Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Mà Vẫn Chuyên Nghiệp / 2023 # Top 14 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Mà Vẫn Chuyên Nghiệp / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Mà Vẫn Chuyên Nghiệp / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn?

Cấu trúc viết email

Tốt nhất, để tránh mắc lỗi diễn đạt lan man khó hiểu bạn nên soạn ra một dàn ý để triển khai nội dung chi tiết được cụ thể hơn, theo cấu trúc rõ ràng như sau:

Mở đầu: Gửi lời chào, giới thiệu bản thân (họ tên, năm sinh), vị trí ứng tuyển và ngày phỏng vấn.

Thân bài: Đề cập đến vấn đề chính về ngày hẹn trả lời kết quả phỏng vấn dành cho ứng viên và nguyên nhân vì sau bạn viết bức thư này, mong muốn của bạn là gì?

Kết bài: Gửi lời cảm ơn và lời chào đến công ty một cách chân thành nhất.

Viết tiêu đề email

Viết mở bài

Khi viết phần mở bài, bạn nên sử dụng kính ngữ cho lịch sự tạo thiện cảm tốt cho người đọc. Thay vì nói “Xin chào, Anh/ Chị….” Bạn nên viết là “Kính gửi Anh/ Chị..” sẽ có vẻ lịch sự và trang trọng hơn. Tiếp theo, bạn nên giới thiệu bản thân đầy đủ tên tuổi, vị trí ứng tuyển, ngày phỏng vấn. Đây là một việc khá đơn giản nên chỉ cần bạn viết cụ thể và cẩn thận mà thôi.

Viết phần thân bài

Ngoài một tiêu đề chỉn chu rõ ràng, một mở bài lịch sự thì phần quan trọng nhất trong cả email mà bạn phải tập trung để viết nhiều nhất đó chính là thân bài. Phần thân bài không nên trình bài một cách quá ngắn gọn hay đi thẳng vào vấn để chính trực tiếp, cụ thể bạn nên viết “Em xin chân thành cảm ơn, quý công ty đã tạo cơ hội cho em có thể tham gia buổi phỏng vấn vào ngày… tháng…năm 2020. Xin thưa Anh/ Chị kể từ 2 tuần sau ngày phỏng vấn, đến thời điểm hiện tại em vẫn chưa nhận được thông báo phản hồi kết quả từ Quý Công Ty…”

Đây là cách dẫn dắt giúp bạn bắt đầu nội dung chính một tạo nên thiện cảm tốt với người đọc. Tuy nhiên, sau khi trình bày nội dung chính về kết quả phỏng vấn bạn cũng đừng vội kết thúc email sớm, hãy thể hiện thêm những mong muốn của bản thân về vị trí công việc đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết của bạn với công việc này là rất lớn. Điều này, sẽ giúp bạn nhận được sự đánh giá tinh thần cao từ nhà tuyển dụng.

Cụ thể bạn có nên viết: ” Trong khoảng thời gian chờ đợi kết quả phỏng vấn của công ty, Em đã nghiên cứu về thông tin cũng như cách hoạt động của công ty trong thời gian gần đây. Với khả năng và kinh nghiệm làm việc, Em nghĩ bản thân có đầy đủ năng lực và nhiệt huyết để đóng góp cho sự phát triển của công ty trong thời gian sắp tới …” Đây là hai ví dụ, cho phần thân bài email của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn, bạn có thể tham khảo và viết theo lời văn của bản thân phù hợp nhất.

Phần kết bài

Phần kết dĩ nhiên bạn không thể thiếu đi lời cảm ơn chân thành gửi đến nhà tuyển dụng, kèm theo đó là lời chúc sức khỏe và mong muốn được gặp lại họ tại nơi làm việc một cách sớm nhất. Bạn cũng có thể để lại thông tin cá nhân bên dưới để công ty dễ dàng liên hệ, phòng trường hợp hồ sơ của bạn bị thất lạc dẫn đến việc phản hồi chậm.

Hướng Dẫn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo / 2023

Thông thường, sau mỗi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hẹn bạn sau một khoảng thời gian sẽ thông báo kết quả cho bạn biết. Nhưng qua thời gian hẹn mà bạn chưa thấy có thông báo kết quả thì bạn có thể viết một mail gửi công ty đó để hỏi về kết quả phỏng vấn của bạn. Tuy nhiên, để viết mail hỏi về kết quả phỏng vấn cũng cần có những cách và một số điều cần lưu ý.

2. Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

2.1. Cấu trúc của một email hỏi kết quả phỏng vấn

Bạn nên viết một email có cấu trúc rõ ràng, tránh tình trạng viết email sơ sài, nội dung thiếu tính chuyên nghiệp. Cấu trúc của email này chia làm 3 phần:

Mở đầu: Lời chào, giới thiệu bản thân, vị trí ứng tuyển, ngày phỏng vấn

Thân bài: Đề cập đến ngày hẹn của công ty và kết quả phỏng vấn của bạn

Kết bài: Gửi lời cảm ơn và lời chào đến công ty đó

Để viết mail hỏi kết quả phỏng vấn hiệu quả thì phần thân bài sẽ là phần quan trọng nhất. Vì phần này chính là phần bạn đưa ra những câu hỏi của mình nên cần phải viết nó một cách thật tốt. Dù đã nói ở trên tiêu đề mục đích của email này là gì nhưng sau phần mở bài giới thiệu bản thân thì bạn cũng nên đề cập lại việc bạn viết mail này để làm gì. Hãy nhấn mạnh một chút đến vấn đề thời gian, đã sau bao nhiêu ngày từ ngày phỏng vấn và sau bao nhiêu ngày được hẹn thì bạn vẫn chưa nhận được kết quả phỏng vấn. Sau đó hãy nói thêm về việc bạn đang mong chờ tin tốt lành của nhà tuyển dụng như thế nào cũng như sự nhiệt huyết và mong muốn được làm ở vị trí này ra sao.

Nếu bạn chỉ viết một đến hai câu rằng đã qua ngày hẹn nhưng bạn chưa nhận được kết quả thì bạn cho nhà tuyển dụng thấy được sự hào hứng với công việc của họ sẽ tốt hơn rất nhiều. Đồng thời, qua một bức thư hỏi kết quả phỏng vấn thì doanh nghiệp cũng sẽ đánh giá được trình độ và sự chuyên nghiệp của bạn.

Ví dụ bạn có thể viết: ” Kể từ 2 tuần sau ngày phỏng vấn, tôi vẫn chưa nhận được kết quả phỏng vấn của công ty…”. Tiếp theo là một vài câu nói cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết của bạn trong công việc như ” Với khả năng và kinh nghiệm của bản thân đã tích lũy được sau nhiều năm làm việc, tôi thấy mình đủ khả năng và mong muốn được làm ở quý công ty…”. Đó chính là hai ví dụ cũng như chút ý tưởng cho phần thân bài, bạn có thể dựa vào đó và viết cho mình một bức thư hoàn chỉnh.

Thời gian để viết mail nên rơi vào khoảng 4 – 5 ngày sau khi phỏng vấn. Đây là thời điểm phù hợp để nhắc nhở các HR thông báo kết quả lại cho bạn.

Cách Thăm Dò Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Cho Ứng Viên / 2023

Đa phần tâm lý thông thường của ứng viên là thụ động ngồi chờ nhà tuyển dụng (NTD) liên lạc để thông báo kết quả phỏng vấn. Tuy nhiên, việc chủ động theo dõi thông tin và thăm dò kết quả đúng cách cũng là cách cực kỳ hữu ích để tối đa hóa các tác động tích cực mà bạn đã tạo ra trong suốt quá trình phỏng vấn và giúp gia tăng cơ hội được tuyển dụng.

Liên lạc qua email

Gửi email cho NTD để hỏi thăm kết quả là một trong những cách làm hay. Thực hiện đúng theo thời gian phỏng vấn viên đã cho. Nếu phỏng vấn viên không nói rõ; bạn có thể gửi email trong vòng 7 – 10 ngày sau buổi gặp mặt. Nếu bạn không nhận được phản hồi 7 ngày sau khi gửi email; hãy thực hiện một cuộc gọi để làm rõ kết quả phỏng vấn.

Ứng viên nên gửi email cho người đã phỏng vấn bạn. Bắt đầu email với kính ngữ và tên của phỏng vấn viên, ví dụ như: “Dear Mr. Danny”. Hãy ghi rõ tên họ; ngày phỏng vấn của bạn; và vị trí mà bạn đã ứng tuyển nhằm giúp người nhận email nhanh chóng hình dung về bạn. Sau đó hỏi về tình trạng của vị trí tuyển dụng. Thể hiện sự quan tâm và nhiệt huyết với vị trí đó. Kết thúc email bằng các cụm từ tương tự như: “Trân trọng”.

Liên lạc qua điện thoại

Ứng viên nên đợi khoảng 7-10 ngày sau khi phỏng vấn rồi gọi cho NTD. Còn nếu NTD hẹn bạn thời hạn ngắn hơn thì cũng hãy đợi đến một ngày sau mốc thời gian đó mới thực hiện cuộc gọi. Ví dụ: Nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đưa ra quyết định tuyển dụng vào ngày 22 của tháng; hãy đợi đến ngày 23 rồi gọi. Nếu bạn gọi vào đúng ngày NTD dự kiến ra quyết định, nhiều khả năng bạn sẽ làm phiền họ.

Khi đã kết nối qua điện thoại, ứng viên nên giới thiệu bản thân; đã tham gia phỏng vấn ngay nào; vị trí nào; sau đó hỏi xem NTD có thể dành chút thời gian để nói chuyện với bạn vài phút không. Khi này bạn nên hỏi xem công ty đã ra quyết định tuyển dụng cho vị trí đó chưa.

Nếu chưa có kết quả, hãy giải thích rằng bạn vẫn luôn quan tâm đến vị trí này; và liệu bạn có đang còn được xem xét không. Nếu bạn may mắn nằm trong nhóm tiềm năng; hãy lịch sự hỏi họ dự kiến khi nào sẽ quyết định. Nếu họ đưa ra một ngày hẹn hoặc bảo rằng chưa biết; hãy xin phép được gọi lại một; hoặc hai ngày sau thời gian dự kiến hoặc trong vòng một tuần sau. Cảm ơn NTD đã dành thời gian để nhận cuộc gọi và chia sẻ thông tin.

Nếu không gặp được người cần gặp; hãy cố gắng nhờ người nhận cuộc gọi hỏi giúp bạn xem khi nào thì phỏng vấn viên sẽ có thời gian rỗi để dành cho bạn một cuộc gọi ngắn vài phút.

Viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Ứng viên nên viết và gửi đi những lời cảm ơn tới NTD. Đây là một cách rất khéo léo thúc đẩy người phỏng vấn đưa ra quyết định về công việc mà bạn quan tâm.

Thông thường sẽ có hai phong cách viết thư cảm ơn. Mỗi loại có những định dạng và trình bày thông tin khác biệt nhằm mang về các hiệu quả khác nhau:

– Kiểu thư cảm ơn thứ hai sẽ có hiệu quả với những người tự nhận thức; muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về bản thân. Họ mong muốn gửi đi một lá thư tinh tế nhấn mạnh về những phản hồi và nguyện vọng cập nhật tình trạng công việc. Nội dung đại loại có thể được trình bày như: Tôi muốn gửi lời cảm ơn một lần nữa vì bạn đã kiên nhẫn dành thời gian và cân nhắc hồ sơ của tôi – tôi biết rằng có rất nhiều ứng viên khác ứng tuyển vào vị trí này. Tôi xin phép được hỏi về phản hồi chính thức về biểu hiện cũng như mức độ phù hợp của tôi trong vị trí dự tuyển.

Để lời hỏi thăm đạt hiệu quả tốt nhất, ứng viên nên tránh các sai lầm sau:

Liên lạc với NTD quá nhiều

Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất mà ứng viên thường mắc phải là liên lạc quá nhiều với NTD. Dồn dập, hối thúc; giao tiếp khinh suất, thiếu tế nhị trong hỏi thăm kết quả có thể khiến sự nhiệt tình của bạn bị NTD đánh giá thấp; thậm chí phản tác dụng bởi bạn đang làm phiền NTD hoặc thiếu tôn trọng họ.

Trước khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, hãy hỏi NTD rằng bạn sẽ chờ khoảng bao nhiêu lâu để được liên lạc lại hoặc công ty thường đăng tải thông tin cho ứng viên theo hình thức nào: số điện thoại; email; trang web,… Nếu sau khoảng thời gian dự kiến, hãy tự đánh giá lại xem bạn có lỡ phạm phải sai lầm đáng tiếc nào trong buổi phỏng vấn dẫn đến việc NTD im lặng với bạn hay không. Tuy nhiên; dù có hay không, bạn vẫn có thể hỏi thăm lại kết quả phỏng vấn để biết chính xác thay vì ngồi đoán già đoán non nhưng chỉ nên liên hệ với NTD một lần một tuần để thể hiện sự quan tâm một cách chuyên nghiệp.

Tự nhiên quá đến mức xuề xòa, suồng sã và cẩu thả

Cũng như việc chuẩn bị trang phục khi đi phỏng vấn, hãy giữ phong thái phù hợp và chuyên nghiệp nhất có thể trong quá trình trao đổi sau phỏng vấn với nhà tuyển dụng, dù là nói hay viết. Câu cú, ngôn từ bạn dùng không cần phải quá trau chuốt hàn lâm, văn vẻ khách sáo; tuy nhiên, những thể hiện của bạn trong giai đoạn này sẽ cho NTD tiềm năng nhận ra tư chất và phong cách cá nhân của bạn – điều quan trọng tác động ít nhiều đến việc bạn có được tuyển dụng hay không.

Thực hiện theo cách tiêu cực

Ứng viên tuyệt đối không để lại những tin nhắn thoại hay những email mang nội dung tuyệt vọng, ai oán hoặc bức xúc cho nhà tuyển dụng, chẳng hạn như: “Tôi có cảm giác rằng cuộc phỏng vấn của chúng ta rất tốt đẹp. Vậy tại sao tôi chẳng nhận được chút tin tức nào hết?”

Phàn nàn hoặc nói những điều tiêu cực về các NTD với phỏng vấn viên có thể khiến bạn bị hiểu lầm; và cái giá phải trả là lỡ mất công việc yêu thích. Nên tập trung vào những mặt tích cực nhất về kỹ năng; kinh nghiệm của mình; và làm nổi bật nó trong mắt NTD. Đảm bảo là bạn đã nhấn mạnh nó trong suốt quá trình theo dõi thông tin. Hãy nhớ kỹ rằng bạn phải chia sẻ đầy đủ thông tin nhưng cần súc tích, ngắn gọn.

Để hỏi thăm kết quả phỏng vấn cần nhiều sự khéo léo. Bạn muốn chứng minh mình thực sự quan tâm đến công việc này; nhưng không bao giờ muốn lộ ra vẻ tuyệt vọng hay làm phiền nhà tuyển dụng. Nếu lần liên lạc đầu tiên chưa mang lại kết quả, hãy luyện tính kiên nhẫn chờ đợi. Quá trình từ lúc bắt tay vào làm CV tìm việc cho đến khi soạn lời cảm ơn NTD sau phỏng vấn là chặng đường dài, có thể gây nên sự căng thẳng và không hề dễ chịu ngay cả với những ứng viên kiên cường nhất. Tuy nhiên, tất cả mọi nỗ lực và cố gắng của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn sở hữu trong tay offer làm việc chính thức từ công ty mà mình hằng mong ước.

Cách Viết Email Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Và Khéo Léo / 2023

Việc soạn một email tiếng Anh chuẩn mực không phải là điều dễ dàng, nhất là khi làm việc với các đối tác nước ngoài quan trọng. Chính vì vậy bài viết này dịch thuật Hanu xin giới thiệu cho các bạn tham khảo cách viết email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất để dùng khi cần thiết. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp khi khác hàng có nhu cầu.

Cách viết email bằng tiếng Anh 3 bước chuyên nghiệp

Bước 1: Mở đầu Email

-Mở đầu email ta nên chào hỏi một cách trang trọng là lịch sự sử dụng các danh xưng như: Miss, Mr, Mrs,…

-Chú ý: + khi sử dụng Miss, Mrs thì cần phải chú ý xem người nhận đã kết hôn hay chưa

+Nếu không biết người nhận giới tính nam hay nữ thì tốt nhất là bạn nên dùng danh xưng như: Madam, Sir

Ví dụ : Dear Miss Lucy/ Dear Mrs Lora/ Dear Mr Robinson/ Dear Sir/ Dear Madam,…

Bước 2: Phần Thân

-Nếu là viết email trả lời thì nên mở đầu bằng cảm ơn(thanks) như vậy thì sẽ lịch sự hơn thế nữa người nhận thư cũng sẽ cảm thấy được tôn trọng và thoải mái khi đọc email. Bạn có thể dùng cấu trúc câu sau:

Thank you/ Thank for you +….

-Trường hợp còn lại thì ta có thể mở đầu nhẹ nhàng bằng những câu chúc xã giao:

ví du: I hope you have a nice holiday (Hy vọng cô có một kỳ nghỉ tốt đẹp)

-Phần nêu lên lý do viết thư bạn có thể sử dụng cấu trúc: I am writing to + verd…hoặc I would like to…nhưng cần chú ý đây là email trang trọng nên tránh việc viết tắt.

Ví dụ: I am writing this email/ I would like to present some important points that need to be unified before launching a new product (Tôi viết email này để /Tôi muốn trình bày một số điểm quan trọng cần thống nhất trước khi đưa ra sản phẩm mới).

-Phần nội dung vấn đề nên trình bày một cách ngắn gọn , súc tích dễ hiểu.

– Phần đưa ra lời đề nghị và yêu cầu luôn đòi hỏi sự chính xác, lịch sự và rõ ràng. Bạn có thể sử dụng cấu trúc câu như sau:

We chúng tôi it is our intention to…Chúng tôi đã xem xét…và mong muốn được…

We are interested chúng tôi we woud like to…Chúng tôi rất quan tâm đến…và muốn…

-Đưa ra lời xin lỗi (nếu có)

ví dụ: we are sory/reget to inform you that…(chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải thông báo với bạn rằng)

-Đề cập tới tệp tin đính kèm (nếu có)

ví dụ:I am sending chúng tôi an attachment (Tôi đã đính kèm…)

Bước 3: Phần Kết

-Phần cuối cùng cùng email bạn nên dùng một số câu sau:

Let me know if you need more details (Hãy cho tôi biết nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết)

I look forward to hearing from you soon. ( Tôi rất mong sớm nghe tin từ bạn.)

-Regards/ Best regards/ Kind regards.

Trân trọng.

Mẫu email bằng tiếng Anh hay nhất giành cho ngành thương mại

Dịch thuật Hanu xin giới thiệu cho các bạn tham khảo mẫu email bằng tiếng Anh hay nhất giành cho ngành thương mại để bạn dùng khi cần thiết. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp khi khác hàng có nhu cầu.

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Mà Vẫn Chuyên Nghiệp / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!