Xem Nhiều 12/2022 #️ Chậm Sang Tên Sổ Đỏ Có Bị Phạt Không / 2023 # Top 20 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chậm Sang Tên Sổ Đỏ Có Bị Phạt Không / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chậm Sang Tên Sổ Đỏ Có Bị Phạt Không / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi: Thưa luật sư, gia đình em năm 2018 có mua một căn nhà để ở. Chúng em có thực hiện đầy đủ các thủ tục và các hợp đồng mua bán như công chứng mua bán, nộp thuế thu nhập cá nhập cá nhân,… Nhưng do thời gian gần tết, bận kinh doanh chưa có thời gian thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại văn phòng đăng ký biến động nhà đất. Vậy thời luật sư cho tôi hỏi, vấn đề chậm sang tên sổ đỏ có bị phạt không và thủ tục sang tên sổ đỏ ra sao ạ. Xin cám ơn!

Trước tiên, công ty Luật TGS xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về vấn đề thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Vì bạn không nêu rõ thời gian bạn thực hiện giao dịch nhà đất thời gian cụ thể là bao lâu do đó chúng tôi xin tư vấn như sau. Theo quy định của Nhà nước về vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai có quy định xử phạt đối với hành vi chậm làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất như sau:

Tại Khoản 6 Điều 95 Luật đất đai 2013 có quy định: “6. Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại các điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động; trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế.

Trường hợp quy định tại điểm a Khoản 4 đó là:

“4. Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất;”

Theo quy định của pháp luật khi thực hiện hợp đồng mua bán nhà đất, trong vòng 30 ngày phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai. Trong vòng 30 ngày mà không đăng ký biến động thì sẽ bị phạt. Mức phạt được quy định tại Nghị định 102/2014/NĐ-CP.

“2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với các trường hợp biến động đất đai quy định tại các Điểm a, b, h, i, k và l Khoản 4 Điều 95 của Luật đất đai nhưng không thực hiện đăng ký biến động theo quy định.”

Do đó trong trường hợp của bạn vì thời gian đăng ký biến động đã quá thời gian 30 ngày, thì khi thực hiện thủ tục sang tên sổ bạn phải nộp phạt theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thực hiện sang tên sổ đỏ

Hồ sơ bao gồm:

Đơn đề nghị đăng ký biến động (sẽ do bên bán ký), trong trường hợp nếu có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.

– Hợp đồng chuyển nhượng, mua bán;

– Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ);

– Bản gốc Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước;

– Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký tại văn phòng đăng ký đất đai tại UBND cấp quận/ huyện.

Bước 3: Nhận phiếu hẹn và thực hiện nghĩa vụ tài chính

Bước 4: Đến văn phòng đăng ký nhận sổ đỏ

Chậm Nộp Thuế Sang Tên Sổ Đỏ Có Bị Phạt Không? Chậm Sang Tên Sổ Đỏ / 2023

Thưa luật sư năm tháng 8 năm 2016 vợ chồng chúng tôi có làm thủ tục mua bán và sang tên sổ đỏ một ngôi nhà và thửa đất rộng 79,5 m2 tại mặt phố của đường Nguyễn Lương Bằng quận Đống Đa, Hà Nội. Tính đến nay đã có sổ đỏ mang tên vợ chồng chúng tôi nhưng do giữa vợ chồng tôi và chủ nhà chưa thống nhất bên nào chịu khoản tiền thuế phải nộp vào ngân sách nên tuy đã có Thông báo thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ từ năm 2016 đến nay nhưng chúng tôi cũng chưa nộp. Tôi xin hỏi đến nay chưa nộp thì có bị xử phạt gì không? Ngày nghỉ và lễ tết có tính vào ngày quá hạn không? Xin cảm ơn

Trả lời (mang tính tham khảo)

Mức tiền chậm nộp thuế TNCN được xác định dựa trên số ngày chậm nộp và căn cứ vào mốc thời gian mà có cách xác định tiền chậm nộp thuế thu nhập cá nhân khác nhau.

Cách xác định tiền chậm nộp tiền thuế TNCN được quy định cụ thể tại điểm a, điểm b khoản 2 Điều 34 Thông tư 156/2013/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 130/2016/TT-BTCcụ thể như sau:

– Đối với khoản tiền thuế nợ phát sinh từ ngày 01/7/2016 cho đến nay thì tiền chậm nộp được tính như sau:

Công thức tính số tiền phạt thuế như sau:

Số tiền phạt = Số tiền thuế chậm nộp x 0,03% x Số ngày chậm nộp

– Đối với khoản tiền thuế nợ phát sinh trước ngày 01/7/2016 nhưng sau ngày 01/7/2016 vẫn chưa nộ p thì tính theo các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Trước ngày 01/01/2015 mức phạt chậm nộp tiền thuế được tính như sau:

Nếu số ngày chậm nộp nhỏ hơn 90 ngày thì số tiền phạt được xác định bằng:

Số tiền phạt = Số tiền thuế chậm nộp x 0,05% x Số ngày chậm nộp

Nếu số ngày chậm nộp lớn hơn 90 ngày thì số tiền phạt được xác định như sau:

Số tiền phạt = Số tiền thuế chậm nộp x 0,07% x Số ngày chậm nộp – 90 ngày

Trường hợp 2: Từ ngày 01/01/2015 đến ngày 30/6/2016 thì số tiền phạt được xác định bằng:

Số tiền phạt = Số tiền thuế chậm nộp x 0,05% x Số ngày chậm nộp

Ngày nghỉ cũng được tính vào số ngày chậm nộp thuế

Điểm c khoản 2 Điều 34 Thông tư trên, số ngày chậm nộp tiền thuế bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ được tính từ ngày liền kề sau ngày cuối cùng của thời hạn nộp thuế, thời hạn gia hạn nộp thuế, thời hạn nộp thuế ghi trong thông báo hoặc quyết định xử lý vi phạm pháp luật về thuế…

Từ quy định trên người nộp thuế cần lưu ý không chỉ ngày làm việc mà ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định cũng được tính vào số ngày chậm nộp thuế để tránh những trường hợp chậm nộp và bị xử phạt đáng tiếc.

Dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai, nhà ở của luật Hòa Bình

Luật sư tư vấn thủ tục và điều kiện mua bán, chuyển nhượng nhà đất;

Luật sư tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ, sổ hồng nhà đất;

Dịch vụ tách sổ đỏ thửa đất thành nhiều thửa theo yêu cầu;

Dịch vụ xin cấp lại sổ đỏ bị mất;

Dịch vụ đính chính sổ đỏ bị sai sót thông tin;

Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất, sang tên sổ đỏ miễn thuế thu nhập cá nhân;

Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất vườn ao thành đất ở…

Chậm Làm Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Bị Xử Phạt Như Thế Nào? / 2023

Câu hỏi. Tôi mua bán một mảnh đất với ông A, hợp đồng chuyển nhượng đã hoàn thành, có công chứng và đầy đủ chữ kí của hai bên. Khi mua bán đất xong nhà tôi có công việc nên tôi chưa làm thủ tục sang tên được. Bây giờ đã hơn hai tháng trôi qua, bây giờ tôi muốn hoàn thành nốt việc sang tên sổ. Luật sư cho tôi hỏi mức xử phạt khi chậm làm thủ tục sang tên sổ đỏ là bao nhiêu. Cảm ơn Luật sư.

2. Thời hạn sang tên sổ đỏ sau khi tiến hành chuyển nhượng.

Sổ đỏ là cách gọi quen thuộc của mỗi người dân Việt Nam, ngoài ra nó là cách gọi khác của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo quy định của Điều 95 Luật đất đai năm 2013, đăng kí đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất. Đăng kí đất đai bao gồm đăng kí lần đầu và đăng kí biến động.

Đăng ký lần đầu khi: được giao đất, cho thuê đất; Thửa đất, nhà ở được giao mà chưa đăng ký.. ( quy định tại khoản 3, điều 95, luật đất đai năm 2013).

Đăng ký biến động áp dụng đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã được đăng ký.

Theo quy định tại điểm a, khoản 4, điều 95 Luật đất đai năm 2013, đăng ký biến động đất đai đối với trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận mà có thay đổi:

” a) Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất;”

Như vậy, sang tên sổ đỏ khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực chất là đăng ký biến động đất đai sau khi đã hoàn thành hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử đất theo quy định của pháp luật.

Thời hạn tiến hành đăng ký biến động đất đai khi tiến hành chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 30 ngày kể từ ngày có biến động- tức là ngày hoàn thành xong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. ( khoản 6, điều 95, Luật đất đai năm 2013).

3. Xử phạt vi phạm hành chính khi chậm sang tên sổ đỏ.

Theo như phần trên, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hoàn thành hợp đồng chuyển nhượng thì phải tiến hành đăng ký biến động đất đai. Nhưng đối với trường hợp của bạn, kể từ ngày hoàn thành hợp đồng đến khi đăng ký biến động là 2 tháng, vượt quá thời hạn phải đăng ký biến động theo quy định của pháp luật. Theo quy định tại khoản 2, điều 12, nghị định 102/2014/NĐ-CP xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, mức xử phạt đối với trường hợp không đăng ký biến động theo quy định là:

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với các trường hợp biến động đất đai quy định tại các Điểm a, b, h, i, k và l Khoản 4 Điều 95 của Luật Đất đai nhưng không thực hiện đăng ký biến động theo quy định.

Như vậy, khi tiến hành sang tên sổ đỏ, bạn phải nộp một khoản phạt từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng do không thực hiện đăng ký biến động theo quy định của pháp luật. Do vậy, đối với những lần chuyển nhượng sau ( nếu có), bạn nên tiến hành sang tên quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của mình.

Giấy Ủy Quyền Sang Tên Sổ Đỏ, Ủy Quyền Làm Sổ Đỏ, Sang Tên Sổ Hồng / 2023

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Hôm nay, ngày …..tháng …..năm 20………, trước sự chứng kiến của Công chứng viên Văn phòng công chứng ……….., thành phố Hà Nội.

Chúng tôi là:

Ông ……………………….. Sinh năm: ………

Số hộ chiếu: Cấp ngày:

Nơi cấp: Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Hộ khẩu thường trú tại Khu, ……. xã ………., huyện ……….., tỉnh …….

Số CMND: …………. Cấp ngày: ………..

Nơi cấp: Công an tỉnh …………..

Hộ khẩu thường trú tại Xóm ………, thôn ………, xã ……….., huyện ………, tỉnh …………

Ông ……….. Sinh năm: ………..

Số CMND: …………… Cấp ngày: 22/10/2012

Nơi cấp: Cục CS QLHC về TTXH

Bà …………………… (vợ ông …………) Sinh năm: 1978

Số CCCD:……………..Cấp ngày: ……………..

Nơi cấp: Cục CS ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư.

Cả hai ông bà cùng đăng ký hộ khẩu thường trú tại ……………. …………….., TDP …….., phường …………, quận ……………, thành phố Hà Nội.

Căn cứ vào Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất số công chứng: ……………….., quyển số …………….. lập tại Văn phòng công chứng ……………thành phố Hà Nội ngày ……………, theo đó chúng tôi chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại: Tổ……….. cụm …….., phường …………., quận …………, thành phố Hà Nội theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số ……………; Số vào sổ cấp GCN: ………….; Hồ sơ gốc số: ………./QĐ-UB do UBND quận ……… cấp ngày …………, đã đăng ký sang tên cho ông …………… và bà …………. ngày …………. tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội – chi nhánh quận ………….. (Tài sản trong giấy chứng nhận trên sau đây gọi tắt là bất động sản – Thông tin cụ thể được thể hiện trong Giấy chứng nhận nêu trên).

Bằng Giấy này chúng tôi uỷ quyền cho:

Ông ………, sinh năm: ………… số CMND: chúng tôi Công an tỉnh Bắc Ninh cấp ngày: …………. (sau đây gọi là Bên nhận ủy quyền) được toàn quyền thay mặt và nhân danh tôi, thực hiện các công việc như sau:

Làm các thủ tục, ký, nộp các giấy tờ cần thiết để đăng ký sang tên quyền sử dụng đất mang tên ông ………… và bà ………….. đối với bất động sản trên theo đúng quy định của pháp luật. Ký và nộp Đơn xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với bất động sản nêu trên (nếu có).

Đính chính các thông tin có sai sót (nếu có).

Được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sau khi sang tên trước bạ đối với bất động sản và có trách nhiệm giao lại Giấy chứng nhận cho ông ………… và bà ………..

Trong mọi trường hợp, Bên nhận ủy quyền phải tuân theo đúng các quy định của pháp luật. Mọi quyết định của Bên nhận ủy quyền được coi là quyết định của Bên ủy quyền.

Bên uỷ quyền hiểu rõ nội dung uỷ quyền và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung của văn bản uỷ quyền này.

Thời hạn uỷ quyền kể từ ngày ký giấy uỷ quyền này cho đến khi bên nhận ủy quyền thực hiện xong công việc ủy quyền nêu trên.

Việc uỷ quyền này không có thù lao hoặc nghĩa vụ bồi thường.

Bên uỷ quyền xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hành vi hợp pháp do người được uỷ quyền nhân danh Bên uỷ quyền thực hiện trong phạm vi uỷ quyền nêu trên. Bên ủy quyền đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình và hậu quả pháp lý của việc uỷ quyền.

Hôm nay, ngày ……….tháng ……….năm 20…….. (……………….) tại trụ sở Văn phòng công chứng ………… …………, phường …………., quận …………., thành phố Hà Nội – tôi Công chứng viên Văn phòng Công chứng ………….., thành phố Hà Nội.

Giấy uỷ quyền này do:

Ông ……………………….. Sinh năm: 1983

Số hộ chiếu: Cấp ngày:

Nơi cấp: Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Hộ khẩu thường trú tại Khu, ……. xã ………., huyện ……….., tỉnh …….

Số CMND: …………. Cấp ngày: ………..

Nơi cấp: Công an tỉnh …………..

Hộ khẩu thường trú tại Xóm ………, thôn ………, xã ……….., huyện ………, tỉnh …………

Ông ……….. Sinh năm: ………..

Số CMND: …………… Cấp ngày: 22/10/2012

Nơi cấp: Cục CS QLHC về TTXH

Bà …………………… (vợ ông …………) Sinh năm: 1978

Số CCCD: ……………….Cấp ngày: 05/4/2017

Nơi cấp: Cục CS ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư.

Cả hai ông bà cùng đăng ký hộ khẩu thường trú tại ……………. …………….., TDP …….., phường …………, quận ……………, thành phố Hà Nội.

Tại thời điểm công chứng, người uỷ quyền có năng lực hành vi dân sự phù hợp theo quy định của pháp luật;

Mục đích, nội dung uỷ quyền không vi phạm pháp luật, không trái đạo đức xã hội;

Người lập Giấy uỷ quyền này đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Giấy uỷ quyền và ký vào Giấy uỷ quyền này trước sự có mặt của tôi.

Giấy uỷ quyền này được lập thành 04 bản, mỗi bản gồm 03 tờ có giá trị pháp lý như nhau, Văn phòng Công chứng ………..lưu 01 bản.

Số Công chứng:……………., quyển số: 21/UQ CÔNG CHỨNG VIÊN

Mọi yêu cầu tư vấn cũng như sử dụng dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên trực tiếp 0936 171 023 – 0933 835 886 hoặc truy cập chúng tôi – chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết Chậm Sang Tên Sổ Đỏ Có Bị Phạt Không / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!