Xem Nhiều 6/2023 #️ Cổng Sở Nội Vụ Tỉnh Hải Dương # Top 12 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cổng Thông Tin Sở Nội Vụ Tỉnh Hải Dương # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cổng Sở Nội Vụ Tỉnh Hải Dương mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin tuyển dụng

Mẫu đơn xin chấm thi phúc khảo bài thi nâng ngạch công chức lên ngạch chuyên viên chính năm 2018

Các tin mới hơn (22/06/2021) (11/06/2021) (14/05/2021) (06/05/2021) (26/04/2021) Các tin cũ hơn (24/10/2019) (08/10/2019) (08/10/2019) (08/10/2018) (08/10/2018)

Website Sở Tư Pháp Tỉnh Hải Dương

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 16 Nghị định Số: 28/2012/NĐ-CP quy định về hệ số tính mức trợ cấp xã hội hàng tháng, mức hỗ trợ mai táng phí thì đối với người khuyết tật thì:

“3. Người khuyết tật quy định tại Khoản 1 Điều này đang được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, khi chết được hỗ trợ chi phí mai táng bằng mức hỗ trợ mai táng đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Trường hợp người khuyết tật thuộc diện hưởng các mức hỗ trợ chi phí mai táng khác nhau thì chỉ được hưởng một mức cao nhất.”

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định về hỗ trợ chi phí mai táng cho đối tượng bảo trợ xã hội thì:

“2. Mức hỗ trợ chi phí mai táng đối với đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều này bằng 20 lần mức chuẩn trợ giúp xã hội quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định này. Trường hợp đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều này được hỗ trợ chi phí mai táng với các mức khác nhau thì chỉ được hưởng một mức cao nhất.”

Khoản 1 Điều 4 Nghị định 136/2013/NĐ-CP có quy định:

“1. Mức chuẩn trợ cấp, trợ giúp xã hội (sau đây gọi chung là mức chuẩn trợ giúp xã hội) là 270.000 đồng.

Theo đó, trường hợp người khuyết tật nặng chết thì thân nhân hoặc người đứng ra lo mai táng sẽ được hỗ trợ chi phí mai táng bằng 20 lần mức chuẩn trợ giúp xã hội. Mức chuẩn trợ giúp xã hội hiện nay là 270.000 đồng. Vậy, mức hỗ trợ mai táng phí cho người khuyết tật khi mất là 5.400.000 đồng.

Căn cứ quy định tại Điều 11 Nghị định 136/2013/NĐ-CP:

– Hồ sơ đề nghị hỗ trợ chi phí mai táng bao gồm:

a) Văn bản hoặc đơn đề nghị của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình hoặc cá nhân đứng ra tổ chức mai táng cho đối tượng;

b) Bản sao giấy chứng tử;

c) Bản sao quyết định hưởng trợ cấp xã hội của người đơn thân đang nuôi con và bản sao giấy khai sinh của người con bị chết đối với trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều này;

d) Bản sao sổ hộ khẩu hoặc văn bản xác nhận của công an cấp xã, bản sao quyết định thôi hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp khác của cơ quan có thẩm quyền đối với trường hợp quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều này.

– Thủ tục hỗ trợ chi phí mai táng:

a) Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình hoặc cá nhân tổ chức mai táng cho đối tượng làm hồ sơ theo quy định tại Khoản 3 Điều này gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã;

b) Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ của đối tượng gửi Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội;

c) Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định hỗ trợ chi phí mai táng.

Chuyên Trang Thủ Tục Hành Chính Tỉnh Hải Dương

Thông tin

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

Lĩnh vực:

Lĩnh vực việc làm – an toàn lao động

Cơ quan ban hành:

UBND Tỉnh Hải Dương

Cơ quan trực tiếp thực hiện:

Sở Lao động thương binh và Xã hội

Cách thức thực hiện:

Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương (tầng 1 Thư viện tỉnh, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Hải Dương)

Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Lệ phí:

Không quy định

Đối tượng thực hiện:

Cá nhân

Kết quả thực hiện:

Văn bản đề nghị Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh nơi chuyển đến để tiếp tục thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động.

Các bước

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

– Bước 1: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải nộp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi chuyển đến trừ trường hợp theo quy định tại Khoản 6 Điều 22 Nghị định số 28/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

– Bước 2: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp do người lao động chuyển đến, trung tâm dịch vụ việc làm gửi văn bản đề nghị Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh nơi chuyển đến để tiếp tục thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động kèm theo bản chụp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động. 

Hồ sơ

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

– Đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

– Giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp;

– Bản chụp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

– Bản chụp các quyết định hỗ trợ học nghề, quyết định tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, quyết định tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có);

– Bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng (nếu có), các giấy tờ khác có trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: không có.

Căn cứ pháp lý

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

– Luật Việc làm ngày 16 tháng 11 năm 2013;

– Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính Phủ;

– Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện Điều 52 của Luật Việc làm và một số điều của Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 nêu trên.

Yêu cầu

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

Người lao động có nhu cầu hưởng TCTN nơi chuyển đến. 

Cổng Thông Tin Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm

Các nhà quản lý người Nhật sẽ không đưa ra nhiều phản hồi tích cực cho nhân viên cấp dưới. Vì theo hóa của Nhật việc làm này khiến nhân viên tự mãn và không chăm chỉ.

Đọc tiếp

Bạn đang xem bài viết Cổng Sở Nội Vụ Tỉnh Hải Dương trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!