Hồ Sơ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Gồm Những Giấy Tờ Gì?

Xem 3,465

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Sơ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Gồm Những Giấy Tờ Gì? mới nhất ngày 09/05/2021 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,465 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giấy Ủy Quyền Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp
 • Có Được Phép Ủy Quyền Làm Thủ Tục Bảo Hiểm Thất Nghiệp Không?
 • Đóng Bảo Hiểm Ở Hải Phòng Vào Thành Phố Hcm Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Được Không?
 • #1 Bảo Hiểm Thất Nghiệp Quận Lê Chân
 • Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Bảo Hiểm Thất Nghiệp Tại Tphcm 2021
 • Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm những gì?

  Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp bao gồm:

  • Bản chính hoặc bản sao có chứng nhận của một trong các giấy tờ công nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

  + Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng thực hiện công việc đã bị quá hạn hoặc đã hoàn thiện hoạt động theo hợp đồng;

  + Quyết định thôi việc;

  + Quyết định sa thải;

  + Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

  + thông cáo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;

  bên cạnh đó, người lao động cũng cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân và sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú cùng với bản gốc để đối chiếu.

  Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp tiên tiến 2021

  Những thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

  Một khi có đủ hồ sơ, người lao động làm theo trình tự sau:

  Bước 1. Nộp hồ sơ tới trung tâm dịch vụ việc làm

  Khoản 1 Điều 17 Nghị định 28 năm 2021 của chủ đạo Phủ quy định:

  Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có mong muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề xuất hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi muốn nhận trợ cấp (không dựa vào nơi đang ở hay nơi đang làm việc).

  Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, trung tâm recommend việc tạo ra quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp cùng với sổ bảo hiểm xã hội có xác nhận trả cho người lao động

  Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16 theo ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp.

  Bước 3. Nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp

  Trong hoàn cảnh được nhận trợ cấp thất nghiệp, theo khoản 2 Điều 18, trong vòng 05 ngày thực hiện công việc kể từ ngày có quyết định chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan bảo hiểm xã hội tại địa phương thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng trước tiên cho người lao động kèm theo thẻ bảo hiểm y tế.

  Hàng tháng, cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp thất nghiệp trong vòng 12 ngày tính từ ngày hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng đấy nếu không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

  Ngày 01/01/2020, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm. Ngày 20/01/2020, trung tâm dịch vụ việc làm ra Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động. Ngày tiếp tục tính hưởng trợ cấp thất nghiệp là ngày 16/01/2020. Ngày chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên: Từ 20/01 – 25/01/2020.s Ngày chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 2: Từ 16/02 – 27/02/2020. Ngày chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 2: Từ 16/03 – 27/03/2020.

  Hàng tháng thông cáo tìm kiếm việc làm

  Khoản 1 Điều 19 Nghị định này còn quy định, hàng tháng người lao động phải đến trung tâm dịch vụ việc làm để Thông báo về việc tìm tìm việc làm trong khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (theo đúng lịch hẹn cùng với Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp).

  Với những thông tin nêu trên có thể thấy, để được nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất, người lao động có thể chuẩn bị đủ hồ sơ và làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp như hướng dẫn ở trên.

  Lời kết

  Hồng Quyên – Tổng hợp Tham khảo (luatvietnam, ebh.vn,…)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Bảo Hiểm Thất Nghiệp Gồm Những Gì
 • Thủ Tục Nhận Bảo Hiểm Thất Nghiệp 1 Lần Theo Quy Định Pháp Luật
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Năm 2021
 • Hướng Dẫn Soạn Hồ Sơ Và Thủ Tục Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp Năm 2021
 • Bạn đang xem bài viết Hồ Sơ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Gồm Những Giấy Tờ Gì? trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!