Xem Nhiều 5/2022 # Cách Viết Một Bản Kế Hoạch Kinh Doanh Mà Bạn Sẽ Cần # Top Trend

Xem 15,048

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Một Bản Kế Hoạch Kinh Doanh Mà Bạn Sẽ Cần mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,048 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Kế Hoạch Kinh Doanh
 • 4 Bước Để Lập Một Kế Hoạch Kinh Doanh Hoàn Hảo
 • Cách Viết Kết Bài Writing Task 1
 • Mở Bài Kết Bài Cho Bài Thơ Việt Bắc
 • Mở Bài Kết Bài Việt Bắc Chinh Phục Giám Khảo Đáng Xem Nhất 2022
 • Khi bạn bắt đầu một dự án kinh doanh mới, hay doanh nghiệp của bạn đang hoạt động và bạn muốn đảm bảo mọi nguồn lực được phân bổ chính xác, hợp lý nhằm phát triển doanh nghiệp của mình. Lúc này, việc viết một kế hoạch kinh doanh sẽ có thể giúp bạn làm rõ được chiến lược của mình, xác định được các rào cản trước mắt, đánh giá khả năng tiềm năng của ý tưởng hoặc kế hoạch phát triển của bạn trước khi bạn bắt đầu kinh doanh.

  Nhiều người sẽ cảm thấy việc ngồi xuống và viết một kế hoạch kinh doanh cụ thể khó như việc chúng ta làm bài tập về nhà. Không phải mọi doanh nghiệp đều bắt đầu với một kế hoạch kinh doanh chính thức, nhưng nhiều người chủ doanh nghiệp đã có được những thông tin giá trị trong việc dành thời gian để nghiên cứu ý tưởng và thị trường mà họ đang tìm cách bước chân vào. Từ đó họ có thể hiểu được phạm vi và chiến lược phía sau chiến thuật của mình.

  Kế hoạch kinh doanh dùng để làm gì?

  Kế hoạch kinh doanh là một tài liệu mô tả một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cách bạn kiếm được (hoặc sẽ kiếm được) tiền, lãnh đạo và nhân sự, tài chính, mô hình hoạt động và nhiều chi tiết khác cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp mà bạn đã thai nghén bao lâu.

  Mục đích của một kế hoạch kinh doanh

  Kế hoạch kinh doanh là một lộ trình để khởi động và phát triển một doanh nghiệp. Ba mục đích chính của kế hoạch kinh doanh giúp bạn đánh giá:

  1. Ý tưởng khả thi
  2. Hiểu biết thị trường mục tiêu
  3. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn

  Hmm! Tại sao tôi phải viết một kế hoạch kinh doanh?

  • Lập kế hoạch: Viết ra tất cả những việc cần làm cho kế hoạch kinh doanh của bạn chính là nguồn tư liệu vô giá để làm rõ các ý tưởng cũng như phạm vi kinh doanh trong khả năng của bạn. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn chuẩn bị được thời gian, tài chính và các nguồn lực cần thiết để bắt đầu.
  • Đánh giá ý tưởng: Nếu bạn có nhiều ý tưởng trong đầu, một kế hoạch kinh doanh sơ bộ cho từng ý tưởng có thể giúp bạn tập trung thời gian và sức lực của mình vào những ý tưởng có cơ hội thành công cao nhất.
  • Nghiên cứu: Để viết một kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ cần nghiên cứu khách hàng tiềm năng của mình và thông tin của đối thủ cạnh tranh của bạn để giúp bạn đưa ra các quyết định tốt hơn.
  • Tuyển dụng: Kế hoạch kinh doanh của bạn là một trong những cách dễ nhất để truyền đạt tầm nhìn của bạn tới những ứng viên mới tiềm năng và có thể giúp xây dựng niềm tin của họ với một doanh nghiệp non trẻ vừa ra đời.
  • Quan hệ đối tác: Nếu bạn có kế hoạch tiếp cận các công ty khác để hợp tác, có cái nhìn tổng quan rõ ràng về tầm nhìn, đối tượng và chiến lược phát triển của bạn sẽ giúp họ dễ dàng xác định liệu doanh nghiệp của bạn có phù hợp với họ hay không, đặc biệt là nếu họ tiếp tục cùng với bạn trong quỹ đạo tăng trưởng của họ.

  Khi bạn cảm thấy cần sắp xếp một cách hợp lý các ý tưởng và suy nghĩ của mình và chia sẻ những ý tưởng đó với những người cùng đồng hành với bạn, khi ấy bạn sẽ cần ngồi xuống và viết ra một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết.

  Bạn bắt đầu với một mục tiêu vô định và không hề có một trang bị hay một kế hoạch kinh doanh chi tiết nào. Xin chúc mừng bạn, bạn đã quay vào ô mất lượt! Mr. Trần Phi – CEO ECOMCX

  Cách viết một bản kế hoạch kinh doanh

  Có một vài điều quan trọng cần ghi nhớ để giúp bạn viết một kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

  • Ai sẽ là người đọc? Khi bạn biết được ai sẽ là người đọc bản kế hoạch của bạn, bạn có thể điều chỉnh được văn phong và mức độ chi tiết. Điều này cũng giúp bạn đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ các thông tin phù hợp và có thể bỏ qua các thông tin thừa không cần thiết cho bản kế hoạch.
  • Đầu tư thời gian vào nghiên cứu: Các phần trong kế hoạch kinh doanh của bạn chủ yếu sẽ được dựa trên ý tưởng và tầm nhìn của bạn, nhưng một số thông tin quan trọng nhất bạn sẽ cần nghiên cứu từ các nguồn khác. Đây là nơi bạn có thể đầu tư thời gian để hiểu ai đang bán cho ai, liệu có nhu cầu cho sản phẩm của bạn và ai khác đang bán các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.
  • Ngắn gọn và súc tích: sẽ chẳng có ai muốn dành qua nhiều thời gian cho việc đọc một bản kế hoạch kinh doanh dài như sớ Táo Quân và thông tin lan man cả, đặc biệt là các nhà đầu tư khi họ có rất ít quỹ thời gian dành cho bạn. Một bản kế hoạch kinh doanh cần có nội dung súc tích và chiều dài không quá 15-20 trang giấy A4. Nếu bạn có tài liệu bổ sung mà bạn nghĩ có thể có giá trị đối với người đọc và mục tiêu của bạn, hãy xem xét thêm chúng dưới dạng phụ lục.

  Phác thảo cho bản kế hoạch kinh doanh

  Giống như việc bạn làm bài tập làm văn thời còn đi học, trước khi bạn viết một bài văn cụ thể, giáo viên sẽ yêu cầu bạn cần lập các dàn ý, luận điểm chính, dàn bài, v.v.

  Trước khi bạn đặt bút viết một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, bạn nên cân nhắc phác thảo cấu trúc và các ý chính cho bản kế hoạch. Đây chính là một bước rất quan trọng cho việc viết một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo.

  1. Tóm tắt
  2. Tổng quan công ty
  3. Phân tích thị trường
  4. Sản phẩm và dịch vụ
  5. Kế hoạch tiếp thị
  6. Kế hoạch hậu cần và hoạt động
  7. Kế hoạch tài chính

  Những nội dung cần có trong bản kế hoạch kinh doanh của bạn

  Tóm tắt

  Phần tóm tắt cho bản kế hoạch kinh doanh không nên dài quá một trang. Đây là những nội dung mà phần tóm tắt của bạn nên có:

  • Khái niệm kinh doanh: Doanh nghiệp của bạn làm gì?
  • Mục tiêu và tầm nhìn: Doanh nghiệp của bạn muốn làm gì?
  • Mô tả sản phẩm và sự khác biệt: Bạn bán gì, và tại sao nó lại khác?
  • Thị trường mục tiêu: Bạn bán cho ai?
  • Kế hoạch tiếp thị: Làm thế nào để bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn?
  • Tình trạng tài chính: Hiện tại bạn kiếm được bao nhiêu trong tổng doanh thu?
  • Dự kiến ​​tình hình tài chín: Bạn dự đoán trước tổng doanh thu là bao nhiêu?
  • Đầu tư: Bạn cần bao nhiêu tiền cho dự án này?
  • Đội nhóm: Ai đang đồng hành cùng bạn?

  Tổng quan công ty

  Phần này trong bản kế hoạch của bạn nên trả lời được hai câu hỏi cơ bản:

  – Bạn là ai?

  – Bạn dự định làm gì?

  Trả lời được hai câu hỏi này sẽ cung cấp được một góc nhìn tổng quan về lý do tại sao bạn quyết định thực hiện dự án này, bạn khác biệt ở điểm nào? Những gì bạn sẽ nhận được và thuyết phục được đây là một dự án kinh doanh khả quan.

  • Sơ đồ tổ chức: Bạn có phải là chủ sở hữu duy nhất? Đối tác chung, đối tác hạn chế hoặc công ty hợp nhất không?
  • Bản chất của doanh nghiệp của bạn: Bạn đang bán gì?
  • Ngành của bạn
  • Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị doanh nghiệp của bạn
  • Thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn hoặc lịch sử của nó
  • Mục tiêu kinh doanh, cả ngắn hạn và dài hạn
  • Đội nhóm của bạn, bao gồm nhân sự chủ chốt và mức lương của họ

  Phân tích thị trường

  Thị trường chính là nơi quyết định sinh tồn của cuộc chiến trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Khi bạn nhắm đúng thị trường mục tiêu cho sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn sẽ tiếp cận được với những khách hàn thật sự đang có nhu cầu và chúng ta đã có một sự khởi đầu thuận lợi. Ngược lại, khi bạn chọn sai thị trường hoặc không xác định rõ được thị trường mục tiêu, lúc ấy bạn sẽ phải vật lộn rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của mình.

  Phân tích thị trường là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của bạn, cho dù bạn có bao giờ có ý định cho bất kỳ ai khác đọc nó hay không.

  Đây là lý do tại sao phân tích thị trường là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của bạn, cho dù bạn có bao giờ có ý định cho bất kỳ ai khác đọc nó hay không. Nó nên bao gồm tổng quan về độ lớn ước tính cho thị trường của các sản phẩm, dịch vụ của bạn, phân tích vị trí doanh nghiệp của bạn trên thị trường và tổng quan về các đối thủ cạnh tranh. Việc nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng sẽ giúp bạn bảo vệ các luận điểm quan trọng nhằm thuyết phục các nhà đầu tư cũng như xác định rõ được các giả định của bạn trong khi thực hiện kế hoạch.

  Thị trường tiềm năng được xác định như thế nào?

  • Nghiên cứu về xu hướng: Sản phẩm của bạn dành cho học sinh cuối cấp? Hãy nghiên cứu rộng hơn về các bạn học sinh sẽ tốt nghiệp trong vòng 3 năm tới. Ngoài ra, bạn cũng cần dự kiến, đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tăng hoặc giảm trong 3 năm tới như thế nào.
  • Dự đoán: Mục tiêu của bạn được dựa trên ước tính của bạn. Vì thế bạn càng có nhiều điểm dữ liệu có thể kiểm chứng càng giúp bạn có sự chắc chắn trong việc đưa ra các dự đoán

  Một số nguồn thông tin bạn có thể tham khảo như: các thống kê từ cục thống kê, hiệp hội kinh doanh trong lĩnh vực của bạn, các trang tin tức, mạng xã hội, v.v.

  Phân tích SWOT

  Bên cạnh đó, chúng ta cần phân tích SWOT, làm rõ các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và cả các mối đe dọa tiềm tàng. Những điều tốt nhất cho công ty là gì? Bạn không giỏi trong lĩnh vực gì? Nhưng thay đổi của thị trường bạn có thể tận dụng để biến nó thành cơ hội? Có những yếu tố bên ngoài nào gây khó khăn cho bạn, v.v.?

  Điểm yếu

  – Không có kinh nghiệm quản lý đội nhóm

  – Sản phẩm dễ vỡ, làm cho chi phí vận chuyển đắt hơn

  Cơ hội

  – Tăng trưởng mạnh về doanh số bán hàng cho cùng loại sản phẩm

  – Chưa có công ty thuộc “Top of mind” trong cùng lĩnh vực; nhiều công ty có quy mô nhỏ hơn

  Sản phẩm và dịch vụ

  Việc phác thảo các thông tin chính về sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn rõ nét về sản phẩm. Nếu bạn bán nhiều mặt hàng, bạn có thể viết thông tin tổng quan cho từng dòng sản phẩm của bạn.

  Kế hoạch tiếp thị

  Hầu hết các kế hoạch tiếp thị bao gồm thông tin về bốn đối tượng chính. Bao nhiêu chi tiết bạn trình bày trên mỗi sẽ phụ thuộc vào cả doanh nghiệp và đối tượng của kế hoạch của bạn.

  Hầu hết các kế hoạch cho việc marketing sẽ bao gồm thông tin về bốn đối tượng chính. Việc trình bày chi tiết sẽ phụ thuộc vào cả doanh nghiệp và đối tượng của kế hoạch này.

  • Giá bán: Sản phẩm của bạn có giá bao nhiêu và tại sao bạn lại đưa ra quyết định đó?
  • Sản phẩm: Bạn đang bán gì, và làm thế nào để bạn nổi bật hơn các đối thủ trên thị trường?
  • Khuyến mãi.
  • Địa điểm: Khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn tại đâu?

  Kế hoạch hậu cần và hoạt động

  Hậu cần và hoạt động là quy trình công việc bạn sẽ thực hiện để biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Nếu bạn đang viết một kế hoạch kinh doanh cho mục đích lập kế hoạch của riêng bạn, đây vẫn là một phần quan trọng để xem xét, mặc dù bạn có thể không cần bao gồm cùng một mức độ chi tiết như khi bạn đang tìm kiếm đầu tư.

  Việc hoàn thiện các quy trình từ khâu nhập hàng sẽ giúp bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực rõ nét hơn. Có thể bao gồm tất cả các phần hoạt động theo kế hoạch của bạn, cụ thể:

  • Các nhà cung cấp: Sản phẩm của bạn sẽ do ai cung cấp? Chính sách về giá, chiết khấu, v.v.
  • Sản xuất: Bạn sẽ tự sản xuất, bán buôn, hoặc dropship? Mất bao lâu để sản xuất xong một sản phẩm và logistics? Bạn sẽ xử lý thế nào khi nhu cầu tăng đột biến vào một thời điểm nào đó?
  • Tiện nghi: Bạn và các nhân viên sẽ cùng làm việc tại đâu? Bạn có kế hoạch cho cửa hàng bán lẻ hoặc showroom? Nếu có, địa điểm lý tưởng là ở đâu?
  • Trang thiết bị: Những công cụ, phần mềm cần thiết cho việc vận hành hàng ngày?
  • Vận chuyển: Bạn sẽ chủ động việc shipping hay sử dụng đơn vị thứ ba?
  • Hàng tồn kho: Số lượng hàng tồn kho bạn dự kiến là bao nhiêu? Bạn sẽ gửi đi khi có đơn hàng như thế nào, và bạn sẽ theo dõi việc nhập xuất kho như thế nào?

  Kế hoạch tài chính

  Ý tưởng của bạn rất tuyệt vời, mọi thứ đều rất khả quan, nhưng một doanh nghiệp sống hay chết dựa trên tính khả thi về tiềm lực tài chính. Mức độ chi tiết cho bản kế hoạch sẽ phụ thuộc vào đối tượng và mục tiêu của bạn, nhưng thông thường sẽ có ba điểm chính: báo cáo doanh thu, bảng cân đối tài khoản và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

  Lập kế hoạch kinh doanh cho bạn một nền tảng vững chắc để phát triển

  Một kế hoạch kinh doanh có thể giúp bạn xác định rõ ràng, cân nhắc các bước tiếp theo cho doanh nghiệp của bạn, ngay cả khi bạn không bao giờ lên kế hoạch chào mời các nhà đầu tư và nó có thể giúp bạn nhìn thấy những lỗ hổng trong kế hoạch của mình trước khi chúng trở thành vấn đề.

  Bài viết có tham khảo một số thông tin từ shopify.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Một Kế Hoạch Kinh Doanh Hoàn Chỉnh
 • 12 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Nhà Hàng Chi Tiết Nhất
 • Cách Viết Một Kế Hoạch Kinh Doanh Nhà Hàng
 • Tham Khảo Cách Viết Một Kế Hoạch Kinh Doanh Nhà Hàng
 • Xây Dựng Bản Kế Hoạch Kinh Doanh Nhà Hàng
 • Bạn đang xem bài viết Cách Viết Một Bản Kế Hoạch Kinh Doanh Mà Bạn Sẽ Cần trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100