Xem Nhiều 6/2023 #️ Đơn Đề Nghị Được Hưởng Trợ Cấp Người Khuyết Tật # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Đơn Đề Nghị Được Hưởng Trợ Cấp Người Khuyết Tật # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Đề Nghị Được Hưởng Trợ Cấp Người Khuyết Tật mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KHUYẾT TẬT

Kính gửi: Chủ tịch UBND quận Đống Đa

– Căn cứ Kế hoạch số 161/KH-UBND ngày 10/10/2013 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện đề án trợ giúp người khuyết tật thành phố Hà Nội giai đoạn 2013-2020;

– Căn cứ Luật Người khuyết tật năm 2010;

– Căn cứ Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/04/2012 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật;

Tên:                                                                  ngày sinh:                                Giới tính:

CMND số:                                                        ngày cấp:                                 Nơi cấp:

Hộ khẩu thường trú:

Nơi cư trú hiện tại:

Thông tin liên lạc:

Nội dung sự việc trình bày:

Hiện nay, tôi có nhu cầu xác định mức độ khuyết tật của mình. Tôi đã gửi hồ sơ xác định mức độ khuyết tật theo đúng quy định pháp luật tới UBND quận vào ngày 10/01/2020 vừa qua. Bên cạnh nhu cầu trên, tôi cũng mong muốn được chi trả khoản trợ cấp xã hội cho người khuyết tật.

Căn cứ mục 17 chương IV Kế hoạch số 161/KH-UBND:

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

17. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.

– Xây dựng kế hoạch cụ thể trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn và chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố; thực hiện việc chăm sóc, phục hồi chức năng và tạo điều kiện cho người khuyết tật học tập, lao động, sản suất, làm kinh tế, tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

– Đẩy mạnh phối hợp liên ngành trong việc thực hiện các hoạt động trợ giúp người khuyết tật, vận động nhân dân và các tổ chức kinh tế – xã hội, chăm sóc giúp đỡ người khuyết tật; Chủ động bố trí ngân sách, nhân lực để thực hiện Kế hoạch; Thường xuyên kiểm tra, đánh giá và định kỳ sơ kết, tổng kết việc thực hiện Kế hoạch tại địa phương. Thực hiện chế độ báo cáo hàng năm việc thực hiện Kế hoạch trên địa bàn theo quy định hiện hành.

Căn cứ Nghị định số 28/2012/NĐ-CP:

Điều 3. Mức độ khuyết tật

2. Người khuyết tật nặng là những người do khuyết tật dẫn đến mất một phần hoặc suy giảm chức năng, không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được một số hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc.

Căn cứ Luật Người khuyết tật năm 2010:

Điều 44. Trợ cấp xã hội, hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng

1. Đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng bao gồm:

b) Người khuyết tật nặng.

Tôi nhận định UBND quận Đống Đa nơi tôi có hộ khẩu thường trú đồng thời có chỗ ở hiện tại có trách nhiệm giải quyết vấn đề trợ cấp cho người khuyết tật trong địa bàn quận. Như đã trình bày trên, tôi được xác định là người khuyết tật nặng nên thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Từ những căn cứ trên, tôi đề nghị Chủ tịch UBND quận sớm xem xét xử lý hồ sơ và tổ chức thực hiện việc chi trả trợ cấp người khuyết tật cho tôi.

Tôi xin cam kết toàn bộ nội dung trên là sự thật. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của toàn bộ nội Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn. Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư – Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số:

1900.0191

để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

Hồ Sơ Hỗ Trợ Chi Phí Mai Táng Cho Người Khuyết Tật Đang Hưởng Trợ Cấp

Hồ sơ hỗ trợ chi phí mai táng cho người khuyết tật đang hưởng trợ cấp

Bố tôi đang được hưởng trợ trợ cấp hàng tháng cho người khuyết tật thì không may qua đời. Tôi nghe nói gia đình sẽ được tiền mai táng cho người khuyết tật có đúng không? Chúng tôi cần làm thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn tổng đài tư vấn!

Căn cứ Điều 46 Luật người khuyết tật năm 2010 quy định như sau:

“Điều 46. Chế độ mai táng phí

Người khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ chi phí mai táng khi chết. Chính phủ quy định mức hỗ trợ chi phí mai táng”.

Bên cạnh đó, Điều 22 Nghị định 28/2012/NĐ-CP có quy định:

“Điều 22. Hồ sơ, thủ tục hỗ trợ chi phí mai táng

1. Hồ sơ hỗ trợ chi phí mai táng bao gồm:

a) Đơn hoặc văn bản đề nghị của gia đình, cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức đứng ra tổ chức mai táng cho người khuyết tật;

b) Bản sao giấy chứng tử của người khuyết tật.

2. Thủ tục hỗ trợ chi phí mai táng quy định như sau:

a) Gia đình, cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức mai táng cho người khuyết tật làm hồ sơ quy định tại Khoản 1 Điều này gửi Ủy ban nhân dân cấp xã;

b) Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ quy định tại Khoản 1 Điều này, Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ gửi Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội;

c) Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận văn bản của Ủy ban nhân dân cấp xã, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định hỗ trợ chi phí mai táng”.

Như vậy:

Theo quy định hiện hành thì người khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng khi chết sẽ được hỗ trợ chi phí mai táng. Để được hỗ trợ chi phí mai táng gia đình bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Đơn hoặc văn bản đề nghị của gia đình, cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức đứng ra tổ chức mai táng cho bố của bạn;

– Bản sao giấy chứng tử của bố bạn.

Hồ sơ trên nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã. 

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ có văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ gửi Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội. Và trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận văn bản của Ủy ban nhân dân cấp xã, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình bạn.

Trợ cấp cho người chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật

Hồ sơ đề nghị trợ cấp xã hội hàng tháng và nơi tiếp nhận

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Mẫu Đơn Đề Nghị Hưởng Trợ Cấp Tai Nạn Lao Động Năm 2022

Xin cho tôi hỏi mẫu đơn để đề nghị hưởng trợ cấp tai nạn lao động năm 2020 này là mẫu nào thế ạ? Các bạn cho tôi xin mẫu và hướng dẫn tôi cách điền luôn với ạ! Tôi cám ơn rất nhiều!

Thứ nhất, về mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp tai nạn lao động năm 2020

Căn cứ Điều 2 và Điều 6 Quyết định 166/QĐ-BHXH quy định:

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 5 năm 2019 và thay thế Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22 tháng 4 năm 2016 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam…”

“Điều 6. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

a) Trường hợp bị TNLĐ, BNN lần đầu:

… a5) Văn bản đề nghị giải quyết chế độ TNLĐ, BNN theo mẫu số 05A-HSB”.

Như vậy , từ ngày 0/05/2019 đến nay mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp tai nạn lao động được thực hiện theo mẫu 05A-HSB được ban hành kèm theo Quyết định 166/QĐ-BHXH.

Thứ hai, về cách điền mẫu 05A-HSB

1. Thông tin về người bị tai nạn lao động/bệnh nghề nghiệp:

Bạn cần chú ý các nội dung sau:

– (1) Số CMND/Căn cước công dân

Nếu là số CMND thì bỏ “thẻ căn cước”, nếu là số thẻ căn cước thì bỏ “CMND”

Ghi đầy đủ: Số nhà, ngõ (ngách, hẻm), đường phố, tổ (thôn, xóm, ấp), xã (phường, thị trấn), huyện (thị xã, thành phố), tỉnh, thành phố.

2. Thông tin về vụ tai nạn lao động:

Bạn cần chú ý các nội dung sau:

– (3) Bị tai nạn lao động lần thứ …

+) Nếu bị TNLĐ (hoặc BNN) lần đầu thì ghi lần thứ nhất, các lần sau ghi theo thứ tự số lần bị TNLĐ (hoặc BNN).

+) Nếu bị TNLĐ, BNN nhiều lần tại cùng đơn vị mà chưa được giải quyết thì ghi: Lần 1 bị TNLĐ (hoặc BNN) ngày/tháng/năm; lần 2 bị TNLĐ (hoặc BNN) ngày/tháng/năm; lần n…

Ví dụ: Ông A bị TNLĐ lần đầu ngày 30/8/2016 và bị TNLĐ ngày 05/3/2017 thì ghi: Lần thứ hai; hoặc ông B bị mắc BNN lần đầu ngày 05/9/2016 và bị TNLĐ ngày 03/4/2017 thì ghi: Lần thứ hai.

– (4) Ghi rõ số, ký hiệu, ngày, tháng, năm của Biên bản điều tra TNLĐ; tên của Đoàn điều tra (cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp cơ sở) trong trường hợp bị TNLĐ hoặc số, ký hiệu, ngày, tháng, năm của kết quả hội chẩn, giấy khám BNN, tên tổ chức hội chẩn hoặc tổ chức khám BNN trong trường hợp bị bệnh nghề nghiệp.

– (5) Đánh dấu X vào ô vuông để lựa chọn trường hợp bị TNLĐ. Có thể đánh dấu nhiều hơn một ô.

Ví dụ: Ông A bị TNLĐ khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người SDLĐ ngoài giờ làm việc, tại nơi làm việc thì cùng lúc đánh dấu vào 02 ô vuông tương ứng.

– (6) Được hiểu là trường hợp bị tai nạn khi thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc người được người sử dụng lao động ủy quyền bằng văn bản trực tiếp quản lý lao động theo điểm b khoản 1 Điều 45 Luật ATVSLĐ.

– (7) Áp dụng trong trường hợp TNGT được xác định là TNLĐ: Ghi rõ số, ký hiệu, ngày, tháng, năm của Biên bản điều tra TNGT hoặc của Biên bản khám nghiệm hiện trường và sơ đồ hiện trường vụ tai nạn; trường hợp không có biên bản khám nghiệm hiện trường và sơ đồ hiện trường vụ tai nạn hoặc Biên bản điều tra TNGT thì ghi: Số, ký hiệu, ngày, tháng, năm của văn bản xác nhận bị tai nạn của cơ quan công an xã, phường, thị trấn nơi xảy ra tai nạn và tên của cơ quan xác nhận.

3. Đăng ký hình thức nhận tiền trợ cấp tai nạn lao động/bệnh nghề nghiệp

Đánh dấu X vào ô vuông để lựa chọn hình thức nhận tiền (lưu ý: Không lựa chọn nhận trợ cấp hàng tháng bằng tiền mặt tại cơ quan BHXH); trường hợp lựa chọn nhận qua tài khoản cá nhân thì ghi đầy đủ: Số tài khoản, tên ngân hàng mở tài khoản, chi nhánh ngân hàng mở tài khoản.

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn chế độ bảo hiểm xã hội trực tuyến 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Mẫu Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội, Giấy Xin Được Trợ Cấp Khó Khăn

Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội được các cá nhân, gia đình gửi lên UBND xã, phường, thị trấn nhằm được xem xét và nhanh chóng cấp trợ cấp xã hội trong thời gian sớm nhất.

Nếu như bạn thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội mà chưa được hưởng trợ cấp, các bạn có thể làm mẫu đơn xin hưởng trợ cấp xã hội để được hưởng trợ cấp trong thời gian sớm nhất, trong mẫu đơn xin trợ cấp xã hội, các bạn cần ghi rõ những thông tin của bản thân, nêu được hoàn cảnh gia đình, ghi rõ đối tượng hưởng trợ cấp,…để được các cơ quan có thẩm quyền xem xét và quyết định chi trả trợ cấp, giúp bạn có thể giải quyết những khó khăn của mình.

Trợ cấp là một hình thức hỗ trợ bằng tiền mặt, được vay các khoản vay lãi suất thấp, giảm các loại thuế,…cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, là con, em của người có công với cách mạng hoặc một số đối tượng khác. Người thuộc đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp có thể làm đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội để gửi lên các cơ quan có thẩm quyền để được xem xét và quyết định cho hưởng trợ cấp trong thời gian sớm nhất, hiện nay mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội được sử dụng khá phổ biến.

Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội là một mẫu đơn được soạn rất đơn giản với các nội dung rất dễ hiểu, đầy đủ, tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian sử dụng mẫu đơn này nhất, bạn có thể tải trực tiếp mẫu đơn trên trang, điền đầy đủ các thông tin có trong đó, sau khi hoàn thành mẫu đơn, bạn chuyển trực tiếp lên các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Đới các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trong học tập, các em phải làm đơn đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất dành cho sinh viên gửi lên bam giám hiệu nhà trường để được xét duyệt, đồng thời trong đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất dành cho sinh viên cần trình bày rõ hoàn cảnh khó khăn cụ thể của mình.

Bạn đang xem bài viết Đơn Đề Nghị Được Hưởng Trợ Cấp Người Khuyết Tật trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!