Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Thể Chỉnh Sửa Mẫu Đơn Ds # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Có Thể Chỉnh Sửa Mẫu Đơn Ds # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Thể Chỉnh Sửa Mẫu Đơn Ds mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều bạn lo lắng liệu có thể chỉnh sửa mẫu đơn DS-260 khi phát hiện thông tin đã điền bị sai hoặc thiếu? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Trước hết về chức năng, mẫu đơn DS-260 là đơn xin visa định cư được điền online trên website của NVC. Bạn phải hoàn tất mẫu đơn này mới được tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán. 

Có tổng cộng là 8 phần của mẫu đơn này, điền lần lượt từng phần, bao gồm:

  Thông tin cá nhân

  Thông tin về cha mẹ

  Thông tin con cái

  Thông tin về du lịch trước đây

  Thông tin công việc và học tập trước đây

  Thông tin người bảo lãnh

  Thông tin về vi phạm pháp luật và luật di trú

  Thông tin người điền đơn và xác nhận

  Câu trả lời: Có thể điều chỉnh thông tin sai hoặc thiếu trong đơn DS-260, miễn là sự điều chỉnh diễn ra trước khi bạn tuyên thệ tại Lãnh sự vào ngày phỏng vấn.

  Có hai tình huống:

  Tình huống thứ nhất: Khi đã điền hết thông tin bạn sẽ được review toàn bộ đơn và lúc này phát hiện sai sót. Bạn được phép chỉnh sửa tại chính trang web của NVC. Sau khi xác định toàn bộ thông tin đã đúng, bạn đến trang sign and submit.

  Tình huống thứ 2: Nếu bạn đã ấn nút sign and submit, nghĩa là DS-260 ở trạng thái completed, các bạn in trang có phần thông tin điền sai và highlight phần thông tin đó. Vào ngày phỏng vấn, các bạn thông báo cho nhân viên vòng sơ vấn cập nhật thông tin đúng cho mình.

  Lời kết: Để tránh mất thời gian và những lo lắng không đáng, bạn phải kỹ lưỡng và có kiến thức đầy đủ nếu tự làm hồ sơ hoặc nếu có kinh phí hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực di trú .

  Hỗ trợ di trú Trinh Lê

  Phone VN: 0384360546 (viber hoặc zalo)

  Phone US: 909-999-8508

  Facebook: https://www.facebook.com/vocal.plus.1

  Mẫu Đơn Xin Sửa Chữa Nhà Tập Thể

  Mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể là một loại mẫu để xin phép cơ quan tổ chức có thẩm quyền với mục đích để sửa chữa lại các khu nhà tập thể sau một thời gian sử dụng. Liệu sau một thời gian sử dụng, khu nhà tập thể vẫn còn giữ nguyên được hiện trang ban đầu không; hay là xuất hiện các dấu hiệu cho thấy ngôi nhà chung đấy xuống cấp. Vì thế nên bạn cần phải sửa chữa lại nhà tập thể đấy, nhưng trước khi sửa chửa bất cứ gì cũng phải cũng cần có giấy phép xin. Và vì vậy, sửa chữa nhà tập thể cũng cần phải có đơn xin sửa chữa nhà tập thể. Hãy yên tâm, P-N sẽ giúp bạn có một mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể để nộp lên cơ quan quản lý có thẩm quyền.

  Nhà tập thể là nơi rất đông, không gian sống rất chật hẹp vì điều này nhiều gia đình đã quyết định sẽ sửa chữa cho không gian sống cho một cách phù hợp.Vì thế việc xin mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể là một vấn đề mà mọi người đều thắc mắc. Sữa chữa nhà tập thể là một vấn đề cấp thiết- do sau một thời gian sử dụng nhà tập thể xuống cấp, vì thế cần phải sửa chữa nhà tập thể gấp nếu không sẽ ảnh hưởng thẩm mỹ ngôi nhà tập thể và cả đến cả sức khỏe của người sử dụng.

  Những loại giấy tờ cần có trong mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể

  Việc xin giấy phép sửa chữa nhà tập thể được cơ quan cấp quyền là một vấn đề, còn một vấn đề khác là sự đồng ý của quản lý khu tập thể.

  Trong một đơn xin sửa chữa nhà tập thể gồm:

  – Đơn xin sửa chữa nhà tập thể (theo mẫu hoặc viết tay) do chủ hộ đứng tên soạn.

  – Bản sao những loại giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu căn hộ, bản kiến trúc ngôi nhà tập thể của bạn.

  – Giấy đăng ký kinh doanh nhà tập thể (nếu đó là căn nhà tập thể dùng để kinh doanh)

  – Hồ sơ thiết kế tổng thể ngôi nhà, hệ thống bản vẽ mặt cắt móng nền nhà, sơ đồ hệ thống nước, điện, nước thải,…( những bản vẽ cần thiết về ngôi nhà).

  Những loại giấy tờ cần thiết khác, hoặc những giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan.

  Quy trình chuẩn bị mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể .

  Trước khi sửa chữa nhà tập thể bạn nên cần tìm hiểu kỹ những điều cần thiết trước khi sửa chữa nhà.

  Trước tiên bạn nên tìm một công ty dịch vụ sửa chữa nhà chất lượng uy tín, hỗ trợ khách hàng về dịch vụ đơn xin sửa chửa nhà cụ thể là mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể.

  Tìm hiểu, so sánh các mẫu đơn sửa chữa nhà tập thể trên mạng của các công ty sửa chữa nhà tập thể, bạn nên viết tay hay chọn mẫu có sẵn đây cũng là một vấn đề phải suy nghĩ. Để hiểu rõ hơn bạn có thể đọc bài viết sửa chữa nhà viết tay của P-N chúng tôi. Cuối cùng, bạn nên chọn công ty sửa chữa nhà tập thể có mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể cụ thể, phù hợp nhất.

  Để cho một đơn xin sửa chữa nhà tập thể đúng, hợp pháp nhưng ngắn gọn xúc tích hay liên hệ P-N chúng tôi để có một dịch vụ tốt nhất.

  Lựa chọn một dịch vụ sửa chữa nhà tốt nhất.

  Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong sửa chữa nhà ở, đặt biệt là sửa chữa nhà tập thể. Có khả năng xử lý trước mọi tình huống, đặc biệt những tình huống thường hay xảy ra trên công trường, giải quyết công việc kịp thời.

  Khả năng thấu hiểu tâm lý của khách hàng, luôn hiểu và biết được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, luôn thấu hiểu tâm lý khách hàng, để lắng nghe được nhu cầu giải quyết những khó khăn của khách hàng.

  Chia sẻ với khách hàng với những kiến thức cơ bản về sửa chữa nhà, có thế sửa tại nhà.

  P-N là công ty sửa chữa nhà chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và với đội ngũ nhân viên trẻ nhưng kinh nghiệm thì lại không trẻ, đội ngũ kỹ sư trẻ tốt nghiệp đại học và được đi đến các công trường để xử lý những tình huống thường xảy ra trên công trường từ khi còn trên ghế nhà trường. Bằng sự trẻ trung, năng động nhưng chất lượng dịch vụ luôn đảm bảo bằng sự uy tín trong công việc chúng tôi được khách hàng luôn lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. P-N chúng tôi hỗ trợ mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể hỗ trợ khách hàng dịch vụ này, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thuận lợi hơn trong sửa chữa nhà tập thể, khi bạn muốn sửa chữa nhà trọn gói thì bạn đừng quên gọi cho P-N chúng tôi để có một dịch vụ và chất lượng tốt nhất.

  Mẫu Đơn Xin Sửa Chữa Nhà Tập Thể Chuẩn Xác Nhất Hiện Nay

  Mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể – Nhà tập thể là những căn nhà có tuổi thọ khá là lâu rồi. Có những căn nhà tập thể từ thời pháp thuộc, chính vì thế, cho đến nay, các căn nhà tập thể hầu như đã và đang xuống cấp trầm trọng, và nhu cầu sửa chữa nhà tập thể hiện nay cũng khá lớn.

  Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng Thế Kỷ Mới xin kính gửi tới quý khách, Mẫu đơn xin sửa chữa nhà tập thể chuẩn xác nhất, phom chuẩn nhất để quý khách có thể tham khảo :

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Ðộc lập – Tự do – Hạnh Phúc

  ********

  ĐƠN XIN SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ TẬP THỂ

  KÍNH GỬI: – ỦY BAN NHÂN DÂN ……………………………………………………

  – PHÒNG QUẢN LÝ …………………………………………………………………..

  – Ủy ban nhân dân Xã/ Phường………………….. Quận/ Huyện……………………………..

  Tôi tên là:…………………………………………………………..Sinh năm ……………………

  CMND số:………………………………….Cấp ngày……………… …………Tại………….

  Thường trú tại nhà số:……………thôn/xóm……………………Xã/Phường……………Quận/Huyện…………………

  Xin phép xây dựng / sửa chữa căn nhà Số:……………thôn/xóm……………………Xã/Phường……………Quận/Huyện…………………

  Thuộc quyền sở hữu của …………………………………………………………………………

  Giấy phép công nhận quyền sở hữu nhà số: …………………………………………………

  ……………………………………………………. ……………………………..ngày ……………

  Của……………………………………………………………………………………………………

  Giấy giao đất số : ……………………… ngày ………………………………………………….

  Của Sở Ðịa Chính Thành Phố cấp.

  Đặc điểm căn nhà xin sửa chữa – xây dựng mới

  1.Nhà:

  – Loại nhà: ………………………………………………………….

  – Cấp nhà: ……………………………………………………….., gồm …………………………………………………………………………………………..

  – Cấu trúc : Móng . ……………….,vách …………..,Cột……………….,Mái………………

  – Diện tích khuôn viên: …………m2

  (Ngang : …………m , Dài: …………m)

  – Diện tích xây dựng : …………m2

  (Ngang : …………m , Dài: …………m)

  2.Ðất:

  -Diện tích đất đựơc cấp:…………………………………………………………………………..

  Nội dung xin sửa chữa – xây dựng mới

  …………………………………………………………………………………………………………

  …………………………………………………………………………………………………………

  ………………………………………………………………………………………………………….

  Những lưu ý khi làm đơn xin sửa chữa cải tạo nhà tập thể tại Hà Nội

  Sau khi viết đơn xin sửa chữa và nộp của UBND Phường, thì gia chủ cần phải xin sự đồng ý của ban quản lý khu tập thể, tổ trưởng dân phố rồi sau đó mới đến ủy ban và làm hồ sơ xin cải tạo. Khi đi, quý khách cần mang theo :

  Đơn xin sửa chữa nhà tập thể ( Viết tay hoặc in máy) do chủ nhà đứng tên

  Bản sao quyền sử dụng đất , nhà tập thể, kèm theo trích lục bản đồ

  Nếu nhà tập thể làm công ty, cần phải mang theo đăng ký kinh doanh

  Toàn bộ những tài liệu này, nộp lên UBND cấp Quận ( Huyện) để được xét duyệt. Sau khi tiếp nhận hồ sơ và xem xét, bên Quận sẽ gửi trả kết quả tối đa là trong 20 ngày.

  Tại Hà Nội. Nếu quý khách đang có nhu cầu cải tạo và sửa chữa căn hộ tập thể, thì có thể liên hệ trực tiếp với Xây Dựng Thế Kỷ Mới chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Với kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực sửa chữa và cải tạo nhà tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang tới quý khách dịch vụ sửa chữa và cải tạo căn hộ tập thể tốt nhất.

  Mẫu Đơn Xin Visa Đi Mỹ Ds

  Một trong những việc quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ du lịch, công tác hay thăm thân, đó là điền mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS-160. Tờ khai xin visa Mỹ này quyết định phần lớn việc bạn được cấp hay bị rớt visa Mỹ. Do đó, bạn cần hết sức thận trọng và điền tờ khai này theo đúng hướng dẫn trong bài viết này của VISANA.

  1. Mẫu Đơn xin visa đi Mỹ DS-160

  Đơn xin visa Mỹ DS-160 là mẫu đăng ký visa Mỹ online dành cho đương đơn xin visa Mỹ du lịch, công tác, thăm thân.

  Mẫu đơn này được khai online, sau đó được in ra có kèm mã vạch để nộp cùng hồ sơ xin visa Mỹ.

  2. Tại sao tờ khai visa Mỹ lại rất quan trọng khi xin visa đi Mỹ

  Có thể nói, tờ khai xin visa đi Mỹ DS-160 là tờ khai quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn, quyết định phần lớn khả năng bạn đậu hay trượt visa, bởi vì:

  Toàn bộ thông tin bạn khai trong mẫu đơn DS160 sẽ là căn cứ để cán bộ lãnh sự xác thực các thông tin bạn cung cấp, đnahs giá mức độ tin cậy để xét duyệt hồ sơ.

  Đây là tờ khai chứa hầu hết các thông tin của bạn, là cơ sở để cán bộ lãnh sự tìm ra những điểm thiếu logic trong hồ sơ của bạn để xoáy sâu khi phỏng vấn. Và nếu bạn không giải thích được các điểm nghi vấn đó, thì bạn sẽ bị rớt visa Mỹ.

  Ngoài ra, nếu bạn không khai đơn xin visa Mỹ này, bạn sẽ không thể đăng ký phỏng vấn visa Mỹ.

  3. Một số lưu ý khi điền mẫu đơn xin visa Mỹ online

  Trước khi bắt tay vào khai visa đi Mỹ, bạn cần nằm chắc một số lưu ý sau:

  Lưu ý trước khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

  Chuẩn bị một máy in laser hoạt động tốt để in tờ xác nhận trang sau khi đã hoàn tất khai hồ sơ.

  Chuẩn bị một địa chỉ email, nếu bạn muốn được sứ quán gửi xác nhận khai hồ sơ về địa chỉ email của mình.

  Bạn cũng nên nâng cấp trình duyệt của mình để hiển thị đầy đủ các nội dung điền đơn online (mã hóa 128 bit và hỗ trợ java).

  Chuẩn bị ảnh visa Mỹ kích thước 5*5cm đáp ứng các yêu cầu trong mục hồ sơ xin visa Mỹ.

  Lưu ý trong khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

  Mẫu DS-160 là mẫu điền đơn trực tuyến tương tác, các câu hỏi sau sẽ xuất hiện hay không là tùy thuộc bạn trả lời gì cho câu hỏi trước đó.

  Bạn phải trả lời tất cả các câu hỏi bằng tiếng Anh, trừ yêu cầu cung cấp họ tên đầy đủ bằng tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) thì trả lời bằng tiếng Việt không dấu nhưng phải theo format tiếng Anh, chẳng hạn phần tên Nguyễn Thị A thì ghi là Nguyen, A Thi.

  Bạn phải trả lời tất cả mọi câu hỏi bởi vì nếu không trả lời thì bạn không thể đi tiếp sang câu hỏi tiếp theo. Có những câu hỏi nào mà bạn xét thấy không cần trả lời trong trường hợp của mình thì hãy chọn “DOES NOT APPLY”.

  Bạn cần thường xuyên lưu giữ liệu trong khi khai (mỗi lần bạn nhấn Next là dữ liệu sẽ được tự động lưu), vì để bảo mật thông tin, nếu sau 20 phút mà bạn không thao tác gì trên tờ khai thì sẽ bị ngắt kết nối “time out” và mọi dữ liệu mà bạn đã khai sẽ bị mất hết.

  Nếu bạn cần ra ngoài khi chưa khai xong tờ khai xin visa Mỹ DS-160 và buộc phải tạm dừng việc khai thông tin trên hồ sơ, thì bạn hãy ghi lại mã số “Application ID” hiển thị ở góc trên bên phải, mã “Application ID” này bạn sẽ dùng để khai tiếp (có hiệu lực tối đa trong vòng 30 ngày )

  Nếu bạn muốn khoảng thời gian hơn 30 ngày cho việc điền hồ sơ thì hãy lưu hồ sơ lại bằng cách nhấn nút “Save” và làm theo hướng dẫn để lưu hồ sơ vào máy tính, usb,cd…

  Hiện nay bạn đã được hỗ trợ dịch câu hỏi bằng cách chọn ngôn ngữ ở phần ngôn ngữ góc trên bên phải màn hình trong đó đã có tiếng Việt nhưng bạn nhớ phải cập nhật trình duyệt Internet để chức năng này hoạt động được.

  Lưu ý sau khi điền xong tờ khai xin visa Mỹ DS-160

  Khi bạn đã hoàn tất, “Submit” trang khai DS-160 online và in trang xác nhận thì trên trang xác nhận có mã vạch hồ sơ, nếu bạn muốn sửa điều gì đó trong bản khai thì vẫn thực hiện được nhưng nó sẽ làm thay đổi mã vạch của trang xác nhận vì vậy muốn chỉnh sửa gì hãy làm trước khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn.

  Nếu bạn vẫn còn muốn sửa gì đó trên bản khai sau khi đã đăng ký cuộc hẹn, bạn buộc phải hủy cuộc hẹn phỏng vấn và lấy cuộc hẹn phỏng vấn khác với hồ sơ cùng mã vạch đã chỉnh sửa mới, điều này mất nhiều thời gian của bạn nên nếu lỗi trong bản khai chỉ là một số lỗi chính tả nhỏ, không gây ra ảnh hưởng đến hồ sơ, bạn có thể cứ đi phỏng vấn và thông báo về lỗi nhỏ này với viên chức phỏng vấn thay vì hủy cuộc hẹn.

  Giữ nguyên vẹn tờ xác nhận trang, tránh để dính bẩn, dơ, ướt, nhàu nát hư hỏng và không được viết tay lên tờ này.

  Sau khi đã nắm chắc các lưu ý trên cũng như chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ abwts đầu khai tờ khai visa Mỹ DS160 online theo hướng dẫn sau.

  Đây là hướng dẫn điền visa Mỹ này dành cho cả các bạn xin cấp visa Mỹ mới hoặc xin Để bắt đầu điền mẫu đơn DS160, bạn cần truy cập vào link sau gia hạn visa Mỹ. https://ceac.state.gov/genniv/ và thực hiện theo các bước sau

  Bước 2: Giao diện chuyển qua trang tạo hồ sơ cá nhân

  Trước tiên, bạn phải ấn vào I Agree (Tôi đồng ý với các quy định nêu trên) thì mới có thể đi tiếp.

  Ngoài ra, trang này có Mã Đơn (Application ID), bạn hãy lưu lại Mã này và tạo các câu hỏi bảo mật (Security Question) và câu trả lời cho câu hỏi bảo mật đó. Mục đích tạo ra câu hỏi và câu trả lời này là để bạn có thể điền mẫu đơn này trong nhiều ngày.

  Một số câu hỏi cơ bản trong phần câu hỏi bảo mật đó là:

  What is given name of your mother’s mother: Bà ngoại của bạn tên gì?

  What is given name of your mother’s mother: Ông nội của bạn tên gì?

  What name did your family use to call you when you were a child: Tên gia đình bạn hay gọi bạn khi bé là gì?

  What is the name of your favorite childhood friend: Tên của người bạn thời thơ ấu mà bạn thích là gì?

  Bước 3: Chuyển tiếp đến trang điền thông tin cá nhân. (Personal Information)

  Tại đây, bạn chú ý điền thông tin chính xác và cẩn thận, một số thông tin cần phải điền như sau:

  Trang 1: Thông tin cơ bản về nhân thân.

  Trang này bao gồm các thông tin:

  (Họ), (Tên): Đối với 2 mục này, bạn điền thông tin theo đúng hộ chiếu. Bạn phải đền tên không dấu.

  Full Name in Native Language (Họ tên đầy đủ bằng tiếng mẹ đẻ). Phần này bạn điền đầy đủ họ tên bằng tiếng Việt, có dấu, ví dụ “NGUYỄN VĂN MINH”.

  Sex (Giới tính): Bạn chọn nam (Male) hoặc Nữ (Female)

  Marital status (Tình trạng hôn nhân): Bạn chọn loại tình trạng hôn nhân của mình trong danh sách sổ xuống, bao gồm:

  Date and place of birth (Ngày sinh và nơi sinh).

  Trang 2: Đây cũng là một trang thông tin cá nhân mà bạn cần điền đầy đủ:

  Trong phần này, bạn cần điền các thông tin sau

  Nationality (Quốc tịch): bạn điền VIETNAM

  Other Nationality (Quốc tịch khác): Nếu bạn có thêm quốc tịch khác nữa thì chọn Yes, còn nếu không có, thì chọn No.

  National Identification Number: Bạn điền số CMND

  U.S. Social Security Number (Số Thẻ an sinh xã hội Mỹ): bạn tích chọn Does not Apply là được.

  U.S. Taxpayer ID Number (Mã số Người nộp thuế tại Mỹ): Bạn cũng tích chọn Does not Apply.

  Trang 3: Điền địa chỉ và số điện thoại của bạn

  Home Address (Địa chỉ nhà): Trong phần này, bạn điền tất cả thông tin về địa chỉ mà bạn đang ở trong thời gian đang chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ. Địa chỉ này có thể không giống địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ ghi trên hộ chiếu của bạn. Bạn nên sử dụng dấu (-) để phân tách số nhà, tên đường, tên xã/phường, tên quận/huyện, tên tỉnh/thành phố.

  Mailing address (Địa chỉ nhận thư) chính là địa chỉ mà bạn sẽ nhận kết quả visa Mỹ của mình.

  Is your mailing address the same as your home address (Địa chỉ nhận thư của bạn có trùng với địa chỉ nhà không). Nếu có thì bạn chọn Yes, nếu không thì bạn chọn No và điền thông nhận nhân kết quả bên dưới.

  Trang 4: Điền các thông tin trong hộ chiếu của bạn

  Bạn mở hộ chiếu ra và điền các thông tin tương ứng vào trong trang này. Cụ thể:

  Passport type (Loại hộ chiếu): Thông thường hộ chiếu của bạn là loại Regular (Phổ thông). Bạn hãy check lại trang hộ chiếu để điền cho đúng.

  Passport Number (Số hộ chiếu): Bạn ghi rõ cả ký tự và số trong dãy số của hộ chiếu sẽ dùng khi bạn đi sang Mỹ

  Passport Book Number (Số sổ lưu hộ chiếu): Chọn DOES NOT APPLY

  Country/Authority that Issued Passport (Quốc gia cấp hộ chiếu): VIETNAM ( Nếu hộ chiếu bạn hết hạn khi đang công tác quốc gia khác và xin gia hạn hộ chiếu tại lãnh sự Việt Nam ở quốc gia đó thì vẫn ghi là VIETNAM trong phần này)

  Where was your passport issued (Nơi cấp hộ chiếu): Bạn chọn tỉnh/thành cấp hộ chiếu của bạn.

  Issuance date (Ngày cấp: Chọn ngày cấp theo định dạng ngày/tháng/năm. Lưu ý, tháng được hiển thị bằng tiếng Anh, nên bạn cần phải hiểu các tháng trong năm, bao gồm:

  Expiration date (Ngày hết hạn): Điền ngày hết hạn hộ chiếu ghi trên hộ chiếu.

  Trang 5: Travel Information (Điền các thông tin về chuyến đi Mỹ của mình)

  Trong phần này bao gồm các thông tin:

  Purpose of trip to the U.S: Mục đích sang Mỹ

  Have you made specific travel plans (Bạn đã có kế hoạch du lịch cụ thể chưa): Nếu bạn đã nắm vững kế hoạch cụ thể cho chuyến đi thì trả lời YES nếu bạn hoàn toàn không xác định chính xác được thì trả lời NO.

  Nếu bạn trả lời NO: Bạn sẽ phải điền thông tin ước tính như ngày dự kiến đến Mỹ (Intended Date of Arrival), thời gian dự kiến ở lại Mỹ (Intended Length of Stay in US). Thời hạn tối đa của Visa F1 là 1 năm, vì vậy bạn không nên đưa thời gian dự kiến ở Mỹ dài hơn khoảng này

  Nếu bạn trả lời YES: Bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi về chi tiết của kế hoạch

  Address where you will stay in the U.S: Địa chỉ lưu trú tại Mỹ

  Trang 6: Travel Companion Information (Thông tin những người đi cùng):

  Bạn chọn YES nếu có người đi cùng và chọn No nếu bạn đi một mình.

  Trang 7: Previous U.S Travel Information (Khai thông tin về lần đến Mỹ trước đây của bạn):

  Trongh phần này, bạn sẽ cần cung cấp các thông tin sau:

  Have you ever been in the U.S? (Bạn đã từng đến Mỹ bao giờ chưa): Nếu bạn đã từng đến Mỹ, hãy chọn YES và tiến hành điền theo hướng dẫn. Còn nếu đây là lần đầu tiên bạn đi Mỹ, hãy chọn NO.

  Have you ever been issued a U.S. Visa? (Bạn đã từng được cấp visa Mỹ lần nào chưa). Nếu đã từng, bạn chọn Yes, nếu chưa, bạn chọn No.

  Trang 8: U.S Point of Contact Information (Điền thông tin một người nào đó ở Mỹ có thể xác nhận chuyến đi cho bạn).

  Người này có thể là bạn bè, người quen hoặc bất cứ hàng xóm, thân thích nào của bạn đang ở Mỹ. Có thể họ sẽ bất ngờ kiểm tra về lịch trình chuyến đi từ phía người quen nên bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ về chuyến du lịch cho người này.

  Trang 9: Family Information: Relatives (Điền thông tin về gia đình của bạn)

  Các thông tin được yêu cầu ở trang này bao gồm:

  Họ tên, ngày sinh của bố/mẹ, và câu hỏi liệu bố/mẹ bạn có đang ở Mỹ không.

  Bạn có người thân nào (không phải bố/mẹ) ở Mỹ nữa không?

  Bạn có người họ hàng nào wor Mỹ không?

  Hãy chọn Yes cho các câu trả lời nếu đúng, và No nếu không.

  Trang 10: Present Work/ Education/ Training Information (Thông tin về công việc hoặc học tập hiện tại của bạn)

  Trong phần này, bạn cần điền một số thông tin như sau:

  Primary occupation: Công việc chính

  Present Employer or school name: Tên công ty bạn đang làm việc hoặc tên trường bạn đang theo học

  Present Employer or school address: Địa chỉ công ty bạn đang làm việc hoặc địa chỉ trường bạn đang theo học

  Monthly income in local currency (if employed): Thu nhập hàng tháng bằng đồng nội tệ (nếu đang đi làm).

  Brief describe your duties: Mô tả ngắn gọn nhiệm vụ công việc của bạn

  Trang 11: Thông tin về những quốc gia mà bạn đã từng đến trước khi đi Mỹ)

  Đây là những thông tin cực kì quan trọng, bạn nên điền chính xác và chi tiết về những quốc gia bạn đã từng đi. Lịch sử chuyến đi càng nhiều và đặc biệt là từng đi các nước phát triển thì hồ sơ của bạn càng đẹp.

  Trang 12: Security and Background (Thông tin an ninh và bảo mật).

  Bạn chọn lựa Yes hoặc No nhưng thông thường đến 99% là chọn No tất cả.

  Trang 13: Bạn upload ảnh sau khi đã có file mềm, kích thước 5*5cm và có nền trắng.

  Tiếp theo, bạn kiểm tra thông tin lại 1 lượt qua mục Review ở cuối góc phải tờ khai.

  Sau khi điền xong các thông tin, bạn sẽ nhận được 1 email xác nhận. Bạn tiến hành lấy mã vạch và mã số để đóng tiền lệ phí tại Bưu điện được chỉ định.

  Bạn truy cập link này https://cgifederal.secure.force.com/ để đăng ký lịch hẹn và lấy phiếu đóng tiền. Bạn điền thông tin theo hướng dẫn. Nếu chưa có tài khoản thì bạn tạo tài khoản trước rồi điền thông tin theo hướng dẫn. Vì ở đây dùng tiếng Việt nên việc hoàn thiện thông tin khá dễ dàng.

  Bạn chỉ lên lịch hẹn phỏng vấn khi đã đóng tiền, nhận được hóa đơn và chờ khoảng 24 tiếng khi hệ thống đã cập nhật thông tin thanh toán. Bạn sẽ có email xác nhận gửi về.

  Bạn chọn thời gian để hẹn phỏng vấn bao gồm ngày + giờ cụ thể. Hoàn thành xong, bạn sẽ nhận email xác nhận lịch hẹn và cứ theo hẹn đến nộp hồ sơ và phỏng vấn thôi.

  Bạn đang xem bài viết Có Thể Chỉnh Sửa Mẫu Đơn Ds trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!