Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng # Top 3 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu bản thân trong CV quan trọng thế nào?

Đối với những ai đã từng có ít nhất một lần đi tìm việc làm, CV không còn là một khái niệm xa lạ. Được viết tắt từ cụm tiếng Anh ‘Curriculum Vitae’, CV, hiểu sát nghĩa gốc, là tờ khai tóm tắt lý lịch học tập và làm việc của một cá nhân.

Tuy nhiên, trên thực tế, một bản CV xin việc còn đòi hỏi ở các ứng viên nhiều thông tin và thao tác hơn thế. Đó là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để bạn từng bước gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và chứng tỏ rằng bạn xứng đáng được doanh nghiệp ký hợp đồng.

Thông qua CV, các nhà quản lý nhân sự sẽ phần nào nắm bắt được những thông tin cơ bản về người tìm việc để từ đó ‘cân đo đong đếm’ xem ai mới là ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí, của công ty mình.

Một mẫu giới thiệu bản thân trong CV xin việc chỉ có khoảng vài giây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nếu không đạt yêu cầu, chủ nhân của nó sẽ mất đi cơ hội được tham gia trả lời phỏng vấn. Vì thế, đầu tư tâm sức cho khâu viết CV chưa bao giờ là thừa, thậm chí thao tác này còn chiếm tới hơn 50% khả năng trúng tuyển của bạn.

Mẫu CV giới thiệu bản thân bao gồm những gì?

Để hoàn thành sứ mệnh đại diện hình ảnh cho ứng viên, một bản CV đạt chuẩn phải cơ bản đảm bảo đầy đủ các nội dung về ảnh chân dung, thông tin liên hệ, mô tả về bản thân, quá trình học tập – nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, hoạt động xã hội, kỹ năng,…

Ảnh chân dung

Phần lớn nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn gửi kèm ảnh chân dung khi nộp CV. Đây cũng là một trong những mục đầu tiên mà họ dừng lại khi xem CV của bạn. Để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và trưởng thành, hãy chọn một bức hình chân dung với tư thế nghiêm túc, nét mặt rạng rỡ mà vẫn phải đảm bảo sự chín chắn, quần áo, đầu tóc gọn gàng, kín đáo nhưng vẫn toát lên vẻ tự tin, thoải mái và đừng quên nhìn thẳng vào ống kính. Ảnh được chọn nên có chất lượng tốt, độ phân giải cao để khi in ra không bị nhòe, mờ.

Thông tin liên hệ

Đừng quên dành một không gian trong CV để trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân bạn như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nơi ở, địa chỉ email, facebook,… để nhà tuyển dụng liên hệ trong trường hợp bạn được gọi phỏng vấn. Tưởng như đơn giản nhưng có rất nhiều người đã mất điểm ở mục thông tin liên hệ vì sự thiếu nghiêm túc hoặc sai sót cơ bản trong cách khai báo, trình bày.

Với họ tên, hãy viết in hoa và áp dụng cỡ chữ lớn hơn so với cỡ chữ toàn bài để đảm bảo sự nổi bật. Với số điện thoại, ghi chính xác mã vùng, mã tỉnh hoặc đầu số của các nhà mạng sau đợt thay đổi đầu số di động. Với email, tuyệt đối không điền những địa chỉ hòm thư điện tử bá đạo, trẻ con hoặc gây sốc. Để chắc chắn, hãy lập một email mới có chứa tên và năm sinh của bạn để bộ phận tuyển dụng dễ nhận diện và tiện liên hệ.

Giới thiệu bản thân trong CV

Ở mục này, hãy dành khoảng 2-3 dòng để giới thiệu một cách vắn tắt, súc tích nhất về bản thân bạn. Nếu có mong muốn, nguyện vọng, đặc điểm tính cách hoặc sở thích gì, đừng ngần ngại thể hiện để nhà quản lý có thể hình dung phần nào về con người bạn. Đừng quá áp lực hoặc sao chép của người khác, cứ tự tin bộc lộ chính mình vì bạn là duy nhất.

Quá trình học tập – nghiên cứu

Đây là phần quan trọng nhất nhì trong CV xin việc nên hãy thật cẩn trọng khi trình bày nó. Tốt hơn hết, bạn nên hệ thống lại quá trình học hành, nghiên cứu của mình theo trình tự thời gian kèm công việc đã hoàn thành và thành tích đã đạt được để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi, nắm bắt.

Kinh nghiệm làm việc

Hoạt động xã hội

Ở mục này, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bảng thành tích hoạt động xã hội – Đoàn thể dày dạn của bạn. Tuy nhiên, vì không gian CV có hạn nên tốt nhất, bạn chỉ nên ghi lại 2-3 hạng mục tiêu biểu đã từng tham gia kèm một dòng tóm tắt những đóng góp, công việc bạn đã làm cho xã hội, tập thể.

Kỹ năng

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, hãy trau dồi các kỹ năng cần có cho công việc sau này bao gồm kỹ năng mềm, tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử,… Nhà tuyển dụng vẫn sẽ đánh giá cao những ứng viên biết rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

5 Điều Nên Đề Cập Trong Cv Giới Thiệu Bản Thân Để Tạo Thiện Cảm Với Nhà Tuyển Dụng

Bản CV chính là thông tin quảng bá bản thân bạn đến với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, tất cả các vấn đề được nói đến trong CV đều phải được trình bày một cách chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung. Một trong 5 điều không thể thiếu trong CV giới thiệu bản thân đó chính là thông tin cá nhân. Vậy, thông tin cá nhân này bạn cần đề cập những điều gì?

Ghi rõ họ tên, tình trạng hôn nhân

Trong CV giới thiệu bản thânkhông thể thiếu đi thông tin họ tên và tình trạng hôn nhân hiện tại. Đây là điều cơ bản nhà tuyển dụng cần biết về bạn.

Ghi rõ các thông tin liên hệ

Thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng phải cụ thể, chính xác và rõ ràng nhất. Điều này giúp họ có thể liên hệ với bạn nhanh nhất có thể. Phần email hay các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng phải được lấy tên nghiêm túc của bạn. Bạn tuyệt đối không nên lấy các email vui chơi với bạn bè, vì điều này không phù hợp. Qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bạn.

Bạn nên đặc biệt lưu ý, phần thông tin cá nhân không nên trình bày quá dài dòng. Chỉ nên chiếm một phần diện tích nhỏ để nhà tuyển dụng đủ thấy được các thông tin cần thiết để liên hệ với bạn.

2. Trong CV không thể thiếu đoạn giới thiệu về bản thân

Đoạn giới thiệu cần thể hiện được giá trị cốt lõi của bản thân

Một đoạn giới thiệu về bản thân tuy rất ngắn gọn nhưng chúng lại giúp cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị cốt lõi của bạn. Thông qua đoạn này, nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Tiềm năng của bạn là gì? Bạn hiểu về bản thân mình bao nhiêu? Khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai? Chắc chắn họ sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi bạn.

3. Mục tiêu nghề nghiệp là phần khá quan trọng trong CV giới thiệu bản thân

Bất cứ một nhà tuyển dụng nào họ cũng quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn khi được làm trong công ty đúng vị trí tuyển dụng. Bởi họ cần biết rằng bạn sẽ mang đến cho công ty điều gì sau khi vào làm. Giá trị bạn làm được cho công ty ra sao? Bạn có thể mang lại điều gì, làm được gì khi trở thành một nhân viên của công ty? Đây là những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong đợi ở nhân viên của họ.

Trong phần này, bạn nên trình bày cô đọng; không nên nói dài dòng lan man. Bạn nên đi thẳng vào vấn đề bạn sẽ làm trong thời gian tới của bạn nếu được làm ở vị trí tuyển dụng. Bạn cần thể hiện bạn là người có tiềm năng, hoài bão và có chí tiến thủ. Đây là điều nhà tuyển dụng rất coi trọng.

4. CV giới thiệu bản thân cần nêu bật được phẩm chất, kỹ năng

Căn cứ vào phần tính cách, phẩm chất và kỹ năng mà bạn nói đến trong CV giới thiệu bản thân nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có là người họ cần và phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

Trong phần này, bạn không nên kể về thói quen, sở thích của bản thân quá nhiều vì điều này nhà tuyển dụng không quan tâm. Điều bạn cần nói đến đó chính là tính trung thực, thật thà, thận trọng, tỉ mỉ, cầu tiến,… Đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở bạn.

Kỹ năng – phần không thể thiếu trong CV giới thiệu bản thân

Thông thường nhà tuyển dụng sẽ cần một nhân viên có thể giúp họ làm tốt được công việc đạt hiệu quả cao. Một số kỹ năng phổ biến mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhân viên của mình có được. Đó chính là:

Hầu như mọi công việc đều đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt. Đây là cách mà bạn có thể truyền đạt được ý kiến, quan điểm của bản thân tới khách hàng hay là quản lý, đồng nghiệp của mình. Bạn có thể nhấn mạnh từng làm Sales, tham gia các dự án, câu lạc bộ,… Vì chính môi trường này giúp bạn tích tụ được khả năng giao tiếp tốt.

Đó chính là kỹ năng sử dụng Office hay mạng xã hội FB, khả năng tìm kiếm trên internet,… Bởi trong thời buổi hiện đại, nhà tuyển dụng cần nhân viên của mình biết tối thiểu về điều này.

Kỹ năng làm việc nhóm, tương tác cao

Nhà tuyển dụng cần nhân viên của họ có thể tương tác với đồng nghiệp tốt nhất, truyền cảm ứng và đưa ra sáng kiến tốt nhất. Môi trường làm việc nhóm sẽ mang đến sự thân thiện, đoàn kết, đi lên cho công ty.

Bạn cần thể hiện mình là người có tư duy phản biện cực kỳ tốt. Bởi nhà tuyển dụng biết được rằng; những người như bạn có khả năng phân tích tình huống cực kỳ tốt và luôn đưa ra biện pháp tốt nhất.

5. Kế hoạch phát triển sự nghiệp

Trong CV giới thiệu bản thânbạn không nên bỏ qua phần kế hoạch phát triển sự nghiệp. Bởi thông qua phần này nhà tuyển dụng biết được bạn có là người biết nhìn xa trông rộng, thông minh và cầu toàn hay không.

Để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, bạn cần nêu được kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Phần kế hoạch này cần sát thực với công việc, vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đặc biệt chúng không được quá sai lệch với tính cách, con người của bạn.

Với 5 điều không nên bỏ sót trong CV được đề cập như trên, hy vọng bạn sẽ tạo cho mình được bản CV ấn tượng, chinh phục được nhà tuyển dụng. Để có CV chất lượng nhất, bạn nên tìm tới nền tảng hỗ trợ thiết kế CV và làm CV online hàng đầu hiện nay. chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, CV và đưa ra những mẫu CV giới thiệu bản thân ấn tượng, đánh trúng trọng tâm mà nhà tuyển dụng cần để bạn tham khảo.

Mẫu Cv Giới Thiệu Bản Thân Cần Có Gì Để “Thu Hút” Nhà Tuyển Dụng

Một mẫu CV giới thiệu bạn thân khiến các nhà tuyển dụng “thích mê” thì bạn cần có chiến thuật để tạo được một CV hoàn hảo khiến bạn được đánh giá cao và vượt qua phòng gửi CV để tiến đến vòng phỏng vấn. Hãy tham khao ngay tại bài viết này để có cho mình cách làm “mẫu CV giới thiệu bản thân” tốt nhất.

1. Mẫu CV giới thiệu bản thân quan trọng như thế nào?

Ai cũng biết CV xin việc quan trọng trong việc tiếp cận việc làm với việc giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng. Thông qua các thông tin bạn giới thiệu về bản thân trong CV xin việc để các nhà tuyển dụng đánh giá bạn và các ứng viên khác trong việc bạn có phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển hay không.

Thông qua CV xin việc bạn gửi đến các nhà tuyển dụng để thấy được rằng bạn có đủ năng lực làm việc và trách nhiệm trong việc ứng tuyển vị trí công việc đó. CV là đại diện cho bạn trong việc đưa bạn đến gần hơn với các nhà tuyển dụng và tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Bạn có thể tạo CV bằng word, tạo Online. Có rất nhiều thương hiệu tạo CV online vô cùng tiện lợi nhưCV xin việc 365 sẽ là phương tiện giúp bạn hoàn thiện một bản hồ sơ chất lượng.

CV xin việc thể hiện thái độ của bạn đối với công việc này và đối với các nhà tuyển dụng. Bạn tạo được thiện cảm với các nhà tuyển dụng thông qua mẫu CV giới thiệu bản thân thì bạn càng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Việc bạn giới thiệu bản thân qua CV xin việc không hề dễ dàng, nó vừa thể hiện năng lực làm việc của bạn, lại vừa thể hiện một phần nào đó con người của bạn qua các trình bày về hình thức đến nội dung của CV xin việc. Việc trình bày này không phải ai cũng biết cách và rất khó với tất cả các bạn. Để tạo được hiệu quả tốt hãy chọn cho mình một mẫu CV giới thiệu bản thân hoàn hảo nhất để gửi đến các nhà tuyển và cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất đến các nhà tuyển dụng.

2. Nội dung trong mẫu CV giới thiệu bản thân cần có những thông tin gì?

Bạn nên chọn mẫu CV giới thiệu bản thân như thế nào để tạo được hiệu quả tốt nhất đến các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ nắm được cơ hội trong lòng tay với việc có được một mẫu CV giới thiệu bản thân hoàn hảo. Để có được một mẫu CV hoàn hảo bạn cần lưu ý những bí quyết sau đây:

2.1. Hình ảnh đại diện của bản thân

Một hình ảnh luôn là thứ khiến các nhà tuyển dụng nhìn vào để thấy được bộ dạng bạn ra sao, và ngũ quan của bạn thể nào? Hình ảnh đại diện của bạn trong CV xin việc là thứ đầu tiên sẽ đưa ánh mắt của các nhà tuyển dụng nhìn đến. Chính vì vậy, bạn có gây ấn tượng hay không thì hãy chú ý đến ảnh đại diện của bản thân trong CV xin việc. Một mẫu CV giới thiệu bản thân đẹp là một mẫu có khung ảnh đại diện vừa phải, không quá bé. Đủ để các người đọc CV xin việc của bạn có thể thấy rõ khuôn mặt của bạn.

2.2. Nội dung về thông tin cá nhân trong mẫu CV giới thiệu bản thân

Thông tin cá nhân bạn cần cung cấp cho các nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai? Các thông tin chuẩn cần có của một mẫu CV giới thiệu bản thân bao gồm những nội dung sau:

+ Họ và Tên của bạn: Để tạo được nổi bật bạn nên để tên bản thân dưới hình ảnh đại diện và có cỡ chữ to và nổi bật để nhà tuyển dụng biết được nội dung truyền tải trong đó nói về đối tượng nào.

+ Ngày tháng năm sinh của bạn: Đây là thông tin để các nhà tuyển dụng biết được bạn bao nhiêu tuổi và có phù hợp với công việc đó hay không. Bởi nhiều người có quan niệm “nhiều tuổi đồng nghĩa với nhiều kinh nghiệm”.

+ Số điện thoại và địa chỉ email của bạn: Thông qua các thông tin này để các nhà tuyển dụng dễ dàng có thể liên hệ với bạn khi cần thiết và bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận thông báo từ các nhà tuyển dụng một cách chính xác và nhanh nhất.

+ Bạn có thể đưa thêm thông tin về địa chỉ nơi ở hiện tại, hay những thông tin như tình trạng hôn nhân của bản thân, quê quán của bạn, dân tộc. Các thông tin này bạn cho vào sẽ giúp các nhà tuyển dụng biết rõ hơn về bạn để có thể biết bạn là ai và bạn đến từ đâu. Cũng như việc bạn đưa các thông tin này nào thể hiện sự chân thành của bạn trước các nhà tuyển dụng

2.3. Nội dung trong mục tiêu nghề nghiệp nên viết gì?

Với một mục tiêu khiến các nhà tuyển dụng “thích mê” là một mục tiêu mà đề cập được rõ ràng các mục tiêu của bản thân trong công việc và để có được những hoạt động rõ ràng thực hiện mục tiêu đó. Không chỉ thế mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng thích khi mục tiêu của bạn có định hướng phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp đó sẽ khiến bạn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Bạn cần viết mục tiêu rõ ràng và ngắn gọn nên chia mục tiêu thành các mục cụ thể như mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn để làm rõ hơn về mục tiêu của bản thân với công việc ứng tuyển.

2.4. Nội dung của kinh nghiệm làm việc bạn nên viết gì?

Với kinh nghiệm làm việc là thể hiện các năng lực làm việc thực tế của bạn trước đây, tái công vị trí công việc bạn làm có các kỹ năng mà bạn học được và rèn luyện được từ đó để hỗ trợ đắc lực cho vị trí sắp tới bạn ứng tuyển.

2.5. Nội dung về hoạt động ngoại khóa và thành tích của bản thân

Bạn không nên bỏ qua thông tin này trong một mẫu CV giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng. Một CV xin việc của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt nếu bạn có một mục hoạt động ngoại khóa thuyết phục và thể hiện được bản thân là một người năng động trong các hoạt động tập thể, và có khả năng làm việc nhóm tốt.

Thành tích cũng là một minh chức tốt cho các kỹ năng chuyên môn cũng như các kinh nghiệm bạn đã làm đạt được hiệu quả tốt. Bạn càng có nhiều thành tích thì bạn càng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn và đánh giá cao năng lực làm việc của bạn so với các ứng viên khác.

Bạn nên lưu ý trình bày khoa học theo thứ tự thời gian nhất định và không nên dùng các thành tích từ hội trung học phổ thông.

3. Một số những lưu ý để bạn không bị loại khi gửi mẫu CV giới thiệu bản thân

Để có được một mẫu CV giới thiệu hoàn hảo nhất cho bản để không bị rơi vào trường hợp “loại ngay” từ vòng gửi hồ sơ, bạn cần lưu ý một số các vấn đề sau:

+ Không nên sai lỗi chính tả trong bài. Đay là một yêu cầu cơ bản và tối thiểu nhất thể hiện sự tông trọng của bạn với người đọc

+ Nội dung trình bày một cách rõ ràng và không được nói chung chung.

+ Nên đưa thêm mục người tham chiếu, và cung cấp thông tin để các nhà tuyển dụng có thể liên hệ để kiểm chứng thông tin mình đưa ra là đúng hay sai.

+ Có một hình thức bắt mắt, chuyên nghiệp và làm nổi bật được các nội dung cần cung cấp trong một mẫu CV giới thiệu bản thân.

+ Trình bày độ dài với nội dung trong 1 đến 2 trang giấy A4, không nên viết quá dài các nhà tuyển dụng không có thời gian đọc.

+ Sử dụng phông chữ và các định dạng đơn giản nhất để có được một CV hoàn hảo.

Khi bạn viết phần giới thiệu bản thân trong CV hóa học sinh học tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-hoa-hoc-sinh-hoc thì cần lưu ý những thông tin trên để có được một mẫu CV xin việc đúng chuẩn gửi cho nhà tuyển dụng

Qua nội dung chia sẻ ở trên về “mẫu CV giới thiệu bạn thân” sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tạo được cho mình một CV xin việc khiến các nhà tuyển dụng “thích mê”.

Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Chuẩn Chỉnh Trước Khi Nạp

Cách giới thiệu bản thân trong CV ấn tượng

Một CV hoàn chỉnh bao gồm nhiều thông tin về ứng viên, do vậy, với mỗi phần trong CV, bạn nên biết cách giới thiệu sao cho thể hiện được sự chuyên nghiệp và tự tin của mình.

Thông tin cá nhân trong cv

Ghi rõ họ tên, tình trạng hôn nhân

– Tên, tuổi, nghề, quê quán, tình trạng hôn nhân.

– Chỗ ở hiện tại, cách liên hệ với bạn.

– Cha, mẹ (không cần kể tên, tuổi) nghề nghiệp, xuất thân… để người khác hiểu thêm chút về xuất thân của mình.

Trong CV giới thiệu bản thân không thể thiếu đi thông tin họ tên và tình trạng hôn nhân hiện tại. Đây là điều cơ bản nhà tuyển dụng cần biết về bạn.

Ghi rõ các thông tin liên hệ

Thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng phải cụ thể, chính xác và rõ ràng nhất. Điều này giúp họ có thể liên hệ với bạn nhanh nhất có thể. Phần email hay các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng phải được lấy tên nghiêm túc của bạn. Bạn tuyệt đối không nên lấy các email vui chơi với bạn bè, vì điều này không phù hợp. Qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bạn.

Bạn nên đặc biệt lưu ý, phần thông tin cá nhân không nên trình bày quá dài dòng. Chỉ nên chiếm một phần diện tích nhỏ để nhà tuyển dụng đủ thấy được các thông tin cần thiết để liên hệ với bạn.

Phần tự miêu tả về bản thân

Hãy bộc lộ cá tính và tính cách của bản thân ở phần này bằng việc miêu tả súc tích và tập trung vào đam mê và bản lĩnh của mình để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không nên nói sáo rỗng hay copy paste của các bạn khác vào phần bản thân của mình. Bạn là một cá thể độc lập và duy nhất, hãy thể hiện chính mình với nhà tuyển dụng.

Quá trình học tập và làm việc

CV ấn tượng đặt nền móng cho cuộc phỏng vấn thành công

Hãy liệt kê các trường hoặc các công việc bạn đã làm theo thứ tự thời gian. Nội dung này nên trình bày gọn gàng và đơn giản để nhà tuyển dụng tổng hợp nhanh nhất. Đừng quên ghi rõ tên vị trí, thành tích đạt được trong quá trình học và làm việc trước đây.

+ Học tập

– Trường cấp 3: Khái quát quá trình học tập, môn giỏi, giáo viên yêu thích, thành tích, tại sao chọn trường và ngành đại học của bạn.

– Đại học: Giới thiệu sơ lược về trường và khoa. Nhận xét, cảm tưởng về trường, lớp, bạn, giáo viên, khóa học, thành tích, hoạt động, chiến dịch đã tham gia…

+ Làm việc

– Công việc một: Làm sao có được, làm bao lâu, tại sao nghỉ, học được gì từ công việc?

– Công việc hai: Giống như trên…

– Công việc hiện tại: Mô tả sơ lược và ngắn gọn công việc hiện tại, làm gì trong công ty, làm bao lâu, thích không, công việc thú vị không, sẽ đổi việc không?

Các hoạt động và phong trào đã tham gia

Phần này sẽ thể hiện được tài năng và kinh nghiệm của các ứng viên. Bạn chỉ nên nêu 2-3 hoạt động tiêu biểu mà mình đã từng tham gia. Mỗi hoạt động, bạn trình bày tóm tắt những đóng góp của mình, thành tích đạt được để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về sở trường và kinh nghiệm của bạn.

Thông tin thêm về phỏng vấn và xin việc tại công ty Nhật và Hàn

Các công ty Nhật và Hàn yêu cần về thái độ trước kiến thức, nên họ rất quan trọng về phần thông tin như sau:

Quá trình trưởng thành

Tính cách ưu & nhược điểm

Nguyên tắc sống

Mục đich nguyện vọng

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt trong quá trình phỏng vấn

Phần giới thiệu bản thân, về cơ bản là cung cấp cho người phỏng vấn những thông tin về bản thân như “đến từ đâu”, “là người như thế nào”, đồng thời tạo cho ứng viên cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp với người phỏng vấn, giúp buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Người phỏng vấn không nhất thiết phải quan tâm đến toàn bộ thông tin trong CV của bạn. Tuy nhiên, về cơ bản thì ở phần giới thiệu bản thân, ứng viên nên bổ sung thêm một số thông tin về tiểu sử bản thân mà bạn đã viết trong CV trước đó.

Một số mục cơ bản cần trình bày:

・ Họ tên

・ Tóm tắt quá trình học tập và làm việc

・ Chuyên môn

・ Sở thích, sở trường

Dù có trình bày vấn đề gì cũng nên trình bày một cách ngắn gọn, rành mạch, dễ hiểu. Trong buổi phỏng vấn, ở những phần mà người phỏng vấn đặc biệt có hứng thú muốn nghe, bạn nên đi vào chi tiết vấn đề và tập trung trình bày những từ khóa.

+ Nội dung

Bao giờ khi bắt đầu buổi phỏng vấn , phần tự giới thiệu bản thân cũng được yêu cầu trình bày trước nhất, phần PR bản thân và động cơ, động lực làm việc thưởng sẽ được trình bày sau đó. Do đó, trong phần tự giới thiệu bản thân, nếu bạn trình bày luôn cả nội dung PR bản thân, mong muốn và động lực làm việc thì sau đó khi nghe tiếp cùng nội dung trên sẽ tạo cho người phỏng vấn cảm giác bị trùng lặp thông tin, gây khó chịu. Những thông tin như mức độ mong muốn hay điểm mạnh bạn muốn thể hiện có thể không cần thiết phải trình bày, nhưng tốt hơn hết thì trong câu trả lời về vấn đề này, bạn nên đưa ra nội dung một cách chi tiết, rõ ràng theo từng phần để tăng sức thuyết phục của câu trả lời.

+ Cách nói chuyện

Nói chuyện to, rõ ràng, mạch lạc. Lưu ý việc giao tiếp bằng ánh mắt với người phỏng vấn là điều tối quan trọng khi trò chuyện.

+ Thời gian

Có một số trường hợp nhà tuyển dụng quy định ứng viên được trình bày trong khoảng “30 giây” hay “2 phút”. Nhưng nếu không có quy định cụ thể nào về thời gian, thì một câu trả lời sẽ được trình bày trong khoảng 1 phút (tương đương 250~300 từ trong tiếng Nhật). Khi bạn lo lắng, căng thẳng, bạn thường sẽ có xu hướng nói nhanh hơn. Bạn nên thực hành nhiều lần để có thể điều chỉnh tốc độ nói phù hợp khi vào phỏng vấn.

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!