Xem Nhiều 3/2023 #️ Đơn Xin Việc Đầy Đủ Các Ngành Nghề Cập Nhật # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Đơn Xin Việc Đầy Đủ Các Ngành Nghề Cập Nhật Mới Nhất # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Xin Việc Đầy Đủ Các Ngành Nghề Cập Nhật mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

      Đơn xin việc là cầu nối quan trọng đầu tiên giữa nhà tuyển dụng với người xin việc. Thông qua đơn xin việc các ứng viên có cơ hội tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, đồng thời nâng cao cơ hội tìm kiếm công việc tốt cho mình.

      Mẫu CV xin việc hay, hấp dẫn thể hiện được phẩm chất ứng viên cho công việc là mẫu đơn sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc được dễ dàng và hiệu quả.

      Nhưng để viết đơn xin việc đúng chuẩn, hay, thu hút được nhà tuyển dụng liệu có dễ dàng ?

      Qua bài viết này Vạn An Group sẽ chia sẻ với các bạn các mẫu CV xin việc đáp ứng các tiêu chí đó, đồng thời chỉ ra các điểm cần lưu ý để các bạn hoàn thiện CV xin việc được tốt nhất trong mắt Nhà tuyển dụng.

Mẫu đơn xin việc không tốt sẽ làm mất đi cơ hội nghề nghiệp của bạn

1. Như thế nào là một đơn xin việc chuẩn ?

      Trong quá trình tìm kiếm công việc, bạn tìm thấy 1 công việc phù hợp. Có nhu cầu muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Tuy nhiên không biết phải viết CV xin việc như thế nào cho đúng chuẩn. Bạn cần tham khảo các mẫu CV xin việc của Vạn An Group.

      Như thế là chưa đủ. Không phải có mẫu đơn chuẩn là đã có thể thành công. Mà bạn cần nghĩ sâu hơn chút nữa là Nhà tuyển dụng họ sẽ chú ý những gì? Điều gì sẽ thuyết phục được Nhà tuyển dụng? Như vậy đủ thấy việc hoàn thiện hồ sơ đúng chuẩn, hấp dẫn nhà tuyển dụng không hề đơn giản. Và để có đơn xin việc chuẩn, hay, hấp dẫn và ấn tượng với Nhà tuyển dụng thì các bạn cần lưu ý khá nhiều vấn đề. Các vấn đề sẽ được Vạn An Group chia sẻ đầy đủ tới các bạn.

      Bạn có nhiều thắc mắc, nhất là các bạn mới đi xin việc lần đầu như trong đơn xin việc thì cần viết những gì? Chú ý những gì? Nhấn mạnh điều gì? Và kết quả mong muốn là có được công việc, vị trí phù hợp như ý muốn.

      Hiện nay Vạn An Group chia sẻ rất nhiều mẫu đơn xin việc khác nhau để các bạn tham khảo được đầy đủ. Từ  mẫu CV xin việc viết tay, mẫu CV xin việc đánh máy, mẫu CV xin việc Tiếng Anh hay những mẫu CV xin việc theo từng ngành nghề khác nhau. Các bạn tải các mẫu cv xin việc về và vận dụng vốn kiến thức của mình để hoàn thiện nó một cách độc đáo, sáng tạo và thu hút Nhà tuyển dụng.

      Về cơ bản thì đơn xin việc là nơi bạn bày tỏ mong muốn được làm việc tại doanh nghiệp với vị trí cụ thể, cũng như thể hiện được hiểu biết về doanh nghiệp và đưa ra được khả năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân cho vị trí ứng tuyển để thuyết phục Nhà tuyển dụng.

CV xin việc phải thể hiện được mức độ quan tâm và hiểu biết của ứng viên về vị trí tuyển dụng

2. Đâu là những lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc ?

– Đầu tiên phải kể đến là lỗi chính tả và ngữ pháp

      Đa phần những cv xin việc viết tay hay đánh máy đều có thể xuất hiện những lỗi chính tả và ngữ pháp. Nhà tuyển dụng xem đơn của bạn có thể cho rằng bạn là người có tính cẩu thả nên viết sai chính tả, ngữ pháp hay lười biếng viết mà không xem lại đơn mình viết thế nào. Điều này đôi khi Nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người cẩu thả, không nghiêm túc trong công việc. Nên với những công việc, vị trí đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ trong công việc thì bạn phải rất lưu ý điểm này.

– Quên thay tên công ty và vị trí ứng tuyển

      Điều này thường gặp khi các bạn sử dụng mẫu đơn xin việc đánh máy. Trong quá trình bạn nộp đơn xin việc đến nhiều Công ty, đôi khi quên béng mất việc đổi tên Công ty hay kể cả vị trí ứng tuyển. Nên trường hợp bạn nộp cv xin việc tới nhiều công ty cùng một lúc phải rất lưu ý điểm này. Vì không một Nhà tuyển dụng nào muốn nhìn thấy đơn xin việc mà lại không phải tên Công ty mình.

– Thiếu trung thực và thành thật

      Đôi khi một số bạn muốn được Nhà tuyển dụng đánh giá cao bằng cách thổi phồng những thứ không phải là của mình. Điều này là có thật. Bởi đến công chức, quan chức còn dùng bằng giả để tiến thân dù họ là những người đã từng có hiểu biết. Nhưng khi bị phát hiện thì kết cục thật là chua chát, không dễ chấp nhận.

      Không phải Nhà tuyển dụng nào cũng thích đọc những thông tin chi tiết về ứng viên. Bạn viết dài dòng, lan man quá dễ gây cảm giác nhàm chán. Nhà tuyển dụng sẽ không hứng thú đọc những gì bạn viết sau đó. Do đó bạn cần viết ngắn gọn, cô đọng những thông tin cần truyền tải.

      Vạn An Group chúng tôi cũng hay gặp những ứng viên như vậy. Ứng tuyển vị trí nhân viên hành chính nhân sự. Trong đơn bạn viết em có kinh nghiệm làm nhân viên 1 năm ở quán cà phê. Rồi có bạn viết em đã làm việc cho Công ty nước ngoài là Grab được gần 1 năm.

– Khiêm tốn quá mức cần thiết

– Tự tin thái quá

      Một điều rõ ràng là cái gì quá thì đều không tốt. Bạn khiêm tốn quá thì không gây được ấn tượng với Nhà tuyển dụng. Vì thích thể hiện mà nhiều bạn khoe khoang về sự hiểu biết, tài năng hay sự thông minh của mình. Bạn tự tin thái quá, tự cao tự đại cũng là điều không hề tốt trong mắt Nhà tuyển dụng.

– Hãy cân nhắc việc nêu lý do nghỉ việc ở nơi cũ

      Rất nhiều Nhà tuyển dụng để ý điều này. Họ cũng muốn biết nơi cũ trọng dụng bạn ra sao mà bạn lại bỏ việc.

      Bạn chia sẻ ở đó lương thấp quá không xứng với năng lực của bạn ?

      Bạn chia sẻ ở đó công việc nhiều mà lại ít người làm nên vất vả quá ?

      Bạn chia sẻ ở đó cán bộ quản lý hay cáu gắt, mắng bạn thậm tệ ?

      Và xu hướng hiện nay là nếu bạn không nêu lý do nghỉ việc thì họ cũng sẽ hỏi bạn trong quá trình phỏng vấn.

      Tại sao lại vậy ?

      Vì tất cả các Doanh nghiệp đều muốn giữa chân người tài. Chí ít là những người phù hợp công việc, vị trí có khả năng đóng góp nhiều cho Doanh nghiệp.

      Nên họ sẽ quan tâm lý do bạn bỏ Doanh nghiệp A để sang Doanh nghiệp B. Để họ thông qua đó có ưu đãi phù hợp với bạn và nhiều khi thông qua đó họ biết nhiều hơn về con người bạn. Chúng tôi đang nói đến những ý nghĩ không mấy thiện cảm của Nhà tuyển dụng dành cho bạn.

      Ví dụ: Bạn chia sẻ ở nơi cũ lương thấp quá không xứng với năng lực của bạn.

      Nhà tuyển dụng chưa tiếp xúc với bạn, chưa biết năng lực bạn ra sao thì họ sẽ nghĩ trước tiên rằng đây là người có tính hay đòi hỏi, làm việc vì lương cao lương thấp, sẵn sàng vì chút đồng lương mà bỏ Doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào cũng có lúc lên lúc xuống, lúc đỉnh cao, lúc thăng trầm mà lúc đỉnh cao (trả lương cao do có lợi nhuận cao) thì bạn theo Doanh nghiệp. Lúc thăng trầm (sản phẩm tồn kho lớn, … không có lợi nhuận) họ muốn đội ngũ cùng chia sẻ thì bạn lại bỏ Doanh nghiệp. Như vậy Nhà tuyển dụng mới sẽ nghĩ gì về bạn ? Họ có nên cho bạn cơ hội hay không ? Các bạn đã tự có câu trả lời.

      Việc bạn cần làm bây giờ là có cho mình những mẫu đơn xin việc tốt nhất, những cv xin việc hay nhất để thông qua đó bạn tạo được ấn tượng nhiều nhất đối với Nhà tuyển dụng.

      Vạn An Group chia sẻ miễn phí rất nhiều mẫu CV xin việc theo ngành nghề khác nhau và dành cho tất cả các ứng viên từ sinh viên chưa có kinh nghiệm đến những người đã đi làm. Tuy nhiên bạn cũng không thể bê nguyên mẫu CV mà cần có chỉnh sửa, hoàn thiện phù hợp với năng lực, kinh nghiệm của bản thân.

Bạn muốn viết một CV xin việc hay, hấp dẫn mà chưa biết bắt đầu ra sao

3. Làm thế nào để đơn xin việc của bạn nổi bật nhất ?

3.1. Về nội dung trình bày

      – Các bạn nên trình bày đơn xin việc của mình trên một trang A4 là vừa đủ.

      – Xem xét thấu đáo yêu cầu công việc mà Nhà tuyển dụng đưa ra cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Qua đó vận dụng kiến thức của bạn để đưa ra các lời lẽ phù hợp để thuyết phục Nhà tuyển dụng.

      – Đơn xin việc cần có câu văn mạch lạc, rõ ràng và đủ ý. Tránh dùng những câu từ dài dòng, cấu trúc câu phức tạp.

      – Dùng những từ ngữ gần gũi, sinh động để thể hiện rõ cá tính của mình một cách tự tin nhưng cần tránh phô trương, thái quá.

3.2. Về bố cục của đơn xin việc

– Phần mở đầu:

      + Phần mở đầu bằng tiêu ngữ, tiêu đề rồi đến kính gửi. Bạn cần ghi rõ bộ phận tiếp nhận của công ty, tên người nhận nếu thông tin người nhận có trong thông báo tuyển dụng của công ty.       + Giới thiệu về tên, email, số điện thoại, địa chỉ hiện tại của bản thân và vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

– Phần chính:

      + Ở phần này bạn cần nêu những điểm nổi bật của bản thân bao gồm: học vấn, bằng cấp chứng chỉ nghề nghiệp, kinh nghiệm, thành tích đạt được trong công việc, các kỹ năng phù hợp với công việc bạn tham gia ứng tuyển.

      + Phần kinh nghiệm các bạn nên lưu ý chỉ nên nêu kinh nghiệm phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển. Một số bạn ứng tuyển vị trí nhân viên, lịch sử của bạn cũng là nhân viên nhưng lại nêu có kinh nghiệm quản lý đội nhóm là không phù hợp.

      + Cần nhấn mạnh, nêu nổi bật điểm khác biệt bạn có phù hợp với vị trí công việc. Nên nhớ Nhà tuyển dụng quan tâm bạn có thể đóng góp được gì cho Doanh nghiệp của họ. Vì vậy bạn cần đặc biệt chú trọng vào những điều, những giá trị bạn có thể đóng góp cho Doanh nghiệp.

– Phần kết:

      + Bạn cần nhấn mạnh vào mong muốn ứng tuyển vị trí công việc và đưa ra lời đề nghị được tham gia buổi phỏng vấn của Nhà tuyển dụng. Lời lẽ cần lịch sự, tránh khiếm nhã.

      + Không quên cảm ơn Nhà tuyển dụng đã đọc đơn xin việc của bạn và mong muốn sớm nhận được phản hồi từ phía Nhà tuyển dụng.

      + Cuối đơn, góc phải ghi rõ ngày tháng năm làm đơn. Ký và ghi rõ họ tên người ứng tuyển.

Rất nhiều cơ hội tốt đang chờ đón bạn hãy nhanh nhanh tạo CV xin việc theo mẫu

4. Những “thủ thuật” để đơn xin việc trở nên ấn tượng, thu hút nhất

– Hãy tạo ấn tượng tốt cho Nhà tuyển dụng

      + Bằng cách hãy chỉ rõ, nhấn mạnh các giá trị bạn có thể mang lại, đóng góp cho Doanh nghiệp. Đó là điều mà Nhà tuyển dụng, Doanh nghiệp quan tâm ở ứng viên.

      + Làm nổi bật kinh nghiệm và thành tích trong công việc giúp bạn dễ dàng thu thút và tạo được sự chú ý từ Nhà tuyển dụng. Hãy đính kèm những minh chứng về sản phẩm bạn tạo ra, thành tích bạn đạt được nó có sức thuyết phục rất lớn đối với Nhà tuyển dụng.

– Chắt lọc thông tin phù hợp với vị trí công việc, ngành ngề bạn ứng tuyển

– CV xin việc mạch lạc, rõ ràng

      CV xin việc của bạn dù là viết tay hay đánh máy, Tiếng Việt hay Tiếng Anh thì đều cần chú ý đến chất lượng tổng thể của đơn xin việc. Bạn nên chắt lọc sử dụng từ ngữ dễ đọc, dễ hiểu, câu từ cần mạch lạc, rõ ràng. Không nên đưa vào CV nhiều thành ngữ, thuật ngữ hay các từ ngữ ví von, câu từ ẩn dụ không cần thiết.

– Nhấn mạnh khả năng hoàn thành công việc

      Những kinh nghiệm nửa vời không mang lại ấn tượng tốt cho Nhà tuyển dụng. Thay vào đó bạn đưa vào CV những thành tích nổi trội trong công việc, tỉ lệ công việc hoàn thành cao có minh chứng cụ thể thì rõ ràng bạn sẽ có sức hút lớn với Nhà tuyển dụng và khả năng được chọn lựa là rất cao. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng, nên trình bày một cách ngắn gọn, đủ hiểu.

– Lưu ý tới độ dài của đơn xin việc

      + CV xin việc có độ dài ngắn khác nhau tùy vào kinh nghiệm của từng ứng viên. Với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc thì đơn xin việc có thể dài 2 trang A4. Còn với những sinh viên mới ra trường thì CV chỉ nên dài 1 trang A4 là phù hợp.

      + Việc viết CV theo hướng dẫn hay chọn cho mình mẫu CV phù hợp không còn là điều trở ngại. Các bạn có thể tự tham khảo các mẫu cv xin việc hay tải mẫu đầy đủ các ngành nghề từ Vạn An Group và các bạn chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ theo phong cách riêng của mình để có được cv xin việc ấn tượng nhất đối với Nhà tuyển dụng.

5. Đâu là kỹ năng cần có trong đơn xin việc ?

– Các kỹ năng cần có đối với nhóm vị trí nhân viên:

      + Kỹ năng tin học văn phòng

      + Kỹ năng giao tiếp

      + Kỹ năng nắm bắt và giải quyết vấn đề

      + Kỹ năng làm việc nhóm, tương tác trong công việc

      + Kỹ năng tư duy logic, nhạy bén trong công việc

– Các kỹ năng cần có đối với nhóm vị trí quản lý:

      + Kỹ năng đánh giá và ra quyết định

      + Kỹ năng giao việc

      + Kỹ năng quản lý đội nhóm

      + Kỹ năng điều hành, xây dựng, quản lý, sắp xếp công việc

      + Kỹ năng quản trị sự thay đổi.

Mẫu CV xin việc tốt giúp bạn thu hút được Nhà tuyển dụng và gần hơn với cơ hội trúng tuyển

6. Mách bạn CV xin việc mà Nhà tuyển dụng thích xem nhất ?

      CV xin việc mà Nhà tuyển dụng thích xem nhất có các đặc điểm chung:

      – CV trình bày đẹp mắt, câu văn rõ ràng, mạch lạc là điểm cộng đầu tiên. Các mẫu CV xin việc của Vạn An Group chia sẻ đều đáp ứng rất tốt tiêu chí này.

      – Với CV đánh máy thì nên in giấy, mực tốt và nên in màu sẽ giúp CV xin việc của bạn thêm đẹp mắt, ấn tượng hơn đối với Nhà tuyển dụng.

      – Các tiêu đề, đầu mục được in đậm, in nghiêng một cách khoa học.

      – CV có độ dài vừa đủ phù hợp với kinh nghiệm của ứng viên. Nên 1 trang đối với sinh viên mới ra trường và 2 trang đối với ứng viên đã có kinh nghiệm.

      – Về học vấn, bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm thì bạn nên trình bày khoa học từ thấp tới cao, từ gần tới xa.

      – Ngôn ngữ được chọn lựa phù hợp với phong cách, cá tính của bạn nhưng phải mang tính tích cực.

      Khi các bạn tham gia ứng tuyển và nhận được lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn đây chính là bước đầu cho sự thành công của các bạn trong việc tìm kiếm công việc như ý.

      Cơ hội đã đến với bạn nhưng làm sao để thuyết phục được Nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn. Bạn cần chú ý những gì để có được thành công trong cuộc phỏng vấn?

7. Bạn cần chuẩn bị những gì để buổi phỏng vấn đạt kết quả cao nhất ?

      – Thứ nhất hãy chuẩn bị cho mình tinh thần thật tốt.

      – Chuẩn bị những tình huống, câu hỏi có thể gặp phải trong cuộc phỏng vấn.

      – Chuẩn bị bộ đồ phù hợp với vị trí công việc.

      – Tâm thế thoải mái, giao tiếp gần gũi.

      – Luôn luôn bình tĩnh trước những câu hỏi dù là dễ hay hóc búa. Vì câu hỏi dễ thường là câu hỏi để Nhà tuyển dụng đánh giá bản năng của ứng viên tốt hay xấu. Như vậy câu hỏi dễ thì bình tĩnh để kìm giữ bản năng của bản thân. Câu hỏi khó, hóc búa thì bình tĩnh để trí sáng.

      – Khuyết điểm bản thân ai cũng có. Do đó bạn nên trao đổi cởi mở về khuyết điểm của mình.

      – Giữ thái độ tôn trọng, tập trung chú ý những gì Nhà tuyển dụng trao đổi.

      – Thể hiện thái độ nghiêm túc khi được hỏi về các bước tiếp theo của bạn trong công việc.

      – Nhớ gửi thư cảm ơn tới Nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn.

0/5

(0 Reviews)

Mẫu Đơn Xin Việc Làm Viết Tay, Online Đầy Đủ Ngành Nghề

Chia sẻ mẫu đơn xin việc file word và cách viết đơn xin việc viết tay, online cho tất cả các ngành nghề

Đơn xin việc chính là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên, do vậy có được một lá đơn xin việc làm hay sẽ giúp bạn có thêm cơ hội trong quá trình tìm việc. Vậy cách viết mẫu đơn xin việc chuẩn để thu hút nhà tuyển dụng như thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi những hướng dẫn của Nhà Đất Mới

I. Mẫu đơn xin việc làm cho mọi ngành nghề

Bạn có thể tải mẫu đơn xin việc file word bên dưới về để thuận tiện cho quá trình sử dụng và tham khảo.

II. Cách viết mẫu đơn xin việc chuẩn nhất

Cách viết mẫu đơn xin việc chính xác là việc ứng viên nắm bắt và cung cấp các thông tin khác nhau về bản thân của mình cho nhà tuyển dụng. Những thông tin mà bạn cung cấp này cần phải đúng, đủ và phải là điểm mạnh để gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc chuyên nghiệp ở tất cả các ngành nghề

1. Cách viết đơn xin việc viết tay

1.1. Thông tin cá nhân

Nội dung sẽ bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc. Những thông tin này rất quan trọng vì đây sẽ là thông tin để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn. Do đó, bạn cần cung cấp các thông tin chính xác, nên nhớ bạn cần có một địa chỉ email nghiêm túc, đó là email chính của bạn. Nhớ chèn ảnh hiển thị rõ ràng khuôn mặt.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần ứng viên giới thiệu về định hướng và mong muốn của mình trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân. Do đó, bạn hãy trình bày rõ ràng mục tiêu ngắn hạn, dài hạn. Cũng như đề cập tới cơ hội thăng tiến đến một vị trí nào đó để nhà tuyển dụng đánh giá được tầm nhìn của bạn.

1.3. Phần học vấn

Trong quá trình soạn thảo lá đơn xin việc bạn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản

1.4. Kinh nghiệm làm việc

Dù là đơn xin việc part time hay full time thì bạn vẫn cần phải nêu được những kinh nghiệm làm việc mà mình đã có. Liệt kê ra những công việc mà bạn từng làm, chuyên môn là gì, những thành tựu hoặc kỹ năng kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc. Đây là một phần vô cùng quan trọng trong đơn xin việc, thông qua nội dung này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn có thích hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

1.5. Hoạt động ngoại khóa

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì các việc viết vào lá đơn xin việc các hoạt động ngoại khóa càng quan trong. Nó sẽ thể hiện được sự năng động, nhạy bén và tiềm năng của bạn trong công việc. Nhà tuyển dụng sẽ thường đánh giá rất cao những ứng viên nhiệt tình, năng nổ.

1.6. Kỹ năng

Nhà tuyển dụng thường rất chú trọng xem xét các ứng viên có kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Do đó, phần thông tin này bạn cần trình bày rõ ràng và thật nổi bật.

2. Cách viết mẫu đơn xin việc online

Để tạo một lá đơn xin việc online không quá khó, nhưng để làm ấn tượng nhà tuyển dụng thì cũng không đơn giản. Do đó, Nhà Đất Mới sẽ hướng dẫn tới bạn cách viết đơn xin việc online thu hút nhất.

2.1. Phần mở đầu

Trong phần mở đầu bạn đừng quên gõ Quốc hiệu, Tiêu ngữ và tên đơn. Sau phần nội dung này sẽ là phần thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm. Bạn cần đảm bảo những thông tin mà bạn cung cấp là chính xác. Trong phần lý do viết đơn bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn biết được tin đăng tuyển của họ từ phương tiện nào. Đồng thời bày tỏ mong muốn xin ứng tuyển vào vị trí đó.

Một lá đơn xin việc hay sẽ giúp bạn gây được thiện cảm và ấn tượng của nhà tuyển dụng

2.2. Phần nội dung chính

Đây là một phần quan trọng đối với một lá đơn xin việc online. Đây sẽ là phần mà nhà tuyển dụng để ý nhất trong đơn xin việc của bạn. Nội dung của một lá đơn xin việc online cần phải thể hiện được lý do tại sao bạn muốn làm việc ở vị trí đó và bạn dựa vào đâu để xác định công việc này phù hợp với mình.

2.3. Phần kết

Trong phần kết của lá đơn bạn hãy tiếp tục thể hiện mong muốn của bản thân đối với vị trí công việc đó. Hãy nói với nhà tuyển dụng là bạn mong sẽ nhận được phản hồi sớm nhất từ họ. Đừng quên dành lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đơn xin việc của bạn.

Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Và File Word Chuẩn Nhất Đủ Ngành Nghề

Hiện nay do nhu cầu công việc tăng cao nên mọi người hãy chuẩn bị cho mình một trong những mẫu đơn xin việc viết tay để chuẩn bị cho một khởi đầu cho một công việc tốt và hiệu quả hơn. Thế nhưng, rất nhiều người còn nhầm lẫn giữa đơn xin việc và CV. Vậy làm thế nào để có một đơn xin việc chuẩn nhất mà bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay?

Bạn không nhất thiết phải “đao to búa lớn” dùng những từ ngữ sáo rỗng, câu văn to tát, vĩ mô. Cũng không nên lặp lại từ ngữ hoặc cứ nói đi nói lại về bằng cấp hay thành tích của mình. Hãy sử dụng từ ngữ thân mật, sinh động, thể hiện rõ cá tính của mình. Tất nhiên bạn vẫn phải tuân thủ theo những quy định chung về cách viết đơn xin việc chuẩn.

Mục đích quan trọng nhất của lá đơn xin việc là giới thiệu bản thân người viết, làm nổi bật họ trước mắt nhà tuyển dụng. Trong khi sơ yếu lý lịch mang nhiệm vụ tóm tắt về bằng cấp, kinh nghiệm của bạn, thì đơn xin việc chính là mảnh đất màu mỡ để bạn canh tác, tiếp thị bản thân.

Bạn đừng coi thường đơn xin việc, bởi để có được đơn xin việc ấn tượng, bạn cần phải sáng tạo, thêm vào hoặc bớt ra những mục có trong đơn xin việc cơ bản để phù hợp với hồ sơ cá nhân. Đây cũng chính là điểm nhấn, điểm gây ấn tượng đặc biệt cho hồ sơ của bạn.

Các yếu tố cần đảm bảo khi viết đơn xin việc

Thông thường, đơn xin việc phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Giới thiệu bản thân một cách khái quát nhất nhưng đầy đủ thông tin.

– Nêu bật những bằng cấp, kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc.

– Giải thích thêm những điều mà sơ yếu lý lịch của bạn chưa nói được.

– Thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn đã bỏ thời gian tìm hiểu về công ty rất kỹ.

– Chứng tỏ kỹ năng viết của bạn.

– Thuyết phục nhà tuyển dụng dành cho bạn một cuộc phỏng vấn.

Trong lá thư xin việc, bạn phải cho nhà tuyển dụng biết được:

– Vì sao bạn mong muốn được làm việc trong công ty.

– Vì sao bạn cho rằng mình hoàn toàn phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Cách trình bày

Đoạn đầu của đơn xin việc bạn có thể viết ngắn gọn trong khoảng 2-3 câu với nội dung: Bạn muốn nộp đơn vào vị trí tuyển dụng nào. Vì sao bạn biết thông tin tuyển dụng này.

Đoạn giữa của đơn xin việc thường bao gồm 3 đoạn nhỏ, trong đó bạn viết chi tiết hơn về những bằng cấp hoặc kinh nghiệm thể hiện bạn có năng lực phù hợp cho công việc. Hãy làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân một cách tổng quát và đề nghị người đọc xem thông tin chi tiết trong bản sơ yếu lý lịch bạn gửi đính kèm.

Phần kết thúc trong đơn xin việc bao giờ cũng là lời đề nghị của bạn mong được sắp sếp một cuộc phỏng vấn để bạn có thể thể hiện bản thân một cách chi tiết hơn, rõ ràng hơn. Nếu bạn đang đi làm cho một công ty khác, bạn nên viết rõ rằng mình mong có được cuộc phỏng vấn vào ngày giờ cụ thể nào. Đừng quên thể hiện rằng bạn rất nhiệt tình với công việc và cuộc phỏng vấn sắp tới.

Lá thư xin việc thường kết thúc bằng lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc hồ sơ của bạn.

Không có một quy định hay định dạng nhất định nào cho một bản đơn xin việc. Bên cạnh những cách trình bày truyền thống dạng văn bản với chỉ chữ, gạch đầu dòng… hiện nay có rất nhiều những mẫu hay được trình bày thậm chí thiết kế một cách đẹp mắt và ấn tượng. Tùy vào ngành nghề và công ty mà bạn nộp đơn xin việc để lựa chọn cho mình mẫu đơn xin việc thích hợp.

Top 5 mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2019 – 2020 từ nhà tuyển dụng

2: Mẫu đơn xin việc cơ bản có xác nhận của địa phương

Kính gửi: ………………………………………………….

Tôi tên:……………………………………………………………… Nam £, Nữ £

Sinh ngày…….tháng …… năm………… Tại:………………………………..

Giấy chứng minh nhân dân số:…………………..cấp ngày…../…../…… .

Nơi cấp…………………………………………………………………………………

Hiện cư ngụ tại: ……………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

Trình độ văn hóa:……………………………Ngoại ngữ:……………………

Trình độ chuyên môn:………………………………………………………………

Tình trạng sức khỏe:…………………………………………………………………

Hiện nay tôi chưa có việc làm, nguyện vọng xin được bố trí công việc làm.

Nếu được nhận tôi xin cam đoan thực hiện các công việc được giao và chấp hành các chủ trương chính sách của Nhà nước và chế độ nội quy, kỷ luật của cơ quan, đơn vị.

Kính mong phòng khám (cơ sở) chấp nhận./.

XÁC NHẬNCủa UBND xã, phường, thị trấn(hoặc Thủ trưởng đơn vị)

…………………………………………………..

……………………………………………….

…………………………………………………..

……………………………………………….

…………………………………………………..

……………………………………………….

…………………………………………………..

……………………………………………….

Ngày ….. tháng…….năm ……….

ngày….tháng năm…

Kính đơn

(Ký tên, ghi rõ họ tên)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ông/Bà [ Tên người nhận]

[ Vị trí công việc của người nhận]

Công ty [ Tên công ty]

Thưa ông/bà [ Tên],

[ Tên tỉnh thành]

Thông qua …, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí [ Tên vị trí công việc] Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty [ Tên công ty].

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty … ở vị trí …. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về … trong suốt thời gian làm việc với công ty …. – chuyên kinh doanh các mặt hàng … Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của trường Đại Học …, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực … của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh … ở vị trí … sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí [ Tên vị trí công việc] của [ Tên công ty].

Trân trọng. Xin cám ơn!

………., ngày ….. tháng…. năm 201

Người viết đơn

4. Mẫu đơn xin việc viết tay cơ bản

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gởi: …………………………

Tôi tên: ……………………………………………………………………………………………………………………..

Sinh ngày: ………………………………………………………………………………………………………………..

Quê quán, Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………………

Qua thông tin trên báo/website/… tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí…….Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên….nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên nâng động, chuyên nghiệp của Quý Cty.

Tôi xin tóm tắt về quá trình học tập và công tác của bản thân như sau (từ khi học ĐH?CD?TC gì đó):

– Tháng/Năm..đến..: Học ngành gì?trường gì?thành tích gì nổi bật?

Ngoài ra tôi có thể sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng anh giao tiếp tốt…, làm việc trung thực, cẩn thận…

Hiện tại tôi đang làm vị trí gì?cụ thể công việc/vai trò gì?ở cơ quan nào?

Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Cty tôi xin hứa chấp hàng đày đủ nội quy, quy định của quy Cty, cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triền kỹ năng làm việc.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật , nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi qui định của quí công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.

Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào.

…….., ngày … tháng … năm 201

Người làm đơn

5. Mẫu đơn xin việc viết tay cho nhân viên bán thời gian

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gởi: …………………………………………………………………………………………………….

Tôi tên là: ……………………………………………………………………………………………………

Sinh ngày tháng năm tại: ……………………………………………………………………………….

Giấy chứng minh nhân dân số: ………………………………………………………………………

Cấp ngày tháng năm tại: ………………………………………………………………………………..

Hiện cư ngụ tại: ……………………………………………………………………………………………

Trình độ văn hóa: …………………………………………………………………………………………

Ngoại ngữ: ………………………………………………………………………………………………….

+ Anh: ………………………………………………………………………………………………………..

+ Pháp: ……………………………………………………………………………………………………….

Nghề nghiệp chuyên môn: …………………………………………………………………………….

Sức khỏe: ……………………………………………………………………………………………………

Hiện nay chưa có việc làm, tôi làm đơn này xin Nhà nước tuyển dụng và bố trí công việc làm.

Nếu được Nhà nước thâu nhận tôi xin cam đoan thực hiện các công việc được giao và thực hiện các chủ trương chính sách chế độ nội quy, kỷ luật của cơ quan xí nghiệp.

Kính mong cơ quan xí nghiệp chấp nhận.

Vĩnh Phúc, ngày ….. tháng…. năm 201

Người viết đơn

6. Mẫu đơn xin việc viết tay cho nhân viên thông dịch viên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gởi: …………………………………………………………………………………………………….

Tôi tên là: ……………………………………………………………………………………………………

Sinh ngày tháng năm tại: ……………………………………………………………………………….

Giấy chứng minh nhân dân số: ………………………………………………………………………

Cấp ngày tháng năm tại: ………………………………………………………………………………..

Hiện cư ngụ tại: ……………………………………………………………………………………………

Trình độ văn hóa: …………………………………………………………………………………………

Ngoại ngữ: ………………………………………………………………………………………………….

+ Anh: ………………………………………………………………………………………………………..

+ Pháp: ……………………………………………………………………………………………………….

Nghề nghiệp chuyên môn: …………………………………………………………………………….

Sức khỏe: ……………………………………………………………………………………………………

Hiện nay chưa có việc làm, tôi làm đơn này xin Nhà nước tuyển dụng và bố trí công việc làm.

Nếu được Nhà nước thâu nhận tôi xin cam đoan thực hiện các công việc được giao và thực hiện các chủ trương chính sách chế độ nội quy, kỷ luật của cơ quan xí nghiệp.

Kính mong cơ quan xí nghiệp chấp nhận.

Vĩnh Phúc, ngày ….. tháng…. năm 201

Người viết đơn

7. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

PRACTICE REQUIREMENT

Dear Human Resource Manager:

I am applying for the position of company with the networking computer apprentice . The position seems to fit very well with my education, experience, and career interests.

Your position requires good networking knowledge . I am a senior in Open University about IT. My studies have included courses in computer science such as CCNA , BSCI , BCMSN .so..so.. I understand the position also requires a candidate who is team- and detail-oriented, works well under pressure, and is able to deal with people in departments throughout the firm. These are skills I developed both in my course work

My background and goals seem to match your requirements well. I am confident that I can perform the job effectively, and I am excited about the idea of working for a dynamic, nationally recognized human resource firm.

If you would like to schedule an interview or otherwise discuss my interest in this position, please call me at 8603786 . I will be available at your convenience.

Thank you for your consideration.

Sincerely,

8.Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên mới ra trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban giám đốc Công ty SSC

cùng bộ phận tuyển dụng nhân sự công ty.

Tên tôi là: Nguyễn Thị Thanh Trúc

Tôi có đọc được thông tin tuyển dụng của công ty qua một số trang mạng và được biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng bổ sung vị trí nhân viên kinh doanh. Tôi cảm thấy công việc đó rất phù hợp với mong ước và trình độ chuyên môn của mình. Tôi rất mong được quý công ty bớt chút thời gian xem xét nguyện vọng ứng tuyển này của mình.

Tồi vừa tốt nghiệp trường Đại học Cần Thơ vào tháng 2/2014 chuyên ngành quản trị kinh doanh. Mặc dù tôi chưa chính thức làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh tại Doanh nghiệp nào nhưng với tinh thần ham học hỏi và quá trình đi thực tập tôi cũng đã được tiếp xúc với môi trường Doanh nghiệp thực tế, Cộng thêm nữa là tôi đã tham gia một khóa học thực hành bán hàng qua mạng thực tế tại Công ty nên tôi rất tin tưởng vào khả năng của bản thân mình có thể làm tốt được ví trí Nhân viên kinh doanh mà công ty đang tuyển dụng. Tôi rất mong muốn được làm việc tại công ty mình để có cơ hội phát triển được khả năng của bản thân, vận dụng được những kiến thức – kỹ năng mà mình đã được học. Để có thể săn sàng ứng tuyển cho vị trí này tôi đã trang bị cho mình khả năng sử dụng máy tính thành thạo, như Microsoft Word, Excel, Powerpoint,…Dù là làm việc nhóm hay độc lập tôi sẽ luôn có trách nhiệm.

Vì vậy, rất mong công ty sẽ cho tôi cơ hội được cống hiến được làm việc tại công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 0 năm 201

Người viết đơn

9. Mẫu đơn xin việc dành cho người đã có kinh nghiệm (Tiếng Việt)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc ………………………

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gởi: Ban lãnh đạo công ty ….

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí quí công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết, hòa đồng với tập thể, cũng như có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao. Đây chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay ở Việt Nam cũng như ở Nhật Bản.

Vì những kĩ năng, kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quí công ty. Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi qui định của quí công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại 0988xxxxxx.

Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào.

Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm 201

Người làm đơn

NGÔ THANH TUYỀN

10.Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh(đã có kinh nghiệm)

APPLICATION LETTER

××× Nguyen Trai St., Dist 1, Ho Chi Minh City. June. 18, 2006

Vietnam Recruiter Inc. ××× Nguyen Thi Minh Khai St., Dist 3, Ho Chi Minh City

Dear Human Resource Manager:

My background and goals seem to match your requirements well. I am confident that I can perform the job effectively, and I am excited about the idea of working for a dynamic, nationally recognized human resource firm.

If you would like to schedule an interview or otherwise discuss my interest in this position, please call me at 095×××××××. I will be available at your convenience.

Thank you for your consideration.

Sincerely,

Hướng Dẫn Điền Form Xin Visa Nhật Bản Đầy Đủ Nhất

Gần đây, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam đã yêu cầu công dân Việt Nam khi xin visa phải điền form visa Nhật Bản trên máy tính với mã code theo mẫu quy định. Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh sẽ hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản với một số bước cơ bản theo đúng theo quy định. 

Cách điền mẫu xin thị thực du lịch Nhật Bản

Có thể bạn đã quen với việc điền thông tin vào mẫu đơn xin visa Nhật Bản trước đây trên giấy rồi sau đó làm mẫu đơn xin visa Nhật Bản có mã code phải không? Cả hai cách điền form này đều rất đơn giản. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn điền form xin cấp visa Nhật Bản trên giấy

Hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản trên giấy

Trang 1: Bạn cung cấp các thông tin về số hộ chiếu, hết hạn hộ chiếu, thông tin cá nhân và lịch trình chuyến đi của bạn.

Mục 1-2-3: sẽ gồm Họ tên (tên khác nếu có).

Mục 4-5-6-7: kèm các thông tin về Ngày tháng năm sinh, nơi sinh (thành phố, tỉnh, quốc gia); giới tính; tình trạng hôn nhân đánh dấu vào mục tương ứng như Na,/Nữ, Độc thân/ Đã kết hôn/ Vợ (chồng) đã mất/ Ly hôn.

Mục 8-9: Quốc tịch/ Quốc tịch cũ nếu có

Mục 10: số chứng minh thư nhân dân

Mục 11-12-13-14-15-16: các thông tin trong hộ chiếu của bạn, như:

Loại hộ chiếu (đánh dấu vào các mục tương ứng)

Số hộ chiếu

Nơi cấp

Cơ quan cấp: điền bằng tiếng Anh là

Immigration Department

– Cục quản lý xuất nhập cảnh

Ngày cấp và ngày hết hạn hộ chiếu

Mục 17-18-19-20-21-22-23: khai toàn bộ thông tin về chuyến đi Nhật Bản. Bao gồm:

Mục đích đến Nhật Bản là gì? Thông thường du lịch thì ghi là

Sightseeing

Bạn dự định ở lại Nhật Bản trong bao lâu? Tuỳ thuộc vào số ngày bạn muốn ở đó (

7 days, 8 days, 9 days

…)

Ngày dự định sẽ đến Nhật Bản

Tên chuyến tàu hoặc chuyến bay có trên vé

Kê khai thông tin về khách sạn bạn đặt tại Nhật Bản, gồm có: tên khách sạn, số điện thoại, địa chỉ…

Mục 24: bạn cung cấp thông tin về nơi ở của bạn: địa chỉ, số điện thoại cố định và số di động

Mục 25: công việc hiện tại bạn đang làm

Mục 26: Công ty mà bạn đang làm việc

Đây là mục quan trọng trong hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản mà khách hàng nên ghi nhớ và lưu ý.

Mục 27: bỏ qua không cần điền nếu bạn không phải trẻ em; còn nếu là trẻ em thì ghi công việc của bố mẹ. 

Mục 28: điền thông tin về người bảo lãnh, gồm có:

Họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, giới tính, mối quan hệ giữa hai người, công việc đang làm, quốc tịch và tình trạng lưu trú.

Tại mục tình trạng lưu trú của người bảo lãnh bạn, nếu là công dân Nhật Bản thì ghi là

JAPANESE

; nếu không thì bạn ghi rõ quốc tịch và tình trạng lưu trú của người đó như

VIETNAM, PERMANENT RESIDENCE.

Mục 29: điền thông tin của người mời

Nếu người bảo lãnh đồng thời là người mời bạn đến Nhật Bản, bạn chỉ cần ghi là

SAME AS ABOVE

ở mục tên

Mục 30: đánh dấu vào ô trả lời các câu hỏi mang tính pháp lý cá nhân

Mục này thông thường đầu đánh dấu vào ô NO, nếu bạn trả lời YES thì phải điền thông tin vào mục bên dưới. 

Mục 31: đương đơn ký tên

Dịch vụ làm visa Nhật Bản tại Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh

Trong nhiều trường hợp bạn không thể tự thực hiện và bám sát hồ sơ xin thị thực Nhật Bản, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa tại Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh. Tiêu chí của chúng tôi là đảm bảo độ chính xác, nhanh chóng và kịp thời, với mức giá phải chăng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quý khách hàng. 

Anh là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ Visa với gần 10 năm kinh nghiệm. Anh luôn có giải pháp khả thi cho từng điểm chưa tốt trong hồ sơ của Quý Vị để khả năng đậu Visa là cao nhất.

Bạn đang xem bài viết Đơn Xin Việc Đầy Đủ Các Ngành Nghề Cập Nhật trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!