Chân Dung Những Cover Letter Bị Loại Từ Vòng Gởi Xe

Xem 5,742

Cập nhật thông tin chi tiết về Chân Dung Những Cover Letter Bị Loại Từ Vòng Gởi Xe mới nhất ngày 18/06/2021 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook Và Fb Chat 2021
 • Top 7 Phần Mềm Luyện Viết Chữ Hán Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Hoa Cơ Bản Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Luyện Chữ Đẹp Nét Chữ Hoa Sáng Tạo, Chữ Nghệ Thuật
 • Cách Viết Chữ In Hoa Và Chia Nhóm Chữ Trong Luyện Viết Chữ Đẹp
 • hZWYl5VpmHCWlJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5uSnJuEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ.. Answer 7 36

  Đứa cháu tôi mới tốt nghiệp ra trường, ỷ y cô đi làm lâu năm nhiều kinh nghiệm nên hỏi cách viết cover letter. Thú thật thời tôi đi làm CV và cover letter là hai khái niệm rất xa lạ vì chúng tôi thường tìm việc qua mối quan hệ là chính. Vì vậy, tôi muốn đặt vấn đề lên Anphabe để mong nhận được sự đóng góp của cộng đồng các anh chị làm HR. Tôi nghĩ cách viết cover letter thế nào thì google có rất nhiều, nhưng tôi muốn hỏi kinh nghiệm các anh, chị làm nhân sự, cover letter mắc lỗi gì mà các anh, chị sẽ loại ngay từ “vòng gởi xe”?

  Rất cảm ơn các anh, chị nhiệt tình chia sẻ.

  hZWYl5VpmHCWlJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5uSnJuEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ.. Answer 7 36

  Have something to say?

  Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

  • Anphabe Expert

   Best Answer

   Qua nhiều đợt recruitement, những hồ sơ sau tôi sẽ loại ngay:

   1. Copy & Paste: rất dễ nhận ra hồ sơ mà ng ứng cử chỉ dùng 1 template cho tất cả các job, cho dù ho ko mắc những sai lầm cơ bản như “dear lộn người” thì họ cũng không đề cập đến hiểu biết của vị trí & công ty ứng cử mà chỉ nói về mình.

   2. No “Job fit” information: Họ chả nói vì sao mình PHÙ HỢP với công việc này. Họ và phải hiểu bản chất công việc và những kỹ năng, tính cách cần có. Thường phần personality/attitude các bạn ai cũng ghi như nhau. Ví dụ, nếu bạn nộp cho vị trí junior accountant, những yếu tố như creative/innovative etc sẽ “phản tác dụng”, họ cần người cẩn thận, trung thực và có đạo đức nghề nghiệp cao.

   3. Too positve: Những cover letter “tự đề cao” quá nhiều thường gây phản cảm, nhất là khi CV của bạn không thể hiện điều đó. Nên mặc cho mình 1 cái áo vừa vặn và trung thực (trước hết với bản thân), một cái áo quá màu mè & quá rộng sẽ biến bạn thành anh hề

   4. Poor language: nếu cứ theo các mẫu trên mạng, bạn sẽ “sản xuất” ra những CV có ngôn ngữ na ná nhau, nghèo nàn, thậm chí sai cả ngữ pháp. Việc dùng 1 số từ phức tạp và “hoa mỹ” 1 chút nhưng thể hiện đúng thuật ngữ chuyên môn, dàn bạn gọn gàng nhưng sáng tạo là cần thiết. Cách đơn giản để học những kỹ năng này là xem phần profile của những ng senior trên Linkedin, xem phần biography của các tác giả/chuyên gia trong ngành v.v…

   5. “Nothing special”: Thường mọi người nghĩ phần “ăn thua” nằm trong kinh nghiệm làm việc của CV, ko phải, nó bắt đầu ngay từ cover letter. Phải luôn có 1 yếu tố thú vị gì đó khơi gọi sự tò mò, thách thức người đọc tìm hiểu thêm. Như 1 cuốn sách nếu phần mở đề đã nhàm chán, chắc bạn sẽ vứt nó vào xó mà không thèm lật đến trang sau. Nên nhớ mỗi NTD phải đọc hàng chục, hàng trăm hồ sơ và thường tỷ lệ “chọi” là 1/10, 1/100… do đó nếu bạn cứ “bình bình”, bạn sẽ chả bảo giờ vượt qua vòng “sơ loại”. Đừng bảo rằng thực ra bạn chẳng có gì “đặc biệt” cả, tất cả chúng ta đều có, vấn đề là chúng ta không “khai thác” mà thôi! Lấy 1 ví dụ nhỏ, 1 đoạn sau trong cover letter là đủ để lại “ấn tượng” nhất định trong người đọc “…là chị cả trong 1 gia đình 5 anh chị em, tôi tự học cách làm việc độc lập, quán xuyến và hỗ trợ người khác đồng thơi cân bằng giữa học tập – công việc – và gia đình từ rất sớm….”

  • Theo em thì cái lỗi nhiều bạn hay mắc phải mà khiến cho nhà tuyển dụng cảm giác mất cảm tình nhất là gửi email cho cty XYZ nhưng lại “Dear Cty ABC”, Gửi thư cho Mr Hùng mà lại ghi là “Dear Ms Hùng”. Biết rằng các bạn viết 1 cái CV/resume xong gửi cho nhiều nhà tuyển dụng, nhưng ghi sai cái này chứng tỏ mình rất cẩu thả và thiếu tôn trọng người nhận.

   Tuy nhiên, em làm bên kỹ thuật (IT), thường thì em chả bao giờ đọc cover letter của các bạn cả. Đôi khi nhiều bản gửi CV qua email mà email chả có nội dụng, cả có title và cũng không cover letter luôn, cũng không thành vấn để lắm, nội dung CV quan trọng hơn những lời có cánh. Đối với em thì như thế vẫn còn tốt hơn là gửi cty này nhưng “dear” cty khác

  • Đầu tiên là cách sắp xếp thứ tự hồ sơ, nếu xem CV là trái tim, là năng lực của bản thân, Cover letter là bộ mặt, là mong muốn nguyện vọng của mình tại sao lại muốn vào làm việc tại công ty hay nôm na là Tại sao tôi phải chọn bạn. Nhưng các bạn thường sắp xếp hồ bằng cách để các bằng cấp của mình ở bên ngoài bộ hồ sơ mà mình giải thích với các bạn là như em mang khẩu trang vào tham dự phỏng vấn vậy.

   Điểm thứ hai là các bạn thường dùng cover letter gửi cho nhiều công ty một lúc, nên nội dung làm cho nhà tuyển dụng bạn không thật sự tâm huyết muốn vị trí ứng tuyển

   Điểm thứ ba, các bạn hay liệt kê trong phần cover letter và CV, mà mình giải thích là đây thi tuyển, nhưng ai cũng liệt kê như nhau, thì đâu là sự khác biệt

  • Theo kinh nghiệm của tôi thì một số lỗi trong cover letter có thể kể đến (theo mức độ quan trọng giảm dần): bố cục trình bày không rõ ràng / sai văn phong, sai chính tả, sai người nhận, sai vị trí ứng tuyển, nội dung trình bày dài dòng, “chém gió” thái quá trong phần nội dung khi giới thiệu về kinh nghiệm / phẩm chất, thiếu thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng liên lạc.

  • Anphabe Most Active Contributor

   Theo mình nghĩ nên nhấn mạnh những kinh nghiệm, kiến thức phù hợp với công việc đang ứng tuyển. Ngôn ngữ sử dụng của Cover letter sẽ phải khác nhau cho từng vị trí mà mình apply. Không được copy and paste.

  • Hôm trước “được” giao nhiêm vụ giúp đứa e họ chuẩn bị CV đi xin việc nên mình cũng lăn tăn tìm kiếm và tham khảo các cách viết CV và cover letter trên mạng. Nói chung có khá nhiều mẫu cover letter viết hay và hoành tráng, tuy nhiên có vẻ hơi quá so với CV 1 đứa mới ra trường như e mình heheh. Cuối cùng cả 2 quyết định viết 1 bản đơn giản, ngắn gọn và ko quá bóng bẩy cho CV của e mình.

   Dear Mr. XYZ,

   The key strengths that I possess for success in this position include, but are not limited to, the following:

   • Strong communication and management skills.
   • Successful start-up experience.
   • Proficiency in identifying untapped markets and business opportunities.
   • Sound track record of key responsibility for product launch, pricing, marketing and promotional initiatives.

   I hope that my keen business knowledge and skills will be intriguing enough to warrant a face-to-face meeting. I am confident my combination of drive and experience will provide you with an invaluable resource. Please see my Anphabe PRO-file for additional professional information about me.

   I look forward to discussing your objectives and how we can work together to accomplish them.

   Sincerely,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cover Letter Là Gì? Mẫu Và Cách Viết Cover Letter Tiếng Anh Chuẩn
 • Cover Letter Thì Viết Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Viết Cover Letter (Thư Xin Việc)
 • Chân Dung Những Cover Letter Bị Loại Từ Vòng Gửi Xe
 • 7 Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Chuẩn Độc Đáo 2021(Mới Nhất)
 • Bạn đang xem bài viết Chân Dung Những Cover Letter Bị Loại Từ Vòng Gởi Xe trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!