Xem Nhiều 2/2023 #️ Chuyên Gia Stanford “Mách” Cách Xin Nghỉ Việc Thông Minh Nhất # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Chuyên Gia Stanford “Mách” Cách Xin Nghỉ Việc Thông Minh Nhất # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Stanford “Mách” Cách Xin Nghỉ Việc Thông Minh Nhất mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãy tưởng tượng: Bạn đang đứng với lá đơn xin nghỉ việc trên tay, ngay trước bàn làm việc của sếp. Lá thư xin nghỉ việc đựng trong một chiếc phong bì, trong đó bạn đã viết những suy nghĩ và quyết định của mình về công việc hiện tại, điều mà bạn đã đúc kết trong nhiều năm qua. Bạn đặt chiếc phong bì xuống bàn, quay lưng bước đi và không hề nhìn lại.

Đó có thể là một bối cảnh trong một bộ phim truyền hình kịch tính, nhưng chắn chắn không phải là một cách tốt để bạn có thể kết thúc công việc của mình tại một công ty. Và cách này cũng không hề tốt hơn: Bạn “ngoan ngoãn” vào phòng sếp để trao đổi trực tiếp sau khi đã báo trước hai tuần. Sau đó, bạn làm việc trong thầm lặng trong hai tuần tiếp theo trước khi biến mất trong sự quên lãng.

Đây chính là hai giả thiết cho cùng một câu chuyện, nhưng không có một cách nào được coi là có lợi cho giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của bạn.

“Viễn cảnh thứ nhất, nói thẳng ra là sẽ ‘nguy hiểm’ cho tương lai của bạn. Còn viễn cảnh thứ hai cũng chả khá khẩm hơn gì”, theo Dave Evans – Giáo sư tại Đại học Stanford.

Dựa trên hàng chục năm kinh nghiệm của cả hai người trong quá trình xây dựng sự nghiệp của bản thân cũng như trợ giúp hàng nghìn người khác đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Evans và Burnett cho biết chiến lược “win-win-win” sẽ đảm bảo bạn nhận được nhiều lợi ích nhất khi nghỉ việc, qua đó, bạn cũng có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn tiếp theo để duy trì mục tiêu thành công trong sự nghiệp.

“Cũng giống như một đạo diễn sẽ nói với bạn rằng, hai khoảnh khắc quan trọng nhất chính là các cảnh cao trào và 5 phút cuối cùng. Và 5 phút cuối cùng đó chính là thời điểm bạn nghỉ việc”, Evans chia sẻ với CNBC Make It. “Một sự ấn tượng mạnh mẽ cũng như những ký ức tốt đẹp về bạn sẽ được mọi người giữ lại khi bạn rời đi. Đó cũng là những thứ cuối cùng ở công ty mà bạn có thể làm được. Điều này vô cùng quan trọng”.

4 bước đơn giản

Nghỉ việc không phải là một quyết định mà bạn có thể thực hiện một cách hời hợt. Và đôi khi, đó chính là những cơ hội mới để bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với sếp của bạn và cùng nhau tìm ra một giải pháp thay thế tốt hơn. Nhưng nếu bạn chắc chắn đó là điều cần làm, Evans cho biết, việc đưa ra thông báo một cách lịch sự nên được áp dụng theo trình tự 4 bước sau đây.

1. “Hãy khiến khu cắm trại đẹp hơn so với khi bạn đặt chân đến”

Hầu như những ai đam mê những chuyến đi picnic và cắm trại đều ghi nhớ rõ một quy luật rằng “Hãy biến nơi cắm trại của bạn trở thành một nơi tốt hơn so với lúc bạn đặt chân đến”. Điều này có nghĩa sau khi kết thúc một buổi cắm trại, trước khi rời đi, ngoài việc thu dọn tất cả đồ đạc, bạn nên làm điều gì đó để cải thiện nơi đây, giảm thiểu đến mức tối đa tác động của con người. Điều đó cũng khá đúng trong công việc, Evans cho biết.

Hãy từng bước, từng bước khiến cho nơi làm việc của bạn trở nên tốt hơn trong những ngày cuối cùng bạn ở đó. Điều này không chỉ gói gọn trong việc nỗ lực trợ giúp đồng nghiệp hoàn thành tốt công việc của họ, mà thông qua đó, bạn có thể nâng cao được sự tự tin của mình, đồng thời xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn, có lợi cho quá trình ứng tuyển công việc mới của bạn. Quan trọng hơn, không có nhiều người biết và thực hiện điều này. Làm được điều đó có nghĩa đồng nghiệp nhớ bạn lâu hơn sau khi bạn nghỉ việc.

2. “Làm ấm” các mối quan hệ

Những mối quan hệ công việc là một trong những tài sản lớn nhất, đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi công ty mới muốn đánh giá những gì bạn đã làm được trong quá khứ.

Bạn phải chắc chắn duy trì và phát triển các mối quan hệ trước khi bạn rời đi thông qua việc dành nhiều thời gian hơn để củng cố các mối quan hệ hiện tại với đồng nghiệp và thậm chí với những người mà bạn chưa từng có cơ hội làm việc cùng.

3. Hãy tìm được người kế nhiệm xứng đáng

Khi chuẩn bị cho những nấc thang tiếp theo trong sự nghiệp của mình, bạn có thể sẽ dễ dàng quên đi một nhân vật quan trọng: người kế nhiệm của bạn. Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng nó có thể mang lại những lợi ích nhất định, Evans cho biết.

Bạn có thể làm điều đó bằng việc cung cấp cho họ những thông tin cần thiết trong công việc, bao gồm kinh nghiệm, quy trình và các đầu mối liên hệ. Đây không chỉ là những hành động khiến cho người kế nhiệm bạn tôn trọng bạn hơn, mà nó còn “là cơ hội khiến bạn trở nên nổi bật hơn so với những người còn lại”. Có thể họ sẽ phải thốt lên rằng “tôi chưa bao giờ gặp điều tương tự trước đó”, ông chia sẻ.

4. Hãy ra đi bằng cách ngẩng cao đầu

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng ấn tượng của mọi người về bạn trước khi bạn rời đi là một ấn tượng tốt. Bạn có thể có những chia sẻ về quá trình bạn làm việc với họ, nhưng hãy nhớ làm điều đó theo một cách mang nhiều tính xây dựng. Và quan trọng nhất, hãy nhấn mạnh những điều tích cực mà bạn và công ty đã có với nhau trong suốt thời gian qua.

“Việc làm mọi thứ theo đúng trình tự là điều không hề quá khó. Hãy xây dựng cho bản thân một quy trình và thực hiện theo đúng quy trình đó. Bạn sẽ có những niềm vui bất ngờ khi bạn thực hiện được nó”, theo Evans.

Kỹ năng sống

Trong khi Evans cho biết cách tiếp cận 4 bước khi nghỉ việc rất hữu ích đối với bất cứ ai đang ở bất cứ giai đoạn sự nghiệp nào, nhưng ông cũng nhấn mạnh điều này là rất quan trọng đối với những người trẻ, những người đang ở giữa nấc thang sự nghiệp.

Với việc thời hạn làm việc được nới rộng và các ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng, những người trẻ ngày nay đang có xu hướng “nhảy việc” nhiều lần, do đó, rất quan trọng khi họ thay đổi quan điểm của mình.

“Điều mà bạn muốn làm đó là khi bạn rời đi, bạn không chỉ tự hào mà nói rằng “tôi là một người thành công”, mà còn là “tôi thành công, và rất lâu sau khi tôi đi, mọi người vẫn nghĩ và nói tốt về tôi”, theo Evans.

Đây không khác gì một khoản tiền gửi trong tài khoản ngân hàng của bạn, khẳng định tính chuyên nghiệp trong suốt sự nghiệp của bạn. Khi bạn càng trẻ, điều này lại càng trở nên quan trọng.

(Theo Người Đồng Hành)

Chuyên Gia Nói Gì Về Sữa Abbott?

Có thể thấy rằng ngày nay có rất nhiều loại sữa khác nhau được buôn bán trên thị trường. Điều nay có hai mặt đối với người sử dụng, mặt tích cực là người dùng có sự đa dạng trong việc chọn lựa loại sữa nào sao cho phù hợp nhất, tốt nhất cho con của mình. Còn mặt tiêu cực là không kiểm soát được các loại sữa được bán trên thị trường hiện nay có tốt hay không, nhiều loại sữa giả, sữa kém chất lượng vẫn được bày bán trên thị trường mà những người sử dụng không nhận ra được điều này.

Có nhiều loại sữa cho trẻ trong và ngoài nước được bán trên thị trường hiện nay. Và một trong những loại sữa được nhiều người tin dùng cho con bởi lẽ chất lượng của sữa là vô cùng đảm bảo. Đó là thương hiệu sữa abbott của Mỹ, một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được nhập khẩu vào Việt Nam với rất nhiều loại sữa khác nhau. Vậy các chuyên gia nói gì về sữa abbott? Câu trả lời được nhiều người mong đợi sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Những điều mà các chuyên gia nói gì về sữa abbott

Có thể thấy rằng, sữa abbott là một trong những thương hiệu sữa được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bởi lẽ các trẻ sau khi sử dụng sữa abbott đều đạt được những hiệu quả như mong muốn, quá trình phát triển hoàn thiện của trẻ được thực hiện. Các chuyên gia nói gì về sữa abbott là điều mà nhiều người quan tâm bởi đây là một trong những đánh giá quan trọng để nói lên chất lượng của sữa.

Qua những đánh giá của chuyên gia, thì sữa abbott là một thương hiệu sữa có chất lượng đảm bảo và an toàn vệ sinh. Đảm bảo an toàn cho các bé khi sử dụng.

Phản hổi tích cực của các chuyên gia nói gì về sữa abbott

Các chuyên gia nói gì về sữa abbott là điều bất cứ người có nhu cầu sử dụng sữa đều mong muốn tìm hiểu đến. Qua nhiều lần kiểm định cũng như đánh giá thông qua việc sử dụng sữa của các bé. Thì các chuyên gia cho rằng đây là một thương hiệu sữa đáng tin cậy để sử dụng cho trẻ. Ở abbott có nhiều loại sữa khác nhau xong loại sữa nào cũng thương hiệu này cũng đều đảm bảo chất lượng và an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Với những đánh giá trên của các chuyên gia, thì các ông bố bà mẹ có thể tin tưởng và sử dụng thương hiệu sữa abbott cho con của mình. Để được đảm bảo về chất lượng cũng như vệ sinh cho trẻ một cách tốt nhất, do vậy là một sản phẩm tốt để sử dụng cho con bạn, Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sữa, bạn cần lưu ý loại sữa nào phù hợp với con của bạn, cách pha sữa ra sao để mang lại hiệu quả cao nhất.

Dạy Cách Viết Bài Tham Luận Chuẩn Nhất Theo Chuyên Gia

Theo Bách khoa toàn thư Wikipedia: Tham luận là một hình thức văn nghị luận dùng để nêu lên một quan điểm, luận chứng của người viết để cung cấp các thông tin chuyên sâu về một lĩnh vực tự nhiên hoặc xã hội, đưa ra các yêu cầu, kiến nghị, giải pháp để phân tích, bổ sung hay phản bác một vấn đề nào đó và thường dùng trình bày trước một hội thảo hay hội nghị. Tham luận có thể được trình bày dưới dạng báo cáo tham luận và thường dung lượng không quá dài so với các báo cáo hay các bài nghị luận, chuyên khảo khác.

Tính phản biện: Vì tham luận nêu lên quan điểm của người viết nên trong bài tham luận luôn có những ký kiến đồng tình hay phản bác về một vấn đề nào đó, cách giải quyết hiện tại hay đồng tình hoặc không đồng tình trước những ưu điểm, khuyết điểm nào đó.

Tính đề xuất: Trong bài tham luận, khi tham gia vào một vấn đề nào đó, tác giả ngoài có ý kiến riêng của mình phải nêu được những đề xuất, giải pháp, phương pháp để giải quyết những vấn đề mình đưa ra. Tham luận thường có dẫn chứng cụ thể minh chứng cho thành công khi áp dụng những giải pháp đã đưa ra nhằm thuyết phục người nghe.

Nói chung, những đặc điểm này trong tham luận có thể không tách rời mà lồng ghép vào nhau, bổ sung lẫn nhau.

Vị trí/ Vai trò/ Ý nghĩa/ Tầm quan trọng của vấn đề được nêu ra

II. Thực trạng của vấn đề Thuận lợi, khó khăn/ Ưu điểm, hạn chế Nguyên nhân của thực trạng III. Giải pháp

Trình bày những giải pháp đã thực hiện đem lại hiệu quả cao hoặc những ý tưởng sáng tạo có thể chưa thực hiện nhưng thuyết phục được người nghe về tính hiệu quả của nó. Bài tham luận nên trình bày rõ ràng từng giải pháp hoặc theo hệ thống nhóm giải pháp (kiểu một là, hai là,…); không nên trình bày dàn trải, người nghe khó nắm bắt.

Có thể trình bày giải pháp đến đâu, nêu dẫn chứng hiệu quả/kết quả đến đó hoặc chỉ trình bày giải pháp còn phần kết quả sẽ chuyển sang mục sau.

Những kết quả nổi bật đã đạt được nhờ thực hiện các giải pháp nêu ở trên (minh chứng cho tính hiệu quả của giải pháp). V. Bài học kinh nghiệm

Từ những giải pháp đã thực hiện đem lại hiệu quả được đưa ra trong bài tham luận, viết khái quát thành bài học kinh nghiệm để giải quyết vấn đề đạt hiệu quả cao.

VI. Phương hướng thời gian tới

Để vấn đề tiếp tục được giải quyết hiệu quả thì những việc cần tập trung làm trong thời gian tiếp theo (tính phát triển). VII. Kết luận vấn đề

– Khẳng định tính cần thiết của vấn đề đặt ra, hiệu quả/ tính khả thi của các giải pháp nêu ra.

– Đề xuất, kiến nghị (nếu có) để vấn đề nêu ra được quan tâm, giải quyết hiệu quả hơn.

Khóa học Marketing online : Tư duy và công cụ Online marketing

Khóa học SEO

Khóa học Facebook

Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Visa Việt Nam. Dịch Vụ Visa Bảo Ngọc Chuyên Nghiệp

Form NA5 là mẫu đơn gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Người nước ngoài sử dụng mẫu đơn gia hạn thị thực này cho tất cả các loại thị thực bao gồm thị thực 1 lần và thị thực nhiều lần với các thời hạn visa 1 tháng visa 3 tháng, visa 6 tháng và visa dài hạn 1 năm.

Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài theo mẫu này sử dụng trong 2 trường hợp đó là trường hợp tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp bảo lãnh, mời người nước ngoài và trường hợp thân nhân bảo lãnh mời.

Trường hợp doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức bảo lãnh xin cấp và gia hạn visa: Yêu cầu doanh nghiệp hoặc tổ chức bảo lãnh điền đầy đủ thông tin Trong trường hợp này bỏ trống phần thân nhân bảo lãnh.

Trường hợp thân nhân bảo lãnh xin cấp và gia hạn visa. Điền đầy đủ thông tin của người bảo lãnh, người mời. Lưu ý trường hợp này bỏ trống phần cơ quan, tổ chức

Mẫu đơn xin gia hạn visa (NA5) chia làm 5 phần chính mà người xin gia hạn visa cần điền đầy đủ

– Thông tin người đề nghị gia hạn visa. (1)

– Cơ quan, tổ chức/ thân nhân ở Việt Nam mời/ bảo lãnh. (2)

– Nội dung đề nghị (3)

– Những vấn đề cần trình bày thêm (4)

Mọi vấn đề cần giải đáp khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi, bạn sẽ được giải thích và nhận được hướng dẫn điền đầy đủ vào mẫu đơn xin gia hạn visa đầy đủ và chi tiết. Visa Bảo Ngọc chuyên cung cấp các dịch vụ gia hạn visa, hộ chiếu cho khách hàng. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực visa, hộ chiếu chúng tôi sẽ là địa chỉ tin cậy cho các bạn.

Mẫu (Form) NA5

Ban hành kèm theo thông tư số 04 /2015/TT-BCA

ngày 05 tháng 01 năm 2015

TỜ KHAI ĐỀ NGHỊ CẤP THỊ THỰC, GIA HẠN TẠM TRÚ (1)

APPLICATION FORM FOR VISA ISSUANCE, STAY EXTENSION Dùng cho người nước ngoài đang tạm trú ở Việt Nam

I- Người đề nghị The applicant:

1- Họ tên (chữ in hoa):…………………………………………………………………………………………………..

2- Giới tính: Nam Nữ 3- Sinh ngày…….tháng…….năm……….

4- Quốc tịch gốc: ……………………..5- Quốc tịch hiện nay:…………………….

6- Nghề nghiệp/chức vụ: ……………………………………………………………………

7- Hộ chiếu/giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế số: …………………….loại (2): ………………… Passport or International Travel Document number Type

Cơ quan cấp: …………………………….. có giá trị đến ngày:………/…………./…………………

Cơ quan ban hành: Ngày hết hạn (Ngày, tháng, năm)

Ngày nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam (Ngày, Tháng, Năm) thông qua cảng nhập cảnh

Mục đích nhập cảnh: ………………………………………………………………………………………………..

9- Được phép tạm trú đến ngày: ……../………./…………….

Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam………………………………………………………………………………..

– Điện thoại liên hệ/Email ……………………………………………………………………………………….

II- Cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh: Hosting organisation/ family relative in Viet Nam

1- Tên cơ quan, tổ chức Name of hosting organisation:

…………………………………………………………………………………………………….Địa chỉ Address ………………………………………………………………………………………………………….

Điện thoại liên hệ/Email Contact telephone number/Email ………………………………………….

2- Thân nhân bảo lãnh (Họ tên): ………………………………………………………………………………….

Sinh ngày…….tháng…….năm…………..

Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ thường trú/thẻ tạm trú số: …………………….

Cấp ngày: ………………..cơ quan cấp: ………………………………………………………………………….

Quan hệ với người đề nghị: ……………………………………….. (3)

Địa chỉ thường trú/tạm trú tại Việt Nam: ……………………………………………………………… Permanent/temporary residential address in Viet Nam

Điện thoại liên hệ/Email: ………………………………………………………………………………………..

III- Nội dung đề nghị Requests:

2- Gia hạn tạm trú đến ngày: ………./…………/………….

IV- Những điều cần trình bày thêm Additional statements: ……………………………………. ………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Làm tại ……… ngày…….tháng…….. năm……….

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Stanford “Mách” Cách Xin Nghỉ Việc Thông Minh Nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!