chọn hình tam giác bên cạnh, kéo và chọn theo thứ tự Ngày, Tháng, Năm); – Nationality: Vietnamese– Mobile Number: điền số điện thoại di động của bạn;– Country of Residence: VietNam – First name: Tên của bạn

Note: Trước khi Apply bạn nên chuẩn bị đầy đủ các tệp sau

Resume/ CV hoàn chỉnh của bạn.

Cover Letter

Các bằng cấp, chứng chỉ của bạn

2. Tổng quan về các bước điền application form cho Deloitte

Note: các ô có dấu sao màu đỏ bắt buộc các bạn phải điền, và tất nhiên bạn phải điền thông tin và trả lời câu hỏi bằng tiếng anh.

– Mobile Country Code: Vietnam (84)

2.3 Job – Specific Information (Thông tin đặc thù cho công việc)

Candidate Application Form

– Expected Salaxy (Mức lương mong muốn/năm): Thường ở vị trí intern mức lương sẽ là khoảng 4 triệu/1 tháng vì vậy bạn có thể để mức lương là khoảng 48 triệu/năm

– Currency : Mệnh giá/VNĐ

– Intern Start Date : Ngày bạn có thể bắt đầu thực tập

– Number of Months available for internship: Số tháng mà bạn có thể tham gia thực tập

– How did you hear about this position: Bạn có được thông tin tuyển dụng này từ đầu

– Referrer Email Address: Email người giới thiệu bạn cho vị trí này

– Education Establishment: Trình độ học vấn

– Grade : GPA

– Country : VietNam

– Education Level: Bạn có thể chọn Bachelor (Cử nhân) nếu bạn học đại học

– GPA : Thang 4 hoặc Thang 10 (Nên chọn thang điểm nào cao hơn)

– Major: Ngành học (Không có ngành Audit nên bạn có thể thay bằng Accounting)

– Name of Education insitution: Trường đại học của bạn

– Start Date: Ngày nhập học

– End Date: Ngày ra trường

Ấn I Agree: Bạn đồng ý với thông tin trên là đúng sự thật

Please enter your legal name: Điền tên của bạn

Indicate Your Filed: Bạn tích vào ngành mình đang học

Indicate your grade point (GPA) in your undergraduate studies: Bạn hãy điền điểm của bạn trong từng năm học vào ô này

What is your highest level of education: Bằng cấp cao nhất của bạn là gì

Have you ever pariciplated in sports events at inter-school level above: Bạn đã từng tham gia hoạt động thể thao nào chưa?

Have you ever received any scholarship/award/honor: Bạn đã bao giờ nhận được học bổng hay giải thưởng nào chưa?

What is your preferred area of internship: Bạn mong muốn thực tập ở vị trí nào

What is your preferred working environment: Nơi làm việc lý tưởng của bạn là gì?

Bạn nên viết một đoạn văn khoảng 150-200 từ cho phần này.

Lưu ý: Bạn có thể tham khảo bài viết Top 10 reasons to join Deloitte ở ngay trên trang chủ Deloitte cho mục này.

Fluency in English: Trình độ tiếng anh của bạn

Lưu ý: Nên tích từ trình độ Average trở lên!

Please indicate other foreign language that you can speak well: Chỉ ra ngoại ngữ khác mà bạn có thể nói tốt (trình độ trung cấp trở lên)

Cuối cùng, Ấn Save để lưu thông tin, Ấn Apply khi đã chắc chắn về thông tin của mình và gửi đơn đăng ký.

Cách Viết Code: Hướng Dẫn Viết Code Hoàn Thiện Cho Người Mới Bắt Đầu

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn của tôi về cách viết code cho người mới bắt đầu! Hướng dẫn này dành cho người mới bắt đầu học cách viết code và trở thành một một lập trình viên chuyên nghiệp (hoặc có sở thích thành thạo kỹ năng này).

Tại sao học phát triển web?

Viết code là một kỹ năng đang có nhu cầu cao trong ngành công nghệ.

Công việc như một coder cho phép bạn làm việc bất cứ nơi nào bạn muốn. Tất cả bạn cần chỉ là một máy tính và internet!

Nếu bạn muốn tham gia vào các lĩnh vực công việc tiên tiến thì học viết code là một động lực hoàn hảo vì kiến thức này rất cần thiết.

Nhiều cơ hội thú vị trong các ngành công nghiệp mới nổi hiện nay là lĩnh vực tiền điện tử và AI. Coding rất quan trọng trong cả hai lĩnh vực này.

Coding vừa là thách thức vừa đáng để học. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn tạo ra chỉ sau một thời gian ngắn học viết code.

Các kỹ năng bạn có được sẽ hữu dụng trong tương lai. Ngành công nghiệp công nghệ sẽ chỉ phát triển hơn mà thôi!

Công việc sử dụng các kỹ năng chuyên môn như coding thường được trả lương rất cao.

Bạn không cần bằng cấp để học cách viết code. Bạn có thể bắt đầu mà không sợ bị ghi bất kỳ khoản nợ nào từ trường đại học!

Coding cho người mới bắt đầu

Trước khi chúng ta tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu viết code, có một cảnh báo nho nhỏ, chính là, học cách viết code ban đầu có thể khá khó, về cơ bản bạn đang học một ngôn ngữ mới để truyền đạt ý tưởng! Chẳng có cách nào dễ dàng hơn khi bạn muốn học viết code ngay từ đầu.

Nếu bạn hoàn toàn mới với cách viết code, tôi đảm bảo nó không giống với bất cứ thứ gì bạn đã từng học. Bạn dành nhiều thời gian viết code, bạn càng có những khoảnh khắc ‘bất ngờ’ khi viết những dòng code chuẩn.

Bạn nên bắt đầu bằng cách chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất với bạn. Bạn nên chọn ngôn ngữ thân thiện với người dùng hoặc không quá khó để bắt đầu, ví dụ như HTML hoặc CSS, chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng web cơ bản. Nếu bạn muốn học các ngôn ngữ lập trình nghiêm túc hơn để bắt đầu, Python có thể là một lựa chọn.

Trên tất cả, coding là giải quyết vấn đề. Nó không đòi hỏi nhiều việc ghi nhớ tất cả các chức năng mà các dòng mã khác nhau tạo ra (mặc dù điều đó rất hữu ích). Bạn có thể tìm các chức năng đó nếu bạn quên! Kỹ năng giải quyết vấn đề, là kỹ năng quan trọng nhất trong coding sẽ phát triển theo thời gian một khi bạn dành nhiều thời gian viết code hơn.

Học cách viết code như thế nào – Quan niệm rộng hơn

Khi học cách viết code, bạn nên hiểu đầy đủ một số điều sau:

Tìm hiểu những điều cơ bản của khoa học máy tính. Có rất nhiều tài liệu tuyệt vời. Trước khi bắt đầu học cách viết code, bạn cần hiểu sâu sắc về cách thức hoạt động của máy tính!

Hiểu cách mạng hoạt động. Điều quan trọng là phải biết làm thế nào các máy tính khác nhau có thể giao tiếp với nhau trong các mạng khác nhau. Điều này giúp bạn hiểu các khái niệm sau đây dễ dàng hơn.

Làm quen với dòng lệnh, nơi bạn bắt đầu cảm thấy bạn đang bắt đầu cách viết code! Nhập văn bản vào dòng lệnh lúc đầu có thể hơi rối nhưng đừng quá lo lắng.

Tiếp theo, quan trọng là phải biết cách bắt đầu xây dựng trang web và kiếm tên miền. Công cụ này không tạo ra thách thức nhiều, nhưng lại quan trọng trên con đường trở thành nhà phát triển ứng dụng web.

Học ngôn ngữ lập trình cơ bản

HTML

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện bất kỳ phát triển ứng dụng web nào, thì bạn sẽ muốn bắt đầu với HTML.

HTML là viết tắt của Hypertext Markup Language. Nói một cách đơn giản, nó được sử dụng để tạo các trang web cơ bản. Đây không phải là một ngôn ngữ lập trình về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới hoàn toàn với coding, HTML không giống với bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn biết

Bạn nhìn thấy hình ảnh hoặc văn bản trên web là được đặt ở đó chủ yếu bằng HTML. HTML cho phép bạn đặt văn bản, hình ảnh, video, bài hát và nội dung khác lên một trang web bằng cách sử dụng thẻ (tags).

Không có quá nhiều thứ bạn có thể làm với HTML nhưng những gì bạn có thể làm đều xuất hiện trên internet. Do đó, rất quan trọng để hiểu rõ về HTML trước khi bạn học cách viết code như là một nhà phát triển ứng dụng web.

CSS

Bước tiếp theo của học phát triển ứng dụng web là học CSS. Đây vẫn chưa phải là một ngôn ngữ lập trình! Tuy nhiên, nó mang nhiều thứ đa dạng vào trang web và là một bước quan trọng khác bạn cần thực hiện trước khi bắt đầu lập trình bằng các ngôn ngữ thú vị hơn!

CSS làm cho những thứ bạn tạo ra bằng HTML trông tuyệt vời hơn. Bạn có thể thực hiện tất cả các loại thủ thuật một cách gọn gàng như thêm màu sắc, phần đệm (viền), lề và thay đổi phông chữ.

Nắm vững CSS và HTML đã giúp trang web trở nên tuyệt vời được một nửa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển, bạn cần học một số ngôn ngữ lập trình thực sự!

Để tìm hiểu cách sử dụng CSS chuyên nghiệp, hãy xem hướng dẫn này để bắt đầu với CSS.

Bạn có biết?

Bạn đã bao giờ băn khoăn nền tảng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn chưa?

Xem & so sánh TOP3 nền tảng học online cạnh nhau Ưu điểm

Thiết kế đơn giản (không có thông tin không cần thiết)

Khóa học chất lượng cao (ngay cả khóa miễn phí)

Đa dạng tính năng

Tính năng chính

Chương trình nanodegree

Phù hợp với doanh nghiệp

Chứng chỉ hoàn thành trả phí

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Ưu điểm

Dễ sử dụng

Cung cấp nội dung chất lượng

Minh bạch giá cả

Tính năng chính

Chứng chỉ miễn phí sau hoàn thành

Tập trung vào các kỹ năng khoa học dữ liệu

Thời gian học tập linh hoạt

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Ưu điểm

Đa dạng nhiều khóa học

Dễ điều hướng

Không có vấn đề kỹ thuật

Tính năng chính

Đa dạng nhiều khóa học

Chính sách hoàn tiền trong 30 ngày

Chứng chỉ hoàn thành miễn phí

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất

JavaScript

Nếu bạn muốn học cách viết code ở trình độ cao, bạn cần có kiến thức tốt về JavaScript.

Khi học cách viết code, JavaScript là cần thiết. Ngày nay, thật khó để tìm ra một công ty nào lại không muốn có sự hiện diện trực tuyến. JavaScript được sử dụng để xây dựng hầu hết các ứng dụng và trang web.

Là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi, cơ hội việc làm với ngôn ngữ này rất cao cho những người có kỹ năng lập trình JavaScript. Trong một cuộc khảo sát gần đây về các nhà phát triển của StackOverflow, cho thấy 62,5% số người được hỏi nói rằng họ có sử dụng JavaScript.

Điều này cũng có nghĩa thị trường việc làm cho JavaScript cũng sẽ rất cạnh tranh. Mặc dù con đường trở thành coder có thể khó khăn nhưng đáng để thử. PayScale ước tính rằng mức lương trung bình của một nhà phát triển web JavaScript là gần 60.000 đô la. Bạn sẽ kiếm nhiều hơn nếu bạn có nhiều kinh nghiệm!

JavaScript đã thêm các tính năng tương tác vào danh sách các công cụ phát triển web. Đây có thể là các trò chơi hoặc phản hồi cho văn bản được nhập, kiểu như vậy.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện điều chỉnh nhỏ cho trang web HTML cơ bản. Đó có thể là tin nhắn chào mừng và thay đổi hình ảnh. Tuy nhiên, bạn có thể tiến tới tạo các trò chơi ba chiều đầy đủ nếu bạn giỏi về coding trong JavaScript!

Nếu học JavaScript là bước tiếp theo trong sự nghiệp hoặc sở thích của bạn, hãy xem hướng dẫn tương tác về ngôn ngữ lập trình đa dạng này.

Xây dựng trang web đầu tiên

Nếu bạn tuân theo tất cả các bước trong hướng dẫn cách viết code này, thì bây giờ bạn đã sẵn sàng để xây dựng một trang web chất lượng cao, chuyên nghiệp. Tôi ước tính bạn sẽ mất khoảng hai tháng để đến bước này. Nếu bạn vẫn trước hoặc sau bước này một chút, đừng lo lắng. Điều quan trọng là bạn hoàn toàn hiểu mọi thứ bạn đã học.

Bạn có thể tiếp tục nâng cao kỹ năng tại thời điểm này, bằng cách:

Tìm hiểu thêm về gỡ lỗi chương trình và trang web bằng công cụ dành cho nhà phát triển Chrome.

Tham dự các cuộc gặp gỡ về coding và sử dụng JavaScript ở nơi bạn sống.

Tìm hiểu về JavaScript đồng bộ và không đồng bộ.

Tìm hiểu về các vòng lặp sự kiện – giúp mở rộng tầm mắt tới rất nhiều thứ khác tuyệt vời hơn có thể làm với JavaScript.

Tải và nghiên cứu chúng tôi và npm. Những công cụ này rất tuyệt vời cho các nhà phát triển web tham vọng.

Tìm hiểu về React.js.

Đọc nhiều về cách viết code để bắt đầu coding trên các trang web như Medium. Có rất nhiều cấp độ khác nhau, nhưng sự hiểu biết của bạn về thuật ngữ chuyên ngành sẽ trở nên tốt hơn!

Tìm hiểu tất cả về các máy chủ và khái niệm phụ trợ chi tiết hơn.

Nhận một raspberryPi và bắt đầu mày mò với nó. Bây giờ bạn còn có thể thử xây dựng máy chủ của mình!

Cần học gì tiếp theo?

Tìm hiểu cách sử dụng Git và GitHub. Sau khi làm quen với các công cụ này, bạn có thể đăng ký tài khoản GitHub và bắt đầu thực hiện các cam kết. Nhà tuyển dụng thường ưu tiên người dùng GitHub tích cực.

SQL – nếu bạn yêu thích các công cụ cơ sở dữ liệu nặng, SQL là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời. Vì thực tế mọi ứng dụng đều sử dụng cơ sở dữ liệu theo một cách nào đó, kiến ​​thức lập trình SQL là một kỹ năng tuyệt vời cần có trong khi học cách viết code.

Solidity – ngôn ngữ lập trình của blockchain Ethereum là một ngôn ngữ đặc biệt tốt. Nó được sử dụng để thực hiện các hợp đồng thông minh và các nhà phát triển Ethereum có kỹ năng đang có nhu cầu cao. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ai đó phát triển ứng dụng dApp killer trên mạng Ethereum bằng Solidity – đó có thể là bạn!

jQuery – jQuery giống như một hộp công cụ cho các nhà phát triển JavaScript. Nó được phát triển để tăng tốc độ gõ mã JavaScript. Nhiều tác vụ được nhóm lại có nghĩa là chúng có thể được thêm vào bằng một dòng mã.

Swift – Swift là ngôn ngữ lập trình của các ứng dụng iOS. Vì các sản phẩm của Apple rất phổ biến, trở thành một lập trình viên Swift lành nghề chắc chắn đảm bảo một vị trí công việc tuyệt vời. Hơn thế nữa, các ứng dụng iOS thường có lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với các ứng dụng xuất hiện trên Google Play hoặc các cửa hàng ứng dụng khác.

Kết luận

Đến đây là phần cuối của hướng dẫn cách viết code. Tôi hy vọng bạn khám phá chính xác làm thế nào để bắt đầu trong lĩnh vực thú vị này. Nếu bạn cũng có cùng kết luận này sau khi hoàn thành từng bước, thì hãy thở phào nhẹ nhõm! Bạn đã phải làm việc rất chăm chỉ!

Tuy nhiên, đây chỉ là khởi đầu trong việc học cách viết code. Công nghệ luôn luôn thay đổi, điều này đúng với phát triển web. Các framework và thư viện mới liên tục được phát hành cho JavaScript đồng nghĩa luôn có điều gì đó mới bạn có thể học. Thêm nữa, có vô số ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trên thực tế, những nỗ lực học cách viết code mới chỉ bắt đầu!

Hướng dẫn viết code này cung cấp cho bạn hiểu biết vững chắc về cách mọi thứ trong khoa học máy tính kết hợp với nhau. Bạn càng có được nhiều kiến thức, tương lai của bạn sẽ sáng lạn hơn với nền tảng kiến thức từ hướng dẫn này.

Trên hết, hãy nhớ rằng lập trình và coding là giải quyết vấn đề. Bạn đã được cung cấp một bộ công cụ tuyệt vời để giải quyết các vấn đề phát sinh khi bạn xây dựng các ứng dụng và trang web. Các công cụ mới xuất hiện sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn, nhưng nền tảng của bạn luôn sẵn có.

Để lại phản hồi chân thật của bạn

Hãy để lại ý kiến xác thực của bạn & giúp hàng nghìn người chọn được nền tảng học online tốt nhất. Tất cả phản hồi, dù tích cực hay tiêu cực, đều được chấp nhận miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không công khai phản hồi thiên vị hoặc thư rác. Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến hoặc đưa ra lời khuyên – phần này dành cho bạn!

Hướng Dẫn Thủ Tục Và Cách Viết Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Hoàn Chỉnh NhấtTrong bài viết này, AloGuru xin mang đến một hướng dẫn đơn giản và dễ dàng thực hiện trong việc hoàn chỉnh đơn xin ly hôn. Việc của bạn chỉ cần đọc kỹ và nắm bắt thông tin để hoàn thành đơn xin ly hôn của mình.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều loại mẫu đơn xin ly hôn, AloGuru sẽ cung cấp cho bạn 4 mẫu chính đó là:

– Mẫu đơn xin ly hôn

– Mẫu đơn thuận tình ly hôn

– Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

– Mẫu giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng

Tùy theo tính chất mâu thuẫn mà bạn nên chọn mẫu đơn xin ly hôn cho phù hợp để tòa án nhanh chóng giải quyết cho bạn.

Bạn có thể tải về các mẫu đơn xin bằng cách bấm vào nút tương ứng với mẫu mà bạn chọn.

2/ Mẫu đơn xin ly hôn hoàn chỉnh (bản gốc)

Đơn xin ly hôn có thể đánh máy hoặc viết tay đều được toà án chấp nhận. Miễn là bạn viết đúng theo cấu trúc như sau:

Việc đầu tiên bạn cần làm là tải về mẫu đơn xin ly hôn hoặc viết tay thì bạn không cần tải về mà nhìn vào mẫu đơn gốc ở mục 2.

Sau đây, AloGuru sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách viết một đơn xin ly hôn theo đúng quy định hiện hành.

Phần này bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân của bạn và chồng/vợ bạn. Đây là phần đơn giản nhất và thường có cấu trúc giống như các loại văn bản thông thường bao gồm: họ tên, số chứng minh nhân dân (cmnd), địa chỉ, hộ khẩu.

Đây là phần quan trọng và bạn cần phải trình bày đúng với sự thật của vụ việc. Ở đây AloGuru sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ để bạn dễ dàng hình dung ra một cách rõ ràng nhất những nội dung của một mẫu đơn xin ly hôn. Và tất nhiên là bạn có thể thay đổi nội dung nếu bạn muốn nhé.

Chúng tôi đã đăng ký kết hôn ngày tháng năm tại UBND phường/xã/TT….

Từ khi kết hôn vợ chồng chúng tôi chung sống với nhau tại … (địa chỉ thường trú).

Trong quá trình chung sống 5 năm qua, chúng tôi dần đần phát sinh mâu thuẫn từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt trong khoảng thời gian từ tháng 1/2015, chồng tôi thường xuyên đi sớm về muộn, không còn chăm lo cho gia đình và vợ con, lại thường xuyên gây sự và có lần còn ra tay đánh vợ con.

Đến nay, mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng tôi ngày càng trầm trọng tới mức khó có thể giải quyết, chúng tôi đã sống ly thân từ khoảng giữa năm 2015. Đến nay, tôi nghiêm túc nhìn nhận và cảm thấy không thể tiếp tục chung sống cũng như duy trì quan hệ hôn nhân với chồng tôi thêm nữa. Tiếp tục chỉ làm khổ hai người và con gái của chúng tôi.

Vì vậy, tôi làm đơn này kính mong Quý tòa xem xét giải quyết cho tôi được ly hôn.

Đây là phần khai báo thông tin về các con của bạn. Nếu vợ/chồng bạn chưa có con thì chỉ cần ghi đơn giản là “Chưa có”. Còn nếu đã có con thì cần ghi đầy đủ thông tin bao gồm:

Nguyện vọng và đề nghị nuôi con của bạn. Phần này có thể do hai vợ chồng bạn thỏa thuận trước với nhau để thống nhất ý kiến rồi ghi vào đây. Còn nếu hai vợ chồng không thống nhất đuược thì cũng cần ghi rõ là “không thỏa thuận được về quyền nuôi con, trợ cấp nuôi con và đề nghị Tòa giải quyết”.

Chúng tôi có 01 con chung là cháu Nguyễn Thị C – sinh ngày… tháng…năm…

Vợ chồng tôi đã thỏa thuận và đi đến thống nhất sau khi ly hôn sẽ sống cùng với mẹ, hàng tháng bố cháu sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là:…..VNĐ (bằng chữ………….đồng) đến khi cháu tròn 18 tuổi.

Nếu hai vợ chồng tự thỏa thuận đuược về việc phân chia tài sản thì ghi là: “Không có tài sản chung” hoặc “Tài sản chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia”.

Trong trường hợp hai vợ chồng bạn không thỏa thuận đuược về phân chia tài sản thì cần phải liệt kê toàn bộ số tài sản đang có giá trị và đề nghị tòa phân chia theo pháp luật. (Các loại tài sản này phải được công chứng theo quy định mới của Luật Hôn Nhân Gia Đình)

Chúng tôi có chung một ngôi nhà xây dựng trên mảnh đất có địa chỉ …. Một xe ô tô Toyota Vios BKS 29A – 098** trị giá 800 triệu đồng.

Chúng tôi không thỏa thuận được về việc phân chia số tài sản trên nên tôi yêu cầu Tòa giải quyết cho chúng tôi về việc phân chia tài sản. Nguyện vọng của tôi là được chia phân nửa vì đây là tài sản chung của hai vợ chồng kể từ khi chúng tôi đăng ký kết hôn.

Nếu vợ chồng bạn không có khoản nợ nào thì chỉ cần ghi “Không có nợ chung”.

Còn nếu hai vợ chồng bạn có một hoặc nhiều khoản nợ chung, thì vui lòng liệt kê đầy đủ chi tiết trong đơn bao gồm:

– Món nợ là tiền hay tài sản, giá trị bao nhiêu

– Đề nghị phân định rõ ràng về nghĩa vụ trả nợ của vợ và chồng

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các phần thì bạn chỉ cần ký và ghi rõ họ tên là hoàn tất đơn xin ly hôn.

Viết đơn xin ly hôn chỉ là bước đầu tiên của quá trình ly hôn. Để có thể tiến hành ly hôn một cách trôi chảy nhất, trước tiên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm có những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn (trường hợp đơn phương ly hôn) hoặc đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (trường hợp thuận tình ly hôn). Đơn này bạn có thể đánh máy hoặc viết tay đều được.

Giấy đăng kí kết hôn (bản chính).

Bản sao chứng minh nhân dân của người đệ đơn (trường hợp đơn phương ly hôn) hoặc bản công chứng chứng minh nhân dân của vợ và chồng (trường hợp thuận tình ly hôn).

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

Bản sao công chứng giấy khai sinh của con chung. Nếu bạn chưa có con thì không cần giấy này.

Những chứng từ chứng minh tài sản chung của vợ chồng cần chia (nếu có).

Hồ sơ của bạn sau khi đã hoàn thành đầy đủ giấy tờ thì được nộp về Tòa án Nhân dân quận/huyện tại nơi cư trú và làm việc của vợ hoặc chồng (trường hợp thuận tình ly hôn) hoặc nơi cư trú của bị đơn (trường hợp đơn phương ly hôn).

Sau khi nhận đơn ly hôn và hồ sơ hợp lệ từ bạn, Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, lúc này bạn có trách nhiệm tự giác đi nộp số tiền mà Toà thông báo tại Cục Thi hành án quận/huyện, sau đó nộp lại biên lai cho Tòa án.

Trường hợp đơn phương ly hôn: Tòa án tiến hành giải quyết theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

Trường hợp thuận tình ly hôn: Tòa án sẽ mở phiên hòa giải trong 15 ngày, nếu trong 07 ngày kể từ ngày hòa giải ko có tác dụng thì Tòa quyết định công nhận thuận tình ly hôn, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra quyết định giải quyết vụ án.

Lại nói về hoà giải, thực ra từ lúc bắt đầu thông báo ly hôn bạn sẽ trải qua kha khá lần hoà giải. Trước tiên là hoà giải của vợ hoặc chồng nếu bạn đơn phương viết đơn, tiếp đến là hoà giải của bố mẹ và người thân hai bên, rồi hoà giải của tổ dân phố, hoà giải của anh chị em bạn bè… Hoà giải không thành công thì Toà tiếp tục xét xử.

Và phần xét xử này cũng khá là phức tạp, thời hạn sẽ là từ 3 đến 6 tháng từ ngày thụ lí vụ án

Nếu trong một điều kiện lý tưởng là vợ chồng thuận tình ly hôn và có chung ý kiến về việc phân chia tài sản, quyền nuôi con… các phiên xét xử sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.Ngược lại trong trường hợp hai vợ chồng có mẫu thuẫn lớn, không thể thống nhất được ý kiến, tranh giành tài sản, tranh giành quyền nuôi con… thì thời gian xét xử lại phải kéo dài hơn.

Ly hôn là tình huống ngoài mong muốn của tất cả chúng ta. Vậy nên bạn rất cần tỉnh táo và cố gắng suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé. Hy vọng thông tin trong bài viết hữu ích và giảm bớt khó khăn cho bạn trong quá trình tìm hiểu về thủ tục ly hôn khá rắc rối này.

Chia sẻ bài viết

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Hoàn Thiện Mẫu Đơn Xin Việc trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!