Xem Nhiều 6/2023 #️ Để Xin Visa “Du Học” Sang Các Trường Tiếng Nhật Cần Phải Nộp “Giấy Xác Nhận Văn Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông” # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Để Xin Visa “Du Học” Sang Các Trường Tiếng Nhật Cần Phải Nộp “Giấy Xác Nhận Văn Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông” # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Để Xin Visa “Du Học” Sang Các Trường Tiếng Nhật Cần Phải Nộp “Giấy Xác Nhận Văn Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông” mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2019, tất cả những người xin cấp “Visa du học” sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật (tham khảo “lưu ý” ở phía dưới cùng) cần nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trong hồ sơ xin cấp visa. Trong những năm gần đây xuất hiện việc giả mạo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản, vì vậy để giải quyết vấn đề này, Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện biện pháp này.

1. Cách thức đăng ký xin cấp “Giấy xác nhận văn bằng”: Các cá nhân tìm hiểu hướng dẫn “Cấp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trên trang web của Trung tâm công nhận văn bằng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo (VN-NARIC), điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và gửi mail tới info.cnvb@moet.gov.vn. Website của VN-NARIC https://naric.edu.vn/cong-nhan-van-bang-ket-qua-hoc-tap-cho-cong-dan-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-hoc-tap-lam-viec.html

2. Những điểm cần lưu ý: (1) Lệ phí: 350.000 VND (khoảng 15 USD)/1 lần cấp giấy xác nhận (thông tin chuyển tiền được đăng tải trong website nêu trên) (2) Thời gian cấp: khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị các lưu học sinh và thực tập sinh kỹ năng tuân thủ đúng quy định, đề phòng trường hợp các em phải gánh một món nợ lớn và trải qua cuộc sống không mong muốn tại Nhật Bản.

“Lưu ý”: Các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật được xin cấp tư cách lưu trú “du học” cho đối tượng là người nước ngoài sang cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính là học tiếng Nhật được Bộ tư pháp Nhật Bản đăng tải thông tin trong mục các cơ sở giáo dục tiếng Nhật.http://www.moj.go.jp/nyuukokukanri/kouhou/nyukan_nyukanho_ho28-2.html

Đơn Xin Nghỉ Phép Để Làm Visa Đi Du Lịch

Khi xét duyệt visa du lịch, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ xem xét qua Đơn xin nghỉ phép đi du lịch của bạn. Do đó, điền đơn một cách chính xác và đầy đủ là một điều vô cùng cần thiết để tạo lòng tin cũng như thiện cảm đối với phía Lãnh sự.

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bản tiếng Việt: https://bit.ly/2XwgGVQ

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bản song ngữ: https://bit.ly/2xnJQb3

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bản tiếng Anh: https://sum.vn/GSO7E

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch xin visa bản song ngữ – Ảnh: Internet

Khi bạn xin visa đi du lịch nước ngoài, bạn cần cung cấp đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh hoặc bản song ngữ Anh/Việt, để bổ sung cho hồ sơ xin thị thực đầy đủ nhất. Đơn xin nghỉ phép làm visa cần phải có chữ ký và đóng dấu mộc của bộ phận nhân sự, nếu không được xác nhận, tờ đơn này sẽ không có tác dụng.

Đơn xin nghỉ phép để làm visa đi du lịch ngoài là giấy tờ xin phép nghỉ đúng quy định, đây còn là bằng chứng chứng minh bạn đã lên kế hoạch kỹ lưỡng về ngày đi/ ngày về. Chính những thông tin “biết nói” trong form xin nghỉ phép là một phần cơ sở để cơ quan lãnh sự quyết định cấp thị thực cho bạn hay không. Vì vậy, tờ đơn này phải được chuẩn bị một cách cẩn thận, điền đầy đủ thông tin và có xác nhận thuyết phục.

Các công ty, cơ quan đều có quy trình xin nghỉ phép du lịch giống nhau. Do đó, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn các bước hoàn thiện đơn phổ biến nhất như sau:

Bước 1: Tải đơn xin nghỉ phép đi du lịch về. Bạn phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin.

Bước 2: Nộp đơn xin nghỉ phép cho quản lý của bạn. Khi nhận đơn, quản lý sẽ tiến hành xem xét lại lịch làm việc và khối lượng công việc, thời gian nghỉ phép rồi căn cứ vào quy định của công ty để xét duyệt.

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch là một giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin visa du lịch – ảnh: Internet

Để thực hiện nguyện vọng đặt chân đến ngoại quốc, bạn phải phải có một chiếc visa đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường. Tuy nhiên, vấn đề xin thị thực xuất nhập cảnh lại khiến không ít người hoang mang, lo sợ trượt visa dẫn đến tiền mất, tật mang.

Bạn đừng lo, đã có chúng tôi – Vietnam Booking dịch vụ làm visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Vietnam Booking giúp khách hàng có tỷ lệ đậu visa lên tới 98%.

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Để Xin Visa Đi Du Lịch 2022

Bạn đang trong quá trình chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, bạn lại chưa tìm được cho mình mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh và tiếng Việt? Trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ cung cấp cho bạn các mẫu đơn xin nghỉ phép để đi du lịch nước ngoài, xin visa,.. phù hợp. Bạn chỉ cần chọn đúng mẫu đơn theo yêu cầu và tải về thôi.

Đối với đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh sẽ được dùng trong các công ty liên doanh, công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh.

Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ Anh – Việt.

Ngoài ra, đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh không thể thiếu được trong hồ sơ xin visa du lịch, visa công tác, thăm thân nhân ở nước ngoài. Trong hồ sơ xin visa hầu hết đều được yêu cầu các giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải được dịch thuật sang tiếng Anh. Và bạn biết đấy để không phải tốn thêm một khoản chi phí cho việc dịch thuật. Việc chuẩn bị một mẫu đơn xin nghỉ phép để xin visa đi du lịch, công tác,… bằng tiếng Anh sẽ vô cùng hữu ích.

Hiện nay, theo tổng hợp mới nhất. Có 2 dạng mẫu đơn xin nghỉ phép để xin visa đi du lịch nước ngoài gồm:

Mẫu đơn xin nghỉ phép bắng tiếng Anh 01: TẢI VỀ.

Mẫu đơn xin nghỉ phép bắng tiếng Anh 02: TẢI VỀ.

Mẫu đơn xin nghỉ phép bắng tiếng Anh 03: TẢI VỀ.

Mẫu đơn xin nghỉ phép bắng tiếng Anh 04: TẢI VỀ.

Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ 01: TẢI VỀ.

Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ 02: TẢI VỀ.

Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ 03: TẢI VỀ.

Đối với đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh, có 4 mẫu đơn sau đây:

“Subject: Application of leave for 10 days. I wish to apply for 10 working days leave from the 15th of August 2013 till the end of the month (15th – 30th August 2013) as I am going on a family vacation. I would like to have your approval on my leave of 10 days. All my responsibilities and the outstanding work will be taken care of by me, before I leave. Looking forward to a positive reply at the earliest! Thanking you. Your’s sincerely, Ramesh Iyer. Content Manager.” “Dear Mr./Ms. Last Name: I would like to request a thirty-day leave of absence for personal reasons. If possible, I would like to leave work on March 1 and return on April 1. If approved, I will be traveling during this time period, but I would be glad to assist with any questions via email or phone. Thank you very much for your consideration. Your Signature (hard copy letter) Your Typed Name” “Dear Mr./Mrs., I am writing this letter to request a vacation leave from December 1, 2018 to December 10, 2018 (9 days). I have planned to go to the Bahamas to spend some time away with my family. We have been planning this trip for over a year now, and as my leave balance would indicate, I have not taken any extended leaves ahead of this trip. If approved, David would cover my instant works during the time I’m away. I would also be available to answer questions and provide assistance. Please let me know if you need any additional information. Thank you very much for your consideration of my request. Best regards,”

Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ Anh – Việt thông thường sẽ được dùng trong trường hợp bạn làm việc ở công ty Việt Nam. Có nhiều khả năng là bộ phận nhân sự của công ty sẽ không ký vào đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh cho bạn. Do đó, bạn cần có một mẫu đơn song ngữ Anh – Việt. Vừa có thể xin trình ký từ bộ phận nhân sự của công ty. Vừa có thể dùng để nộp hồ sơ xin visa được.

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Hiện nay có 3 mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ Anh – Việt sau:

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.

Một lời khuyên dành cho bạn là để nhận được chữ ký duyệt đơn xin nghỉ phép để đi du lịch nước ngoài từ bộ phận nhân sự một cách thuận lợi. Ngoài ra, còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của bản thân đối với công việc, công ty. Bạn nên gửi trước 1 email xin nghỉ phép đính kèm theo là mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh hoặc song ngữ trước.

Đúc kết từ nhiều kinh nghiệm thì việc làm này thể hiện bạn là người tuân thủ nghiêm ngặt quy định của công ty. Đồng thời thể hiện sự tôn trọng với bộ phận quản lý nhân sự và thái độ chuyên nghiệp của bạn. Cũng nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng nhận được chữ ký chấp thuận đơn xin nghỉ phép của bạn đấy.

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Giấy Tờ Cơ Bản Cần Chuẩn Bị Để Xin Visa Du Học Canada

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa du học Canada

Giấy tờ về quá trình học tập của học sinh

Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất

Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính của gia đình

Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)

Giấy tờ chủ quyền nhà đất

Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)

Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

Bên cạnh đó, nếu học sinh có thân nhân ở Canada bảo trợ tài chính thì người thân cần phải chứng minh:

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa học sinh và người bảo trợ

Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)

Thư xác nhận bảo lãnh tài chính

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Sau khi có các loại giấy tờ nêu trên, học sinh cần chuẩn bị thêm

Thư mời nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

Giấy khám sức khỏe: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Du học Canada theo diện CES là gì ?

Hiện nay chính phủ Canada đang có chương trình xin visa du học ưu tiên CES (Canada Express Study), dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính nhưng kèm điều kiện là học sinh phải có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên. Những loại giấy tờ về học tập cũng chuẩn bị gần giống như trên nhưng những giấy tờ chứng minh về tài chính thì khá đơn giản. Tùy theo trường hợp mà các bạn có thể chọn xin visa theo hướng phù hợp.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

5 bước cần lưu ý cho học sinh chuẩn bị du học Canada

Chương trình du học Canada Ces tại Việt Nam như thế nào?

Các Thủ Tục Cần Thiết Để Xin Visa Sang Hàn Quốc Tại Thanh Hóa

Hàn Quốc đất nước chiếm tỷ lệ là điểm đến của người dân rất cao, Visa Hàn Quốc luôn được xem là một trong các loại visa phổ biến nhất vì nhu cầu người Việt Nam sang Hàn Quốc để du lịch, thăm thân, hoặc công tác ngày càng cao. Do nhiều người còn thiếu hiểu biết về các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch nên gặp không ít khó khăn trong vấn đề này, trong bài này công ty tư vấn Blue xin được chia sẻ đến quý khách hàng các thủ tục cần thiết để xin visa sang hàn quốc tại Thanh Hóa.

1. Phân chia theo hình thức sử dụng để nhập cảnh

Có hai loại visa chính được phân chia theo ngày và lượt di chuyển, hạn sử dụng mà quý vị cần biết. Các loại visa nhập cảnh hàn quốc được phân chia theo tuyến và lượt đi, thời hạn.

Đó là hai loại visa chính:

– Single visa: Visa này được phát hành trong 3 tháng, là loại visa chỉ cho phép người đi nhập cảnh một lần.

– Multiple visa: Visa này có thể gia hạn, được phát hành phục vụ việc nhập cảnh nhiều lần, cho phép công dân di chuyển liên tục và thường xuyên.

Tùy từng trường hợp cơ bản mà người di chuyển sẽ được cấp phép theo visa Single hay Multiphe. Người đi cần chú ý loại hình của visa để đi trong thời gian được quy định cũng như hình thức sử dụng đúng. Nếu vượt thời gian và sử dụng không đúng quyền hạn visa mà nhân viên công vụ phát hiện ra sẽ bị trục xuất ngay.

2. Phân chia visa theo tình trạng lưu trú

Các loại visa nhập cảnh hàn quốc phân chia theo tình trạng lưu trú cơ bản thành 4 nhóm chính như sau:

– Visa công vụ / visa ngoại giao: loại visa này chia thành 3 loại cơ bản A-1, A-2, A-3

– Visa Lao động: được kí hiệu là E và đánh dấu theo từ 1 đến 10, phân chia theo công việc lao động của người di chuyển. Bên cạnh đó có visa lao động ngày lễ H-1.

– Visa lưu trú ngắn hạn và visa hoạt động phi lợi nhuận: được ký hiệu là C với 4 dạng visa từ C-1 đến C-4.

– Visa lưu trú dài hạn: được ký hiệu bởi D, F, G theo từng diện lưu trú của người nhập cảnh.

Một số loại visa Hàn Quốc dành cho từng đối tượng:

Visa du lịch Hàn Quốc

– Hộ chiếu: Mỗi quyển hộ chiếu đều có thời hạn nhất định, sau thời hạn đó người sở hữu phải tiến hành gia hạn. Điều kiện thời hạn visa buộc phải trên 6 tháng mới có thể xin được visa du lịch dưới 90 ngày.

– Đơn xin cấp visa: Tại đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bạn có thể xin đơn cấp visa tại quầy chăm sóc và điền các thông tin theo hướng dẫn. Toàn bộ form tờ đơn đều thiết kế bản quốc tế bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nên nếu chưa có kinh nghiệm làm đơn thì bạn cần làm từ từ và hỏi những người đã có kinh nghiệm tại đó. Khi đi nhớ mang theo một tấm ảnh 3,5 × 4,5cm (không được chỉnh sửa quá nhiều) để cho vào hồ sơ. Với trường hợp đi kèm theo trẻ em thì dán ảnh của em bé lên mục 34 phía cuối đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.

– Giấy tờ cá nhân: Những loại giấy tờ chứng minh xuất thân, nghề nghiệp như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động,…đều có thể được yêu cầu khi đi xin visa. Bạn nên tiến hành photo công chứng ở địa phương trước khi đi để chắc chắn những giấy tờ mang theo chính xác là của mình. Tránh trường hợp bị trả lại hồ sơ vì thiếu giấy tờ chứng minh cá nhân hoặc một số đặc điểm nhận dạng không trùng khớp trong chứng minh nhân dân.

Visa công tác Hàn Quốc

Visa công tác tại Hàn Quốccó ký hiệu Quốc tế C-3, thời hạn lưu trú chỉ được phép tối đa 90 ngày. Nếu muốn ở lại thêm buộc bạn phải tiến hành gia hạn và đương nhiên lý do phải được phía Hàn Quốc chấp nhận. Bất kể là người Việt Nam hay người nước ngoài đang sống tại Việt Nam đều được hỗ trợ cấp visa tại đại sứ quán Hàn Quốc khi có thẻ tạm trú và giấy phép lao động.

Loại visa này chỉ phục vụ mục đích tham gia sự kiện, cuộc họp, hội thảo, hội nghị thương mại ngắn hạn,…bao gồm một số hoạt động chi tiết như:

– Ký kết hợp đồng đối tác kinh doanh, nghiên cứu thị trường kinh tế, thống kê,…

– Mở chi nhánh, văn phòng đại diện tại Hàn Quốc, …

– Học hỏi kiến thức công nghệ, nâng cao trình độ vận hành máy móc, đánh giá thiết bị,….

– Nhiều mục đích thương mại, kinh doanh khác nữa.

Lưu ý khi xin visa công tác Hàn Quốc

Với mỗi mục đích, lý do để xin visa công tác Hàn Quốc nhanh chóng, mỗi bên lại có những yêu cầu giấy tờ riêng. Tuy nhiên những giấy tờ không thể thiếu là:

– Bên Hàn Quốc: Thư mời, giấy bảo lãnh từ phía đại diện Hàn Quốc; giấy chứng nhận (tùy vào mục đích sang công tác); lịch trình công tác và làm việc chi tiết.

– Bên Việt Nam: Tùy vào lý do xin visa mà mỗi đương đơn phải có đầy đủ các giấy tờ chứng minh lý do đó là thật như: giấy đề cử đi công tác tại Hàn Quốc của công ty, hợp đồng lao động, giấy xác nhận (nhân viên), giấy phép kinh doanh (chủ doanh nghiệp); giấy mời tham dự hội thảo, sự kiện,…

Xin visa công tác Hàn Quốc cần lưu ý tới thời gian phỏng vấn phải đúng như lịch hẹn mà đại sứ quán hoặc lãnh sự quán yêu cầu. Mọi giấy tờ, đơn,… đều được soạn thảo và viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Visa thăm thân Hàn Quốc

1. Visa thăm thân cho đối tượng có con kết hôn với người Hàn Quốc

Để visa được duyệt nhanh, bộ hồ sơ dành cho đối tượng có con cái kết hôn với người Hàn Quốc phải đầy đủ những giấy tờ sau:

Phía người mời: là con rể(con dâu) hoặc con đẻ đã có quốc tịch Hàn Quốc.

– Thư mời gốc: Trước hết, người thân bên Hàn Quốc của đương đơn phải trực tiếp làm đơn có chữ ký hoặc đóng dấu cá nhân tại Hàn Quốc. Bản gốc soạn thảo bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có đầy đủ thông tin người được mời, lý do, thời hạn mời,…

– Giấy tờ chứng minh đã kết hôn và xác nhận quan hệ gia đình có đóng dấu địa phương từ 3 tháng trở lại. Quá hạn, hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc sẽ bị yêu cầu sửa lại. Các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, thẻ cư trú, chứng minh nghề nghiệp, giấy xác nhận chữ ký hoặc con dấu là thật và một số giấy tờ khác nữa.

– Bản photo visa nhập cảnh của người Việt Nam sang lấy người Hàn Quốc.

Phía người được mời: là cha mẹ, anh chị em ruột của người kết hôn với người Hàn Quốc.

– Toàn bộ giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt với người mời bao gồm: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh của người con kết hôn bên Hàn Quốc, ảnh kết hôn.

– Trong trường hợp người con rể/con dâu người Hàn Quốc đã mất hoặc ly hôn thì cần bổ sung thêm giấy xác nhận quan hệ hôn thú.

Visa thăm thân Hàn Quốc chuyên nghiệpcó thể gia hạn sau khi hết hạn với lý do chính đáng và được lãnh sự quán Hàn Quốc chấp thuận. Thủ tục xin visa này cũng gần giống với đối tượng có cha mẹ nuôi người Hàn Quốc và đối tượng có cha mẹ chồng người Hàn Quốc.

2. Visa thăm thân cho đối tượng có người thân đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc

Trường hợp này không cần nhiều giấy tờ như trên, phía người mời gửi giấy mời kèm theo xác nhận thẻ cư trú đang làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Phía người được mời cần chứng minh mối quan hệ gia đình, chứng minh nhân dân, giấy cam kết về đúng hẹn là có thể xin visa thăm thân Hàn Quốc nhanh chóng.

Visa du học Hàn Quốc

1. Du học đại học tự túc và học tiếng:

– Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)

– Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học)

– Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)

– Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)

– Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch

– Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

– Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

– Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước) – Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)

– Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

2. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng:

Ngoài những giấy tờ đã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:

– Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)

– Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc

3. Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng:

– Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)

– Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

* Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh ). Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và sinh hoạt phí thì cần nộp hồ sơ theo Visa du học tự túc* Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm:

– Giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp

– Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh

– Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng)

Các cá nhân được miễn visa Hàn gồm:

– Công dân của các nước có ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju.

– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.

– Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.

– Khách du lịch Nhật Bản.

– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Người có giấy phép tái nhập cảnh.

– Người được miễn thị thực nhập cảnh.

– Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

Bạn đang xem bài viết Để Xin Visa “Du Học” Sang Các Trường Tiếng Nhật Cần Phải Nộp “Giấy Xác Nhận Văn Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông” trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!