Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản # Top 10 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. Phần mở đoạn 🎃

✔ Thesis statement: (1 câu)

Câu luận đề – tạm hiểu là mở đoạn tóm tắt ý chính của toàn đoạn. Thường bắt đầu với những cụm từ sau:– Firstly, Secondly, Finally…– First, the reason when I said that is…– Another reason is…– In addition…

✔ Support sentences: (2-3 câu)

Câu triển khai ý. Tùy thuộc vào ý chính của đoạn mà người viết giải thích thêm cho ý kiến mình đưa ra (sẽ ví dụ rõ ở dưới phần thân đoạn)

✔ Conclusion: (1 câu)

Câu kết – tóm lại ý vừa trình bày. Thường là đưa ra khẳng định một lần nữa với lựa chọn hoặc ý kiến mình tán đồng.– With all these reasons, I always think that chúng tôi the best choice for me– I (totally/partly) agree/disagree with….

II. Phần thân đoạn 🎃

Có 2 kiểu viết essay thường gặp là 3-7-7-3 và 3-5-5-5-3. Tuy nhiên nên chọn kiểu 3-5-5-5-3 vì kiểu 3-7-7-3 khó để phát triển 1 ý ra tới một đoạn dài 7 câu được.Kiểu viết 3-5-5-5-3 là bài essay sẽ bao gồm 5 đoạn văn nhỏ.Trong đó:

✔ Introduction paragraph: (3 câu)

– Thesis statement: Câu luận đề (1 câu)– Background information: Thông tin bổ sung (khoảng 2 câu)

Vì thế các bạn có thể viết theo kiểu như sau:– Đưa ra 1 nhận xét tổng quát về vấn đề cần giải quyết.– Sau đó, đưa ra ý mình đồng ý, tức là nhắc lại đề bài. – Kết lại bằng 1 câu theo kiểu: Tôi chọn như vậy/ Tôi nghĩ như vậy vì 3 lý do sau (I said that because of these 3 reasons…)

✔ Supporting paragraphs: (gồm 3 đoạn, mỗi đoạn 5 câu)

Với 3 đoạn thì các bạn nên nhớ một số từ nối thường dùng như sau:VD:– Firstly, travelling by train show you how beautiful the scenery is! – Secondly, I always feel comfortable on train. – Finally, with medium distances, buying a train ticket is cheaper than an air-ticket!

Sau khi viết ra được 3 ý trên ở nháp thì tiếp tục dựng ý cho mỗi đoạn. Vì các bạn nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh cho nên hãy cố nghĩ ra câu gì thật đơn giản thôi. Với đề này thì các bạn có thể so sánh với việc đi bằng máy bay để tăng tính thuyết phục.VD:+ Firstly, travelling by train show you how beautiful the scenery is! When you’re on plain, you just can see the sky. But looking over the train window, you can see the whole new world. It’s really an amazing experience.

✔ Summary paragraph: (3 câu)

Nhấn mạnh lại một lần nữa ý kiến của bạn và những lý do bạn đưa ra, tốt nhất là viết 3 câu.

III. Phần kết đoạn 🎃

Conclusion – tóm gọn lại ý của cả bài luận. Thường dùng những từ như:– Overall…– In conclusion…– To summarize…– Personal idea: Có thể đưa ra ý kiến trái ngược rồi sau đó khẳng định lại dù sao lựa chọn cũng không thay đổi. VD: Overall, travelling by train is really interesting and economical! However, I can deny that taking a fly is faster than going by train. But if I have to choose, I still think that travelling by train is my best choice.

_Sưu tầm_

5 Bước Cơ Bản Để Viết Một Bài Luận Tiếng Anh

Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong phần Writing của các đề thi tiếng Anh, dù ngữ pháp và từ vựng của các bạn ấy đã khá vững. Vấn đề nằm ở chỗ: Các bạn không biết cách trình bày ý tưởng của mình sao cho rõ ràng và thuyết phục!

Thực ra, viết luận tiếng Anh (English essay) không quá khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần nhớ rằng: Với đề luận tiếng Anh, không có đáp án nào là đúng hoặc sai! Điều giám khảo trông chờ ở bạn là việc bạn thể hiện được ý kiến của mình và đưa ra được các lập luận để bảo vệ ý kiến đó.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 bước cơ bản để viết một bài luận tiếng Anh. Dĩ nhiên trong tiếng Anh có nhiều kiểu luận khác nhau, như descriptive (miêu tả), narrative (tự sự), argumentative (nghị luận),… nhưng tôi khuyên rằng khi mới bắt đầu tập viết, bạn chưa nên đi sâu tìm hiểu các kiểu luận này. 5 bước sau đây hoàn toàn có thể áp dụng cho hầu hết các đề Wriiting bạn sẽ gặp!

Để các bạn dễ theo dõi, tôi sẽ dùng đề bài sau để minh hoạ cho 5 bước viết luận:

Bước 1: Brainstorm ý tưởng

Ví dụ, với đề viết về thành viên trong gia đình, bạn có thể ghi ra những cụm từ như: grandmother, father, brother, traveling, when I was 5, lost his book,…

Sau 3-5 phút, hãy đọc lại những từ bạn vừa viết để xem những ý tưởng nào có thể sử dụng được.

Brainstorm sẽ giúp bạn tận dụng hết những ý tưởng mình có thể nghĩ ra được. Nếu bạn chỉ nghĩ trong đầu mà không viết ra giấy, bạn sẽ bỏ mất rất nhiều ý tưởng hay, và bài luận sẽ kém phần phong phú!

Bước 2: Xác định luận đề (thesis statement)

Luận đề (thesis statement) là một khái niệm khá xa lạ đối với nhiều người học tiếng Anh – kể cả tôi lúc ban đầu! Nhưng luận đề lại vô cùng quan trọng, bởi nó giúp bài viết đi đúng hướng, mạch lạc và thống nhất.

Luận đề được trình bày ở đoạn văn đầu tiên của bài luận. Các đoạn văn tiếp theo được dùng để minh chứng cho luận đề ấy. Ngoài ra, luận đề phải là một câu khẳng định hoàn chỉnh! Nó không thể là một cụm từ hoặc một câu hỏi.

Ví dụ, với đề bài trên, luận đề có thể là: My brother is my best friend.

hoặc: In my family, grandma is the one I share most memories with.

Lưu ý: Rất nhiều bạn mắc lỗi không xác định luận đề ngay từ đầu, mà chỉ suy nghĩ chung chung là: Tôi sẽ viết về anh trai/ bà ngoại của mình (?!) Điều này sẽ khiến bài luận rất lan man và dễ lạc đề.

Bước 3: Lập dàn ý (outline)

Từ luận đề mà bạn đã xác định ở trên, hãy bắt đầu lập dàn ý cho bài luận.

Ví dụ, với luận đề: My brother is my best friend

Bạn có thể lập dàn ý như sau:

– Mở bài: In my family, I consider my brother to be my best friend…– Thân bài: Topic sentence 1. We have several mutual hobbies…Topic sentence 2. He always help me out of my troubles…– Kết luận: My brother and I make the best team…

Khi bạn đã xác định được luận đề và lập dàn ý, thì việc viết luận đã dễ hơn rất nhiều rồi phải không? Bạn chỉ cần nhớ sử dụng các từ như firstly, secondly, finally… hoặc moreoever, on the other hand,… để liên kết các đoạn văn lại với nhau.

Khi đọc lại bài luận, bên cạnh việc sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, bạn cũng nên chú ý câu mở đầu và câu kết (vốn hay bị nhiều bạn xem nhẹ mà chỉ dồn sức cho thân bài!)

– Câu mở đầu: Mở đầu phải thật ấn tượng để thu hút người đọc. Tránh dùng những câu như “This essay is about” hoặc “The topic of this essay is”…

– Câu kết: Đoạn kết của bài luận phải thể hiện được thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải qua bài luận. Bạn muốn người đọc ghi nhớ điều gì nhất sau khi đọc xong?

If you know this and I know this, why do you have to state it?(Nếu bạn và tôi đều đã biết điều này, tại sao bạn phải lặp lại nó?)

Phong cách viết luận tiếng Anh yêu cầu người viết phải trình bày rõ ý kiến và quan điểm riêng của mình. Những thông tin khác (fact) chỉ mang tính hỗ trợ chứ không phải là phần chính của một bài luận.

Đó là lý do trước khi bắt tay vào viết luận, bạn phải xác định được luận đề (thesis statement) của mình là gì, sau đó mới nêu ra các lập luận chính để củng cố cho thesis statement ấy.

http://www.wikihow.com/Write-an-Essay http://www1.aucegypt.edu/academic/writers/

Thực Tiễn &Amp; Cơ Sở Lý Luận Báo Chí: Xã Luận Là Gì? Cách Viết Một Bài Xã Luận

Hoàng Tích Chu và Đông Tây tuần báo

(Nguyễn Bùi Khiêm)Nhân có các bạn hỏi về Hoàng Tích Chu – người góp phần canh tân báo chí Việt Nam, tôi muốn trả lời rằng, trước hết Ho…

Một số thuật ngữ Văn học (2)

12. K í (tiếng Nga: ocherk, tiếng Pháp: essai reportage) Một loại hình văn học trung gian, nằm giữa báo chí và văn học , gồm nhiều…

Xã luận là gì? Cách viết một bài xã luận

(Nguyễn Bùi Khiêm) Lần theo dòng sách cũ, thấy có những nội dung rất hay và bổ ích cho bản thân và nhiều người khác. Xin giới thiệu với…

Tính giao thời – nét đặc trưng của văn học giai đoạn 1900 – 1930

1. ĐẶT VẤN ĐỀ Vào những năm đầu thế kỷ XX, văn học Việt Nam chính thức bước vào thời kì đổi thay lớn. Điều kiện nội sinh cùng với nhữ…

Điển tích, điển cố là gì?

Điển tích và sự mở rộng khái niệm điển tích Ngô Tự Lập I.  SỐ “HĂM HAI” CỦA NHỮNG NGƯỜI TÙ Trong thời gian làm luận …

Tiểu phẩm báo chí là gì?

I. Khái niệm Theo từ điển tiếng Việt, “tiểu phẩm” có nghĩa là: – Bài báo ngắn về vấn đề thời sự có tính chất châm biếm. – Màn kịch…

Hoàng Tích Chu quan niệm về nghề báo và người làm báo

Trần Hòa Bình (Sưu tầm trên Internet) G ốc quê làng Phù Lưu, huyện Từ Sơn (Tỉnh Bắc Ninh), Hoàng Tích Chu sinh…

Tạp chí là gì?

BÁO TẠP CHÍ   –   SỰ GIỐNG NHAU VÀ KHÁC BIỆT Tặng cụ Phong và các cụ làm về tạp chí (Nguyễn Bùi Khi…

Tác phẩm báo chí (2)

Trên cơ sở đối tượng, chức năng, nhiệm vụ và phương pháp phản ánh của các thể loại báo chí, chúng tôi cho rằng hệ thống các thể loại báo c…

Xã Luận Là Gì? Cách Viết Một Bài Xã Luận

(Nguyễn Bùi Khiêm) Lần theo dòng sách cũ, thấy có những nội dung rất hay và bổ ích cho bản thân và nhiều người khác. Xin giới thiệu với các bạn một số bài viết của bậc, một nhà lãnh đạo tiền bối của Cách mạng và cũng là bậc tiền bối của Báo chí Cách mạng Việt Nam. Có thể nội dung của những bài viết này được đặt trong bối cảnh đã rất cũ, tuy nhiên, tinh thần của nội dung của nó vẫn còn rất mới và nguyên giá trị.

Trân trọng giới thiệu.

Xã luận là một bài báo quan trọng nhất trong một số báo , nêu lập trường, quan điềm của một tờ báo (tức là của chính đ ả ng hay đoàn th ể mà tờ báo đó là cơ quan ngôn luận) về một vấn đề quan trọng.

Xã luận thường là một bài bàn luận có tính chất t ổ ng quát, đồng thời đề ra những nhiệm v ụ công tác cần kíp phải làm ngay.

Cho nên xã luậ n thường được đặt vào trang nhất, ở những cột đầu và trình bày theo một lối riêng .

II. Có mấy thứ xã luận?

III. Cách viết xã luận?

Trước hết, phải nhận rõ rằng xã luận là một bài văn thường. Viết một bài văn thường thế nào thì viết một bài xã luận cũng như thế . Nhưng xã luận cũng có một vài tính cách đặc biệt của nó:

IV. Quá trình viết một bài xã luận

Muốn đặt vấn đề cho đúng, phải xem trong nước, ngoài nước có việc gì quan trọ ng nhất, tờ bá o cần ph ả i tỏ thái độ hoặc định rõ ch ủ trương, thì nắm lấy vấn đề đ ể mà viết xã luận.

Định viết bài xã luận cho ai xem, đó là định đ ố i tượng của bài xã luận.

Một bài xã luận c ó th ể nhằm hai loại đối tượng khác nhau: đối tượng phục vụ là nhân dân và đối tượng đả kích là kẻ th ù của nhân dân.

Viết v ề một vấn đề gì, phải tìm tài liệu về vấn đề đó, phải điều tra, nghiên cứu c ẩ n th ậ n, như thế bài báo mói thiết thực, b ổ ích.

Nên nhớ rằng: một vấn đề càng nghĩ chín viết ra càng d ễ và càng hay . Chớ coi thường việc suy nghĩ trước khi viết. Một bài xã luận được hay hỏng phần lớn là do nơi suy nghĩ kỹ hay không kỹ. Có khi muốn viết một bài xã luận ch ỉ một mình tác giả sưu tầm tài liệu, tham khảo, suy nghĩ rồi viết; viết xong đưa bộ biên tập xem và tập th ể góp ý kiến. Cũng có khi cần họp bộ biên tập trước đ ể bàn về nội dung bài xã l uận rồi phân công cho một người viết, viết xong tập th ể xem lại đ ể cho ý kiến sử a chữa hoặc b ổ sụng. Cách thứ hai này thường mang lại kết quả tốt hơn.

Khi viết xã luận, nên đ ể tất c ả tâm hồn say sưa, đ ể tất cả nhiệt tình và tin tưởng vào bài viết. C ó thế bài xã luận mới cảm được người đọc, không những cảm về mặt lý trí mà cả về mặt tình cảm nữa. Văn xã luận của ta phải kết hợp được sự phân tích khoa học với nhiệt tình cách mạng cao .

Ý muốn mạnh cần phải viết ngắn: câu và bài đều nên ngắn gọn. Từng đoạn văn sắp xếp có t ổ chức, ý kiến trên dưới phân minh. Tóm lại, xã luận là một th ể văn rất khoa học. Một bài xã luận là một bài văn rất có t ổ chức, ý cũng như lời rất chắc nịch, rất chặt chẽ.

Một số bài xã luận mẫu (…).

Phải học lấy cách châm biếm sâu sắc và tao nhã cần thiết cho văn làm báo .

Muốn viết xã luận, nên đọc nhiều báo và theo dõi, nghiên cứu mục xã luận của các báo đó, nhất là nghiên c ứ u xã luận của những tờ báo n ổ i tiếng.

Viết xã luận không khó, chỉ cần chúng ta cố gắng tập luyện thì nhất định sẽ thành công . /.

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!