Xem Nhiều 5/2023 #️ Đơn Xin Xác Nhận Nơi Cư Trú Để Xin Ly Hôn # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Đơn Xin Xác Nhận Nơi Cư Trú Để Xin Ly Hôn # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Xin Xác Nhận Nơi Cư Trú Để Xin Ly Hôn mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi bạn muốn ly hôn đơn phương với vợ chồng mà nơi cư trú hiện nay của họ khác với hộ khẩu thường trú thì hồ sơ xin ly hôn đơn phương chỉ được Tòa án tiếp nhận khi có đơn xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…, ngày … tháng… năm …

ĐƠN XIN XÁC NHẬN NƠI CƯ TRÚ

Kính gửi: Công an xã( phường, thị trấn)…………..huyện……….tỉnh…………..

Tên tôi là: ………………………………….;        Sinh năm:…………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………….

Tôi và chồng (vợ) ………. (sinh năm …..) kết hôn ngày ……. tại Ủy ban nhân dân xã….., huyện …., tỉnh …… Sau khi kết hôn chúng tôi sinh sống và làm ăn tại……………. Hiện nay, do mâu thuẫn vợ chồng kéo dài, tình trạng hôn nhân trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được nên chúng tôi quyết định ly hôn. Để hoàn thiện thủ tục và hồ sơ ly hôn, kính đề nghị Công an xã……… kiểm tra hồ sơ hộ tịch và xác nhận giúp tôi nội dung: chồng ( vợ) tôi là có đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã….., huyện …., tỉnh ……

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của Công an …….. Người xin xác nhận

Bài viết được thực hiện bởi Công ty Luật 24H

0 Chức vụ: Chủ sở hữu Website

( Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

& Trình độ đào tạo: Công ty Luật TNHH

6 Số năm kinh nghiệm thực tế: 20 năm

4 Tổng số bài viết: 36.699 bài viết

CAM KẾT CỦA HÃNG  LUẬT 24H:

– Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7;

– Chi phí hợp lý nhất thị trường;

– Hỗ trợ nhanh chóng nhất cho khách hàng;

– Bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

————————————————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY LUẬT 24H

Trụ sở chính  : số 69 ngõ 172 Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hotline          : 19006574

Email             : hangluat24h@gmail.com

Website         : luat24h.net

Facebook       : https://www.facebook.com/congtyluat24h/

Luật 24H – “Hãng luật của Mọi người, Mọi nhà”

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Nơi Cư Trú Của Vợ/Chồng Khi Ly Hôn

Khi muốn đơn phương xin ly hôn, Tòa án thường yêu cầu xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn. Sau đây, LuatVietnam giới thiệu Mẫu Đơn xin xác nhận nơi cư trú của vợ/chồng khi ly hôn mới nhất.

Ý nghĩa của Đơn xin xác nhận nơi cư trú

Pháp luật không quy định trong hồ sơ xin đơn phương ly hôn phải có đơn xác nhận nơi cư trú của bị đơn. Theo đó, các loại giấy tờ dùng để đơn phương ly hôn gồm:

– Đơn xin ly hôn đơn phương (theo mẫu)

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

– Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của các con (nếu có con chung, bản sao có chứng thực);

– Sổ hộ khẩu gia đình (bảo sao có chứng thực);

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản chung (nếu có tài sản chung, bản sao có chứng thực).

Tuy nhiên, nếu có đơn xác nhận sẽ tạo thuận lợi cho Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, mặc dù không phải yêu cầu bắt buộc nhưng để tạo thuận lợi cho việc giải quyết ly hôn đơn phương, việc xác nhận nơi cư trú là cần thiết.

Mẫu Đơn xin xác nhận nơi cư trú của vợ/chồng khi ly hôn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN XÁC NHẬN

Thời gian đầu hai vợ chồng chung sống hòa thuận, hạnh phúc nhưng sau đó phát sinh nhiều mâu thuẫn và càng ngày càng thêm trầm trọng. Anh Nguyễn Văn A thường xuyên đánh đập tôi dã man.

Theo yêu cầu của Tòa và qua tìm hiểu tôi được biết anh Nguyễn Văn A hiện đang cư trú tại Thôn xx, xã A, huyện B, tỉnh C

Để có căn cứ nộp cho Tòa án, tôi kính đề nghị Quý cơ quan xác nhận cho tôi theo nội dung sau đây:

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý cơ quan.

Tỉnh C, ngày 20 tháng 5 năm 2019

Nguyễn Thị H.

Trên đây là Đơn xin xác nhận nơi cư trú của vợ/chồng khi ly hôn. Để tìm hiểu thêm các biểu mẫu về hôn nhân, gia đình, độc giả có thể tham khảo thêm tại đây.

Nguyễn Hương

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Địa Chỉ Cư Trú Của Vợ Chồng Để Xin Ly Hôn

Tư vấn xin xác nhận nơi cư trú của vợ chồng để hoàn thiện hồ sơ ly hôn đơn phương theo luật định. Khi bạn muốn ly hôn đơn phương với vợ chồng mà nơi cư trú hiện nay của họ khác với hộ khẩu thường trú thì hồ sơ xin ly hôn đơn phương chỉ được Tòa án tiếp nhận khi có đơn xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn.

Tư vấn xin xác nhận nơi cứ trú miễn phí qua điện thoại

Các tài liệu khác cần có trong hồ sơ xin ly hôn bao gồm

– Đơn xin ly hôn đơn phương

– Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của vợ chồng.

– Đơn xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn tại địa phương vợ, chồng đang cư trú hiện nay.

– Bản gốc và bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Thông thường các hướng dẫn trên mạng internet hiện nay thường trích dẫn thiếu bản gốc của giấy chứng nhận đăng ký kết hôn)

Thủ tục ly hôn là việc giải quyết quyền nhân thân của cá nhân nên Tòa án không thể rút ngắn hay cắt bớt bất kỳ nội dung công việc nào. Do đó chuẩn bị đủ hồ sơ là điều kiện cần thiết để các bạn rút ngắn thời gian giải quyết ly hôn tại Tòa án.

Các thủ tục ly hôn được pháp luật quy định

Bộ luật tố tụng dân sự 2015 không phân loại thủ tục ly hôn theo hướng ly hôn vắng mặt hay ly hôn có đủ mặt cả 2 vợ chồng, cũng không phân loại thủ tục ly hôn theo hướng ly hôn nhanh và ly hôn chậm. Pháp luật chỉ ghi nhận 2 cách thức tiến hành thủ tục xin ly hôn bao gồm:

✔ Thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được Tòa án thụ lý theo quy trình giải quyết yêu cầu cầu dân sự của các bên.

✔ Thủ tục đơn phương xin ly hôn được Tòa án thụ lý theo quy trình giải quyết yêu cầu khởi kiện của đương sự.

Đây cũng là căn cứ để xác định thời gian giải quyết thủ tục ly hôn trên thực tế, theo đó thủ tục đơn phương xin ly hôn là thủ tục có thời gian giải quyết dài nhất, có những vụ án có thể kéo dài đến hơn 01 năm so với thời gian thông thường là 04 – 06 tháng.

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Nơi Cư Trú Của Cá Nhân

12:34 AM GMT+7, Thứ năm, 23/07/2020

Tư vấn thủ tục xin xác nhận nơi cư trú miễn phí qua điện thoại

Thông thường việc xác nhận nơi cư trú của cá nhân tập chung nhiều cho thủ tục khởi kiện vụ án, thủ tục đơn phương xin ly hôn mà bị đơn là cá nhân để Tòa án có đủ thẩm quyền tiếp nhận giải quyết vụ việc. Để làm rõ cách xin xác nhận nơi cư trú bạn cần biết:

Thứ nhất là về thẩm quyền xác nhận nơi cú trú của cá nhân được quy định chi tiết tại điều 25 Thông tư số 35/2014/TT-BCA đó là công an cấp xã, phường.

Thứ hai đó là việc xác nhận nơi cư trú liên quan đến quyền nhân thân của một cá nhân nên:

– Không thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay.

– Người đi xin xác nhận nếu không phải là bản thân người cư trú thì phải xuất trình đủ tài liệu, chứng minh về việc phải tiến hành thủ tục này.

Ngoài ra bạn cũng phải điền đủ thông tin trong đơn xin xác nhận nơi cư trú như đã chia sẻ. Thông thường đơn sẽ phải đánh máy thành 02 bản để Công an lưu trữ 01 bản.

Liên quan đến việc xác nhận nơi cư trú của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân được quy định tại điều 3 thông tư 35 bao gồm:

1. Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân, viên chức Công an nhân dân ở ngoài doanh trại của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân thì thực hiện đăng ký cư trú theo quy định của Luật Cư trú và hướng dẫn tại Thông tư này.

2. Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân, viên chức Công an nhân dân; người đang làm nghĩa vụ quân sự, phục vụ có thời hạn trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ở trong doanh trại của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân thì quản lý cư trú theo quy định riêng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Nội dung đơn xin xác nhận nơi cư trú thường có

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN XÁC NHẬN NƠI CƯ TRÚ CỦA CÁ NHÂN

Kính gửi: CÔNG AN PHƯỜNG ………

Tôi là:………………………………………………………………………………………………………….

CMND: số……………………….. Cấp ngày : ………………. Tại : ……………………………….

Nơi cư trú:…………………………………………………………………………………………….

Tôi làm đơn này xin xác nhận một việc như sau:

Tôi và anh/chị sinh năm nơi cư trú:

đăng ký kết hôn năm tại UBND

Trong quá trình chung sống chúng tôi phát sinh nhiều mâu thuẫn, nay chúng tôi đang làm tiến hành thủ tục ly hôn tại TAND………………………………………………

Theo yêu cầu của Tòa thì chúng tôi phải xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký tạm trú của bị đơn là anh/ chị tại địa chỉ cư trú như đã trình bày.

Vậy, để Quý Tòa thụ lý giải quyết vụ án đúng thẩm quyền theo quy định đề nghị quý cơ quan xác nhận địa chỉ cư trú của anh/chị hiện tại là .

Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày tháng năm 2020

NGƯỜI LÀM ĐƠN

Bài viết liên quan

Bạn đang xem bài viết Đơn Xin Xác Nhận Nơi Cư Trú Để Xin Ly Hôn trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!