Xem Nhiều 12/2022 #️ Gia Hạn Thời Gian Khai Thuế / 2023 # Top 12 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Gia Hạn Thời Gian Khai Thuế / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gia Hạn Thời Gian Khai Thuế / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nạn nhân trong các Vùng Thiên Tai của FEMA: Gửi Yêu Cầu Gia Hạn Thời Gian Khai Thuế của Quý Vị.

Để yêu cầu gia hạn khai thuế liên bang của quý vị sau ngày 17 tháng 5 năm 2021, hãy in và gửi Mẫu 4868 , Đơn Xin Tự Động Gia Hạn Thời Gian Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân Hoa Kỳ (tiếng Anh). Chúng tôi không thể xử lý các yêu cầu gia hạn điện tử sau ngày 17 tháng 5 năm 2021.

Tìm nơi để gửi đơn của quý vị.

Quý vị cần nhiều thời gian hơn để khai thuế liên bang? Trang này sẽ cung cấp thông tin về cách xin gia hạn thời gian khai thuế. Xin nhớ rằng:

Việc gia hạn thời gian khai thuế không cho phép quý vị gia hạn thời gian trả tiền thuế của quý vị.

Quý vị nên ước tính và trả tiền nợ thuế trước ngày đáo hạn thông thường để tránh bị phạt.

Quý vị phải nộp đơn xin gia hạn trước ngày đáo hạn khai thuế.

Nộp Đơn Xin Gia Hạn bằng Điện Tử Miễn Phí

Người khai thuế cá nhân có thể sử dụng Free File để nộp đơn xin gia hạn khai thuế bằng điện tử.

Nộp đơn này sẽ cho quý vị đến ngày 15 tháng 10 để khai thuế.

Để được gia hạn, quý vị phải ước tính tiền thuế của mình trên đơn này và đồng thời phải trả bất cứ khoản thuế nào quý vị nợ.

Xin gia hạn khi trả tiền thuế

Quý vị có thể xin gia hạn bằng cách trả tất cả hoặc một phần khoản thuế thu nhập ước tính của mình và nêu rõ rằng khoản thanh toán là cho gia hạn bằng cáh sử dụng Direct Pay, Hệ Thống Đóng Thuế Liên Bang Điện Tử (Electronic Federal Payment System, hoặc EFTPS), thẻ tín dụng hoặc thẻ chi tiêu. Bằng cách này, quý vị sẽ không phải nộp đơn xin gia hạn riêng biệt và quý sẽ nhận được số xác nhận cho hồ sơ của mình.

Đơn Xin Gia Hạn Theo Tình Trạng Khai Thuế

Cá Nhân

Có thể áp dụng điều lệ đặc biệt nếu quý vị:

Doanh Nghiệp và Công Ty

Các Mẫu Khác

Gia Hạn Thời Gian Hoạt Động Dự Án Đầu Tư / 2023

Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/ giấy chứng nhận đầu tư. Khi dự án đầu tư sắp hết hạn, Nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế thực hiện dự án có thể làm thủ tục xin điều chỉnh gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

Quy định về thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

Theo quy định tại Điều 44 Luật đầu tư năm 2020, thời hạn hoạt động của dự án đầu tư được xác định phụ thuộc vào địa điểm, khu vực thực hiện dự án đầu tư, theo đó:– Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư trong khu kinh tế không quá 70 năm.– Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư ngoài khu kinh tế không quá 50 năm. Dự án đầu tư thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc dự án đầu tư có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm thì thời hạn hoạt động của dự án đầu tư có thể dài hơn nhưng không quá 70 năm

Tuy nhiên khi cấp giấy chứng nhận đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu, Cơ quan quản lý thường cấp thời hạn hoạt động của dự án cho nhà đầu tư nước ngoài thấp hơn thời hạn tối đa được cấp cho dự án đó. Sau một thời gian hoạt động, tổ chức kinh tế thực hiện dự án và nhà đầu tư nước ngoài không vi phạm các quy định của pháp luật Việt nam về đầu tư đối với dự án mình đang thực hiện có thể làm thủ tục xin gia hạn thời hạn hoạt động của dự án.

Hồ sơ xin gia hạn thời gian hoạt động dự án đầu tư

Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư

Biên bản họp hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông trong công ty về việc điều chỉnh xin ra hạn thời hạn hoạt động của dự án

Quyết định của hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông/ Chủ sở hữu công ty về việc điều chỉnh xin ra hạn thời hạn hoạt động của dự án.

Bản giải trình về việc xin điều chỉnh gia hạn thời hạn hoạt động của dự án

Báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư đến thời điểm xin điều chỉnh thời hạn hoạt động của dự án

Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất (Bản sao có xác nhận của công ty)

Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục

Chứng minh thư nhân dân của người đại diện làm thủ tục (Bản sao có chứng thực)

Thủ tục gia hạn thời gian hoạt động dự án đầu tư

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định (như hướng dẫn ở trên). Nếu nhà đầu tư chưa thực hiện thủ tục tách giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật đầu tư năm 2014 áp dụng từ ngày 01/07/2015, sẽ phải thực hiện thủ tục này đồng thời gia hạn thời hạn hoạt động của dự án.Bước 2: Khai hồ sơ online tại https://dautunuocngoai.gov.vn/. Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày kê khai trực tuyến, nhà đầu tư chuẩn bị 03 bộ hồ sơ (01 bản gốc và 02 bản photo) Bước 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết– Bộ phận một cửa Sở kế hoạch đầu tư tỉnh (Thành phố) đối với các dự án hoạt động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất.– Bộ phận một cửa của Ban quản lý khu công nghiệp/khu chế xuất đối với các dự án hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Thời gian giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ

Lưu ý khi gia hạn dự án đầu tư

– Doanh nghiệp chỉ được gia hạn thời hạn dự án đầu tư nếu đã góp đủ vốn theo quy định của pháp luật hiện hành.– Thời gian gia hạn tối đa tương ứng với thời gian thực hiện dự án (50 năm hoặc 70 năm)– Đối với dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng nhà đầu tư chậm được bàn giao đất thì thời gian Nhà nước chậm bàn giao đất không tính vào thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

Đơn Gia Hạn Tạm Trú, Đơn Xin Thêm Thời Gian Tạm Trú / 2023

Để giúp chính quyền địa phương có thể quản lý dễ dàng những nhân khẩu đang sinh sống tại địa phương, bên cạnh những người dân có hộ khẩu chính thức tại đó thì những người chuyển đến sinh sống một thời gian cần có đơn xin tạm trú, tuy nhiên, khi thời hạn trong đơn tạm trú hết, người tạm trú cần làm đơn gia hạn tạm trú để tiếp tục sinh sống tại địa phương theo đúng quy định của pháp luật. Đơn gia hạn tạm trú dành cho người nước ngoài có cả phần tiếng Việt và phần dịch tương đương để người làm đơn có thể hiểu được hết nội dung cần có trong đơn.

Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu nhận các loại trợ cấp hay chính sách cho con em đi học, cần phải làm đơn xác nhận hộ nghèo gửi đến các cơ quan nhận trợ cấp để xem xét và giải quyết, hiện nay mẫu đơn xác nhận hộ nghèo được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là dành cho các em sinh viên tại các trường đại học.

Khi làm đơn gia hạn tạm trú, người làm đơn cần điền một số thông tin cụ thể sau:

– Thông tin người làm đơn:

+ Họ tên, ngày/tháng/năm sinh, số hộ chiếu. (ghi rõ thời hạn).

+ Ghi rõ ngày nhập cảnh, mục đích nhập cảnh, địa chỉ đang tạm trú ở Việt Nam.

+ Số điện thoại liên hệ.

– Cơ quan, tổ chức, nhân thân ở Việt Nam bảo lãnh: Người bảo lãnh phải có mối quan hệ mật thiết với người được bảo lãnh và phải làm đơn xin bảo lãnh cho người tạm trú theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sau đó, người bảo lãnh sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật nếu như trong thời gian cá nhân tạm trú tại địa phương đó có những hành vi vi phạm pháp luật.

Khi thực hiện bảo lãnh, người bảo lãnh phải ghi rõ những thông tin như họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ,…nếu như đối với những cơ quan, tổ chức bảo lãnh. Còn đối với những nhân thân bảo lãnh, cần ghi rõ họ tên, ngày/tháng/năm sinh, số chứng minh nhân nhân (ghi rõ thời gian cấp, nơi cấp),… quan hệ với người được bảo lãnh. Người bảo lãnh phải là công dân có Quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có hộ khẩu cư trú rõ ràng.

Với những em học sinh không có điều kiện tham gia học đại học vì hoàn cảnh khó khăn, các em có thể làm đơn xin học nghề để sau này có một cái nghề cầm tay nào đó để nuôi sống bản thân và gia đình, trong đơn xin học nghề phải nêu rõ nghề nào muốn theo học, các chính sách học nghề mà mình quan tâm.

– Nội dung đề nghị:

+ Cấp thị thực: Một lần hoặc nhiều lần (ghi rõ thời hạn thị thực có hiệu lực).

+ Bổ sung, sửa đổi thị thực.

Sau khi đơn gia hạn tạm trú được hoàn thành đầy đủ, người đề nghị gia hạn tạm trú sẽ ký và ghi rõ họ tên của mình, kèm theo đó là xác nhận của nhân thân (người bảo lãnh) và xác nhận của chính quyền địa phương cho phép gia hạn thời gian tạm trú. Sau khi có giấy xác nhận gia hạn tạm trú, người đề nghị sẽ được tiếp tục sinh sống tại nơi mình tạm trú theo thời gian đã quy định trong đơn.

Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Gia Hạn Thời Gian Lưu Trú Tại Nhật Bản / 2023

Đơn xin gia hạn thời gian lưu trú là một tài liệu phải được nộp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh nếu bạn muốn tiếp tục cư trú tại Nhật sau khi hết thời hạn visa. Mẫu đơn này có thể tải xuống từ website Bộ Tư pháp.

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 1

Trong mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú số 1 các bạn chú ý điền thông tin cá nhân thật chính xác.

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 1

[1] Ảnh ID (Ảnh)

Vui lòng tạo và dán ảnh ID, chú ý đến các điểm sau.

Kích thước 40mm × 30 mm.

Cười mỉm khi chụp ảnh

Ảnh chụp trong vòng 3 tháng trước ngày nộp.

[3] Ngày sinh

Nhập ngày sinh theo dương lịch.

Ví dụ: 1971年1月1日 (ngày 1 tháng 1 năm 1971)

[4] Tên

Vui lòng nhập tên của bạn thứ tự họ và tên.

Ví dụ: Le Thi Tra

[5] Giới tính

Khoanh tròn vào giới tính của bạn男 là nam, 女 là nữ.

[7] Tình trạng hôn nhân

有 là đã kết hôn, 無 là độc thân, khoanh tròn 1 trong 2.

[10] Địa chỉ tại Nhật Bản

Vui lòng điền địa chỉ của bạn tại Nhật Bản .

Ví dụ: 〇〇県〇〇市〇〇町1-1-1 (Tỉnh 〇 Thành phố machi 1-1-1)

[11] Số điện thoại bàn

[12] Số điện thoại di động

[13] Số hộ chiếu

[14] Ngày hết hạn hộ chiếu

[17] Ngày hết hạn lưu trú

Ví dụ: 2022年10月1日 (ngày 1 tháng 10 năm 2022)

[18] Số thẻ cư trú

Vui lòng nhập số thẻ cư trú của bạn ở trên cùng gốc bên phải.

Ví dụ) AB12345678CD

[21] Hồ sơ hình sự

Nếu bạn đã bị trừng phạt vì phạm tội, hãy đánh dấu有 và điền cụ thể về tội ấy. Trường hợp bạn chưa từng vi phạm thì khoanh tròn 無. [22] Bạn có người thân ở Nhật ( bố mẹ, vợ chồng, anh chị em.. ) không?

[22] Đối với người thân cư trú tại Nhật Bản (cha, mẹ, vợ / chồng, con, anh chị em,…)

Trường hợp nếu bạn có người thân đang sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật, bạn điền thông tin vào các mục sau:

[続柄、氏名、生年月日、国籍・地域、同居の有無、勤務先・通学先、在留カード番号]: Mối quan hệ của bạn và người thân, họ tên người thân, ngày tháng năm sinh và quốc tịch của họ. Nơi làm việc, nơi học tập, số thẻ lưu trú của người đó. Hiện tại bạn có đang sống cùng người đó hay không? (nếu “có” bạn khoanh tròn 「はい」, nếu không có thì bạn khoanh tròn 「いいえ」).

Trường hợp không có người thân tại Nhật thì điền 「なし」

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 2

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 2 chủ yếu điền các thông tin về học vấn, nghề nghiệp:

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 2

[23] Tên công ty đang làm việc

[24] Tên của chi nhánh/ văn phòng

[25] Địa chỉ nơi làm việc

[26] Số điện thoại cơ quan

[27] Giáo dục

Đánh dấu ☑ vào ô đúng với chuyên ngành bạn theo học

Ví dụ)☑ 専門学校 (Trường kỹ thuật)

[28] Tên trường

[29] Ngày tốt nghiệp .

[30] Nếu bạn tốt nghiệp cao học (tiến sĩ, thạc sĩ), đại học, cao đẳng. Đánh dấu ☑ vào trình độ của bản thân.

[31] Đối với trường hợp tốt nghiệp trường dạy nghề, Cấp 3, Cấp 2, khác: đánh dấu ☑ vào ô đúng.

[32] Chứng chỉ hoặc đỗ kì thi về xử lý thông tin: Khoanh vào có ( 有 ) hoặc không ( 無 ).

[33] Tên chứng chỉ hoặc kì thi

(*) Những ai khoanh có ( 有 )ở mục 32 mới phải điền mục này.

[35] Cam kết những điều trên là đúng sự thật: Điền chữ ký và ngày điền đơn.

Về người đại diện pháp lý:

Cần có sự đồng ý của người đại diện pháp lý đề hợp pháp hóa hành động của trẻ vị thành niên. Trường hợp trẻ vị thành niên là người làm đơn, điền thông tin về bố mẹ người làm đơn.

Về Người ủy quyền:

Nếu người được ủy quyền là người làm đơn, điền thông tin về người ủy quyền (1) họ tên, (2) địa chỉ, (3) nơi làm việc, (4) số điện thoại.

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 3

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 3 điền các thông tin chi tiết về công việc, công ty:

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 3

[36] Tên của người trong hợp đồng làm việc (tên của bạn).

[37] Số thẻ lưu trú của bạn

[38] Điền tên công ty đang làm việc

[39]Điền tên chi nhánh công ty

[40] Nội dung công việc.

[41] Điền địa chỉ nơi làm việc

[42] Điền số điện thoại nơi làm việc

[43] Điền số tiền vốn của công ty.

[44] Điền doanh thu năm vừa qua

[45] Điền số nhân viên nơi làm việc

[46] Điền số nhân viên người nước ngoài nơi làm việc

[47] Điền thời hạn làm việc dự kiến.

[48] Tiền lương (Tiền lương chưa trừ thuế. Nếu là lương của một năm, tích vào ô (年額). Nếu là lương của một tháng, tích chọn ô (月額))

[49] Kinh nghiệm làm việc bao nhiêu năm?

[50] Điền vị trí làm việc của bạn.

[51] Tích vào đúng ô diễn tả thể loại công việc của bạn.

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 4

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 4 muốn xác bạn chế độ bạn đang làm việc là phái cử hay chính thức tại Nhật. Cùng lời cam kết, ký tên, đóng dấu của bạn và người đại diện.

Mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú tờ số 4

[52]Công ty tạm thời

Bạn đang làm việc theo chế độ phái cử thì điền vào. Nếu không thì bỏ trống phần này.

[53] Tôi xin cam đoan rằng tuyên bố đưa ra ở trên là đúng và chính xác. Nơi làm việc hoặc đại diện, con dấu, ngày điền đơn.

Vui lòng điền tên của công ty hoặc tổ chức của bạn và tên của người đại diện. Sau đó, đóng dấu của người đại diện. Nhập ngày tạo ứng dụng.

Ví dụ: (株)〇〇レストラン 代表取締役 田中 一郎 ㊞ 2022年9月1日(Ichiro Tanaka, Giám đốc đại diện, OO Restaurant Inc. Satoshi Tanaka, ngày 1 tháng 9 năm 2022)

Dĩ nhiên mẫu đơn xin gia hạn tư cách lưu trú phải được ghi bằng tiếng Nhật, do vậy bạn phải học trước 1 số từ vựng tiếng Nhật về nơi sinh, công việc, học vấn… và cách ghi ngày tháng để điền cho chính xác.

Tổng phí mà bạn phải bỏ ra để gia hạn visa là 4000 Yên. Theo tỷ giá hiện tại, số tiền này rơi vào khoảng hơn 800.000 VNĐ – một mức phí khá hợp lý.

Nếu có bất cứ điểm nào không minh bạch bạn sẽ mất thêm thời gian chờ đợi, giải trình, thậm chí là đơn xin gia hạn tư cách lưu trú của bạn sẽ bị từ chối. Chính vì vậy mà bạn nên cẩn thận ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ giấy tờ.

Bạn đang xem bài viết Gia Hạn Thời Gian Khai Thuế / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!