Xem Nhiều 2/2023 #️ Công Văn Xin Quyết Toán Thuế Dành Cho Doanh Nghiệp 2022 # Top 4 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Công Văn Xin Quyết Toán Thuế Dành Cho Doanh Nghiệp Mới Nhất 2022 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Văn Xin Quyết Toán Thuế Dành Cho Doanh Nghiệp 2022 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rate this post

Nội dung công văn xin quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Tải mẫu công văn xin quyết toán thuế TẠI ĐÂY

CÔNG TY ………………….                                                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số: …/2016/CV-CT                                                                                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                                                     ——————–

                                       ………………., ngày………..tháng………..năm………..

CÔNG VĂN

V/v: xin được quyết toán thuế

Kính gửi: Chi cục thuế quận….., thành phố……

Tên công ty: ……….

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: ………………….. do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày …/…/…….. cấp thay đổi lần thứ … ngày …/…/…………

Mã số thuế:……………………………

Địa chỉ trụ sở chính:…………………..

Công ty Chúng tôi xin kính trình bày với quý Cơ quan một việc như sau:

Công ty Chúng tôi được thành lập từ năm ….. và là đơn vị do Chi cục thuế quận …………. quản lý. Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty Chúng tôi chưa thực hiện quyết toán thuế lần nào. Nay bằng văn bản này, Chúng tôi kính đề nghị quý Cơ quan xem xét, chấp thuận cho Công ty Chúng tôi được quyết toán thuế tại địa chỉ trụ sở đơn vị:.…………

Niên độ quyết toán từ năm……..đến…….

Nội dung xin được quyết toán: ……………………………………………………………………(Thuế GTGT, Thuế TNDN)

Thời gian xin được quyết toán:..………..

Công ty ……………………………………mong nhận được sự quan tâm, chấp thuận và tạo điều kiện giúp đỡ của quý Cơ quan.

Trân trọng cảm ơn.

Nơi nhận:

– Như trên;                                                                                                CÔNG TY……………………………

– Lưu CT

Tải về đầy đủ mẫu công văn TẠI ĐÂY

Mẫu Công Văn Xin Quyết Toán Thuế Mới Nhất

Đăng : 25/08/2016 09:15 AM

Thực tế, với tâm lý “khi nào bị sờ gáy” hãng hay, đa số doanh nghiệp không chủ động quyết toán thuế tới khi nhận được công văn yêu cầu quyết toán của Cơ quan thuế thông báo. Lúc đó kế toán mới cuống cuồng rà soát sổ sách, chuẩn bị xử lý chứng từ, báo cáo, tờ khai, hợp đồng….Khi vội vã thì hay phát sinh lỗi mà nếu doanh nghiệp sổ sách trước đó lộn xộn, thời gian có hạn xảy ra sai sót là điều khó tránh khỏi.

Vậy tại sao kế toán doanh nghiệp không chủ động lựa chọn chủ động quyết toán thuế để chủ động hơn trong thời gian cũng như sắp xếp sổ sách cho chuẩn. Đối với Đại lý thuế, thời gian bảo hành dịch vụ kéo dài 2 năm kể từ khi hoàn thiện công việc, Đại lý thuế Địa Nam luôn đề xuất khách hàng thực hiện quyết toán thuế trong khoảng thời gian này, để không mất phí duy trì bảo hành. Trong trường hợp doanh nghiệp chủ động xin quyết toán thuế sẽ công văn xin quyết toán thuế tới cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: ………………….. do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày …/…/…….. cấp thay đổi lần thứ … ngày …/…/…………

– Địa chỉ trụ sở chính:…………………..

Công ty Chúng tôi xin kính trình bày với quý Cơ quan một việc như sau:

Công ty Chúng tôiđược thành lập từ năm ….. và là đơn vị do Chi cục thuế quận …………. quản lý. Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty Chúng tôi chưa thực hiện quyết toán thuế lần nào. Nay bằng văn bản này, Chúng tôi kính đề nghị quý Cơ quan xem xét, chấp thuận cho Công ty Chúng tôi được quyết toán thuế tại địa chỉ trụ sở đơn vị: …………

– Niên độ quyết toán từ năm …… đến…….

– Nội dung xin được quyết toán: ……….. ………………………………………………………..(Thuế GTGT, Thuế TNDN,….)

– Thời gian xin được quyết toán: ………..

Công ty …………………………………… mong nhận được sự quan tâm, chấp thuận và tạo điều kiện giúp đỡ của quý Cơ quan.

Để được tư vấn kế toán – thuế miễn phí bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 6243 nhánh 2

Tập tin đính kèm:

CV xin quyet toan thue_Thuedianam.docx

Mẫu Công Văn Xin Quyết Toán Thuế

Nhiều doanh nghiệp chủ động làm việc với cơ quan Thuế để xin được quyết toán thuế nhưng không biết có mẫu công văn xin quyết toán thuế như thế nào? Tham khảo bài viết sau đây để có được những tư vấn tốt nhất.

Phạm và Cộng Sự là đơn vị cung cấp các dịch vụ Thuế, kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu. Hoạt động lâu năm trên lĩnh vực này, hơn ai hết chúng tôi hiểu được những lo lắng của các cá nhân, doanh nghiệp khi làm việc với các cơ quan thuế.

Vì sao doanh nghiệp nên xin quyết toán thuế?

Hầu hết các doanh nghiệp đều mang tâm lý lo lắng khi làm việc với cơ quan Thuế. Bởi vì công việc kinh doanh tương đối phức tạp, chúng tôi không thể chắc chắn 100% về các số liệu giải trình; hoặc quá trình hoạt động không chú trọng vào công tác sổ sách trước đó. Vì thế khi nhận được công văn yêu cầu quyết toán thuế thì doanh nghiệp mới cuống cuồng chuẩn bị các giấy tờ sổ sách.

Nếu doanh nghiệp đang ký hợp đồng thuê Đại lý Thuế thì bạn sẽ không cần quá lo lắng, vì bên Đại lý họ sẽ chịu trách nhiệm quyết toán trong thời gian hợp đồng đã ký kết. Trong trường hợp doanh nghiệp chủ động xin quyết toán thuế sẽ phải xin công văn xin quyết toán thuế gửi tới cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

Mẫu công văn xin quyết toán thuế

CÔNG TY …………………. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Số: …/2016/CV-CT

V/v: xin được quyết toán thuế Hà Nội, ngày … tháng … năm ……

Kính gửi: Chi cục thuế quận ….., thành phố……

– Tên công ty: ……….

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: ………………….. do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày …/…/…….. cấp thay đổi lần thứ … ngày …/…/…………

– Mã số thuế:……………………………

– Địa chỉ trụ sở chính:…………………..

Công ty Chúng tôi xin kính trình bày với quý Cơ quan một việc như sau:

Công ty Chúng tôi được thành lập từ năm ….. và là đơn vị do Chi cục thuế quận …………. quản lý. Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty Chúng tôi chưa thực hiện quyết toán thuế lần nào. Nay bằng văn bản này, Chúng tôi kính đề nghị quý Cơ quan xem xét, chấp thuận cho Công ty Chúng tôi được quyết toán thuế tại địa chỉ trụ sở đơn vị: …………

– Niên độ quyết toán từ năm …… đến…….

– Nội dung xin được quyết toán: ……….. ………………………………………………………..(Thuế GTGT, Thuế TNDN,….)

– Thời gian xin được quyết toán: ………..

Công ty chúng tôi nhận được sự quan tâm, chấp thuận và tạo điều kiện giúp đỡ của quý Cơ quan.

Trân trọng cảm ơn.

Nơi nhận:

– Như trên; CÔNG TY ………………….

– Lưu CT.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì trước khi xin công văn xin quyết toán thuế

Để được tư vấn chuẩn bị kỹ lưỡng các bước làm hồ sơ chuẩn bị cho quyết toán thuế, doanh nghiệp có thể liên hệ với Phạm và Cộng Sự để được tư vấn kĩ càng nhất.

Mẫu Đơn Xin Quyết Toán Thuế Doanh Nghiệp Trước Thời Hạn 2022

Mẫu đơn xin quyết toán thuế mới nhất sử dụng khi doanh nghiệp muốn yêu cầu cơ quan thuế quyết toán thuế trước thời hạn để doanh nghiệp giải thể hoặc cơ cấu lại tổ chức. Cơ quan quản lý thuế trực tiếp sẽ chấp thuận yêu cầu hoặc không chấp thuận yêu cầu của doanh nghiệp và sẽ thông báo lại trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được công văn xin quyết toán thuế trước thời hạn.

Hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019, cụ thể: Về mẫu biểu thực hiện theo mẫu biểu quy định tại Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 6/011/2013 của Bộ Tài Chính, riêng tờ khai quyết toán thuế TNDN mẫu số 03/TNDN, 04/TNDN, các phụ lục 02/TNDN, 03-5/TNDN thực hiện theo mẫu biểu quy định tại Thông tư số 151/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014 của BTC.

Các căn cứ pháp lý để xác định số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp khi quyết toán thuế TNDN năm 2019 như sau:

1. Luật thuế thu nhập doanh nghiệp số 14/2008/QH12 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2009, được sửa đổi, bổ sung bởi: Luật số 32/2013/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2014; Luật số 71/2014/QH13 ngày 26/11/2014 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015.

2. Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, được sửa đổi, bổ sung bởi: Nghị định số 91/2014/NĐ-CP ngày 01/10/2014 và Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/02/2015 của Chính phủ.

3. Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính, được sửa đổi, bổ sung bởi: Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014; Thông tư số 151/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014; Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính.

Bạn đang xem bài viết Công Văn Xin Quyết Toán Thuế Dành Cho Doanh Nghiệp 2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!