Xem Nhiều 6/2023 #️ Đơn Xin Rút Hồ Sơ Đăng Ký Qua Mạng Điện Tử # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Đơn Xin Rút Hồ Sơ Đăng Ký Qua Mạng Điện Tử # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Xin Rút Hồ Sơ Đăng Ký Qua Mạng Điện Tử mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

– Căn cứ Luật Doanh nghiệp năm 2014;

– Căn cứ Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 về đăng ký doanh nghiệp;

Tên:                                                                  ngày sinh:                                Giới tính:

CMND số:                                                        ngày cấp:                                 Nơi cấp:

Hộ khẩu thường trú:

Nơi cư trú hiện tại:

Thông tin liên lạc:

Nội dung sự việc trình bày:

Ngày 15/01/2020, tôi đã nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và nhận được biên nhận hồ sơ từ phía Phòng Đăng ký kinh doanh. Đến nay do lý do cá nhân, tôi không còn nhu cầu thành lập doanh nghiệp theo bộ hồ sơ đã đăng ký nữa.

Căn cứ khoản 1, điều 14 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP:

Điều 14. Nhiệm vụ, quyền hạn của Phòng Đăng ký kinh doanh

1. Trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ khoản 1, điều 35 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP:

Điều 35. Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

1. Tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn hình thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Phòng Đăng ký kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin, thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Từ những căn cứ trên, tôi nhận định việc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp của tôi là phù hợp với quy định của pháp luật về đăng ký doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xem xét xử lý hồ sơ của tôi. Do không còn nhu cầu thành lập doanh nghiệp nên tôi viết đơn này gửi Phòng Đăng ký kinh doanh xin được rút hồ sơ đã đăng ký qua Cổng thông tin.

Tôi xin cam kết toàn bộ nội dung trên là sự thật. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của toàn bộ nội

Mẫu Đơn Rút Hồ Sơ Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng

Về việc kinh doanh luôn xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn, để tránh việc hồ sơ không thành nhưng vẫn mắc các vấn đề pháp lí phát sinh sau này, bạn nên rút hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng. Luật sư X xin được cung cấp mẫu đơn rút hồ sơ DKKD qua mạng. Mong bài viết hữu ích cho các bạn đọc.

Rút hồ sơ DKKD là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Hoạt động này thường phát sinh tại hai giai đoạn chính, bao gồm:

Rút hồ sơ khi tiến hành đăng ký kinh doanh: Trong quá trình Đăng ký kinh doanh/ thành lập doanh nghiệp thì chủ sở hữu nhận ra những nhầm lẫn khi soạn thảo hồ sơ, sự nhầm lẫn ở đây có thể là về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, số vốn góp … Buộc phải rút hồ sơ để tránh các chuyên viên xử lý và cấp một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không chuẩn. Trên thực tế tôi cũng gặp rất nhiều trường hợp rút hồ sơ vì không muốn tiếp tục thành lập công ty.

Rút hồ sơ trong quá trình doanh nghiệp đang hoạt động: Những người chưa có kinh nghiệm khi soạn thảo hồ sơ để thay đổi đăng ký kinh doanh thường nhầm lẫn hoặc sai sót dẫn đến tình trạng bị Phòng đăng ký kinh doanh ra thông báo về thay đổi. Trong trường hợp ý định thay đổi đăng ký kinh doanh không còn hoặc không biết sửa chữa hồ sơ như nào để chuẩn hơn thì doanh nghiệp thường lựa chọn là “treo” hồ sơ và không thực hiện nữa. Điều này gây phiền phức bởi lẽ trong tương lai khi doanh nghiệp muốn thay đổi thì phải gỡ hồ sơ này xuống trước rồi mới thực hiện được thủ tục tiếp theo.

2. Mẫu đơn rút hồ sơ DKKD qua mạng. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ……….., ngày ….. tháng ….. năm 20…..

* Kính gửi : Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư ……………………….(tỉnh/thành phố). Tên doanh nghiệp : …………………………………………………………………..Địa chỉ trụ sở chính: ……………………………………………………………………Mã số thuế : ………………………………………………………………………………Đại diện doanh nghiệp: Ông (bà) ……………………………………………………………… Sau khi thông qua ý kiến của các thành viên, chúng tôi cử đại diện cho công ty là ông (bà) ……………………………… xin trình bày với quý cơ quan một số việc quan trọng như sau: Vào ngày ….. tháng ….. năm 20……, chúng tôi đã điền và gửi đầy đủ thông tin cần thiết đồng thời hoàn tất các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tôi qua mạng. Tuy nhiên, vì tình hình kinh doanh của chúng tôi trong thời gian qua gặp nhiều vấn đề phức tạp, khó có thể giải quyết. Vì vậy, chúng tôi xin gửi đơn này kính mong quý cơ quan có thể tạo điều kiện cho doanh nghiệp chúng tôi có thể rút hồ sơ đã đăng ký qua mạng. Chúng tôi xin chân thành cám ơn!

Bạn chỉ thực hiện đề nghị rút hồ sơ DKKD bằng cách thao tác trên hồ sơ Đăng ký doanh nghiệp qua mạng mà bạn đã nộp trước đó.

Bạn không được nộp đơn xin rút hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Mong bài viết hữu ích cho bạn đọc! Hãy liên hệ 0833 102 102 khi có nhu cầu rút hồ sơ DKKD nhanh chóng!

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ pháp luật cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với ngay .

Từ khóa: rút hồ sơ, rút hồ sơ đăng ký kinh doanh

Đơn Xin Rút Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày … tháng … năm 201..

Tôi tên là : Giới tính:

Chức danh : Điện thoại:

Sinh ngày : Dân tộc: Quốc tịch:

CMND số : Ngày cấp: Nơi cấp:

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:

Chỗ ở hiện tại:

Là đại diện theo ủy quyền của công ty để thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh

Tôi xin trình bày nội dung sau:

Ngày …/…/…….tôi đã nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cho ………………, biên nhận hồ sơ số ……………… Nay tôi muốn rút lại hồ sơ đã nộp.

Tôi cam kết chịu trách nhiệm trước Pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung kê khai trên. Kính đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét giải quyết.

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO ỦY QUYỀN

Hồ Sơ Và Mẫu Đăng Ký Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Nghị Định 119

Với các phần mềm khác, Doanh nghiệp tiến hành các bước tương tự.

Video Hướng dẫn Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử trên phần mềm kế toán của MISA

1. Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử bằng văn bản giấy

Chuẩn bị hồ sơ bao gồm 3 mẫu:

Mẫu Hóa đơn điện tử:

Trên giao diện khởi tạo mẫu hóa đơn điện tử, nhấn Xem mẫu.

Nhấn Ký điện tử để ký số lên mẫu hóa đơn.

Sau đó nhấn In để in ra giấy..

Lưu ý: Đối với một số Chi cục Thuế có yêu cầu cung cấp thêm bản Hóa đơn thể hiện Hóa đơn chuyển đổi thành hóa đơn giấy, kế toán thực hiện như sau:

– Nhấn Chuyển đổi HĐ giấy và nhấn Ký điện tử để ký số lên mẫu hóa đơn.

– Sau đó nhấn In để in ra giấy.

Lập Quyết định áp dụng hóa đơn điện tử: In ra giấy, sau đó ký và đóng dấu.

– Thông báo phát hành hóa đơn điện tử:

– Trên giao diện thông báo phát hành hóa đơn, nhấn In và chọn Thông báo phát hành hóa đơn điện tử, sau đó nhấn In để in ra giấy

– Ký và đóng dấu của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thiện thì mang bộ hồ sơ nộp cho Cơ quan Thuế quản lý trực tiếp

2. Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử bằng văn bản điện tử

Doanh nghiệp dùng thử MIỄN PHÍ đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử MISA trong 7 ngày, vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

2.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Mẫu hóa đơn điện tử:

Trên giao diện khởi tạo mẫu hóa đơn điện tử, nhấn Xem mẫu.

Nhấn Ký điện tử để ký số lên mẫu hóa đơn.

Sau đó nhấn Xuất khẩuMicrosoft Word File để xuất ra file word. Đặt tên file không dấu vd: Mau_hoa_don

Trên giao diện khởi tạo mẫu hóa đơn điện tử, nhấn Chuyển đổi HĐ giấy.

Nhấn Ký điện tử để ký số lên mẫu hóa đơn.

Sau đó nhấn Xuất khẩuMicrosoft Word File để xuất ra file word.

Đặt tên file không dấu vd: Mau_hoa_don_chuyen_doi

Lập Quyết định áp dụng hóa đơn điện tử: In ra, ký và đóng dấu. Sau đó scan màu ra file ảnh và insert ảnh vào file word mới.

Đặt tên file không dấu vd: Quyet_dinh_ap_dung_hoa_don_dien_tu

– Thông báo phát hành hóa đơn điện tử: Do hệ thống thuế chưa có cấu trúc XML cho Thông báo phát hành hóa đơn điện tử nên cán bộ thuế hướng dẫn lập theo mẫu của Thông báo phát hành hóa đơn tự in, đặt in (TT26).

– Trên giao diện thông báo phát hành hóa đơn, nhấn In và chọn Thông báo phát hành hóa đơn tự in, đặt in (TT26), sau đó nhấn Xuất khẩu XML để nộp BC qua mạng hoặc NK vào HTKK

2.2. Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử bằng văn bản điện tử

– Thực hiện nộp hồ sơ trên hệ thống kê thai thuế mà đơn vị đang sử dụng, trên iHTKK hoặc các nhà TVAN khác.

– Trường hợp kê khai thuế trên hệ thống iHTKK của TCT:

– Đăng nhập hệ thống iHTKK tại địa chỉ http://nhantokhai.gdt.gov.vn

– Vào mục Tài khoảnĐăng ký tờ khai để đăng ký tờ khai Thông báo phát hành hóa đơn (TB01/AC)(trường hợp đơn vị đã đăng ký thì không cần thực hiện bước này).

Vào mục Nộp tờ khaiNộp tờ khai XML, chọn tờ khai Thông báo phát hành hóa đơn (TB01/AC) đã kết xuất XML ở trên, sau đó ký điện tử và nộp cho Cơ quan Thuế.

Sau khi nộp thành công, Doanh nghiệp nhấn vào biểu tượng

để nộp phụ lục lần lượt cho Mẫu hóa đơn điện tử, Lập Quyết định áp dụng hóa đơn điện tử và Mẫu hóa đơn chuyển đổi thành hóa đơn giấy (nếu có).

Trường hợp đơn vị kê khai thuế trên các hệ thống TVAN thì thực hiện bộ hồ sơ tương tự như hệ thống iHTKK.

Bạn đang xem bài viết Đơn Xin Rút Hồ Sơ Đăng Ký Qua Mạng Điện Tử trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!