Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Ở Mọi Trường Hợp # Top 5 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Ở Mọi Trường Hợp # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Ở Mọi Trường Hợp mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những trường hợp nghỉ phép

Theo quy định nhà nước, người lao động khi làm đủ một năm thì được nghỉ 12 ngày nghỉ phép. Nếu người lao động làm việc chưa đủ một năm thì được hưởng số ngày phép tương ứng với số tháng đã làm việc.

Khi nghỉ phép, nhân viên vẫn sẽ được hưởng đủ mức lương cơ bản, nếu cuối năm mà nhân viên vẫn không sử dụng hết số ngày nghỉ phép thì tùy theo quy định của từng công ty mà có thể cộng dồn vào ngày phép năm sau hoặc sẽ được thanh toán tiền lương cơ bản tương ứng với số ngày phép chưa được nghỉ.

Trường hợp nhân viên được nghỉ theo quy định hoặc ngày lễ nhưng vẫn được quản lý điều động đi làm thì cần phải viết đơn xin nghỉ bù vào một ngày khác.

Trường hợp nhân viên bị ốm hoặc bệnh đột xuất thì cần phải có giấy xác nhận của và nộp phiếu lại cho phòng nhân sự.

Nếu nghỉ đột xuất không lý do chính đáng, không có mẫu đơn xin nghỉ phép thì sẽ không được hưởng lương và có thể sẽ bị kỷ luật theo quy định của công ty.

Còn với trường hợp người lao động đã sử dụng hết phép năm, nhưng có việc riêng cần nghỉ thì vẫn có thể viết đơn xin nghỉ phép không hưởng lương.

Lưu ý: Trong chế độ nghỉ phép, ngày nghỉ bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật thì sẽ không bị tính vào ngày nghỉ phép năm mà vẫn được giữ và hưởng nguyên lương theo quy định của Bộ Lao động. Trường hợp người lao động ốm đau hoặc nằm viện trong thời gian nghỉ phép sẽ không được hưởng và công ty không giải quyết mọi trợ cấp.

Xin nghỉ phép là nhu cầu bình thường, còn nếu muốn chấm dứt hợp đồng thì bạn cần tham khảo kinh nghiệm viết đơn xin nghỉ việc để có thể làm vừa lòng cả đôi bên. Giám đốc hành chính nhân sự công ty sẽ vẫn vui vẻ chấp nhận, và thể hiện sự tiếc nuối với bạn.

Nếu muốn thể hiện bạn là một nhân viên có trách nghiệm, thì hãy áp dụng cách viết đơn xin nghỉ phép ở công ty làm sao có thể thuyết phục “sếp” chấp nhận dễ dàng.

Ngoài việc viết đơn sao cho đúng chuẩn với lý do chính đáng, bạn cần phải lưu ý những nguyên tắc sau đây để tăng tính thuyết phục với cấp trên:

Vì là người xin nghỉ phép, nên bạn hãy sử dụng giọng điệu thật nhẹ nhàng, lịch sự, cho dù là bạn nghỉ phép không lương. Điều này, sẽ giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách thao tác và để lại ấn tượng tốt đẹp với cấp trên.

Ngoài ra, việc này còn giúp tăng sự thuyết phục trong việc xin nghỉ phép so với cấp quản lý. Nhằm thúc đẩy thủ tục phê duyệt đơn được nhanh chóng hơn.

Mỗi lần xin nghỉ phép, lý do luôn là yếu tố quyết định bạn có được phê duyệt nghỉ hay không. Vậy nên, lý do đưa ra phải thật sự chính đáng, hợp lý nhưng cũng phải đảm bảo tính chính xác. Việc này sẽ tránh được tình trạng bị kỷ luật nếu cấp trên phát hiện sự thiếu trung thực của bạn.

Nội dung đơn xin nghỉ việc phải trình bày cụ thể chi tiết, rõ ràng

Quản lý nhân sự hướng dẫn viết đơn xin nghỉ phép, khuyên bạn rằng: không nên trình bày đơn một cách rối rắm hay tẩy xoá sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu.

Hãy đảm bảo mẫu đơn xin nghỉ phép của bạn được trình bày một cách khoa học, cụ thể chi tiết, rõ ràng và sạch sẽ. Thời gian nghỉ phép từ thời điểm ngày nào đến ngày nào cần được đề cập chính xác. Đừng quên để lại thông tin liên lạc của bạn nếu có vấn đề phát sinh trong công việc cần bạn giải quyết và xử lý. Việc này, không chỉ giúp đơn xin nghỉ phép của bạn tăng sự thuyết phục mà còn cho thấy bạn là người luôn để tâm đến công việc.

Trường hợp, bạn muốn nghỉ phép dài hạn, hãy lên kế hoạch sắp xếp và chuyển nhượng bàn giao công việc cho đồng nghiệp, để không làm chậm tiến độ công việc của công ty. Hãy đảm bảo rằng, sự vắng mặt của bạn sẽ không còn ảnh hưởng hay tác động không tốt đến hoạt động, tiến trình của công việc.

Trong số các cách viết đơn xin nghỉ phép thuyết phục, không thể bỏ qua phần lựa chọn thay thế. Điều này sẽ đảm bảo trong lúc nghỉ phép, bạn vẫn có thể triển khai cũng như hoàn thành công việc của mình.

Hãy đề cập tới vấn đề này trong đơn xin nghỉ việc, nó sẽ giúp bạn vừa được hưởng lượng vừa đảm bảo tiến độ công việc hiệu quả. Tuy nhiên, nếu có những biện pháp khác, bạn hãy đưa ra để cấp trên có thể xem xét và cân nhắc cho bạn.

Cách Viết, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đúng Chuẩn, Thuyết Phục Cho Mọi Nghề

Giáo viên là một nghề luôn được xã hội tôn trọng. Vì vậy nếu người giáo viên muốn xin nghỉ tạm thời thì không thể viết đơn tùy tiện được. Tất cả đều phải làm đúng theo quy định của pháp luật nước ta. Dùng vậy việc này vẫn khá đơn giản bạn không cần phải lo.

Quy định

Nước ta đã có quy định rõ ràng về số ngày nghỉ có lương của các giáo viên. Các thầy cô sẽ được chính thức 2 tháng hè, Tết nguyên đán. Cùng với đó là các ngày lễ lớn như ngày Nhà giáo, Quốc tế lao động, 30/4,… Ngoài ra trong một số vấn đề riêng, thầy cô và có thể xin nghỉ nguyên lương:

Trong trường bạn kết hôn sẽ được nghỉ 3 ngày.

Con gái của bạn kết hôn sẽ được nghỉ một ngày.

Cha mẹ ruột, cha mẹ chồng, con ruột nếu không may qua đời thì bạn sẽ được nghỉ 3 ngày.

Trong các trường hợp sau bạn sẽ được cho phép nghỉ 1 ngày không lương:

Ba, mẹ bạn hoặc anh chị em trong gia đình của bạn kết hôn.

Ông/bà nội, ông/bà ngoại ruột hoặc anh, chị, em trong gia đình không may qua đời.

Ngoài ra bạn có thể thỏa thuận với ban giám hiệu để được nghỉ không lương. Hiện nay nước ta không có quy định cụ thể để số ngày nghỉ không lương tối đa là bao lâu. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào ban giám hiệu của trường bạn.

Cách viết đơn xin nghỉ của giáo viên chuẩn nhất

Dù bạn nghỉ phép một ngày, nhiều ngày hay dài hạn thì bạn vẫn phải viết đơn cho ban giám hiệu. Dù bạn phép theo diện nào thì trong lá đơn vẫn không thể thiếu những nội dung sau:

Quốc hiệu, tiêu ngữ: Đây là phần quan trọng mà mọi lá đơn đều cần có. Nếu thiếu đi thì đơn xin nghỉ phép của bạn sẽ mất đi giá trị.

Tên của lá đơn.

Thông tin cá nhân.

Thời gian xin nghỉ phép.

Lý do xin nghỉ.

Kế hoạch bàn giao công việc trong khi bạn nghỉ.

Lời đề nghị xin nhà trường cho nghỉ phép và lời cảm ơn đến họ.

Ghi rõ ngày tháng năm viết đơn.

Ký tên xác nhận làm đơn.

Mẫu đơn xin nghỉ thông thường

Mẫu đơn xin nghỉ phép dài hạn không lương dành cho giáo viên

Đơn xin nghỉ phép của cán bộ, công chức

Nếu bạn là cán bộ, công chức đang thì bạn nên nắm rõ quy định về việc nghỉ phép. Việc này của các cơ quan nhà nước sẽ nghiêm ngặt hơn các cơ quan tư nhân. Bạn sẽ được nghỉ hằng năm, nghỉ theo thâm niên và nghỉ không lương.

Quy định

Bộ Lao động đã quy định rõ về thời gian nghỉ của cán bộ công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước. Theo đó thì bạn sẽ được nghỉ nguyên lương trong một số trường hợp sau:

Được nghỉ 12 ngày một năm khi đã làm việc đủ 12 tháng tại cơ quan.

Được nghỉ 14 ngày phép trong một năm khi làm việc tại môi trường khắc nghiệt, độc hại, nguy hiểm.

Được nghỉ 16 ngày phép một năm khi làm việc tại môi trường đặc biệt rất nguy hiểm, độc hại.

Ngoài ra còn có chế độ nghỉ theo thâm niên làm việc. Cứ sau 5 năm làm việc tại cơ quan, đơn vị thì bạn sẽ được thêm 1 ngày phép trong một năm.

Nếu đã hết phép năm nhưng bạn vẫn cần nghỉ thêm để giải quyết việc riêng thì bạn vẫn có thể tiếp tục nghỉ. Bạn cần phải thỏa thuận với cơ quan, đơn vị sử dụng lao động để nghỉ không lương.

Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường

Mẫu 3:

Mẫu đơn xin nghỉ phép dài hạn không lương của cán bộ công chức viên chức

Mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất cho người lao động

Rất nhiều người lao động chăm chỉ làm việc không xin nghỉ ngày nào cả. Nhưng do không nắm đúng luật mà họ không biết rằng mỗi năm người lao động có số ngày nghỉ nhất định nhưng vẫn có lương. Nắm rõ các quy định này sẽ giúp bạn đảm bảo tối đa quyền lợi của mình.

Quy định

Số ngày nghỉ của người lao động được quy định rõ trong bộ luật Lao động. Theo đó thì người lao động có thể xin nghỉ mà vẫn nguyên lương trong các trường hợp sau:

Người lao động đã làm việc 12 tháng tại nơi làm việc thì sẽ được nghỉ 12 ngày phép.

Người lao động làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm, khắc nghiệt được nghỉ 14 ngày phép một năm.

Người lao động làm việc trong môi trường rất độc hại, có độ nguy hiểm cao một năm được 16 ngày phép.

Cứ 5 năm làm việc nơi làm việc thì người lao động sẽ được nghỉ thêm 1 ngày.

Ngoài ra người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ dài hạn không lương. Không có quy định rõ ràng về việc người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày không lương. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ quá lâu thì sẽ ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Cách viết giấy xin phép nghỉ làm cho nhân viên

Cấu trúc của lá đơn xin nghỉ không lương và có lương điều cần đảm bảo đủ các nội dung sau:

Quốc hiệu, tiêu ngữ.

Tên của lá đơn. Bạn cần ghi rõ là đơn nghỉ phép năm hay đơn nghỉ không lương.

Kính gửi đơn vị sử dụng lao động.

Họ và tên của bạn.

Chức vụ hiện tại của bạn

Đơn vị công tác.

Lý do xin nghỉ phép. Trong trường hợp nghỉ không lương thì bạn cần ghi rõ.

Thời gian nghỉ cụ thể.

Kế hoạch bàn giao công việc.

Cam kết sẽ đi làm lại tại khi hết ngày phép.

Lời cảm ơn đến đến đơn vị sử dụng lao động.

Ngày tháng năm viết đơn.

Ký tên xác nhận.

Các mẫu đơn xin nghỉ phép cho người lao động thông thường

Các mẫu đơn xin nghỉ phép năm

Các mẫu đơn xin nghỉ phép dài hạn không lương

Mẫu đơn xin nghỉ phép cho học sinh, sinh viên

Trong nhiều trường hợp các bạn học sinh, sinh viên bị ốm hay có việc đột xuất thì cần phải xin nghỉ học tạm thời. Tuy nhiên nếu không nắm được quy định về ngày nghỉ thì các bạn có thể gặp rắc rối lớn. Số ngày được xin nghỉ của học sinh đã được bộ Giáo dục quy định rõ ràng. Bạn cần biết rõ để đảm bảo quyền lợi.

Quy định

Học sinh chỉ được nghỉ không quá 45 ngày trong một năm học. Trong trường hợp học sinh nghỉ quá số ngày này thì sẽ không được xét lên lớp.

Học sinh chỉ được nghỉ để bảo lưu kết quả học tập không quá 2 năm. Sau thời gian này bạn sẽ không thể đi học lại được.

Cách viết đơn xin nghỉ học

Trong các lá đơn xin nghỉ phép 1 ngày, nhiều ngày hoặc nghỉ bảo lưu kết quả thì đều có cấu trúc như nhau. Học sinh cần đảm bảo các nội dung sau trong đơn của mình:

Quốc hiệu, tiêu ngữ.

Tên của lá đơn.

Kính gửi người có thẩm quyền giải quyết đơn xin nghỉ của bạn. Nếu đối với học sinh thì cần ghi là: Kính gửi ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm. Còn nếu đối với sinh viên thì cần ghi là: Kính gửi ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, trưởng khoa.

Thông tin cá nhân của bạn: họ và tên, lớp, trường, mã số sinh viên (nếu là sinh viên),… Trong trường hợp là cha mẹ viết đơn cho bạn bạn thì cần ghi thêm tên của phụ huynh.

Kết quả học tập (chỉ đối với trường hợp muốn bảo lưu kết quả học tập).

Lý do xin nghỉ.

Thời gian xin nghỉ.

Lời cam kết sẽ đi học lại sau khi hết thời gian nghỉ.

Lời cảm ơn đối với ban giám hiệu.

Ngày, tháng, năm viết đơn.

Ký tên xác nhận.

Cách viết đơn xin phép nghỉ học 1 ngày 1 ngày

Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập

Mẫu 2: Mẫu đơn xin nghỉ phép học tạm thời

Mẫu đơn xin nghỉ phép học cho con

Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Nhất, Thuyết Phục Nhất

Một lá đơn xin nghỉ việc hay gửi đến sếp sẽ gây thiện cảm tốt cho sếp cũ, đồng nghiệp của mình.

Cách để viết đơn xin thôi việc đúng chuẩn

Có một số doanh nghiệp cung cấp sẵn các mẫu đơn xin nghỉ việc cho nhân viên của mình mỗi khi họ có mong muốn đó. Tuy nhiên cũng có nhiều đơn vị yêu cầu nhân viên phải tự soạn thảo các lá đơn xin nghỉ vậy. Vậy đâu là cách để viết những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất? Để giúp bạn đọc giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng hơn sau đây là các bước viết đơn xin nghỉ việc đúng quy chuẩn nhất.

1. Có thể sử dụng đơn xin nghỉ việc viết tay

Đơn xin nghỉ việc viết tay có thể giúp thể hiện được tình cảm của bạn đối với công việc và doanh nghiệp và đồng thời cũng thấy được tính chuyên nghiệp của bạn. Hình thức viết đơn này cũng được xem trọng hơn khá nhiều so với các mẫu đơn gửi bằng email. Tuy nhiên kể cả khi viết bằng tay bạn vẫn cần phải tuân thủ đúng quy chuẩn của mẫu đơn.

2. Xác định rõ ràng ý định từ chức của bạn

Điều quan trọng nhất để tạo ra những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất chính là xác định rõ ràng ý định từ chức của bạn. Bởi lẽ nếu lý do mơ hồ, không rõ ràng có thể gây ra sự hiểu lầm rằng bạn đang có ý định mới, bạn đang muốn tăng lương hoặc những đặc quyền trong công việc. Khi đó nó sẽ gây ảnh, chậm trễ đến thời gian lá đơn của bạn được phê duyệt.

3. Đưa ra sự thông báo thích hợp

Thông thường bạn nên gửi đơn xin nghỉ việc trước ít nhất 2 tuần so với thời điểm bạn rời đi. Bởi lẽ khi thiếu hụt lực lượng công ty cần thời gian để bổ sung vị trí trống và đào tạo người thay thế vào vị trí của bạn. Bên cạnh đó trong trường hợp công việc của bạn phức tạp thì cũng cần thời gian để bàn giao lại. Hơn nữa thông qua việc này cũng thể hiện bạn là người có trách nhiệm.

4. Nêu rõ lý do khiến bạn viết đơn xin thôi việc

Nếu như bạn muốn nghỉ việc vì bạn không hài lòng với công ty hoặc bạn có một công việc mới ở công ty khác thì cũng tuyệt đối đừng viết vào đơn xin nghỉ việc. Hãy khôn khéo trong việc đưa ra lý do để tránh làm mất thiện cảm và mối quan hệ từ cả hai phía. Tuy nhiên lý do đưa ra phải rõ ràng và thể hiện được quan điểm muốn rời khỏi công ty của bạn.

5. Hãy đưa ra lời đề nghị giúp đỡ nếu như doanh nghiệp cần

Một điểm đặc biệt mà những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất có là đưa ra mong muốn sẽ giúp đỡ doanh nghiệp lúc họ cần. Đặc biệt trong trường hợp bạn nắm giữ một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp thì việc thể hiện sự sẵn lòng giúp đỡ doanh nghiệp khi họ cần. Một ví dụ như đào tạo nhân viên mới sẽ giúp lấy được thiện cảm khá nhiều từ ban giám đốc hay người trực tiếp quản lý bạn. Hơn nữa trong thời buổi kinh tế khá phức tạp như hiện nay thì việc tạo được thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

6. Đừng quên cảm ơn sếp của bạn ở cuối đơn xin nghỉ việc

Một lời cảm ơn gửi đến sếp của bạn để họ thấy rằng bạn đã có những hoạt động có ích tại công ty và nó sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai. Ngoài ra điều này cũng sẽ giảm thiểu đi rất nhiều những thái độ tiêu cực tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải khi xin nghỉ việc.

Thông thường, hầu hết các đơn xin nghỉ việc, bởi đây thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn cũng như là sự tôn trọng dành cho công ty mà bạn đã có rất nhiều thời gian gắn bó.

Ở trong lá đơn xin nghỉ việc, bạn nên ghi rõ lý do nghỉ việc rõ ràng, câu từ mạch lạc và kèm theo đó là thể hiện thái độ lịch sự và chuyên nghiệp. Bởi hầu như đây chính là yếu tố quan trọng để cấp trên có xét duyệt cho đơn nghỉ việc của bạn hay là không, ngoài ra họ còn có thể giúp đỡ bạn nếu như bạn đang gặp khó khăn nào đó.

Cho nên, bạn phải thật khéo léo để nêu ra các quan điểm của bản thân, cũng như là tuyệt đối tránh sử dụng các từ ngữ thiếu tôn trọng, thái độ tiêu cực hay bất đồng với sếp, đồng nghiệp, cơ quan làm việc.

– Mục tiêu nghề nghiệp thay đổi – Thay đổi nhà, vị trí ở – Bệnh tật của bản thân – Chăm sóc người thân bị bệnh lâu ngày – Việc sinh đẻ – Áp lực công việc đối với bạn là quá lớn, sợ không đảm nhận và làm tốt được công việc trong thời gian sắp tới – Cảm thấy không có cơ hội thăng tiến hay tiền lượng trả chậm, không đúng công sức bạn làm ra – Công việc nhận được không đúng với chuyên môn và khả năng của bạn

– Cảm thấy không hoà đồng được với nhân viên – Chán công ty, thích thì làm, không thích thì nghỉ – Những lý do biện minh mà chắc sếp duyệt đơn cũng biết bạn nói dối

Ngoài việc ngôn từ phải mạch lạc và rõ ràng, thì việc bạn thông báo rõ thời gian nghỉ việc, bình thường là từ 30 ngày đến 1 tháng, trước thời gian nghỉ việc để cấp trên, công ty tuyển nhân sự thế vào vị trí của bạn, cũng như là đảm bảo tiến độ công việc và tránh việc lộn xộn công việc sau khi bạn rời đi.

Một trong những thiệt thòi của rất nhiều người là ví dụ hôm nay 14/2, và bạn trình đơn xin nghỉ việc lên sếp là 15/2 bạn sẽ nghỉ việc, nghỉ đột ngột như vậy sẽ làm sếp có ánh nhìn không tốt về bạn, và ở một số công ty người ta sẽ cắt hoặc giảm lương của bạn bởi vì bạn nghỉ không báo trước.

Ví dụ demo: Xin kính thưa quý công ty, tôi viết đơn này xin được nghỉ việc từ ngày ….

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Thuyết Phục Nhất 2022

Bạn muốn đi du lịch, bạn muốn thả mình vào khoảng không than bình để quên đi chuỗi ngày làm việc vất vả. Bởi vậy bạn cần có đơn xin nghỉ phép đi du lịch được sếp chấp thuận. Nhưng đâu mới là cách giúp bạn soạn thảo được mẫu đơn này một cách hoàn chỉnh.

Nhu cầu đi du lịch để giúp giải tỏa các stress trong cuộc sống đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên thay vì lựa chọn vào các dịp lễ với số lượng đông đảo người đi thì một số người lại chọn cho mình một vài ngày nào đó để có thể thưởng thức được cảm giác nghỉ dưỡng thực thụ. Nhưng để đi được trong các ngày không phải đặc biệt này thì bạn phải cần đến những lá đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Do đó để giúp bạn có thể soạn thảo được một lá đơn chuẩn được sếp phê duyệt, hôm nay 123job xin đưa ra cách hướng dẫn để có được đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoàn hảo.

I. Quy trình xin nghỉ phép

Bước đầu tiên để bạn sở hữu một đơn xin nghỉ phép đi du lịch có hiệu lực đó là cần phải làm đơn theo đúng tiêu chuẩn. Để làm được điều này bạn phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Thông thường các công ty có mẫu đơn xin nghỉ sẵn và bạn có thể xin tại phòng nhân sự. Tuy nhiên đối với đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bạn nên download hoặc tự soạn thảo điều chỉnh cho nội dung phù hợp với thời gian, địa điểm mà bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng của mình.

Sau khi đơn xin nghỉ phép đi du lịch được hoàn tất thì đơn phải được chuyển đến các ban, phòng Quản lý trực tiếp để phê duyệt. Bởi lẽ chỉ khi nó được chấp nhận thì việc của bạn mới không phải là nghỉ một cách tự do và không phải chịu những hình thức kỷ luật theo quy định của công ty. Thẩm quyền duyệt nghỉ phép thông thường là:

Dưới 01 ngày nếu đơn cần sự phê duyệt Trưởng hoặc Phó phòng.

Từ 01 – 05 ngày nếu đơn cần sự phê duyệt Trưởng phòng.

Từ 05 ngày trở lên nếu đơn cần sự phê duyệt của Tổng giám đốc.

Khi nhận đơn, cấp quản lý sẽ tiến hành xem xét lại lịch làm việc và khối lượng công việc, thời gian nghỉ phép rồi căn cứ vào quy định của công ty để xét duyệt.

Sau khi đơn xin nghỉ phép đi du lịch được chấp thuận thì bạn cần tiến hành nộp đơn lại tại phòng hành chính nhân sự của công ty, tổ chức mà mình đang công tác. Nếu không có bước nộp lại đơn này thì dù bạn đã được phê duyệt vẫn sẽ bị tính là nghỉ không lý do. Việc này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến uy tín cũng như những đáng giá về tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc của bạn cũng bị giảm sút.

II. Quy định về chế độ nghỉ phép cho người lao động

Nghỉ phép năm vẫn luôn được xem là cơ hội ngàn vàng để xin đơn nghỉ phép đi du lịch của nhiều người lao động. Quy định về loại nghỉ này được ghi rõ tại luật lao động thì bất cứ người lao động nào có đủ 12 tháng làm việc tại một doanh nghiệp thì sẽ có phép năm hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

Người làm công việc trong điều kiện bình thường: Được hưởng 12 ngày phép/năm.

Người làm công việc độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc tại những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt, lao động là người khuyết tật: Được hưởng 14 ngày phép/năm.

Người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt: Được hưởng 16 ngày phép/năm.

Ngoài ra trong bộ luật lao động cũng đưa ra một vài trường hợp có chế độ nghỉ phép năm đặc biệt mà bạn cần lưu ý. Cụ thể như sau:

Người sử dụng lao động (doanh nghiệp) có quyền quy định nghỉ phép hằng năm và người lao động cũng có thể thỏa thuận với doanh nghiệp để nghỉ phép hàng năm thành nhiều lần hoặc có thể nghỉ gộp.

Dù là thỏa thuận trước hay áp dụng theo quy định có sẵn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì người lao động cũng có nhiệm vụ thông báo trước cho người sử dụng lao động về lịch nghỉ phép thông qua việc viết đơn xin nghỉ phép.

Dựa theo chính sách này thì nếu bạn đã làm việc chăm chỉ và có đủ 12 tháng làm việc thì sẽ được hưởng một số lượng ngày phép khá ấn tượng. Những ngày phép này cũng có thể chính là ký nghỉ dưỡng đem lại cơ thể tươi mới cho bạn. Tuy nhiên dù là vậy nhưng nếu muốn đi tận hưởng nó trọn vẹn mà không lo ngại ảnh hưởng đến công việc thì đừng quên viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Hơn nữa việc được phê duyệt đơn này cũng ảnh hưởng khá lớn đến công cuộc làm đơn xin nghỉ phép đi du lịch xin visa nếu bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ của mình ở nước ngoài. Do đó bạn cần hết sức chú ý tránh gặp phải các rắc rối làm chậm chễ chuyến đi.

Theo như trên thì đối với người lao động làm đủ 12 tháng sẽ được nhận số ngày nghỉ phép trong năm là 12. Mặc khác đối với trường hợp bạn là người lao động làm việc dưới 12 tháng thì thời gian nghỉ phép sẽ được tính theo tỷ lệ tương ứng với thời gian bạn làm việc. Tuy nhiên nếu bạn không nghỉ thì số ngày phép được hưởng còn lại sẽ được quy đổi ra thành tiền.Cách tính chế độ nghỉ phép hàng năm:(Số ngày nghỉ hằng năm + số ngày được nghỉ tăng thêm theo thâm niên (nếu có)): 12(tháng) x số tháng làm việc thực tế trong năm.Kết quả được làm tròn, nếu phần thập phân lớn hơn hoặc bằng 0,5 thì làm tròn lên 1 đơn vị. Thông thường đây sẽ là một ký nghỉ khá dài mà hầu hết mọi người lao động lựa chọn để đi du lịch cùng người mình thương. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch và gửi tới các phòng, ban quản lý để được chấp thuận.

Phần lớn người lao động đều biết họ được hưởng số lượng ngày nghỉ phép tương ứng với thời gian mà họ cống hiến cho doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên họ lại không biết chính xác rằng liệu trong những ngày đó mình có được nhận lương hay không. Chính bởi điều này mà khá nhiều các chủ doanh nghiệp, kế toán đã tìm cách để đánh cắp đi quyền lợi chính đáng này của họ.Trên thực tế quyền lợi của người lao động được hưởng trong các ngày nghỉ phép đã được quy định rõ ràng. Bên cạnh việc được hưởng nguyên lương mà họ còn có được các quyền lợi như sau:

Tạm ứng tiền lương: Ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ.

Thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ: Nếu người lao động nghỉ việc mà chưa nghỉ phép hàng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì người sử dụng lao động phải thanh toán lại số tiền của tất cả những ngày chưa nghỉ.

Có nhiều người sẽ thắc mắc khi đang đi du lịch và đã có đơn xin nghỉ phép đi du lịch được phê duyệt mà bị ốm đột xuất phải nhập viện thì liệu có được hưởng chế độ ốm đau theo bảo hiểm hay không. Thì dựa theo điểm c khoản 2 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 có quy định không giải quyết hay trợ cấp ốm cho người lao động trong thời gian nghỉ phép, nghỉ không lương. Bởi vậy nếu do bất kỳ một lý do nào đó mà bạn phải nhập viện trong thời gian này thì sẽ không được hưởng các chế độ bảo hiểm.

III. Các mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 1

Mẫu 2:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 2

Mẫu 3:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 3

Mẫu 4:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 4

Mẫu 5:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 5 Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch – mẫu 6 2.Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Nền kinh tế Việt Nam từng bước hội nhập vào bước phát triển chung của thế giới với một lượng lớn các công ty nước ngoài đầu tư vào nước ta. Hiện nay chúng ta đã ghi nhận được một lượng không nhỏ các cá nhân đang lao động và làm việc tại công ty nước ngoài. Do đo nhu cầu về các mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng Tiếng Anh cũng tăng lên nhanh chóng. Chính bởi vậy chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc cácmẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng Tiếng Anhđể giúp bạn đọc có thể tham khảo và tạo cho mình một mẫu đơn hoàn chỉnh.Mẫu 1:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh – mẫu 1

Mẫu 2:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh – mẫu 2

Mẫu 3:

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh – mẫu 3

Trong các công ty liên doanh hay công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc muốn xin visa du lịch nước ngoài đều yêu cầu các đơn xin nghỉ phép được dịch thuật sang tiếng anh hoặc song ngữ. Tuy nhiên việc dịch thuật này tỏ ra khá là khó khăn đối với một số lượng lớn người lao động nước ta hiện nay. Do vậy để giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức chúng tôi xin gửi đến mẫu đơn xin nghỉ phép du lịch song ngữ.

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch song ngữ

IV. Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch hay nhất

Mọi người thường nói thái độ quyết định đến 90% liệu mục tiêu bạn đưa ra có đạt được hay không. Trong việc xin đơn nghỉ phép đi du lịch cũng vậy, một thái độ nhẹ nhàng lịch sự cũng là điều vô cùng cần thiết của một lá đơn xin nghỉ phép thuyết phục. Mặc dù nghỉ phép là một trong những quyền lợi của người lao động nhưng trong trường hợp này thì một thái độ hòa nhã sẽ giúp cơ hội được chấp thuận của bạn tăng lên nhiều lần.

Bạn cần đưa ra lý do tại sao mình lại xin nghỉ với ví dụ cụ thể như đơn xin phép nghỉ đi du lịch Hàn Quốc hay đơn xin nghỉ đi du lịch Đài Loan. Đừng tìm cách qua mặt ban lãnh đạo bởi lẽ đi du lịch là nhu cầu của bất kỳ cá nhân nào mà bạn mà có lý do gì phải giấu diếm nó cả. Hơn nữa sự thật luôn giúp nuôi dưỡng sự tin tưởng, thẳng thắn và tăng khả năng được đáp ứng một cách thuận lợi.

Trong đơn xin nghỉ phép đi du lịch bạn cần cung cấp tất cả các chi tiết về thời gian nghỉ và thời điểm sẽ quay lại công việc. Đồng thời đừng quên cung cấp thông tin liên lạc khi có trường hợp khẩn cấp cần đến ý kiến của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần bàn giao lại công việc giúp đội hoặc nhóm của mình có thể dễ dàng hoàn thành nó trong khi bạn đi vắng. Điều này cho thấy rằng bạn là người chủ động và có trách nhiệm với công việc của mình.

Nếu bạn vẫn có thể làm việc từ xa trong khoảng thời gian nghỉ phép, hãy cho cấp trên của bạn biết. Điều này sẽ mang lại lợi ích khá nhiều cho bạn vì dù là đang trong thời gian nghỉ dưỡng nhưng bạn vẫn quan tâm và muốn hoàn thành công việc cũng như hỗ trợ đồng đội. Đây cũng chính là một trong những điểm nhấn để giúp thậm chí là lá đơn xin nghỉ phép đi du lịch nước ngoài cũng được phê duyệt nhanh chóng.

Khi đã đảm bảo đầy đủ các nội dung cần thiết, hãy gửi email xin nghỉ phép đến sếp càng sớm càng tốt. Điều này giúp sếp có đủ thời gian để lập kế hoạch dự phòng. Thêm vào đó, hành động này thể hiện sự tôn trọng và chu đáo đối với cấp trên của bạn.

V. Kết luận

Tag: [Update 2020] Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch thuyết phục nhất 2020

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Ở Mọi Trường Hợp trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!