Xem Nhiều 2/2023 #️ Hưởng Bảo Hiểm Thai Sản Như Thế Nào Khi Đã Nghỉ Việc # Top 11 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hưởng Bảo Hiểm Thai Sản Như Thế Nào Khi Đã Nghỉ Việc # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hưởng Bảo Hiểm Thai Sản Như Thế Nào Khi Đã Nghỉ Việc mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dear công ty Luật! Tôi công tác tại công ty cổ phần TM Cầu Giấy đóng bảo hiểm từ năm 2011, tháng 4 năm 2015, tôi nghỉ làm, khi đó tôi bầu 4 tháng, tháng 10 năm 2015 tôi sinh em bé. Sau đó, tôi được kế toán công ty hướng dẫn lên BHXH Quận Cầu Giấy thanh toán tiến thai sản, nhưng BHXH Quân Cầu Giấy không chi trả, vì tôi không có hộ khẩu ở Quận (Hộ khẩu Thái Bình). Xin hỏi trường hợp của tôi đến giờ vẫn chưa được lĩnh chế độ thai sản, tôi phải làm thế nào ạ? Trân trọng cảm ơn!?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT PHƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT PHƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về điều kiện hưởng chế độ thai sản:

Có thể thấy, nếu bạn đã có đủ điều kiện để hưởng thai sản theo quy định trên thì bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục hưởng chế đọ này. Tuy nhiên như bạn nói là trước khi bạn làm thủ tục hưởng bạn đã tiến hành nghỉ việc tại công ty nên bạn không thể thông qua công ty để làm thủ tục hưởng mà phải tự mình đi làm thủ tục. Nếu trường hợp bạn không có đăng ký thường trú hay đăng ký tạm trú tại quận Cầu Giấy thì trong trường hợp này cơ quan bảo hiểm xã hội quận Cầu giấy tờ chối tiếp nhận hồ sơ của bạn là đúng. Còn nếu trong trường hợp bạn có đăng ký tạm trú tại quận Cầu Giấy thì bảo hiểm xã hội quận Cầu Gi ấy trả lời bạn là không giải quyết thì bạn hoàn toàn bạn có quyền khiếu nại. Căn cứ quy định tại Điều 14 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

“1. Hồ sơ, giải quyết hưởng chế độ ốm đau thực hiện theo quy định tại Điều 101, Điều 102 của Luật bảo hiểm xã hội và Điều 5 của Nghị định số 115/2015/NĐ-CP.

Làm Bảo Hiểm Thai Sản Ở Đâu Và Thủ Tục Như Thế Nào ?

Làm bảo hiểm thai sản ở đâu?

Trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, cần được nghỉ ngơi đầy đủ để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh và an toàn. Do đó khi biết mình mang thai, không ít trường hợp lao động nữ quyết định chấm dứt hợp đồng lao động. Ngoài ra, cũng có thể vì những lý do cá nhân mà bắt buộc phải thay đổi công việc, thay đổi nơi ở. Vậy khi rơi vào tình trạng ấy thì họ phải làm bảo hiểm thai sản ở đâu để có thể nhận đầy đủ phúc lợi theo hợp đồng bảo hiểm ( HĐBH ) ?

Căn cứ theo quy định Điều 14 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29 tháng 12 năm 2015 thì: “Người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ theo quy định cho người sử dụng lao động nhưng không quá 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc. Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú”.

Theo đó, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ theo đúng quy định cho người sử dụng lao động nhưng không được vượt quá thời gian là 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc. Còn đối với trường hợp người lao động nghỉ việc trước khi sinh con thì sẽ nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện hoặc cấp tỉnh nơi thường trú hoặc nơi tạm trú để có thể nhận đầy đủ phúc lợi theo đúng HĐBH.

Cần chuẩn bị gì khi làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản?

Sau khi đã giải quyết được nan đề nghỉ việc thì làm bảo hiểm thai sản ở đâu thì cần chuẩn bị gì khi làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản chính là vấn đề cần giải quyết tiếp theo. Căn cứ vào quy định được ban hành ở Khoản 9 Điều 9 Quyết định số 636/QĐ-BHXH thì hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đã thôi việc bao gồm: “Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người lao động đã thôi việc, phục viên, xuất ngũ trước thời điểm sinh con, nhận con, nhận nuôi con nuôi gồm: Sổ BHXH và hồ sơ theo quy định tại Khoản 2 hoặc Khoản 3 hoặc Khoản 5 hoặc Khoản 6 Điều này.”

Trong đó, Khoản 2 Điều 9 Quyết định 636/QĐ-BHXH/2016 quy định: “Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng BHXH sinh con hoặc đối với chồng, người nuôi dưỡng trong trường hợp người mẹ chết hoặc con chết sau khi sinh hoặc người mẹ gặp rủi ro sau khi sinh không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con gồm: Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con trừ trường hợp con chết mà chưa được cấp giấy chứng sinh.”

Dựa theo quy định hiện hành, người làm hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm thai sản phải đến cơ quan BHXH, nơi thường trú hoặc tạm trú để làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản. Trong đó, thủ tục hồ sơ bao gồm:

Giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con (bản sao có chứng thực, 01 bản/con).

Sổ BHXH của bạn.

Giấy tờ tùy thân có ảnh: chứng minh thư, bằng lái xe,…

Giấy tờ chứng minh về nơi cư trú: sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tạm trú.

Nơi Nộp Hồ Sơ Hưởng Chế Độ Thai Sản Sau Khi Đã Nghỉ Việc

Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản sau khi đã nghỉ việc

Tôi hỏi về nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản. Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 6, dự sinh vào tháng 7/2021. Tôi tham gia đóng BHXH từ 01/01/2020 đến hết tháng 1/2021. Tôi đã xin thôi việc kể từ hôm nay và đã báo giảm lao động; do chấm dứt hợp đồng lao động gửi BHXH quận để làm thủ tục chốt sổ BHXH. Vậy luật sư cho tôi hỏi, đến tháng 7 sinh xong; tôi có được hưởng chế độ thai sản và có thể tự đi làm thủ tục nhận tiền thai sản không? Công ty tôi đóng BHXH ở quận Hoàng Mai – Hà Nội.

Sau khi nghỉ tôi định về quê Hà Nam nghỉ chờ ngày sinh. Vậy tôi có thể làm chế độ thai sản ở BHXH huyện ở Hà Nam không? Nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản là ở đâu và cần những giấy tờ gì? 

Căn cứ Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

Do đó, khi bạn đóng từ đủ 6 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh; thì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động. Bạn vẫn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Về cách xác định 12 tháng trước khi sinh, bạn vui lòng tham khảo bài viết: 12 tháng trước khi sinh con được xác định như thế nào?

Theo đó, bạn sinh con vào tháng 7/2021 và đã nghỉ việc từ tháng 1/2021. Do đó, 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 7/2020 đến tháng 06/2021. Và trong khoảng thời gian này, bạn đóng bảo hiểm xã hội được 7 tháng (từ tháng 7/2020 đến hết tháng 1/2021) nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

Về hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc trước khi sinh con, bạn có thể tham khảo cụ thể tại bài viết Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi đã thôi việc mới nhất

Về nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Căn cứ Điều 14 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú.”

Theo đó, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trước khi sinh con thì sẽ nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

Tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Như vậy

Mặc dù công ty bạn đóng BHXH ở quận Hoàng Mai – Hà Nội nhưng sau khi nghỉ việc và bạn định về quê Hà Nam nghỉ chờ ngày sinh thì bạn có thể làm chế độ thai sản ở BHXH huyện ở Hà Nam – nơi bạn đang cư trú để được giải quyết.

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi người lao động đã nghỉ việc

Cách tính mức hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ nghỉ sinh con

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Mua Bảo Hiểm Thai Sản Nào Tốt Nhất

Trong các gói bảo hiểm thai sản thì các mẹ thường cân nhắc không biết được mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất và quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản ra sao?

nhóm máu nào khó mang thai nhất

bí quyết sinh con khỏe mạnh thông minh

mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất

Ngoài vấn đề có nên mua bảo hiểm thai sản không thì các mẹ luôn quan tâm đến một điều cũng không kém phần quan trọng là mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất ở các công ty bảo hiểm tại việt nam hiện nay.

có nên mua bảo hiểm thai sản không

Ngoài các mẹ đã tìm hiểu về vấn đề này từ trước khi có bé thì có rất nhiều mẹ tới khi gần sanh hoặc đã mang thai tháng thứ 4 mới bắt đầu quan tâm tìm hiểu xem bảo hiểm loại nào tốt cho bà mẹ mang thai

Em cũng đang tính giống vậy nè, đang mù tịt vụ mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất, có mẹ nào biết chia sẻ kinh nghiệm cho tụi em với. Nhỏ bạn em làm bên Wall street được bên đó mua bảo hiểm gì mà khi nó sanh được hỗ trợ tối đa 60 triệu luôn ạ.

Nếu tháng 4 mẹ nó định bầu thì chọn mua gói nào có thời gian chờ ngắn ý. Trên thị trường giờ có 3 thằng thời gian chờ ngắn 270 ngày là BIC, UIC và PVI. Tớ thấy nếu các mẹ chỉ định mua cho mình phục vụ thai sản thì chọn BIC, phí k 7,5tr được thai sản 24tr. Còn nếu mẹ nào đã có 1,2 bé rồi định sinh thêm và muốn bảo hiểm cho cả con mới sinh thì chọn UiC bh cho cả nhà luôn (phí 15tr được thai sản 30tr – đồng chi trả 15%).

B ơi mình ở sg định sinh ở quốc tế. Mà đang phân vân quá. Không biết mua có dính ko nưa. Định mua của bic mà thấy ít bệnh viện bảo lãnh quá nên cung lo vì minh chẳng có thời gian đi làm mấy cái giấy tờ lăng nhằng đâu. Ai cung roi cho mình review với.

Max 20tr, mua mất 7tr thế là BH trả cho có 13tr. Với tầm đó vào phụ sản đẻ khoa D cũng sướng rối. Đấy là chưa kể đẻ mấy BV như Việt Pháp phí có khi tới 30tr. Thế là nộp thêm 10tr nĩwa. Quá tội các mẹ nhỉ :'( e cũng muốn mua mà thông tin lih tih quá :'(

Nếu tháng 4 mẹ nó định bầu thì chọn mua gói nào có thời gian chờ ngắn ý. Trên thị trường giờ có 3 thằng thời gian chờ ngắn 270 ngày là BIC, UIC và PVI. Tớ thấy nếu các mẹ chỉ định mua cho mình phục vụ thai sản thì chọn BIC, phí k 7,5tr được thai sản 24tr. Còn nếu mẹ nào đã có 1,2 bé rồi định sinh thêm và muốn bảo hiểm cho cả con mới sinh thì chọn UiC bh cho cả nhà luôn (phí 15tr được thai sản 30tr – đồng chi trả 15%).

Chào mẹ Quỳnh, mình cũng đa tham khảo các gói Bh mà mẹ đề cập, gói nào cũng tốt cả, như gói cua BIC phí mua tầm 5tr2 thì được 18tr9 nhưng BIC lại có ít bv liên kết, không biết sau khi mua co phải nhọc nhằn hóa đơn hợp lệ để được thanh toán. Con của PVI thi phí 5tr4 được BH 16tr nhưng liên kết nhiều bv, nhất là các bv phụ sản lớn. Lo quá các mẹ ah, không biết có mẹ nào đã từng sử dụng 2 gói BH này chưa, mẹ cho ý kiến giúp em với

bảo hiểm thai sản loại nào tốt

Đặc điểm của gói bảo hiểm thai sản uic

Có mức quyền lợi thai sản khá cao, đủ để các khách có thể lựa chọn bất kì bệnh viện phụ sản nào trong toàn quốc.

Hỗ trợ thêm cho các khách sinh con tại bệnh viện công là 2,000,000 VND.

Quyền lợi thai sản cao nên thích hợp cho các lựa chọn sinh con ở các bệnh viện phụ sản quốc tế : bệnh viện Hạnh Phúc, Pháp Việt, Vinmec, Vũ Anh….

Gói bảo hiểm thai sản của bic

Là gói bảo hiểm sức khoẻ toàn diện có đủ các quyền lợi : khám chữa bệnh điều trị nội và ngoại trú.

Mức phí tốt vì gói bảo hiểm có nhiều quyền lợi mở rộng

Thời gian chờ sinh ngắn.

Quyền lợi thai sản phù hợp với lựa chọn sinh con ở các bệnh viện có mức chi phí từ 10 – 25 triệu/ca sinh như Từ Dũ, Mê kông, Hoàn Mỹ, An Sinh, Phụ sản Quốc tế. …. và một số bệnh viện tư nhân ở các tỉnh.

Lợi ích của gói bảo hiểm thai sản của pvi

Có gói mức phí thấp, chỉ từ 2,3 tr/năm khách hàng đã có thể được bảo lãnh sinh tại Từ Dũ, Mê kông…

Thời gian chờ ngắn

Liên kết với nhiều bệnh viện phụ sản hàng đầu trong nước.

Quyền lợi thai sản phù hợp với lựa chọn sinh con ở các bệnh viện có mức chi phí từ 10 – 20 triệu/ca sinh như Từ Dũ, Mê kông, Hoàn Mỹ, An Sinh….. và một số bệnh viện tư nhân ở các tỉnh.

bảo hiểm thai sản prevoir có tốt không

Để thông tin tốt hơn cho các mẹ về gói bảo hiểm cảu Prevoir thì đây là ý kiến của một số mẹ đẫ sử dụng như sau:

Bebin “E mua gói H1 của Prevoir nhg hết hiệu lực t3/2015. Mà bjo mới dính bầu túc là t6/2015 mới sinh. Kiểu này p tái tục bh p ko mọi người. Và phí tái tục có đc giảm giá hay có ưu ái gì ko ạ! Và sinh ở việt pháp thì p tự thanh toán và p tự claim với bên Prevoir ạ! Mẹ nào tư vấn giúp e với”

1 tờ claim form của ngày yêu cầu bt theo mẫu của bh đó.

Kẹp lại tất cả và gửi cho bh,sau vài ngày họ sẽ thông báo nhận qua email,khoảng vài ngày thông báo có ok hồ sơ k và chi trả bn sau 7 ngày họ sẽ ck cho mình. “

Mẹ sunny ” Gói H1 thai sản Prevoir mua chung là gói có quyền lợi Nội trú (khám chữa bệnh Nhập Viện ) tổng 315tr trong đó 15.7tr/ngày nằm viện + Quyền lợi thai sản (sinh mổ trên 70tr và sinh thường trên 40 tr) mẹ nó ạ “

Nếu các mẹ chọn nơi khám thai và sinh một chỗ tại bệnh viện cụ thể nào đó thì có thể tham khảo luôn cả bảo hiểm thai sản bênh viện đó. Ví dụ gói bảo hiểm thai sản ở bệnh viện Hồng Ngọc có thông tin chi tiết như sau:

Có con là điều hết sức tuyệt vời, để mang đến cho các gia đình niềm hạnh phúc trọn vẹn khi chào đón bé yêu ra đời, bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc mở rộng quyền lợi bảo hiểm thai sản với nhiều tiện ích hấp dẫn. Theo đó, thai phụ sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc thai kỳ và sinh nở chất lượng cao mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính.

Người mua bảo hiểm sẽ được thanh toán các chi phí thuốc men, sinh thường, sinh mổ, viện phí với mức chi trả là

18.900.000 đồng với gói Basic

24.600.000 đồng với gói VIP.

Đặc biệt, thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản được áp dụng trong bảo hiểm Hồng Ngọc là 12 tháng kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Tái tục hợp đồng vào năm sau, quý khách sẽ được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm khi sinh em bé.

mua bảo hiểm y tế cần những giấy tờ gì

1. Đơn yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (Claimform): điền theo mẫu của cty bảo hiểm, vô cùng đơn giản

2. Phiếu khám/ Sổ khám/ Đơn thuốc

Ghi rõ chẩn đoán, kết luận bệnh của bác sỹ (ghi rõ tên bác sĩ, Đóng dấu bệnh viện/pk)

Chỉ định và kết quả xét nghiệm, chiếu chụp (nếu được chỉ định)

Lưu ý Đơn thuốc, sổ khám bệnh phải có dấu của Bệnh viện/Phòng khám

3. Đơn thuốc

Tên thuốc, số lượng, ngày kê (Đóng dấu) (Không sửa & tẩy xóa số lượng thuốc)

4. Giấy ra viện (Điều trị nội trú)

Ngày nhập viện, xuất viện và ngày cấp

5. Phiếu phẫu thuật (Trong trường hợp phẫu thuật)

Ghi rõ phương pháp phẫu thuật và điều trị. Nếu đẻ mổ thì có dòng chữ ghi chỉ định của bác sĩ

6. Biên lai/ Hóa đơn hợp lệ

Hóa đơn phải xuất ngay thời điểm khám/mua thuốc hoặc tối đa trong vòng 30 ngày kể từ ngày khám/mua thuốc.

Hóa đơn/Biên lai cần ghi rõ tên Người được bảo hiểm (tên bệnh nhân, không cần Mã số thuế)

Hóa đơn bán lẻ có dấu Cơ sở y tế/Nhà thuốc cho chi phí dưới 200,000 đồng (có nội dung chi phí)

Hóa đơn tài chính với chi phí trên 200,000đồng (Liệt kê nội dung chi phí hoặc Bảng kê kèm theo)

Hoặc “Biên lai thu tiền phí, lệ phí” theo mẫu của Bộ tài chính (Có liệt kê nội dung chi phí hoặc Bảng kê kèm theo)

các gói bảo hiểm thai sản

Ví dụ gói của PVI, BIC như sau sẽ cho các mẹ biết được giá chế độ bảo hiểm thai sản của từng loại dịch vụ như thế nào và quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản là gì, các mẹ cso thể tham khảo sơ qua để biết mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất. Giá bảo hiểm thai như sau:

bảo hiểm thai sản bic 2016

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM

CHƯƠNG TRÌNH B

SỐ TIỀN BẢO HIỂM

QUYỀN LỢI CƠ BẢN

I. BẢO HIỂM TAI NẠN

1. Chết, thương tật vĩnh viễn do tai nạn

200,000,000

2. Chi phí y tế do tai nạn (bao gồm cả điều trị nội trú và ngoại trú)

63,000,000

3. Trợ cấp 01 ngày nằm viện, phẫu thuật do tai nạn bao gồm nội trú và ngoại trú (tối đa 100 ngày/năm)

200,000 VND/ngày

II. BẢO HIỂM SỨC KHỎE

4. Chi phí phẫu thuật, điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật

63,000,000

Giới hạn tối đa chi phí cho 01 ngày nằm viện, trong đó:

3,150,000

Giới hạn chi phí giường nằm tối đa/ngày

1,000,000

Giới hạn tối đa cho 01 ca phẫu thuật kể cả phẫu thuật trong ngày

63,000,000

Giới hạn tối đa chi phí trước khi nhập viện (30 ngày) và chi phí điều trị sau khi xuất viện (45 ngày)

4,620,000

Giới hạn tối đa chi phí y tá chăm sóc tại nhà sau khi xuất viện – Tối đa 15 ngày/năm

1,890,000

Giới hạn tối đa cho dịch vụ xe cứu thương/năm

12,600,000

Chi phí hỗ trợ mai táng khi chết do bệnh

1,500,000

5. Chi phí y tế điều trị và khám ngoại trú do ốm đau, bệnh tật

10,500,000

Giới hạn số lần khám/năm

10

Giới hạn tối đa số tiền cho 1 lần khám và điều trị

2,100,000

6. Trợ cấp 01 ngày nằm viện, phẫu thuật do ốm đau bệnh tật (tối đa 100 ngày/năm)

200,000 VND/ngày

III. QUYỀN LỢI LỰA CHỌN

7. Quyền lợi thai sản (không bao gồm chi phí khám thai định kỳ)

18,900,000

Biến chứng thai sản: điều trị các biến chứng tiền sản, biến chứng khi sinh

theo giới hạn bồi thường 3.150.000 đồng/ngày

Sinh thường: chi phí sinh nở gồm chi phí thuốc men, chi phí sinh thường, viện phí…

Chi phí sinh mổ

18,900,000

Phí bảo hiểm/người/năm (độ tuổi 19 – 45 tuổi)

5,225,000

Chi tiết bảng giá bảo hiểm thai sản pvi 2016

I. QUYỀN LỢI ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ

(Phạm vi lãnh thổ: Việt Nam)

VND 50,000,000/năm

1. Các chi phí bệnh viện (chi phí chi trả trong quá trình nằm viện cho việc cung cấp thuốc men và dịch vụ cần thiết, tối đa 60 ngày/năm):

– Viện phí

– Chi phí thuốc men

– Chi phí bác sỹ, chuyên gia, y tá, hộ lý

– Các kiểm tra, xét nghiệm, chụp phim (bao gồm CT, MRI, PET)

2,500,000 VND/ngày

2. Chi phí phẫu thuật (trong khi nằm viện, nằm viện trong ngày hoặc điều trị ngoại trú), giới hạn trong 1 năm.

Chi phí phẫu thuật trả cho: phí phẫu thuật (bao gồm hội chẩn trước – sau khi phẫu thuật), chi phí gây mê, chi phí phòng mổ, các chi phí y tế cần thiết khác trong quá trình phẫu thuật. Chi phí cấy ghép nội tạng

Chi trả toàn bộ, tối đa đến số tiền bảo hiểm

3. Chi phí trước khi nhập viện (trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện

2,500.000 VND/năm

4. Chi phí điều trị sau khi xuất viện (trong vòng 30 ngày kể từ khi xuất viện

2,500.000 VND/năm

5. Chi phí y tá chăm sóc tại nhà

2,500.000 VND/năm

6. Trợ cấp trong thời gian nằm viện

50,000 VND/ ngày

7. Vận chuyển cấp cứu (không bao gồm vận chuyển hàng không)

10,000,000 VND

8. Chi phí mai táng

2,000,000 VND/năm

II. QUYỀN LỢI THAI SẢN

a. Phạm vi lãnh thổ

Việt Nam

b. Số tiền bảo hiểm / người/ năm

10,000,000 VND/năm

c. Sanh thường

Tối đa đến giới hạn thai sản

d. Sanh mổ

Tối đa đến giới hạn thai sản

e. Biến chứng thai sản

Tối đa đến giới hạn thai sản

Bạn đang xem bài viết Hưởng Bảo Hiểm Thai Sản Như Thế Nào Khi Đã Nghỉ Việc trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!