Xem Nhiều 6/2023 #️ Đọc Chương 71: Mẫu Đơn Hoa Hạ Tử, Tố Quỷ Dã Phong Lưu # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Đọc Chương 71: Mẫu Đơn Hoa Hạ Tử, Tố Quỷ Dã Phong Lưu # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đọc Chương 71: Mẫu Đơn Hoa Hạ Tử, Tố Quỷ Dã Phong Lưu mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Môi của hắn cứ thế mà chuyển động ngọt ngào, đầu lưỡi cứ thế mà chà sát đôi môi cánh hoa của ta, mặt hắn không đỏ, tim không đập nhanh mà nói: “Ta đây chỉ cần ăn ngươi là đủ no rồi.” Trên mặt ta biểu cảm chỉ còn có thể nói là hai từ ‘thê thảm’ không gì sánh kịp luôn, cánh tay muốn thoát ra khỏi hắn, hắn lại đem đầu ta áp vào vai hắn, lại làm cho ta nằm xuống giường, sau đó cứ thế mà nhẹ giọng nói bên tai ta: “Tiểu Đậu Tử……ta hình như là chưa bao giờ ‘yêu thương’ ngươi ở trong này cả……” Ta bị tiếng nói của hắn mê hoặc, phút chốc ta trở nên thất thần, ngay tại giờ phút này, phân thân cực đại của hắn không do dự tiến thẳng vào trong ta, ta giãy dụa mạnh mẽ, một tay hắn đè giữ ta lại, phân thân thì dũng mãnh tiến lui trong ta, làm cho ta không cử động được, hắn thì cảm giác như vẫn còn chưa đủ. Lại nâng hai chân của ta lên, đặt trên vai của hắn, lại ra vào thật mãnh liệt, mà ta chỉ có thể trưng ra cái bộ mặt muốn xin hắn tha thứ. Quả nhiên sau cái hôm hoan ái quá độ đó, ta không có cách nào đứng lên được, Khinh Hàn ra ngoài bắt cá, làm canh cá cho ta uống, nhưng mật cứ bị hắn làm bể ra rất đắng, ta cau mày nói không uống, hắn lại trực tiếp với vào trong quần ta, cười khanh khách nói: “Nếu ngươi nói không uống, hay là chúng ta dùng thời gian này để hoạt động vài lần nha?” Ta vội lắc đầu: “Uống — Ta uống ngay–“ Ta thầm tính toán trong lòng, không chỉ để cho một mình Khinh Hàn luyện chữa thương thôi, ta cũng phải chăm chỉ tập luyện mới được, bằng không công phu cứ tàn tàn thế thì bị sẽ bị khi dễ cả đời mất. Haiz, này thì Ngự hoa bát thức Khinh Hàn dạy ta, ta đem chưởng pháp ra phát huy mà kết quả dù thế nào cũng cứ kém so với Khinh Hàn……không công bằng……không công bằng a…… Ta đem bộ Ngự hoa bát thức ra bên thượng nguồn đầy cỏ lau mà nghiền ngẫm, mỗi ngày đều suy nghĩ chiêu để hóa giải. Còn có chưởng pháp của Khinh Hàn nếu mà muốn phá giải thì ta phải làm thế nào a. Ta cứ ở bờ sông mà tập luyện, hơn nữa ta còn phát minh ra một chưởng pháp phối hợp với ‘Phù Trầm’ một phát một có thể bắt được cá đang bơi trong nước mà trên mặt nước lại không có một tia gợn sóng. Chưởng pháp ta phát hiện còn làm chính cả ta bất ngờ luôn nha, nhưng khi đó đứng bên bờ biển thì thấy Khinh Hàn đang đứng ở nơi đó nhìn ta mà cười cười mang vẻ nghiền ngẫm a. “Tiểu Đậu Tử, chưởng pháp vừa rồi của ngươi thật lợi hai đó nha.” “A–chỉ là muốn bắt cá thôi mà-” Khinh Hàn thong thả đi đến trước mặt của ta, còn đem con cá vẫn còn dính nước trên tay ta mà nhìn, làm lòng ta bỗng run lên sợ hãi. Quả nhiên đến tối, ta bị hắn gây sức ép thật thảm thương…… Khinh Hàn ôm ta đang buồn ngủ mắt trĩu nặng mà hỏi: “Chưởng pháp của ngươi không tệ, ngươi đặt tên chưa?” Ta đang trong cơn loạn mi buồn ngủ muốn chết mà bịa bịa chuyện nói: “Dù sao để bắt cá cũng tốt lắm gọi là Trảo ngư chưởng đi!”

Mẫu Đơn Hoa Hạ Tử. Tố Quỷ Dã Phong Lưu

(* Chết dưới tay người đẹp, thành quỷ cũng phong lưu)

“Tôi đã nói gì? Cậu thật sự không muốn sống nữa sao?” Lôi Kình trừng mắt, bên trong tỏa ra hơi lạnh nguy hiểm. Họng súng tinh xảo nhắm thẳng vào trán của Thân Triết Huân, có thể nhìn rõ cả vết hằn trên trán anh ta, cũng đủ hiểu là anh tức giận như thế nào!

“Cô gái này không có dán nhãn của anh! Tôi lại chẳng có quan hệ gì với anh, có bản lãnh thì giết tôi đi. Nếm qua mùi vị gái đẹp rồi, chết ở dưới họng súng của anh, tôi cũng không tiếc.” Thân Triết Huân mập mờ hướng Tô Lạp nháy mắt một cái, không phục nhìn Lôi Kình.

Từ thời điểm anh ta thấy Lôi kình rút ra khẩu súng lục trở về sau, càng hiểu rõ hơn, người đàn ông này tuyệt đối không đơn giản. Ở Châu Phi, súng lục có thể nói là nhiều vô kể với đầy đủ kích cỡ và màu sắc. Màu đen cũng khá nhiều nhưng mà cái màu sắc này, anh đã tìm rất lâu rồi, cũng không biết đang ở trong tay người nào. Hôm nay coi như là được mở mang tầm mắt, quả là đồ cực phẩm.

“Cậu cho rằng tôi không dám sao?” Khóe miệng Lôi Kình nhếch lên nụ cười tà mị, càng ấn họng súng xuống trán Thân Triết Huân sâu hơn.

“Mẫu đơn hoa hạ tử. Tố quỷ dã phong lưu!” (Chết dưới tay người đẹp, thành quỷ cũng phong lưu) Thân Triết Huân vẫn giữ thái độ lưu manh như cũ, nhìn Tô Lạp đứng phía xa.

“Thật là một kẻ điên hết thuốc chữa! Mẹ nó, điên hết rồi!” Tô Lạp nhìn chằm chằm Thân Triết Huân dưới đất. “Cậu cho rằng tôi là người đẹp sao? Vậy cậu hoàn toàn sai rồi! Phụ nữ của anh ta mới đáng để ‘chết dưới tay người đẹp, thành quỷ cũng phong lưu.’ Tôi chỉ là một cọng cỏ đuôi chó (cỏ sâu róm ấy) thôi, cậu biết không? Rách nát đó!”

Tô Lạp đang nói, đột nhiên một tiếng nổ bang bang thanh thúy vang lên.

Thân Triết Huân vội đưa tay che đầu, loạng choạng lùi về sau mấy bước, cuối cùng nhẹ nhàng đập vào trên tường. Máu ở một bên da đầu túa ra, nhỏ thành dòng rơi xuống quần áo. Vẻ mặt khổ sở cắn răng nhìn Lôi Kình: “Anh dám nổ súng thật?”

“Không phải muốn chết sao? Tại sao muốn tránh? Giết cậu, đối với tôi mà nói, dễ như trở bàn tay, cậu biết không? Trễ nhất là trưa mai, xác của cậu sẽ được chôn tại trang trại hoa oải hương ở Pháp, thần không biết quỷ không hay! Chính cống chết dưới hoa đẹp, cậu không cảm thấy tôi sắp xếp rất hợp lý sao?” (QA: hợp lý, hợp lý, nhưng chi mà mắc công vậy anh? =)) Lôi Kình cầm súng trong tay, từng bước một tiến đến gần Thân Triết Huân. Tên oắt con này thật to gan lớn mật, dám can đảm ở trước mặt anh tán tỉnh cô nhóc kia?

Tô Lạp hoảng sợ nhắm nghiền mắt lại, một hồi lâu mới mở ra, anh cư nhiên nổ súng thật? Hơn nữa còn tự tiện vì người khác mà sắp xếp xong xuôi hậu sự. Cũng may là âm thanh rất nhỏ, lớn hơn chút nữa, đoán chừng sẽ gây sự chú ý.

“Anh đang làm gì vậy? Giết người là phạm pháp anh biết không?” Tô Lạp tiến lên, bắt lấy cánh tay Lôi Kình. Cô thật sự rất sợ, người đàn ông này lấy súng ở đâu ra? Cô cho là anh chỉ đe dọa mà thôi, không ngờ anh làm thật. Nếu không phải cậu ta kịp thời tránh được, thì bây giờ đã mất mạng rồi.

Lôi Kình xoay người lại nhìn Tô Lạp, giơ đôi bàn tay khoác lên trên bả vai của Tô Lạp, nhàn nhã nhìn gương mặt của cô, cười nói, “Em đang quan tâm tôi sao? Sợ tôi vi phạm pháp luật vậy sao? Tôi hiểu như vậy được không?”

Tô Lạp liếc mắt nhìn bàn tay đang đặt trên vai trái mình, còn có cả khẩu súng lục tinh xảo, nói “Cũng có thể hiểu như vậy! Nhưng mà anh đừng làm hại cậu ta được không? Cậu ta cũng vì khó xử mới làm thế với tôi, bất đắc dĩ thôi! Lại nói! Tôi cũng đã đồng ý!”

Dứt lời, Tô Lạp có chút không dám nhìn mặt anh, thật ra thì cũng không cần thiết phả giải thích với anh. Nhưng mà khẩu súng kia không biết suy nghĩ, có thể dễ dàng lấy mạng người khác. Cô chỉ có thể đặt tâm trạng xuống, nói qua mấy lời anh muốn nghe.

Lúc này cả người Thân Triết Huân đang run rẩy, đôi môi lắp bắp, hoàn toànk hông để ý đến vết thương trên đầu, đi đến cạnh Tô Lạp. Không biết sẽ xảy ra chuyện gì nhưng tuyệt đối không thể liên lụy đến người vô tội.

“Muốn chết cũng là cậu chết trước, thật sự là không biết cậu từ đâu đến, rất chướng mắt. Muốn đấu với Lôi Kình tôi, cậu không có tư cách đó.” Lôi Kình đột nhiên thay đổi vị trí của họng súng, chỉa vào Thân Triết Huân đang đi tới.

“Lôi Kình! Anh là chó điên sao? Muốn tìm ai cắn? Mắc mớ gì tới cậu ta? Là tự mình tôi đồng ý! Miệng là của tôi, cũng bị chó gặm qua, tôi xui xẻo vậy à? Sao anh cứ thích xen vào việc của người khác!” Tô Lạp đưa tay nắm thật chặt họng súng, ánh mắt quật cường nhìn anh chằm chằm đầy khiêu khích.

“Em còn nói vậy sao! Em nói ai ở đây là chó điên? Cắn người? Tôi bây giờ muốn giết người!” Cánh môi nhỏ bé của Lôi Kình đang run rẩy, giận! Nhìn chằm chằm Tô Lạp. Người phụ nữ đã từng được anh chạm qua, trừ phi là bị anh vứt bỏ. Nếu không, thử hỏi người phụ nữ dám thân mật với người đàn ông khác? Hơn nữa còn sờ sờ trước mắt anh, sau đó lại không biết lựa lời mà nói, còn bảo là mình đồng ý? Anh không giận mới là lạ.

“Giết người? Lôi Kình, anh không phải là vua, hiện tại giết người là phải đền mạng đấy! Đưa súng cho tôi! Đưa đây!”

“Tôi bảo anh buông tay anh nghe không?” Trong lòng Tô Lạp lo lắng, một giây cũng không bình tâm được. Cô sợ, sợ khẩu súng này sẽ lên nòng lần nữa, mặc kệ cậu trai trẻ này hay là lòng bàn tay của mình, đều không thể chịu được viên đạn xuyên qua!

Lôi Kình bình tĩnh nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của Tô Lạp, nhìn cô nói đến giết người là phạm pháp. Giờ phút này anh có thể hiểu rõ, từ đầu đến cuối, cô nhóc này cơ hồ là không nhìn đến Thân Triết Huân, là đang khẩn trương vì anh sao?

Nếu là như vậy, bọn họ không có quan hệ gì to tát, hoặc là theo lời của cậu trai trẻ này mà nói. Họ chỉ vừa lúc gặp nhau ở nhà vệ sinh mà thôi, tựa như lần gặp gỡ đầu tiên giữa anh và cô vào đêm đó.

“Em muốn bảo vệ tính mạng của cậu ta? Hay là muốn tôi hiện tại bắn một phát xuyên qua lòng bàn tay em trước, sau đó bắn chết hắn!” Khóe miệng Lôi Kình nhếch lên một nụ cười nhạt, trong mắt lộ ra vài tia hài hước.

Bản thân cô và anh ta cũng chẳng có quan hệ gì, chỉ là chơi đùa mù quáng mà thôi, anh đã bá đạo như vậy rồi. Nếu như có ai đó làm bạn gái của anh ta, cái loại hạnh phúc kiểu này, chắc là không chịu nổi. Chồng con gì mà động một chút là nổ súng giết người, đời này không phải ngày ngày đi đưa cơm tù thì cũng bị bệnh tim bộc phát mà chết!

“Câu trả lời của em tôi rất hài lòng. Hình như bây giờ em thông minh hơn thì phải, đưa đầu qua đây, tôi có chuyện muốn nói với em.” Lôi Kình đứng thẳng người, đợi cô chủ động đến gần.

Tô Lạp không chút do dự đưa đầu tới, nhưng lại không biết phải đặt ở đâu. Trong tích tắc con ngươi đánh vòng liên hồi.

Lôi Kình cười khẽ, đột nhiên ôm đầu Tô Lạp vào trong ngực, “phịch” một tiếng chúi vào trên ngực của anh. Đập vào mắt cô chính là mấy đường vân trên áo sơ mi, còn mặt mũi thì cảm giác được rõ ràng nhịp tim của anh, anh muốn nói gì?

Chỉ thấy trong mắt Tô Lạp chợt dâng lên nỗi sợ hãi vô hình, Lôi Kình đến gần, ghé vào bên tai cô: “Cỏ đuôi chó! Hôn mãnh liệt tôi mười phút!”

“Anh nói cái gì?” Một câu nói này tựa như là sấm sét giữa trời xanh, trong đầu Tô Lạp “ong ong” tiếng nổ vang, hôn mãnh liệt anh ta? Mẹ kiếp! Nhìn cái khuôn mặt kia của anh ta liền sợ chết khiếp rồi.

“Có khó làm vậy không? Tốt lắm! Cậu ta chết!” Lôi Kình giơ súng lục lên, chỉa vào Thân Triết Huân lần nữa. Lúc này cậu ta đã không thể đứng nổi, mà là đang ngồi trên mặt đất, run lẩy bẩy.

“Cậu ta làm sao vậy?” Dứt lời, Tô Lạp muốn đi qua nhìn xem.

“Đi đâu vậy? Cậu ta tạm thời không có chuyện gì! Nhìn bộ dạng giống như là hít thuốc phiện? Để cho tôi giết hắn đi! Tránh cho về sau người phụ nữ của tôi bị xâm phạm lần nữa, tất yếu nên làm như vậy!” Dứt lời, Lôi Kình liếc mắt nhìn họng súng, nheo một con mắt lại nhắm ngay Thân Triết Huân, chuẩn bị lên nòng, viên đạn cơ hồ là muốn bay ra ngay lập tức.

“Tôi hôn!”

Tô Lạp nhón chân lên, “vèo” một cái đụng lên môi anh, nhưng động tác ngây ngô cứng nhắc. Cô không biết chủ động hôn một người là như thế nào? Cũng chưa từng trải qua tình huống như thế.

Lôi Kình vươn tay kéo cô qua, ôm vào trong ngực, bàn tay đặt lên tấm lưng trần của cô, nhẹ nhàng ma sát. Thưởng thức nụ hôn nhẹ nhàng, ngây ngô này. Mặc dù không có gì kích thích, nhưng cũng đủ để thỏa mãn các giác quan của anh, muốn ngừng mà không được, càng muốn hôn sâu hơn nữa.

Lưỡi của anh mang theo sự hướng dẫn, khẽ cạy mở hàm răng của cô ra, từ từ thăm dò vào chỗ sâu nhất. Bàn tay hơi có một chút vết chai rời khỏi tấm lưng cô, tùy ý lần mò xuống bên dưới.

“Ưmh ưmh ưmh”

Tô Lạp trốn tránh cơ thể của anh, không phải muốn cô hôn anh mười phút sao? Hiện tại làm sao lại đổi thành anh cắn cô vậy?

Cảm nhận nụ hôn điên cuồng không có chút khe hở của anh, cơ thể của cô đã muốn nhũn ra rồi, nhưng mà bàn tay của anh đang làm gì vậy? Coi nơi này là đâu? Ở đây còn có người, hơn nữa cô còn chưa đồng ý làm thêm chuyện gì khác mà?

Cảm thấy sự khác thường của cô, Lôi Kình mở mắt ra, Tô Lạp muốn lùi về sau mấy bước liền bị cơ thể to lớn của anh đè chặt lên trên vách tường. Nhìn đôi môi kiều diễm ướt át kia, cảm xúc mềm mại như vậy, trong nháy mắt khiến anh hận mình không thể đem nó nuốt vào trong miệng ngay lập tức. Đôi mắt mở to, hàng mi khẽ chớp chớp mấy cái tựa như đang hấp dẫn anh, làm anh yêu thích không thôi.

“Lo lắng làm cái gì?” Lôi Kình vung tay lên, áp bức đầu cô đến trước mặt anh, đặt môi mình lên mút thêm lần nữa, quấn quít kịch liệt. Anh đang hưởng thụ vẻ đẹp của cô, ngược lại, cô đang bị áp chế dưới sự mạnh mẽ của anh, “tận hưởng” cảm giác bị bóc lột.

Dục vọng bức bách trong cơ thể trong nháy mắt bị dấy lên, khiến bàn tay Lôi Kình không khỏi luồn vào trong váy cô lần nữa. Không phải là anh không thể khống chế được, chẳng qua chuyện này chỉ là thuận theo tự nhiên mà thôi. Huống chi, cảm xúc trên da thịt của cô lúc này rất thoải mái.

Đất trời u ám, nụ hôn mãnh liệt kéo dài một hồi lâu.

“Mười. . . . . . Mười phút đến. . . . . .”

Tô Lạp vươn tay đẩy cơ thể đang hừng hực lửa nóng của anh ra, dưới lớp quần áo mỏng tang, cô có thể cảm nhận được phái nam cứng rắn đang chỉa vào mình. Khẽ cúi đầu vân vê vài sợi tóc, vỗ vỗ gương mặt nóng rát, đang dần đỏ lên của mình. Một hồi lâu mới ngẩng đầu nhìn lên, thấy anh lại muốn tiến đền gần. Lôi Kình nguy hiểm tựa như động vật bậc cao, cô liền giơ hai tay lên thủ thế!

“Đừng. . . . . . Đừng tới đây . . . . . . !”

~Hết chương 72~

Ý Nghĩa Phong Thủy Hoa Mẫu Đơn

Mẫu đơn là loài hoa thân gỗ thuộc họ Mao lương. Còn có tên là “hoa vương” hoặc “hoa phú quý”. Trung Quốc đã coi Mẫu đơn là Quốc hoa. Mẫu đơn cũng chính là loài hoa có chủ yếu ờ Trung Quốc, trong Thần nông bản thảo của Trung Quốc cũng đã có ghi chép lại rằng Mẫu đơn đã có từ rất lâu đời.

Mẫu đơn có rất nhiều chủng loại, trong Quẩn phương phổ có ghi chép rằng có 180 loài, đời nhà Minh ở Trung Quốc trong “Hoa Châu mẫu đơn hiểu” có ghi lại hơn 269 loài, nhưng thường chia thành 6 loài chính đó là thần phẩm, danh phẩm, linh phẩm, thố phàm, năng phẩm. Theo truyền thuyết xưa, Đường Huyền Tông khi ngắm hoa Mẫu đơn đã hỏi ai có bài thơ hay ngâm để tán tụng hoa Mẫu đơn, có người tấu lên rằng; Có hai câu thơ rất hay của Lý Chính Phong; ‘Thiên hương dạ nhiễm y, Quốc sắc, triêu hàm tửu”. (Quốc sắc ban mai say ý rượu, Thiên hương vương ảo mãi đêm khuya), hậu thế sau này cố cách nói “quốc sắc thiên hương” vì lẽ đó.

Trong Bản thảo cương mục có chép: “Quần hoa phẩm trung, mẫu đơn đệ nhất, thược được đệ nhị, có thế vị mẫu đơn vị hoa quốc (Trong các loài hoa, hoa Mẫu đơn là đệ nhất, thứ đến là hoa Thược dược, vì thế người đời phong hoa Mẫu đơn là Quốc hoa). Đến đời Tống, Mẫu đơn được trồng khắp thành Lạc Dương nên đã có tên gọi là “Lạc Dương hoa”. Bông hoa Mẫu đơn toát lên vẻ kiêu sa, Chu Đôn Di trong bài Ai liên thuyết cũng viết “Mẫu đơn, hoa chi phú quý giả giã” (Mẫu đơn là loài hoa phú quý).

Mẫu đơn tuy là loài hoa phú quý quốc sắc thiên hương, các nho sĩ đời này đời kia đã từng mệnh danh là thư tề, viên phổ. Như Chu Tất Đại ở đời nhà Tống là “thiên hương đường”, Chu Vương nhà Minh có “quốc sắc viên”… Mẫu đơn có vẻ đẹp kiều diễm lại thêm được nhiều tiếng khen, hàm nghĩa cát tường, chính vì vậy mà trong vườn, Mẫu đơn thường được trồng kết hợp với nhóm đá thọ thành trường thọ phú quý hoặc cùng với hoa tầm xuân tạo thành cảnh quan “phú quý trường xuân”.

Hóa Đơn Điện Tử File Xml: Hướng Dẫn Đọc File, Tải Về Và Lưu Trữ

1. Quy định về định dạng hóa đơn điện tử file XML

Cụ thể: Định dạng hóa đơn điện tử gồm hai thành phần:

Thành phần chứa dữ liệu nghiệp vụ hóa đơn điện tử

Khi lưu trữ hóa dơn điện tử cần phải lưu đồng thời cả file định dạng PDF và XML. Trong đó:

File chứa dữ liệu hóa đơn (file XML): bao gồm đầy đủ các dữ liệu của hóa đơn. File này có giá trị pháp lý khi chưa bị sửa đổi

Bản thể hiện của hóa đơn điện tử (định dạng PDF): Thể hiện nội dung kinh tế và nghiệp vụ của hóa đơn điện tử và tương đương với một tờ hóa đơn thông thường. Tuy nhiên, đây chỉ là bản thể hiện của file XML trên nên không có giá trị pháp lý

Như vậy có thể thấy file XML của hóa đơn điện tử có vai trò quan trọng khi doanh nghiệp cần chứng minh tính pháp lý, hợp lệ của hóa đơn. Tuy nhiên, khi nhận được hóa đơn điện tử từ bên bán, kế toán và doanh nghiệp thường loay hoay do không đọc được dữ liệu file XML của hóa đơn điện tử.

Khi nhận được hóa đơn điện tử từ người bán qua Email/SMS, người mua có thể mở và đọc file này trên hệ thống của nhà cung cấp hóa đơn điện tử. Đây là cách làm nhanh chóng và đơn giản nhất.

Mở email thông báo hóa đơn điện tử được người bán gửi đến

Nhấn vào link liên kết trên email

Tải file hóa đơn đính kèm (định dạng XML) về máy tính

Trên giao diện tra cứu hóa đơn điện tử, chọn tab Theo file xml

Nhấn Chọn file và tìm đường dẫn đến file XML vừa tải về

Không chỉnh sửa nội dung file XML để tra cứu hóa đơn điện tử thành công

Nếu chọn file XML không đúng định dạng quá 5 lần, sẽ phải nhập Mã bảo mật (Captcha) do hệ thống cung cấp.

Doanh nghiệp dùng thử MIỄN PHÍ đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử MISA, vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

3. Có phải lưu trữ hóa đơn điện tử file XML không?

Tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư 32/2011/TT-BTC quy định việc lưu trữ hóa đơn điện tử được tiến hành như sau:

Như vậy, hóa đơn điện tử file XML sẽ được lưu trữ trên hệ thống hóa đơn điện tử của nhà cung cấp hoặc doanh nghiệp có thể tải về để tự lưu trữ. Thời gian lưu trữ là 10 năm theo quy định của pháp luật.

“Người bán, người mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ghi sổ kế toán. Lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán. Trường hợp hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Thì tổ chức trung gian này cũng phải thực hiện lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn nêu trên.

4. Hướng dẫn tải và lưu trữ hóa đơn điện tử file XML an toàn, khoa học

Người bán, người mua là đơn vị kế toán và tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có trách nhiệm sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin. Ví dụ như: bút nhớ (đĩa flash USB); đĩa CD và DVD; đĩa cứng gắn ngoài; đĩa cứng gắn trong) hoặc thực hiện sao lưu trực tuyến”

Để tải và lưu trữ file XML của hóa đơn điện tử, doanh nghiệp thực hiện các bước sau:

Sau khi tra cứu và xem được hóa đơn, chọn tải hóa đơn dạng XML:

Với hóa đơn mua vào:

Tạo một email riêng để lưu hóa đơn và thông báo email này tới tất cả bên bán. Đồng thời email này sẽ được cài đặt để chuyển tiếp về email cấp quản lý.

Lập thư mục Google Drive với chính email lưu nhận hóa đơn đó.

Khi nhận được email kế toán tải xuống lưu trữ tại thư mục trên máy tính (như lưu 1 file Excel), Đổi tên file hóa đơn đó tương ứng với Mst, tên người bán, số hóa đơn.

Sau đó mở hóa đơn ra kiểm tra sơ bộ và cập nhật một số thông tin trên tờ hóa đơn vào 1 file Excel như: mã số thuế người bán, mã tra cứu hóa đơn và chèn link trỏ tới hóa đơn đó để tiện tra cứu khi cần.

Đồng bộ thư mục máy tính chứa hóa đơn lên Google Drive

Với hóa đơn điện tử bán ra:

Khi lập phiếu trước khi ký nên bật chế độ xem trước để kiểm tra các thông tin trên hóa đơn như: tên khách hàng và các chỉ tiêu hàng hóa, dịch vụ, số lượng, đơn giá, thành tiền, VAT, số tiền bằng chữ…

Sau khi ký hóa đơn xong thì xem lại lần nữa trước khi gửi cho khách hàng để tránh sai sót.

Thực hiện lưu trữ hóa đơn vào một thư mục trên máy tính: Cập nhật một số nội dung trên hóa đơn điện tử đó vào 1 file excel như: Tên khách hàng, mã số thuế, Số tiền trước VAT, Sau VAT, mã tra cứu. Đồng thời, kế toán nên chèn link trỏ tới hóa đơn này để tiện tra cứu khi cần

Thư mục chứa file excel này cũng nên được đồng bộ với Google Drive để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Dễ dàng phát hành hóa đơn mọi lúc mọi nơi qua mobile, website, desktop

Dễ dàng kết nối hơn 60 phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị phổ biến giúp tiết kiệm hơn 80% thời gian nhập liệu

Tự động tổng hợp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tờ khai thuế GTGT & xuất khẩu dữ liệu dễ dàng để kê khai thuế

Đáp ứng đầy đủ mẫu hóa đơn theo nhu cầu quản trị của doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề & đầy đủ thông tin theo quy định của CQT

….

Bạn đang xem bài viết Đọc Chương 71: Mẫu Đơn Hoa Hạ Tử, Tố Quỷ Dã Phong Lưu trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!