Xem Nhiều 3/2023 #️ Câu Chuyện Tự Học Tiếng Anh Bằng Cách Hiệu Quả Nhất Của Tỷ Phú Jack Ma # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Câu Chuyện Tự Học Tiếng Anh Bằng Cách Hiệu Quả Nhất Của Tỷ Phú Jack Ma # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Câu Chuyện Tự Học Tiếng Anh Bằng Cách Hiệu Quả Nhất Của Tỷ Phú Jack Ma mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tỷ phú tiết lộ rằng ông từng nộp đơn xin học vào Đại học Harvard 10 lần và bị từ chối cả 10. Không nản chí, ông tự nhủ với bản thân một ngày nào đó, mình sẽ tới và giảng dạy tại ngôi trường này.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma chia sẻ ông tự học tiếng Anh bằng cách tiếp cận khách du lịch và hướng dẫn họ miễn phí. Đó là cách hiệu quả nhất để học ngoại ngữ. Jack Ma (tên thật Ma Jun) là người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba và là một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Tổng giá trị tài sản mà tỷ phú này sở hữu lên đến khoảng 25 tỷ USD (tính đến năm 2014).

Theo Channel New Asia, Ma từng cho biết ông đã phạm vô số sai lầm và gặp một loạt vấn đề trong quá trình gây dựng Alibaba. Kỹ năng tiếng Anh tốt đã giúp ông tạo nên “đế chế” lớn mạnh như ngày nay.

Năm 1972, tổng thống Mỹ lúc đó là Richard Nixon đến thăm Hàng Châu và nơi đây trở thành trung tâm du lịch. Để học tiếng Anh, mỗi sáng bất kể mưa, nắng hay tuyết, Jack Ma đạp xe 40 phút để tới khách sạn Hàng Châu (giờ gọi là khách sạn Shangri-La Hàng Châu) và gặp gỡ các du khách nước ngoài.

“Cứ như vậy trong suốt 9 năm, tôi làm hướng dẫn viên miễn phí cho khách du lịch và đổi lại họ dạy tôi tiếng Anh. Trước đó, tôi là người Trung Quốc chính gốc, chưa từng ra nước ngoài.

Một vài người hỏi Jack, làm thế nào cậu có thể nói tiếng Anh như người phương Tây vậy? Tôi nghĩ rằng 9 năm đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Các vị khách du lịch phương Tây đã giúp tôi mở mang tâm trí bởi kiến thức họ mang tới vô cùng đa dạng, khác hẳn với những gì tôi được học từ trường hay cha mẹ”, Ma chia sẻ.

Giải thích về cái tên Jack Ma, vị tỷ phú 50 tuổi kể trong thời gian 9 năm đó, ông từng làm hướng dẫn cho một nữ du khách đến từ Tennessee, Mỹ. Tên thật Ma Yun khá khó phát âm nên cô ấy gọi ông là Jack. Tên Jack Ma bắt đầu được sử dụng từ đó.

Vô số thất bại nhưng không nản chí Ngoài học tiếng Anh, cuộc đời Jack Ma còn gặp vô số khó khăn và thất bại, nhưng với ý chí quyết tâm và không bao giờ từ bỏ, ông đã thành công như ngày nay.

Ông từng thi trượt kỳ thi quan trọng tiểu học một lần, trượt thi trung học 2 lần và 2 lần trượt đại học. Đến lần thứ 3, Jack Ma đỗ vào Học viện Sư phạm Hàng Châu – ngôi trường mà ông mô tả là tệ nhất ở quê lúc đó.

Sau 3 năm đại học, ông nộp đơn xin việc ở 30 công ty nhưng đều bị từ chối. Ma nộp đơn vào quân đội nhưng cũng không được nhận.

“Tôi thậm chí đã đến xin làm ở KFC, 24 người đến ứng tuyển thì 23 người được chọn, tôi là người duy nhất bị loại. Tôi trong nhóm 5 người đăng ký vào quân đội, 4 người kia được nhận”, Jack Ma nhớ lại.

Cũng thời gian đó, ông thực hiện hai dự án kinh doanh khác nhau nhưng cả hai đều bị thất bại.

Tỷ phú tiết lộ rằng ông từng nộp đơn xin học vào Đại học Harvard 10 lần và bị từ chối cả 10. Không nản chí, ông tự nhủ với bản thân một ngày nào đó, mình sẽ tới và giảng dạy tại ngôi trường này.

Sau đó, Ma làm giảng viên tiếng Anh ở một trường đại học địa phương với mức lương 12 USD/tháng. Tiếp theo, ông làm phiên dịch và bắt đầu làm quen với Internet trong một lần sang Mỹ. Đó cũng là lúc Ma quyết định thành lập một công ty Internet tại Trung Quốc.

Nhờ vốn tiếng Anh tốt, ông học hỏi được nhiều kiến thức từ nước ngoài, khắc phục sai lầm và đưa công ty thành công như hiện nay.

Jack Ma, Từ Thầy Giáo Tiếng Anh Nghèo Đến Tỷ Phú Thế Giới

Jack Ma, tên khai sinh là Mã Vân, sinh ngày 15/10/1964 tại Hàng Châu, phía đông nam Trung Quốc. Ông có một anh trai và một em gái. Suốt thời thơ ấu, gia đình ông rất nghèo và luôn phải vật lộn với cơm áo gạo tiền.

Chuỗi thất bại từ thời đi học đến khi tốt nghiệp

Theo Business Insider, Jack Ma ngày bé gầy nhẳng, thường đánh nhau với bạn cùng lớp. “Tôi không bao giờ sợ đối thủ to cao hơn”, ông kể lại trong Alibaba, cuốn sách của Liu Shiying và Martha Avery. Tuy nhiên, Jack Ma cũng có những sở thích như bất kỳ đứa trẻ nào. Ông thích đào dế và chơi chọi dế, có thể phân biệt kích thước và các loại dế chỉ bằng tiếng kêu của chúng.

Jack Ma không phải là học sinh giỏi, thậm chí suýt không lên được cấp hai. “Tôi trượt bài thi quan trọng ở trường tiểu học hai lần, trượt bài thi vào cấp hai ba lần, thất bại trong kỳ tuyển sinh đại học hai lần”, ông từng nói.

Trang Entrepreneur cho biết ông chỉ đạt 1/120 điểm toán trong kỳ thi đại học. Điểm số thấp hơn 1% này không phải do thiếu ôn tập. Thực chất, Jack Ma học toán rất kém, dù Alibaba do ông sáng lập là công ty công nghệ giá trị bậc nhất Trung Quốc.

Lúc mới tốt nghiệp đại học, ông chưa biết làm gì nên nộp đơn xin việc ở nhiều nơi, thậm chí cả vị trí nhân viên cảnh sát. Trong những cuộc nói chuyện truyền cảm hứng, ông chưa từng ngại ngần khi nhắc đến việc bị Đại học Harvard từ chối 10 lần, bị 30 công ty gạt bỏ cơ hội việc làm, là người duy nhất trong 24 người bị loại khi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng ở KFC vì ngoại hình không đáp ứng.

“Anh họ và tôi cùng xếp hàng hai tiếng để trở thành bồi bàn tại một khách sạn bốn sao trong thành phố. Đó là một ngày vô cùng nóng nực. Điểm của anh họ thấp hơn tôi nhiều nhưng anh ấy được chọn còn tôi bị loại”, ông bổ sung.

Thậm chí sau này, khi điều hành công ty, ông trải qua không ít thất bại, đến nỗi tự gọi Alibaba là “1.001 sai lầm”.

Trở thành thầy giáo nhờ chín năm tự học ngoại ngữ

Sau khi tổng thống Mỹ Nixon thăm Hàng Châu năm 1972, quê hương Jack Ma trở thành điểm hút khách du lịch. Năm 12-13 tuổi, ông bắt đầu yêu thích tiếng Anh, nhưng thời đó không có bất kỳ cuốn sách hay địa điểm phù hợp nào để học. Chín năm liền, dù trời mưa hay tuyết, Jack Ma luôn dậy sớm, đạp xe 40 phút mỗi sáng tới khách sạn chính của thành phố. Dẫn khách nước ngoài đi tour miễn phí, Jack Ma được rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh. Biệt danh “Jack” bắt nguồn từ một du khách Mỹ mà ông giúp đỡ có cả bố và chồng lấy tên này.

“Tôi được tạo thành 100% từ Trung Quốc. Tôi chưa từng có một ngày được đào tạo bên ngoài Trung Quốc. Khi nói chuyện với tôi, người ta nói: Jack, làm sao anh nói tiếng Anh được như thế? Sao đôi khi anh nói chuyện như người Tây vậy?. Tôi nghĩ là do chín năm đó. Những du khách phương Tây đã giúp tôi mở mang đầu óc bởi mọi thứ họ nói với tôi rất khác so với những thứ tôi học được từ trường lớp và bố mẹ”, ông chủ Alibaba nói tại Diễn đàn Kinh tế thế giới 2016.

Không có tiền hoặc các mối quan hệ, cách duy nhất giúp Jack Ma tiến lên phía trước là thông qua giáo dục. Hai lần trượt đại học không đánh bại ông. Miệt mài ôn tập, cuối cùng Jack Ma vượt qua thử thách lần ba, trở thành sinh viên Đại học Sư phạm Hàng Châu. Thời gian ở đây, ông được chọn làm chủ tịch sinh viên của trường và sau đó là chủ tịch hội sinh viên của thành phố. Ông lấy bằng cử nhân tiếng Anh năm 1988.

Khi được tuyển dụng làm giáo viên tiếng Anh và thương mại quốc tế tại Đại học Danzi Hàng Châu, tuy chỉ kiếm được 100-120 nhân dân tệ (12-15 USD) mỗi tháng, thầy giáo Mã Vân rất gần gũi với sinh viên và yêu công việc của mình.

Chia sẻ với Economics Club of New York năm 2015, Jack Ma nói hạnh phúc khi làm thầy giáo nghèo hơn đối mặt với trách nhiệm của một ông trùm kinh doanh, một trong những người giàu nhất Trung Quốc. Cuộc đời ông trở nên phức tạp hơn khi bắt tay vào điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba.

“Tiền bạc tôi có hôm nay là một trách nhiệm. Đó là niềm tin mọi người đặt lên tôi”, ông nói.

Tiếng Anh giúp thay đổi cuộc đời

Theo Eyerys, khả năng tiếng Anh thuần thục giúp Jack Ma mở công ty dịch thuật cho riêng mình. Làm việc với một số công ty Mỹ và nước ngoài đầu tiên tại Trung Quốc, ông bắt đầu ý thức về câu chuyện thành công của họ.

Trong lần sang Mỹ làm phiên dịch viên, ông liên lạc với người bạn Trung Quốc đang sống ở Seattle. Khi làm khách tại nhà bạn, ông tiếp xúc với máy tính lần đầu tiên. Thời điểm đó, máy tính cá nhân gần như không tồn tại ở Trung Quốc.

“Tôi đã hoảng sợ, bởi rất ít công ty ở Trung Quốc có máy vi tính. Đó được coi là công nghệ rất cao và rất đắt đỏ. Bạn tôi phải nói: Jack, không phải bom đâu, cứ chạm vào đâu cậu muốn. Tôi chưa từng chạm vào bàn phím trước đó. Đó là lý do tôi gọi mình là người đàn ông mù cưỡi trên lưng con hổ mù”, ông chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Thích thú trước máy vi tính và Internet, Jack Ma nhờ bạn tạo một website cho công ty dịch thuật của mình, chính thức hoạt động trên mạng vào năm 1995.

Ý tưởng kinh doanh đến từ việc Jack Ma phát hiện không có kết quả về bia Trung Quốc khi gõ trên ô tìm kiếm trực tuyến. Ông lập China Pages, trang web liệt kê các doanh nghiệp và sản phẩm Trung Quốc, lôi kéo được hàng loạt email từ khắp thế giới nhằm tìm kiếm quan hệ đối tác. Để mở rộng và có thêm nguồn tài chính, Jack Ma quyết định hợp tác với một công ty của chính phủ. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm và tầm nhìn, Jack Ma thất bại.

Alibaba ra đời năm 1999 khi Jack Ma tập hợp 17 người bạn cùng phát triển ý tưởng về thị trường thương mại điện tử. Cuộc mạo hiểm lần này dẫn ông đến một loạt thất bại khác khi bị Thung lũng Silicon từ chối đầu tư với lý do ý tưởng “không sinh lãi và không bền vững”. Công ty không tạo doanh thu suốt ba năm đầu tiên và đối mặt với phá sản trong 18 tháng, các doanh nghiệp hoài nghi về thị trường trực tuyến, vấn đề lục đục nội bộ công ty…

Mặc những khó khăn này, người đàn ông nhỏ bé đã tạo nên lịch sử. Không ngừng thu vén những mảnh vỡ, ông đưa Alibaba tiến lên phía trước, thách thức các doanh nghiệp lớn như eBay. Trong năm năm, Jack Ma “xóa sổ” eBay khỏi Trung Quốc, và cùng với sự trợ giúp của Jerry Yang – người sáng lập Yahoo!, mở rộng Alibaba ra thị trường quốc tế.

Hiện Jack Ma là một trong những người giàu nhất thế giới, ông chủ của một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất hành tinh. Năm 2009 và 2014, Jack Ma được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người ảnh hưởng nhất thế giới. Ông cũng từng xuất hiện trên trang nhất tạp chí Forbes.

“Bài học tôi nhận được từ những ngày đen tối tại Alibaba là bạn phải tạo giá trị, sự đổi mới và tầm nhìn cho nhóm của mình. Nếu không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất. Khi bạn nhỏ bé, bạn phải tập trung tối đa và dựa vào trí não, chứ không phải sức lực”, triết lý này của ông trở thành kim chỉ nam của nhiều người trẻ.

Cách Viết Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh Đạt Hiệu Quả

Thư xin việc là cái khiến cho nhà tuyển dụng xem đến CV của bạn, thư xin việc cho họ thấy tại sao bạn muốn làm công việc này và nhấn mạnh sự phù hợp của bạn với công việc đó.

Vì vậy, bạn không nên liệt kê các công việc mà bạn đã làm mà chỉ nên đề cập đến những chi tiết chưa được nhắc đến trong CV. Đơn xin việc chính là cầu nối giữa CV của bạn với những yêu cầu cụ thể của công việc và công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Mô tả công việc:

Công ty Sự kiện Chocolate qui mô nhỏ nhưng thành công vượt bậc đang mở cửa tuyển dụng một điều phối viên thu xếp đặt hẹn có ý thức chỉn chu, có đầu óc tổ chức chặt chẽ.

Điều phối viên chịu trách nhiệm quản lý quá trình đặt hẹn tổ chức sự kiện từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Điều phối viên có nhiệm vụ giải đáp thắc mắc, kiến nghị bằng văn bản, xác nhận các chi tiết, liên hệ đặt địa điểm và tiếp tục hoàn thiện các vấn đề sau khi sự kiện kết thúc. Đặc biệt, điều phối viên phải có ý thức phục vụ khách hàng tốt và có khả năng xây dựng mối quan hệ với nhiều loại người khác nhau. Bạn phải là người có ý thức về qui trình, làm việc có phương pháp và có ý thức đặc biệt đến các tiểu tiết….Với tư cách là một thành viên chủ chốt trong một đội ngũ đoàn kết và nhiệt huyết, nên bạn phải chăm chỉ, linh hoạt và lúc nào cũng phải có thái độ sẵn sàng giải quyết mọi công việc một cách nhẹ nhàng. Vì vị trí đang cần tuyển người đòi hỏi bạn phải viết các đề xuất chi tiết cho khách hàng, nên chúng tôi mong rằng thư xin việc của bạn sẽ cho thấy bạn là người có khả năng liên lạc và giao tiếp bằng văn bản.

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người thích làm việc theo nhóm, chủ động và nhiệt tình, những người rất muốn áp dụng kinh nghiệm trong một công ty nhỏ, nơi đóng góp của bạn sẽ được đánh giá đầy đủ.

Đơn xin việc 1:

Kính gửi: Ông/ bà…..

Trân trọng,

Thí sinh A

( Covering letter 1

Dear Sir/Madam

I am writing to apply for the role of booking coordinator (Ref G1150) and have attached a copy of my CV for your consideration.

As you can see from my CV, I have already had extensive experience in a bookings role, and I am now looking for an opportunity to build on this.

I am currently working in a customer-facing retail role, where I earn £16,000.

Please do not hesitate to contact me if you would like any further information.

Yours faithfully

A. Candidate)

Tuy nhiên nếu thêm các chi tiết về tính cách như: ” Tôi là người có óc tổ chức và có khả năng quan sát từng chi tiết nhỏ” sẽ khiến lá đơn xin việc trở nên công thức và nhạt nhẽo nếu không đưa thêm ví dụ cụ thể. Lá thư này ngắn gọn và chính xác nhưng lại thiếu yếu tố linh hoạt và không đạt hiệu quả cao. Các nhà tuyển dụng có thể nhận được nhiều lá thư tương tự và các ứng viên đã lãng phí cơ hội bày tỏ khả năng của bản thân.

Đơn xin việc 2:

Kính gửi ông/ bà…..

Tôi rất vui mừng khi thấy có cơ hội ứng tuyển vào vị trí điều phối viên đặt chỗ tại công ty Chocolate Events.

Hiện nay tôi đảm nhiệm vai trò bán lẻ cho khách hàng với mức lương thấp hơn mức lương đã nêu chút ít. Tôi rất thích công việc này tuy nhiên công việc này lại không cho tôi cơ hội làm việc hết mình để khẳng định bản thân và được chứng kiến sự hoàn thành một công việc từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Trước đây, tôi đã từng cùng ba người bạn tổ chức một loạt sự kiện nếm rượu vang ở trường đại học. Tôi đảm nhiệm các vai trò: liên hệ với các nhà nhập khẩu, bán lẻ và các trường đại học, quản lý việc đặt chỗ cho các buổi tối phục vụ rượu. Một nhà nhập khẩu đã nhận xét tôi có “đôi bàn tay thật đáng tin cậy” và rất ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết của tôi. Tôi rất tự hào khi sự kiện mà tôi đồng tổ chức đó được đánh giá là sự kiện “không thể không tham gia” ở khoa Pháp.

Nếu ông bà muốn sắp xếp phỏng vấn tôi, xin vui lòng liên hệ với tôi qua email hoặc sđt: 020 3333 2222

Cám ơn ông bà đã xem xét đơn xin việc của tôi.

( Covering letter 2

Dear Sir/Madam

I was excited to see the opportunity for a bookings coordinator in a Chocolate Events company. (Ref G1150)

I am currently working in a customer-facing retail role, where I earn just under the quoted salary. I enjoy this role, but miss the satisfaction of rolling up my sleeves and seeing a project through from start to finish.

Along with three fellow French undergraduates, I organised a series of wine-tasting events on campus. Liaising between importers, retailers and the university, I managed the bookings for the sommelier evenings. One importer described me as “a safe pair of hands” and was impressed with my professionalism and meticulous attention to detail. I was particularly proud that the events I co-ordinated were described as a “must-attend” in the French department.

Please contact me via email or on 020 3333 2222 if you would like to arrange an interview.

Thank you for your consideration.

A. Candidate)

Nhận xét

So với đơn xin việc đầu tiên, tính cách và sự nhiệt tình của ứng viên này sẽ được đánh giá cao hơn. Ứng viên đã miêu tả một cách khái quát kinh nghiệm làm việc mà vẫn khái quát được tính cách cá nhân cũng như những phẩm chất mà công ty tuyển dụng mongt muốn. Ví dụ như ứng viên đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể minh chứng cho điểm mạnh, và thành tích, cũng như giải thích rõ động cơ xin việc.

Người nộp đơn đã xác định được yêu cầu chủ yếu của vị trí tuyển dụng và sử dụng thông tin đó để tạo nên một lá thư xin việc hiệu quả: thái độ sẵn lòng làm việc nhiệt tình, thái độ chăm chỉ làm việc, khả năng lưu ý đến tiểu tiết và khả năng làm việc nhóm. Lá đơn cũng cho thấy khả năng viết thư nhắm chính xác vào yêu cầu cụ thể của khách hàng – là một trong những yêu cầu của công việc.

Hơn nữa, ứng viên này cũng xử lí vấn đề về lương một cách rất khéo léo. Nhà tuyển dụng thường hỏi các thông tin này để biết đại khái ứng viên sẽ được trả lương chính xác theo mức họ tự xác định ở địa vị họ. Bằng cách không nói ra chính xác số tiền lương, họ sẽ có khả năng thương lượng nhiều hơn. Nhưng ở đây, ứng viên cũng đã khéo léo lảng tránh sự lưu ý đến tiền bạc, và thay vào đó là nhấn mạnh tại sao lại muốn nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí này, điều này thể hiện được sự nhiệt tình thực sự của ứng viên.

Cách viết thư xin việc bằng tiếng anh đạt hiệu quả

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP. Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : luanvanaz@gmail.com ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Cách Học Đọc, Viết Tiếng Pháp Hiệu Quả

CÁCH HỌC ĐỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Trước khi vào đọc vào nội dung chính của bài khoá, cần quan sát những thành phần khác như: tiêu đề, phần tóm tắt bài viết, nguồn của tác phẩm, tác giả… cũng như đọc trước phần câu hỏi của bài. Từ đó, tạo lập những giả thuyết về nội dung bài khoá.

Sau đó, đọc lướt bài khoá từ đầu đến cuối để nắm nội dung chính của bài. Trong lần đọc này không nên cố gắng hiểu, dịch từng từ một, nên trả lời các câu hỏi về thông tin chung của bài:

Bài khoá này thuộc thể loại gì?

Chủ đề của bài khoá là gì?

Những từ khoá của bài là gì?

Khi đọc bài, cần chú ý vào các dấu hiệu đặc biệt như: in nghiêng, ngoặc kép, in đậm,… vì thường sẽ chứa các thông tin quan trọng, phục vụ cho việc trả lời câu hỏi.

Để trả lời các câu hỏi về từ vựng : có thể đọc những câu ở xung quanh để tìm từ đồng nghĩa. Mỗi từ đều có thể biểu đạt nhiều ý nghĩa khác nhau phụ thuộc vào hoàn cảnh của câu. Do đó, cần đọc kĩ câu, cùng với đoạn văn để đoán.

Để trả lời các câu hỏi về thông tin trong bài : Để làm dạng bài này, ta cần chú ý tìm từ khoá trong câu hỏi, từ đó suy ra đoạn văn cần tìm và lấy dẫn chứng

Để trả lời các câu hỏi về nội dung : Lúc này thì ta đã nắm được phần nào nội dung toàn bài, cần đọc lại bài một lần nữa để xâu chuỗi nội dung. Những câu hỏi này đòi hỏi người đọc cân nhắc và suy luận.

Chủ đề là ý bao quát toàn bài.

Tránh nhầm lẫn với ý chính và ý phụ của đoạn, hay sa đà vào dẫn chứng, ví dụ.

Sau khi đã giải quyết được các câu hỏi trong bài, lúc này ta có thể đi vào đọc kĩ từng đoạn, tra cứu từ mới và phân tích sâu từng đoạn. Từ đó học cách lập luận và xây dựng câu của tác giả. Việc ghi chú lại các ví dụ trong bài khoá cũng rất hữu dụng để khi viết bài, ta có thể sử dụng lại.

CÁCH HỌC VIẾT TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Chủ đề chung của bài là gì? Chủ đề cụ thể của bài yêu cầu là gì?

2. Tìm ý và lập dàn bài

Trước khi bắt đầu viết, việc lập dàn bài là rất quan trọng. Nhờ đó, khi viết bài, ta sẽ tránh được các vấn đề sau:

Ngắn, thiếu ý hoặc bỏ sót ý

Bố cục không rõ ràng, ý rời rạc

Phân chia luận điểm không hợp lí

Trình tự sắp xếp giữa các đoạn không liên kết

Đầu tiên, cần chọn một dạng dàn bài phù hợp với bài viết của mình. Khi làm dàn ý, không viết cả câu, chỉ nên viết các ý chính, viết theo dạng câu danh từ.

a. Mở bài

Mở bài là phần rất quan trọng trong bài viết, có nhiệm vụ giới thiệu, nêu lên quan điểm và lập trường của người viết. Mở bài cần gồm ba phần cơ bản:

Tóm tắt về dàn bài của mình

Chú ý:

Xác định đối tượng hướng đến

Nêu lên từ khoá

b. Thân bài

Cần chia số đoạn một cách cân bằng, không lệch, không quá nhiều, không quá ít.

Mỗi đoạn sẽ bao gồm 1 ý chính

Phát triển các ý chính với dạng danh sách 1, 2, 3. Đối với mỗi ý chính cần có giải thích luận điểm, minh hoạ

Cần viết câu chuyển ý, đầy đủ, rõ ràng

c. Kết bài

Kết bài là phần quan trọng thứ hai trong bài viết, có tác dụng tóm tắt ý của toàn bài và cho người đọc một cái nhìn cụ thể.

Tóm tắt ngắn gọn lại các ý chính trên thân bài

Nêu lên một góc nhìn khác của vấn đề

Kêu gọi hành động hoặc đưa ra lời khuyên

Mọi bài viết thuộc bản quyền của VFE, nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

Bạn đang xem bài viết Câu Chuyện Tự Học Tiếng Anh Bằng Cách Hiệu Quả Nhất Của Tỷ Phú Jack Ma trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!