Xem Nhiều 5/2022 # Đơn Dự Tuyển Học Bổng Của Sinh Viên Võ Thị Thu Nguyệt # Top Trend

Xem 11,880

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Dự Tuyển Học Bổng Của Sinh Viên Võ Thị Thu Nguyệt mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 11,880 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Ở Nhật
 • Bỏ Túi Bí Kíp Giúp Bạn Có Đơn Xin Việc Bác Sĩ Hấp Dẫn
 • Cách Viết Đề Xuất Tăng Lương, Top 3 Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Hay
 • Đơn Xin Việc Giáo Viên
 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Hay Ấn Tượng Nhất
 • Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN HỌC BỔNG “SINH VIÊN NGHÈO HỌC GIỎI”

  Cháu tên là: VÕ THỊ THU NGUYỆT

  Sinh ngày: 08/06/1991

  Quê quán: Xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi

  Nơi ở hiện tại: Số 56, đường 17, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

  Số điện thoại: 0164 6925 654

  Email: [email protected]

  Cháu hiện đang là sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành Tài chính quốc tế, trường ĐH Ngoại thương cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh

  Được biết đến quỹ học bổng, hôm nay cháu viết đơn này trình bày hoàn cảnh gia đình cháu như sau:

  Cháu sinh ra và lớn lên trong một gia đình có đến bảy người: bà nội, ba má, hai anh trai và em út. Trong đó, bà nội tuổi đã rất cao, xấp xỉ 85 tuổi. Bà bị tai biến, phải nằm liệt giường và không thể tự làm được các việc dù nhỏ tới nay đã hơn 3 năm. Ba má cháu cũng gần 50 tuổi nhưng sức khỏe rất yếu, khả năng lao động giảm dần. Ba hay bị bệnh dạ dày. Má cháu cũng đang trong giai đoạn điều trị bệnh lao và còn bị bệnh rối loạn tiền đình đã nhiều năm. Dường như cháu thấy mọi thứ đang rất tệ.

  Trong khi đó, gia đình cháu là một gia đình thuần nông, thu nhập bấp bênh, chủ yếu từ những sào ruộng ít ỏi, quanh năm mưa nắng thất thường vì mùa màng giảm sút, chăn nuôi bị tác động của dịch bệnh, lại còn giá cả ngày càng tăng cao. Cho nên ba má thường hay phải đi làm thêm những công việc như phụ hồ, bán bánh kẹo trên xe. Nhưng thu nhập không là bao nhiêu, cũng chỉ đủ lo tiền chợ từng ngày. Mà không phải quanh năm đều có việc làm vì nghề nông thì làm có vụ, phụ hồ thì cũng chỉ được mùa nắng, bán hàng trên xe thì ngày nào má cũng đi nhưng kiếm được thu nhập từ việc này là rất khó khăn.

  Với mức thu nhập hạn chế và thất thường, thế nên ba má đã phải chắt chiu và hy sinh nhiều thứ để lo cho bà nội và tiền ăn học cho cháu và em trai. Anh ba cháu sinh năm 1990 đã phải nghỉ học sớm để phụ giúp ba má, đến nay nghề nghiệp không ổn định, cũng chỉ đi làm sơn nước khi có công trình, anh hai cháu làm kỹ sư ở thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ đủ lo cho bản thân nên không thể phụ cho ba má. Do vậy, dù dã vay mượn tiền theo chương trình ưu đãi của Nhà nước nhưng vẫn không đủ lo cho gia đình và hai chị em cháu ăn học.

  Thấu hiểu khó khăn của gia đình, cháu luôn cố gắng học tập, đi làm thêm (làm gia sư, viết báo, phục vụ ở quán cà phê,…). Tuy nhiên, sức khỏe kém cũng không cho phép cháu một lúc có thể làm được nhiều việc. Năm cuối lịch học dày đặc nên cháu cũng hoãn việc làm thêm càng làm tình hình tài chính khó khăn. Cháu không biết phải làm gì vì tất cả các chi phí sinh hoạt và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh đều rất cao và ngoài cháu ăn học ra còn có cậu em út. Năm nay cũng tốt nghiệp phổ thông và sắp sửa vào Sài Gòn học đại học (nếu đậu trong kỳ thi sắp tới).

  Mỗi tháng thu nhập của gia đình cháu chỉ khoảng 3 triệu – 4 triệu mà phải gửi vào cho cháu từ 1,2 triệu – 1,5 triệu (tùy tháng) nên cháu thấy xót và thương ba má, thương bà nội, thương các anh và em trai. Cháu mong muốn năm cuối cấp này sẽ học tập thật tốt để không phụ tấm lòng và sự hy sinh của mọi người, để đỡ đần ba má chăm cho bà nội và nuôi em trai tiếp tục học Đại học. Cháu chọn học ngành Ngân hàng nhưng dường như cháu không đủ tiêu chuẩn về ngoại hình để xin vào được các Ngân hàng. Tuy vậy, cháu vẫn rất tin tưởng vào khả năng của mình và sẽ tiếp tục thực hiện những dự định của mình để tìm được một công việc ổn định, có ích cho xã hội, mặc cho hoàn cảnh và các điều kiện khác chi phối.

  Cháu xin được gửi lời cảm ơn đến các cô chú, các anh chị vì đã có một quỹ học bổng có ý nghĩa như thế này. Chúc quỹ ngày càng phát triển để có thể giúp đỡ nhiều hơn các bạn sinh viên nghèo cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16/6/2012

  Cuộc đời là những chuyến tàu, với tôi đó là những con tàu dài và có nhiều toa. Tôi đang ở cái toa chở nhiều nhất những món hàng vừa có thể mang về lợi nhuận nếu biết cách đầu tư nhưng cũng đầy ắp những rủi ro! – Con tàu tuổi thanh xuân. Ở cái thời khắc này, tôi mang trong mình nhiều hoài bão, nghị lực và cũng có lắm những gian nan của một kẻ mới chân ướt chân ráo bước vào đời. Nhưng tôi luôn tự hào vì lẽ tôi đã, đang và sẽ bước đi trên chính đôi chân của mình, dùng những màu sắc đang có, và sẽ góp nhặt thêm nhiều gam màu khác để có thể vẽ nên một bức tranh về ngày mai tươi sáng!

  Hè này, tôi bước qua cái ngưỡng của một sinh viên năm ba! Dường như cái cảm giác của những ngày thi Đại học lại ùa về! Nếu như ngày xưa một con bé tỉnh lẻ chăm chỉ ôn thi cốt để vào trường Đại học mà nó yêu thích, để làm ba má, anh hai, anh ba vui, và để bắt đầu hành trình đến với ước mơ đổi đời thì sau ba năm, cái mong muốn ấy vẫn còn mãnh liệt và có sức thúc đẩy ghê gớm!

  Tôi vào Sài Gòn, học Đại học Ngoại thương và tôi đã cố gắng làm ‘mới’ mình. Học cách tự lập, đi làm thêm, nỗ lực tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội và luôn tìm cơ hội từ những suất học bổng. Tôi nuôi hy vọng về một một tương lai ‘xanh’. Ở đó, ba mẹ tôi không còn phải ngày ngày lội ruộng, tát nước, làm lúa những ngày mưa nắng miền Trung khắc nghiệt! Ở đó ba tôi không phải hàng ngày một chén cơm mắm rồi lầm lũi đạp xe đi làm, không phải lọ mọ leo lên giàn giáo mà xây nhà cho người ta nữa! Ở đó cũng không có hình ảnh ngày nào má tôi cũng đi từ sáng sớm cho đến tận chiều tối, mang trên vai những giỏ hàng nặng trĩu, cứ lên lên xuống xuống những chuyến xe. Tôi muốn ở nơi đó không có cảnh ba má tôi cứ mỗi tối về lại trở mình, đau lưng, thuốc thang là một cái gì đó gắn bó quanh năm, ốm mà không dám đi bệnh viện. Sẽ không còn cảnh cứ phải tính xem tháng này, tháng tới phải ăn uống thế nào, có được mua gì không, có đủ tiền để gửi cho tụi nhỏ ăn học không? Cuộc sống đối với ba má chỉ là lo toan cho con cái mà nhiều khi những đứa bé như tôi trước kia không hiểu hết được!

  Ước mơ của tôi – Đó là làm cho những người thương yêu tôi luôn tự hào về tôi, làm cho ba má và bà nội không còn phải tần tảo sớm hôm nữa! Ước mơ của tôi là có một công việc có thể vừa chăm lo cho cậu em út sang năm học Đại học, là giúp vơi đi gánh nặng cho ba má, là cho ba má những thời khắc hưỏng thụ quý giá mà trước đó họ chưa từng cho phép mình được hưởng! Ước mơ của tôi là trở thành một cô gái thành đạt trong công việc, sẽ không nhất thiết phải là một nhân viên ngân hàng theo như đúng chuyên ngành mà tôi đang theo học. Vì tuổi trẻ là trải nghiệm và tôi sẽ trải nghiệm hết những công việc mà tôi hứng thú. Cũng giống như cách tôi trải nghiệm và lớn lên từng ngày vậy!

  Kể từ cái ngày vào Đại học, tôi thấy trách nhiệm của mình ngày càng lớn. Phải làm sao để học cho tốt, cho ba má vui lòng, phải làm sao để không làm làm nặng thêm gánh nặng về tài chính, phải làm sao để tự lập? Đó hẳn là câu hỏi chung của nhiều đứa sinh viên như tôi. Đã ba năm rồi, từ những ngày bỡ ngỡ khi tôi đặt chân lên đất Sài thành, mọi thứ dường như xa lạ, ngay cả khi bước chân vào trường Đại học, tôi thấy mình lạc lõng giữa đám bạn bè. Cũng có lúc thấy mình chùn bước vì thất bại, vì không bao giờ gặp may mắn. Nhưng bà nội, ba má tôi, anh hai, anh ba, thằng em út và những người xung quanh đã tiếp lửa và vực tôi dậy. Ý nghĩ không thể để những người thương yêu mình thất vọng, ý nghĩ về một tương lai sáng rạng, ý nghĩ về một cuộc sống bớt nhọc nhằn của ba má, của các cô chú họ hàng đã không cho phép tôi dừng bước và than vãn về cuộc đời. Những lúc như thế, tôi tự động viên và nỗ lực đến gần hơn với ước mơ.

  Đó là những ngày đầu tiên tôi hoạt động trong Hội sinh viên trường, những ngày gắn bó với xe đạp đến trường, đi hoạt động ở Thành đoàn. Đó còn là những ngày đi làm thêm tuy vất vả nhưng thật hạnh phúc khi nhận được những đồng lương đầu tiên để thấy trân trọng hơn giá trị của lao động và hiểu thêm những sự hy sinh to lớn của ba má và mọi người xung quanh. Đó là những ngày tâm huyết với những chương trình mà tôi đang được góp sức. Và cả những ngày đầu tháng sáu này khi tôi chật vật tìm chỗ kiến tập. Có những ngày mưa, có những ngày nắng, có những quãng đường xa xôi phải đi bộ, phải cong lưng đạp xe, phải vật vờ trên xe buýt để đến từng ngân hàng xin được một chỗ kiến tập. Để rồi sau mỗi chuyến đi, thất vọng lại tràn trề! Nhưng cuối cùng thì những nỗ lực cũng được đền đáp xứng đáng. Hạnh phúc vì đó là những trải nghiệm đầu tiên khi tôi tự mình làm được điều mà nhiều bạn tôi không thể làm được. Và tôi luôn tin rằng đi qua gian nan thử thách con người ta rồi sẽ nhìn thấy một bầu trời tươi sáng hơn. Ít nhất thì giá trị của sự nỗ lực cũng sẽ không hoàn toàn vô nghĩa!

  Vì tuổi trẻ – biết cách đầu tư thì sẽ thu nhiều lợi nhuận- nhưng nếu có thất bại thì cũng sẽ có cách để đứng lên. Đó chính là toa tàu mà tôi đang đứng. Sẽ đi hết, vượt qua hết tất cả các toa và giữ nguyên vẹn những ước mơ, nghị lực và phương châm sống của mình!

  Và vì phải biết cách đầu tư nên bất cứ một cơ hội nào vụt đến cũng điều phải có cách bắt lấy và một khi đã bắt được rồi thì cũng phải có cách tận dụng chúng. Với tôi, mọi phần thưởng đều có mục đích sử dụng của nó. Nếu BTC hỏi tôi sẽ làm gì khi nhận học bổng, tôi sẽ trả lời rằng “Tôi sẽ dùng nó để đầu tư cho ước mơ của mình”. Đầu tư từ những điều nhỏ nhặt nhất, từ sách vở cho đến các sinh hoạt phí hằng ngày, từ những gì cần thiết nhất cho một sinh viên cuối năm 3 đầu năm 4, hay chỉ đơn giản là giúp ba má vơi đi một phần gánh nặng về tài chính đồng thời cũng chính là nỗi lo về tinh thần.

  Cuối thư, xin chân thành cảm ơn các cô, chú, anh, chị trong BTC Quỹ học bổng “Sinh viên nghèo học giỏi” – Vì thực sự những suất học bổng như vậy sẽ có nghĩa vô cùng lớn lao với các bạn sinh viên nghèo – những người không ngại khó, không ngại khổ để từng ngày vươn lên giữa muôn vàn gian nan mà vẫn tiếp tục bước đi trên con đường mơ ước của bản thân.

  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12/6/2012

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Dự Tuyển Học Bổng
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Về Quê
 • Xin Giấy Phép Tổ Chức Sự Kiện 2022
 • Hướng Dẫn Lấy Mẫu Đơn Xin Giấy Phép Tổ Chức Sự Kiện Nhanh Chóng
 • Đơn Xin Miễn Giảm Học Phí Mầm Non
 • Bạn đang xem bài viết Đơn Dự Tuyển Học Bổng Của Sinh Viên Võ Thị Thu Nguyệt trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100