Cách Viết Báo Cáo Và Chú Ý Khi Viết Báo Cáo Dành Cho Du Học Sinh Nhật

Xem 6,039

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Báo Cáo Và Chú Ý Khi Viết Báo Cáo Dành Cho Du Học Sinh Nhật mới nhất ngày 18/06/2021 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,039 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Tắc Hourensou Cách Làm Việc Nhóm Hiệu Quả Của Người Nhật
 • Cách Viết Báo Cáo Biên Bản Cuộc Họp
 • Cách Viết Biên Bản Một Cuộc Họp (How To Write Meeting Minutes)
 • Báo Cáo Thu Hoạch Kiến Tập Sư Phạm Của Cá Nhân Sinh Viên
 • Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Kết Quả Hoạt Động Kinh Doanh Mẫu B02
 • Cấu trúc của bản báo cáo

  Lời mở đầu

  Thông thường một bài báo cáo sẽ có cấu tạo như sau phần mở bài, thân bài, kết luận.

  Phần mở bài 序論 là phần đặt vấn đề đưa ra cách nhìn là「Du khách nước ngoài đến Nhật tăng vì lí do thích văn hóa ẩm thực Nhật bản」. Quan khách thì tăng lên tầm bao nhiêu, trước tiên là đưa ra một lời giải thích một cách quan về tình hình, đó là phần mở bài.

  Thân bài

  Thân bài, dựa thẹo giả thuyết đã định, đưa ra dữ liệu cho thấy rằng ” du khách nước ngoài tăng lên vì yêu thích nền văn hóa ẩm thực Nhật”. Nội dung dữ liệu thì dựa vào thực tế khách quan. Khu vực nào du khách tăng, những cửa hàng như thế nào được yêu thích, có bao nhiều blog về ẩm thực…sau đây xin được giới thiệu chi tiết.

  Kết luận

  Kết luận là phần theo như dữ liệu bản thân đã thu thập, tóm tắt lại ” du khách đến Nhật vì yêu thích ẩm thực”, Hãy viết nội dung của bài bảo cáo dựa theo cách nghĩ và quan điểm của bản thân, qua đó những điều muốn truyền tải sẽ được viết ra.

  Ví dụ mẫu: Vấn đề môi trường đô thị của Việt Nam

  Ví dụ có thể lấy vấn đề “khí thải giờ cao điểm của xe máy tăng lên”. Đầu tiên là mở bài, giới thiệu nêu ra vấn đề kết luận tự bản thân đã nghĩ, có khoảng bao nhiều người dùng xe máy đi làm, một chiếc xe thải ra bao nhiêu lượng khí độc…

  Ở phần thân bài sẽ nêu ra là nó có ảnh hưởng như thế nào đối với môi trường, tìm hiểu đào sâu để thu thập nhưng dữ liệu về vấn đề mà bản thân đã đưa ra. Chuẩn bị biểu đồ, hình ảnh của dữ liệu đã thông kê, sau đó đưa ra lời giải thích. Tiếp đó ở phần kết luận sẽ đưa ra gợi ý về phương án giải quyết đó là làm sao để tăng phương tiện công cộng.

  Những điểm cần chú ý khi viết báo cáo

  Tổng Kết

  Khi viết báo cáo, hãy chuẩn bị kiến thức chuyên sâu về đề tài đó, sau đó “tự mình đào sâu đề tài dưới góc độ nào”, hay đưa ra “vấn đề của đề tài và phương án giải quyết”một cách rõ ràng, dữ liệu đưa ra lí do, bằng cách thu thập dữ liệu thực tế có thể việt một bài báo cáo đầy thuyết phục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Cáo Ca Lâm Sàng Hiếm Gặp Hợp Nhất Lách
 • Vien Sot Ret Ky Sinh Trung
 • Hướng Dẫn Làm Mẫu Báo Cáo Xuất Nhập Tồn Kho Bằng Excel 2021
 • Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tài Chính Bằng Excel: Hình Thức Nhật Ký Chung
 • Vài Kinh Nghiệm Khi Trình Diễn Bài Báo Cáo Bằng Powerpoint
 • Bạn đang xem bài viết Cách Viết Báo Cáo Và Chú Ý Khi Viết Báo Cáo Dành Cho Du Học Sinh Nhật trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!