Xem Nhiều 2/2023 #️ » Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp # Top 3 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # » Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về » Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghệ sĩ Việt Nam

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP

03. 04. 13 – 9:39 pm

Họa sỹ Lê Quảng Hà

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

*****

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP

Kính gửi: ………………………………………………………………………………..

Người tố cáo: Lê Quảng Hà – Sinh năm 1963Nghề nghiệp: Họa sỹ CMND số: 010181304 cấp ngày 19. 3. 2010 tại Công an TP Hà NộiHKTT tại: 9G ngách 174/27 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội

Người bị cáo: Nguyễn Công An – Sinh năm 1946Nghề nghiệp: CMND Số: 010434048 cấp ngày 28. 03. 2003 tại Công an thành phố Hà Nội

NỘI DUNG VỤ VIỆC:

Xuất phát từ việc có quan hệ thân thiết với gia đình ông Nguyễn Công An và vợ ông, bà Trần Thị Sửu, tôi có đặt vấn đề muốn thuê nhà của ông, bà (An, Sửu) tại số 11A Bảo Khánh, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Ngày 26. 4. 2010, giữa tôi và vợ chồng ông An có ký một hợp đồng thuê nhà tại 11A, ngõ Bảo Khánh. Thời hạn thuê là 7 năm, hợp đồng đã được công chứng theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi ký hợp đồng thuê nhà, tôi đã bỏ ra hơn 3 tỷ đồng để cải tạo nâng cấp ngôi nhà làm nơi kinh doanh. Bản thân tôi là họa sỹ nên có ý tưởng tạo dựng một nơi trưng bầy các tác phẩm hội họa của tôi và các đồng nghiệp có tên gọi là Factory, với mong muốn có một địa điểm để làm nơi giao lưu văn hóa, quảng bá các tác phẩm nghệ thuật của các họa sỹ Việt Nam với các bạn bè thế giới.

Ngay sau khi mở cửa Factory đã thực sự trở thành một địa chỉ có uy tín về văn hóa với trong và ngoài nước của thủ đô để mừng Thăng Long nghìn tuổi, với những giao lưu văn hóa, là nơi các nhà ngoại giao, các tùy viên văn hóa đại sứ quán nhiều nước, các bạn văn nghệ sỹ, các nhà báo quốc tế… thường xuyên lui tới trao đổi với nhau về văn hóa và nghệ thuật.

Và cũng từ đó, gia đình ông An đã có ý định muốn cướp không cơ sở kinh doanh này, nại ra việc lý do gây tiếng ồn để thường xuyên thuê các nhóm người ngoài xã hội đến quậy phá cơ sở kinh doanh của tôi. Nhưng trên thực tế chúng tôi đã có ý thức làm cách âm và trang bị cả thiết bị đo tiếng ồn, mọi tiêu chuẩn vẫn nằm trong giới hạn mà qui định của pháp luật cho phép.

Đến giữa tháng 10 năm 2011, ông An kéo hàng chục người đến tận nơi tôi thuê nhà hòng gây áp lực ép buộc tôi phải viết một số giấy tờ theo ý muốn của ông. Khi tôi không đáp ứng yêu cầu thì ông đã đẩy tôi, ép phải ngồi xuống ghế thực hiện theo yêu cầu của ông. Tôi vùng vẫy chống cự thì con ông đã chửi bới, đe dọa và cầm cốc nước nóng hắt thẳng vào mặt tôi để khủng bố tinh thần dưới sự khống chế của nhóm người mà ông An mang đến, cùng sự chứng kiến của nhân viên tôi. Khi tôi yêu cầu nhân viên gọi cảnh sát 113, nhóm người của ông An đã khống chế không cho gọi 113.

Ngày 10. 11. 2011, sau khi ông An tổ chức bằng mọi cách phá hoại hoạt động kinh doanh tại quán Factory rồi sau đó cắt điện, cắt nước làm tê liệt hoàn toàn hoạt động của quán, ông An làm đơn khởi kiện ra Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm – “V/v: Yêu cầu Tòa chấm dứt hợp đồng đòi lại nhà cho thuê.” Đồng thời với việc khởi kiện, ông An thuê mướn nhóm người xã hội đen thường xuyên khủng bố và tấn công gia đình tôi, cụ thể:

1. Vào khoảng 17h30 ngày 6. 2. 2013, có số điện thoại lạ (0905 512358) gọi đến số máy của tôi yêu cầu gặp tôi để giải quết tranh chấp ở ngõ Bảo Khánh. Tôi không gặp và nói việc này để chờ Tòa án giải quyết. Đến khoảng 20h45 có một thanh niên đến bấm chuông nhà tôi tự xưng là Tú, cháu của ông An, nhà ở gần nơi tôi đăng ký hộ khẩu, yêu cầu tôi ra ngoài để giải quyết vấn đề nhà tôi thuê của ông An ở ngõ Bảo Khánh. Tôi nói tôi không quen anh ta và tôi nhắc lại: việc này hãy để Tòa án giải quyết. Người này to tiếng và yêu cầu tôi đi với họ; khi đó xe ô tô của người này đợi sẵn ở cửa nhà tôi có nhiều người ở trong. Thấy nguy hiểm tôi buộc phải đóng cửa và gọi cảnh sát 113. Người này tiếp tục chửi bới xúc phạm danh dự tôi rồi bỏ đi trước khi cảnh sát khu vực đến. Sự việc này tôi đã ra Công An phường Yên Phụ trình báo ngay sau đó.

2. Sáng ngày 8. 2. 2013, khoảng 7h30, tôi mở cửa để ra ngoài thì phát hiện cánh cửa nhà tôi bị tưới chất bẩn có màu đỏ như máu, có màu đen như dầu nhớt. Sau đó công an phường Yên Phụ đến lập biên bản vào hồi 10h sáng.

3. Sáng ngày 9. 2. 2013 vào lúc 3h50, gia đình tôi đang ngủ bỗng nghe tiếng đập phá rất mạnh và mùi hôi thối xông vào nhà, toàn bộ mặt tiền nhà tôi bị dính chất bẩn gây mùi và nhiều mảnh thủy tinh vỡ.

4. Vào hồi 23h ngày 15. 2. 2013, một nhóm xã hội đen đến nhà bố mẹ vợ tôi vu khống bôi nhọ danh dự và đe dọa sẽ hãm hại những người thân trong gia đình tôi.

5. Vào hồi 3h30 ngày 16. 2. 2013, có một nhóm côn đồ gồm 4 tên kéo đến nhà riêng của tôi ở 58C làng Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội đập phá vỡ kính và cửa đổ sơn pha dầu nhớt vào nhà tôi. Không những đập phá gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của gia đình tôi, chúng còn khủng bố, chửi bới, đe dọa hành hung cả gia đình tôi, đe dọa tính mạng và sức khỏe tinh thần các thành viên trong gia đình.

Sau khi tôi gọi điện kêu cứu thì Công an Quận Tây hồ đã có mặt kịp thời để ngăn chặn. Các chiến sỹ công an đã tích cực làm việc lập biên bản, ghi hình chụp ảnh và lấy lời khai người làm chứng và thu thập chứng cứ lập hồ sơ vụ việc, lập biên bản vào hồi 11h30 phút sáng. Sau đó vài ngày tôi tiến hành khắc phục sửa chữa lắp kính mới, rèm cửa, dọn dẹp vệ sinh tổng số thiệt hại tôi phải trả số tiền trên 60 triệu.

6. Ngày 15. 3. 2013, sau khi nhà tôi bị đập phá, tôi được yêu cầu gặp tại một quán café ở chợ Bưởi để đàm phán về việc tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa tôi và ông An. Tại quán café đó tôi không thấy có ông An mà chỉ có một nhóm khá đông xã hội đen mà tôi không quen biết cùng với tên Tú đã đến nhà tôi. Tại đây, có một kẻ xưng là Tuấn, anh của Tú, ở Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ). Tuấn nói từ nay tôi sẽ phải làm việc với Tuấn chứ không phải ông An cũng như tòa án. Sau đó, Tuấn không cho tôi nói, bắt tôi phải thực hiện những gì chúng yêu cầu, cụ thể là:

– Hủy hợp đồng hợp pháp của tôi với ông An vô điều kiện,– Công nhận những món nợ mà tôi không nợ,– Dọn đồ đạc của tôi ra ngoài giao lại nhà cho bọn chúng.

Nếu tôi không thực hiện bọn chúng sẽ làm theo cách của bọn chúng.

7. Ông An cũng đã thừa nhận sử dụng Tuấn để nói chuyện với tôi, và cùng nhóm này ép buộc tôi hủy hợp đồng thuê nhà hợp pháp với ông An cùng những yêu cầu phi lý của họ không thông qua sự phán xét của tòa án.

8. Tiếp đó, vào lúc 3h30 sáng ngày 02. 4. 2013, một nhóm gần chục tên côn đồ liên tục ném chất bẩn hôi thối, sơn bẩn, gạch đá lên toàn bộ mặt trước nhà tôi làm bẹp, hỏng bộ cửa nhôm ngoài, trị giá khoảng 20 triệu đồng. Khi tôi chạy ra, một trong số những tên côn đồ hô lên “Bắn chết mẹ thằng kia đi” buộc tôi phải chạy vào nhà báo công an phường Yên Phụ, công an phường Bưởi, công an quận Tây Hồ.

Thưa…………..

Bản chất việc tranh chấp giữa tôi và ông An là tranh chấp dân sự. Thế nhưng ông An đã dùng xã hội đen với luật rừng để giải quyết tranh chấp dân sự nhằm đe dọa tính mạng tài sản công dân. Không những thế ông An còn làm đơn vu khống tôi. Vu khống không được thì ông tiếp tục sử dụng lực lượng xã hội đen đe dọa, khủng bố tinh thần hòng cưỡng đoạt tài sản của tôi.

Với tất cả các hành vi trên của gia đình ông An, mặc dù đã rất nhiều lần tôi làm đơn tố cáo tới Công an, nhưng vẫn chưa được điều tra để xử lý theo đúng pháp luật, mà ngược lại tôi còn bị gây khó dễ hơn. Chính vì vậy, ông An đã đẩy mạnh việc sử dụng lực lượng xã hội đen đến để khủng bố gia đình chúng tôi, cản trở việc làm ăn kinh doanh của tôi.

Tôi liên tục có đơn kêu cứu khẩn cấp và đơn tố cáo ông Nguyễn Công An gửi tới cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu can thiệp xem xét hành vi khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng sức khỏe tài sản và vu khống công dân theo Điều 122 Bộ luật Hình sự.

Trong các lá đơn trước đây tôi đã trình bày tỉ mỉ mọi hành vi của ông An gây nguy hiểm cho chúng tôi và đề nghị cơ quan công an có biện pháp ngăn chặn kịp thời để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và danh dự nhân phẩm của tôi, nhưng vẫn chưa được xem xét giải quyết triệt để, khiến cho ông An càng trở nên coi thường pháp luật. Hành vi đe dọa khủng bố tôi đã trở nên công khai trắng trợn và nguy hiểm hơn.

Việc làm của ông An và nhóm xã hội đen không những gây mất trật tự an ninh an toàn xã hội, ảnh hưởng xấu đến dư luận trong giới văn nghệ sỹ, bạn bè quốc tế của tôi thường lui tới giao lưu tại Factory, khiến gia đình tôi luôn luôn sống trong căng thẳng nơm nớp lo sợ sẽ phải tiếp tục đón nhận đe dọa khủng bố, thậm chí đe dọa tính mạng…, mà còn ảnh hưởng, cản trở đến hoạt động xét xử khách quan của cơ quan tiến hành tố tụng.

Hành vi coi thường pháp luật của ông An và nhóm xã hội đen gây ra hậu quả đối với tôi và gia đình như tôi đã trình bày ở trên có dấu hiệu của: “vu khống”, “tội làm nhục người khác”, “tội cưỡng đoạt tài sản”; “ tội hủy hoại và cố ý làm hư hỏng tài sản” “tội đe dọa giết người”, nếu không được ngăn chặn, xử lý kịp thời thì hậu quả xấu đến với gia đình tôi sẽ không thể lường trước được.

Vì vậy, tôi làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Công An cùng nhóm xã hội đen mà tôi trình bày ở trên trước các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật và đề nghị:

1. Xem xét điều tra làm rõ và xử lý hành vi vi phạm pháp luật hình sự của ông Nguyễn Công An và đồng phạm đối với gia đình tôi.

2. Buộc ông Nguyễn Công An và đồng phạm phải bồi thường thiệt hại đã gây ra đối với gia đình tôi.

Như vậy nhằm ngăn chặn phòng ngừa xử lý kịp thời tội phạm, tránh để tổn thất tiếp tục xảy ra cho với gia đình tôi, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong dân cư nơi gia đình tôi sinh sống và làm việc, đảm bảo việc xét xử tranh chấp dân sự của Tòa án được khách quan công minh đúng pháp luật, kính đề nghị ……………………….. xem xét và giải quyết đơn tố cáo của tôi theo quy định pháp luật.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

*

Gửi kèm đơn tố cáo một số tài liệu để làm rõ sự việc.

Nơi nhận:                                                  

– Công an phường Bưởi;– Công an phường Yên Phụ;– Ông trưởng Công an quận Tây Hồ;– Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTATXH công an thành phố Hà Nội;– Ông Giám đốc công an thành phố Hà Nội;– Ông Bí thư đảng ủy UBND quận Tây Hồ;– Ông Bí thư đảng ủy UBND quận Hoàn Kiếm;– Ông Phạm Quang Nghị bí thư thành ủy Hà Nội– Các cơ quan thông tấn báo chí

Hà Nội, ngày  tháng  năm 2013Người viết đơn

Lê Quảng Hà

*

– ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP – FACTORY KHÔNG IM LẶNG!– Lê Quảng Hà với tác phẩm “khai bút” có một không hai  – Tóm lại, vụ anh Lê Quảng Hà “bị” khai bút là thế này…    – Họa sĩ Lê Quảng Hà kêu cứu Khẩn cấp! 

Chia sẻ:

Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp Tháng 11 Năm 2012

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2012

ĐƠN TRÌNH BÁO

VÀ KÊU CỨU KHẨN CẤP

(Về một vụ án oan sai kính mong được quan tâm cứu giúp)

Kính gửi:

– CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG

– CHÁNH ÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO

– VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

             

I/ NGƯỜI TRÌNH BÁO VÀ KÊU CỨU

Tôi là: Luật sư Ngô Ngọc Trai

Là người đã tham gia bào chữa cho bị cáo Hàn Đức Long

II/ CĂN CỨ PHÁP LÝ THỰC HIỆN VIỆC TRÌNH BÁO

Bộ luật tố tụng hình sự quy định:

Điều 274. Phát hiện bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật cần xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm

Người bị kết án, cơ quan, tổ chức và mọi công dân có quyền phát hiện những vi phạm pháp luật trong các bản án và quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật và thông báo cho những người có quyền kháng nghị quy định tại Điều 275 của Bộ luật này.

III/ NỘI DUNG VỤ ÁN OAN SAI

Một tối mùa hè năm 2005 vợ chồng anh Sơn, chị Liễu (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đi làm đồng về không thấy con đâu (cháu gái được 5 tuổi), mọi người đổ xô đi tìm. Sáng hôm sau người dân đi làm sớm phát hiện thấy xác cháu tại mương nước ngoài đồng cách nhà khoảng 1km. Khám nghiệm dấu vết hiện trường và tử thi cho thấy cháu bị hiếp dâm sau đó bị giết chết. Khám nghiệm tử thi cho kết quả: Phổi xung huyết, diện cắt có dịch bọt màu đỏ lẫn máu chảy ra. Lòng khí phế quản xung huyết có dị vật lẫn bùn đất. Kết luận xác định: Nạn nhân chết do ngạt nước.

Sau khoảng 4 tháng không tìm ra manh mối thủ phạm, phải chịu nhiều áp lực, cơ quan điều tra phát động nhân dân tố giác tội phạm, đề nghị bà con trình báo về những sự việc từ trước nay có ai bị hiếp dâm, hoặc biết được hành vi tình dục bất thường của người khác. Cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của hai mẹ con, một bà cụ gần 70 tuổi và người con gái gần 50 tuổi đều tố cáo bị người cùng thôn là Hàn Đức Long hiếp dâm. Cơ quan điều tra bắt giam Hàn Đức Long để điều tra, trong quá trình hỏi cung Hàn Đức Long đã thú nhận chính hắn là thủ phạm hiếp giết cháu bé 5 tuổi.

Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang xử sơ thẩm tuyên án tử hình Hàn Đức Long, tòa phúc thẩm TAND tối cao xử phúc thẩm tuyên y án tử hình. Sau đó Hội đồng thẩm phán TAND tối cao xử giám đốc thẩm tuyên hủy hai bản án yêu cầu điều tra lại. Đến năm 2011 TAND tỉnh Bắc Giang xử sơ thẩm lần hai vẫn tuyên án tử hình, tòa phúc thẩm TAND tối cao xử phúc thẩm lần 2 cũng tuyên án tử hình. Hiện bị cáo đang chờ thi hành án.

Hồ sơ điều tra thể hiện bị cáo đã thú nhận tội, có lời khai nhận tội, có bản tự khai nhận tội, nhưng khi ra tòa bị cáo chối tội. Bị cáo khai rằng mình bị đánh đập bức cung nhục hình. Hội đồng xét xử cho rằng bị cáo chối tội là do sợ chết, họ tin vào lời khai nhận tội của bị cáo trong hồ sơ nhưng không tin vào lời khai của bị cáo khi đứng trước tòa.

Nội dung này đặt ra nghi vấn về tính trung thực của nội dung tố cáo của hai mẹ con. Phải chăng do mâu thuẫn gia đình, thù hằn cá nhân nên có việc vu oan giá họa? Tài liệu này đặc biệt quan trọng giúp cho cái nhìn khách quan toàn diện về vụ án, nhưng lại bị bỏ ra ngoài hồ sơ? Nếu không kết tội được bị cáo hiếp dâm hai mẹ con thì không có cơ sở kết tội bị cáo hiếp giết cháu bé 5 tuổi. Bị cáo Hàn Đức Long khi ra tòa đã nhiều lần phủ nhận việc hiếp dâm hai mẹ con và cho đó là sự trả thù cá nhân nhưng không được các cơ quan lưu tâm.

Cũng trong thời gian điều tra lại, bà cụ bị hiếp dâm đã có đơn xin rút lại nội dung tố cáo. Tuy nhiên sau đó cán bộ điều tra lấy lại lời khai thì người con trai đại diện cho bà cụ khai báo giữ nguyên nội dung tố cáo.

Kết luận điều tra và cáo trạng đều mô tả hành vi phạm tội như sau: Bị cáo sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm đã bế cháu bé tới một mương nước đặt cháu bé ngồi trên bờ đất rồi đẩy cháu ngã xuống nước, bị cáo quay đầu bỏ chạy về nhà.

Kiểm tra mương nước cho thấy: lòng mương rộng 1,6m, có nhiều cỏ và khoai nước, sâu 35cm, từ mặt nước lên bờ mương 40cm. Hai bên bờ mương bằng đất rộng trung bình 1,2m. Trong khi đó cháu bé 5 tuổi có chiều cao 1,07m. Với mực nước 35cm thì không thể làm chết đuối cháu bé có chiều cao 1,07m. Khám nghiệm tử thi thấy trong phế quản có dị vật lẫn bùn đất, chứng tỏ trước khi chết cháu đã hít thở rất mạnh, do vậy khả năng là cháu đã bị dìm cho chết ngạt. Theo kết luận điều tra và cáo trạng thì bị cáo đã đẩy cháu bé ngã xuống mương rồi bỏ chạy về, không dìm cháu bé, như thế không phù hợp với những phân tích đưa đến nguyên nhân cái chết. Qua đó cho thấy thực tế tội phạm đã được thực hiện theo một diễn biến cách thức khác với mô tả trong kết luận điều tra.

Những điểm vô lý trên đã được các luật sư trình bày rất rõ tại các phiên tòa nhưng hội đồng xét xử vẫn không chấp nhận. Các luật sư bào chữa cho bị cáo đã phải đối diện với lực lượng hùng hậu gồm các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Bắc Giang cộng thêm viện kiểm sát nhân dân tối cao và tòa án nhân dân tối cao. Nhiều người giải quyết vụ án này hiện đang giữ cương vị lãnh đạo trong ngành. Chúng tôi cho rằng các cơ quan này sợ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp bị cáo Hàn Đức Long được minh oan. Đó là lý do mà các cơ quan vẫn kết tội bị cáo trong khi không đưa ra được một bằng chứng xác đáng nào, tòa án dựa vào lời khai nhận tội của chính bị cáo để kết tội.

IV/ KÍNH MONG ĐƯỢC CỨU GIÚP

– Đức phật dạy rằng cứu một mạng người phúc đẳng hà sa. Chủ tịch nước là Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, những vụ oan sai như thế này rất cần được quan tâm. Kính mong Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho bị cáo Hàn Đức Long, thời gian gấp gáp, bị cáo hiện đang chờ thi hành án, có người đang mong cho bị cáo chết sớm để vụ việc khép lại. Kính mong chủ tịch nước cứu giúp.

– Kính mong Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao ra quyết định kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm với hai lý do: 1. Kết luận trong bản án hoặc quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án; 2.Có sự vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng trong khi điều tra, truy tố hoặc xét xử;

Kính mong được giải quyết.

Xin trân trọng cảm ơn.

Người làm đơn

Đã ký

Luật sư Ngô Ngọc Trai

Đơn Thư Kêu Cứu Của Gđpt Chơn Thiện

BBT: GĐPT Việt Nam ra đời cách đây hơn 70 năm, được sinh ra từ một dân tộc có 4.000 năm văn hiến, con Rồng cháu Lạc, đi tới đâu cũng bị ngăn cản tới đó, tu cũng không được, học cũng không xong, ngồi nhìn thế hệ thanh thiếu niên ngày càng băng hoại về đạo đức, xã hội ngày càng bất an và đẩy GĐPT Việt Nam đến đường cùng.

Ngày 7.3. Ất mùi (25.4.2015) Qúy Hòa Thượng và Thượng Tọa trong Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh – Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam lắng nghe báo cáo của các BHD Tỉnh Thị trên toàn quốc, nhìn chung tất cả các BHD đều gặp những khó khăn nhất định từ mọi phía, từ chính quyền, Ban Trị Sự GHPGVN, Phân ban. Hòa Thượng Thích Thái Hòa chia xẻ “… GĐPT Việt Nam đã gặp khó khăn từ khi ra đời cho đến ngày nay, tòan thể Huynh trưởng phải vượt trên khó khăn cũng như Như Lai vượt trên biển sinh tử …”

GĐPT Chơn Thiện trực thuộc BHD GĐPT Qủang Nam do Huynh Trưởng Đồng Nhân Lê Thị Kiều Chinh làm Trưởng Ban là một trong những GĐPT trên toàn quốc hiện nay BHT và Đoàn sinh GĐPT Chơn Thiện không được vào chùa sinh hoạt, thiết nghĩ chùa là của bá tánh thập phương mọi công dân và Phật Tử phải được đến chùa lễ Phật và tu tập, vào chùa, chùa đóng cửa các em Đoàn sinh khi ra về lại bị chính quyền sách nhiễu, hù dọa.

Hiện nay chính phủ Việt Nam và chính phủ Hoa Kỳ đang thương thuyết, v/v Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương ( tiếng Anh: Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement – viết tắt TPP), nếu Việt Nam được gia nhập TPP, thì nhà nước phải có biện pháp đối với chính quyền Xã Duy Thu – Huyện Duy Xuyên – Tỉnh Quảng Nam.

Được sự chỉ đạo của thường vụ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, để rộng đường dư luận. Ban Biên tập trang nhà chúng tôi đăng nhiều những tài liệu, chứng cớ sự đàn áp của Xã Duy Thu đối với GĐPT Chơn Thiện cho toàn thể Lam viên trên Thế Giới được tỏ tường.

.

Tiếng Kêu Khẩn Thiết Của Người Phụ Nữ Bất Hạnh Ở Quảng Bình

Theo trình bày của chị Trinh, chị và anh Mai Văn Minh từ năm 1994 chung sống với nhau như vợ chồng, đến năm 2002 thì đăng ký kết hôn tại UBND xã Đồng Trạch. Trong thời gian chung sống với nhau, cả hai có với nhau được 2 người con. Con gái đầu là Mai Hoàng A. (SN 1994) và con trai sau là Mai Hoàng V. (SN 2006).

Năm 2012, chị đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, trong thời gian này, anh Minh ở nhà đơn phương viết đơn ra tòa xin ly hôn chị Trinh. Năm 2018, Tòa án nhân dân tỉnh đã có quyết định ly hôn giữa anh Minh và chị Trinh. Đến nay, anh Minh đã kết hôn với người phụ nữ khác và chuyển chỗ ở đi nơi khác.

Cũng theo trình bày của chị Trinh, về phần tài sản chung của chị và anh Minh hiện có 1 căn nhà tại thôn 3, xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch. Tuy nhiên, trong đơn ly hôn anh Minh không đề cập đến, nên Tòa án nhân dân tỉnh không xem xét, giải quyết. Đầu năm 2019, chị Trinh từ Đài Loan về, do không có chỗ ở, nhiều lần mẹ con chị xin anh Minh cho vào ở căn nhà chung của hai vợ chồng nhưng anh Minh không đồng ý với lý do đây là tài sản của riêng anh nên anh có quyền sử dụng.

Để có chỗ ở, chị Trinh và các con phải che bạt, dựng tôn sống tạm bợ bên hiên căn nhà cũ của hai người. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể của thôn và xã Đồng Trạch đã vận động anh Minh mở cửa căn nhà này cho mẹ con chị vào ở tạm, nhưng anh Minh vẫn kiên quyết không đồng ý.

Chị Trinh và con trai út đang phải sinh sống trong căn lều tạm do bà con thôn 3, xã Đồng Trạch góp sức.

Trao đổi với phóng viên, chị Trinh cho biết, hiện tại chị cùng các con không có chỗ ở và sinh hoạt, gia đình bên ngoại ở xa không thể nhờ giúp đỡ. Đứa con gái đầu phải ra Bắc để làm ăn, kiếm sống. Quyết định ly hôn của Toà án nhân dân tỉnh giao con trai chị là Mai Hoàng V. về sinh sống với anh Minh.

Nhưng từ ngày chị về nước, cháu V. đã về sống với mẹ. Hiện nay, mong muốn lớn nhất của chị là chính quyền địa phương quan tâm, vận động anh Minh cho chị và các con được vào nhà để có chỗ sinh hoạt, học hành.

Để tìm hiểu thêm sự việc, phóng viên đã làm việc với UBND xã Đồng Trạch. Ông Trần Ngọc Phước, Chủ tịch UBND xã Đồng Trạch cho biết, anh Minh và chị Trinh sinh sống với nhau như vợ chồng từ năm 1994, đến năm 2002 thì hai người mới đăng ký kết hôn tại địa phương. Sau khi chị Trinh đi Đài Loan thì anh Minh đã có đơn xin ly hôn ra Tòa án nhân dân tỉnh. Đến năm 2018, toà xử cho anh Minh ly hôn chị Trinh. Tuy nhiên, bản án ly hôn mà tòa tuyên chỉ theo hướng một chiều và có lợi cho anh Minh.

Ông Phước cũng cho biết thêm, sau khi chị Trinh về nước, do không có chỗ ở nên đã xin anh Minh vào căn nhà cũ của 2 vợ chồng để ở nhưng anh Minh không cho vào với lý do đây là tài sản riêng của anh. Trước thực trạng như vậy, xã đã chỉ đạo Ban công tác Mặt trận thôn, các tổ chức đoàn thể vận động và UBND xã, Công an xã đã mời anh Minh lên hòa giải, vận động anh mở cửa nhà cho mẹ con chị Trinh vào ở, nhưng anh Minh vẫn nhất quyết không cho.

Trong khi đó, bên cạnh là căn nhà của anh Mai Văn Minh không có người ở và luôn đóng cửa.

Bà con lối xóm thôn 3 cũng đã phản ứng rất gay gắt, để có chỗ ở tạm thời, bà con và nhân dân thôn 3 đã mua chăn, bạt, tôn làm một cái lều nhỏ bên căn nhà anh Minh để cho mẹ con chị Trinh sống, sinh hoạt. Thời gian tới, xã tuyên truyền, vận động anh Minh mở cửa nhà, nếu anh Minh vẫn không thực hiện, xã sẽ hướng dẫn chị Trinh làm các thủ tục để khởi kiện ra tòa án.

Xác nhận với phóng viên, ông Phước cũng cho rằng, mảnh đất của anh Minh được UBND huyện Bố Trạch cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 30-1-1999, thuộc thửa đất số 70, tờ bản đồ số 7, diện tích 198m2 mang tên Mai Văn Minh. Năm 2016, anh Minh đã có đơn xin đề nghị cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất…

Bạn đang xem bài viết » Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!