Xem Nhiều 6/2023 #️ Công Ty Thi Công Nhà Xưởng Uy Tín, Nhà Thép Tiền Chế, Thiết Kế Nhà Xưởng # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Công Ty Thi Công Nhà Xưởng Uy Tín, Nhà Thép Tiền Chế, Thiết Kế Nhà Xưởng # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Ty Thi Công Nhà Xưởng Uy Tín, Nhà Thép Tiền Chế, Thiết Kế Nhà Xưởng mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các thủ tục và quy trình xin phép xây dựng nhà xưởng

Quy trình xin phép xây dựng nhà xưởng:

1. Trình tự thực hiện:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

– Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Uỷ ban nhân dân xã, Phường.

– Bước 3: Phòng Quản lý đô thị thành phố tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thẩm tra trình Uỷ ban nhân dân thành phố cấp giấy phép.

– Bước 4: Tổ chức cá nhân nhận giấy phép tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Uỷ ban nhân dân thành phố.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở hành chính.

3. Thành phần hồ sơ:

– 01 Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu;

– 01 Bản sao có công chứng một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, đính kèm hồ sơ đo đạc hoặc trích lục hồ sơ kỹ thuật thửa đất của cơ quan chuyên ngành (đối với đất ở phường);

– 03 Bộ bản vẽ thiết kế;

4. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

5. Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trừ ngày lễ và ngày nghỉ.

6. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: cá nhân, tổ chức.

7. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Quản lý đô thị.

8. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.

9. Lệ Phí: lệ phí cấp giấy phép nhà ở 50.000 đồng.

Câu hỏi về xin phép xây dựng nhà xưởng

Hỏi: Tôi có xây dựng một nhà xưởng không phép nằm trong khu quy hoạch cụm công nghiệp bình phú. Tôi xây tháng 3 năm 2005, đến tháng 8 năm 2005 công trình hoàn thành. Đến tháng 3 năm 2012 Thanh tra Xây dựng huyện có công văn kiểm tra dự án của tôi. Họ thông báo cho đơn vị của tôi về trường hợp xây dựng hạng mục nhà xưởng không phép. Tôi xin hỏi nếu theo luật thì Quy trình xử lý công trình trên như thế nào. Xin Cảm ơn!

TRả lơi:

Chào bạn,

Căn cứ theo điều 62 luật xây dựng 2003 có quy định:

Điều 62. Giấy phép xây dựng

1. Trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình sau đây:

a) Công trình thuộc bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm phục vụ xây dựng công trình chính;

b) Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng, dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

c) Công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô nhỏ thuộc các xã vùng sâu, vùng xa;

d) Nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt;

đ) Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.

2. Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn, các quy định về giấy phép xây dựng phải phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Uỷ ban nhân dân cấp huyện quy định cụ thể các điểm dân cư tập trung thuộc địa bàn phải cấp giấy phép xây dựng.

3. Việc xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch.

Do vậy, trong trường hợp của bạn vừa nêu thì khi xây dựng bắt buộc bạn phải xin phép xây dựng.

Theo quy định tại điều 10 luật xây dựng 2003 có quy định thì hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng đối với công trình theo quy định của pháp luật phải có giấy phép xây dựng là hành vi bị nghiêm cấm. Căn cứ khoản 2 điều 11 nghị định 23/2009/NĐ-CP có quy định thì :

Điều 11. Xử phạt chủ đầu tư có hành vi vi phạm các quy định về trật tự xây dựng

2. Phạt tiền đối với chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng:

a. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn;

b. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị;

c. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với trường hợp xây dựng công trình khác ở nông thôn và đô thị.

Ngoài ra, căn cứ vào khoản 8 điều 11 nghị định 23/2009/NĐ-CP thì chủ đầu tư còn bị buộc khắc phục hậu quả và bị xử lý theo quy định tại điều 12 Nghị định số 180/2007/NĐ-CP:

Điều 12. Xử lý công trình xây dựng không có Giấy phép xây dựng

1. Những công trình xây dựng theo quy định phải có Giấy phép xây dựng, khi xây dựng không có Giấy phép xây dựng, trừ những trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này phải bị xử lý như sau:

a) Lập biên bản ngừng thi công xây dựng, yêu cầu chủ đầu tư tự phá dỡ công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng đô thị;

c) Cưỡng chế phá dỡ nếu chủ đầu tư không thực hiện quyết định đình chỉ thi công xây dựng. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí lập phương án phá dỡ (nếu có) và chi phí tổ chức cưỡng chế phá dỡ.

2. Đối với những công trình xây dựng không có Giấy phép xây dựng nhưng đủ điều kiện để cấp Giấy phép xây dựng theo quy định thì xử lý như sau:

a) Những công trình xây dựng phải bị lập biên bản ngừng thi công xây dựng, yêu cầu chủ đầu tư làm thủ tục xin cấp Giấy phép xây dựng gồm: công trình xây dựng phù hợp vị trí quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; công trình xây dựng trên đất ở có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà, phù hợp quy hoạch xây dựng; xây dựng mới trên nền nhà cũ hoặc cải tạo nhà đang ở phù hợp quy hoạch xây dựng; công trình xây dựng trên đất có đủ điều kiện về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai;

b) Trường hợp chủ đầu tư không ngừng thi công xây dựng, công trình phải bị đình chỉ thi công xây dựng, buộc xin cấp Giấy phép xây dựng, đồng thời áp dụng các biện pháp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

Trong thời hạn tối đa 60 ngày, kể từ ngày có quyết định đình chỉ thi công xây dựng, chủ đầu tư không xuất trình Giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ;

c) Sau khi được cấp Giấy phép xây dựng, nếu công trình đã xây dựng sai nội dung Giấy phép xây dựng thì chủ đầu tư phải tự phá dỡ phần sai nội dung Giấy phép xây dựng. Sau khi tự phá dỡ công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng, chủ đầu tư mới được tiếp tục thi công xây dựng.

Trường hợp chủ đầu tư không tự phá dỡ phần sai nội dung Giấy phép xây dựng được cấp thì phải bị cưỡng chế phá dỡ theo quy định tại Điều 24 Nghị định này và phải chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế phá dỡ;

d) Trường hợp chủ đầu tư bị từ chối cấp Giấy phép xây dựng hoặc không có Giấy phép xây dựng sau thời hạn quy định tại điểm b khoản 2 Điều này thì chủ đầu tư phải tự phá dỡ công trình vi phạm, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và phải chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế phá dỡ.

850+ Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Đẹp, 20 Công Ty Thiết Kế Uy Tín

Thiết kế nhà hàng quán ăn là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi kinh doanh loại hình dịch vụ ăn uống. Có hàng trăm phong cách thiết kế đẹp cho nhà hàng – quán ăn. Từ thiết kế theo phong cách Châu Âu, Châu Á đến phong cách thiết kế truyền thống cổ xưa,… Tuy nhiên, cần chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp với đặc điểm món ăn và tâm lý khách hàng. Cùng PosApp tham khảo hơn 850 mẫu thiết kế nhà hàng – quán ăn đẹp cùng 20 đơn vị thi công uy tín!

1) Nguyên tắc thiết kế kiến trúc nhà hàng quán ăn

Kiến trúc là toàn bộ “khung” của nhà hàng, do đó bạn cần phải xác định được phong cách thiết kế quán ăn nhà hàng là gì? Có phù hợp với những ý tưởng bạn đã lên để xây dựng nhà hàng hay không? Và phân chia không gian cho từng khu vực như khu vực ăn uống, quầy chế biến, quầy bar, WC như thế nào?

a) Thiết kế mặt tiền, khu vực lối vào nhà hàng

Nhiều người chưa chú trọng đến việc trùng tu xây dựng lối vào nhiều vì nghĩ đó là phần phụ so với nội thất, cơ ngơi bên trong nhưng đây lại chính là vẻ mặt của nhà hàng, quán ăn – ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi bước đến nơi.

Thiết kế nhà hàng với mặt tiền, khu vực lối vào nhà hàng rộng rãi, gợi lên sự tò mò muốn khám phá, có đẹp đẽ tráng lệ mới gợi lên sự hào hứng cho khách, khiến họ ấn tượng sâu sắc được.

b) Khu vực ăn uống

Khu vực này là nơi sẽ mang đến cho bạn doanh thu chính. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng tối đa không gian của khu vực này.

Khi thiết kế khu vực ăn uống này, bạn cần chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại và không gian ngồi cho khách, khoảng diện tích riêng để nhân viên đi xung quanh bàn ăn để phục vụ khách.

Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng tối thiểu cho một thực khách từ 1,4m2 – 1,8m2. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

Khu vực chế biến tuy không mang đến nguồn thu nhập trực tiếp nhưng gián tiếp mang đến một hiệu quả thành công.

Bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.

Ngoài ra , bạn cần phải chú ý tới không gian dành cho đầu bếp làm việc vừa có sự thoải mái vừa có không gian dành cho những khi “cao điểm”.

Khu vực này cần diện tích vừa đủ nhưng bạn cần chú ý đến thiết kế nội thất nhà hàng ở khu vực này bởi đó là bộ mặt của nhà hàng. Đây là nơi khách hàng tiếp xúc đầu tiên nếu quán ăn của bạn thanh toán tại quầy trước. Chính vì vậy việc thiết kế tinh tế, sạch sẽ và đẹp sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng trong mắt khách hàng.

Khu vực vệ sinh trong nhà hàng có tầm quan trọng không kém cạnh các khu vực khác. Dù là quán ăn bình dân cho đến nhà hàng cao cấp sang trọng. Khu vực vệ sinh luôn cần phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ trước tiên.

Nhà vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, được trang bị đầy đủ vật dụng, thiết bị, lắp đặt hệ thống đèn hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Giúp nhà hàng phần nào ghi điểm trong lòng khách hàng.

f) Vật liệu sử dụng

Tiêu chuẩn vật liệu nhà hàng cũng đòi hỏi loại vật liệu bền đẹp. Do yếu tố đặc thù của nhà hàng , độ bền của nội thất chỉ là 1- 3 năm. Nhưng vì phải chịu tác động liên tục của con người nên vật liệu phải chịu được nước, độ ẩm cao, nóng lạnh bất thường và còn nhiều yếu tố khác… Do đó những vật liệu kém bền và không chịu được nước hay độ ẩm phải hạn chế đến mức tối thiểu.

Bàn ghế phải dùng gỗ thịt thay cho gỗ công nghiệp. Những nơi liên tục phải chịu sự tiếp xúc của tay nên được ốp đá hay gạch men, bề mặt sàn nên dễ lau chùi quét dọn. Hệ thống hút mùi thông gió, điều hòa phải tốt.

Trong trường hợp phải sử dụng thì phải liên tục kiểm tra, bảo dưỡng. Khu bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể lau chùi rửa thường xuyên và ít khả năng lưu trữ thức ăn.

g) Thiết kế nội thất quán ăn

Một nhà hàng với thiết kế bắt mắt, bày trí nội thất sang trọng chính là cách nhanh nhất để thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị nhà hàng trong mắt khách.

Bố trí nội thất phải hài hòa và hiện đại, đồng thời phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cụ thể của nhà hàng. Tuân thủ những tiêu chuẩn về khoảng cách như là chỗ ngồi, bàn ghế phải sắp xếp rộng rãi thoải mái nhưng vẫn tạo được sự ấm cúng.

Màu sắc và hình dáng phải có sự liên kết với nhau. Ví dụ như trong thiết kế nhà hàng phong cách Trung Quốc, người ta hay phối vật dụng đỏ với đen vì đỏ theo phương đông là quyền lực, đại hỷ và màu đen là để nổi bật đỏ lên kết hợp với các bàn ghế bằng gỗ cao cho phù hợp tính chất trung hoa.

2) Cách thiết kế nội thất nhà hàng quán ăn đẹp và thu hút

Một nhà hàng quán ăn đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp của thiết kế nội thất. Nếu kiến trúc là “bộ xương” thì nội thất là “lớp da” bao phủ toàn bộ kiến trúc đó.

3 yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong việc thiết kế nội thất nhà hàng:

a) Màu sắc

Màu sắc là yếu tố nhỏ nhưng mang sức mạnh to lớn trong thiết kế nội thất quán ăn. Bởi vì màu sắc sẽ cuốn hút và giúp cho thực khách cảm giác thèm ăn.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế hay còn gọi là màu đặc trưng cho nhà hàng chiếm 60% ; 30% màu sắc còn lại (kể cả đồ nội thất) để bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn, xen kẽ với màu chủ đạo. Màu nhấn mạnh thường dùng là 10% trong thiết kế nhà hàng, và nó là tông màu đặc biệt bởi nó là điểm nhấn về màu sắc cho chính nhà hàng của bạn.

b) Ánh sáng

Không chỉ màu sắc có ảnh hưởng đến thực khách mà ánh sáng cũng vậy. Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

Chiếu sáng theo thời gian như :

* Buổi sáng : Rất nhiều ánh sáng là cần thiết cho khách

* Buổi trưa : Ánh sáng ở mức độ vừa phải

* Buổi tối : Ánh sáng ở cường độ thấp nhất để tạo ra bầu không khí thân mật.

Ví dụ như trong nhà hàng ăn uống thiết kế theo phong cách châu Âu, bạn cần phải sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt để làm tăng lên sự sang trọng của nội thất.

c) Đồ nội thất và cách bày trí nhà hàng ăn uống

Đồ nội thất là yếu tố cuối cùng nhưng là yếu tố quan trọng nhất bởi chúng vừa thể hiện phong cách và là sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng.

Đồ đạc và nội thất trong nhà hàng cần phải có đủ 2 yếu tố đó là đơn giản và thuận tiện. Các chi tiết trong nhà hàng cần được bày trí một cách khoa học và thống nhất với nhau tạo được sự chuyên nghiệp và sang trọng cho nhà hàng. Thiết kế nhà hàng đẹp và đồng nhất cũng là cách bạn xây dựng hình ảnh nhà hàng trong mắt khách hàng, họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

d) Những lưu ý khi thiết kế quán ăn/nhà hàng chuyên nghiệp.

Đảm bảo sự đồng bộ tạo dấu ấn cho nhà hàng là điều tiên quyết. Các chi tiết trong nhà hàng từ đồng phục nhân viên cho đến thiết kế chủ đạo đều phải đi theo 1 phong cách nhất quán. Có thế thì nhà hàng đó mới tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách, không dễ bị thay thế.

Tận dụng tối ưu không gian/mặt bằng của quán một cách khoa học vì chi phí mặt bằng rất đắt đỏ ta nên khai thác hết để sinh lời, đồng thời xây dựng 1 cách khoa học sẽ giúp dễ phục vụ món và công tác vận hành được trơn tru hơn.

Sắp xếp nội thất khoa học nhưng vẫn có thẩm mỹ cao là việc bố trí các nội thất vừa tạo được sự tiện nghi dễ dàng di chuyển vừa có những nét chấm phá làm người ta thích thú. Ta có thể phối hợp hệ thống ánh sáng với nội thất của nhà hàng để tăng tính thẩm mỹ cao.

3) Trang trí nhà hàng, quán ăn đẹp

a) Sử dụng tranh vẽ tường cho nhà hàng ăn uống

Trang trí nhà hàng ăn uống bằng tranh tự vẽ là một ý tưởng vô cùng độc đáo mà lại còn tiết kiệm chi phí. Cách trang trí này hiện giờ được áp dụng rất hiệu quả cho việc decor nhà hàng, thu hút rất nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ.

Có nhiều kiểu tranh vẽ tường độc đáo được rất nhiều nhà hàng quán ăn áp dụng và nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Tiêu biểu trong số đó có:

* Trang trí tường nhà hàng bằng tranh vẽ 3D

Đây là một phong cách trang trí hiện được rất nhiều nhà hàng quán ăn chọn lựa bởi nó toát lên được sự mới mẻ, sáng tạo và vô cùng hấp dẫn.

Những bức tường được vẽ về những điểm đến nổi tiếng như Đà Lạt, Sapa,…sẽ là 1 ý tưởng tuyệt vời cho nhà hàng của bạn. Khách hàng tới quán vừa có thể check in sống ảo trong lúc chờ đợi món ăn, vừa có cảm giác như đang được ngồi ngay tại địa điểm được vẽ trên tường.

Tranh tự vẽ Typography thể hiện sự phóng khoáng, tự do và trẻ trung. Loại tranh này chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, được truyền tải thông qua từng câu chữ vẽ lên, chiếm được rất nhiều cảm tình từ giới trẻ

Với Typography, bạn chỉ cần có 1 không gian nhỏ là đã có thể tạo ra 1 bức tranh chứa đựng những ý nghĩa vô cùng to lớn. Ý tưởng này thường được các nhà hàng, quán ăn nhỏ và vừa yêu thích sử dụng.

* Trang trí tường nhà hàng bằng tranh vẽ trừu tượng

Những bức tường được trang trí bằng tranh vẽ trừu tượng luôn thu hút được sự tò mò, thích thú của mọi người. Thể loại tranh này phù hợp cho những người yêu thích cái đẹp một cách tinh tế, muốn truyền tải cái đẹp vào không gian nhà hàng của mình.

Tranh vẽ trừu tượng thường thích hợp với những nhà hàng lớn. Mỗi bức tranh phản ánh về cuộc sống con người đời thường, xã hội,…hay là sự kết hợp của nhiều thể loại lại với nhau.

Nhiều khách hàng sẽ có mong muốn thưởng thức bữa ăn trong không gian thư thái, như được hòa mình vào thiên nhiên. Để làm được điều này, các bạn có thể tham khảo một số kiểu trang trí cho quán ăn bằng hoa đặc sắc. Việc sử dụng hoa để trang trí sẽ làm cho quán ăn của bạn thêm sắc màu, đa dạng hơn.

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn sử dụng hoa thật trang trí với số lượng ít. Điều này sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều chi phí cho việc mua hoa thường xuyên cũng như không tạo ra quá nhiều mùi hương trong quán ăn của mình. Đây chính là cách giúp bạn trang trí nhà hàng ăn uống đẹp.

c) Trang trí không gian nhà hàng bằng mảng xanh

Mảng xanh là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho các nhà hàng không chỉ bởi sự độc đáo khác biệt mà chúng còn tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi thiên nhiên. Khách hàng sẽ vừa ấn tượng với quán của bạn, vừa có trải nghiệm tuyệt vời khi đến thưởng thức tại nhà hàng.

Đối với các nhà hàng ở các thành phố lớn có diện tích hạn chế thì khi trang trí bằng mảng xanh sẽ giúp cho nhà hàng của bạn thoáng hơn, mát hơn rất nhiều. Đây như là 1 cách trang trí đánh lừa thị giác vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo các mảng xanh khi được trang trí cần phải hài hòa với tổng thể nội thất và kiến trúc của cả nhà hàng. Từ đó tạo ra những nét đặc trưng riêng cho nhà hàng của bạn, tạo ra ấn tượng sâu sắc khắc ghi vào trong tâm trí khách hàng mỗi ghi ghé tới nhà hàng.

Thay vì sử dụng những món đồ đắt tiền mà nhiều khi hiệu quả phần nhìn không cao thì tại sao bạn không nghĩ tới việc tái sử dụng những vật liệu đã bỏ đi để trang trí cho nhà hàng, quán ăn của mình nhỉ?

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ treo 1 cái chai rỗng hay 1 lọ thủy tinh vỡ xung quanh nhà hàng của bạn đâu. Bạn cần thiết kế đơn giản lại những vật liệu tái chế bằng cách như sơn màu, vẽ hoạt tiết hoặc tạo hình chẳng hạn.

Trang trí bằng vật liệu tái chế không chỉ tạo ấn tượng với khách hàng bởi sự độc đáo sáng tạo, mà còn phần nào giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

PosApp mong rằng với các mẫu thiết kế trên sẽ giúp bạn trong việc thiết kế nhà hàng quán ăn đẹp và thu hút thực khách nhất trong thời gian sắp tới.

a/ Thiết kế theo phong cách Châu Âu

Thiết kế nhà hàng Hiện đại

Hiện nay, kiểu thiết kế nhà hàng theo hướng hiện đại đang được ưa chuộng. Kiểu thiết kế này phù hợp với thị hiếu chung của nhiều khách hàng. Vật liệu và nội thất bên trong cũng dễ kiếm với giá thành phải chăng.

Thiết kế nhà hàng Ý

Thiết kế nhà hàng theo kiểu Ý là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại pha lẫn nét xưa cũ ở Châu Âu. Nhà hàng kiểu Ý thường tận dụng những tông màu sáng, tươi vui, nội thất đơn giản, tinh tế tạo. Chú trọng đến cảm giác thoải mái khi khách dùng bữa.

Thiết kế nhà hàng kiểu Pháp

Thiết kế nhà hàng theo kiểu Pháp thường chú trọng đến sự tinh tế của nội thất và không gian sang trọng mang hơi hướng hoàng gia cổ điển.

Phong cách Bắc Âu

b/ Thiết kế theo phong cách Châu Á

Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Phong cách thiết kế nhà hàng Hàn Quốc thường đơn giản, sử dụng nhiều tông màu vàng tạo cảm giác ấm cúng. Thích hợp cho gia đình bạn bè.

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Tạo điểm nhấn trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản bằng những đồ trang trí đặc trưng như: cây bonsai, đèn nhiều cạnh và một vài hình ảnh về sumo. Hiện nay nhiều nhà hàng Nhật chọn cách ngồi bệt không sử dụng ghế để khuyến khích mọi người ngồi xếp chân – một nét văn hóa truyền thống của người Nhật.

Thiết kế nhà hàng Trung Quốc

Cách thiết kế nhà hàng kiểu Trung là thêm một vài chiếc đèn lồng đỏ, vàng và họa tiết chữ hỷ. Đa số nhà hàng theo phong cách Trung Quốc đều sử dụng bàn tròn to thích hợp cho những bữa ăn gia đình.

Thiết kế nhà hàng Hội An Phố Cổ

Thiết kế theo phong cách Phố cổ Hội An sử dụng các vật liệu bằng gỗ là chủ yếu, kết hợp với một vài đồ vật trang trí bằng tre, gốm sứ. Người dùng vừa thưởng thức các món ăn ngon vừa đắm mình trong khung cảnh chốn cung đình ngày xưa.

Thiết kế nhà hàng Truyền thống Việt Nam

Một vài chi tiết không thể thiếu trong cách thiết kế nhà hàng – quán ăn kiểu truyền thống đó là cây cối miền quê và các vật dụng được dân ta sử dụng hằng ngày vào thế kỷ trước. Một vài cây chuối, cây tre, gáo nước, đòn gánh,… sẽ tạo điểm nhấn cho kiểu nhà hàng truyền thống Việt Nam.

c/ Thiết kế theo phong cách độc đáo

Thiết kế nhà hàng Sân vườn

Thiết kế nhà hàng trong sân vườn khá được ưa chuộng tại các nước Đông Nam Á nhất là tại Việt Nam. Thay vì ở trong không gian kín, khách hàng có thể vừa ăn vừa thưởng thức cây cối và không khi trong lành mát mẻ tại nhà hàng sân vườn.

Thiết kế nhà hàng Bằng tre

Tre là vật dụng bền bỉ gắn liền với người dân Việt từ thời xa xưa. Bởi tính chất của nó mà hiện nay nhiều người đã sử dụng tre như một vật liệu đê thiết kế xây dựng quán xá, nhà hàng, nhà ở,… Một chút thiên nhiên xen lẫn với hiện đại tạo ra một phong cách thiết kế mới lạ tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

Thiết kế nhà hàng Ven sông

Nhà hàng ven sông là kiểu nhà hàng phổ biến ở các vùng giáp sông tại Việt Nam. Ưu điểm của phong cách nhà hàng này là tận dụng được luồng gió mát thổi từ sông vào. Thích hợp với các nhà hàng phục vụ các món ăn về hải sản.

Thiết kế nhà hàng Đồng quê

Bên cạnh kiểu truyền thống thì thiết kế nhà hàng đồng quê phổ biến ở Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam hơn. Đặc trưng của kiểu thiết kế này là tái hiện lại quang cảnh xưa kết hợp với vật liệu quen thuộc tại miền tây như: nhà chòi, cầu dừa, đi-văng,..

Thiết kế nhà hàng Nổi

Nhà hàng nổi thường được đặt trên các con thuyền được neo tại các bến sông cũ. Nhà hàng đặt trên thuyền thường có thiết kế lạ mắt, nổi bật. Khách lên thuyền thưởng thức các món ăn và ra khơi tận hưởng gió sông mát mẻ.

Thiết kế nhà hàng Bằng gỗ

Nhà hàng – quán ăn bằng gỗ với tông màu nâu vàng là chủ đạo. Mang hơi hướng đầm ấm thích hợp cho gia đình và các cặp đôi.

Thiết kế nhà hàng quán ăn Ống

Nhà hàng ống với giếng trời khá được ưa chuộng hiện nay. Tận dụng được ánh sáng tự nhiên và không gian nhà hàng như rộng ra thêm, giảm cảm giác ngột ngạt cho khách. Thích hợp cho nhà hàng – quán ăn trưa.

Thiết kế nhà hàng Sân thượng

Nhà hàng sân thượng thường được đặt trên các tòa nhà cao tầng ở những trung tâm sầm uất của tại các thành phố lớn. Tận dụng được không gian và khí trời mát mẻ còn tránh được sự ồn ào của xe cộ bên dưới.

Thiết kế nhà hàng Sinh thái

Các khu sinh thái, resort thường kết hợp mở nhà hàng bên trong. Khách hàng như được hòa mình vào thiên nhiên cây cỏ giúp cho bữa ăn thêm phần ngon miệng.

Thiết kế nhà hàng Khung thép

Nhà hàng sử dụng khung thép thay vì cột bê tông đang được ưa chuộng tại Châu Âu. Với kiểu thiết kê này, bạn có thể tăng thêm không gian cho quán thích hợp cho những quán có diện tích nhỏ.

Thiết kế nhà hàng Container

Nhà hàng – quán ăn được phục vụ trong container rất được ưa chuộng tại Mỹ khoảng thời gian trước. Nay phong cách thiết kế này đã được nhiều người sử dụng tại Việt Nam. Không cần tốn quá nhiều chi phí trong việc trang trí quán mà vẫn tạo được ấn tượng với khách hàng.

Phong cách tối giản

Thiết kế quán ăn nhà hàng với những gam màu đơn giản nhưng vẫn đem đến sự tinh tế và sang trọng cho quán ăn của bạn.

Phong cách kiến trúc công nghiệp Phong cách cổ điển

d/ Thiết kế theo loại hình kinh doanh

Thiết kế nhà hàng Tiệc cưới

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần chú trọng yếu tố thanh lịch, sang trọng. Nhiều nhà hàng lựa chọn phong cách hoàng gia, hơi hướng Châu Âu cổ điển với tông màu trắng vàng là chủ đạo.

Thiết kế nhà hàng Buffet

Nhà hàng buffet tập trung vào không gian trung bày món ăn và các vật dụng đựng món. Khu vực ăn cần rộng rãi và thoáng mát để có sức chứa nhiều khách.

Thiết kế nhà hàng Fastfood

Dạng nhà hàng bán thức ăn nhanh thường sử dụng tông màu đỏ, vàng làm chủ đạo. Nội thất thường là những vật liệu dễ làm sạch vì khách hàng ở đây chủ yếu là trẻ em hay nghịch phá làm rơi đồ ăn.

Thiết kế nhà hàng Chay

Nhà hàng chay cần thiết kế đơn gian, màu trang nhã nhẹ nhàng, tạo cảm giác thanh tĩnh cho người ăn chay. Tạo điểm nhấn bằng cách trang trí thêm một vài hình ảnh về Phật, hoa sen và kinh Phật.

Thiết kế nhà hàng Karaoke

Nhiều nhà hàng hiện nay tích hợp thêm quầy karaoke để khách vừa ăn vừa giải trí bằng ca hát. Thiết kế nhà hàng – quán ăn kiểu này sẽ kéo dài thời gian khách ở lại quán. Nên phục vụ thêm nhiều đồ ăn vặt và thức uống đa dạng như: nước ngọt, bia, cooktail, rượu,…

Thiết kế nhà hàng Cà phê

Nhà hàng kết hợp quán cà phê cũng đang phổ biến hiện nay. Thu hút được khách hàng đến dùng bữa và sử dụng luôn cà phê.

Thiết kế nhà hàng Rượu vang

Nhà hàng rượu vang dành cho những khách sành về rượu. Nhà hàng phục vụ rượu là chính sau đó kết hợp các món ăn phù hợp với rượu khách chọn. Khách đến đây chủ yếu là các doanh nhân đăng cấp vì thế nên thiết kế theo dạng phòng đơn tạo sự yên tính và riêng tư cho khách.

e/ Thiết kế theo đặc trưng món ăn

Thiết kế nhà hàng Pizza

Điểm nhấn trong phong cách thiết kế nhà hàng Pizza là việc trang trí các dụng cụ nướng bánh cùng một vài hình ảnh kiểu Ý sẽ làm hài lòng thực khách khi đến.

Thiết kế nhà hàng Sushi

Hiện nay nhà hàng sushi thường được thiết kế theo kiểu khách ngồi tại quầy bếp. Tận mắt xem đầu bếp chế biến món sushi tươi ngon sẽ kích thích vị giác giúp khách hàng ngon miệng hơn. Tuy nhiên các quán sushi theo dạng gia đình cũng khá được ưa chuộng. Bàn ăn được xếp sát nhau nhưng được ngăn cách bởi các tấm vải, mành tre tạo không gian riêng tư cho người dùng.

Thiết kế nhà hàng Nướng BBQ

Thiết kế nhà hàng nướng BBQ khá đơn giản, nên tận dụng không gian mở, giúp khói từ đồ nướng thoát ra ngoài. Tránh cảm giác ngột ngạt trong nhà hàng vừa lôi kéo được khách từ mùi hương thơm ngon của thịt nướng,

Thiết kế nhà hàng Lẩu nướng không khói

Các quán lẩu nướng không có lợi thế về địa điểm sẽ sử dụng hệ thống hút khói, không gây ngột ngạt cho thực khách.

Thiết kế nhà hàng Lẩu

Lẩu là món ăn nổi tiếng được biết đến chủ yếu từ Trung Quốc. Vì vậy, tạo thiết kế nhà hàng lẩu tương đồng với món ăn và nơi xuất xứ sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Thiết kế nhà hàng Hải sản

Nhiều nhà hàng hải sản thường thiết kế khu trưng bày hải sản tươi sống, khách hàng dễ dàng chọn lựa nguyên liệu cho món ăn của mình. Nhưng cần phân chia khu hải sản và khu vực ăn riêng biệt để mùi tanh của hải sản không ảnh hưởng đến việc dùng bữa của khách. Sử dụng những vật liệu liệu đơn giản gợi liên tưởng về vùng biển như: thuyền, đá, vò sò,…

Thiết kế quán ăn sáng đẹp

Để tạo cảm giác hứng thú khi ăn uống. Ta có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên lúc sáng hoặc hệ thống đèn vàng nhẹ giúp màu sắc món ăn thêm phần hấp dẫn

f/ Thiết kế theo quy mô

Thiết kế nhà hàng nhỏ

Với diện tích nhỏ việc thiết kế nhà hàng – quán ăn cần tối giản những khu vực không quan trọng, tạo không gian ăn uống thoải mái nhất. Hạn chế những vật trang trí rườm rà, vướng víu sẽ gây khó khăn cho việc đi lại của nhân viên và khách. Sử dụng nội thất đơn giản, ít màu sắc sắc sỡ sẽ tạo tổng quan hài hòa và bắt mắt hơn với nhà hàng – quán ăn nhỏ.

Thiết kế quán ăn gia đình

Quán ăn – nhà hàng gia đình chú trọng vào không gian rộng rãi, bàn rộng nội thất trung tính với gam màu đơn giản để phù hợp với thị hiếu của nhiều độ tuổi.

Thiết kế quán ăn nhỏ đẹp đơn giản

Đang dần trở thành xu thế khi việc mặt bằng trở nên đắt đỏ và con người ngày càng quan tâm đến sự ấm cúng khi đi ăn cùng nhau. Nhưng những không gian nhỏ là thách thức cho việc lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp

Thiết kế quán ăn kết hợp nhà ở hiện đại

là điều thường thấy ở khu vực thành phố như Sài Gòn. Để tận dụng không gian to lớn của tòa nhà đôi khi tầng dưới là quán ăn được trang trí ấm cúng, tầng trên để cho thuê sinh hoạt hoặc ở hoặc sáng dùng kinh doanh tối dọn lại để ở. Nhờ vậy ta có thể khai thác toàn bộ lợi ích từ tòa nhà

Thiết kế quán ăn bình dân

Là cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí. Khi thiết kế kiểu này, ta sẽ tối giản các chi phí và lựa chọn lối trang trí đơn giản lịch sự là chính yếu. Nhưng cũng không quên yếu tố tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng

Thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh

Thường đi cùng với gam màu đỏ để kích thích vị giác của thực khách. Bên cạnh đó là quầy thu ngân và gần đó, phải rộng rãi vì khách có xu hướng thiên về chờ đợi thức ăn đem về và ngồi chờ ở đó

Các mẫu thiết kế quán ăn nhỏ

sẽ khiến các kiến trúc sư hướng đến sự gọn gàng và tận dụng không gian tối đa như là tận dụng tối đa mặt tiền để gửi xe, sử dụng bàn ghế không quá to, tối giản trang trí.

Thiết kế quán nhậu độc đáo

là xu hướng của nhiều nhà kinh doanh ăn uống hiện nay. Sự lạ kỳ độc đáo không chỉ đến từ tên quán và món ăn mà còn từ cách bố trí. Nhiều quán tận dụng sự lộ thiên để khách thấy thoải mái và “chill”, một số nơi bày trí theo kiểu thưởng rượu phong kiến xưa như dùng chén để uống, chum để rót rượu.

Thiết kế nhà hàng sang trọng

Gây ấn tượng mạnh với khách bằng vẻ đẹp tráng lệ, to rộng của không gian, nét trang trí cầu kỳ cuốn hút tuy là tốn kém chi phí nhưng đối tượng nhắm đến của những nhà hàng sang trọng này là giới thượng lưu nên tỷ suất sinh lời cũng rất cao. Đây là hình thức thiết kế cho những người có nguồn vốn dồi dào.

5/ Các công ty thiết kế nhà hàng trọn gói theo yêu cầu

Để tiết kiệm chi phí, mọi người thường thuê hẳn một đơn vị thi công thiết kế cho nhà hàng – quán ăn của mình. Làm việc với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp giúp bạn theo sát được quá trình thi công và điều chỉnh dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo 5 đơn vị tiêu biểu thiết kế – thi công nhà hàng quán ăn đẹp trong 20 công ty thiết kế nhà hàng uy tín trên toàn quốc.

Công ty thiết kế tại Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Phong Cách Mộc

Ra đời với sứ mệnh tạo nên không gian hợp gu và hiệu quả với khách hàng, từ đó tạo nên sức mạnh cạnh tranh bền vững cho chính khách hàng và Phong Cách Mộc.Để thực hiện điều đó, Phong Cách Mộc phát triển mạnh mẽ với 2 mảng chính : Thiết kế thi công và sản xuất nội thất.

1/ Thiết kế thi công

Với đội ngũ Kiến trúc sư và Giám sát tài năng, mỗi công trình Phong Cách Mộc hoàn thành là một sản phẩm hoàn hảo với sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.Từ khâu thiết kế, PCM luôn cập nhật xu hướng thiết kế và ứng dụng vật liệu mới hiệu quả. Luôn lắng nghe, tư vấn phong cách phù hợp, tạo đặc trưng riêng biệt ở mỗi công trình. Đến khâu thi công, PCM sẽ là người làm thay cho Khách hàng đến những chi tiết nhỏ nhất với chi phí tối ưu nhất.

* Sản xuất bàn ghế xuất khẩu: Là nhà cung cấp uy tín cho khách hàng ở thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ.* Sản xuất nội thất công trình: Đến nay, PCM có gần 200 nhân sự và 3 phân xưởng rộng hơn 5000m2. PCM có thế mạnh vượt trội bởi sự kết hợp từ khâu thiết kế đến thi công sản xuất. Chúng tôi tạo ra quy trình khép kín nên tối ưu chí phí, linh động mẫu mã và chủ động tiến độ. Vì vậy, PCM có thể đáp ứng hầu hết các đơn hàng có thiết kế độc đáo, mới lạ và yêu cầu tiến độ nhanh.Công ty được xây dựng trên nền tảng một tập thể xuất sắc nên tạo ra sản phẩm chất lượng cao làm hài lòng khách hàng khó tính nhất. Vì vậy, PCM là đối tác tin cậy của nhiều chuỗi Cafe – Nhà hàng lớn như: Trung Nguyên Legend, Phúc Long Coffee & Tea, Sushi World, Pizza Company, Thức Coffee, King Coffee, Trà sữa Tocotoco, GongCha, Pizza Hut, LangFarm, Rạp Phim CGV, Lottte Cinema…

Thông tin liên hệ* Địa chỉ VPĐD & ShowRoom: 42 Trần Lựu , P. An Phú, Q2, Tp. HCM* Hotline: 0888 577 577* Website: https://phongcachmoc.vnXưởng Sản Xuất

+ Phân xưởng 1: 172 Long Thuận, P. Phước Long, Quận 9, Tp. HCM

+ Phân xưởng 2: Nguyễn Xiển, P. Trường Thạnh, Quận 9, Tp. HCM

+ Phân xưởng 3: Đường Số, P. Long Thuận, Quận 9, Tp. HCM* Email: info@phongcachmoc.com

Công ty SUNLEE

SUNLEE được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2014, với chiến lược phát triển được đặt ra ngay từ đầu là UY TÍN – CHUYÊN NGIỆP – TẬN TÂM và đầu tư vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Với 2 nhà máy sản xuất & Thi công nội thất tại Hà Nội và HCM chuyên sản xuất nội thất Nhà hàng – Cafe – Trà sữa chuyên nghiệp nhất.

SUNLEE HÀ NỘI

* Địa chỉ văn phòng: HH02B, Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội

* Địa chỉ xưởng: Số 6, Tổ 22, Ngõ 392 Đường Kim Giang, Quận Hoàng Mai, Thanh phố Hà Nội

* Điện thoại: 0866800882 – 0919333991

SUNLEE SÀI GÒN

* Địa chỉ xưởng: Số 28A – Đào Sơ Tích – Xã Phước Kiểng – Huyện Nhà Bè – TP HCM

* Điện thoại: 0987022122 – 0919333991

SUNLEE ĐÀ NẴNG

* Địa chỉ văn phòng: 130 Hoàng Thế Thiện – Hòa Xuân – Cẩm Lệ – Tp Đà Nẵng

* Địa chỉ xưởng: Số 05 Đường Đồng Trí 06, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

* Điện thoại: 0707007181 – 0919333991

Thiết kế nhà hàng trọn gói tại Hà Nội

Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm và kiến thức về thiết kế – xây dựng, Unik tự tin là một trong những công ty cung cấp giải pháp tốt nhất cho không gian quán của bạn. Unik chuyên thiết kế xây dựng quán cafe, quán trà sữa, quán ăn, nhà hàng, quán bar,…

Đến với Unik bạn sẽ được tư vấn phong cách thiết kế phù hợp với diện tích kinh doanh hiện hữu. Bạn có thể lựa chọn trong hàng trăm ảnh mẫu thiết kế nhà hàng – quán ăn – quán ăn cafe hoặc đặt thiết kế riêng cho hàng quán của mình.

* Địa chỉ: 126 Võ Chí Công – Tây Hồ – Hà Nội* Liên hệ: 0984 909 119* Email: info@mauthietkecafe.com* Website: https://trangtriquancafe.com/

Đơn vị thi công thiết kế nhà hàng Đà Nẵng

Công ty thiết kế theo yêu cầu tại Cần Thơ

Nơi thi công thiết kế nhà hàng ở Bình Dương

6/ Thiết kế nhà hàng gồm những hạng mục nào

Về phần xây dựng, khi thi công một nhà hàng – quán ăn cần quan tâm đến 3 hạng mục chính là thiết kế kiến trúc, nội thất, và phần thi công.

Thiết kế kiến trúc

Lối vào phải rộng, được thiết kế ấn tượng và đặc biệt nhất để thu hút khách hàng bước vào quán. Bạn nên quan tâm đến không gian và diện tích khu vực chính – nơi khách hàng ngồi ăn. Khu vực ăn phải rộng rãi, có tầm nhìn phù hợp, hướng ra ngoài hoặc sân vườn,… Nơi dọn món, trưng bày thức ăn cũng cần được bố trí phù hợp để các món ăn không bị lẫn hương vị với nhau.

Khu vực bếp cần được đặt ở cuối nhà hàng, trừ khi bạn muốn khách hàng thấy được quá trình nấu nướng. Nếu không nên đặt ở nơi khách ít lui tới nhất với hệ thống thông khói đầy đủ, sẽ không làm khách hàng phân tâm về món ăn sắp được dọn lên. Ngoài ra, khu vực nhà vệ sinh cần được thiết kế đẹp, sạch sẽ với nhiều buồng rộng rãi được đặt ở nơi kín đáo.

Thiết kế nội thất

Cách bày trí nội thất bên trong là yếu tố quyết định giúp khách hàng yêu thích và ghé lại nhà hàng lần hai. Nên đầu tư nội thất chất lượng và hợp với phong cách thiết kế của quán. Tránh sắp xếp bàn ghế ăn hướng vào nhau sẽ gây khó chịu cho khách ở các bàn khác nhau.

Cần trang trí thêm một số nội thất và cây cối cho nhà hàng sinh động và đẹp mắt. Tuy nhiên cần lưu ý đến việc lưu thông trong nhà hàng. Lối đi phải rộng rãi và ít vật cản sẽ thuận lợi cho nhân viên phục vụ và tăng sự hài lòng trong trải nghiệm khách hàng.

Thi công xây dựng

Sau khi duyệt bản vẽ, bạn nên theo dõi sát sao quá trình thi công. Nhằm mục đích chỉnh sửa lại khi cần thiết. Hoặc giảm thiểu rủi ro sau khi thi công muốn chỉnh sửa cũng không kịp.

7/ Chi phí thiết kế nhà hàng bao nhiêu tiền?

Mở nhà hàng – quán ăn hiện nay không cần quá nhiều vốn. Chi phí chủ yếu đến từ việc thuê mặt bằng, thiết kế – thi công, sắm sửa nội thất, chi phí truyền thông và chi phí quản lý nhân viên. Ngoài ra, khi quyết định mở nhà hàng bạn cũng cần quan tâm đến các chi phí khác như: ngân sách dự trù 3 tháng đầu kinh doanh, các khoản thuế, chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh,… Với số vốn từ 200 đến 500 triệu đồng là bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhà hàng- quán ăn.

8/ Những lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà hàng

Người Việt Nam rất tin tưởng và quan tâm nhiều đến yếu tố phong thủy khi mở nhà hàng. Phong thủy tốt có thể giúp chủ nhà hàng làm ăn phát đạt và thu hút được nhiều khách hàng. Từ vị trí cửa chính, nơi đặt bàn thờ thần tài, hướng bếp, vị trí đặt quầy thu ngân, màu sắc chủ đạo của quán đều cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xây dựng.

Đáp ứng được các yếu tố phong thủy nên đi chung với việc hài hòa về tổng quan chung của quán. Không nên sắp xếp cho hợp phong thủy mà bỏ qua việc thiết kế hài hòa đẹp mắt.

9/ Chọn địa điểm thuê mặt bằng như thế nào cho phù hợp?

Địa điểm thuê mặt bằng tốt không chỉ có hướng phù hợp với chủ nhà hàng mà còn phải là nơi tập trung đông người qua lại, ở đường lớn, giao thông thuận tiện. Quán có diện tích lớn nhưng mặt tiền nhỏ cũng khó khăn trong việc lôi kéo khách hàng. Nên lưu ý đến vấn đề quy hoạch của nhà nước ở nơi bạn thuê mặt bằng kinh doanh vì có thể sẽ ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh lâu dài của quán.

Ngoài ra, giá cả mặt bằng cũng quan trọng không kém. Kiếm được mặt bằng tốt nhưng giá cao mang lại nhiều rủi ro trong những tháng doanh thu thấp, không đủ tiền thuê sẽ dẫn đến thua lỗ.

10/ Các quán ăn thiết kế đẹp tại TP Hồ Chí Minh

10.1) Nhà hàng Sorae Restaurant – Lounge

Tọa lạc ở tầng 24 và 25 AB Tower ( 76A Lê Lai quận 1). Không chỉ có không gian đẹp cuốn hút mà nhà hàng đây còn đủ chỗ làm phòng riêng cho nhóm đông và gia đình do sử dụng 2 tầng rộng rãi

10.2) Nhà hàng Moo Beef Steak Prime

Nằm ngay trung tâm quận 1 với địa chỉ là 35, Ngô Đức Kế, Bến Nghé. Nhà hàng là sự kết hợp của ánh sáng lung linh đèn vàng, ánh nến ấm cúng cùng những hương vị thơm ngon thỏa lòng được những người khó tính nhất

10.3) Nhà hàng Social Club – tầng 23 Hotel des Art

Social Club là một trong những nhà hàng sang chảnh tinh tế bậc nhất đất Sài Thành, Chuyên tiếp đón những đầu bếp quốc tế với thực đơn đặc biệt. Địa chỉ quán tại 76-78 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3

11/ Các quán ăn thiết kế đẹp tại Hà Nội

11.1) Nhà hàng Grill 63

Mệnh danh là thánh địa của món bít tết thượng hạng và rượu vanh tuyệt diệu đất Hà Thanh. Grill 63 tọa lạc tại tầng 62, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

11.2) Nhà hàng Sen Tây Hồ

Một nhà hàng cao cấp nhưng vẫn giữ được không gian văn hóa và phong vị mang đậm bản sắc nước ta. Nhà hàng tại 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

11.3) Sashimi BBQ Garden

Nhắc đến nhà hàng Nhật Bản cao cấp ở Hà Nội không thể không nhắc đến nơi đây. Sở hữu không gian vườn rộng rãi vô cùngchất lượng. Địa chỉ nhà hàng tại 2B Nguyễn Thị Thập Cầu Giấy, Hà Nội

12/ Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp cùng PosApp

Thiết kế chỉ là bước đầu tiên, khi muốn kinh doanh nhà hàng – quán ăn bạn cần chú trọng đến khâu quản lý nhà hàng. Bao gồm: quản lý nhân viên, quản lý xuất nhập nguyên liệu, quản lý khách hàng thành viên, quản lý hàng tồn kho,… Nếu bạn đang sử dụng quá nhiều nguồn lực chỉ để thực hiện những công việc trên thì hãy tham khảo Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp của PosApp. Chỉ với thao tác đơn giản mỗi ngày, PosApp sẽ giúp bạn:

* Dữ liệu về món ăn, nhân viên, khách hàng được đồng bộ tại tất cả chi nhánh

* Nhận order bên giao hàng: Grab, Foodnow, GoJek (GoViet),…

* Tính tiền tại quầy và xuất hóa đơn cùng lúc

* Quản lý xuất nhập kho mỗi ngày

* Chuyển order/ in bếp

* Báo cáo cập nhật mỗi ngày, dễ dàng theo dõi tình hình dù không đến quán

* Hỗ trợ đa dạng kiểu thanh toán

* Phần mềm quản lý nhà hàng – quán ăn đa nền tảng* 10 loại máy POS tính tiền cảm ứng tối ưu cho việc bán hàng* Quản lý từ xa với phần mềm tính tiền nhà hàng, quán ăn

Mua Bán Đất Nhà Xưởng Bình Dương

Mua bán đất Nhà xưởng Bình Dương – thủ tục nhanh gọn, uy tín.

Thủ Tục Nhà Xưởng chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực. mua bán đất Nhà xưởng tại Bình Dương, Đồng Nai, chúng tôi và các tỉnh thành lân cận. Với cam kết sản phẩm luôn đạt chuẩn và tốt nhất cho Quý Khách Hàng.

Ngoài những ưu điểm đã nêu, chúng tôi còn mang đến cho Quý Khách Hàng những mức giá tối ưu nhất tùy theo yêu cầu.

Thủ tục mua bán đất Nhà xưởng bao gồm:

_ Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bên mua và bên bán đất.

_ Người cần mua đất nộp hồ sơ kê khai và đóng lệ phí trước bạ tại Chi cục thuế cấp quận, huyện hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

_ Bên mua hoặc bên bán nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của UBND cấp quận, huyện.

_ Căn cứ vào hồ sơ nộp tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, họ sẽ tiến hành kiểm tra, so sánh với thực tế và gởi thông tin cho cơ quan thuế để xác định những nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật hiện hành.

_ Khi nhận được thông tin từ cơ quan thuế, cơ quan quản lý đất đai sẽ gởi thông báo nộp thuế để Chủ đất thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của mình.

_ Bước cuối cùng trong thủ tục mua bán đất Nhà xưởng là người nắm quyền chủ sở hữu mảnh đất phải nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý đất ở để nhận GCN quyền sở hữu sử dụng đất.

Thủ Tục Nhà Xưởng chuyên nhận các dịch vụ Nhà xưởng như:

_ Xin chủ trương đầu tư.

_ Đánh giá tác động môi trường hay xin giấy phép môi trường.

_ Xin phép xây dựng Nhà xưởng.

_ Tư vấn, thiết kế, thi công Nhà xưởng trọn gói.

_ Xin giấy phép thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC.

_ Hoàn công, sở hữu công trình Nhà xưởng.

_ Tất cả thủ tục pháp lý về đất đai.

Cần tư vấn thêm xin Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ

Hotline: 096 108 1800 (Mr Tịnh)

Rất mong được hợp tác với Quý Khách Hàng.

Thủ Tục Xin Cấp Phép Xây Dựng Nhà Xưởng

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng luôn là nỗi trăn trở lớn đối với những chủ đầu tư Việt Nam cũng như chủ đầu tư nước ngoài đến đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Các loại thủ tục và giấy tờ hành chính có thể rất phiền hà và mất thời gian. 

VSTEEL với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng và xin cấp phép xây dựng, xin trình bày một vài lưu ý và các khái niệm cơ bản nhất về hồ sơ xin giấy phép xây dựng với hy vọng có thể giải đáp phần nào các thắc mắc của chủ đầu tư trong quá trình xin cấp phép trước khi tiến hành công việc thi công xây dựng nhà xưởng.

Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan chức năng cấp trước khi khởi công xây dựng công trình. Có 3 loại giấy phép xây dựng:

Giấy phép xây dựng mới

Giấy phép sửa chữa cải tạo công trình

Giấy phép di dời công trình

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng bao gồm:

Đơn xin giấy phép xây dựng

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng

Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế

Chứng chỉ hành nghề thiết kế kiến trúc, kết cấu của Chủ trì thiết kế trong bản vẽ

Chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về Phòng cháy và chữa cháy, hay phương án phòng cháy chữa cháy

Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ( ĐTM)

Quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư

Văn bản thẩm định thiết kế với công trình có yêu cầu do cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.

Đơn xin phép xây dựng nhà xưởng

Đơn đề nghị xin phép xây dựng gửi Ban quản lý các khu công nghiệp bao gồm một số thông tin:

Thông tin chủ đầu tư

Địa điểm xin giấy phép xây dựng

Quy mô từng hạng mục xin cấp phép xây dựng

Đơn vị hoặc tên người thiết kế bản vẽ xin cấp phép

Đơn vị hoặc tên người thẩm tra bản vẽ

Dự kiến thời gian hoàn thành

Sau khi xin cấp phép và hoàn thành công việc xây dựng, chủ đầu tư cần lưu ý một công tác nữa là công tác hoàn công đưa công trình vào sử dụng

Bản vẽ thiết kế xây dựng

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng do đơn vị tư vấn thiết kế lập, lưu ý đơn vị lập bản vẽ phải có đủ năng lực hành nghề theo quy định của nhà nước, đồng thời bản vẽ phải có đóng dấu của đơn vị thẩm tra.

Hồ sơ bản vẽ thiết kế bao gồm:

Quy hoạch tổng mặt bằng 1/500

Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kết cấu: kết cấu móng và kết cấu khung thép tiền chế

Bản vẽ ME

Bản vẽ Phòng cháy chữa cháy

Báo cáo khảo sát địa chất

Thuyết minh tính toán kết cấu

 

Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)

ĐTM là gì

ĐTM là viết tắt của Đánh giá Tác động Môi trường, ĐTM bao gồm các công việc chính: khảo sát, phân tích hiện trạng môi trường, đánh giá và dự báo tác động môi trường của dự án để đưa ra biện pháp giảm thiểu, quản lý, bảo vệ môi trường.

Mục đích của ĐTM

Đánh giá được hiện trạng môi trường khu vực thực hiện dự án

Xác định được tầm ảnh hưởng của dự án đến môi trường xung quanh

Biện pháp phòng ngừa, xử lý trước khi xây dựng dự án và đi vào hoạt động

Thực hiện đúng theo quy định pháp luật về bảo vệ môi trường

Quản lý và bảo vệ môi trường hiệu quả

 

Kết cấu thép VSTEEL

Bạn đang xem bài viết Công Ty Thi Công Nhà Xưởng Uy Tín, Nhà Thép Tiền Chế, Thiết Kế Nhà Xưởng trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!