Xem Nhiều 3/2023 #️ Hoa Mẫu Đơn Mỹ Tuyệt Đep # Top 11 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hoa Mẫu Đơn Mỹ Tuyệt Đep # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hoa Mẫu Đơn Mỹ Tuyệt Đep mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tình trạng:

Hoa mẫu đơn Mỹ với hình dáng tròn trịa viên mãn tuyệt đẹp, nhiều lớp cánh như bông hoa hồng, hoa nhiều màu sắc rất thu hút, là loại hoa xuân

được nhiều người yêu thích   

với hình dáng tròn trịa viên mãn tuyệt đẹp, nhiều lớp cánh như bông hoa hồng, hoa nhiều màu sắc rất thu hút, là loạiđược nhiều người yêu thích

Thông tin chung về cây hoa mẫu đơn Mỹ

Ý nghĩa hoa mẫu đơn Mỹ: Hoa mẫu đơn Mỹ tượng trưng cho tình yêu, sự kính trọng và lòng dũng cảm. Còn cách nào tuyệt vời hơn khi bạn nói lời yêu với nửa yêu thương của mình cùng đóa hoa đẹp tuyệt vời này. 

Đặc điểm hoa mẫu đơn Mỹ

Cây hoa mẫu đơn Mỹ thuộc loại cây thân thảo, lâu năm ,chiều cao từ 20 -50cm. Thân cây và lá hoa trông giống cây cần tây, màu xanh đậm. Hoa có nhiều màu rực rỡ nổi bật :đỏ , trắng, tím, hồng,vàng,cam…Bông hoa mẫu đơn to, đường kính 5 -8 cm, nở từ tháng 7 đến tháng 10. 

 

Cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn Mỹ

Cây hoa mẫu đơn Mỹ ưa khí hậu mát, nhiều ánh sáng, nhiệt độ từ 10 – 28 độ

Đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, lượng nước tưới trung bình.Khi trời nắng nóng bạn nên để cây nơi râm mát, che nắng cho cây, đất trồng thoát nước tốt, chống úng

Khi trồng mẫu đơn Mỹ nên để chậu cây nơi thoáng gió và thoát nước tốt, vì thế chú ý không nên tưới quá nhiều nước, tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu se khô.

Chú ý khi chuyển chậu: sau khi mẫu đơn Mỹ ra lá, đổi sang trồng ở chậu lớn hơn rễ cây thường mọc thẳng xuống dưới nên khi đổi chậu trồng rất dễ gây tổn thương cho rễ vì vậy cố gắng tránh làm vỡ bầu

Hoa mẫu đơn Mỹ và ứng dụng trang trí

 

Hoa Mẫu Đơn Duyên Dáng Tuyệt Đẹp Và Có Nhiều Công Dụng Tuyệt Vời

Peony – Hoa mẫu đơn, là một loài hoa được coi là nữ hoàng của các loài hoa. Ở Trung Quốc, Hoa mẫu đơn được coi là quốc hoa, và với sự xinh đẹp quý phái của nó, danh hiệu ấy thực sự xứng đáng.

Đặc điểm của hoa Mẫu Đơn (Peony)

Peony hay Paeony, thuộc loài Paeonia, loài duy nhất trong họ Paeoniaceae. Loài hoa này có nguồn gốc từ Châu Á, Châu Âu và miền Tây châu Bắc Mỹ. Theo các nhà khoa học, thì có khoảng 25 đến 40 loại trong dòng Paeonia. Mặc dù hầu hết các loại mẫu đơn là loài thân thảo (loại này khi nở hoa xong, cây sẽ lụi đi, đến năm sau nó lại lên mầm và ra hoa), nhưng lại có một số ít là loài thân gỗ mọc dạng bụi (sau khi ra hoa nó chỉ rụng lá và ngủ đông). Lá của mẫu đơn là lá kép, bản rộng, xẻ rãnh sâu, hoa mẫu đơn hầu hết là có mùi thơm.

Chính vì thế, ở Việt Nam hầu như không thể trồng được các loại mẫu đơn, vì quá nóng.

Vì sao mình nói là hầu như? Vì thật ra vẫn có thể trồng được mẫu đơn ở Việt Nam, ở những nơi có khí hậu khá dịu dàng và mát mẻ, như Đà Lạt (Lâm Đồng), Sa Pa (Lào Cai), Mộc Châu (Sơn La), Măng Đen… Tuy vậy, để trồng được một cây hoa mẫu đơn ở những khu vực đó, khiến cho nó nở hoa cũng là một kỳ tích, và dù là kỳ tích có xảy ra thì hoa nở cũng không được đẹp như trong ảnh, hay ở những khu vực bản địa của bạn ấy. Bởi vì ở những khu vực ở Việt Nam kể trên, thời tiết mặc dù mát mẻ nhưng khí hậu vẫn là nhiệt đới và cận xích đạo, nhiệt độ cao hơn rất nhiều so với khu vực bản địa của mẫu đơn.

Vì sự thật phũ phàng đó, mình thật lòng khuyên các bạn không nên mua củ hay cây giống mẫu đơn nếu các bạn không ở những khu vực có khí hậu cực kỳ tuyệt vời như mình vừa kể đến. Nhất là, nếu các bạn ở xứ nóng (miền Nam và Nam Trung Bộ) thì đừng bao giờ nghĩ đến việc trồng nó, dù các bạn có yêu đến đâu đi nữa, trừ phi các bạn có một gia tài kếch xù dùng để làm nhà kính có điều hòa nhiệt độ bật 24/24h chỉ để phục vụ cho việc trồng hoa, thỏa mãn đam mê tốn kém của mình.

Ở khu vực bản địa của loài hoa này, chỉ cần trồng xuống vườn một lần là bạn ấy sẽ cho hoa vào mỗi mùa xuân, có thể suốt đời, có thể là vài chục năm hoặc cả trăm năm.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn – Peony

Trồng mẫu đơn từ củ giống

Hầu hết các loài hoa mẫu đơn đều bắt nguồn từ những khu vực có băng tuyết vào mùa đông, và những củ đó đều được trải qua mùa đông lạnh để kích thích cho mầm chồi mọc kèm theo những nụ hoa trong đó. Sau khi mỗi mầm đó mọc lên sẽ đều có một bông hoa xinh đẹp.

Nhiều bạn sẽ nói yêu cầu nhiều nắng mà lại mát mẻ nữa thì thật quá đáng, nhưng mẫu đơn chính là như thế đấy, ở nơi bạn ấy xuất hiện, bạn ấy được tắm trong nắng mà lại vô cùng mát mẻ dễ chịu. Có thể đó chính là lý do bạn ấy có thể đẹp xuất sắc và quyến rũ vô cùng như thế.

Trồng mẫu đơn từ cây giống

Cây giống mẫu đơn là loại mẫu đơn đã lên thân gỗ, được nhập từ Trung Quốc, sau khi bạn ấy đã trải qua một mùa đông khá lạnh lẽo và khắc nghiệt từ miền Bắc Trung Quốc. Khi được trồng ở Việt Nam thì bạn ấy có thể đâm chồi và đơm hoa. Loại này khả năng có nụ và hoa rất cao, nhưng nếu như thành công thì hoa cũng không đẹp lắm đâu. Vì bạn ấy bị đào khỏi chỗ trồng quen thuộc của mình, lại ngủ không đủ, thời tiết thì không được hợp với bạn ấy lắm…

Nếu như không thể trồng và chăm sóc được một cây mẫu đơn cho nó ra hoa, mà bạn lại vô cùng yêu loài hoa này, bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn để chơi. Thứ nhất, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều tiệm hoa tươi đã bán hoa mẫu đơn làm hoa cắt cành vào mùa xuân và mùa hè. Ngoài ra, vào dịp Tết Nguyên Đán, nhiều vựa hoa nhập khẩu nguyên cây mẫu đơn từ Trung Quốc, cây có sẵn nụ sắp ra hoa và hoa đã nở sẵn, nếu như các bạn yêu thích và đam mê thật sự với hoa mẫu đơn và nhất định phải có bạn ấy ở trong nhà mình. Giá của mỗi chậu hoa này phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn, có thể từ 1-10 triệu 1 chậu tùy vào chậu to hay nhỏ, đẹp hay không đẹp.

Những sự tích về hoa mẫu đơn

Truyền thuyết về hoa mẫu đơn – dựa theo các vị thần trong thần thoại Hy Lạp

Có tận hai câu chuyện kể về sự tích hoa mẫu đơn dựa theo thần thoại Hy Lạp. Hai câu chuyện khác nhau một trời một vực, nhưng lại đều giải thích tên gọi của hoa mẫu đơn là bắt nguồn từ tên của một vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Câu chuyện thứ nhất kể rằng, Pluto (vị thần cai quản bóng tối – tương đương với Diêm Vương ở phương đông) và Heracles (chúng ta được biết đến với cái tên khác là Hercules – người anh hùng của người Hy Lạp cổ) ở hai phía chiến tuyến là kẻ thù, và trong trận chiến này thì Pluto bị Heracles đâm một kiếm vào vai, đó là một chiến công lẫy lừng của Heracles.

Không dễ dàng gì mà bị thương, Pluto quay trở lại đỉnh Olympus để chữa trị vết thương của mình. Ở đó, ông không tìm thấy Asclepius, vị thần chữa trị, mà lại gặp Paeon, một học trò của ông ta. Paeon là một thầy thuốc vô cùng tài năng và trí tuệ, ông đã chữa lành vết thương của Pluto bằng một phương thuốc hoàn toàn mới: dùng nhựa của một loài hoa vô cùng xinh đẹp sống ở đỉnh Olympus. Vì thế, Paeon nổi danh và trở thành một người thầy thuốc vĩ đại của Olympus. Nhưng thật trớ trêu, một vấn đề khác lại nảy sinh: người thầy của ông là Asclepius lại ghen ghét với tài năng của anh. Và thế là, ông ta kết thúc sinh mạng của Paeon bằng một nhát dao vô cùng chính xác, để không cảm thấy xấu hổ vì bị học trò của mình qua mặt. Zeus, vị thần tối cao của Olympus, khi thấy thi thể của Paeon, đã quyết định vinh danh ông bằng cách biến ông trở thành loài hoa xinh đẹp mà ông đã dùng để trị thương cho Pluto. Và đó chính là lý do chúng ta gọi loài hoa đó là Paeonia.

Trong câu chuyện thứ hai, có một vị tiên nữ có tên là Paeonia, nàng rất xinh đẹp và quyến rũ đến nỗi khiến cho Apollo phải lòng nàng (Apollo là thần mặt trời, con của Zeus). Vì thế, Aphrodite, nữ thần sắc đẹp và tình yêu, trở nên vô cùng ghen ghét với Paeonia, và cuối cùng đã biến nàng trở thành một loài hoa và loài hoa đó được đặt tên theo nàng, Paeonia (chính là peony của chúng ta)

Vì vậy ngoài ý nghĩa là một loài hoa của sự chữa lành, thì peony còn biểu tượng cho sự tha thứ.

Vì sao hoa mẫu đơn được coi là nữ hoàng của các loài hoa?

Đó là bởi có một câu chuyện khác kể về hoa mẫu đơn, xuất xứ từ Trung Quốc.

Chuyện kể rằng, ở đời nhà Đường, dưới thời trị vì của nữ hoàng duy nhất của Trung Hoa là Võ Tắc Thiên, có một lần nữ hoàng đến vườn thượng uyển vào một ngày mùa đông, và bà bực bội vì trong đó không có một bông hoa nào. Thế là bà ra lệnh, năm nay, các loài hoa buộc phải nở vào mùa đông.

Hoa chỉ nở vào mùa xuân, làm sao có chuyện nở vào mùa đông được? Nhưng làm gì có ai dám cãi lời Võ Tắc Thiên, vì bà nổi tiếng là tàn ác và không có tình thương. Thế là dù trái với tự nhiên, thì các tiên hoa cũng phải khiến cho hoa nở giữa mùa đông. Thế là, vào một ngày mùa đông đầy tuyết rơi, Võ Tắc Thiên đến thăm vườn thượng uyển. Thật đúng với ý của bà, các loài hoa đều khoe sắc, chỉ có một loài hoa duy nhất không chịu nở, riêng một góc vườn, đó là mẫu đơn. Nữ hoàng tức giận vô cùng, và ra lệnh trục xuất loài hoa này khỏi vườn thượng uyển. Hoa mẫu đơn lúc đó đều được chuyển khỏi vườn thượng uyển, và trồng ở thành Lạc Dương.

Mùa xuân đến, hoa mẫu đơn khoe sắc với toàn bộ sắc hương quyến rũ của mình, khiến cho ai ai cũng trầm trồ khen ngợi. Điều đó càng khiến cho nữ hoàng tức giận, bà liền ra lệnh phải thiêu hủy tất cả những bông hoa mẫu đơn đang nở tại Lạc Dương. Thế là những bông hoa mẫu đơn xinh đẹp quyến rũ ấy bị thiêu trong lửa đỏ, và dù bị thiêu như thế thì hoa mẫu đơn không hề bị mất đi sắc đẹp của mình. Và điều ngạc nhiên hơn, sau những đám cháy ấy, vào những năm sau, năm sau nữa, hoa mẫu đơn vẫn nở từ những cái gốc cháy đen thui bị đốt từ năm trước.

Đó là câu chuyện về sự kiên cường của loài hoa mẫu đơn đến từ Trung Quốc.

Vì thế, ý nghĩa của loài hoa mẫu đơn, ngoài biểu tượng cho sự quyến rũ xinh đẹp và phú quý vương giả, thì hoa mẫu đơn còn biểu tượng cho sự kiên cường nữa.

Một người yêu hoa vô bờ bến, ai giống mình cứ thoải mái kết bạn để trao đổi về hoa ạ ^^

Ngất Ngây Với Những Hình Ảnh Hoa Mẫu Đơn Tuyệt Đẹp

Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa phồn vinh, thịnh vượng,giàu sang, phú quý, nên hoa mẫu đơn được sử dụng làm trang trí trong nhà, làm hoa cầm tay cô dâu,với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ. Ngoài ra vì là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, chúc mừng, hoa sinh nhật, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn, giỏ hoa, hay kệ hoa, mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý,tài vận giàu sang..

 

Có gì đặc biệt ở hoa mẫu đơn?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy hoa mẫu đơn này chưa? Nghe tên mẫu đơn chúng ta liền nghĩ đến sự mẫu mực, đơn phương đầy nhẹ nhàng giống như người phụ nữ dịu dàng trong trắng. Loài hoa này thường được trồng ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Hà Lan, Nhật Bản, Hồng Kông… Mẫu đơn là loại thân gỗ thuộc họ mao lương. Nó còn có tên gọi khác “hoa phú quý” hoặc “hoa vương” trung quốc đã coi hoa mẫu đơn là quốc hoa. Do điều kiện thời tiết tại Việt Nam không thích hợp trồng loại hoa này nên mẫu đơn rất ít được thấy.

Nguồn gốc xuất xứ

Tên Tiếng Anh là peony. Tên khoa học: Paeonia lactiflora. Hoa mẫu đơn thuộc họ thược dược, biệt danh: Lộc phỉ, Thử cô, Bạch truật, Bạch lượng kim, Mộc thược dược, Lan Dương hoa, Phú quí hoa, quốc sắc thiên hương, vương hoa… Xuất xứ hoa mẫu đơn từ cao nguyên Tây Bắc Trung Quốc, trong thung lũng Thiểm Cam Ninh, Sơn Cốc Ba quận thuộc dải Tần Linh, hiện nay ở các vùng núi các tỉnh Thiểm Tây, Cam Túc, Tứ Xuyên, Hà Nam ngày nay vẫn còn cây mọc hoang ở một vài vùng trên.

Tìm hiểu nguồn gốc hoa mẫu đơn

Vẻ đẹp mẫu đơn

Vẻ đẹp lộng lẫy với bông hoa to, hương thơm nồng nàn, ý nghĩa mẫu đơn sâu sắc làm cho mẫu đơn trở thành một loại hoa đẹp được làm quà tặng nhiều nhất thế giới và trở thành quốc hoa của Trung Quốc. “Thiên hạ chân hoa độc Mẫu Đơn” – câu thơ lột tả hoàn toàn vẻ đẹp kiều diễm của loài hoa đẹp nhất trong muôn loài hoa.

“Thiên hạ chân hoa độc Mẫu Đơn”

Hoa mẫu đơn ngoài vẻ đẹp độc đáo được trồng rất nhiều nước trên thế giới với giá trị kinh tế cao. Hoa mẫu đơn còn được sử dụng làm hoa cưới cho cô dâu sẽ đẹp hơn duyên dáng hơn, khi trên tay cầm bó hoa cưới mẫu đơn. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu tạo nên một vẻ đẹp khác biệt và mang theo một ý nghĩa khác nhau.

Yêu thích vẻ đẹp của bó hoa mẫu đơn – tình đôi ta

Biểu tượng

Về mặt tình duyên thì hoa mẫu đơn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Các nhà phong thuỷ quan niệm rằng, nếu treo hình hoa mẫu đơn trong nhà có nghĩa là bạn đã mang đến cuộc sống hôn nhân sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp. Hoặc những ai còn độc thân thì nên để một bình hoa mẫu đơn hoặc treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới, còn bạn đã có gia đình rồi thì treo tranh hoặc đặt một bình hoa mẫu đơn nơi phòng khách hướng nhân duyên thì bạn sẽ có một cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa cao cả đó nên khi tặng hoa cho người mình yêu nhân ngày 20/10, Valentine, 8/3, sinh nhật thì lựa bó hoa mẫu đơn là sự lựa chọn thông minh nhất. Đảm bảo rằng, người ấy khi được đón nhận bó hoa mẫu đơn từ bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc và vui sướng. Cũng chính ý nghĩa cho tình yêu, sự chung thuỷ nên hoa mẫu đơn còn được các cô dâu chọn làm hoa cầm tay trong lễ cưới.

Hoa mẫu đơn ấn tượng với nhiều ý nghĩa khác nhau

Đặc điểm

Đặc điểm hoa Mẫu Đơn là có thể sống hàng trăm năm, khi trưởng thành nở hoa nhiều năm không ngừng nghỉ, từ một cây con ở trong độ tuổi từ 4 – 5 năm sinh trưởng thành cây trên trăm năm tuổi. Sau thời gian nảy mầm 50 – 60 ngày cây mới bắt đầu bấm nụ, tùy thuộc vào giống, vào điều kiện khí hậu, đất trồng mà cây cho hoa sớm hay muộn, những bông hoa Mẫu Đơn càng có hình dáng hoa phức tạp thì giống đó sẽ lâu trưởng thành cho hoa, thường dòng Mẫu đơn hóa mộc mất nhiều thời gian để thành thục cho hoa hơn loài thân thảo.

Hoa mẫu đơn cắm bình sang trọng

Hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp và để cắm được một bình hoa mẫu đơn thì người cắm cũng rất cần thẩm mỹ. Có rất nhiều cách cắm hoa mẫu đơn như cắm bình, cắm lọ hay cắm vào hộp.

BÌnh hoa mẫu đơn sang trọng

Đem mùa xuân vào căn phòng của bạn, mang những ánh nắng tực rỡ của mùa hạ và một mùa thu đầy hương thơm bằng cách thêm một bình hoa mẫu đơn sang trọng. Hãy trang trí ngôi nhà của bạn bằng những bông hoa mẫu đơn thật đẹp để giúp bạn có một cảm giác thư giãn và hạnh phúc sau một ngày làm việc mệt nhoài.

Bình hoa mẫu đơn phong thuỷ trang trí phòng ngủ

Những bông hoa mẫu đơn nở rộ sở hữu một vẻ đẹp sang trọng, quý phái, có sức cuốn hút mạnh mẽ. Đặc biệt, loài hoa này luôn toát lên vẻ đẹp quyến rũ và thể hiện sự may mắn trong tình yêu. Chính bởi thế, hoa mẫu đơn thường được trang trí phòng ngủ, phòng cưới.

Hoa mẫu đơn bó tròn lịch sự

Bó hoa mẫu đơn – Điều tuyệt vời là món quà tặng dành cô những cô nàng yêu vẻ đẹp kiêu sa, mạnh mẽ và cá tính. Tại Phương Tây, hình ảnh hoa mẫu đơn đẹp còn có ý nghĩa là “sự e lệ”. Có lẽ, đó là do cảm xúc từ những cánh hoa mỏng manh nhưng rất đỗi yêu kiều mang đến. Những cánh hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự e ấp của những cô gái làm cho phái mạnh luôn mong muốn được nâng niu, che chở. Bởi vậy mà nhiều người thường dùng hoa mẫu đơn để tặng bạn gái nhân những ngày lễ quan trọng và xem đây như một biểu trưng của sự hạnh phúc, viên mãn dài lâu.

Bó tròn mẫu đơn đẹp

Bó hoa mẫu đơn mang ý nghĩa phong thủy của một loài hoa phú quý mà hoa mẫu đơn cũng trở thành loài hoa vô cùng ý nghĩa để dành tặng nhân dịp khai trương, chúc mừng với lời chúc sung túc, thịnh vượng. Một bó hoa mẫu đơn phong thủy chúc mừng như nhắn gửi mọi điều tốt đẹp và thành công đến người nhận.

Bó hoa mẫu đơn phong thuỷ

Bó hoa mẫu đơn đỏ thắm

Hoa mẫu đơn cầm tay cô dâu – ngày trọng đại

Hoa mẫu đơn ngoài vẻ đẹp độc đáo được trồng rất nhiều nước trên thế giới với giá trị kinh tế cao. Hoa mẫu đơn còn được sử dụng làm hoa cưới mẫu đơn cầm tay, cô dâu sẽ đẹp hơn duyên dáng hơn, khi trên tay cầm bó hoa cưới mẫu đơn. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu tạo nên một vẻ đẹp khác biệt và mang theo một ý nghĩa khác nhau.

Bó hoa mẫu đơn cầm tay cô dâu tone hồng 

Hoa mẫu đơn mang trên mình ý nghĩa của sự hạnh phúc, chính vì vậy mà hình ảnh của những bông hoa mẫu đơn xinh đẹp duyên dáng không thể nào thiếu trong ngày trọng đại của giai nhân. 

Bông cưới cầm tay hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn tuyệt đẹp

Bức tranh mẫu đơn phong thuỷ cát tường mới đẹp nhất

Tranh hoa mẫu đơn đẹp là loại tranh đang rất được người Việt Nam ưa chuộng, nhất là những người trung và cao tuổi. Hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp, là hoàng hậu của các loài hoa.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn toát nên một vẻ đẹp thu hút, một sự sang trọng cao quý. Và những bức tranh hoa mẫu đơn ấy còn đem lại sự may mắn, sự sung túc. Ngoài ra mẫu đơn chính là biểu tượng may mắn của đường tình duyên, giúp các mối quan hệ ngày càng bền vững. Vì vẻ đẹp cũng như khả năng đem lại may mắn mà bức tranh hoa mẫu đơn nhận được rất nhiều sự yêu thích.

Tranh hoa mẫu đơn đẹp

Chính bởi ý nghĩa tốt đẹp đó nên tranh hoa mẫu đơn đẹp thường được sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà cửa, đặc biệt là dùng để làm quà tặng tân gia nhà mới hay quà khai trương. Tranh hoa mẫu đơn đẹp và ý nghĩa có thể treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ, phòng làm việc.

Bộ tranh hoa mẫu đơn phong thuỷ trang trí nhà đẹp

Bộ tranh hoa mẫu đơn đẹp treo trong phòng ngủ

LIÊN HỆ MUA HOA MẪU ĐƠN GIÁ RẺ TẠI HOA VILY.COMb

CÔNG TY HOA VILY

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM(Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)

Điện thoại: (028)22 298 398 – 0936 65 27 27 – 0977 301 303

Website: https://hoavily.com/

Hoa Trang Đỏ ( Hoa Mẫu Đơn )

Hoa trang đỏ ( theo cách gọi miền Nam ) hay đơn đỏ, mẫu đơn đỏ ( theo cách gọi miền Bắc ), còn có các tên : long thuyền hoa, nam mẫu đơn; tên khoa học là Ixora coccinea, thuộc họ Thiến thảo (Rubiaceae). Hoa có các màu đỏ, trắng, vàng. Hoa thường được người dân trong nước trồng trước nhà, dưới chân các bàn thiên (nơi thắp hương) ngoài sân.

Hoa trang là tên theo cách gọi miền Nam, miền Bắc thường gọi là hoa mẫu đơn.

Cây nhỏ, thân cành nhẵn, cao 0, 6 – 2 m. Lá mọc đối, gần như không cuống, phiến lá láng, hình bầu dục, hai đầu nhọn, dài 5 – 10 cm, rộng 3 – 5 cm. Hoa nhỏ, dài, màu đỏ, mọc thành chùm xim ở đầu cành. Quả màu đỏ tím, cao 5 – 6 mm, rộng 6 – 7 mm. Mỗi ô có một hạt, cao 4 – 5 mm, rộng 3 – 4 mm, phía lưng phồng lên, còn phía bụng thì hõm vào.

Cây được trồng làm cây cảnh hoặc làm thuốc. Rễ đơn đỏ được nhân dân dùng làm thuốc lợi tiểu, dùng trong trường hợp đái đục. Ngoài ra, còn dùng chữa cảm sốt, đau nhức và chữa lỵ. Hoa cũng được dùng để chữa lỵ. Dùng làm thuốc thì cây hoa trắng hoặc vàng hay đỏ, có tác dụng ngang nhau.

Theo màu sắc khác nhau, ở Việt Nam có một số loài hoa trang ( hoa mẫu đơn theo cách gọi của miền Bắc ) như sau:

– Ixora chinensis Lam. – Trang đỏ– Ixora coccinea L. – Trang son– Ixora coccinea var. compata Pierre ex Pit. – Trang lùn, Trang Thái, Trang lá nhỏ– Ixora duffii T. Moore – Trang đỏ– Ixora rosea Wall. – Trang hường

– Ixora chinensis chúng tôi lutea – Trang vàng– Ixora coccinea var. caudata Pierre ex Pit. – Trang cam– Ixora stricta Roxb. – Trang vàng

Trang trắng gồm các loài:

– Ixora finlaysoniana Wall. – Trang trắng, Trang thơm– Ixora nigricans R. Br. & W. & Arn. – Trang đen, Trang trở đen.

Bạn đang xem bài viết Hoa Mẫu Đơn Mỹ Tuyệt Đep trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!