Xem Nhiều 6/2023 #️ Đơn Xin Chuyển Đổi Thẻ Xanh # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Đơn Xin Chuyển Đổi Thẻ Xanh # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Xin Chuyển Đổi Thẻ Xanh mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Mục đích của Mẫu I-90 là gì? – Đơn này được sử dụng bởi những người thường trú hợp pháp và những người thường trú trong tình trạng đi lại để xin thay thế hoặc đổi mới Thẻ xanh hiện có. Những người thường trú có điều kiện cũng có thể sử dụng đơn xin này để xin thay thế Thẻ xanh hiện có. Những người thường trú có điều kiện không được sử dụng đơn này để thay thế, vì bất kỳ lý do nào, Thẻ xanh hiện có đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong vòng 90 ngày. – Chú ý: Cư dân thường trú có điều kiện (ví dụ CR1, CR2, CF1, CF2) có được tình trạng thông qua hôn nhân hoặc kinh doanh được cấp Thẻ Cư trú thường trú trong hai năm. Khi tình trạng cư trú dài hạn có điều kiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày hết hạn, người thường trú có điều kiện không đủ điều kiện để cấp thẻ cư trú có điều kiện thay thế và phải nộp đơn yêu cầu xóa các điều kiện như sau:

* Nếu bạn trở thành thường trú nhân có điều kiện thông qua hôn nhân với công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú hợp pháp, và tình trạng cư trú dài hạn có thời hạn hai năm của bạn sẽ hết hạn trong vòng 90 ngày tiếp theo, hãy nộp Mẫu I-751, Thỉnh Nguyện xin Xóa Điều kiện về Cư trú; hoặc là * Nếu bạn trở thành một thường trú nhân có điều kiện dựa trên việc thành lập một doanh nghiệp thương mại mới và một khoản đầu tư tài chính ở Hoa Kỳ, và tình trạng thường trú vĩnh viễn có điều kiện của bạn sẽ hết hạn trong vòng 90 ngày tiếp theo, hãy nộp Mẫu I-829, để Hủy bỏ Điều kiện. * Khi nhận được Mẫu đơn I-751 hoặc I-829 của bạn, Dịch Vụ Nhập Tịch và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ tự động gia hạn trạng thái thường trú có điều kiện của bạn, nếu cần, cho đến khi USCIS đã xét xử đơn yêu cầu. Thông báo nhận đơn I-797 của Mẫu đơn cho một đơn kiện đang chờ giải quyết sẽ là bằng chứng về tình trạng thẻ xanh của bạn.

Cách Đổi Thẻ Xanh 2 Năm Thành Thẻ Xanh 10 Năm Của Mỹ

Thẻ xanh (green card) là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Tại sao lại được gọi là thẻ xanh? Bởi vì vào cuối Thế chiến thứ II, mẫu thẻ thường trú này được in trên giấy màu xanh lá cây. Có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn)

Nếu bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, bạn sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của bạn dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, bạn phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm qua 10 năm. bạn phải nộp đơn lên Sở di trú dùng mẫu đơn I-751 để xin đổi thẻ xanh và phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân bạn đang có với người quốc tịch Mỹ hoặc thẻ xanh là hôn nhân thật sự và hai người đang chung sống với nhau. Nếu bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance ( đã đăng ký kết hôn sau 90 ngày đến Mỹ) mà cuộc hôn nhân của bạn kéo dài trên 2 năm thì sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm.

Nộp đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn:

Nếu bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, bạn sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của bạn dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, bạn phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm qua 10 năm.bạn phải nộp đơn I-751 cho Sở di trú để xin đổi thẻ xanh và phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân hiện tại của bạn là hôn nhân thật sự và hai người đang chung sống với nhau.

Gia hạn thẻ xanh trong thời gian chờ đợi:

Sau khi nộp đơn I-751 cho Sở Di Trú để xin chuyển đổi từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh vĩnh viễn ( nộp 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn). Kể từ lúc nộp đơn, trong vòng 30 -45 ngày Sở di trú sẽ gởi ra biên nhận thông báo cho bạn biết rằng Sở di trú đã nhận được đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn của bạn. Giấy biên nhận này có giá trị gia hạn thẻ xanh 1 năm trong thời gian chờ đợi hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn được cứu xét. bạn có thể sử dụng giấy gia hạn này dùng chung với thẻ xanh như 1 thẻ xanh hợp lệ để đi du lịch, làm việc cũng như dùng cho những mục đích pháp lý khác.

Điều kiện đổi thẻ xanh 2 năm sang 10 năm cho nhà đầu tư EB-5

USCIS sẽ phối hợp với các cơ quan khác kiểm tra các doanh nghiệp đầu tư định cư mỹ EB-5 vào cuối thời gian hai năm để xác định nhà đầu tư có tuân thủ được tất cả các yêu cầu hay không. Và những bằng chứng bạn phải chuẩn bị đầy đủ bao gồm:

Bằng chứng cho thấy doanh nghiệp thương mại mới đã được thiết lập, chẳng hạn như điều lệ thành lập, giấy phép kinh doanh, hoặc bằng chứng về việc chuyển giao số tiền yêu cầu vốn khi mua một doanh nghiệp hiện có. Chẳng hạn như báo cáo ngân hàng về khoản tiền gửi các loại quỹ trong tài khoản của doanh nghiệp, hóa đơn mua thiết bị để sử dụng trong doanh nghiệp và bằng chứng về tiền chuyển giao cho các doanh nghiệp để đổi lấy cổ phiếu…

Bằng chứng chứng minh rằng vốn đầu tư là hợp pháp, chẳng hạn như tờ khai thuế, hoặc bản sao có chứng nhận của địa phương về tài sản hoặc một nơi thích hợp nào khác.

Bằng chứng là đầu tư đã tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian, chẳng hạn như hồ sơ thuế hoặc nếu nhân viên chưa được thuê, một kế hoạch kinh doanh chi tiết chứng minh rằng bản chất của doanh nghiệp sẽ yêu cầu phải thuê mười nhân viên trong vòng hai năm.

Bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư sẽ được tham gia vào việc quản lý của doanh nghiệp, chẳng hạn như bằng chứng rằng người nộp đơn là một nhân viên của công ty hoặc thành viên của ban giám đốc.

Bạn cũng phải chứng minh rằng trong quá trình cư trú của mình tại Hoa Kỳ bạn có đạo đức tốt không vi phạm luật hình sự như khai gian, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm…

Trên là 5 điều bạn cần phải chứng minh cho sở di trú Hoa Kỳ thấy nếu muốn tiếp tục định cư sau 2 năm thực hiện chương trình định cư mỹ theo diện đầu tư EB5.

Để chuyển thời hạn thẻ xanh 2 năm sanng 10 năm bạn phải nộp đơn I-751 và tiến hành phỏng vấn chuyển thẻ xanh 2 năm thành 10 năm trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Các bước thực hiện như sau:

Vào đúng website để download mẫu đơn mới nhất. http://www.uscis.gov/i-751

Đọc kỹ hướng dẫn (instruction) trước khi điền đơn hoặc nhờ đơn vị tư vấn.

Lưu ý: Khi đã nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm, đương đơn không nên rời khỏi nước Mỹ mặc dù thẻ xanh 2 năm còn khoảng 3 tháng mới hết hạn vì đương đơn sẽ bị áp dụng việc trục xuất và chiếu khán có thể bị từ chối.

Làm Mẫu Ðơn I-751 với “Người Bảo Lãnh”

Nếu “người thừa hưởng” làm đơn I-751 với “người bảo lãnh”, đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Ðơn I-751 được nộp tại “regional service center” (trung tâm dịch vụ địa phương của Sở Di Trú) nào trong phạm vi chỗ ở của “người thừa hưởng.” Sau khi Sở Di Trú nhận được mẫu đơn I-751, sự thường trú của “người thừa hưởng” được tự động gia hạn tới khi nào Sở Di Trú giải quyết xong đơn đó. Sở Di Trú sẽ gửi giấy chứng nhận đơn đã được nhận và thẻ xanh được gia hạn một năm cho “người thừa hưởng.”

“Người thừa hưởng” có thể đem hộ chiếu của họ lên Sở Di Trú để được đóng mộc chứng nhận thẻ xanh được gia hạn một năm. Mộc trong hộ chiếu của đương đơn có thể dùng để rời khỏi Hoa Kỳ và nhập cảnh lại Hoa Kỳ. Nếu sau một năm Sở Di Trú chưa xét xong mẫu đơn I-751 của “người thừa hưởng,” đương đơn có thể đem hộ chiếu đến Sở Di Trú, để Sở Di Trú tiếp tục gia hạn thẻ xanh lại cho một năm. Sau đó Sở Di Trú sẽ tiếp tục gia hạn thẻ xanh hàng năm đến khi nào họ giải quyết xong đơn I-751.

Trong trường hợp đơn I-751 không được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ tự động bị chấm dứt (terminated) và Sở Di Trú có thể bắt đầu thủ tục trục xuất “người thừa hưởng.” Ðơn I-751 có thể nộp sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, nếu “người thừa hưởng” có thể chứng minh rằng họ có lý do chính đáng về sự nộp đơn không đúng hạn của họ. Nếu Sở Di Trú nhận đơn nộp trễ của “người thừa hưởng,” sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ được tiếp tục đến khi nào Sở Di Trú giải quyết xong đơn của “người thừa hưởng.”

Ðơn I-751 phải được nộp với bằng chứng cụ thể chứng minh rằng sự hôn nhân của họ là chân thật. Nếu đương đơn nộp đủ những bằng chứng cụ thể, Sở Di Trú có thể miễn phỏng vấn hai vợ chồng. Trong trường hợp phỏng vấn được miễn, Sở Di Trú sẽ báo cho “người thừa hưởng” đơn I-751 được chấp thuận và yêu cầu “người thừa hưởng” đến Sở Di Trú gần nhà làm thủ tục cấp thẻ xanh 10 năm. Nếu Sở Di Trú không hài lòng về những giấy tờ đã nộp, hoặc những giấy tờ nộp còn thiếu, Sở Di Trú sẽ gửi hồ sơ của đương sự đến Sở Di Trú (local) để xếp đặt ngày giờ cho 2 vợ chồng đương sự đi phỏng vấn. Ngoài ra vì lý do nội bộ, Sở Di Trú sẽ vẫn phỏng vấn một số ít hồ sơ I-751 dù rằng là bằng chứng cụ thể được đầy đủ.

Nếu Sở Di Trú xét hồ sơ cần phải phỏng vấn, cả hai vợ chồng đương sự phải có mặt ngày phỏng vấn. Phỏng vấn theo mẫu đơn I-751 thường là khó hơn hồ sơ thẻ xanh 2 năm theo diện phối ngẫu. Vì Sở Di Trú sẽ tách rời hai vợ chồng ra và hỏi mỗi người những câu hỏi y như nhau để xem hai vợ chồng trả lời giống nhau hoặc khác nhau. Nếu sự trả lời khác nhau của hai vợ chồng đưa đến sự nghi ngờ hôn nhân chân thật, hồ sơ sẽ bị trì hoãn lại để Sở Di Trú có thể cho sĩ quan điều tra của họ ra tận nhà để điều tra. Sĩ quan điều tra của Sở Di Trú sẽ liên lạc với những người ở cùng nhà và hàng xóm của đương sự để xem những người ở cùng nhà và hàng xóm có biết “người thừa hưởng” và “người bảo lãnh” có sống chung với nhau như vợ chồng hay không.

Nghi Phương

****************************************

MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua nhà Mỹ – Đầu tư Định cư EB5/ EW/ L1 và Tài sản tại Mỹ

VP Quận 1: 166 Nguyễn Công Trứ – 094 806 4444 / 0906 334 239 VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng – 091 390 4477

Website: www.MuaNhaMy.vn

Like this:

Like

Loading…

Related

Cách Nhận Thẻ Xanh Tại Mỹ Theo Diện Chuyển Đổi Tình Trạng, Nộp Đơn I

Việc cấp thẻ xanh Mỹ qua xử lý lãnh sự các nước đối với các chương trình lao động (Employment Base EB1-EB5) gần như đang đình trệ vì COVID-19. Tuy nhiên, những người đã có mặt tại Mỹ lại sở hữu thẻ xanh rất nhanh chóng thông qua việc nộp đơn I-485. Ngay giữa tâm điểm tháng 10/2020 vừa qua, các khách hàng của CNW cũng vừa nhận được thẻ xanh theo cách chuyển diện cư trú này.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nhận thẻ xanh tại Mỹ với đơn I-485, mời bạn cùng tìm hiểu trình tự các bước theo quy định của Sở Di trú và nhập tịch Mỹ USCIS.

Tóm tắt nội dung bài viết

Chuyển đổi tình trạng thường trú nhân

Chuyển đổi tình trạng là giai đoạn cuối để được nhận thẻ xanh Mỹ (bên cạnh lựa chọn xử lý lãnh sự – Consular Processing). Sau khi hoàn tất bước này, đương đơn sẽ có tình trạng thường trú nhân (Pernament Resident Status) hợp pháp và được cấp thẻ xanh Mỹ. (Ví dụ đối với chương trình EB-5 là sau khi đơn I-526 được USCIS phê duyệt. Chương trình EB-3 là sau khi đơn I-140 được phê duyệt.)

Đương đơn có thể chọn điều chỉnh tình trạng cho mình và người phụ thuộc là các thành viên trong gia đình khi đang ở bên trong nước Mỹ. Lúc này chuyển đổi tình trạng từ visa không định cư sang visa định cư (tình trạng thường trú nhân).

Còn đối với xử lý lãnh sự, đương đơn sẽ cần nộp đơn đến văn phòng lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia của họ và xin chuyển đổi tình trạng thường trú nhân theo chương trình định cư tương ứng mà họ đã nộp đơn.

Hồ sơ cần có khi nộp đơn I-485 chuyển đổi tình trạng tại Mỹ (AoS)

Mẫu I-485, đơn đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng.

Giấy khai sinh

Bản sao trang hộ chiếu có visa không định cư Mỹ

Ảnh màu theo hướng dẫn quy chuẩn mới

Dấu vân tay (USCIS sẽ thông báo khi nào và ở đâu cung cấp dấu vân tay)

Phí: Phí không hoàn lại bằng séc hoặc chuyển tiền

Biểu mẫu G-325A, thông tin tiểu sử (dành cho những người từ 14 đến 79 tuổi)

Thư tuyển dụng – trên giấy tiêu đề của nhà tuyển dụng. Thư này phải xác nhận rằng công việc mà đơn xin thị thực dựa trên đó là khả dụng và thư phải đề cập đến mức lương của ứng viên. (Đối với chương trình EB-3)

Bản sao thông báo hành động I-797 của bạn, cho thấy rằng I-140, Đơn xin nhập cư cho người lao động nước ngoài của bạn, đã được INS tiếp nhận hoặc chấp thuận (Đối với chương trình EB-3).

Mẫu I-693, kiểm tra y tế của người nước ngoài đang đăng ký điều chỉnh tình trạng. (Do bác sĩ được USCIS ủy quyền cấp)

Mẫu G-28 thông báo về việc luật sư hoặc người đại diện. Điều này sẽ cho phép luật sư đại diện cho đương đơn trong quá trình nộp hồ sơ

Mẫu đơn I-765, đơn đăng ký được đi làm (xin cấp giấy phép lao động) EAD (Tùy chọn nếu đương đơn/ người phối ngẫu muốn đi làm việc trong thời gian chờ hồ sơ xử lý).

Mẫu I-131, đơn xin giấy thông hành (Travel Document) (Tùy chọn, nếu đương đơn muốn có giấy thông hành trong trường hợp có thể phải đi khỏi Hoa Kỳ trong khi hồ sơ đang chờ xử lý).

Đương đơn có thể được yêu cầu nộp bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn, giấy chứng tử (của vợ / chồng), giấy khai sinh của con cái và bản sao có chứng thực của bất kỳ vụ bắt giữ hoặc hồ sơ tội phạm nào (nếu có).

Ngoài ra, đương đơn có thể sẽ cần cung cấp nhiều tài liệu hơn, tùy thuộc vào từng trường hợp. Luật sư di trú đại diện sẽ nắm rõ các yêu cầu này và tư vấn chi tiết cho đương đơn.

Tất cả những người nộp đơn điều chỉnh tình trạng phải vượt qua cuộc kiểm tra y tế do bác sĩ phẫu thuật dân sự được USCIS phê duyệt thực hiện. Đương đơn có thể tìm bác sĩ được USCIS chấp thuận trực tuyến hoặc liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Quốc gia USCIS theo số 1-800-375-5283 để tìm một bác sĩ phẫu thuật dân sự được chấp thuận trong khu vực mình đang ở trong nước Mỹ.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ ghi lại kết quả kiểm tra vào Mẫu I-693 và cho vào một phong bì dán kín để nộp cho USCIS cùng với đơn I-485.

Đương đơn có trách nhiệm thanh toán tất cả phí bác sĩ và xét nghiệm việc kiểm tra sức khỏe. Đương đơn phải mang theo hộ chiếu (hoặc hình thức nhận dạng có ảnh khác) và tiền sử y tế, tiêm chủng của mình. Nếu bị chẩn đoán một tình trạng sức khỏe không hợp lệ để nộp đơn I-485, đương đơn vẫn có thể đủ điều kiện nhập cư sau khi hoàn thành việc điều trị khỏi bệnh.

Lấy dấu vân tay / Sinh trắc học

Khi đăng ký Điều chỉnh Tình trạng, đương đơn sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay để USCIS có thể kiểm tra hồ sơ tội phạm và FBI. USCIS chỉ chấp nhận thẻ vân tay (finger print card) được thực hiện bởi các cơ sở được ủy quyền như Trung tâm Hỗ trợ Nôp đơn (ASC), các văn phòng Lãnh sự Hoa Kỳ và các cơ sở quân sự ở nước ngoài. Sau khi nộp đơn I-485, USCIS sẽ gửi cho đương đơn một lá thư hẹn lấy dấu vân tay và Sinh trắc học phục vụ cho việc cấp thẻ xanh tại địa điểm ASC gần nhất. Đương đơn phải mang theo thư khi đến lấy sinh trắc học. Phí lấy vân tay là 85USD/người. Sau khi lấy sinh trắc học, đương đơn sẽ được cấp thẻ FD-258.

Lưu ý: Không nên nộp thẻ FD-258 cùng với đơn đăng ký của mình. Nếu bạn làm như vậy, thẻ sẽ bị từ chối và bạn sẽ phải đi lấy dấu vân tay lại.

Đơn xin giấy phép lao động (EAD), USCIS Mẫu I-765

Các thành viên gia đình đủ điều kiện của đương đơn như vợ / chồng có thể nộp đơn xin EAD. Một EAD được chấp thuận cho phép người phụ thuộc (vợ / chồng) được làm việc hoặc kinh doanh tại Mỹ. Người nộp đơn chính có thể làm thêm công việc bán thời gian hoặc bắt đầu kinh doanh miễn là họ tiếp tục làm việc cho chủ lao động đã nộp đơn xin Thẻ xanh. (Đối với chương trình EB-3).

Đơn xin EAD (Mẫu I-765) có thể được nộp đồng thời với I-485 hoặc bất kỳ lúc nào sau đó, miễn trong thời gian đơn I-485 đang chờ xử lý. Các giấy tờ cần có khi nộp đơn I-485:

Phí 410 USD trả bằng séc hoặc chuyển tiền. 495 USD, nếu thanh toán cùng với sinh trắc học (phí sinh trắc học 85 USD/người).

2 ảnh hộ chiếu được chụp trong vòng 30 ngày kể từ ngày nộp đơn và theo hướng dẫn mới.

Bản sao cả hai mặt thẻ I-94 của bạn

Bản sao cả hai mặt EAD của bạn nếu bạn đã có.

Tùy thuộc vào trung tâm dịch vụ, việc phê duyệt EAD có thể mất vài tuần đến vài tháng. Những người nộp đơn thứ cấp (người phụ thuộc) và không có Số An sinh Xã hội hoặc không được phép làm việc có thể đăng ký Số An sinh Xã hội sau khi nhận được Thẻ EAD.

Giấy Thông hành – Advance Parole (Travel Document)

Giấy thông hành (giấy đăng ký trước để ra vào Mỹ) được sử dụng để nộp đơn xin nhập cảnh vào Mỹ khi trở về từ nước ngoài mà không cần xin thị thực từ Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Đương đơn cần điền vào Mẫu I-131 để xin giấy thông hành và đóng khoản phí theo yêu cầu. Tài liệu này thường được phát hành trong khoảng thời gian đơn AoS đang được xử lý và có giá trị cho việc nhập cảnh nhiều lần. Sau khi Giấy thông hành được chấp thuận, đương đơn sẽ nhận được 2 bản sao của mẫu I-512 và phải mang theo tất cả 2 bản sao này khi đi ra khỏi nước Mỹ trong lần đầu tiên. Viên chức USCIS tại cảng nhập sẽ lấy một bản sao. Bản sao thứ hai đương đơn cần giữ bên mình và sẽ được sử dụng trong tất cả các chuyến đi tiếp theo.

Có thể bao gồm vợ / chồng và con cái của đương đơn cho AoS

Đương đơn có thể bao gồm vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi vào thời điểm nộp đơn I-485 để Điều chỉnh Tình trạng. Đương đơn phải nộp tất cả các tài liệu cần thiết cho AoS cho mỗi người phụ thuộc (ngoại trừ mẫu G-28). Ngoài ra, có thể cần phải nộp Mẫu I-134 (Tuyên thệ hỗ trợ) cho mỗi người phụ thuộc. Các tài liệu khác có thể bao gồm:

Bản sao hộ chiếu với I-94

Bản sao I-797 và thị thực H-4

Bản sao giấy khai sinh

Bản sao giấy chứng nhận kết hôn

Bản sao kê ngân hàng gốc

Ảnh hộ chiếu theo quy định mới

Các yêu cầu mới đối với ảnh nhập cư là gì?

USCIS hiện sẽ chấp nhận ảnh hộ chiếu tiêu chuẩn mà chủ thể đang quay mặt vào máy ảnh. Những ứng viên đã nộp đơn trước ngày 1 tháng 9 năm 2004 sẽ không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào, nhưng những người nộp đơn mới sẽ phải tuân thủ các quy định đã thay đổi. Tất cả các bức ảnh phải giống hệt nhau. Đương đơn có thể đọc các quy định mới tại trang web USCIS. Truy cập trang web Hướng dẫn về Ảnh của Bộ Ngoại giao để tìm hiểu cách chụp ảnh đáp ứng các yêu cầu tại nhà.

Khi nào cần thực hiện phỏng vấn?

Thông thường cuộc phỏng vấn được miễn cho hầu hết các ứng viên nộp đơn I-485 nhưng đương đơn cũng có thể sẽ cần thực hiện nếu có yêu cầu. Nếu ứng viên được gọi đi phỏng vấn thì nên có luật sư đi cùng. Lý do cho cuộc phỏng vấn là để làm rõ bất kỳ thay đổi hoặc chi tiết nào và để xác minh rằng, tất cả các tài liệu là chính xác. Đương đơn cũng có thể được yêu cầu mang theo bất kỳ tài liệu nào bị thiếu hoặc cần làm rõ, kể cả việc cung cấp hồ sơ thuế và cuống phiếu lương nếu cần thiết.

Được miễn phỏng vấn (hoặc nếu cuộc phỏng vấn được hoàn thành và đáp ứng được tất cả các yêu cầu), đương đơn sẽ nhận được thư chấp thuận từ USCIS. Sau khi nhận được thông báo, đương đơn đến trung tâm dịch vụ USCIS tại nơi ở của mình với hộ chiếu, tất cả các thẻ I-94 và EAD để đóng dấu thẻ xanh tạm thời (I-551), dán trên hộ chiếu của mình. Đây là thẻ xanh tạm thời trong trường hợp đương đơn cần đi ra khỏi Hoa Kỳ. Trong vòng vài tháng, thẻ xanh sẽ được gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ đã đăng ký (thực ra thì thẻ xanh không có màu xanh và trông giống bằng lái xe hoặc thẻ tín dụng).

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chuyển Sang Thẻ Xanh Dành Cho Vợ/Chồng/Con/Cha/Mẹ Ở Mỹ

Nếu quý vị là công dân Mỹ và vợ/chồng hay con cái quý vị đang có visa tạm thời (Sinh viên, du lịch, đi làm, v.v) hay quý vị muốn lập gia đình với người có visa tạm thời này để bảo lành họ có thể ở lại nước Mỹ có thẻ xanh và giấy phép làm việc, chương trình Một Bước Thay Đổi của chúng tôi sẽ giúp quý vị chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để người nhà của mình có thể ở lại hợp pháp và đợi phỏng vấn lấy thẻ xanh. Thời gian của việc nộp đơn khác nhau tùy theo tiểu bang (thường là 12-16 tháng từ ngày nộp đơn).

Văn phòng chúng tôi có thể giúp quý vị điền đơn một cách đầy đủ với tổng chi phí là $3500 cho vợ/ chồng của quý vị, phí này đã bao gồm dịch vụ phí, và phí nộp đơn cho sở Di Trú để bảo lãnh thân nhân, phí thẻ xanh, phí đóng vân tay, phí để lấy giấy tờ để có thể đi ra ngoài nước Mỹ và quay lại hợp pháp, và phí cho giấy phép đi làm. Phí này sẽ cần đóng khi chúng tôi nộp toàn bộ hồ sơ cho sở Di Trú. Nếu như quý vị có con cái cần nộp đơn chung trong quá trình này, chi phí cho con cái dưới 16 tuổi là $2500 bao gồm tất cả các phí đã nói ở trên. Nếu con cái trên 16 tuổi, tổng số phí mỗi người cho toàn bộ các phí nói trên là $3500.

Để hoàn tất quá trình này, quý vị cần phải tự đi khám và trả chi phí khám sức khỏe của Sở Di Trú Mỹ. Quý vị cần làm điều này để hòan tất bộ hồ sơ nộp cho sở Di Trú. Theo luật định, mỗi cá nhân không phân biệt tuổi tác, cần phải được kiểm tra sức khỏe như trên, để nộp đơn lấy thẻ xanh.

=========================================================

Quý vị có thắc mắc về dịch vụ này, xin vui lòng gửi thông tin vào form dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

======================================================

Tư vấn Đầu tư EB-5 – đầu tư vào dự án EB-5 tại Mỹ

Tư vấn Đầu tư L1 – đầu tư và kinh doanh tại Hoa Kỳ

Bảo lãnh cha mẹ

Bảo lãnh hôn phu / hôn thê (I-129F)

Bảo lãnh thân nhân (I-864 / I-134)

Bảo lãnh vợ chồng con cái (I-130)

Gia hạn / Đổi visa (I-539)

Gia hạn hộ chiếu Việt Nam

Giấy chứng nhận độc thân

Xin quốc tịch Mỹ (N-400)

Xin thẻ xanh dài hạn (Permanent Resident I-751)

Xin chuyển sang Thẻ Xanh (I-485 / I-765)

Xin cấp lại Thẻ xanh (mất, hết hạn, I-90)

Dịch thuật các loại giấy tờ, hồ sơ, form mẫu

Du học tại Mỹ (F-1 / I-20) / Du lịch tại Mỹ / Tị nạn / di cư

Xin thẻ xanh dành cho người tị nạn hoặc PIP

Xuất khẩu lao động tại Mỹ / Việc làm( EB3/5 and H1B)

=========================================================

Mọi thắc mắc, đừng ngại, hãy email cho chúng tôi: info@thexanhmy.com

Bạn đang xem bài viết Đơn Xin Chuyển Đổi Thẻ Xanh trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!