Xem Nhiều 2/2023 #️ Định Cư Thụy Điển Diện Vợ Chồng Và Những Điều Cần Biết – Cổng Di Trú # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Định Cư Thụy Điển Diện Vợ Chồng Và Những Điều Cần Biết – Cổng Thông Tin Di Trú # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Cư Thụy Điển Diện Vợ Chồng Và Những Điều Cần Biết – Cổng Di Trú mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Được đoàn tụ cùng hôn phu/hôn thê và định cư Thụy Điển là ước muốn của bất kỳ ai khi đã kết hôn với công dân Thụy Điển. Tuy nhiên để ước mơ trở thành hiện thực, bạn phải trải qua một quá trình khá khó khăn và có những lưu ý cũng như tìm hiểu nhất  định.

Thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến ngày gọi phỏng vấn khoảng từ 2 tuần đến 2 tháng (tùy thời điểm người nộp đang có nhiều hồ sơ chờ hay không). Khoảng từ 9-12 tháng sau khi phỏng vấn, sẽ có thông báo. Dù được chấp thuận hay không, Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với đương sự qua điện thoại hoặc thư riêng để thông báo.

Sau khi Tổng LSQ hoặc Đại Sứ quán Thụy Điển phỏng vấn chị tại Việt Nam, hồ sơ của người làm đơn sẽ được chuyển cho Sở di dân (Migrationsverket). Sở di dân sẽ liên lạc gọi người chồng phỏng vấn (thời gian bao lâu chúng tôi không thể trả lời chính xác). Visa sẽ do Đại Sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam cấp.

Muốn xin visa Thụy Điển định cư theo diện vợ chồng, về cơ bản, người làm đơn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 1) 2 mẫu đơn (do Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp) phải được điền một cách sạch sẽ và đầy đủ các chi tiết bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên vào. 2) 2 tấm hình (loại hình làm hộ chiếu) mới chụp không quá 6 tháng. 3) 1 bản photo hộ chiếu. 4) 1 bản photo hộ khẩu gia đình do Phòng Công chứng thị thực và bản dịch ra tiếng Anh. 5) 1 bản sao giấy khai sinh và bản dịch ra tiếng Anh. 6) Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis” của người bảo lãnh ở Thụy Điển (do Cục Thuế tại Thụy Điển cấp) – Bảo lãnh diện vợ chồng: nộp bản sao giấy hôn thú và bản dịch tiếng Anh 8) Thư mời: do người bảo lãnh ở Thụy Điển gửi về hoặc do người được bảo lãnh tại Việt Nam viết, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển, với các nội dung sau: + Họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ của người mời và người được mời. + Lý do xin định cư ở Thụy Điển. + Xác định người chịu trách nhiệm về tài chánh đối với người được mời. 9) Lệ phí Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, đương sự có thể sẽ được yêu cầu bổ túc thêm những giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được chấp thuận hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn  lại

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa

Ngoài các giấy tờ trên, đương đơn có thể được yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được cấp visa hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Thông thường khoảng 2 tuần đến 2 tháng nộp hồ sơ, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Khoảng 9 – 12 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả xin visa. Dù được chấp thuận hay không, cơ quan lãnh sự Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người xin visa qua điện thoại hoặc gửi thư.

Sau khi Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển hoàn thành buổi phỏng vấn đương đơn tại Việt Nam, hồ sơ sẽ được chuyển sang Ban Nhập cư Thụy Điển. Sau đó, cơ quan này sẽ liên lạc với người bảo lãnh ở Thụy Điển ở phỏng vấn. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo nhận kết quả tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ làm hồ sơ xin thị thực định cư, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách book vé máy bay giá rẻ, đặc biệt cung cấp những thông tin tổng quan về đất nước Thụy Điển để bạn hoàn toàn yên tâm trong chuyến đi sắp tới.

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Thụy Điển Diện Vợ Chồng

❖ Định cư Thuỵ Điển diện bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê: Yêu cầu một trong hai người mang quốc tịch Thuỵ Điển làm thủ tục bảo lãnh vị hôn phu của mình sang Thuỵ Điển. Người bảo lãnh có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho vị hôn phu của mình, tuy nhiên người mang quốc tịch Thuỵ Điển phải đạt đủ tiêu chuẩn về nhà ở, việc làm, tài chính thì mới đủ điều kiện để bảo lãnh hôn phu.

❖ Đinh cư Thuỵ Điển diện kết hôn: Tương tự như bảo lãnh định cư Thuỵ Điển diện hôn phu/ hôn thê, điện cư Thụy Điển diện này yêu cầu người vợ/ chồng mang quốc tịch Thuỵ Điển và đã kết hôn với người chồng/ vợ mà mình muốn bảo lãnh sang Thuỵ Điển. Đồng thời, người vợ/ chồng mang quốc tịch Thuỵ Điển vẫn phải đáp ứng các điều kiện về việc làm, tài chính,….. để bảo lãnh cho chồng/ vợ của mình.

Định cư Thụy Điển diện vợ chồng được ưa chuộng trong những năm gần đây. (Ảnh: Internet)

❖ Định cư Thuỵ Điển diện bố mẹ bảo lãnh con: Điều kiện để bố mẹ bảo lãnh con xin visa định cư Thuỵ Điển là con phải nhỏ hơn 18 tuổi, nếu con lớn hơn 18 tuổi thì không đủ điều kiện.

Muốn xin visa định cư Thụy Điển theo diện vợ chồng, trước tiên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

➢ 02 mẫu đơn xin visa (do Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp), bạn điền đầy đủ vào các mục bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên phía dưới

➢ 02 tấm hình kích cỡ ảnh hộ chiếu, chụp chưa quá 6 tháng. Để không phải chụp lại nhiều lần, bạn cần tuân thủ theo quy định như ảnh màu trên nền trắng, chụp chính diện từ đầu đến vai

➢ Hộ chiếu bản sao, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

➢ Sổ hộ khẩu photo, công chứng tất cả các trang và bản dịch ra tiếng Anh

➢ Giấy khai sinh bản sao và bản dịch ra tiếng Anh

➢ Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis” của người bảo lãnh ở Thụy Điển (giấy này phải do Cục thuế tại Thụy Điển cấp)

➢ Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Bản sao giấy đăng ký kết hôn kèm bản dịch bằng tiếng Anh

➢ Thư mời của người bảo lãnh ở Thụy Điển gửi về hoặc do người được bảo lãnh ở Việt Nam viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển có các nội dung sau:

Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của người mời và người được mời

Lý do xin định cư tại Thụy Điển (ở mục này bạn nên trình bày rõ lý do, nguyện vọng để cơ quan lãnh sự xem xét và cấp visa)

Ghi rõ người sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho chuyến đi

Ngoài các giấy tờ trên, đương đơn khi xin visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng có thể được yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được cấp visa hay không, hồ sơ và lệ phí đều sẽ không được hoàn trả lại. Vì vậy, trước khi xin visa này, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng các giấy tờ cũng như nắm rõ mọi thủ tục xin visa định cư Thụy Điển để không mất tiền oan.

Visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng. (Ảnh: Internet)

Thông thường khoảng 2 tuần đến 2 tháng nộp hồ sơ, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Khoảng 9 – 12 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả xin visa. Dù được chấp thuận hay không, Cơ quan lãnh sự Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người xin visa qua điện thoại hoặc gửi thư.

Sau khi Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển hoàn thành buổi phỏng vấn đương đơn tại Việt Nam, hồ sơ sẽ được chuyển sang Ban Nhập cư Thụy Điển. Sau đó, cơ quan này sẽ liên lạc với người bảo lãnh ở Thụy Điển để phỏng vấn. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo nhận kết quả tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ làm hồ sơ xin thị thực định cư, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách book vé máy bay giá rẻ, đặc biệt cung cấp những thông tin tổng quan về đất nước Thụy Điển để bạn hoàn toàn yên tâm trong chuyến đi sắp tới.

Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện Con Nuôi Và Những Điều Cần Lưu Ý

Chương trình này cho phép thường trú nhân hoặc công dân Mỹ, bảo lãnh con nuôi nhập cư và sinh sống tại Mỹ. Vậy điều kiện là gì? Thủ tục bảo lãnh con nuôi định cư Mỹ như thế nào?

Điều kiện bảo lãnh

Con nuôi ở đây cũng có thể dựa vào mối quan hệ thân thiết, như con của bạn bè, họ hàng… cũng có thể là con mồ côi, được xin nhận nuôi từ các trung tâm. Người bảo lãnh con nuôi định cư Mỹ cũng phải thể hiện được vai trò như một người cha mẹ thực sự, trong việc chăm sóc con cái, có thời gian chung sống tối thiểu là 2 năm. Việc chung sống có thể diễn ra trước hoặc sau khi nhận con.

Người con nuôi phải được nhận nuôi trước 16 tuổi. Có hình thức nhận nuôi hợp pháp, có giấy tờ pháp lý, pháp luật công nhận.

Con nuôi phải dưới quyền giám hộ của cha mẹ nuôi ít nhất 2 năm.

Đối với trường hợp con nuôi mồ côi, phải xác định được nguyên nhân là do mẹ ruột mất tích, bị bỏ rơi hay thất lạc cả cha lẫn mẹ; hoặc những hoàn cảnh khó khăn không có khả năng nuôi dưỡng. Để có thể được nhận và bảo lãnh con nuôi đi Mỹ theo dạng này, cha mẹ nuôi phải chứng minh được gia đình mình có đầy đủ điều kiện kinh tế, đồng thời có đủ tư cách, đạo đức để nuôi con.

Con nuôi cũng nằm trong diện bảo lãnh thân nhân

Thủ tục xin cấp visa cho con nuôi

Để có thể bảo lãnh con nuôi định cư Mỹ, cha mẹ nuôi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho con của mình.

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhận con theo quy định của pháp luật, người bảo lãnh có thể xin cấp visa cho con nuôi.

Cha mẹ nuôi sẽ được nhận Giấy chứng nhận khai sinh của con nuôi, sau khi hoàn tất thủ tục nhận nuôi và làm thủ tục xin cấp hộ chiếu cho đứa trẻ.

Sau khi có giấy khai sinh và hộ chiếu, người bảo lãnh sẽ hoàn thành các thủ tục xin cấp visa định cư Mỹ diện con nuôi ở Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam. Những việc cha mẹ nuôi cần phải làm:

Nộp đơn xin bảo lãnh

Bản sao bằng quốc tịch, thẻ xanh, hộ chiếu

Khai sinh của con

Chứng minh mối quan hệ

Cần có các bằng chứng để chứng minh được mối quan hệ cha mẹ – con nuôi

Sau khi các thủ tục, hồ sơ bảo lãnh con nuôi định cư Mỹ được chấp nhận, Đại Sứ Quán sẽ đưa ra đánh giá cuối cùng trước khi cấp giấy chứng nhận con nuôi Mỹ chính thức. Cha mẹ nuôi cũng phải cùng con tham gia buổi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ hoặc ủy quyền cho người khác nếu không thể có mặt tại buổi phỏng vấn. Khi hoàn thành tất cả các thủ tục, người con nuôi này nhận thẻ xanh định cư và sống tại Mỹ dưới dạng thường trú nhân, được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ.

Thủ tục bảo lãnh con nuôi định cư Mỹ không quá khó, nhưng yêu cầu người bảo lãnh tuân theo những điều kiện, thủ tục đã được đặt ra. Nên nhớ chuẩn bị hồ sơ, các bằng chứng chứng minh được mối quan hệ cha mẹ – con nuôi một cách chính xác, rõ ràng; nhằm tránh mất thời gian xác thực hay bổ sung giấy tờ.

Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Xin Giấy Phép Định Cư Tại Thụy Điển

Trong thời gian qua mình có làm giúp các bạn của mình trong vấn đề xin gia hạn giấy phép định cư tại Thụy Điển (permanent uppehållstillstånd ) và rút ra được 1 số kinh nghiệm. Mình viết lại để cho những ai sau này xin gia hạn giấy phép định cư cho mình hay cho người thân sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra 1 số vấn đề mà mình nghĩ là mọi người cần phải tránh trong lúc làm hồ sơ xin giấy phép định cư tại Thụy Điển bởi vì hiện nay tình hình người tị nạn và di dân ở Thụy Điển nói riêng và Châu Âu rất căng thẳng. Chỉ cần các bạn làm sai 1 trong các qui trình thì người duyệt đơn trên Sở Di Dân ( Migrationsverket ) họ sẽ để hồ sơ của bạn sang 1 bên, tạm gọi là hồ sơ chưa hoàn chỉnh và sẽ liệt vào tình trạng vô thời hạn giải quyết. Một khi mà giấy phép định cư bị trễ thì kéo theo vô vàng những bất tiện như : đi về Việt Nam hay đi ra khỏi Thụy Điển là không thể, rồi còn việc làm v..v..

1.Quan trọng nhất là phải có đầy đủ các hồ sơ mà Sở Di Dân yêu cầu

Trước đây mình có làm 1 bộ hồ sơ cho người bạn xin Giấy phép định cư tại Thụy Điển (permanent uppehållstillstånd) khi hết hạn 2 năm, nhưng lúc làm đơn mới thấy passport của đứa con trai hết hạn. Nhưng vì thời gian 2 năm trên Giấy phép định cư cũng hết hạn luôn bên cạnh đó bên hãng việc làm cũng yêu cầu phải có xác nhận của Sở di dân là mình đang chờ đợi xin gia hạn nên đã nộp luôn hồ sơ lên Sở Di Dân luôn và ghi chú kèm là sẽ bổ sung thêm passport được làm mới của đứa con trai. Hậu quả là đã hơn 5 tháng mà hồ sơ của cả mấy cha con chưa được giải quyết ( Chắc là bị liệt vào hồ sơ không rõ ràng và đưa qua dạng hồ sơ chờ giải quyết ).

Qua kinh nghiệm trên mình xin khuyên các bạn là một khi đã làm thủ tục xin cấp giấy phép định cư tại Thụy Điển thì muốn hay không muốn cũng phải nộp đầy đủ hồ sơ, không nên áp dụng hình thức sẽ gửi bổ sung sau. Ngoài ra phải chú ý đến thời hạn có giá trị của các hồ sơ như Passport là quan trọng nhất. Nếu như hồ sơ thiếu hay không hợp lệ thì hậu quả rất là rắc rối làm lỡ mất thời gian và tiền bạc.

2.Nên sử dụng mẫu đơn có chữ ký

Trong quá trình xin gia hạn giấy phép định cư thành Giấy phép định cư dài hạn , bạn sẽ phải điền 1 mẫu đơn là : ” försäkran om samlevnad” số hiệu 242011W ( giấy xác nhận tình trạng hiện tại của bạn). Bình thường trong trang web của Sở Di Dân (Migrationsverket ) họ sẽ đưa ra mẫu đơn (242011W) , mẫu đơn này không yêu cầu bạn và người sống chung phải ký xác nhận cuối đơn.

Nhưng để chắc chắn và không phải mất thời gian chờ họ gửi lại 1 đơn khác yêu cầu người sống chung với bạn xác nhận thì bạn hãy điền luôn vào mẫu đơn 242011B có yêu cầu chữ ký của cả 2 ngay từ khi làm đơn lần đầu tiên.

Đây là link đề down : http://www.migrationsverket.se/download/18.5e83388f141c129ba6312816/1436519628060/fors_saml_242011B_sv.pdf

3.Phải chuẩn bị đủ hồ sơ họ yêu cầu và tốt nhất có thêm Personbevis và Id kort hay Legitimation ( chứng minh nhân dân).

Personbevis có thể hiểu là lý lịch cá nhân của bạn , và ID kort như chứng minh nhân dân. Bạn có thể xin tờ giấy này ở Sở Thuế nơi bạn sống ( Skatteverket ). Mặc dù rằng trong phần các hồ sơ yêu cầu buộc phải đính kèm khi bạn làm thủ tục không ghi rõ bạn phải có personbevis và ID kort nhưng nếu bạn gửi kèm thêm hồ sơ này thì tỉ lệ thành công khi họ giải quyết đơn của bạn sẽ nhanh hơn và cao hơn.

Mục đích của việc làm này nhằm giúp cho các nhân viên ở Sở Di Dân dễ dàng và nhanh xác định được lý lịch của bạn thì họ sẽ duyệt đơn của bạn rất nhanh .

4.Sắp xếp hồ sơ rõ ràng và theo thứ tự

Điều này thì chắc không cần phải nói nhiều vì nếu hồ sơ của bạn lung tung thì người duyệt đơn khi nhìn thấy cũng khó chịu và ảnh hưởng đến tốc độ duyệt đơn của bạn. Tốt nhất bạn nên xếp theo thứ tự :

1.Bản sao Passport + hình chụp hay giấy in ra của ID kort của bạn

2.Personbevis của bạn

3.Bản sao Passport + hình chụp hay giấy in ra của ID kort của người sống chung

4.Personbevis của người sống chung

5.Försakran om samlevnad

5.Kèm theo 1 lý do chính đáng

Thụy Điển là 1 đất nước nhân đạo và đặt tình người lên rất cao nên nếu bạn ghi thêm 1 lý do chính đáng để mong họ giúp bạn giải quyết đơn nhanh thì họ sẽ ưu tiên giải quyết cho bạn.

Ở phần cuối đơn họ sẽ cho bạn 1 khung để bạn điền thêm những thông tin khác, ở phần này bạn sẽ ghi thêm lý do của bạn ở đây.

5.1Đối với việc thủ tục xin giấy phép nhập cư lần đầu tiên vào Thụy Điển ( Ansöka uppehållstillstånd ) bạn sẽ được ưu tiên với các lý do sau :

1.Bạn hoặc người sống chung với bạn có thai.

2.Bạn đang ở tình trạng nghiêm trọng hoặc có bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

3.Bạn có con cần phải nhập học khi bắt đầu khóa học mới.

5.2 Đối với việc làm thủ tục xin gia hạn hoặc cấp giấy phép định cư dài hạn (permanent uppehållstillstånd) bạn sẽ được ưu tiên trong các trường hợp sau :

Bạn yêu cầu có giấy định cư dài hạn để được xin học bổng

Bạn có việc quan trọng phải đi ra nước ngoài , ví dụ như là đi công tác, đi du học hoặc đi thăm người thân đang bị bệnh ở nước khác.

Bạn nhận được lời mời làm việc hoặc thư nhập học từ một khóa học

Một người nào đó ở Thụy Điển nhớ bạn hoặc ngược lại.

Bạn cần giấy phép nhập cư hay định cư trước khi lên kế hoặc đi du lịch .

Bạn cần giấy phép nhập cư hay định cư vì những lý do cho kế hoạch cá nhân.

Bạn đang xem bài viết Định Cư Thụy Điển Diện Vợ Chồng Và Những Điều Cần Biết – Cổng Di Trú trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!