Xem Nhiều 2/2023 #️ Chế Độ Thai Sản Cho Cán Bộ Không Chuyên Trách ? # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Chế Độ Thai Sản Cho Cán Bộ Không Chuyên Trách ? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chế Độ Thai Sản Cho Cán Bộ Không Chuyên Trách ? mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cán bộ không chuyên trách xã phường thì được hưởng chế độ thai sản như thế nào ? Các vị trí làm việc trong các trường học dưới dạng hợp đồng (chưa có biên chế) thì có được hưởng chế độ thai sản hay không ? Luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể:

1. Chế độ thai sản cho cán bộ không chuyên trách ?

Xin chào luật sư ! Em là cán bộ không chuyên trách xã. Được tham gia bảo hiểm xã hội ở 2 hình thức là tử tuất và hưu trí. Hiện tại em đang mang thai và sẽ sinh vào tháng 9/2018. Chồng em là công chức nhà nước có tham gia đóng BHXH bình thường từ 2010 đến nay. Vậy khi em sinh con thì chồng em có được hưởng chế độ thai sản hay không ?

Mong luật sư tư vấn giúp em !

” 1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:a) Lao động nữ mang thai;…..e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.”

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;

2. Tư vấn hưởng bảo hiểm thai sản ?

Thưa luật sư! Hiện tại vợ em vừa mang thai, dự kiến tháng 6/2016 sẽ sinh . Vợ em đã tham gia BHXH tổng cộng được hơn 2 năm và đã ngưng đóng BHXH từ tháng 7 ( đã đóng tháng 6) . Nếu giờ xin vào công ty mới làm việc và được ký hợp đồng thì tiếp tục đóng BHXH vào tháng 11/2015 tới đây thì vợ em có được hưởng trợ cấp thai sản không ?

Em cảm ơn luật sư nhiều ạ !

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Theo như bạn trình bày thì thời gian dự kiến sinh của vợ bạn là 6/2016. Để biết được có đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản hay không? Bạn cần căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Theo đó trong thời hạn 6/2015 đến 6/2016 vợ bạn đóng đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội trở lên, không cần liên tiếp thì sẽ đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm thai sản theo quy định của pháp luật.

3. Trợ cấp thai sản cho nhân viên hợp đồng ?

Chào văn phòng luật minh khuê, Tôi muốn giải đáp thắc mắc về vấn đề chế độ thai sản cho bà mẹ sau khi sinh hiện tại vợ tôi đang làm nhân viên hợp đồng tại 1 xã ở tỉnh quảng ngãi, vợ tôi làm nhân viên hợp đồng được 2 năm và vẫn đóng bhxh bình thường 2 năm, mới đây vợ tôi có sinh em bé vào ngày 24/6/2018.

Gần đây tôi nghe đc thông báo là tỉnh sẽ không giải quyết trợ cấp bhxh cho nhân viên hợp đồng , cụ thể là hệ số lương 1. Mấy đó là không đc. Chỉ nhân viên biên chế có hệ số cao mới giải quyết, tôi muốn hỏi là thông tin đó chính xác không, vì vợ tôi rất lo lắng vì việc này ?

Kính mong công ty luật minh khuê cho tôi câu trả lời, tôi cảm ơn.

Đối tượng áp dụng chế độ thai sản là người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này.

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Theo quy định của luật bảo hiểm thì lao động nữ làm việc theo chế độ hợp đồng lao động theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 2 Luật BHXH có đóng BHXH từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh thì đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Theo thông tin anh cung cấp thì vợ anh có ký hợp đồng lao động với đơn vị, có đóng BHXH theo quy định từ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh nên vợ anh đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Trường hợp đơn vị không làm chế độ cho vợ anh, vợ anh có thể khiếu nại theo định của pháp luật.

4. Tư vấn về chế độ thai sản theo luật bảo hiểm xã hội mới ?

Chế độ thai sản quy định rất chi tiết trong luật Bảo hiểm xã hội và các nghị định hướng dẫn. Luật Minh Khuê xin khái quát chung nhất quy định của pháp luật hiện hành chế độ thai sản như sau:

Luật sư tư vấn:

+ LĐ nữ khi sinh con, mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ, LĐ nữ nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi, phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

+ LĐ nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

+ LĐ nữ sinh con, mang thai hộ và người mẹ nhờ mạng thai hộ, LĐ nữ nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi đủ điều kiện ở trên, mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản

4. Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý

5. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

– LĐ nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp LĐ nữ sin h đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

6. Chế độ thai sản của LĐ nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ

– Chưa đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội : mức lương bình quân của lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.

Chào luật sư ạ! Tôi mới đỗ viên chức ngạch giáo viên THPT, đến tháng 7/2017 mới có quyết định đi làm. Nhưng hiện tại tôi đang có bầu, và dự kiến sinh vào tháng 11/2017 ( như vậy, tôi mới chỉ tham gia đóng bảo hiểm được khoảng 4 tháng). Vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản không ạ?? Cảm ơn Luật sư ạ!

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Như vậy để được hưởng chế độ thai sản bạn bắt buộc phải đóng bảo hiểm đủ 06 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con. Do đó trong trường hợp bạn dự sinh vào tháng 11 mà tháng 07 mới bắt đầu đóng bảo hiểm thì sẽ không đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Xin hỏi luật sư! Xin hỏi luật sư, tôi đã đi làm và đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 10 năm 2014, tới tháng hết tháng 4 năm 2016 ở công ty cũ ở Hải Dương. Sau đó chuyển lên Hà Nội làm. Tôi bắt đầu được ký hợp đồng chính thức ở công ty hiện tại từ tháng 7 năm 2016 tới nay. Hiện tại tôi đang mang bầu hơn 3 tháng. Sức khỏe không đảm bảo nên muốn xin nghỉ việc khi hết tháng 4/2017. Dự kiến sinh vào ngày 18 tháng 10. Vậy xin hỏi, tôi có đủ điều kiện để nhận bảo hiểm thai sản không ? Xin cảm ơn luật sư cùng công ty!

Khoản 4 điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Như vậy nếu bạn dự sinh vào 18/10 thì trong vong 12 tháng trước khi sinh ( từ tháng 10/2016 đến tháng 09/2017) bạn đã đóng đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội. Do đó, trong trường hợp này, dù bạn nghỉ việc trước khi sinh thì bạn vẫn đủ điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội.

Thưa luật sư! Em tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2015 đến tháng 2/2017. Từ tháng 3/2017 em ngừng tham gia BHXH. Em dự kiến sinh ngày 1/9/2017. Em muốn hỏi liệu em có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu được hưởng em cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để nộp cơ quan bảo hiểm xã hội vì em đã chốt sổ BHXH rồi. Liệu em có bị thanh tra gì không ạ? Và nếu bị thanh tra thì em cần chuẩn bị những gì? Em cảm ơn luật sư

Theo như thông tin bạn cung cấp thì nếu bạn dự kiến sinh vào ngày 1/9/2017 thì trong vòng 12 tháng trước khi sinh, tức là từ tháng 09/2016 đến tháng 08/2017 bạn đã đóng đủ 06 tháng tiền BHXH. Do đó, trường hợp này của bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội quy định hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;

c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;

d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này.

Thưa luật sư, Em sinh con vào ngày 20/10/2017 và bắt đầu đóng bhxh vào tháng 7/2016. Do sức khỏe không được tốt nên em xin nghỉ làm vào ngày 20/5/2017.Vậy em có được hưởng chế độ thai sản không ?

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Người lao động quy định tại các điểm b, c và d nêu trên phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Do bạn dự sinh vào tháng 10/2017 mà 05/2017 bạn mới xin nghỉ việc nên trong vòng 12 tháng trước khi sinh bạn đã đóng đủ 06 tháng BHXH. Theo quy định của pháp luật nếu bạn đã đủ điều kiện trên thì bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản dù bạn đã xin nghỉ từ tháng 05/2017.

8. Chế độ thai sản và trợ cấp thất nghiệp thực hiện như thế nào ?

Chào Luật sư, Tôi kí kết hợp đồng làm việc có thời hạn 12 tháng với công ty từ 16/06/2016 đến 16/06/2017. Và tôi bắt đầu đóng các loại bảo hiểm theo quy định bắt đầu kể từ khi kí kết hợp đồng lao động. Mức lương căn cứ để đóng bảo hiểm của tôi là 4.600.000 ( lương cơ bản vì không có bất kỳ trợ cấp, phụ cấp gì khác ). Trong quá trình làm việc tôi có thai và dự sinh vào đầu tháng 09/2017. Vậy luật sư cho tôi hỏi, nếu khi hết hạn hợp đồng lao động mà công ty của tôi không kí tiếp hợp đồng lao động với tôi thì: – Tôi được hưởng chế độ thai sản như thế nào? Cách tính như thế nào? Thủ tục để được hưởng gồm những gì? – Tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không? Nếu được hưởng thì cách tính như thế nào? Thủ tục gồm những gì? Rất mong được sự tư vấn của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn !

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Như vậy, nếu sau khi hết hạn hợp đồng mà công ty không tiếp tục giao kết hợp đồng với bạn thì bạn vẫn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật.

Mức hưởng chế độ thai sản được xác định như sau: Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn nộp tại cơ quan bảo hiểm xã hội để được chi trả chế độ thai sản. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

Cán Bộ Không Chuyên Trách Xã Có Được Hưởng Chế Độ Thai Sản Không?

Cán bộ không chuyên trách xã có được hưởng chế độ thai sản không?

Vợ tôi là cán bộ không chuyên trách xã, có đóng bảo hiểm xã hội được 3 năm ở đơn vị rồi. Tháng vừa rồi vợ tôi sinh, đơn vị có cho vợ tôi nghỉ việc nhưng thông báo là vợ tôi không được hưởng chế độ thai sản. Tôi thấy vô lý bởi vợ tôi có đóng tiền bảo hiểm xã hội đầy đủ nhưng lại không được hưởng chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội. Luật sư cho tôi hỏi đơn vị vợ tôi công tác trả lời như vậy là đúng hay sai?

Về vấn đề Cán bộ không chuyên trách xã có được hưởng chế độ thai sản không cần căn cứ điểm i khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

“Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

i) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.”

Như vậy, pháp luật quy định, đối tượng cán bộ không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Bên cạnh đó, căn cứ Điều 30 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về các đối tượng áp dụng chế độ thai sản như sau:

“Điều 30. Đối tượng áp dụng chế độ thai sản

Đối tượng áp dụng chế độ thai sản là người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này.”

Như vậy, người lao động là cán bộ không chuyên trách cấp xã tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nhưng trong đó không có chế độ thai sản.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Vợ bạn là cán bộ không chuyên trách cấp xã sẽ không thuộc đối tượng đóng bảo hiểm vào quỹ thai sản. Vì vậy, vợ bạn sẽ không được hưởng chế độ thai sản khi sinh con. Việc đơn vị cho vợ bạn nghỉ khi sinh và không giải quyết chế độ thai sản cho vợ bạn là đúng quy định của pháp luật.

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Đối tượng cán bộ không chuyên trách cấp xã sẽ không thuộc đối tượng đóng bảo hiểm vào quỹ thai sản nên không được giải quyết chế độ thai sản.

Cán bộ không chuyên trách có được hưởng chế độ ốm đau không

Căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của cán bộ không chuyên trách

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc về Cán bộ không chuyên trách xã có được hưởng chế độ thai sản không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được  tư vấn.

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Hưởng Chế Độ Thai Sản Và Những Điểm Mới Trong Chế Độ Thai Sản Năm 2022

Kính gửi:…………………………………………………………

Tên tôi là:………………………………. Sinh ngày…………………………………………………..

Chức vụ:………………………………………… Vị trí công tác:……………………………………..

Số CMTND:……………… Ngày cấp……………… Nơi cấp……………………………………………………

Địa chỉ hiện tại:………………………………………………………………………………………………………..

Hiện nay bản thân tôi đang mang thai gần đến ngày sinh con. Để đảm bảo sứa khỏe, tôi xin phép Ban Giám đốc Công ty cho tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

Thời gian xin nghỉ từ ngày…../…./20…..đến ngày……/…../20…..

Khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, tôi sẽ bàn giao công việc lại cho……………hiện đang công tác tại……

Hết , tôi hứa sẽ trở lại làm việc và chấp hành đúng mọi quy định của công ty.

Kính mong Ban Giám đốc xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ.

Xin chân thành cảm ơn!

1. Cha được nghỉ chế độ thai sản

Lao động nam đang đóng Bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con cũng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 5 đến 14 ngày.

Lao động nam được nghỉ 5 ngày làm việc nếu vợ sinh con. Nếu khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi được nghỉ 7 ngày làm việc.

Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc. Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

2. Chế độ thai sản cho người mang thai hộ

Trước Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, luật chưa có quy định chế độ thai sản cho người mang thai hộ nhưng từ 1-1-2016 khi Luật Bảo hiểm xã hội mới có hiệu lực thì chính sách này bắt đầu được áp dụng.

Người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản về khám thai, sẩy thai, nạo hút, thai chết lưu, chế độ sinh con… từ thời điểm mang thai cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho người mẹ nhờ mang thai hộ nhưng không vượt quá 6 tháng.

Trong trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Người mẹ nhờ mang thai hộ cũng được hưởng chế độ thai sản từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi.

3. Chế độ thai sản sau sinh mà mẹ chết hoặc con chết

Thời gian hưởng chế độ nếu sau khi sinh con mà con chết được quy định là 4 tháng tính từ ngày sinh con nếu con dưới 2 tháng tuổi hoặc 2 tháng tính từ ngày con chết nếu con từ 2 tháng tuổi trở lên.

Về thời gian hưởng chế độ nếu sau khi sinh con mà mẹ chết, trước đây luật quy định thời gian hưởng là cho đến khi con đủ 4 tháng tuổi. Luật Bảo hiểm xã hội mới quy định thời gian hưởng chế độ thai sản trong trường hợp này là thời gian nghỉ thai sản còn lại của người mẹ.

Trường hợp mẹ không đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản khi sinh con thì cha, người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi con đủ 6 tháng tuổi.

Nếu cha, người trực tiếp nuôi không nghỉ việc thì ngoài tiền lương còn được hưởng chế độ thai sản với thời gian còn lại của mẹ theo quy định.

Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi.

Chế độ thai sản 2016 quy định thời gian hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sau thai sản là từ 5-10 ngày trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc (thay vì trong 1 năm như trước đây). Trường hợp người lao động có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày được quy định chung là bằng 30% mức lương cơ sở. Trước đó, tỷ lệ này trong quy định cũ là 25% lương cơ sở nếu nghĩ dưỡng sức, phục hồi tại gia đình, 40% mức lương cơ sở nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi tại cơ sở tập trung.

Quy định mới về đi làm trước hạn nâng thời gian sau khi sinh con từ đủ 60 ngày trở lên tăng lên ít nhất 4 tháng. Luật mới quy định người nghỉ thai sản phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 6 tháng. Chế độ thai sản 2016 có nhiều điểm đổi mới

Trong trường hợp sẩy thai, nạo hút thai hoặc thai chết lưu, lao động nữ được nghỉ 10 ngày nếu thai dưới 5 tuần tuổi, nghỉ 20 ngày nếu thai từ 5 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi, nghỉ 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi và nghỉ 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

7. Chế độ thai sản khi nhận con nuôi

Thời gian nghỉ thai sản khi nhận con nuôi được điều chỉnh, con đủ 4 tháng tuổi trở lên cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản quy định thì chỉ cha hoặc mẹ được nghỉ việc hưởng chế độ.

8. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Trường hợp lao động nữ sinh con, mang thai hộ, nhờ mang thai hộ, nhận nuôi con nuôi thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con hay nhận nuôi con nuôi thì được hưởng chế độ thai sản.

Lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con mới được hưởng chế độ thai sản.

Lao động đủ điều kiện mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước khi sinh con, nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Luật Bảo hiểm xã hội còn bổ sung trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì khi vợ sinh con, cha được trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương cơ sở cho mỗi con.

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: [email protected]

Nội dung bài tư vấn pháp luật lao động mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Của Chồng

Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Thai Sản Cho Chồng, Mẫu Hồ Sơ Hưởng Chế Độ Thai Sản Cho Chồng, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Của Chồng, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Cho Chồng, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Chế Độ Thai Sản Cho Chồng, Báo Cáo Sơ Kết Phong Trào Chống Rác Thải Nhựa, Báo Cáo Kết Quả Phong Trào Chống Rác Thải Nhựa, Phuong Huong Va Giai Phap Co Ban Phong Chong Dien Bien Hoa Binh Va Phong Chong Bao Loan, Văn Bản Hướng Dẫn Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Xử Lý Rác Thải 2, Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Xử Lý Rác Thải, Mẫu Hồ Sơ Hưởng Chế Độ Thai Sản, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Thai Sản, Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái, Đơn Xin Hưởng Thai Sản, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản, Thủ Tục Hưởng Thai Sản, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản.doc, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Mới Nhất, Mẫu Đơn Đề Nghị Hưởng Chế Độ Thai Sản, Đơn Xin Nghỉ Hưởng Chế Độ Thai Sản, Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Dưỡng Sức Thai Sản, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Dưỡng Sức Thai Sản, Đơn Xin Đề Nghị Hưởng Trợ Cấp Thai Sản, Hướng Dẫn Thủ Tục Báo Giảm Thai Sản, Quy Định Hưởng Chế Độ Thai Sản, Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản 2017, Hướng Dẫn Sử Dụng Que Thử Thai, Thủ Tục Hưởng 5 Ngày Khám Thai, Văn Bản Hướng Dẫn Về Nghỉ Thai Sản 6 Tháng, Thông Tư Hướng Dẫn Chế Độ Thai Sản 6 Tháng, Đơn Xin Nghỉ Việc Hưởng Chế Độ Thai Sản, Quy Định Hưởng Bảo Hiểm Thai Sản, Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh Thái Lan, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Thủ Tục Thanh Toán Chế Độ Thai Sản, Văn Bản Hướng Dẫn Nghỉ Thai Sản 6 Tháng, Hướng Dẫn Sử Dụng Kem Chống Nắng, Văn Bản Hướng Dẫn Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm, Sổ Tay Hướng Dẫn Phòng Chống Mers-cov, Hướng Dẫn Thực Hành Siêu âm Quý Hai Thai Kỳ, Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Không Hưởng Lương, Hướng Dẫn Uống Thuốc Tránh Thai, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội Trường Đại Học Sư Phạm Thái Nguyên, Phiếu Giao Nhận Hồ Sơ Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Tránh Thai, Hướng Dẫn Thực Hiện Chế Độ Thai Sản 6 Tháng, Hướng Dẫn Thực Hành Thai Giáo, Hướng Dẫn Đăng Ký Fifa Online 3 Thái Lan, Hướng Dẫn Về Phòng, Chống Tham Nhũng, Hướng Dẫn Cách Giảm Cân Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp, Sổ Tay Hướng Dẫn Kiểm Soát Khí Thải Công Nghiệp, Luật Phòng Chống Tham Nhũng Và Văn Bản Hướng Dẫn, Hướng Dẫn Thực Hiện Luật Phòng Chống Rửa Tiền, Hướng Dẫn Điều Tra Dịch Hại Thực Vật ở á Châu Và Khu Vực Thái Bình Dương, Quyết Định Sa Thải Có Được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Không, Thông Tư Hướng Dẫn Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm, Hướng Dẫn Thực Hành Chống Nhiễm Khuẩn Bệnh Viện, Đánh Giá Hiện Trạng Và Nghiên Cứu Sử Dụng Bèo Tây Xử Lý Nước Thải Chăn Nuôi Lợn Tại Thành Phố Thái N, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản, Nghị Định Hướng Dẫn Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm, Đồng Chí Nêu Quan Điểm Của Đảng Ta Về Phòng Chống Dbhb Của Các Thế Lực Thù Địch Chống Phá Cách Mạng, Đồng Chí Nêu Quan Điểm Của Đảng Ta Về Phòng Chống Dbhb Của Các Thế Lực Thù Địch Chống Phá Cách Mạng , Muc Tieu Phuong Cham Giai Phap Phong Chong Chong Dich Loi Dung Dan Toc Ton Giao , Chính Sách Chống Tham Nhũng Và Chống Hối Lộ Toàn Cầu, Đơn Đăng Ký Sổ Chủ Nguồn Thải Chất Thải Nguy Hại, Kiến Thức ,thái Độ, Hành Vi Về Rác Thải Nhựa, Sổ Đăng Ký Chủ Nguồn Thải Chất Thải Nguy Hại, Mẫu Đơn Đăng Ký Chủ Nguồn Thải Chất Thải Nguy Hại, Kiến Thức Của Thai Phụ Về Đái Tháo Đường Thai Kỳ, Phương Hướng, Giải Pháp Cơ Bản Phòng, Chống ‘diễn Biến Hòa Bình’, Bạo Loạn Lật Đổ?, chúng tôi Va-phong-chong-sot-ret(2), Hướng Dẫn Số 2292/hd-ct Ngày 21-12-2017 Của Tổng Cục Chính Trị Về CtĐ, Ctct Trong Chuyển Trạng Thái, Huong Dan Xay Dung Ke Hoạch Mơ Rong Luc Luong Dqtv Trong Các Trạng Thai San Sang Chien Dau, Bảng Giá Khám Thai ở 125 Thái Thịnh, Hãy Phân Tích Phương Hướng Giải Pháp Cơ Bản Phòng Chống Diễn Biến Hòa Bình Bạo Loạn Lật Đổ, Chính Sách Đối Với Dân Công Hỏa Tuyến Tham Gia Kháng Chiến Chống Pháp, Chống Mỹ, Chiến Tranh Bảo Vệ, Chính Sách Đối Với Dân Công Hỏa Tuyến Tham Gia Kháng Chiến Chống Pháp, Chống Mỹ, Chiến Tranh Bảo Vệ, ý Nghĩa ý Nghĩa Của Việc Thực Hiện Các Nguyên Tắc Phòng Chống ồn Bố Đối Với Công Tác Phòng Chống Bụ, ý Nghĩa ý Nghĩa Của Việc Thực Hiện Các Nguyên Tắc Phòng Chống ồn Bố Đối Với Công Tác Phòng Chống Bụ, Đề Tài Rác Thải, Đề Tài Rác Thải Y Tế, Mẫu Hồ Sơ Thai Sản, Đơn Đăn G K ý Sổ Chủ Thải, Mẫu Báo Cáo Xả Thải, Đồ án Xử Lý Khí Thải So2, Thủ Tục Làm Chế Độ Thai Sản, Thủ Tục Phá Thai, Thái Tử, Bui Van Thai, Do Thái, Đồ án Xử Lý Khí Thải, Đơn Xin Đi Làm Sau Thai Sản, Đơn Xin Hỗ Trợ Thai Sản, Đơn Xin Đi Làm Lại Sau Thai Sản, Báo Cáo Xả Thải, Mẫu Đơn Xin Đi Làm Lại Sau Thai Sản, 50 Sắc Thái,

Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Thai Sản Cho Chồng, Mẫu Hồ Sơ Hưởng Chế Độ Thai Sản Cho Chồng, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Của Chồng, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Cho Chồng, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Chế Độ Thai Sản Cho Chồng, Báo Cáo Sơ Kết Phong Trào Chống Rác Thải Nhựa, Báo Cáo Kết Quả Phong Trào Chống Rác Thải Nhựa, Phuong Huong Va Giai Phap Co Ban Phong Chong Dien Bien Hoa Binh Va Phong Chong Bao Loan, Văn Bản Hướng Dẫn Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Xử Lý Rác Thải 2, Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Xử Lý Rác Thải, Mẫu Hồ Sơ Hưởng Chế Độ Thai Sản, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Thai Sản, Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái, Đơn Xin Hưởng Thai Sản, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản, Thủ Tục Hưởng Thai Sản, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản.doc, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Mới Nhất, Mẫu Đơn Đề Nghị Hưởng Chế Độ Thai Sản, Đơn Xin Nghỉ Hưởng Chế Độ Thai Sản, Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Dưỡng Sức Thai Sản, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Dưỡng Sức Thai Sản, Đơn Xin Đề Nghị Hưởng Trợ Cấp Thai Sản, Hướng Dẫn Thủ Tục Báo Giảm Thai Sản, Quy Định Hưởng Chế Độ Thai Sản, Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản 2017, Hướng Dẫn Sử Dụng Que Thử Thai, Thủ Tục Hưởng 5 Ngày Khám Thai, Văn Bản Hướng Dẫn Về Nghỉ Thai Sản 6 Tháng, Thông Tư Hướng Dẫn Chế Độ Thai Sản 6 Tháng, Đơn Xin Nghỉ Việc Hưởng Chế Độ Thai Sản, Quy Định Hưởng Bảo Hiểm Thai Sản, Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh Thái Lan, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Thủ Tục Thanh Toán Chế Độ Thai Sản, Văn Bản Hướng Dẫn Nghỉ Thai Sản 6 Tháng, Hướng Dẫn Sử Dụng Kem Chống Nắng, Văn Bản Hướng Dẫn Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm, Sổ Tay Hướng Dẫn Phòng Chống Mers-cov, Hướng Dẫn Thực Hành Siêu âm Quý Hai Thai Kỳ, Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Không Hưởng Lương, Hướng Dẫn Uống Thuốc Tránh Thai, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội Trường Đại Học Sư Phạm Thái Nguyên, Phiếu Giao Nhận Hồ Sơ Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Tránh Thai, Hướng Dẫn Thực Hiện Chế Độ Thai Sản 6 Tháng, Hướng Dẫn Thực Hành Thai Giáo, Hướng Dẫn Đăng Ký Fifa Online 3 Thái Lan,

Bạn đang xem bài viết Chế Độ Thai Sản Cho Cán Bộ Không Chuyên Trách ? trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!