Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Mà Đánh Trúng Tâm Lý Nhà Tuyển Dụng # Top 5 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Mà Đánh Trúng Tâm Lý Nhà Tuyển Dụng # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Mà Đánh Trúng Tâm Lý Nhà Tuyển Dụng mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo một khảo sát các công ty đăng tuyển tại ITviec, có đến 80% CV không hiểu những gì nhà tuyển dụng cần. Vậy thì cách viết CV xin việc dành cho lập trình viên như thế nào thì nhà tuyển dụng mới chú ý đến?

Khi đọc xong bài viết này, bạn nhất định sẽ nằm trong top 20% CV xin việc hiểu được mong đợi của mọi nhà tuyển dụng, cũng như nắm được cách viết CV xin việc đơn giản mà đúng chuẩn.

Gần đây, ITviec đọc được một bài viết khá thú vị của Greg Beech – Principal Engineer của Deliveroo – về điều mà ông tìm kiếm ở CV của một lập trình viên. Đây cũng như là “tiếng lòng” chung của nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam.

Cách viết CV xin việc dành cho lập trình viên tưởng dễ mà khó

Lời khuyên của Greg Beech về cách viết CV xin việc chuyên nghiệp cho những bạn lập trình viên chỉ đơn giản (mà đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng) thế này thôi:

Ngắn gọn: Bạn muốn làm một lập trình viên, không phải vào vị trí biên tập ở một tòa soạn nào đấy. Đừng viết dài dòng. Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn đọc từng từ trên một chiếc CV dài 8 trang đâu dù CV bạn có chất lượng đến như thế nào đi chăng nữa.

Tập trung vào những gì bạn giỏi nhất: Bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm, hẳn bạn đã làm việc với nhiều ngôn ngữ, nhiều nền tảng, nhiều mô hình, nhiều dự án khác nhau nhưng bạn không cần phải nhắc đến tất cả những điều đó vì chưa chắc bạn là “bậc thầy” ở tất cả mọi lĩnh vực.

Show, don’t tell – Thể hiện, đừng kể lể: Hãy đưa ra những thành tựu, sản phẩm mà bạn đã đạt được. Một vài số liệu cụ thể, hoặc link dẫn đến sản phẩm, dẫn đến project GitHub của bạn sẽ đáng tin hơn những lời nói suông.

Cuối cùng, đừng quên rằng nhà tuyển dụng chỉ chấp nhận CV: không lỗi chính tả, không lỗi ngữ pháp và không mắc lỗi viết hoa đầu dòng.

Công việc lập trình đòi hỏi sự chính xác. Nếu bạn không thể viết vài trang CV không có lỗi thì làm sao nhà tuyển dụng tin được rằng code của bạn cũng không có lỗi?

Đấy, chỉ đơn giản thế này thôi. Bạn có thể dừng đọc bài viết này ở đây nhưng nếu bạn thực sự muốn biết cách viết CV đơn giản mà chuyên nghiệp để chinh phục cả những nhà tuyển dụng khó nhất, ITviec sẽ giúp bạn trong phần sau của bài viết này.

CV xin việc gồm mấy phần?

Cách viết CV xin việc đơn giản không khó. Để viết CV xin việc đơn giản, lập trình viên chỉ cần làm CV có ba phần cơ bản: Tóm tắt bản thân, Kinh nghiệm làm việc và Bằng cấp.

Cách viết CV xin việc phần Tóm tắt bản thân

Đây là phần đầu trong CV của bạn. Hãy nhớ một câu thế này, “First impression lasts” hay như một câu nói quen thuộc hơn, “Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng”. Chính vì thế, hãy làm cho phần mở đầu của bạn khiến cho nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu hơn về bạn. Vậy thì cách viết CV nào “nắm bắt” được nhà tuyển dụng đây?

“Tóm tắt” chỉ cần vài câu là đủ, nhưng nó phải cho biết bạn là ai, bạn tìm kiếm/ không tìm kiếm điều gì trong công việc; cho biết bạn thích và không thích platform/ ngôn ngữ lập trình nào, vì sao như vậy; bạn giỏi/ chưa giỏi ở những mặt nào.

Đừng ngần ngại chia sẻ những điều bạn không thích vì một sự thật “lạ lùng” trong cách viết CV, đó là những thông tin như vậy lại thú vị thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhiều hơn.

Nếu bạn thật sự có niềm đam mê với việc lập trình, hãy Thể hiện, đừng kể lể. Bạn có thể dẫn link đến một dự án GitHub của bạn, một trang blog cá nhân, đến Stack Overflow profile, hoặc bất kỳ một sản phẩm, dự án cá nhân bạn từng làm. Nếu không có, bạn không cần nhắc đến ở phần Summary.

Nói cách khác, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng đối với bạn, lập trình không chỉ là công việc mà còn là đam mê, là điều mà bạn sẵn sàng làm để học hỏi và thử thách bản thân dù không được trả lương.

Nếu bạn có đầy đủ những thông tin trên, CÓ LẼ nhà tuyển dụng sẽ muốn gặp bạn. Nhưng bạn vẫn chưa chắc chắn được vào vòng phỏng vấn, vì vậy đừng phá hủy phần còn lại của CV.

Cách viết CV xin việc phần Kinh nghiệm

Phần kế tiếp bạn nên tập trung là “Kinh nghiệm làm việc”, bao gồm:

Vị trí làm việc

Tên công ty

Thời gian bắt đầu và kết thúc (tháng & năm là đủ)

Mô tả ngắn về công việc bạn đã từng làm (Description)… Bạn không cần mô tả hay dẫn link về công ty từng làm việc. Nếu nhà tuyển dụng có hứng thú, họ sẽ tự tìm hiểu.

Ngày bắt đầu và kết thúc làm việc rất quan trọng. Nó cho biết bạn đã làm ở công ty đó trong bao lâu, và bạn có khoảng trống nào trong “Kinh nghiệm làm việc” của bạn không.

Con đường sự nghiệp của mỗi người thường khác nhau nhưng nếu bạn nhảy việc quá nhiều hoặc có nhiều khoảng trống trong CV thì nhà tuyển dụng sẽ chú ý và đặt đâu hỏi. Bạn nên chuẩn bị trước câu trả lời cho vấn đề này trong vòng phỏng vấn.

Chú ý rằng, “Description” là phần bạn mô tả những việc bạn ĐÃ LÀM, không phải là project bạn chỉ CÓ MẶT trong đó mà không thật sự đóng góp gì cả.

Dù bằng cấp không thể phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn nhưng thực tế là có rất nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam khá quan tâm đến nền tảng học vấn của ứng viên. Vậy nên, nếu như ngành học và trường đại học của bạn thuộc hàng danh tiếng thì tại sao lại không thể hiện chúng trong CV xin việc.

Tuy nhiên, nếu không có bằng cấp phù hợp, hãy bỏ qua phần “Bằng cấp”. Đừng cố để vào những bằng cấp vô nghĩa vì nó chỉ khiến CV của bạn trông rối mắt hơn.

Cách viết CV xin việc phần Kỹ năng và Sở thích

Liệt kê tất tần tật mọi thứ bạn biết trong phần “Kỹ năng” là một sai lầm tệ hại.

Việc liệt kê quá nhiều khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn đang “spam” CV. Họ cũng cho rằng bạn không có định hướng tốt cho nghề nghiệp của mình.

Bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm, việc bạn quen thuộc với ngôn ngữ Java, JavaScript, CSS, XML, SQL,… cũng tương tự như việc bạn biết sử dụng chương trình Word, Powerpoint, Excel và ứng tuyển vào vị trí hành chính vậy.

Những kỹ năng này không thật sự quá nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng vì hầu hết tất cả những ứng viên ứng tuyển vào vị trí này đều thành thục chúng.

Cách viết CV xin việc đơn giản nhất là hãy chỉ nhắc đến những nền tảng, ngôn ngữ lập trình, mô hình,… quen thuộc trên nếu bạn thật sự xuất sắc, gần như đạt đến trình độ cao nhất.

Nếu không, chỉ nên nhắc đến những kỹ năng ít người giỏi, độ khó cao, không nhiều người quen thuộc với chúng. Như vậy, CV của bạn mới thật sự nổi bật. Và hãy luôn nhớ rằng, Thể hiện, đừng kể lể.

Và hãy nhớ rằng, chẳng nhà tuyển dụng nào quan tâm đến “Sở thích” của bạn cả. Họ chỉ quan tâm bạn làm được những gì cho vị trí bạn đang ứng tuyển và cho công ty thôi.

Cách Viết Cv Xin Việc Hấp Dẫn Nhà Tuyển Dụng

2. Các nội dung cơ bản mà một bản CV xin việc cần phải có:

a. Thông tin cá nhân đầy đủ:

Trong một bản CV xin việc, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là để đầy đủ nội dung thông tin các nhân như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ, ảnh chân dung, vị trí muốn ứng tuyển,… Các thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn để mời tới buổi phỏng vấn sau quá trình xem xét, xét duyệt hồ sơ.

Địa chỉ email nghiêm túc, thường xuyên sử dụng.

Chèn ảnh phù hợp với vị trí ứng tuyển, nhìn thấy khuôn mặt trực diện.

Dùng email thiếu nghiêm túc. Ví dụ: becon_dethuong12@gmail.com

Ảnh không nhìn thấy rõ khuôn mặt hoặc quay lưng về phía trước.

b. Nêu đầy đủ thông tin về Trình độ học vấn, chứng chỉ:

Bạn có thể liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên, đề án, nghiên cứu khoa học nếu có,… Ngoài ra, các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm có thể là một điểm cộng cho CV của bạn.

c. Mục tiêu nghề nghiệp: Là phần giới thiệu của ứng viên về những định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân ứng viên. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao những ứng viên biết lên kế hoạch và có mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp. (Tham khảo nguyên tắc SMART về xác định mục tiêu)

Có thể chia ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Ví dụ: ngắn hạn như thành thạo công việc nào đó, dài hạn như cơ hội thăng tiến đến một vị trí cụ thể nào đó.

Mục tiêu hướng đến lợi ích công ty như tăng doanh số, mở rộng tập khách hàng,…

Viết mục tiêu chung chung như làm việc trong môi trường năng động, có thể học hỏi được nhiều,… Sao chép mục tiêu nghề nghiệp của người khác thành mục tiêu của bản thân.

d. Kinh nghiệm làm việc:

Đây là phần quan trọng nhất trong một CV xin việc hấp dẫn, bởi qua phần này thể hiện rõ được bạn có khả năng như thế nào và phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không?

Trình bày về quá trình làm việc của bạn đã trải qua như thế nào. Bạn đã từng làm việc công ty nào, đảm nhận vị trí nào, trách nhiệm chuyên môn là gì? (chia ra 3 mục: Thâm niên làm việc, Vị trí/ chức vụ công việc- tên doanh nghiệp).

Mô tả ngắn gọn về công việc chính, súc tích nhưng đầy đủ. Đồng thời, đưa ra thành tựu và kỹ năng hoặc kinh nghiệm đạt được trong quá trình làm việc.

Liệt kê theo thứ tự thời gian, công việc làm gần đây nhất nêu trước các công việc trước đó.

Nêu các công việc làm ngắn hạn (nhỏ hơn 6 tháng) ngoại trừ khoá thực tập.

Đưa quá chi tiết những công việc nhỏ nhặt như (in tờ rơi, pha trà, ….).

Mô tả dài dòng, không phân chia ý.

Đối với các bạn sinh viên ít kinh nghiệm, có thể ghi thêm các HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM để thể hiện sự năng động trẻ trung của mình để nhà tuyển dụng nhận thấy ứng viên là người có thái độ tích cực với công việc tương lai, với cuộc sống và với mọi người xung quanh. Một người sống thân ái chan hòa sẽ thích hợp khi vào công ty của học: sẽ dễ hòa nhập, có thể làm việc nhóm và tương tác tốt với đồng nghiệp.

Ví dụ: kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, đàm phán,…; kỹ năng tin học văn phòng, sử dụng thành thạo phần mềm SolidWorks, AutoCad, Catia,…

e. Thông tin tham chiếu:

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc, thông tin tham chiếu là phần giúp nhà tuyển dụng xác nhận thông tin bạn cung cấp cho họ đúng hay sai. Tuy nhiên, bạn cần được phép của người được tham chiếu trước khi đưa thông tin liên hệ của họ vào trong CV của mình.

Chia ra 3 mục: Họ tên, tên cơ quan, điện thoại, và cả email (nếu có).

Nên có người trong nhà trường và người ngoài thực tiễn .

3. Một số lưu ý khi viết CV xin việc hấp dẫn?

Một bản CV xin việc hấp dẫn cần trình bày ngắn gọn, cô đọng và rõ ràng từng nội dung, hãy cố gắng nêu bật các “điểm mạnh” của bạn thân ở vị trí mà mình ứng tuyển, để nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó để đánh giá khả năng của bạn so với các ứng viên khác cùng ứng tuyển. Tuy nhiên, cũng không nên “khoa trương” các kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân nếu mình không có. Bởi lẽ, nếu bạn vượt qua vòng loại CV, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết các thông tin bạn viết trong CV là không trung thực.

Hãy trung thực khi viết CV.

Độ dài lý tưởng cho mỗi CV thường là 1-2 trang giấy A4. Cũng đừng quá cứng nhắc trong việc viết CV, đôi khi việc lễ phép quá cũng làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Các bạn cứ mạnh dạn xưng “Tôi” trong CV, điều đó thể hiện bạn là người có bản lĩnh.

Cách Viết Cv Xin Việc Ngành Y Chắc Chắn Trúng Tuyển 100%

Vốn là một ngành vô cùng quan trọng cho nên những yêu cầu trong việc tuyển dụng ngành Y được chú trọng nhiều và có phần khá khắt khe. Do vậy, theo Phạm Tình – Founder CV xin việc của chúng tôi thì khi bạn chuẩn bị được một bản CV xin việc đầy ấn tượng và thuyết phục thì đương nhiên sẽ giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển.

1. Những lưu ý cơ bản nhất để viết CV xin việc ngành Y

Ngược lại, nếu như bạn không trình bày được chi tiết những kinh nghiệm có được thì đồng nghĩa rằng cơ hội của bạn sẽ bị thu hẹp đi rất nhiều. Bởi lẽ, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, yếu tố kinh nghiệm được coi là thước đo vô cùng chính xác cho khả năng của mỗi người ứng viên thay cho bằng cấp, chứng chỉ. Độ chính xác đó nằm trong những yêu cầu hàng đầu của việc làm kỹ sư vật liệu xây dựng, nhà tuyển dụng Y tế hay các kỹ sư trưởng luôn đánh giá cao độ chi tiết và chính xác.

Tiếp theo, để ghi điểm hiệu quả hơn nữa thì bạn hãy trình bày về mục tiêu của mình ở ngay trong đoạn mở đầu của CV. Đó là lời khuyên mà chuyên gia của chúng tôi đưa ra sau nhiều năm có kinh nghiệm làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà.

2. Để có CV xin việc ngành Y đẹp, bạn cần làm gì?

Viết cụ thể tên vị trí bạn ứng tuyển. Hoặc nếu không, hãy thay thế chúng thông qua một bản tóm tắt những bằng cấp sao cho thật ngắn gọn, rõ ràng

Trình bày về quá trình học tập, làm việc, kinh nghiệm, thành tích bạn đã đạt được một cách chi tiết

Chú ý làm nổi bật các lợi thế và kỹ năng của bạn nhằm nâng cao hơn những cơ hội lớn bước vào vòng phỏng vấn.

Hướng nhà tuyển dụng nhìn thấy rõ hơn khả năng chịu được môi trường áp lực thông qua từ ngữ đáng tin cậy và gần gũi nhất.

Nói chung, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những chia sẻ của chúng tôi về cách tạo ra một bản CV xin việc ngành Y hoàn hảo. Có rất nhiều mẫu trên trang chúng tôi có thể phù hợp giúp cho bạn hoàn toàn chinh phục thành công nhà tuyển dụng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 – 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của chúng tôi Phạm Tình

Di Động: 0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn

Cách Viết Phần Mở Đầu Cv Xin Việc Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

Mặc dù bạn đã có trong tay một CV xin việc chất lượng, được trình bày một cách khoa học, nhưng chắc chắn sẽ có không ít bạn cảm thấy cực kỳ lúng túng khi trình bày phần đầu CV làm sao để khiến nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng, thu hút ngay trong giây đầu tiên. Thậm chí có không ít người cho rằng, phần đầu CV là không quan trọng chỉ cần viết ngắn, sơ qua là được, quan trọng là những nội dung ghi bên dưới. Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm đó, điều mà nhà tuyển dụng nhìn vào trước tiên khi nhận một lá CV xin việc làm lại chính là nó. Do đó, nhiệm vụ của bạn ngay lúc này chính là cần phải tạo được sức hút với nhà tuyển dụng ngay từ phần đầu này.

Bạn sẽ chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên, nên cố gắng nắm giữ nó thật chặt. Để đảm bảo có một phần mở đầu thật hoàn hảo. Để hỗ trợ bạn thực hiện điều này hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn mài vài điều khi viết phần mở đầu CV sao cho ấn tượng và hấp dẫn nhất.

Cách viết phần mở đầu CV xin việc ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất

Tuân thủ nguyên tắc trình bày trực quan

Để đơn giản bạn có thể chọn sẵn những mẫu cv trình bày trực quan ấn tượng như vậy bạn sẽ chỉ mất thời gian chỉnh sửa nội dung bên trong mà không cần quan tâm đến việc cv của mình cần thiết kế như thế nào. chúng tôi cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu cv đẹp và trực quan để bạn chọn lựa chẳng hạn như list cv tiếng anh hay hiện nay đang được rất nhiều bạn lựa chọn khi cần!

Phần đầu CV cần phải sáng tạo, chuyên nghiệp

Như với hầu hết các quy tắc khác, có những trường hợp ngoại lệ và sáng tạo không hoàn toàn bị từ chối. Nếu bạn nghĩ rằng công việc bạn đang ứng tuyển thực sự thích hợp với một bản CV trình độc đáo hơn, hãy học và lắng nghe phán đoán của chính bạn. Nếu bạn chọn sai, ít nhất bạn có thể tự rút ra một bài học cho chính mình. Để tạo nên sự nổi bật và truyền cảm hứng cho nhà tuyển dụng thì CV của bạn cần phải khác lạ, hấp dẫn và có chút gì đó đặc biệt. Nhưng sau tất cả, điều quan trọng nhất là cách tiếp cận này phù hợp với mong muốn của nhà tuyển dụng hay không. Hãy nhớ rằng bạn cho dù ứng tuyển vào bất kỳ vị trí công việc nào đi chăng nữa như nhân viên kinh doanh, IT, kiến trúc,… Bạn cũng phải mang sự chuyên nghiệp và sáng tạo vào trong CV để nhận được đánh giá tốt nhất.

Định dạng về họ tên của ứng viên

Tên của bạn chắc chắn là yếu tố chính mà nhà tuyển dụng phải nhớ. Đặt nó trên đầu CV và trên một dòng riêng biệt với phần còn lại của dòng. Đặt một phông chữ lớn hơn để làm cho tên của bạn nổi bật và trông đẹp mắt. Trừ khi là có yêu cầu bắt buộc trên tin tuyển dụng, nếu không thì bạn cần tuyệt đối tránh việc ghi chức danh, bằng cấp trước họ tên của mình.

Cách trình bày phương thức liên hệ

Địa chỉ nơi sinh sống

Hướng dẫn cách viết từng phần của CV thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất

Nếu muốn hạ gục được nhà tuyển dụng 100% thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những hướng dẫn bên dưới.

Thông tin cá nhân trên CV xin việc

Tại phần này bạn cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm có: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nơi ở,…để nhà tuyển dụng có thể liên hệ được với bạn khi cần thiết. Lưu ý: Email cần phải đặt tên thật chuyên nghiệp, phù hợp nhất chính là có địa chỉ trùng hợp với họ tên – Không bao giờ sử dụng gmail với những đuôi tuổi teen, câu châm ngôn,… những gmail như vậy sẽ gây mất thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng, đơn giản vì họ cảm thấy rằng bạn không nghiêm túc và thiếu chuyên nghiệp trong công việc.

Bạn cần biết cách giới thiệu bản thân trong CV một cách ngắn gọn, súc tích và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng.

Trình độ học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Kỹ năng công việc

Sở thích cá nhân

Phần này cũng giúp thể hiện cá tính và tính cách của bạn. Do đó nên trình bày nó sát với con người của bạn, sự phù hợp của sở thích với công việc đang ứng tuyển. Không nên nói sai sự thật, bởi nếu nói dối khi nhà tuyển dụng chỉ cần hỏi một chút chuyên sâu về nó là bạn rất dễ rơi vào con đường bế tắc.

Để thể hiện một cách khéo léo nhất thì bạn cần biết nên viết gì ở mục tính cách trong trong cv xin việc nêu được những điểm phù hợp và hỗ trợ công việc tốt nhất ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Tạo một CV ấn tượng là cần thiết, nhưng ấn tượng ở đây chính là nó đúng với con người của bạn,bạn không cần phải tìm cách thể hiện bản thân một cách hoàn hảo 100%. Nếu bạn cố tình nói những thứ không giống với mình thì sẽ rất dễ bị nhà tuyển dụng biết được khi tham gia phỏng vấn.

Khi bạn mua một mặt hàng, bạn cần thông tin tham khảo từ bạn bè, gia đình của bạn, v.v. Do đó, thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng cũng yêu cầu thông tin tham khảo. Khi bạn đi làm người tham khảo của bạn ở đây chính là sếp, quản lý,..ở địa chỉ bạn làm việc. Hoặc bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp, người tham khảo sẽ là cố vấn học tập hay là giáo viên hướng dẫn bạn đồ án tốt nghiệp bạn. Nếu người tham khảo của bạn là bạn bè, người thân hoặc cha mẹ thì mức độ tham chiếu của bạn sẽ không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Cuối cùng, trước khi nhập thông tin người tham khảo trong CV xin việc bạn nên nhớ xin ý kiến họ từ trước.

Một vài lưu ý cần tránh nếu muốn có CV xin việc làm chất lượng, ấn tượng

Ngoài kinh nghiệm và kỹ năng để xin việc vào một vị trí bất kỳ thì khi viết CV bạn cần tuyệt đối tránh những lỗi không mong muốn. Lỗi này có thể khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm thậm chí là loại bỏ bạn ra khỏi danh sách ngay lập tức. Nếu muốn tạo được ấn tượng tuyệt đối trước các nhà tuyển dụng thì cần ngay lập tức tránh các lỗi cơ bản sau:

Thiếu bằng chứng để chứng minh

Thông tin không có căn cứ, cơ sở sẽ bị cho là không đúng sự thật. Bạn nên chứng minh mình hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng bằng cách đưa ra các con số, số liệu cụ thể vào trong CV. Ví dụ: Văn bằng, chứng chỉ bạn đang có, những dự án công việc bạn đã làm trước đây,…

Thông tin chung chung

Nhiều ứng viên thường chỉ viết CV ở dạng chung vì họ muốn gửi một CV tới nhiều vị trí ứng tuyển khác nhau. Điều này vô hình đã làm giảm chất lượng của CV, không làm tăng được sức thuyết phục với nhà tuyển dụng nên cơ hội việc làm bị tuột mất là chuyện đương nhiên. Đồng thời CV mà có thông tin chung chung thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không có ấn tượng gì đặc biệt với bạn.

Lỗi chính tả

Phương Duy – chúng tôi Nguồn: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Mà Đánh Trúng Tâm Lý Nhà Tuyển Dụng trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!